(OS/SF MONSTAX ) ADORABLE OF SN

ตอนที่ 1 : OS หนู ( SHOWNU X HYUNGWON )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 59
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  4 ก.ย. 61


OS หนู    

( SHOWNU X HYUNGWON)

BY HKYOYA18

หลังจากการเรียนคาบเช้าของวันสิ้นสุดลง พวกผมก็ตรงดิ่งไปที่โรงอาหารกันทันที วันนี้มีเรียนแค่ตัวเดียว พวกผมก็เลยค่อนข้างสบายหน่อย ทำตัวเอ้อระเหยลอยชายที่โรงอาหารก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับหอนั่นแหล่ะ หลังจากได้อาหารและกลับมาที่นั่งโต๊ะอย่างพร้อมเพรียงกัน บทสนทนาก็เริ่มต้นจากการบ่นวิชาเรียนที่เพิ่งเรียนไป ก่อนจะกลายเป็นหัวข้อที่ผมไม่อยากจะสนทนาด้วยที่สุด

"แฟนเรียกมึงว่าอะไร"มินฮยอกพูดขึ้นมากลางวงที่มีผม จูฮอน วอนโฮ กีฮยอนเป็นผู้ร่วมชะตากรรม

"ทำไมต้องอยากรู้วะ"วอนโฮถามด้วยความสงสัย เพราะตัวเองเพิ่งกับแฟนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ที่จริงวอนโฮค่อนข้างเบื่อง่ายและผู้หญิงก็เรื่องมากด้วย เจ้าตัวเลยตัดปัญหาเลิกไปให้มันจบๆ 

"ก็กูอยากรู้ มึงก็อยากรู้ใช่ม่ะ"มินฮยอกพูดต่อพร้อมโยนคำถามไปที่จูฮอนผู้นั่งข้างตัวเอง 

"อยากรู้ก็ได้"จูฮอนตอบแบบปัดรำคาญความขี้เสือกของเพื่อนเชิงสนันสนุน 

แต่แชฮยองวอนไม่สนุก ทำไม ต้องอยากรู้กันด้วยว่ะ

"เริ่มที่มึงเลยจูฮอน"

"กู"จูฮอนชี้ที่ตัวเอง หลังจากที่มินฮยอกโยนคำถามมาให้ตอบก่อนเป็นอันดับแรก 

"อะ กูก่อนก็ได้ หมวยเรียกกูว่ามินมุง"คนที่เป็นฝ่ายตั้งคำถามพูดขึ้นก่อนจะส่งสายตาไปหาจูฮอน เชิงว่ามึงคือคนต่อไป

"กยุนเรียกกูว่า จูฮอนี่"ตอบไปแบบแก้มเริ่มแดง ก็อิมชางกยุนแฟนมันออกจะเข้มซะขนาดนั้น แต่เรียกจูฮอนแบบสรรพนามน่ารักจนพวกผมยังแปลกใจเลย

"กูสองคนไม่มีก็ผ่านไปป่ะ"กีฮยอนตอบมินฮยอกก่อนจะก้มลงกินข้าวต่อ โดยมีวอนโฮและจูฮอนมองมาที่ผมต่อ

"เออ ผ่านไป ฮยองวอนของมึงล่ะ"

"เอ่อ"ผมลังเล ก็นะ ใครจะบอกคนอื่นว่าแฟนเรียกตัวเองว่า'หนู' ถ้าเป็นผู้หญิงหรือตัวเล็กเหมือนผู้หญิงอย่างกีฮยอนก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ แต่ผมนี่สิ สูงตั้งร้อยแปดสิบ 

"เอ่อไร"จูฮอนถามย้ำแถมยังดึงความสนใจจากวอนโฮและกีฮยอนให้มาช่วยกดดันผมเพื่อจะง้างปากเอาคำเรียกออกมาให้รู้กันในกลุ่ม

"อ่าพี่นู"ผมเรียกชื่อแฟนทันทีที่เห็นอีกคนอยู่ในสายตาแถมยังเดินมาตรงนี้ด้วย มีทางชิ่งแล้วแชฮยองวอน

"พี่ชยอนูมาก็ดี ถามเจ้าตัวคงจะได้คำตอบชัดกว่ามันแน่นอน"มินฮยอกพูดแล้วยิ้มมุมปาก รู้สึกเสียวหลังแปลกๆแหะ 

และใช่ ตอนที่พี่ชยอนูเดินมาถึงโต๊ะพวกเรา จูฮอนก็เป็นฝ่ายเปิดปากถามทันที 

"พี่ชยอนูเรียกฮยองวอนว่าอะไรเหรอครับ แบบฉายาที่เรียกกันสองคน"

