ร้าย(ไม่)รัก

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 6 ลากลงหลุมรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  14 ส.ค. 59

ตอนที่ 6 ลากลงหลุมรัก

“ว่าไง มีอะไร”  แทนไทคิดว่าเขาควรถาม เพราะถ้าไม่ถามเขาคงทำอย่างอื่น แล้วคำคล้องจองของ คำว่า อื่น ที่เขาคิดออกคือ หื่น

หื่น เป็นคำเหมาะสมทางด้านอารมณ์ แต่ไม่เหมาะสมทางด้านการกระทำ ชายหนุ่มยอมตายดีกว่าสติหลุดนัวเนียถึงเนื้อถึงตัวกับคนที่กลายมาเป็นญาติสนิททางกฏหมายอีกรอบ โดยเฉพาะกับคนที่เห็นได้ชัดว่าควบคุมได้ยากอย่างน้องสาวต่างพ่อต่างแม่คนนี้

ทั้งชีวิตของแทนไทเคยเสียการควบคุมตัวแทบนับครั้งได้ ที่จริง เขานับมันได้ด้วยมือข้างเดียว แย่หน่อยที่ครั้งหลังๆ มีชื่อของจีราพรอยู่ด้วยเสมอ เธอจึงอยู่ภายใต้หัวข้อ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

“ส้มจี้ดก็ไม่มีอะไรหรอกคะ แค่อยากขอเวลาคุยด้วยนิดนึง ก็พี่ไทบอกว่าเราควรคุยกันไม่ใช่เหรอคะ” ว่าแล้วก็เดินไปนั่งเตรียมตัวสนทนา

เธอต้องมีแผนแน่ๆ สัญชาตญาณตะโกนบอกสมองของเขา ดังนั้นชายหนุ่มจึงจับตาการเดินนวยนาดไปนั่งของเธอ ห้องตั้งกว้าง เก้าอี้ก็มี ดันไปนั่งบนเตียงซะงั้น นั่งปุ๊บ ไขว่ห้างปั๊บ ไอ้ชุดราตรีสีนวลสั้นหน้ายาวหลังมันเลยรั้งขึ้นสูงลากสายตาของเขาตามไปด้วย ไม่แค่ตา มือเขายังคันยิบๆ อย่างลากมันสูงขึ้น สูงขึ้น ไม่ก็ถอดมันซะเลย

“พี่ไทจะถอดเองไหมคะ”

“ถอดสิ” จะถอดให้หมดเลย แทนไทขยับมือไปนิดหน่อยแล้วด้วยซ้ำก่อนจะรู้ว่าเป้าหมายได้อยู่ที่ชุดของเขาเอง “เอาล่ะส้มจี้ดไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ได้ แต่ขอเวลาพี่แป็บนะ เราคุยกันตอนกลับก็ได้”

แทนไทไม่เคยถอยหนีอะไรมาก่อนในชีวิต แต่ความคิดที่จะอยู่ใกล้จีราพรในสถาวะฮอร์โมนเพศสูงกว่าจิตสำนึกไม่ใช่การกระทำที่เหมาะสม คนฉลาดควรอยู่ให้ไกลจากสิ่งบั่นทอนสติปัญญา มีคำกล่าวว่าผู้ชายใช้หัวบนไม่ได้ ถ้าหัว... อะไรสักอย่างทำงาน แล้วชายหนุ่มก็เชื่อว่ามันจริง เพราะเขาเริ่มหูอื้อตาลอย ตอนมองลงไปเห็นเธอเหยียดแขนสองข้างไปท้าวด้านหลังดันให้อกในชุดราตรีเด่นขึ้น พอเขาเผลอชะงักมองก่อนจะรู้สึกตัวหันมามองหน้าแทน เธอเลิกคิ้วใส่เขาด้วยท่าทางใสซื่อสุดๆ หรือไม่ก็ใสซื่อได้เท่าที่สุนัขจิ้งจอกทำได้เวลามองไก่โง่ๆ เดินเข้ามาใกล้เพราะคิดว่าสัตว์นักล่าไม่เป็นพิษเป็นภัย

จิ้งจอกพันหน้า ฉายาของจีราพรที่ญาณากรเคยเอามานินทาให้เขาฟังผุดขึ้นมาในหัว แทนไทเคยคิดว่าน้องสาวอคติเพราะสองสาวเคยมีเรื่องทะเลาะกันตอนเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยปีหนึ่ง แต่ผ่านมาหลายปี พร้อมกับการรู้จักเป็นการส่วนตัว ชายหนุ่มคิดว่านี่แหละฉายาที่เหมาะกับเธอ

