NCT : OFFICE & man #ออฟฟิศพี่ย้ง

ตอนที่ 7 : office 07

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 480
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  23 ธ.ค. 59
OFFICE 07

ก็อก ก็อก ก็อก


เสียงเคาะประตูที่ดังขึ้นหน้าห้องทำงานทำให้ผมเงยหัวขึ้นจากกองเอกสารมากมายที่ต้องเซ็นอนุมัติ


"ผมไม่ได้ล็อค"
ผมบอกก่อนจะหมุนเก้าอี้ทำงานบุหนังให้หันออกไปทางหน้าประตูที่ตอนนี้มีใครสักคนยืนอยู่


"สวัสดีค่ะ ท่านประธาน"


คุณ...

คุณเงาะ?อ่า ใช่...
คุณเงาะหัวหน้าฝ่ายบัญชีสินะ... 


ว่าแต่เธอมีธุระอะไรกับผมกัน แล้วนี่ก็ไม่ได้นัดไว้ล่วงหน้าด้วยซ้ำเพราะอย่างนั้นผมถึงได้แปลกใจที่พบเธอในเวลานี้..


"มีอะไรด่วนเหรอครับ คุณเงาะ"


"คืออย่างนี้นะคะ..."


"กรี๊ดด นี่เมื่อวาน มึงไปส่งคุณเตนล์ถึงห้องเลยเหรอ"


ไอ้จอห์นเค้าหวีดเสียงแหลมใส่หูผมก่อนจะทำตาลุกวาวทันทีที่ผมโม้จบ

"แล้วนี่เมื่อเช้าก็เข้าบริษัทพร้อมกันด้วยหนิครับ" >ตี๋

"อ่ะแน่นอน"

และยิ่งเห็นไอ้ตี๋ทำหน้าดี๊ด๊าแถมยังยกนิ้วเหมือนภูมิใจในตัวผมหนักหนา มันเลยยิ่งอดพูดตามน้ำไม่ได้ ทั้งที่ความจริงเมื่อเช้าที่ได้เข้างานพร้อมกับเตนล์ยอดดวงใจไม่ใช่เพราะเดินมาด้วยกันแต่ต้องเรียกว่า ไอ้เราไปดักรอหน้าคอนโดเค้าเกือบชั่วโมงแล้วจากนั้นก็ย่องเบาตามยัยแฟนเก่ามา 

รู้แล้วเหยียบไว้เลยนะหมู่เฮา เดี๋ยวเพื่อนฝูงมันจะพากันหมดศรัทธาในตัวผมเอา


"แล้วเมื่อวาน ทำไมอยู่ๆได้ไปส่งคุณเตนล์ถึงห้องเลยล่ะครับย้ง" >พี่โซล

ฟังจบต้องดึงหน้า ดูดแก้ม แอนด์เก็กขรึม ถามจริงๆเถอะ นี่คิดว่าเตนล์จะให้ไอ้คนหน้าเสล่ออย่างผมตามเข้าไปถึงคอนโดหรือครับ ก็ไม่ไง มันเป็นไปบ่ได้ถ้าเป็นจั๋งซั่นก็แซ่บอีหลีเด่ 


"ก็คนมันเริ่มมีใจ มันก็หวั่นไหวอย่างนี้แหละพี่"

พูดไปก็แทบสะอึก
เพราะแหลเต็มๆนี่ไง คิดแล้วยังเจ็บสากๆที่อกข้างซ้าย

นี่ถ้าเตนล์หวั่นไหวจริงๆก็ดีสิวะ....


เพราะเอาตามความจริงแม่งไม่ใกล้กับเรื่องที่บอกออกไปแม้แต่น้อย ไอ้เรารึอุส่าทำเป็นปวดท้องขอเข้าห้องน้ำที่คอนโดยัยแฟนเก่า นี่ตอนแรกยอดยาหยีก็บอกอยู่นั่นแหละว่า 'ห้องน้ำที่ล็อบบี้ก็มี เดินไปทางนั้น' (คนอะไรเย็นชาชิบเป๋ง) แต่มาถึงขั้นนี้ไงมันต้องได้ขึ้นถึงห้องสิวะ คิดได้ดังนั้นผมเลยเออออทำเป็นไปเข้าที่ล็อบบี้แต่จริงๆแอบตามยัยคนสวยขึ้นไปชั้นสี่ ห้อง 403 

จากนั้นก็อย่างที่รู้อ่ะครับว่าพอเตนล์เห็นผมยืนอยู่หน้าห้อง next event คืออะไร...

คืออะไร...
ติ้กต้อก ติ้กต้อก...


ปึง!!
ถูกต้องนะคร๊าบ !


เตนล์! ไม่! เปิด! ประตูให้!!!

....
..

เราย้งเองไงหมวย นี่ย้งเองนะ จะปอดบวมตายห่าอยู่แล้วค่ะ มนุษยธรรมมีบ้างมั้ย ขอเข้าไปเปลี่ยนเสื้อก็ยังดี ถึงเสือยังไงมันก็เป็นเสือวันยังค่ำแต่สัญญาว่าจะไม่ขย้ำถ้าไม่เต็มใจ ไอ้เฮี้ย กูพร่ำอะไรคนเดียวในหัวมากมาย พอดึงสติได้ก็เห็นทุกคนกำลังพร้อมใจกันนั่งทำงานเยี่ยงโรงงานนรกทั้งๆที่เมื่อเสียงยังโหวกเหวกเหมือนอยู่เจเจกรีน และที่สำคัญจิตใจพวกมึงหนุ่มออฟฟิศสี่ตัวไม่คิดจะมีใครดึงกูให้นั่งเก้าอี้เลยหรอครับ ปล่อยให้กูยืนเด่นหราเหมือนอาสาไปเปิดฟลอร์รำวงทำไม!!
"อู้ย.."

ฐาปนีย์ทราบแล้วค่ะคุณกิตติว่าทำไม..
"ยงยุทธ ชัยวัฒนมงคล..."


ก็ทันทีที่หันไปพบกับ คุณแหม่ม ผมก็ระลึกได้และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาวแผนกบัญชีถึงเงียบกันได้ขนาดนี้
"สวัสดีครับ วันนี้อากาศกำลังดีเลย คุณแหม่มสบายดีมั้ยครับ"

อากาศดีกะผี สภาพเสมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใดแบบนี้ยังเสือกบอกอากาศดี แล้วนี่ก็ไม่รู้ว่าสะเออะไปถามเรื่องไร้สาระตัดหน้าประโยคที่คุณแหม่มกำลังจะพูดทำไม รู้แต่ว่าขนลุกไปทั่วแขนอย่างไม่รู้สาเหตุ


"ไม่สงสัยกันเหรอ ว่าฉันมาที่แผนกบัญชีทำไม.."


"..."


