ตามรักปักษา

ตอนที่ 2 : พบเจอ...ในกองหิมะ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  15 ม.ค. 58

 
 
 
 
 

หิมะสีขาวนวลบริสุทธิ์ลอยลงมาจากฟากฟ้าเหมือนดั่งละอองเกสรที่โปรยปราย มันคงจะดูโรแมนติกถ้ามันไม่มีลมที่พัดพาจนหน้าแทบแข็งชาแม้จะมีหมวกไหมพรมชั้นดีที่ปิดหูปิดหน้าจนเหลือหน้าแค่คืบเดียวก็ตาม และถ้าเผลออ้าปากเหล่าหิมะนั้นก็ลอยเข้ามาให้กินทันควัน

 

          ไม่น่าเลือกเมืองนี้เลย อยากเจอหิมะ สมใจได้มาเป็นพายุหิมะ

 

          ปักษา ดาราไทวะ หรือที่บ้านเรียกว่า หนูขิม กำลังบ่นกับตัวเอง หลังจากที่จบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี เธอเลือกที่จะมาเยือนต่างประเทศซักครั้งก่อนการเริ่มต้นวัยทำงานโดยมาในโครงการที่เด็กปริญญาตรีส่วนใหญ่ชอบมา นั่นคือ WORK & TRAVEL นั่นเอง

 

          และเมืองที่เธอเลือกก็คือ เมือง Mackinaw city รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่หันมองไปทางไหนก็มีแต่สีขาวโพลนของหิมะ บรรยากาศเงียบเชียบ ร้านขายของมีไม่กี่ร้านที่เปิด เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศและเป็นเมืองที่ผู้คนแสนจะเย็นชาและมองเด็กเอเชียหนึ่งเดียวอย่างเธอเป็นตัวประหลาด

 

          ประจวบกับปัญหาหลายๆอย่างในการทำงาน เธอจึงติดต่อเอเจนซี่     ของอเมริกาเพื่อเปลี่ยนงาน ซึ่งก็ได้การตอบรับทันควัน เพียงแต่ย้ายไปเมืองข้างๆที่ห่างกันแค่ 15 นาทีทั้งที่ใจจริงอยากจะย้ายรัฐซะด้วยซ้ำ

 

          เมืองต่อมา St Ignace เชื่อมต่อกับ Mackinaw city โดยสะพาน Mackinac ตัวสะพานนั้นมันไม่น่าตื่นตาตื่นใจเท่าน้ำในทะเลสาบสองฝั่งสีแตกต่างกัน แถมสวยแตกต่างกัน นายจ้างคนใหม่ที่ชื่อ ทิม หนุ่มใหญ่แสนใจดี ก็อธิบายเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน แต่ประทานโทษแปลออกไม่หมด

 

          ถึงแม้จะหาญกล้ามาคนเดียวเพราะเพื่อนๆเลือกจะทำงานกัน ไม่มียอมมาเป็นเพื่อน บวกกับอ้อนพ่อและพี่ชายมาจนน้ำตาคลอเพราะเล่นบทโศกใส่ แต่ใช่ว่าภาษาอังกฤษของเธอจะดีเลิศซะเต็มประดา แค่พอสื่อสารได้เท่านั้น

 

          งานใหม่ที่ทิมให้มา คือ ทำในแมคโดนัลที่ทิมเป็นเจ้าของ พอมาถึงเธอก็โดนพาไปแนะนำตัวซึ่งยอมรับว่าบรรยากาศมันดูอบอุ่นและเป็นมิตรกว่ามาก จนทำให้สาวไทยอย่างเธอคลายความตื่นเต้นลง

 

          ต่อมาคือที่พัก ทิมให้ปักษาอยู่ที่บ้านเช่าซึ่งเพื่อนเค้าเป็นเจ้าของ โดยจ่ายเป็นรายสัปดาห์ ที่บ้านหลังนี้นอนได้ 4 คนมีเตียงใหญ่ 6 ฟุตสองเตียงแยกเป็นสองห้องนอน อุปกรณ์ครบชุดทั้งเครื่องครัว ห้องน้ำ ไวไฟ โซฟานุ่มๆกับโทรทัศน์จอแบน เครื่องซักผ้าและจักรยานไว้ปั่นเที่ยวเล่น

 

          ปักษารู้สึกปลื้มปริ่มที่เป็นอย่างมากที่บ้านทั้งหลังเป็นของเธอ แม้ทิมจะบอกว่าเดือนหน้าจะมีเด็กรัสเซียอีก 3 คนย้ายเข้ามา แต่อย่างไรก็อีกนาน สรุปว่า บ้านเป็นของเธอ

 

สบายจริงเฮ

 

          ชีวิตในหนึ่งสัปดาห์ต่อมาเป็นอะไรที่เรื่อยๆ ไปทำงาน เดินเล่นริมทะเลสาบที่ลมพัดทีแทบตัวแข็งทื่อตาย และตีสนิทกับเพื่อนที่ทำงานเพื่อหาคนพาเที่ยว แต่บรรยากาศที่เงียบสงบเกินไปก็ทำให้คนที่เคยอยู่เมืองกรุงแทบเฉาตายไปเหมือนกัน