คนโดนถามทำหน้ามึนงงแบบหมีตามฉบับเจ้าตัวก่อนจะพูดว่า

"ฮยองวอน แล้วเราจะกลับเลยไหม"

"กลับเลย กูไปนะ" ผมตอบทันทีแบบไม่เสียเวลาคิดให้เยอะ โบกมือลาเพื่อนในกลุ่มแล้วลากพี่นูให้รีบเดินตามตัวเอง

"ไม่มีอะไรพิเศษเลยหรือไงว่ะ"เสียงมินฮยอกบ่นตามหลัง ซึ่งผมแอบถอนหายใจขณะเดินนำคนอายุมากกว่าด้วย เจ้าตัวลูบหัวผมเบาๆแบบปลอบใจ พี่นูชอบทำตัวน่ารักกับผมแบบนี้เสมอนั่นแหล่ะ 

ผมไม่รู้ว่าพี่เขาจอดรถไว้ที่ไหน พอพ้นจากระยะสายตาเพื่อนตัวแสบ ผมก็เลยหยุดเดินแล้วถามถึงรถของคนพี่ เจ้าตัวเลยเดินนำไปที่รถ แถมยังถามผมด้วยว่าจะกลับหอตัวเองหรือไปค้างที่ห้องของพี่ ผมเลือกอย่างหลัง เพราะจะให้พี่นูช่วยดูและสอนการบ้านให้ด้วย มีแฟนเรียนเก่งมันก็ดีแบบนี้แหล่ะ


ระหว่างที่นั่งรถกลับ แต่พี่นูแวะเติมน้ำมัน

"หนูจะแวะซื้อขนมไหม ขนมที่ห้องพี่หมดแล้วนะ"เขาหันมาถามผมที่กำลังนั่งเล่นเกมส์ และสรรพนามที่เขาใช้เรียกผมก็เป็นแบบนี้แหล่ะ เป็นตั้งแต่ตอนที่ผมยังเด็กและตอนนี้สูงเลยพี่เขาไปแล้ว เขาก็เรียกผมว่าหนู และผมก็ติดแทนตัวเองว่าหนูเวลาจะอ้อนพี่เขาให้ตามใจด้วย 

"เอา พี่ไปซื้อให้หนูหน่อยนะ"

"เราอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม"คนอายุมากกว่าถาม เมื่อเห็นอีกฝ่ายหลุดคำพูดแทนตัวเองอย่างน่ารักๆนั้นออกมา ก็นะ ฮยองวอนพูดจาน่ารักแบบนี้ไม่บ่อยหรอก 

"หนูอยากกินติม ไปเร็วๆนะหนูหิวแล้ว" .____. เจ้าตัวพูดพร้อมเงยหน้าล่ะจากเกมส์มามองคนพี่ตาใส 

"หนูไม่ลงมาเลือกกับพี่ล่ะ"

"ไม่เอา แฟนหล่อ ไม่อยากหวงแฟน"แชฮยองวอนพูดแบบนั้นแล้วก้มลงเล่นเกมส์ จะบอกว่าขี้เกียจแต่ก็หวงพี่มันมากกว่า แฟนของเขาน่ะหุ่นดี แถมหน้าตายังเป็นคุณหมีใจดีด้วย เวลาเดินด้วยกันก็ไม่มีใครมองหรอกว่าเป็นแฟนกัน ส่วนใหญ่จะคิดกันไปว่าพี่ชายกับน้องชายมากกว่า เดินไปด้วยกันทีไรก็มักจะมีผู้หญิงเดินมาขอเบอร์พี่นูอยู่เรื่อย ส่วนผมน่ะเหรอ น่าตาดี ส่วนสูงก็ผ่าน แต่พอเดินมากับพี่นูจนดูเหมือนน้องชาย เลยมักจะถูกพี่มันมองแบบหวงๆเลยไม่ค่อยมีคนมาตามเท่าไหร่ สายตาหมีๆแบบนั้นน่ะ ร้ายใช่ย่อยเชียวล่ะ

"…………"เป็นคำตอบที่ทำให้คนถามนิ่งเงียบแล้วก็ปิดประตูเดินเข้ามาร์ทไปคนเดียวเลย ก็เขินน้องมันนั่นแหล่ะ .///////.
@คอนโดของพี่นู ห้อง186

ในห้องนั่งเล่นที่มีอยู่กลางห้อง ไม่มีทีวีจอแบนแต่กลายเป็นโปรเจคเตอร์กับเครื่องเสียงแบบเต็มชุด พี่นูบอกว่าชอบดูจอใหญ่แบบในโรงมากกว่าทีวี มีชุดโซฟาสามวางเรียงกันเป็นระเบียบ และบนโซฟาตัวยาวสีครีมอ่อนมีคนสองคนกำลังนั่งด้วยกันอยู่ และแน่นอนว่าคนที่กำลังทำตัวเป็นคนไร้กระดูกก็คือแชฮยองวอนที่ไม่อยากทำการบ้านเลยหันมางุ้งงิ้งงอแงกับคนเป็นพี่ว่าขอดูหนังก่อนได้ไหม