จุดจุดจุด พิโถ่พิถัง  เจ๊แกถามจะเอาคำตอบแต่ชาวแผนกบัญชีดันไม่มีใครกล้าเปิดปากสักคน นี่เล่นเงียบกันไปทั้งบางจนได้ยินเสียงหริ่งเรไรไปทั่วทั้งคุ้งน้ำพระโขนง 


"สงสัยครับ"
แต่ก่อนที่ผมจะตัดสินใจเป็นอาสาสมัครนักแก้กรรม ไอ้ตี๋ หรือนากาโมโตะยูตะก็เกิดอยากเป็นฮีโร่ขึ้นมากระทันหันมันถึงได้ยกแขนแซงขึ้นมาพร้อมพูดเสียงดังฟังชัดเหมือนภาษาไทยเป็นภาษาบ้านเกิด และที่สำคัญคุณแหม่มก็ดูพอใจที่เห็นตี๋กระตือรือร้น เจ้แกเลยกระตุกยิ้มที่คงทึกทักเอาเองว่าดูเป็นมิตร ซึ่งมันไม่ใช่ 


"เอาล่ะ งั้นตั้งใจฟังกันให้ดีนะ ฉันมาเพื่อจะที่บอกให้พวกคุณทราบว่า ใครจะต้องเป็นตัวแทนไปรายงานการประชุมไตรมาสสุดท้ายของปีนี้..."


จ้อกแจ้ก จอแจ
พอฟังความจบ ชาวแผนกก็พร้อมใจซุบซิบกันเสียงดังผิดจากทีแรก...."อะแฮ่ม.."

คุณแหม่มเลยกระแอมไอเป็นสัญญาณเตือนครั้งที่หนึ่ง...


"พี่จอยว่าใครจะได้เป็นตัวแทนอ่ะ"

"พี่แจ้มั้ง"

"แต่น้องว่าไม่น่าใช่ ไม่งั้นคุณแหม่มไม่มาถึงแผนกเราหรอก"

"แล้วถ้าไม่ใช่พี่แจ้ ใครจะเหมาะไปรายงานในที่ประชุมใหญ่ล่ะแก คิดสิคิด..."


เออ! คิดสิคิด!!
คิดกันก่อน คิดสักนิด ว่ามึงควรจะเงียบกันได้แล้วครับอีเจ้จอยกะน้องนุช! นี่พวกหล่อนสายตาสั้นกันถูกมั้ย คือมึงไม่เห็นหน้าคุณแหม่มรึไง ตอนนี้คิ้วนี่ขมวดเป็มปมหนาจนจะเป็นโบว์ผูกกล่องของขวัญวันคริสต์มาสอยู่แล้ว!!
"อยู่ในความสงบหน่อย..."


นั้นไง...
กูแอบคิดยังไม่ทันไร...


"..."

กริบ..."...."

ไงล่ะ
กริบเลยมึง..


"..."
ยิ่งกว่านั้นคือทั้งแผนกบัญชีพร้อมใจกันเป็นใบ้ด้วยความสมัครสมานสามัคคี 


 

"ย้งๆ กูปวดขี้.."

แต่แม่งเสือกมีไอ้เพี้ยนตัวหนึ่งแอบมาซุ่มกระซิบที่ข้างหูผมในเวลาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเช่นตอนนี้ และเมื่อผมหันไปพบกับไอ้จอห์นที่กำลังทำหน้าทำตาเลิ่กลักผมก็เข้าใจได้ในทันทีว่าเรื่องที่บอกปวดขี้นั้นเป็นเรื่องจริง

"อดทนก่อนมึง ลุกไปตอนนี้ คือซวย"

"....เออ"


555555555555555555555555 หน้าไอ้จอห์นตอนนี้คือปลวกมาก หน้าย่นเป็นหมาบลูด็อกอ่ะ นี่ก็เข้าใจนะว่าคนมันปวดขี้ แต่กูก็สงสารไม่ลงอะครับเพราะแม่งจี้ชิบหาย
อุ้ย...

อุส่าห์แอบก้มหน้าแล้วขำไม่มีเสียง แต่ประเด็นคือพอเงยหน้าขึ้นมาอีคุณแหม่มแม่งกำลังจ้องผมเขม็งเลย...    ย้งขอโทษ..."ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่างานนี้สำคัญมาก ฉันต้องขอกำชับให้ฟังอีกครั้งว่า งานนี้จะมีตัวแทนของสาขาต่างประเทศมาหารือด้วย ดังนั้นคนที่ได้รับเลือกต้องตระหนักไว้เสมอว่าคุณได้แบกภาระและความหวังของบริษัทเอาไว้หนักกว่าคนอื่น ถ้าทำได้ดีมีสิทธิได้โบนัสปลายปี แต่ถ้าออกมาไม่ดีโดนตัดเงินเดือน..."อะไร ตัดเงินเดือนๆอะ
ฟังไม่ทันได้ศัพท์เพราะมัวแต่มองอีจอห์นทำหน้าอั้นขี้อยู่เนี่ย 


"พี่ย้ง ตี๋มีลางสังหรณ์แปลกๆ.."
แล้วนี่จู่ๆตี๋ก็หันรีหันขวางมาทางผมพร้อมกระซิบเสียงเบาข้างๆหู ไอ้ผมเลยหันกลับมาใจจดจ่อรอฟังว่าตี๋ตั้งใจจะพูดเรื่องอะไร


"ตี๋ว่า.."ปู๊ดด

ควับ!อีจ๊อห์นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน


"แค่กๆๆ"
พออีจอห์นปล่อยลมหมดแม็กมันก็ทำเป็นไอแล้วพยักพเยิดหน้าไปทางไอ้ตี๋ดั่งตัวร้ายที่กลั่นแกล้งนางเอกทันทีเนียนจนกูงง


"นากาโมโตะ ยูตะ"

และที่ฮากว่านั้นคือทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เชื่อหมดว่าลมตดเป็นของตี๋


"ครับ?!"

"คุณทำแบบนี้ในที่ประชุมได้ยังไง"

คุณแหม่มบอกพลางทำสายตาผิดหวังในขณะที่บีบจมูกแสดงความรังเกียจไปด้วย อีฝัก น้องตี๋กูจะร้องไห้แล้ว


"คือผม..ผมไม่ได้""พอๆ เสียเวลามามากแล้ว..."

ผมหมดคำพูดครับทุกคน อยากจะด่าอีจอห์นแต่ก็แอบยกย่องในตัวมันเหมือนกัน เอาตัวรอดเป็นเลิศยิ่งกว่าแมทดาม่อนพระเอกหนังเรื่องกู้ตาย 140 ล้านไมล์ อยากจะถามถึงเคล็ดลับความหน้าด้านหน้าทนของมันจริงๆ นี่กินข้าวกับอะไรทำไมเหี้ยขนาดนี้ "เอาล่ะ และคนที่จะได้เป็นตัวแทนไปรายงานการประชุมในไตรมาสนี้คือ คุณนากาโมโตะ คุณสดายุ คุณวิญญู คุณยงยุทธ แล้วก็คุณลี....ขอให้พวกคุณทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ฉันมีเรื่องจะพูดเท่านี้"

ชื่อโผมๆ ยงยุทธชื่อผมเองงงงง 
สาบานได้ว่าตั้งแต่ต้นจนถึงตรงนี้เพิ่งมาสนใจคุณแหม่มเมื่อกี้นี้เลย ก็ไอ้เรามัวแต่ไปให้กำลังใจไอ้จอห์นสุดท้ายก็เลยหน้าโง่ตอบสนองไม่ทันว่ามันมีอีเว้นท์อะไรเกิดขึ้นบ้าง จึงจำใจหันกลับไปหาเดอะแก๊งอย่างขอความเห็นทันทีที่คุณแหม่มเดินออกไปไกลและห่างเป็นระยะที่ปลอดภัย"พวกมึง นี่ตกลงว่า.."