 

          น่าเบื่อ ไม่มีอะไรทำเลย

 

          ปัก ตุบ

 

          ปักษากำลังเดินเข้าบ้านอย่างยากลำบากเมื่อหิมะที่ตกหนักทำให้หน้าบ้านมีหิมะกองสูงเป็นฟุต พอเดินทีเท้าก็จม เพราะมันหนาวและก็ขาวทำให้ไม่ได้สนใจว่าอะไรจะกองอยู่ข้างใต้นั้น และมันทำให้ปักษาสะดุดหัวทิ่ม

 

          เจ็บปักษาบ่นเพราะเอาแขนลงแล้วมันโดนขอบซีเมนต์จนช้ำยังดีที่เลือดไม่ออก ก่อนจะไปมองสิ่งเจ้าปัญหา

 

          สิ่งนั้นมันใหญ่และยาวแถมดูท่าจะหนักมาก ปักษาเลยลองเอาเท้าเขี่ยๆดูก่อน พอมันไม่กระดิกก็เลยปัดหิมะออก มือสีขาวซีดโพล่พ้นออกมา ปักษาใจหายวาบเมื่อคิดว่ามีศพมาอยู่หน้าบ้าน แต่อีกใจก็อยากรู้ว่ายังรอดไหม เลยรีบดึงออกจากกองหิมะ ใบหน้าที่ปรากฏออกมามันเต็มไปด้วยหนวดเคราสีเข้มเช่นเดียวกับเส้นผมสีดำน้ำตาลซึ่งมีแต่หิมะติด ยิ่งทำให้ปักษาต้องรีบเร่งเพราะลมหายใจอ่อนแผ่วบางนั่นอีกทำให้ใจปักษากระตุก

 

          ยังมีชีวิตอยู่

 

          ปักษาลากชายแปลกหน้าเข้าบ้านอย่างทุลักทุเล สองมือเล็กดึงสองมือใหญ่พยายามกระชากดึงทึ้งอย่างสุดความสามารถ

 

          หนักปักษาแทบจะร้องไห้ แต่ก็ลากมาเข้ามาในบ้านได้ในที่สุด จากนั้นรีบไปเร่งฮีตเตอร์ในบ้านเพื่อเพิ่มอุณหภูมิความร้อน และรีบไปเคลียร์หน้าบ้านโดยเอาไม้กวาดมาปัดเพื่อกลบรอย และตักหิมะมากลบหลุมให้เรียบเนียนพลางสังเกตเหล่าเพื่อนบ้านที่ดูเหมือนจะไม่มีใครอยู่

 

          ทำเพื่อไม่ให้ใครสืบได้ เผื่อเอาไว้ เพราะดูท่าชายคนนี้จะโดนทำร้ายมา

 

          ปักษาปิดประตูอย่างแน่นหนา ถอนใจเฮือกมองชายแปลกหน้า รีบสำรวจร่างกายนั้น ใบหน้าซีดขาวเย็นเชียบแต่ร่างกายภายในยังพออุ่นเพราะยังมีโค้ทหนายาวช่วยห่อหุ้มร่างกาย

 

          ทำไงต่อดีปักษาเดินวน หยิบมือถือมาค้นหา วิธีช่วยคนจมหิมะ”“คนแข็งในหิมะ” “คนโดนแช่แข็ง

 

          แต่ก็ไม่ได้ข้อมูลที่พอช่วยได้

 

          เคยดูในหนัง ต้องถอดเสื้อผ้า ให้ความอบอุ่น จับไปแช่น้ำร้อนได้เลยไหมเนี่ยแม้จะบ่นแต่มือก็เร่งแงะเสื้อโค้ทที่ถอดลำบาก ตามด้วยรองเท้าบูทและถุงเท้าหนา จากนั้นก็รีบวิ่งไปเอาผ้านวมหนามาคลุมตัวเพราะเดี๋ยวจะถอดเสื้อต่อด้วยกางเกง

 

          หวังว่าวิธีในละครจะได้ผลนะปักษาเลือกกางเกงก่อนเพราะดูเสี่ยงกว่า มือเล็กเอื้อมมือไปหมดกระดุมกางเกงต่อด้วยซิบจากนั้นก็กระชากลง ยังดีที่ไม่ใช่กางเกงยีนต์ไม่อย่างนั้นคงต้องหากรรไกรมาตัด

 

          เหลือกางเกงในไว้จะเป็นไรไหมนะปักษาจดๆจ้องๆบางสิ่งใต้ผ้านวม แต่ก็เลือกที่จะถอดเสื้อก่อน เสื้อข้างในเป็นสีดำเข้มแต่มีรอยเกรอะกรังบางอย่าง ปักษาสัมผัสมันได้

 

          เลือด

 

