ยอดพธูคู่หทัย (สำนักพิมพ์สถาพร)

ตอนที่ 26 : สำเร็จ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,799
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  8 พ.ค. 62

คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปหรือไม่ ฉางเฉินไม่อาจตอบได้ รู้ว่าแค่เขาสมควรจับตามองหงหนานปิงอย่างใกล้ชิด เพราะหากมีความเปลี่ยนแปลงใดๆ ขึ้นกับหงจูเชวี่ย เขาไม่อาจยอมให้เจ้านายของตนถูกแทงข้างหลังได้

“ฉางกงกง ข้าเข้าใจความระแวงของท่านนะ ดังนั้นจะจับตาดูข้าตลอดเวลาก็ได้”

 หงหนานปิงอ้อมมาเป็นฝ่ายจับผิดฉางเฉินได้เมื่อใด ขันทีชราก็ไม่อาจรู้ได้ รู้แค่ว่าต้องแสร้งทำเป็นไม่ทราบความนัยที่เขากล่าวออกมาตรงๆ เมื่อครู่

“บ่าวเพียงแต่กังวลถึงสุขภาพของท่านอ๋องเท่านั้นพ่ะย่ะค่ะ”

หน้าที่ของขันทีในวังหลังมีอะไรบ้าง หากว่ากันตามตรงก็คือดูแลเหล่าเชื้อพระวงศ์ อำนวยความสะดวก แต่นั่นย่อมไม่ใช่หน้าที่ของมหาขันทีข้างกายฮ่องเต้ที่มีต่ออ๋องผู้สำเร็จราชการ

หงหนานปิงยิ้มขม เหตุใดเขาจะไม่รู้ว่ามีสายตาจงรักภักดีต่อหงจูเชวี่ยกี่คู่มองเขาในแง่ร้าย ได้แต่อาศัยความจริงใจแสดงให้เห็นเท่านั้น

“เอาเถอะ มีท่านดูแลข้าก็คงสบายกายขึ้น” แม้จะไม่สบายใจก็ตาม

อ๋องหนุ่มตัดปัญหาง่ายๆ ด้วยการยอมให้ฉางเฉินคอยดูแลเรื่องส่วนตัว ยอมให้เต้อซาอ่านสารที่ส่งมาให้เขา แต่หงหนานปิงไม่นึกว่าความไว้ใจอันเปราะบางที่เขาเพียรสร้าง จะถูกทำลาย

เมื่อถึงยามนั้น ต่อให้แผ่นฟ้าจะกว้างเพียงใด แผ่นดินกว้างขวางเพียงไหน คนที่กระทำการเปิดเผยจริงใจกลับไร้หนทางให้อยู่

 

 

แผ่นฟ้ากว้างขวาง แผ่นดินกว้างใหญ่ หากนำมนุษย์ตัวเล็กเข้าไปเปรียบเทียบ ก็ไม่ต่างจากนำมดปลวกไปเทียบกับผืนทรายกว้าง แล้วจะหาคนผู้หนึ่งจากความเวิ้งว้างเช่นนี้ได้อย่างไร

โต้วสือกับเหล่าทหารองครักษ์เร่งควบม้าตามกู่ซานพลางสงสัยว่านางมั่นใจได้อย่างไรว่าจะตามหาหงจูเชวี่ยเจอ ในเมื่อไร้ซึ่งเบาะแสใดๆ ทั้งนั้น เกิดเรื่องเช่นนี้ มีแต่คนหลบเลี่ยงปัญหา กลัวว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันจะถูกป้ายสีข้อหาหนัก ทว่านางกลับเสนอตัวจะเป็นผู้ติดตามฮ่องเต้กลับวังหลวง

“อีกยี่สิบลี้ จะถึงศาลาสิบลี้ ก่อนเข้าเมือง ให้ทหารทุกนายผ่อนความเร็วม้าลง อย่าทำให้ชาวบ้านแถวนั้นตื่นตกใจ” กู่ซานตะโกนสั่งจากหัวขบวน แล้วทหารห้ากองร้อยที่ติดตามนางมาก็ผ่อนฝีเท้าลงแม้จะยังงุนงงก็ตาม

พวกเขากำลังเร่งรีบไม่ใช่หรือ ตลอดหลายวันมานี่แทบจะกินนอนบนหลังม้า อีกไม่นานจะถึงเมืองเป้าหมาย เหตุใดบอกให้ผ่อนความเร็วลง หนำซ้ำอีกห้าลี้ก็ทิ้งทหารส่วนใหญ่เอาไว้ แล้วเดินทางไปพร้อมกับคนสนิทเพียงสองคน แต่เมื่อเป็นคำสั่งของหัวหน้า พวกเขาก็ไม่โต้แย้ง