ปู๊ดดด ปู๊ดดดดดดด ปู๊ดด ปู๊ดดดด ปู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


สนั่นยิ่งกว่าประทัดวันตรุษจีนก็ระเบิดตดของอีจอห์นเนี่ยแหละ หายใจเข้าแล้วอยากจะอ้วก แต่ก่อนที่ผมจะเป็นลมตายตรงนั้นทั้งๆที่ยังโสดซิง พี่แจ้แกก็ตะโกนมาจากโต๊ะทำงานแถวหน้าเสียงดังลั่น


"ตดอย่างนี้ไปขี้ไป น้อง!!!!!!!!"
    

 

หลังจากที่แบกอีจอห์นไปเข้าห้องน้ำเสร็จ ช่วงหลังเที่ยงก็ไม่มีใครพูดถึงเรื่องขี้ๆอีกเลย จะเรียกว่าอเนจอนาถใจก็ได้ ส่วนไอ้ผมเองพอมาจับเข่าคุยถึงเรื่องรายงานการประชุมกับอีกสี่ตัวที่เหลือจนรู้เรื่องเท่านั้นแหละครับ #ย้งปวดหัวแลงมาก

"กูว่ามันแปลกๆ งานประชุมใหญ่ปกติพวกพี่แจ้พี่ดรีมจะออกหน้ารับตลอด ทำไมจู่ๆกลายมาเป็นพวกเราวะ แถมยังกระทันหันไฟลนตูดแบบนี้ใครมันจะทำทัน พ่องตรัย!" >ผม

"เออนี่มันไม่เร่งไปหน่อยเหรอครับวะ อะไรอยู่ๆจะเลื่อนวันประชุมใหญ่เข้ามาแถมยังเพิ่งจะมาแจ้งว่าใครต้องไปรายงาน อย่างนี้ก็มีเวลาแค่คืนนี้ในการเตรียมสคริปกับชาร์ต นี่ดาต้ายังรวมไม่เสร็จเลยจะประชุมมะรืน พ่องตรัย!" >มาร์ค"กูว่าเรื่องนี้มันมีxงำ.." >ไอ้จอห์น

"เงื่อนครับ เงื่อนๆ"> ตี๋

"อืม..."

"เออ..."

"อือ..."

"อ่า..."

"...."


แล้วพอหลังจากได้พากันสาละวนบ่นกับสมาคมหนุ่มออฟฟิศจบกระบวนความจู่ๆก็ทั้งวงสนทนาก็เกิดสภาวะเดดแอร์ พวกเราทุกคนต่างคนต่างนั่งเงียบหันหน้าเข้ามุมโต๊ะกันทั้งอย่างนั้นเหมือนคนหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต

จริงๆนะครับ...
แบบว่า now feeling down ชิบหาย อารมณ์แบบทหารเตรียมตัวไปรบโซเวียตแล้วมีวี่แววว่าจะไม่ได้กลับบ้านไปหาลูกเมียประมาณเลยอ่ะ ฮืออออออ ม่ายอาววววว ลูกยังไม่มีเมียก็หายยังไม่ได้คืน มีอะไรจะแย่ไปกว่านี้ม้ายยย

"งั้นเราคงต้องช่วยกันทำงานให้เสร็จภายในคืนนี้อ่ะครับทุกคน"

"นอนค้างเลยแล้วกันกูว่า"

อีคนพูดที่เพิ่งฟื้นจากอาการท้องเสียปลดเนคไทออกอย่างห้าวหาญ ไม่เกรงกลัวฝ่ายสอดแหนมพฤติกรรมของแผนกบุคคลเลยแม้แต่น้อย เหตุผลเพราะเลยเวลาทำงานมาเกือบๆครึ่งชั่วโมงแล้ว ไม่ฟาวล์"ค้างก็ค้างวะ"


"แต่วันนี้ฟ้าไปนอนต่างจังหวัดน่ะพี่ ผมต้องอยู่ดูแลลูก..."

ก็เหี้ยแล้วครับ ถ้าขาดพี่โซลไปคนนึง ต่อให้ทำงานทั้งชาติก็ไม่เสร็จหรอกครับ ดูแค่สโลแกนไอ้จอห์นที่ว่าเห็นงานเป็นลมเห็นนมสู้ตายก็ชัดแล้ว นี่ยังไม่รวมสโลแกนไอ้มาร์คที่ว่าเห็นเงินให้รีบคลานเห็นงานให้แกล้งตายเลยนะ แล้วยิ่งถ้ารวมสโลแกนผมที่บอก หล่อและจนพร้อมพาทุกคนไปลำบากเข้าไปอีกคนเนี่ย อื้อหือ งานนี้ตี๋คงต้องอุปสมบถแก้กรรมอ่ะครับ เคราะห์หนักเหลือเกิน

"พี่โซล พี่ก็รู้ว่าถ้าพี่ไม่อยู่ ตี๋แย่แน่ครับ"

"อ้าว ไอ้ตี๋มึงพูดงี้หมายความว่าไง มึงหาว่าพวกกูไม่เอาถ่านเหมือนไอ้ย้งเหรอ"

"ตี๋พูดแบบนั้นไม่ได้หรอกครับพี่จอห์น ตี๋เกรงใจ"

"อ่อ นี่มึงเกรงใจแล้ว"

"จ่าจอห์นใจเย็นๆ ทีมึงยังไม่เกรงใจกูเลยนี่ครับ ด่ากูไม่เอาถ่านเนี่ย"


"ทุกคนอย่าเพิ่งทะเลาะกันสิ ผมไม่ได้จะทิ้งงานให้สักหน่อยผมแค่หมายความว่าผมคงต้องไปรับน้องเจแปนมานอนที่นี่ด้วย ผมเป็นห่วงลูกน่ะครับ"

ดีที่พี่โซลแกโพล่งห้ามทัพขึ้นมาได้ทัน ไม่เช่นนั้นมังกะยอชวาอย่างไอ้จอห์นคงตีกรุงศรีแตกก่อนเป็นแน่ โหรย้งขอทำนายไว้ซึ่งตรงนี้"กูก็ว่าอยู่แล้วว่าพ่อคนดีอย่างมึงทิ้งภาระให้เพื่อนไม่ลงหรอก"

"ถูกครับเพราะถ้าเป็นพี่จอห์นก็ว่าไปอย่าง"

"ไอ้ห่ามาร์ค นี่มึงอยากโดนตีนถูกมั้ย"


