NCT : OFFICE & man #ออฟฟิศพี่ย้ง

ตอนที่ 6 : office 06

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 321
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  5 ก.พ. 60OFFICE 06
การเดินเป็นขบวนเข้าไปในแผนกบุคคลที่ซึ่งเป็นถิ่นของแม่มดเออร์ซูล่าร์เป็นเรื่องสุดท้ายที่พวกผมคิดจะทำ แต่บัดนี้ความคิดนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วครับเพราะพวกเราทั้งห้ามายืนอยู่ตรงหน้าห้องคุณแหม่มด้วยหัวใจที่สุมไปด้วยไฟแค้น


"เนี่ย เชื่อกูเดี๋ยวอีกสักพักคุณแหม่มต้องออกไปอาละวาดอีคุณเงาะแน่นอน"


จอห์นกล่าวก่อนที่จะฉีกยิ้มจนหน้าตึง ผมยังไม่ทันเข้าใจแผนการแก้แค้นที่พวกมันบอกจู่ๆประตูหน้าห้องคุณแหม่มก็เปิดผ่างออกมาเล่นเอาตี๋มาร์คที่ยืนหน้าขบวนสะดุ้งก้าวถอยหลังกันแทบไม่ทัน


"พวกเธอมาวุ่นวายอะไรที่แผนกฉัน"

"อะ..เอ่อ.."
เอ๋อแดกกันไปตามระเบียบสิครับ!


พอถูกคุณแหม่มใช้เสียงเย็นกดต่ำเค้นจะเอาคำตอบ สมาชิกแก๊งหนุ่มออฟฟิศอย่างเราๆทั้งห้าก็แทบยืนหลังตรงประหนึ่งมายืนเข้าขบวนต้อนรับผู้ว่ากทม. (อ้าว กำ ผู้ว่าไม่อยู่แระนิ)"ว่ายังไง นากาโมโตะ ยูตะ"
จากใจคือสงสารไอ้ตี๋มันครับ...

ผมสัมผัสได้ว่าตี๋น้องรักกำลังกลั้นหายใจเมื่อถูกคุณแหม่มปรายตามองอย่างจับผิด แต่โชคยังดีที่จอห์นมันหัวไวรีบเอาตัวเข้าแทรกและหาเรื่องพูดเบี่ยงประเด็น


"คืออย่างงี้ครับคุณแหม่ม..พวกผมจะมาถามเรื่องการประชุมไตรมาสที่สามน่ะครับอยากรู้ว่าแผนกบุคคลจัดใครให้เข้าประชุมรายงานบ้าง"


จอห์นพูดจบทุกคนก็แทบจะรัวมือแบบเชียร์หลีดพร้อม...ขึ้นมือพร้อม ขึ้นมือนับ...เลอะละ พอๆ เก็บจังหวะในหัวใจไว้แค่นี้ก่อนครับเพราะตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตัดเข้าช่วงล่าท้าผี


"งั้นเหรอ งั้นเดี๋ยวรอฉันอยู่ตรงนี้ก่อนแล้วกันฉันขอไปทำธุระสักสิบนาที...รอได้มั้ย""ดะ..ได้ครับ ไม่มีปัญหาครับ"

ผม จอห์น ตี๋ พี่โซล และมาร์คลีพยักหน้ารัวๆ ก่อนที่ผมจะเห็นไอ้จอห์นหันเหลือบมาหาและขยิบตาไปทางถุงอะไรบางอย่างที่คุณแหม่มถือไว้อีกมือนึง

บร๊ะเจ้าโจ๊ก..นี่มัน...ตาผมลุกวาวเป็นประกายทันทีที่เห็นแผ่นมาร์กหน้าทองคำเปลวและครีมบัวหิมะพันปี อยู่ในถุงนั้น...ชัดเจนยิ่งกว่าสวมแว่นท็อปเจริญ ของที่อยู่ในถุงนั่นมันเครื่องสำอางค์ที่อีคุณเงาะขายให้ผมเมื่อตอนบ่ายไม่ผิดแน่!

"รอพ่อมึงมาตัดริบบิ้นรึไง ตามคุณแหม่มไปเร็ว!"


จอห์นบอกเพียงเท่านั้นก่อนที่พวกเราทั้งห้าจะพากันเดินเลียบๆเคียงๆตามคุณแหม่มไป 


โป๊ะเชะ! คุณแหม่มไปแผนกบัญชีอย่างที่ผมคิดจริงๆ


หัวหน้าแผนกบัญชีหรือที่ทุกคนในออฟฟิศพาเรียกกันว่าคุณเงาะ กำลังบรรจงทาลิปสติกชาแนลลงบนปากหยักอย่างใจเย็น เครื่องสำอางค์ทุกชิ้นที่เจ้าหล่อนใช้จะต้องเป็นของมีแบรนด์เท่านั้นถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะขายตรงเครื่องสำอางค์คุณภาพระดับตลาดทั่วไปแต่ก็ใช่ว่าเธอจะต้องใช้ของเกรดต่ำพวกนั้นซะเมื่อไหร่


ของแบบนั้นเอาไว้หลอกขายพวกพนักงานที่มาติดบ่วงก็พอแล้วจะ"ฮัลโหลล คุณสามีวันนี้เงาะกลับช้านิดนึงนะคะจะไปพารากอน โอเคค่าไม่ดึกมาก ดูแลลูกดีๆน้าตัวเอง..."


