บ่วงรักปรารถนาลับ (แสนรัก ในเครือไลต์ออฟเลิฟ)

ตอนที่ 1 : อารัมภบท กาลครั้งหนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,370
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  13 ต.ค. 59

อารัมภบท กาลครั้งหนึ่ง

    กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว....

     เจ้าหญิงองค์หนึ่งหลับใหลอยู่ในปราสาทกลางป่า เนื่องจากแม่มดใจร้ายหวังให้โฉมงามต้องตายเพราะคำสาป แต่ด้วยความเมตตาของนางฟ้าใจดี เจ้าหญิงจึงเพียงแค่นิทรา รอให้ชายหนุ่มผู้หนึ่งมามอบจุมพิตแห่งรักแท้เพื่อดึงเธอฟื้นตื่น ทว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อปราสาทร้างแวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่และพงไม้หนามยาวเต็มไปด้วยพิษอันตราย หนำซ้ำแม่มดยังแปลงร่างเป็นมังกรร้ายคอยขัดขวางไม่ให้ผู้ใดเข้าไปช่วยเหลือเจ้าหญิงนิทรา

เหล่าชายผู้กล้าทั้งหลาย อัศวิน นักดาบและนักรบมากมายจากทุกสารทิศ ได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับเจ้าหญิงโฉมงามผู้อาภัพต่างรีบเร่งพากันมายังดินแดนนี้ หวังจะเป็นไปให้ถึงตัวเจ้าหญิงเพื่อแก้ไขคำสาป แต่กลับมาทิ้งร่างให้กลายเป็นกองกระดูกจากน้ำมือของมังกร

ผ่านไปนับร้อยปี เจ้าชายรูปงามสมบูรณ์แบบทั้งกายใจก็เดินทางมาถึงดินแดนรกร้าง เขาได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหญิงแสนสวยต้องคำสาป แล้วไม่รีรอที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ด้วยความสามารถในเชิงดาบพร้อมกับความห้าวหาญ เจ้าชายปราบมังกรดุร้าย และมอบจุมพิตแห่งรักแท้ ช่วยให้เจ้าหญิงตื่นจากนิทรา

แล้วทั้งสองก็ครองรักกันต่อตลอดไป

แต่ แต่ แต่

แต่ทำไมไม่มีใครสงสัยว่าทำไมเจ้าหญิงต้องแต่งงานกับเจ้าชายด้วย ในเมื่อเธอไม่ได้รักเจ้าชาย ไม่เคยเจอหน้าเขามาก่อนเลย เพราะเธอติดหนี้บุญคุณเขา หรือว่าเพราะเขาหล่อเหลาและกล้าหาญ หรือเพราะว่าเธอจนหนทางเนื่องจากหลับใหลมานานนับร้อยปี จะว่าไป เขาเหมือนโจรที่ย่องเข้ามาขโมยจูบไปจากเธอด้วยซ้ำ ถ้าไม่ตื่นมาก่อนเขาอาจจะลักหลับเธอก็ได้ นี่มันโจรในคราบพระเอกชัดๆ

แล้วนิทานเรื่องนี้จะโรแมนติกไหม หากผู้ที่หลับใหลอยู่ในปราสาทไม่ใช่เจ้าหญิงโฉมงามผู้เพียบพร้อมทั้งรูปกายและจิตใจ

 

 

กาลครั้งหนึ่ง ไม่นานเท่าไหร่....

เจ้าชายสูงศักดิ์ผู้พร้อมไปด้วยรูปกายหล่อเหลาและทรัพย์สมบัติมากมายเกินกว่าจะนับ นอนหลับสนิทอยู่ในปราสาทหลังมหึมาหรูหรา มันไม่ได้แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่หรือพงหนาม มีแต่สวนสวยและระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดี ไม่มีมังกรร้ายที่กลายร่างจากพ่อมด มีเพียงชายชราใจดีที่พยายามให้เขามีความสุขด้วยการก่อความทุกข์ให้ ไม่มีนางฟ้า มีเพียงหญิงแก่ที่ชอบวุ่นวาย และเจ้าชายไม่ได้โดนเวทมนต์จนนิทรา ทว่าทำตัวไร้สติเพราะไม่เชื่อในรักนิรันดร์

ผ่านเวลาไปเนิ่นนานหลายปี เจ้าชายนิทรายังหลงมัวเมาหน้ามืดตาบอดกับความสุขจอมปลอม ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเขากำลังเฝ้ารอจุมพิตแห่งรักแท้ มีโฉมงามมากมายพยายามช่วยให้เขาฟื้นด้วย... อะไรที่มากกว่าจุมพิต แต่ไม่มีสตรีคนไหนทำสำเร็จ

จนคืนหนึ่ง...

 

 

................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

     ใครรักเจ้าชาย เชียร์โจรปล้นสวาท พรุ่งนี้จะมาแต่เช้าเลยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ จุ๊บๆๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

208 ความคิดเห็น

 1. #11 Kaktinum (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 11:59
  แค่เกริ่นก้อน่าติดตามแล้ว
  #11
  1
  • #11-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 1)
   16 ตุลาคม 2559 / 17:39
   ขอบคุณค่ะ ฝากด้วยนะคะ
   #11-1