มังกะยอชวาว่าจบก็ยกเท้าถีบตูดไอ้มาร์คเต็มแรง จนน้องผมล้มคว่ำไปทาง 

"เฮ้ย พี่ ผมล้อเล่นนนนนน"
"เอองั้นก็ไปๆ รีบแยกย้ายกันกลับไปทำธุระส่วนตัวแล้วกลับมาช่วยกันทำงานได้แล้ว"

ไอ้ห่าจอห์นเค้าพูดปลุกใจทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงหึกเหิม แต่เห็นแล้วกูขำอ่ะ นี่ยังแอบจี้ไม่หายเลยที่มันระเบิดตดแล้วสับขาหลอกหน้าด้านๆ ผมมองหน้ามันแบบเดิมไม่ได้เลยครับและรับรองว่าเรื่องนี้จะติดตราตรึงใจผมไปอีกนาน แต่เชื่อว่าไอ้ตี๋คงนานกว่ามาก 5555555555555555555555555555555555555555"ไปกะกูมั้ย กูเอารถมา"

เออใช่ เห็นว่าวันนี้จ่าแกนึกอยากขับรถโชว์ความเสี่ยถึงได้เอารถมาจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถ ว่าแล้วก็ขอเกาะรถมันไปลงแยกใกล้ๆนี้ดีก่า


"แดกไรก่อนมั้ยมึง"

จอห์นถามขึ้นขณะที่ลิฟต์เปิด ส่วนผมก็ก้าวขาตามมันออกมา ปรากฏว่าเพียงไม่นานลิฟต์ข้างๆก็เปิดออกและมีสารร่างของตี๋ มาร์ค พี่โซลเดินตามกันออกมา


"อ้าว ไหงลงมากันหมดล่ะครับพวกมึง"

"ปุบปับน่ะ ผมว่าจะพาน้องๆไปส่งบ้านแต่อาจจะแวะกินข้าวกันก่อน"


อีจอห์นฟังพี่โซลว่าจบก็เบ้ปากด้วยความหมั่นไส้ออกหน้า เอาล่ะครับ งานนี้จะได้เห็นการปราบกบฏของมังกะยอชวารึไม่ต้องติดตามชม


"ลูกก็ต้องเลี้ยง น้องก็ต้องดูแล ประเสริฐเหลือเกิ๊นนนน"

ตาจอห์นแซะเสียงแหลมมม ผมถึงกับขำให้กับความปากร้ายชอบจิกกัดของมัน


"แล้วพวกพี่เหอะ ไปกินไหนกัน""น้อยๆหน่อยมึง แดกๆร้านแถวๆหน้าแยกเนี่ยก็ได้ จะได้รีบๆกลับมาทำงาน ไม่ใช่จะมาพากันไปกินข้าวชิวๆนะโว้ย"


หู้ย จ่าแกแซะแรงมากเว่อ กูนี่ขอเงียบแล้วเก็บเสียงขำในลำคอก่อนนะครับสมาคม

"แหมๆ ถ้าพวกผมมาถึงก่อนนะพี่จอห์น"


 "กูจะคอยดู..."แล้วพวกเราก็โต้วาทีกันเพียงเท่านั้นก่อนจะเดินเข้ามายังลานจอดรถ ประเด็นต่อมาคือคุณจอห์นก้าวขาไวชิบหายสงกะสัยจะหัวร้อนที่ตอนนี้น้องๆไปประกบพี่โซลหน้าหลัง ซึ่งอันนี้ช่วยไม่ได้จริงๆ เพราะมึงทำตัวให้ไม่น่านับถือเอง
"..ไอ้ย้ง โต๊ะยามฉ่ายทำไมมีดอกไม้แห้งวางเต็มเลยว่ะ"

จู่ๆไอ้จอห์นเค้าก็หยุดเดินแล้วหันมาทำหน้าซีดใส่...ผมกระพริบตาปริบๆก่อนจะมองไปทางโต๊ะยามที่ตั้งอยู่ก่อนถึงที่กั้นรถยนต์


"เออว่ะ..."

ผมตอบเสียงหลงเมื่อมองไปรอบๆและพบเข้ากับบรรยากาศที่โคตรอึมครึ้ม แถมลมยังตีอัดท้ายทอยพรึ่บๆจนขนแขนขนแข้งลุกซู่ซ่า...


"เห้ย พี่ ทำไมโต๊ะยามฉ่าย..."

ไม่เท่านั้นไอ้พวกน้องๆที่เดินตามมาติดๆยังถามขึ้นเสริมข้อข้องใจให้มีน้ำหนักเข้าไปอีก แต่ที่หนักกว่านั้นเนี่ยคือไอ้ตี๋จิตสัมผัสที่ตอนนี้แม่งเอาแต่มองไปรอบๆแถมยังตัวสั่น ขนคอตั้งชนิดที่มองไกลสองเมตรก็ยังเห็น


"ตี๋ว่าท่าไม่ดีแล้วครับพวกพี่..."


ปึง!!

"อ้ากกกกก"
สมพรปากมั้ยล่ะมึง! ยังไม่ทันที่ตี๋จะพูดจบดีเสียงของแข็งกระแทกพื้นก็ทำเอาผม มาร์ค จอห์น ตี๋และพี่โซลกระโดดเข้ามายืนรวมกันอย่างสมัครสมานสามัคคี 
 


"อ้าว.."

และก่อนที่จะเข้าช่วงล่าท้าผี ก็เหมือนเบื้องบนส่งพระถังซัมจั๋งจากชมพูทวีปมาโปรดหรือจะพูดง่ายๆคือโชคดีเหลือเกินที่พี่เทพ (แผนกฝ่ายการผลิต) แกเดินเข้ามาถูกจังหวะพอดี 


"มาไหว้ยามฉ่ายกันเหรอ"

"ไหว้อะไรพี่"

คำถามนี้พรีเซนเต็ดบายบักมาร์คที่หน้าตาเหลอหลาออกหน้ามากสุดในหมู่คนหล่อ


"ก็ไหว้รูปยามฉ่ายไง"


"ยามฉ่าย..เสียแล้วเหรอครับ"

ทันทีที่พี่โซลพูดจบลมเย็นๆก็พัดผ่านร่างผมและทุกคนไปพาเอาท้องไส้ปั่นป่วน "อืม คนทั้งออฟฟิศไปงานศพแกวันนี้ นี่ไม่รู้กันเลยเหรอ"

ถ้ารู้ กูจะยืนขาสั่นเป็นพาร์กินสันกันแบบนี้เหรอครับพี่ แล้วดูนะยิ่งวินาทีที่พี่เทพแกก้มลงไปหยิบรูปยามฉ่ายที่น่าจะถูกลมพัดตกลงพื้นดังปึงเมื่อกี้ขึ้นมาอ่ะ วินาทีนัั้นผมแทบจะตั้งนะโมสามจบอยู่แล้วครับถ้าไม่ติดว่ากลัวโดนห่าจอห์นหยอกว่าปอดแหกล่ะก็ ย้งกราบแบบเบญจางคประดิษฐ์จริงๆด้วย