คุณเงาะส่งจูบไปยังปลายสายก่อนจะเก็บลิปสติกเข้ากระเป๋าหนังราคาเหยียบหมื่น เมื่อทำธุระในห้องน้ำเสร็จเจ้าหล่อนก็สาวเท้ากลับไปยังห้องทำงานของตัวเองอีกครั้งเพื่อเช็คความเรียบร้อยว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าปิดหมดรึยัง คุณเงาะใช้สายตาตรวจสอบรอบๆก่อนจะต้องชะงักไปเมื่อพบร่างของใครบางคนยืนอยู่ข้างหลังพร้อมรังสีอำมหิตที่เป็นเอกลักษณ์อย่าบอกใคร...ใช่แล้ว


"พี่แหม่ม.."


 
"..."

คุณเงาะเลิกคิ้วอย่างแปลกใจเล็กน้อย ร้อยวันพันปีองค์ซูสีไทเฮาแห่งตำหนักเย็นเคยจะมาหาถึงถิ่นเสียที่ไหน ยิ่งสายตาคมพิฆาตกวาดมองไล่ตั้งแต่หัวจรดเท้ายิ่งแล้วใหญ่ ลางสังหรณ์ว่าจะเกิดอะไรบางอย่างไม่ดีทำงานทันทีค่ะ!"เธอกำลังจะกลับบ้านเหรอ"


คนอาวุโสบอกเสียงเย็นไม่มีทีเล่นทีจริงในน้ำเสียง แถมยังมองแรงจนคุณเงาะถึงกับกลืนน้ำลายอย่างลืมตัว"ค่ะ คุณพี่มีอะไรกับน้องเงาะรึเปล่าคะ""ส่วนตัวพี่น่ะไม่มีหรอก"


ว่าจบคุณแหม่มก็วางถุงเครื่องสำอางค์เจ้าปัญหาลงกลางโต๊ะดังกึก !"...แต่เหมือนว่าเธอจะมี"


"ว้ายยยย"

ได้ยินดังนั้นคุณเงาะก็ถึงกับร้องเสียงหลงออกมาเมื่อเห็นกระปุกครีมและเครื่องสำอางค์ที่ได้แอบขายตรงเงียบๆไม่โจ่งแจ้งแต่ไหงของทั้งหมดกลับไปอยู่ในเงื้อมมือของหัวหน้าแผนกบุคคลผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งมนุษย์ป้าที่เจ้าระเบียบที่สุดในขุมอเวจี


"นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พี่เตือนเธอเรื่องขายตรงในเวลางานนะแล้วพี่คงไม่ให้โอกาสเธออีก"


"โถ่ พี่แหม่ม"
คนตัดพ้อทำหน้าอ้อนวอนสุดฤทธิ ให้ตายเถอะ! ทำไมหนอทำไม ทำไมคนอย่างคุณเงาะต้องมาทำท่าบีบน้ำตาขอความเห็นใจเหมือนฉากหนึ่งในเดอะเฟซซีซั่นสอง 

ก็เพราะว่าไม่มีทางเลือกนะสิคะ! 
ถ้าไม่ติดว่าแผนกบุคคลมีอภิสิทธิสูงส่งสามารถคัดเลือกผู้ที่จะได้รับโบนัสประจำปีมีเหรอที่เงาะคนนี้จะยอมก้มหัวให้ยัยคุณป้ามหาภัยที่ตั้งตนเสมอเหมือนทีมคุณแม่มาช่า


"คุณพี่คะ keep calm ก่อนนะคะ น้องว่าคุณพี่มานั่งกินน้ำส้มคั้นที่เงาะคั้นสดๆแช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็นก่อนดีกว่า เห็นเงาะ model look ภายนอกแบบนี้เอาเข้าจริงๆเงาะก็เป็นสาว healthy ที่รักสุขภาพมากๆเหมือนกันค่ะ"


เรียกได้ว่าวิธีการใช้คำพูดชักจูงให้เหมือนว่าเธอกับฉันสนิทกันแต่ปางก่อนของคุณเงาะนั้น ดูท่าจะไม่ได้ผลเมื่อคุณแหม่มทำท่าโบกมือเบาๆอย่างนางพญาและคงความเป็นตัวแม่ด้วยการเท้าสะเอวตัดรำคาญ


"ไม่ล่ะ เอาเป็นว่าใจความที่พี่จะบอกเธอคือโบนัสปีนี้คงไม่มีชื่อเธอเข้าเสนอท่านประธาน..."

"what!!!"

what happened x!!