รู้แล้วก็ควรถอย มันคือวิถีของคนฉลาด สองขาของเขาพาตัวออกห่าง แต่พอเดินไปถึงตู้เสื้อผ้าเพื่อหยิบผ้าเช็ดตัว ก็แอบเห็นบางอย่างผ่านกระจกด้านในตู้เสื้อผ้า ซึ่งมากพอจะทำให้เขาเปลี่ยนใจ

เธอกำลังยิ้ม ยิ้มแบบย่ามใจ ยิ้มแบบสาแก่ใจ ยิ้มแบบสะใจที่เอาชนะเขาได้ แทนไทหันขวับ แล้วพบว่าแค่เสี้ยววินาที จีราพรสามารถดึงใบหน้าใสซื่อกลับมาได้อีกครั้ง เธอช่างร้ายกาจเกินกว่าจะปล่อยไว้เฉยๆ ชายหนุ่มย่างสามขุมกลับมาหา แล้วกลับเป็นฝ่ายสะใจบ้างที่แอบเห็นแววระแวงในดวงตาของเธอ ดี เธอสมควรกลัวบ้าง

“พี่ว่าพี่เคยเตือนส้มจี้ดแล้วนะว่าอย่าเล่นกับไฟ”

 

 

เล่นกับไฟ ใครเล่น เธอเปล่า จีราพรปฏิเสธไม่ออกเพราะยังคิดไม่ได้ว่าเธอเล่น หรือไม่เล่นกับไฟกันแน่ เอ่อ... อาจจะเล่นตอนไม่รู้ตัวก็ได้

“ส้มจี้ดเปล่านะคะพี่ไท” ไม่แน่ใจว่าผิดให้ปฏิเสธไว้ก่อน คนโง่เท่านั่นแหละจะยอมรับผิด คนฉลาดต่อให้ผิดก็ต้องแถ

เธอไม่ได้ยั่ว ไม่ได้เล่นกับไฟ ไม่ได้โดยเจตนานะ มันเหมือนสมองจดจ่ออยู่ที่เตียง เธอเลยเดินมานั่งที่เตียง แล้วเมื่อครู่เธอก็แค่ท้าวแขนเพราะเมื่อยหลังเมื่อยไหล่ไปไม่ได้เจตนาอ๋อย แต่พอเห็นสายตาของเขามองไปยังอก เธอก็อดยิ้มไม่ได้ ก็แหม่... ผู้หญิงอ่ะนะ พอผู้ชายที่หมายตามองด้วยสายตา... หรือจะแบบไหนก็เถอะ มันก็อดปลื้มไม่ได้ แต่เธอก็รีบปรับสีหน้าแล้วนะ กลัวว่าแทนไทจะเสียหน้าที่เผลอแสดงความหื่นเล็กๆ ดังนั้นพอเขาหันไปเธอเลยเผลอหลุดยิ้มกับความสามารถส่วนตัวในการเรียกใบหน้าสารพัดแบบออกมาใช้ โดยเฉพาะใบหน้าใสซื่อที่เป็นจุดขายของเธอ แล้วทำไมอยู่ๆ เขาถึงโกรธแล้วหาว่าเธอยั่วก็ไม่รู้ ก็อาจจะเผลอนิดๆ นะ แต่ส่วนใหญ่เธอไม่ได้เจตนา จริงจริ๊งงงงง

มันเหมือนสัญชาตญาณนางแมวเข้าสิงเธอ จีราพรคิดว่ามันต้องเป็นฮอร์โมนเพศที่ทำให้เธอทำตัว เอ่อ... แรดนิดๆ แบบนี้ ก็คงเหมือนสัตว์โลกน่ารักๆ เพศเมียทั่วๆ ไป ตอนที่ยังไม่ได้วิวัฒนาการมาเป็นมนุษย์เพศหญิงที่มีสติผิดชอบชั่วดี พร้อมด้วยความละอายแก่ใจแบบที่สุภาพสตรีควรทำ ดังนั้นเมื่อมีสติปัญญาเธอก็ควรแก้ไข ก่อนแทนไทจะทำอะไรห่ามๆ แบบสัตว์โลกเพศผู้จะทำ อย่างที่สายตาวาวๆ ของเขากำลังบอกอยู่โต่งๆ ในเวลานี้ ควรเริ่มจากการแก้ตัวและพูดอะไรฉลาดๆ เช่น ขอโทษค่ะ ส้มจี้ดไม่เจตนา หรือ มันเป็นเรื่องเข้าใจผิดค่ะไม่ใช่ประโยคนี้