"อ่อ ไม่รู้เลยครับ"
"เห็นพี่แจ้บอกว่าคืนนี้พวกน้องจะอยู่ทำงานกันนี่ ถือว่าเฝ้าออฟฟิศแทนลุงแกก็แล้วกันเนอะ"


เนอะเนอะพ่อมึงเซ่!!!!!!!!!!!!
"โห้วพี่ กลัวอย่างเดียวคือลุงแกจะยังมาทำงานประจำนั้นแหละครับ"ปากมึงมีหมากี่ตัว!!!
อีผีเจาะปาก อีปากปีจอ อีจ๊อห์นนนนนนนนนนนนนนน

ฟิ้วววววววววว

ขณะที่ผมกำลังก่นด่าอีจอห์นในใจ จู่ๆก็มีลมบางๆพัดมาถูกตัวเบาๆแต่เหมือนได้ดึงสติสัมปชัญญะที่มีน้อยกันอยู่แล้วให้หายไปเลยซึ่งพอทุกคนได้รับสัมผัสชวนขนตั้งชัน เหล่าชายฉกรรจ์อย่างเราๆทั้งสี่ก็มองหน้ากัน แล้วทุกคนก็รู้ใช่มั้ยครับว่าทีมงานเราคุณภาพดี เพราะไม่มีใครกลัวผีเล๊ยยยยตี๋แค่เกาะเสื้อผมแน่นตามมาด้วยบักมาร์คและพี่โซลที่ขยับเข้ามาใกล้กันแบบแฝดสยามเราสามสี่คน 

"พวกมึงกลัวอะไรกันขนาดนั้นว่ะ ไปๆแยกย้ายไปทำธุระแล้วกลับมาทำงาน"

เอาซี่ ดูมันหยามซี่ ดูมัน!!
อีคนที่ตดในที่ทำงานก็พูดได้นี่ อีนังหน้าด้าน อย่ามาทำเป็นพูดว่าไม่กลัว เรียมรู้เช่นเห็นชาติมึงจ๊ะแค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ไส้ พุง มึงมันตอสามแหลอีจอห์น
"ฮ่ะฮ่าๆๆๆๆ พวกน้องกลัวผีกันเหรอเนี่ย"
"โถ่ ผีนะผี ใครๆก็ต้องกลัว หรือพี่เทพไม่กลัว">มาร์ค


"กลัว!"

"เอ้า"


"แต่ผีไทยอย่างยามฉ่ายทำไรพี่ไม่ได้หรอก พอดีพี่นับถือคริส"

"คริสนี่คริสหอวังปะ"

"เหอะ คริสเตน สจ๊วต"
"ถุย!!"

กูขอพื้นที่หยาบคายเลยตอนนี้ นอกจากพวกมันจอห์นกะไอ้เทพ(ไม่เคารพแม่งล่ะ) จะพูดเล่นหยอกเย้ากันอย่างอารมณ์ดี เท่านั้นไม่พอไง มีตบมุกกันเองเป็นฉากๆ ไอ้เฮี้ยยยยยยยย นี่พวกมึงคุยกันหน้ารูปคนตายอยู่นะ ทำไมมึงถึงฮาสามช่ากันได้ขนาดนั้นมึงตอบกูดิ้


"พะ พะ พี่ย้ง"
จู่ๆผมก็ต้องชะงักความหัวร้อนเมื่อมาร์คชี้มือไปด้านข้างที่ผมยืนอยู่


"อะไร!!"
ผมจึงตอบกลับทันทีด้วยโทนเสียงหงุดเงี๊ยวระดับสี่
"พี่ ดะ ดะ ดูนั้น"

ดูอะไรวะ ?!
ขณะที่สงสัยผมก็หันคอไปตามมือไอ้มาร์คโดยอัตโนมัติและสายตาก็พบเข้ากับกรอบรูปยามฉ่ายที่มีดวงน้ำลายปนเสลดนิดๆย้อยเปียกอยู่

เออ แล้วมันแปลกตรงไหนก็เมื่อกี้ผมเพิ่งถุยน้ำลายไปโดนกรอบรูปยามไง ก็แค่นี้

....

......


หืม 

หืมมมมม
เมื่อกี้กูทำอะไรนะ
"พี่ย้งถุยน้ำลายโดนรูปยามฉ่ายครับทุกคน!!"


"..!!!!"


ผ่าง ผ่าง ผ่างงงงงงงงงง


คุณเคยเห็นภาพฝูงม้าลายวิ่งกระโจนเอาชีวิตรอดจากฝูงจระเข้มั้ยครับ ใช่เลย ภาพนั้นเหมือนกับสถานการณ์ในตอนนี้ไม่มีผิด ไอ้ทีมงานคุณภาพดีนั่นเป็นเรื่องหลอกลวง ชีวิตจริงมีแต่ทิ้งกูไว้ข้างหลังกันทั้งนั้น รู้ตัวอีกที อีน้องมาร์ค ตี๋ พี่โซลก็แยกย้ายกันขึ้นรถเบนซ์เมอร์เซเดสอย่างไวจนมองไม่เห็นฝุ่น ส่วนอีจอห์นก็เอาพี่เทพยัดลงรถแล้วดริฟออกไปไวกว่าอีพี่โซลอี๊กกกกกกกกก


ฮือออออออออออออออออออออออออ

 
"พี่ฉ่าย ย้งขอโทษ..."

พูดจบผมก็เอาเนคไทเช็ดน้ำตาตัวเองที่ซึมๆออกมาจากหางตา จากนั้นจึงเอามาเช็ดน้ำลายที่เปรอะกรอบรูปต่อ"ย้งไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ถ้าพี่โกรธอะไรให้ไปหักคอไอ้ตี๋โน่นนะ"19.42 น.ใครๆก็กลับไปอาบน้ำ กินข้าว ทำธุระที่บ้านกันทั้งนั้น ยกเว้นผมที่แวะไปที่วัดปทุมก่อนเพื่อความสบายใจ ภาพลุงฉ่ายในกรอบรูปนี่ยังติดตาไม่หาย ไม่เคยกลัวอะไรขี้ขึ้นสมองแบบนี้มาก่อน 

เป็นใครเจอแบบนี้ไปก็ต้องมาเข้าวัดแบบผมนี่แหละ อย่ามาหาว่าเว่อร์ไปหน่อยเลย


"คิกคิกคิกคิกคิกคิก"

"มึงหัวเราะอะไรไอ้ตี๋"
ผมถามเสียงเข้มทันทีที่เห็นน้องตี๋กลั้นขำเมื่อมองมายังชุดขาวที่ผมสวมอยู่


"ตี๋ไม่คิดว่าพี่ย้งจะกลัวถึงขนาดเข้าวัดไปหาหลวงพ่อน่ะครับ"

"เออ นี่มันนุ่งขาวห่มขาวยังกะถือศีลไปอีก"

เอาเข้าไป อีจอห์นเค้ายังมาช่วยว่ากูสมทบ ใช่ซี่ ลืมกันไปหมดแล้วมั้งพวกมึง ว่าเมื่อสองชั่วโมงก่อนทำอะไรไว้ ทำเป็นความจำเสื่อมไวเชียวนะ ทิ้งกูได้ทิ้งกูเลยไม่ใช่เหรอ ไม่กลัวผีกันเลยนี่
"ก็หลวงพ่อเค้าทำขันน้ำมนต์หกใส่กู กูเลยต้องเปลี่ยนชุด"

"คิกคิก ถึงว่า แต่ก็เหมาะกับพี่ย้งดีนะครับ"


อีตี๋เล่นกูสองดอกล่ะนะ
มีไม้หน้าสามมะ จะฟาดแม่ง"ชุดกูก็ดีกว่ามึงแล้วกัน ชุดนอนลายเบ็นเทนมาเลยนะ อายุยี่สิบสี่หรือสิบสี่อะเรา"


"โดน!"