นี่คือสิ่งที่คุณเงาะอยากจะตะโกนออกไปแต่เมื่อสำเนียกได้ว่าตัวเองชักจะเสียงดังเกินไปแล้ว คนเป็นหัวหน้าฝ่ายบัญชีจึงเอามือสางหัวเหมือนเป็นหนึ่งในวิธีดึงสติ

"แค่เอาครีมมาขาย มันจะร้ายแรงอะไรถึงขั้นไม่ได้โบนัสคะคุณพี่"


คนพูดกรีดนิ้วชี้ไปที่เครื่องสำอางค์บนโต๊ะก่อนจะหันกลับมาจีบปากจีบคอพอเป็นกระสัย


เชิดหน้าไว้จ้ะเงาะ
ทวงคืนความยุติธรรมให้อาชีพเสริมที่ถูกสุจริตของตัวเองต่อไป มั่นคงไว้ เพราะเธอคือทีมลูกเกด สตรอง!!

"งั้นพี่ขอถามอะไรเธออย่างหนึ่ง..ครีมพวกนี้เธอเป็นคนเอาไปวางที่โต๊ะพี่ใช่มั้ย"


ไม่ได้วางสิ! 
แน่นอนว่าคุณเงาะไม่ได้ทำค่ะทุกคน แต่ถ้าจะมีคนทำก็คงเป็นอีพวกแก๊งค์หนุ่มออฟฟิศนรกที่กำลังตั้งตนเป็นศัตรูกับหัวหน้าแผนกอย่างเธออยู่แก็งค์เดียวนั้นแหละ!


โถ่ ไอ้พวก loser เอ๊ย คิดจะมาเอาคืนกันแต่เปิดช่องโหว่ให้คนฉลาดแบบคุณเงาะแก้เกมส์แบบนี้ ไม่สมาร์ทเลยนะคะ"อ่อออ ถ้าเป็นครีมบนโต๊ะพี่แหม่ม เงาะเอาไปวางเองแหละค่า ออร์เดอร์จากญี่ปุ่นราคาเซ็ตหนึ่งเกือบหมื่นแน่ะ แต่เงาะไม่วอรี่เรื่องราคาเลยนะคะ เพราะเงาะคิดถึงพี่แหม่มเป็นพิเศษน่ะค่ะ""เพราะพี่มีหน้าเหี่ยวย่นจนตีนกาเกือบอ้อมหูสินะ..."

"ห้ะ??"


งงค่ะงง!!

แต่ก่อนที่เจ้าแม่แผนกบัญชีจะหน้าเหวออ้าปากกว้างไปมากกว่านี้ การ์ดลึกลับจากถุงเครื่องสำอางค์ก็ถูกหมอบหงายบนโต๊ะ ทันทีที่เห็นดังนั้นคุณเงาะถึงกลับตาลีตาเหลือกคว้าการ์ดอวยพรใบงามขึ้นมาก่อนจะพลิกอ่านข้อความบนการ์ดนั่น

'พี่แหม่มควรใช้เครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้าบ้างนะคะ ตีนกาพี่จะเหี่ยวอ้อมหูอยู่แล้ว คิคิ gossip girl xoxo'


ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
"ไม่เคยมีใครหยาบคายกับพี่เท่าเธอเลยเงาะ หึ"


ว่าดังนั้นหัวหน้าแผนกบุคคลก็เชิดจมูกสูงและยักไหล่เหมือนไม่อยากเข้าใกล้หรือเสวนาด้วยแม้แต่วินาที คุณเงาะถึงกับมืดแปดด้านทันทีที่ได้ยินเสียงส้นสูงกระแทกใส่ทิ้งท้าย

ทั้งที่เคยคิดว่าตัวเองสตรองขนาดนี้ แต่เมื่อโดนสายตาพิฆาตของคุณแหม่มเมื่อตะกี้ ก็ทำเอาเจ้าตัวร้อนๆหนาวๆไม่มีที่มาที่ไป ความรู้สึกของเจ้าแม่แผนกบัญชีตอนนี้มีแต่ความแค้นเปรียบตัวเองเป็นนางเอกอย่างคุณอุบลที่จะขออาฆาตและจองเวรพระอรรค ไม่ใช่สิมันไม่ใช่พระเอกของเงาะ ไม่ใช่พระอรรค

มันคืออีย้ง!

อียงยุ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด


"555555555555555555 กูไม่เคยมีความสุขอะไรแบบนี้เลยโว้ยยยยยยย"

ผมระเบิดหัวเราะเสียงดังที่สุดในรอบสองวัน ถ้าคุณได้เห็นหน้าอีคุณเงาะตอนที่คิ้วชนกันจนจะรวมเป็นเทือกเขาตะนาวศรีนะคุณเอ้ย คุณจะเข้าใจว่าผมไม่ได้เล่นใหญ่อะไรเล๊ยยย


"กูเคยทำให้มึงผิดหวังเหรอย้ง"

และก่อนที่ผมจะตบตักยักไหล่อย่างคนมีความสุขจนล้นอกไปมากกว่านี้ ไอ้พี่จอห์นแกก็กระชากคอผมมาโอบจากนั้นจึงตบไหล่ดังปั๊กๆ โห้ยย ไอ้ผมตอนนี้นะยิ้มร่าตาปิดครั้งนี้อยากจะกระโดดจูบปากแสดงความรักที่ผมมีให้กับแผนของมันจริงๆ นี่ถ้าไม่ถนัดทำชั่วคงไม่ผ่านง่ายๆอ่ะครับ เรื่องทำนองโยนขี้ป้ายสีคนอื่นแบบนี้