"ถ้าหนูดูหนังก่อน หนูจะไม่อยากทำการบ้านมากกว่าเดิมนะ"ชยอนูยังคงห้ามคนตรงหน้าที่ขยับมานั่งเบียดเขาขณะกำลังตรวจเช็คความเรียบร้อยงานเอกสารที่ต้องส่งพรุ่งนี้ของตัวเอง อ่า ตัวยุ่ง 

"หนูอยากดูง่ะ"แล้วแชฮยองวอนก็เริ่มต้นงอแงแบบน่ารักๆ .____.

"หนูทำการบ้านก่อนสิ เดี๊ยวพรุ่งนี้พี่ไปเลี้ยงขนมนะ" เมื่อคำพูดเริ่มไม่ได้ผลก็ต้องเอาของกินมาล่อ แต่ทว่า

"ไม่ใช่เด็กแล้วนะที่จะเอาขนมมาล่อน่ะ"

"จริงเหรอ หนูยังเด็กในสายตาพี่เสมอนั่นแหล่ะ มาทำการบ้านเร็ว จะได้ไปกินไอติมกัน"ก็นั่นแหล่ะ ชยอนูก็ยังคงเป็นชยอนูที่ยังยึดมั่นคำพูดของตัวเอง แถมล่ะความสนใจจากเอกสารตรงหน้ามาบีบแก้มที่มีอยู่นิดหน่อยของแฟนเด็กตัวเองเล่นอย่างเบามือ ฮยองวอนน่ะผอมจนไม่รู้จะผอมยังไงแล้ว ตัวผอมนิดเดียวแบบฮยองวอนยืนสองคนถึงเท่าตัวผมคนเดียวแล้วนะ

"บู"พ่นลมหายใจพร้อมบึนปากใส่คนร่างหมีที่ส่งยิ้มอย่างใจดีมาให้อย่างล่อลวง ล่อลวงให้กลับไปทำการบ้าน ผมน่ะทำการบ้านได้ครึ่งนึงแล้วเปิดวางทิ้งไว้ก่อนจะมานั่งงอแงใส่พี่มันนี่แหล่ะ ความจริงแล้วผมก็แค่อยากให้เขาสนใจตัวผมและไม่เครียดกับงานเท่านั้นเอง ผมแอบเห็นนะว่าพี่นูทำงานแบบคิ้วขมวดกับงานจนคิ้วจะผูกกันเป็นโบว์แล้วน่ะ

สุดท้ายแชฮยองวอนก็งอแงกับคุณหมีไม่สำเร็จเรื่องดูนั่งที่เป็นข้ออ้าง แต่เรื่องดึงความสนใจน่ะได้ผล จากนั้นถึงได้มานั่งทำการบ้านของตัวเองให้เสร็จ และแน่นอนว่าหลังจากทำเสร็จแล้วเขาก็นอนพิงคนอายุมากกว่าพร้อมกินไอติมไปด้วยดูหนังไปด้วยนั่นแหล่ะ 

"พี่ ทำไมผีต้องออกมาด้วยล่ะ"ผมถามขณะที่ผีในหนังหายไปจากจอเพราะภาพเริ่มสว่างกลายเป็นช่วงกลางวันแทนกลางคืน ประมาณว่าความมืดหายไปพร้อมผีนั่นแหล่ะ

"ก็ดูหนังผี ผีก็ต้องออกมาสิครับ"คนพี่ตอบแล้วมองคนที่อยู่ด้านหน้าอย่างเอ็นดู ก็นะ ฮยองวอนน่ะ ยังไงก็ดูเด็กในสายตาเขาเสมอนั่นแหล่ะ

"แต่หนูกลัวผีง่ะ"คนอายุน้อยกว่าบ่นพร้อมเอาหมอนมาบังฉากตัวหน้าแล้วเบียดตัวเข้าใกล้คนด้านหลังมากกว่าเดิม 

"แล้วหนูเลือกดูทำไมล่ะครับ"ถามแบบสงสัย เพราะคนที่เลือกดูหนังสยองเรื่องนี้ก็คือเจ้าตัวที่บ่นว่ากลัวผีนั่นแหล่ะ ทั้งๆที่เขาก็บอกว่ามันน่ากลัว เขาน่ะดูหนังผีบ่อยจนชินแล้ว แต่กลับฮยองวอนน่ะไม่ใช่ เจ้าตัวยังกลัวเหมือนเดิม แถมดูเหมือนจะมากกว่าขึ้นซะอีก