ทีงี้อีจอห์นสายปั่นทำท่าเห็นด้วยกับผมเฉย มันยกมือขึ้นรอไฮว์ไฟฟ์แต่กูงอนมันอยู่ เลยปล่อยให้ยกแขนแช่กับอากาศไปอย่างนั้น

"...""โห้ ขี้งอนอ่ะเตง"

"เตงไร อี๊ ขนลุก"ยังไม่ทันได้ผลักอีจอห์นที่กอดผมจม อีน้องมาร์คกับพี่โซลก็ขึ้นมาเห็นภาพพวกผมคลอเคลียกันพอดิบพอดี


"บัดสี!!"
อีน้องมาร์คตะโกนลั่น 


"สีเหียว"

"ย้ง ลูกผมฟังอยู่!"

เพราะผมมัวแต่จะเล่นมุกด้วยความคึกคะนองเลยไม่ทันได้ดูว่าพี่โซลแกอุ้มเด็กผู้หญิงมาด้วย สงสัยจะเป็นน้องเจแปนลูกพี่แกกับคุณฟ้า ขอบอกไว้ก่อนนะว่านี่ตั้งแต่ทำงานและรู้จักกันมาเกือบปีไม่เคยเห็นพี่โซลพูดถึงลูกมาก่อนจนกระทั่งวันนี้ 


"น้องเจแปนนนนนน"

และเด็ดกว่านั้น คือการที่ไม่เคยได้ยินอีจอห์นใช้เสียงสองมาก่อนจนกระทั่งเมื่อกี้!!!"น่ารักจัง""คาวาอี้เดส"


คงจะจริงอย่างที่เค้าว่ากัน
ว่าเมื่อผู้ชายอยู่กับเด็กจะดูอ่อนโยนขึ้นหลายสิบเท่า เพราะไอ้ตี๋กับบักมาร์คมันดูมุ้งมิ้งขึ้นมาทันทีในสายตาผม แต่ถ้ายังยากที่จะเชื่อว่าอ่อนโยนขึ้นจริงมั้ย 

นู่น ดูอีจอห์นได้ ขนาดคนหยาบคายอย่างนั้นยังใช้เสียงสอง แปลกตาดีเหมือนกัน


"กู เอ้ย พี่ขออุ้มลูกโซลหน่อยสิครับ""จะดีเหรอพี่""เออ!"

"..."


"ครับ ดีครับโซล"


แค่นึกว่าอีจอห์นจะอุ้มเด็กผมก็ขนลุกไปทั้งตัวแล้ว ผมว่าผมเข้าใจได้นะถ้าพี่โซลจะไม่ไว้ใจให้ไอ้จอห์นมันอุ้มลูกพี่แกอะ แต่ปรากฎว่าพี่โซลก็ใจพอเหมือนกันที่กล้ายกลูกให้ไอ้จ่ามันอุ้ม 

ผมล่ะกลัวเด็กมันหล่นลงพื้นหัวโนจริงๆ


"ระวังๆนะครับ"

"อืม ลูกโซลน่ารักอะ ขอหอมชื่นใจที"

"เห้ย"


ฟอดดดดด

ทุกคนควรได้เห็นภาพพี่โซลถลึงตาตอนที่อีจอห์นกดจมูกหอมแก้มน้องเจแปนครับ คือหน้าพี่โซลโคตรจี้ 55555555555555555 ถ้าคว้าอะไรทุบได้ไอ้จอห์นคงตายตรงนั้นอะ เล่นมาหอมแก้มไข่ในหินของคุณพ่อสุดเลือดเย็นแบบนี้ได้ยังไง 


"ไอ้พี่จอห์นพอเหอะ คุณพ่อเค้าหวงจนเส้นเลือดฝอยในสมองจะแตกอยู่แล้ว" >มาร์ค

"เออๆ"ฟอดดดดดดด

ว่าแล้วมันก็หอมแก้มลูกเค้าอีกที กวนประสาท กวนส้นตีนสุดติ่งไปเลยจ้าาาาา
"เอาล่ะ มากันพร้อมหน้าแหละก็ดี งั้นเดี๋ยวกูแบ่งงานให้แต่ละคนเลยนะ"

"เดี๋ยวครับ!"
จู่ๆพี่โซลที่กำลังอุ้มหนูเจแปนก็พูดขึ้นมาขัดจังหวะเสียงดัง
"มีอะไร.."
ไอ้จอห์นเลยเสียงเข้มรองรับสถานการณ์ที่จู่ๆก็ดูตึงเครียด"เดี๋ยวผมกางเต็นท์กับปูที่นอนให้ลูกก่อน"


พี่โซลว่าจบ คิ้วตึงๆของอีจอห์นก็คลายสลายหายไปในทันใด
"ตกใจหมด นึกว่ามีอะไร"

"..."


"มา เดี๋ยวกูช่วยกางเต็นท์"ไม่จริงอะ 
นี่หูผมฝาดหรือมีผีพ่อพระตัวไหนมันสิงร่างไอ้จอห์นอยู่ครับเนี่ย! เป็นไปได้เหรอที่จอห์นมันจะเอ่ยปากช่วยพี่โซล ?!


"มันไม่จริงใช่มั้ยพี่ย้ง..."
ขนาดไอ้มาร์คยังไม่เชื่อสายตาตัวเอง มันถึงกับเดินเข้ามากระซิบข้างๆหูผมทันทีที่เห็นออร่าความมุ้งมิ้งพุ่งพล่านมาจากตัวไอ้จอห์น


"มึงคิดว่ายังไงละบีหนึ่ง"

"บีหนึ่งก็คิดเหมือนที่มึงคิดอะแหละบีสอง"
ฟังอีน้องมาร์คพูดจบผมกับมันก็ผงกหัวพลางมองหน้ากันอย่างเข้าใจในสารลับที่ส่งผ่านกันทางโทรจิต"มึงสองคนเป็นไรกัน ทำไมทำหน้าอย่างนั้นวะ"

"เปล่าเน่ ไม่ได้เป็นไร เดี๋ยวพวกกูไปเข้าห้องน้ำกันก่อนนะ""อ้าว ตี๋ ไปฉี่กับพวกพี่กัน"


"ตี๋ไม่ปวดครับ"

เอ้า  อีห่าน! คิดจะตามทันเพื่อนๆบ้างมั้ย กูอุส่าห์วางแผนกับไอ้มาร์คอย่างดีเพื่อจะให้อีสองคนที่ชอบตีกันได้ลองใช้เวลาอยู่นำกัน แล้วมึงเล่นมาตอบแบบนี้ แผนก็พังเบิ๊ดดด


"เอาหน่า ปวดไม่ปวดก็มาเหอะ"

"ไม่ดีกว่าพี่ย้ง เดี๋ยวตี๋จะอยู่ช่วยพี่โซลปูที่นอนให้น้องเจแปนตรงนี้"ฟังมันพูดจบผมกับไอ้มาร์คก็ร่วมใจกันมองแลงใส่ตี๋ แต่จนแล้วจนรอดตี๋ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี!! โอเค ได้ตี๋ พี่ยอมแพ้แล้ว พี่สิ้นหวังแล้ว กูเนี่ยถอดใจกับมึงแล้ว! เหนื่อย!