"เออ เอางี้ ไหนๆก็ไหนๆกูจองภัตตาคารไว้แล้วเดี๋ยวกูเลี้ยงเอง"

ไหนๆคนมันจะนก มันก็ต้องนกอย่างมีสปิริทนิดนึง!"พี่แม่งโคตรไอดอลผมเลยครับ พี่ย้ง"

พอได้ยินว่าผมจะเลี้ยงไอ้ห่ามาร์คเค้าก็ยอผมใหญ่ เออดีไอ้นี่วันนี้มันก็ช่วยผมเยอะทั้งซ้อมคอร์ดกีต้าร์ให้เอย ร้องเพลงเอย อย่างงี้ต้องเลี้ยงน้องมันให้หนัก


"ตี๋อยากกินติ่มซำอ่ะพี่ย้ง โอโต้ซังบอกว่าติ่มซำภัตตาคารอร่อยกว่าที่อื่น"


"ไรมึง ตี๋ ใครจะเลี้ยงมึง"


โดนไปมึงหนึ่งดอก ไอ้ตัวเห็นแม็กนั่มสองแท่งดีกว่ามันต้องโดนแบบนี้ พอผมพูดจบตี๋ก็ทำแก้มอมลม คาวาอี้ไปอี๊กกก"ไม่เอาน่า อย่าแกล้งน้องมัน ไปๆเดี๋ยวผมช่วยออกส่วนของตี๋เอง"

นี่ก็อีกตัว พ่อพระประทับองค์อีกแล้วนะครับคุณพี่โซล แล้วใครว่าผมจะใจร้ายแกล้งน้องมันล่ะ ผมก็แหย่เเล่นตามประสานิดหน่อยเอง แต่พี่โซลแกก็ไม่วายเอาความเป็นพระเอกมาตอกย้ำให้กูดูเลวจังเลย 


"พูดมากไอ้เหี้ย ไปๆ เตรียมลง จะถึงสะพานตากสินล่ะ"


ก่อนที่ผมจะแอบแซะพี่โซลในใจไปมากกว่านี้ จอห์นก็คลายเนคไทให้หลวมดูชิคๆ จากนั้นมันก็เดินนำขบวนลงไปจากบีทีเอส ไล่ตามระดับความแบด ด้วย ผม มาร์ค ตี๋ และพี่โซลที่เดินตามมา

นี่ถ้าไปเดินแถวสยามคนกรี๊ดแย่เลยครับ หล่อกันเป็นโขยงอย่างกับนาธานโอมาน
"อ่อ ออกประตูนี้แล้วก็เดินผ่านร้านข้าวต้มเฮียกวงอะไรสักอย่าง เดี๋ยวดูแมปแพรพวัยรุ่น"


ผมบอกแม่งก่อนจะจิ้มโทรศัพท์ยิกๆ การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้ แล้วรู้มั้ยครับว่าจริงๆผมก็ไม่ได้รู้หรอกว่าร้านมันตั้งอยู่ตรงไหนเพราะเสิร์ชหาในกูเกิ้ลเอาว่า 'อาหารระดับภัตตาคารราคาไม่แพง' เอานี่ไง งานหยาบชิบหาย


"นั้นปะ ร้านข้าวต้มเฮียกวงอะไรที่ว่า"

ขณะที่ผมก้มหน้าก้มตาดูแมป เสียงอีน้องมาร์คก็ดังขึ้น และจังหวะที่หมู่เฮาหันหน้าไปมองร้านเฮียกวงอย่างพร้อมเพรียงกันนั้น ภาพที่ผมเห็นกลับไม่ใช่อาเฮียขายข้าวต้มตัวเท่านักมวยปล้ำแต่เป็นแฟนเก่าคนสวยที่กำลังนั่งตักข้าวต้มเข้าปากสบายใจเฉิบ!!

นั้นมัน เตนล์ของย้งงงงงงงงง
"คุณเตนล์นี่หน่า"

เออ! กูก็เห็นเหมือนที่มึงเห็นแหละครับพี่โซล!"เหี้ยย้ง อย่าช้า รีบเข้าไปป้าบป้าบ ได้แล้ว"

พูดจบ อีพี่จอห์นก็ตีก้นผมดังป้าบ! ส้นตีนเถอะ ขนลุกชิบหาย 
"แล้วพวกมึงอ่ะ"

พอผมผลักอีจอห์นออกเรียบร้อยก็ลองแกล้งถามออกไป อันที่จริงพวกแม่งก็ไม่น่าโง่ น่าจะดูออกว่าผมจะเลือกทำอะไรกับใคร"ไปกินข้าวต้มด้วยกันเลยก็ได้ครับ ตี๋หิวแล้ว ไว้ไปกินติ่มซำวันหลัง"


"ไม่ว้อย!!"