เนื่องเพราะปฏิบัติภารกิจที่ไม่อาจป่าวประกาศ ก่อนจะไปถึงศาลาร้อยลี้กู่ซานกับโต้วสือจึงผลัดเปลี่ยนชุดจากเครื่องแบบทหาร มาเป็นชุดลำลองเหมือนชาวยุทธภพทั่วไป

ถึงจะปลอมแปลงฐานะอย่างแนบเนียนแต่ด้วยบารมีที่เพาะบ่มในกองทัพมาหลายปี ทั้งสองก็ยังแตกต่างจากคนทั่วไปอยู่มาก ส่งผลให้ชาวบ้านทั้งสองข้างทาง รวมถึงในร้านอาหารและร้านน้ำชาพากันแอบเหลือบมองด้วยความสงสัย สลับกับแอบมองชายผู้หนึ่งในร้านน้ำชา ซึ่งอยู่ในชุดเรียบง่าย ทว่าไม่อาจบดบังความงดงามได้ และชายคนดังกล่าว ก็เป็นคนเดียวที่ไม่หันมามองทางกุนซือกู่ที่เดินตรงมาหาเขาสักนิด

ตอนนี้ย่างเข้ายามเย็นแล้ว อีกไม่นานจะถึงเวลาปิดประตูเมือง ในจุดแวะพักนี้มีคนอยู่เพียงเบาบาง ทว่าสายตาส่วนใหญ่มักจะวนเวียนไปหาชายร่างสูงโปร่งบ่อยครั้ง เหตุเพราะใบหน้าของเขาช่างเกินกว่าจะเอ่ยชม แต่เขากลับทำเหมือนไม่เห็นถึงสายตาผู้ใด ไม่มองมาทางกู่ซานกับโต้วสือด้วยซ้ำ เพียงแค่เอื้อมมือไปหยิบถ้วยชา รินจนเกือบเต็ม ก่อนจะเลื่อนมาทางที่นางยืนจ้องมองเขาอยู่

จริงอย่างที่หลายคนคาดการณ์ มีเพียงกู่ซานเท่านั้นที่จะตามตัวหงจูเชวี่ยเจอ หนึ่งเพราะนางเดาใจของเขาได้ดีกว่าใคร สองเพราะนางเป็นคนเดียวที่เขายอมพบหน้า หากเปลี่ยนเป็นผู้อื่น เขาคงหลบหลีกไปไกลหลายร้อยลี้ ไม่นั่งนิ่งเอ่ยถามอย่างสุภาพเช่นนี้

“เดินทางเหนื่อยหรือไม่” คำถามนั้นเป็นตัวบอกว่าเขารู้อยู่แล้วว่านางต้องมา

กู่ซานมั่นใจว่านางต้องตามหาหงจูเชวี่ยเจอ แต่นางไม่เคยรู้เลยว่าการพบหน้าหลังจากห่างกันไปสองปีจะเป็นที่นี่ และไม่รู้เลยว่าตัวเองจะสามารถข่มอารมณ์ไม่กระแทกกำปั้นใส่ฮ่องเต้ผู้ขาดสามัญสำนึกได้สำเร็จ

......................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

#ยอดพธูคู่หทัย

        คนที่น่าสงสารสุดในเรื่องคือหงหนานปิง แต่น่าต่อยสุดยังคงเป็นเฮียเต้ ในที่สุดน้องซานเอ๋อร์ก็หากันจนเจอกับเฮีย แต่ๆๆ เฮียจะยอมกลับไปดีๆ ไหม หรือต้องให้ตื๊บก่อน555

        ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ติดตามเฮียเต้นะคะ ถึงเฮียจะหนีหน้า(ที่) แต่รับรองได้ว่าเฮียไม่หนีรัก ฮิ้ววววว

ฝาก โหลด #ขันทีตัวปลอมจอมใจตัวจริง ในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjkxODg1Ijt9

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

235 ความคิดเห็น

 1. #106 ลิมทะเลสาบ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 06:27
  ตอรต่อไปรออยูเน้อ
  #106
  0
 2. #105 mee_pa (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 00:03
  สงสารน้องปิง
  #105
  0
 3. #104 กาญจนา (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 20:01

  กู่ซานจัดสักหน่อยก็ดีอิเต้มันจะได้หลงหนักกว่าเดิม

  #104
  0
 4. #103 mooklinlava2505 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 10:33
  อิเต้สมควรถูกซานเอ๋อร์ตื้บก่อนค่อยพากลับ อิอิ
  #103
  0
 5. #102 Goody2526 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 10:16
  เต้สู้ๆ
  #102
  0