"โอ้ย พี่ นี่พี่ยังไม่ชินอีกเหรอ"

"ชินยังไงลงวะ ความมึนของไอ้ตี๋มันสร้างความประทับใจให้กูได้เสมอ"

ผมบอกพลางรูดซิบกางเกงขึ้นเมื่อทำธุระเสร็จเรียบร้อย จากนั้นจึงเดินมายังอ่างล่างหน้าที่ตอนนี้มีไอ้มาร์คนั่งพิงอยู่

"5555555555 จริงพี่ นี่เมื่อตอนเย็นก็เกือบถูกรถชนกลางแยกเหม่งจ๋ายเลยนะ"


"เห้ย ไม่เห็นรู้เรื่องเลย"


"ก็ผมกำลังจะเล่าให้ฟังนี่ไง"


มาร์คพูดยิ้มๆในขณะที่ผมกำลังล่างมือไปตั้งหน้าตั้งตาฟังไป


"ตอนนั้นผมกับพี่โซลนี่ใจหายแว้บบบบบ นึกว่าไอ้ตี๋จะโดนชนตายห่าซะแล้ว หวุดหวิดไปเหมือนกันพี่ จริงๆก็ไม่ตลกหรอกนะ แต่ที่ฮานี่คือฮาในความมึนของมันไง เดินไม่ดูรถเลย ดีไม่เป็นอะไร "

"เชี่ย ขนาดนั้นเลยเหรอวะ"

"เออดิ พี่โซลช็อคไปวูบนึงเลยอ่ะ"

"อันนี้กูไม่ประทับใจวะ แม่งอันตรายเกิน"

"โอ้ยพี่ย้ง ไอ้พี่ตี๋มันดวงแข็งโปกเชื่อผม คนแบบนี้ตายยากพี่ ต้องอยู่สร้างความบันเทิงให้เพื่อนฝูงอีกนาน""เห้ย ?!"

"อย่าทำหน้างี้ดิพี่ย้ง ผมตกใจนะเว้ย มีอะไร!!"

"ในกระจก..นะ..นะ..ในกระจก"
ผมเบิกตาโต ทำหน้าผวาสุดขีด จนไอ้มาร์คตัวแข็งตาเหลือกค่อยๆหันไปหากระจกช้าๆ


"แฮ่!!!"

"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไอ้เหี้ยย้ง!"


5555555555555555555555555 
ผมระเบิดหัวเราะน้ำตาแทบเล็ดเมื่อได้ยินเสียงสิบแปดหลอดของอีมาร์คดังลั่น แม่งโคตรฮา โคตรท้องแข็ง โอ้ย ผมกุมท้องขำจนตับไตสะเทือนไปหมด ถึงแม้ในบรรดาสี่คนจะกลัวผีหมดก็จริง แต่คนที่กลัวผีที่สุดคือไอ้น้องมาร์คหนึ่งเดียวคนนี้นี่แหละครับท่านผู้ชม"ต่อยกับกูมั้ยไอ้ย้ง"

"นี่กล้าขึ้นกูขึ้นมึงเหรอ.."

ในขณะที่ผมกำลังจะยกมือเบิดกระโหลกเด็กมัน จู่ๆไอ้มาร์คก็ยกมือห้ามทัพขึ้นมาแถมยังทำหน้าเหวอจนน่าเกลียด 


"มีอะไร.."

"พี่ไม่ได้ยินเหรอ"

"ได้ยินอะไรวะ ?" ผมถาม"เสียงดนตรีไทย..."

ชื่อมั้ยว่าขนคอผมลุกตั้งชันเป็นแถบเพราะเมื่อเงี่ยหูฟังดีๆก็ได้ยินเสียงดนตรีไทยอย่างที่น้องมันว่าจริงๆ วินาทีนั้นอะดรีนาลีนมาเต็ม ขนลุกชูชันทั้งตัว ผมกับมาร์คจึงมองหน้าและส่งสารลับทางโทรจิตกันอีกครั้ง

"โกย.."

พูดจบกูก็สวมวิญญาณนักวิ่งทีมชาติวิ่งออกจากห้องอย่างไว ไวกว่านี้อาจติดถึงโอลิมปิก บ้าเอ้ย หัวใจผมเต้นแรง
กว่าเดิมจากที่เลือดสูบฉีดอยู่แล้วก็สูบฉีดแรงมากกกกกกตอนที่ได้ยินเสียงหมาหอนระงมทั้งๆที่กลางเมืองแบบนี้ไม่น่ามีฝูงหมามากมายขนาดนี้ "ผีหลอก กรี๊ดดดดดดดดด ไอ้จอห์น พี่โซล ไอ้ตี๋โว้ย ผีหลอกกกก"


"กรี๊ดดดดดดดด"

พวกผมส่งเสียงโวยวายกันเสียงดังก่อนจะไปถึงหน้าประตูแผนกด้วยซ้ำ แต่ไอ้ที่เราคิดกันว่าจะได้เห็นพวกพี่โซล ตี๋ จอห์น พากันวิ่งเข้ามาถามว่าเป็นอะไรเกิดอะไรขึ้นนั่นล้วนไม่จริง"..."

อะไรคือการที่เปิดประตูเข้ามาเห็นพวกมันยืนเรียงกันนิ่งหยั่งกับเจออะไรเข้า
"พวกมึง!!"

"ชู่ว....."

"..!!"


ผมกลั้นหายใจและกลืนเสียงตัวเองลงคอทันทีที่เห็นไอ้จอห์นหันกลับมายกนิ้วชี้แนบปากพร้อมหน้าตาโหวงๆ จากนั้นนิ้วที่อยู่แนบปากก็เปลี่ยนทิศทาง บัดนี้มันถูกชี้ไปที่ห้องถ่ายเอกสารที่เป็นกระจกที่อยู่ทางฝั่งซ้ายของพวกเราทุกคน


แล้ววินาทีนั้นผมก็ไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะต้องมาพบเจอเรื่องราวสยองขวัญแบบนี้ ดวงตาผมเบิกกว้างทันทีที่เห็นผู้หญิงหน้าขาวในชุดนางรำกำลังดัดแขนตัวเองกร๊อบ กร๊อบ


"นี่แน่ใจใช่มั้ยครับ..ว่าไม่มีใคร ชะ ชะ เชิญนางรำมารำแก้บนคืนนี้.."