ผมตะเบ็งเสียงออกมาเสียงดัง นี่ไม่รู้ว่าตี๋กวนตีนหรือโง่จริงๆ คือมึงไม่ควรอยู่เป็นก้างถูกมั้ยเห้ย คือมึงต้องสำเนียกตัวเองสิครับน้องตี๋  "ไอ้ตี๋เดี๋ยวกูพาไปส่งบ้าน ปะๆ พวกเราปล่อยไอ้ย้งมันทำแต้มบ้าง แยกย้ายกันกลับบ้านโว้ย"จอห์นนี่มันเป็นเพื่อนที่ดี เพื่อนที่รู้ใจจริงๆ ซึ้งน้ำตาแทบไหล และจะดีกว่านี้มากถ้าก่อนที่พวกแม่งจะกอดคอพากันขึ้นแท็กซี่ไปไอ้จอห์นไม่แวะหันกลับมาหาผมแล้วพูดว่า"หาทางลบคลิปในมือถือไอ้โซลให้กูด้วย..."


เพื่อนที่ดีพ่องงงงงงงงงงงงงง


"ไอ้ส้นตีน..."

ผมบอกพรางกดเสียงต่ำในลำคอ ไม่ว่ายังไงก็คงต้องจำใจยอมอ่อนยอมงอให้จอห์นมันครับเพราะวันนี้แม่งช่วยผมไว้เยอะมาก แต่ตอนนี้พอเห็นมันทำท่าวางอำนาจแบบนี้ละเกิดคันมือคันตีนผมเลยจัดการดันพวกแม่งลงแท็กซี่ก่อนจะปิดประตูอัดหน้าพวกมันเต็มๆ 


แล้วก่อนที่แท็กซี่จะออกตัวจู่ๆไอ้จอห์นก็ลดกระจกลง


"อย่าทำให้แก็งหนุ่มเหงาของเราเสียชื่อนะมึง ถ่ายเซลฟี่ลงในกรุ๊ปไลน์ด้วย นี่คือคำท้า" 

"เออพี่ ขอท่าแบบว่าให้เห็นคุณเตนล์ยิ้มด้วย ไหวเปล่า" >ไอ้ห่ามาร์ค

"ไม่เอาแบบที่ย้งแอบถ่ายคุณเตนล์นะครับ แบบนั้นสกิลเด็กแถวบ้านผมก็ทำได้">อ้าว อีพี่โซล
"ตี๋หิวข้าวแล้วอ่ะครับ กลับได้ยังเนี่ย"
และปิดท้ายประโยคด้วยน้องตี๋ที่แม่งไม่เคยเข้าพวกกับใครเค้าเลยสักครั้ง ไอ้สัดดดดดดดดด"เซลฟี่พ่อมึงเหอะ ไปๆ กูไปละเดี๋ยวเตนล์แดกเสร็จพอดี"

ผมว่าก่อนจะโบกมือลาพวกมันจากนั้นก็มองหากระจก แล้วสายตาก็เหลือบไปเจอกระจกสำนักงานอะไรสักอย่างพอดี ผมเลยคว้าเจลในกระเป๋าออกมาปาดผมให้คีปลุคคุณชายเจ้าสำอางค์ 


มองในกระจกเราก็ดูดีเหมือนกันนะเนี่ย
มีแววเป็นเฟนเตนล์เร็วๆนี้เลยอะครับ (เขิล)


ติ้ง!

เสียงข้อความจากแอพแมสเซนเจอร์ ทำให้เตนล์เงยหน้าจากชามข้าวต้มก่อนจะสไลด์จอเพื่อเปิดอ่านข้อความ จากนั้นคนหน้าหวานก็ต้องขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่ออ่านชื่อคนที่ส่งลิ้งกระทู้อะไรสักอย่างมาให้


'มานีมีปูดูคูในนาตามีหัวปลียายมีโตชิบา'ใครกัน ? ใครส่งอะไรมา ?

เร็วเท่าความคิดคือการที่คนอ่านข้อความกดเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของผู้ส่งอย่างรวดเร็ว แต่กลับไม่มีรูปหน้าตาของคนที่ส่งลิ้งแปลกๆมาให้เสียอย่างงั้น มีเพียงข้อมูลในโปรไฟล์ที่ตั้งว่าทำงานที่ jetrin automobile company thailand ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่เค้าทำงานเนี่ยนะสิ

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่พบข้อมูลของผู้ส่ง นั่นก็ไม่ได้ทำให้เตนล์ระแคะระคายอะไรเท่าไอ้กระทู้ 'เกือบสี่เดือนแล้วที่เราเลิกกันผมยังลืมเค้าไม่ได้' 
"นี่มัน...."
ไอ้คนที่ตั้งกระทู้แบบนี้แถมเรื่องในกระทู้ยังเหมือนเอาเรื่องที่เกิดในชีวิตของเค้ามาเขียนเป็นฉากๆแบบนี้มัน...

บ้าเอ๊ย อย่าบอกนะว่า..

"เตนล์""ย้ง!"


"ทำไมเห็นเราต้องทำหน้าตกใจอะไรขนาดนั้นทุกที"


ตกใจน้อยกว่านี้สิ แปลก!