“แต่ถ้าพี่ไทไม่เชื่อ ก็แล้วแต่นะคะ อยากคิดว่าส้มจี้ดยั่ว ก็ยั่วค่ะ”

อ๊าย!!! นังผีหื่นสิงปากเธอ จีราพรอยากจะลุกขึ้นตบปากตัวเอง แล้วกระโดดออกทางหน้าต่างด้วยความละอายใจ แต่สิ่งที่ทำคือยิ้มระรื่น เหมือนแค่ล้อเล่น นี่สินะ ที่เรียกว่าเล่นกับไฟ

“เพื่ออะไรล่ะ เพื่อความสนุก หรือเพื่อคั่นเวลา หวังว่านี่คงไม่ใช่เกมที่ส้มจี้ดชอบเล่นนะ เพราะพี่บอกได้เลยว่าพี่ไม่ชอบเล่น” ตาวาวๆ ของแทนไทยืนยันคำพูดนั่น

เขาเป็นคนจริง เป็นตัวอย่างของสัตว์โลกเพศผู้ที่ก้าวร้าวชอบเอาชนะ หญิงสาวรู้โดยไม่ต้องอาศัยเวลาวิเคราะห์ แต่เธอเองก็เช่นกัน เธอเป็นสัตว์โลกเพศเมียที่ชอบการท้าทาย

“ส้มจี้ดก็ไม่ได้ทำเล่นๆ ค่ะ” เธอไม่ชอบให้เขาเดินหน้าแล้วถอยหนี เหมือนเธอเป็นของร้อน เป็นสิ่งที่เขาปรารถนาในช่วงเวลาหนึ่ง แต่พร้อมจะหลีกเลี่ยงในอีกนาทีต่อมา เขาต่างหากล่ะ ที่ชอบยั่วให้อยากแล้วจากไป

“เหรอแล้วคิดว่ารับผลที่ตามมาได้รึเปล่าล่ะ” ระยะห่างของทั้งคู่สั้นลง เพราะเขาเดินหน้า ส่วนเธอนั่งอยู่บนเตียงไร้ทางหลบเลี่ยง ยกเว้นจะถอยไปนอนบนเตียง

จีราพรกลืนน้ำลายฝืดๆ กับสถานการณ์ที่ตนเองสร้าง เธอเป็นคนฉลาด เป็นคนเฉลียว เป็นคนที่ทำทุกอย่างผ่านการไต่ตรองใคร่ครวญ แต่พอสบตาแทนไท ดวงตาที่บอกความต้องการ แล้วยังสีหน้าที่บอกว่าเธอเป็นทุกอย่างที่เขาปรารถนาแต่ไม่อยากได้มา ซึ่งทั้งหมดก็สะท้อนความรู้สึกเธอกำลังเป็นอยู่ ทุกสิ่งที่ไม่ควรทำก็กลายเป็นสิ่งที่ที่ควรทำ

 “มันก็ขึ้นอยู่ว่าพี่ไทคิดจะทำอะไรค่ะ” รอยยิ้มยั่วของจีราพรยังไม่ทันกระจายเต็มใบหน้า เมื่อโดนลบด้วยริมฝีปากของแทนไท

.............................

โปรดติดตามตอนต่อไป

          เอาแล้วๆ งานนี้ส้มจี้ดมีสิทธิโดนกิน เว้นแต่จะเป็นฝ่ายกินพี่ไทก่อน555 ร้ายมากมายนางเอกเรื่องนี้ ถ้ารับไม่ได้กับความร้ายของจีราพรบอกได้นะคะ ตอนเขียนแว่นก็คิดเหมือนกันว่าเพื่อนๆ นักอ่านจะอยากตบนางหรือเปล่า555

       ตอนต่อไปจะลงอาทิตย์หน้าค่ะ เว้นแต่พายุแห่งความขยันจะพัดมา หลายจ๊อบเหลือเกินช่วงนี้ แต่รับรองได้ว่าแซบสุดๆ อิอิอิ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22 ความคิดเห็น

 1. #17 นิต (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 10:47
  ชะนีไทยต้องรีบค่า ก่อนที่เค้าจะหันไปกินกันเอง อิอิ
  #17
  1
  • #17-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 11)
   18 สิงหาคม 2559 / 13:30
   งานนี้ชะนีมีทำแต้ม อิอิอิ
   #17-1
 2. #16 pimmyla (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 00:08
  นางคือตัวแทนแห่งชะนีทั้งปวง
  #16
  1
  • #16-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 11)
   15 สิงหาคม 2559 / 21:09
   ขอบคุณค่ะ ส้มจี้ดจะก้าวต่อไปด้วยความมั่นใจนะคะ อิอิอิ
   #16-1