"มึงยังจะถามอีกเหรอไอ้โซล..."

"ชัวร์เลยใช่มั้ยเนี่ย..."

"ชัวร์...""แล้วทำไม..พะ พวกเรายังยืนนิ่งอยู่ล..ละล่ะวะ"
สิ้นเสียงไอ้จอห์นก็เหมือนว่าดนตรีไทยจะเริ่มดังขึ้นจนรู้สึกได้ และแน่นอนว่าเราทุกคนหันมามองหน้ากันตาเบิกโผลง
"งั้นผมกับลูกจะนำไปก่อนนะครับ..."


พี่โซลว่าจบก็กระเตงลูกวิ่งออกไปยังประตูเร็วจนกูใจหาย แต่ที่ขวัญหนีดีฝ่อที่สุดก็คงเป็นเสียงกรี๊ดหวีดแหลมที่ออกมาจากปากทุกคนพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย
"ผีหลอกกกกกกกกกก  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด "TBC
..........................................................................
บทนี้สกปรกมาก อยากให้มันสุด เลยพยายามขยี้ให้แตก
แล้วก็แตกอยู่นะ สติอะ555555555555555555555555
เกลียดพวกมันมากกกกกกกกกกกก 

บทหน้าสองเท่า บอกแค่นี้
#ออฟฟิศพี่ย้ง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

311 ความคิดเห็น

 1. #305 p_aww (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 22:36
  เราก็กลัวนะ 55555555555555 สติแตกกันหมดแล้วว้อยยยยย
  #305
  0
 2. #295 กุ๊กไก่ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 21:18
  หล่อได้หนึ่งตอน5555
  #295
  0
 3. #285 _maomai (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 11:56
  คือแบ่บบบบบว้อยยยยยยยยยยยย 5555555 บันเทิงละเกินนนนนคุณ
  #285
  0
 4. #268 Babyzfah (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:54
  คือแบบบ นี่อาจจะเป็นคนเดียวที่เลื่อนลงมาพร้อมหลับตา 55555555 กลัวง่ะะ ทั้งกลัวทั้งขำ กลัวจาเจอรูปผีโผล่มาอีก 555
  #268
  0
 5. #260 seethenq (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 14:28
  4555555555555555555ว้อยย พวกแก๊งผีเจอผี
  #260
  0
 6. #252 mytty (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 10:02
  บันเทิงเหลือเกินพ่อคุณ5555555555555555555555555555555
  #252
  0
 7. #220 taeyong_vivi (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 21:18
  รีบมาต่ออีกนร้า คิดถึงมากมาย 😘
  #220
  0
 8. #211 fahorine. (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 18:42
  ตลกโพด 5555555555555555555555 รู้สึกภูมิใจนิดๆ ชื่อฟ้าเหมือนแม่น้องเจแปนแฟนพี่โซลเขาอ่ะค่ะ ภูมิใจในความติ่ง 555555555555555555 ตลกอิแก๊งนี้โคตร มันตะอะไรขนาดนั้น โอ่ย ขำโว้ย555555555566655
  #211
  0
 9. #200 tntenx01 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:16
  โอ๊ยยนนน555555555 นี่กำลังอ่านอะไรอยู่เนี่ยยนยยย
  #200
  0
 10. #190 ย้งยุทธ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 21:00
  ฮาอิจ้อน. ตดเหมือนมีขิออกมาด้วย
  #190
  0
 11. #184 BellZspe852 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 19:18
  โอ๊ยตลกกกก55555555 ไรท์ขยี้แตกจริง หนุ่มออฟฟิศแมนๆแต๊วแตกกันหมดเลย55555
  #184
  0
 12. #179 blacknbird (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 13:42
  โอ๊ย ขำเหมือนคนบ้า 555555%5555555555555
  #179
  0
 13. #177 black-village (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 23:45
  ตลกอ่ะ ขำไม่ไหว5555555555555
  #177
  0
 14. #176 flufffy (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 23:06
  5555555555555555555555555555555555555555 น้ำตาเล็ด ฮื่ออออออออออ ไม่ไหวแล้ว ขำมากจุดนี้ โอ่ย ใจจะขาด 5555555555
  #176
  0
 15. #175 Amane (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 22:49
  โอ้ยยยย ขำ55555555555555555555555 ฮาท้องแข็งแล้วววววว ทำไมตลกแบบนี้55555 โอ้ยยย แต่ละคน ชั้นรักแก้งนี้มากกกก55555555โดนผีหลอกจนกรี้ดกันหม๊ดดดด555555555
  ขอบคุณที่มาต่อนะคะ><
  #175
  0
 16. #174 2168 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 22:25
  โคตรคอมเมอดี้ ฮือออ ขำไม่ไหวแร้ว (?_?)(?_?)(?_?)
  #174
  0
 17. #173 ปากวัยรุ่น (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 22:07
  ฮืออแอ ตลกกกก555555555 ชิตพลบทหายไปเลย ขรรมมม กลัวผีกันหมดดด
  #173
  1
  • #173-1 maido lover(จากตอนที่ 7)
   23 ธันวาคม 2559 / 22:14
   กว่าบทหมวยจะมา นู่น บท 9 อ่ะค่า 55555555555 แต่บทยัยเตนล์กับพี่ย้งจะแซ่บเฟ่อขึ้น รอต่อไปเด้อ
   #173-1
 18. #171 Phia (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 23:00
  โอยยยยตลก555555555อยากอ่านพาร์ทเดอะแก๊งกับลูกพี่โซลอ่ะค่ะ5555/เราคือฟ้าแม่ของลูกพี่โซลเองค่ะ >>ไม่รับรองเท้า
  #171
  0
 19. #170 black-village (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 16:01
  โอ้ยยยยย สติอยู่ไหนคะแก๊งนี้55555555555555555555555555
  #170
  0
 20. #163 Raindear97 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 / 15:53
  โอ้ยยยยยยตลกก ไม่ไหวแล้วว 555555555555 กลัวกันทั้งแก๊ง 5555555
  #163
  0
 21. #162 ktenn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 01:21
  กากกันทั้งแก๊งเลยค่ะแม่5555555
  #162
  0
 22. #161 2168 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2559 / 01:58
  คถแก๊งออฟฟิศ
  #161
  0
 23. #160 ปากวัยรุ่น (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 16:50
  ตลกกกกก 555455554 กลัวผีกันหมดเลยนะ
  #160
  0
 24. #159 after (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 19:42
  "ถึงเสือยังไงมันก็เป็นเสืออยู่วันยังค้ำแต่สัญญาว่าจะไม่ขย้ำถ้าไม่เต็มใจ' ฟล่อมากค่ะพี่ย้ง แต่!!เจ๊เงาะนี่เอาคืนถูกมะ โถๆ5555
  #159
  0
 25. #158 ปากวัยรุ่น (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2559 / 20:41
  โอ้ยยยยย แทยงงง สู้นะ หมวยยอมแน่ รักนะคะไรต์ มาอัพแบ้วว คิดเถิงงง
  #158
  0