"ทำไมย้งถึงมา...อยู่นี่ได้ล่ะ"

เตนล์เลิ่กคิ้วอย่างไม่เข้าใจ แต่ภาพนั้นไม่ได้ทำให้ยงยุทธหรือย้งผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นแฟนเก่าคิดจะตอบคำถาม แถมยังเพิ่มประเด็นด้วยการถามกลับมาเสียดื้อๆ"แล้วทำไมเธอมากินข้าวคนเดียวอะ เรานึกว่าจะไปกินข้าวบนตึกใบหยกกับคุณเจย์ซะแล้ว"


ฟังจบ คนหน้าหวานแทบอยากจะเบี้ยวตังค์ค่าข้าวต้มแล้วเดินหนีไปจากตรงนี้เสียให้ได้ แต่เตนล์ไม่ทันได้ทำตามความคิด เรื่องซวยเรื่องที่สองรองจากการเจอหน้าย้งก็คือการที่จู่ๆฝนเทลงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เล่นเอาคนในร้านข้าวต้มพากันกระวีกระวาดชำระเงินแล้วออกไปที่ถนนเรียกแท็กซี่กันให้ควั่ก


ไม่ได้การล่ะ เราก็ต้องรีบชิ่ง

"เดี๋ยวเตนล์"


นอกจากจะถูกเสียงร้องดักไว้ ข้อมือยังถูกคนมือไวฉวยไปกุม เตนล์ที่กำลังเก็บของในกระเป๋าเลยหมดหนทางที่จะชิ่งหนีหน้าอย่างที่ใจคิด


"ฝนตกแบบนี้ เราคงต้องรีบกลับ"

"จะกลับยังไง เธอโดนฝนนิดเดียวก็เป็นหวัดแล้ว จำไม่ได้เหรอ"


"จำไม่ได้ เราไม่ได้เป็นเหมือนเมื่อก่อนทุกเรื่องหรอกนะ"


"..."เอ่อ...
เผลอพูดแรงไปอีกแล้ว


จริงๆเตนล์ไม่ได้ตั้งใจจะพูดให้อีกคนรู้สึกแย่เลย แต่พอเห็นหน้าทีไรก็อดพาลไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกของคนที่อยากจะโกรธอีกฝ่ายตลอดเวลาทั้งที่เหตุผลที่เคยโกรธ ก็ลืมไปหมดแล้ว ? เดี๋ยวๆๆๆ อะไรเนี่ยไอ้เตนล์ ?!

คนหน้าหวานอยากจะกุมขมับเสียดื้อๆ  ที่จู่ๆเผลอไปเกิดอารมณ์สงสารไอ้แฟนเก่าหน้าตากวนประสาทที่ตอนนี้นิ่งเงียบไป ไม่พูดไม่จาแปลก...มันมาแปลก..."..."

ยังไงก็เถอะ อย่าไปตกหลุมแผนสกปรกของมันอีกแล้วกัน ไอ้เตนล์"ก็ได้ ถ้าอยากจะกลับขนาดนั้นเดี๋ยวเราไปซื้อเสื้อกันฝนที่เซเว่นให้ รออยู่ตรงนี้แปปหนึ่งนะ"

และยังไม่ทันที่เตนล์จะเรียบเรียงอะไรได้ทัน คนพูดที่เพิ่งเงียบไปก็แร็ปใส่ไฟแล่บจนเตนล์ทำอะไรไม่ถูก รู้ตัวอีกทีก็เห็นยงยุทธวิ่งฝ่าฝนออกไปกลางถนนหวิดโดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวเสียแล้ว


"ไอ้..."

เห็นแบบนั้นแล้วเตนล์อยากจะตะโกนด่ายงยุทธให้รู้แล้วรู้รอด แต่ติดที่ว่าปากไม่ว่างเพราะเผลอยิ้มให้กับวิธีการบ้าบอของไอ้คนที่เพิ่งบุ่มบ่ามออกไป"..."
และพอได้บรรยากาศเงียบๆกลับคืนมา คนหน้าสวยก็จัดการเปิดไอโฟนขึ้นมาอีกครั้ง หน้าต่างกระทู้อันที่ยังอ่านไม่จบยังเปิดค้างไว้อยู่แบบเดิม 


...
...

.....


หลังจากนั้นเพียงไม่ถึงห้านาที ยงยุทธก็วิ่งฝ่าฝนออกมาจากเซเว่นแล้ววิ่งมาหาเตนล์ พอเข้ามาหลบฝนใต้หลังคาเดียวกับแฟนเก่าคนสวย คนตัวเปียกก็ขยี้ผมชื้นๆและถอดชุดสูทยูนิฟอร์มของบริษัทออกมาบิดเอาน้ำออกทันที


"หู้วว หนาวแหะ"

"ก็อยู่ๆวิ่งออกไปทำไมล่ะ"

เตนล์ทำหน้าดุจนยงยุทธแอบแปลกใจ แบบใจมันหวิว เพราะไม่ได้เห็นไอ้หน้าตาขี้งอนชอบดุแบบนี้มานานมากแล้วและเห็นทีไรมันก็ชวนจั๊กจี้หัวใจตลอด อยากจะกระโดดเข้าไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับแก้มใสๆแต่จำได้ขึ้นใจว่าคนที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน ไม่มีสิทธิ...


"ก็เพราะเธอนั้นแหละ"


"เราจะรอฝนซาก่อนแล้วค่อยไป"


"เอ้า แต่เมื่อกี้บอกเอง ว่าจะกลับแล้ว"


"..."