"หนูจะได้อ้อนพี่ไง" .____. ตอบคนตรงหน้าดวงตาใสซื่อ แต่เสียงด้านหลังแบบสยองขวัญก็ดังขึ้นชวนเขามุดตัวซุกอกคนเป็นพี่แทนที่จะได้ดูหนังต่อ ก็เขากลัวผีนี่นา ที่เลือกมาก็เพราะอยากงุ้งงิ้งกับพี่มันล้วนๆ 

แชฮยองวอนทำไมน่ารัก  .//////////.
วันต่อมา
@มหาลัย


คาบเที่ยงระหว่างที่กำลังเรียน ด้วยความเบื่อหน่ายของแชฮยองวอน ก็เลยส่งข้อความไปหาคนอายุมากกว่า เพื่อนที่นั่งด้วยกันก็ฟุบหลับบ้าง ตั้งใจเรียนบ้าง ไม่มีใครสนใจเขาเท่าไหร่ ก็เลยส่งข้อความไปอ้อนคนพี่สักหน่อย ได้ความว่า


'พี่มารับหนูตอนเย็นด้วยนะ หนูไม่อยากกลับคนเดียว' send/read

'พี่มีประชุมตอนเย็น อาจจะช้าหน่อยนะ' read

'เดี๊ยวหนูไปรอแถวบริษัทก็ได้' send / read

'หนูไม่กลับบ้านเหรอครับ' read

'พ่อแม่ทิ้งหนูไปเที่ยว หนูไม่อยากอยู่คนเดียว' send / read


"คุยกับพี่ชยอนู แทนตัวเองว่าหนูเหรอมึง"เสียงมินฮยอกที่นั่งข้างเขา แต่ตื่นตอนไหนรู้แถมยังพูดแซวอีก 

"มึงอ่านผิดแล้ว"

"ผิดที่ไหน พี่เขาตอบกลับแถมยังเรียกมึงว่าหนูอีก น่ารักไปป่ะ 555555555"

'โอเคครับ หนูรอพี่หน่อยนะ พี่จะรีบไปรับ'ผมก้มมองข้อความในมือตามที่เพื่อนมันบอกก่อนจะเก็บโทรศัพท์ลง แล้วหันไปคาดโทษเพื่อนตัวเอง

"แทนตัวเองว่าหนู น่ารักกว่ากูอีก"จูฮอนที่เอาแต่เรียนก็ยังหันมาสนใจผมเลยให้ตายเหอะ

"ก็หนูกับพี่นูคนเดียวมีปัญหาไรว่ะ"ตอบไปแบบบนั้นก่อนจะหันไปตั้งใจเรียน ปล่อยเพื่อนมันหัวเราะกันอยู่แบบนั้น จนอาจารย์หันมาเห็นเลยเรียกสองคนนั้นไปแก้โจทย์บนกระดาน 

ผมแอบยิ้ม แต่ก็นะ มันเป็นวิชาเสรี โจทย์เลยไม่ได้ยากมากเท่าไหร่ แต่คงไม่ยากสำหรับผม เพราะสองคนนั้นก็เกือบจะแก้ผิด ถ้าไม่หันมามองเห็นผมที่ใบ้ให้ล่ะก็นะ

"ซวยเพราะมึงเลย"

"เอ้ากูผิดอีก"ผมพูดแบบขำเพื่อนมัน ก่อนจะหันไปตั้งใจเรียนจนหมดคาบ
End ^^

อยากเขียนให้มันดูน่ารัก แต่จะน่ารักหรือเปล่านี่ก็อีกเรื่องนึง ^^ 
คิดเห็นยังไงบอกกันได้นะ ถ้ามันแปลกตรงไหนก็ท้วงได้เราจะพยายามปรับปรุงตัวเอง
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะ ^________^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #2 JANi (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 21:12

  น่ารักกกกกกกก หนูของพี่น่ารักที่สุดดดดด พี่นูเป็นผู้ชายใจดีได้น่ารักมากเลยยย ชอบบบบบบบ เวลาที่น้องแชแทนตัวเองว่าหนูนี่คือน่ารักมาก เด็กน้อยนุ่มนิ่มๆ อ่ะะ ขอบคุณนะคะที่แต่งคู่นี้ ฟิคหายากมากเลย TT รอเรื่องต่อไปนะคะ :))))

  #2
  0
 2. #1 Chippo009 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 10:57

  เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆเลยค่ะ เหมือนเป็นการถ่ายทอดการใช้ชีวิตของคนสองคนที่มันลงตัวในแบบของเค้า มีโลกส่วนตัวแค่เค้าสองคน ขอบคุณนะคะที่ทำให้มีเรื่องราวที่อบอุ่นและน่ารักแบบนี้ ขอบคุณค่ะ

  #1
  0