          ปักษารีบเร่งถอดเสื้อชายแปลกหน้า ผิวขาวเนียน อกแกร่งกำยำและหน้าท้องที่เป็นลอนจนน่าลูบไล้สัมผัส มันน่าดูมากถ้าบริเวณสีข้างไม่มีแผลเหมือนโดนมีดบาดเป็นทางยาว

 

          ทำไงดีต่อวะ ขิมปักษาสบถ ตบแก้มตัวเองเรียกสติ สำรวจแผลยังดีที่เข้าเนื้อไม่ลึกมาก น่าจะแค่เฉี่ยว และเลือดหยุดไหลแล้ว จากนั้นปักษาก็ลนลานไปเอายาที่หอบมาจากไทย

 

          มีแอลกอฮอล์ สำลี ยาแดง ปาสเตอร์ พารา ยาแก้หวัด ยาธาตุน้ำขาว และยาอื่นๆ ปักษาคว้าชุดอุปกรณ์ทำแผลก่อนมีเท่าไหนช่วยเท่านั้นก่อนก็แล้วกัน

 

          สำลีชุบน้ำเปล่าเช็ดแผลเช็ดเลือดออก ต่อด้วยสำลีชุ่มแอลกอฮอล์ คนตัวโตมีทีท่าสะดุ้งทำเอาปักษาสะดุ้งตาม แต่ก็บรรจงเช็ดเบาๆ ใจจริงอยากราดเลย แต่คงจะแสบเกินไปจากนั้นตามด้วยยาแดงและปิดแผลด้วยปาสเตอร์ 4 อันต่อกันตามรอยแผล

 

          คุณ คุณปักษาลองเรียกชายแปลกหน้าเป็นภาษาอังกฤษ ใบหน้าขาวซีดไม่ได้สติยังไม่ตอบสนอง

 

          ต้องลากไปเตียง

 

          ปักษาดึงแขนเสื้อตัวเองขึ้น จัดการลากร่างใหญ่ไปห้องนอน ด้วยพื้นเป็นพรมมันทำให้ลากง่ายขึ้น แต่พอมาถึงห้องนอน ปักษาก็หน้าร้อนผ่าวยามมองชายแปลกหน้า

 

          เพราะว่าร่างมา แต่ผ้านวมไม่มาด้วยนะสิ

 

          ปักษากล่าวขอโทษชายหนุ่มในใจ โทษทีนะคุณ ไม่ได้อยากแอบมองแต่มันเห็นเอง แม้จะมีชั้นในอยู่ก็เถอะจากนั้น จึงจัดการดึงขึ้นเตียง

 

          คุณควรดีใจนะที่ฉันเล่นกับพี่ชายตัวเองบ่อยปักษาจิ้มหน้าชายแปลกหน้าและปาดเหงื่อที่ไหลมาตามใบหน้าเพราะออกแรงเยอะ ก่อนจะนึกถึงพี่ชายตนเอง เวลาเล่น เธอชอบเล่นแรง บางทีก็มีลากตัวพี่ชายไถลไปตามพื้นบ้าง

 

          ใครใช้ให้เธอเรียนศิลปะการป้องกันตัวกันละ

 

          ผ้านวมทุกผืนที่มีในบ้านถูกนำมาคลุมตัวจนเหมือนเป็นกองภูเขาขนาดย่อม ผ้าขนหนูผืนบางชุบน้ำอุ่นถูกนำมาเช็ดที่ใบหน้า ตามลำคอและตามตัว ต่อด้วยผ้าสะอาดแห้งเช็ดซ้ำอีกรอบ เส้นผมสีดำน้ำตาลที่เปียกชื้นตอนแรกก็แห้งสนิทดี

 

          แป้งเด็กแคร์ถูกนำมาทาตัวเพราะปักษาชอบ จึงมีความคิดว่าควรทาชายแปลกหน้าด้วย เมื่อหอมฟุ้งและสีหน้าที่มีเลือดฝาดบ่งบอกว่าอาการดีขึ้น เธอจึงค่อยยิ้มออก

 

          หวังว่า โทมัสคงไม่บ่นเรื่องค่าไฟเดือนนี้นะปักษาถอดเสื้อนอกแขนยาวออกเพราะอากาศภายในบ้านเริ่มร้อนแล้ว

 

          ก่อนจะล้มตัวลงนอนบนเตียงข้างๆชายแปลกหน้า แล้วดึงชายผ้าคลุมมาคลุมตัว

         

          ของีบ 10 นาทียังไงก็ตื่นก่อนคนตัวโตแน่นอน

........................................................................................................................................................

เม้นให้กำลังใจกันด้วยน้า

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

35 ความคิดเห็น

 1. #9 ชัญญานุช บุตรแก้ว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 / 16:33
  เมธจงรอด เพี้ยงๆๆๆ
  #9
  0
 2. #4 คิมดงจุน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มกราคม 2558 / 19:34
  ประมาทเกินไปแล้วววว
  #4
  0
 3. #3 AMERFON (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มกราคม 2558 / 17:27
  ประมาทเกินไปแล้ววว ถถถถถ

  น่าสนุกดีค่ะ

  ติดตาม
  #3
  0