เงียบ ทีแบบนี้ล่ะเถียงไม่ออก
"ก็พูดไปงั้น"


พูดจบก็มีการยืนเบี่ยงหนีหน้าอย่างคนไม่ยอมรับผิด เห็นแล้วอยากจะจับทำไม่ดีไม่ร้ายมันเสียตรงนี้เลยโว้ยเห้ย แต่ก่อนที่ความคิดชั่วช้าในหัวจะโลดแล่นเป็นภาพจินตนาการจนจบ จู่ๆรถเก๋งคันสีดำก็แล่นผ่านหน้ามาอย่างรวดเร็วพาเอาน้ำที่รอการระบายสูงครึ่งล้อกระเซ็นสาดเข้ามาทางเตนล์เต็มๆ  


ซ่าาาาาาาาา


"เห้ยยยยยยย"

ซึ่งไอ้จังหวะสโลว์โมชั่นของพระเอกแบบในซี่รี่ย์ก็ยากที่จะเอามาประยุกต์ในชีวิตจริง สุดท้ายยงยุทธก็วิ่งเข้าไปบังร่างเตนล์ไม่ทันและนอกเหนือจากนั้นทั้งสองคนยังอยู่ในท่าที่ต่างฝ่ายต่างเกาะไหล่กันและกันที่สำคัญคือตัวเปียกทั้งคู่ 
"บ้าเอ๊ย..."

คนตัวบางบ่นอุบด้วยเสียงหงุดหงิดที่ฟังยังไงก็น่ารักซะจนคนฟังเผลอส่งสายตาหวานเยิ้มจากนั้นจึงเอามือไปปัดผมข้างหน้าของอีกฝ่ายที่เปียกแนบหน้าผากให้เสยขึ้น


"เปียกหมดเลย"

ยงยุทธว่าเบาๆ สายตาจริงจังไม่มีทีท่าขี้เล่นทำให้เตนล์แอบกลั้นหายใจเล็กน้อย พอคนตรงหน้าดูพึ่งพาได้แถมยังไม่แสดงอาการขาดความมั่นใจเหมือนที่ผ่านมา มันทำให้ดูเท่ขึ้นมานิดนึงในความรู้สึก ซึ่งไอ้มุมแบบนี้ของยงยุทธเป็นมุมที่เตนล์แพ้ทุกครั้งที่เจอ ที่คิดเอาไว้ว่าจะไม่รู้สึกอะไรสงสัยจะคิดผิดแล้วล่ะมั้ง...."...."


"อ้าว ทำไมจู่ๆหน้าแดงล่ะ นี่ไง ก็บอกแล้วว่าเธอน่ะโดนฝนนิดหน่อยก็ไม่สบายแล้ว รีบกลับคอนโดเลยเดี๋ยวโบกแท็กซี่ให้"

ว่าจบเจ้าตัวก็จัดการโบกแท็กซี่อย่างที่พูดไว้ เตนล์ได้แต่มองตามโดยไม่ได้ปริปากเถียงอะไร จนแท็กซี่คันหนึ่งวิ่งลุยน้ำมาจอดเทียบ เห็นดังนั้นยงยุทธจึงถือวิสาสะคว้ามือเตนล์แล้วเอาเสื้อกันฝนคลุมให้แถมยังเจ้ากี้เจ้าการดันร่างบางให้เข้าไปในรถ ส่วนตัวเองกลับยืนเปียกฝนอยู่ข้างนอก


"กลับดีๆนะ กลับไปก็กินยาด้วย อย่าดื้อ"


"...."


"เอ่อ...เราส่งแค่นี้แหละ"
    มันเป็นช่วงที่อึดอัดจนน่าใจหาย แม้ใจจริงยงยุทธอยากจะเล่นบทแฟนเก่าขี้ตื๊ออย่างที่เคยทำ แต่ไม่รู้ว่าทำไมเวลานี้เค้ากลับอยากจะหยุดไล่ตามคนหน้าหวานเสียดื้อๆ


อาจเป็นเพราะจู่ๆก็น้อยใจขึ้นมา...แบบ...มันเหนื่อยกว่าที่คิดนะ...ไอ้การพยายามไล่ตามตื๊อแล้วก็ถูกผลักไสออกมาทุกครั้ง ขนาดพยายามหลอกตัวเองหลายทีแล้วว่ายังไงก็ยังอยากเอาชนะใจเตนล์ให้ได้แต่พอเห็นเตนล์ดูลำบากใจ อึดอัด แล้วก็บ่ายเบี่ยงใจแม่งโคตรสั่นอ่ะ

ตอนที่เงียบไปเมื่อกี้ก็เพราะกำลังตัดใจไง พยายามรั้งความรู้สึกตัวเองเอาไว้ไม่ให้ข้ามเส้นเข้าไปทำให้อีกฝ่ายอึดอัด ไม่อยากเห็นอีกคนลำบากใจ......โคตรพระเอก พระเอกของพระเอก


.....


แต่มึงสงสารตัวเองบ้างก็ดีไอ้ย้ง....

คือมึงช่วยแหกตาดูน้ำฝนที่ท่วมถึงน่องที อี-ชิบ-หาย!!!! 

รถแม่งติดชิบหายวายวอด คือถ้ามึงไม่กลับตอนนี้ก็ต้องหาเสากระโดงเรือมาปักแล้วอันเชิญลูฟี่เลี้ยวเรือมาจอดรับแล้วครับไอ้ซั้ซซซซซ เปลี่ยนใจไม่เป็นพระเอกตอนนี้ยังทันนะว้อยยยยยยยย


แล้วอีกอย่างนะ เมื่อกี้แอบเหลือบไปมองแท็กซี่คันหลัง สบตากันอย่างดี ว่าจะโบก แต่ลุงแกพอเห็นกูเท่านั้นล่ะครับ มันทำการเลี้ยวไปเส้นเจริญกรุงอย่างเร็วเลย!


ehereeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
....
...
.
.
.
"...."

ต้องโทษปากที่มันชอบแข็ง

ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งของเตนล์เองก็ยังเงียบเพื่อรอดูทีท่าของไอ้คนบ้าที่ยังกล้าปฏิเสธโอกาสที่ไม่ได้หาง่ายๆแบบวันนี้ เพราะถ้าตอนนี้มันเอ่ยปากขอกลับด้วย เตนล์จะทำท่าทีอิดออดสักหน่อยแต่จะยอมให้มันไปส่งเพราะถือว่ามีปัจจัยจำเป็นหลายอย่างรองรับ ไม่น่าเกลียด ทั้งรถติด ตัวเปียก บลาๆข้ออ้างมากมายเพียงพอที่จะยับยั้งไม่ให้ไอ้บ้าย้งมันเอาไปต่อเติมจินตนาการเองว่าที่เค้ายอมเป็นเพราะเค้าใจอ่อน

"เตนล์ คือเรา...."


ชักช้า ชักช้า
อยากกลับด้วยก็พูดออกมาเร็วๆสิ


เตนล์คิดในใจ ในหัวมันเดาออกหมดแหละว่าไอ้มนุษย์ย้งกำลังคิดอะไร แต่คนฉลาดก็ต้องทำเป็นโง่ไปหนึ่งเสต็ปเดี๋ยวตีบทไม่เนียน 

....
..."...."
ในที่สุดผมก็ทิ้งความเป็นพระเอกที่แบกไว้ เพราะคลื่นเทียมบนท้องถนนแม่งตีกระทบขาผมดังครืนๆเรียกได้ว่าต้องถกกางเกงขึ้นถึงขาอ่อน โชว์ความเซะซี่เรียกคะแนนเสน่หา แล้วดูนะพอจะถามคุณแฟนเก่าว่า กลับด้วยได้มั้ย ปากเสือกไม่ไปครับ ประโยคที่ output ออกไปมีแค่


'เตนล์ คือเรา...'


แค่นั้นเลย! ผีห่าชิบหาย ตอนนี้ผมเลยได้แต่ทำตาโหลให้ดูน่าอุปถัมภ์ ในหัวนี่ภาวนาเลยนะ แบบนาทีนี้ขอแค่มองตาฉันและโปรดเห็นใจ ไม่รักยังไม่ว่าแต่ถ้าไม่ให้กูกลับด้วย คืองอน

เอาสิ...

ยิ่งกว่าเกมส์จ้องตา ก็คือเกมส์ใครหมดความอดทนก่อนแพ้และผมจะไม่แพ้แน่นอนครับ
เพราะตอนนี้ลุงคนขับแท็กซี่หันมามองหน้าเตนล์แล้วเหยียบคันเร่งเป็นการเตือนอ่อนๆประมาณว่า จะไปไม่ไป ไม่กลับแท็กซี่ก็พายเรือกลับบ้านไป!
"กลับด้วยกันสิ"ตลอดเส้นทางปากน้ำโพ (ผิด) ชาวบ้านต่างพากันเดินลุยน้ำอย่างพร้อมเพรียง ผมภาวนาให้การจราจรดำเนินลื่นไหลมากกว่านี้ เพราะตอนนี้รถติดมาเกือบจะสองชั่วโมงแล้วแถมน้ำก็ค่อยๆสูงขึ้นทุกทีๆ 


ที่น่าห่วงที่สุดก็ไอ้คนที่กำลังตัวสั่นเพราะความหนาวข้างๆผมเนี่ยสิ

 
"ลดแอร์หน่อยได้มั้ยครับ เพื่อนผมตัวเปียก เค้าเป็นหวัดง่าย"

ผมบอกลุงคนขับแท็กซี่ที่กำลังเขี่ยโทรศัพท์ฆ่าเวลา พอลุงแกเห็นเตนล์ที่กำลังนั่งไหล่สั่นงันงก ลุงแกก็จัดการหรี่แอร์ให้ทันที ตอนแรกผมก็ว่าจะเอาสูทผมให้เตนล์คลุม โชว์ความเจนเทิลแมนซะหน่อย แต่กูเพิ่งนึกขึ้นได้ไงว่า เอ่อ สูทกูนี่ตัวเปียกชื้นเลยครับ


"ไหวเปล่า ตัวสั่นเชียว"

"อืม"

"ยืมอกเราไปซุกก่อนก็ได้นะ"

"ไม่เอาอ่ะ"


พูดจบก็เมินหน้าหนีตามสูตรอ่ะครับ 


"..."

ผมก็เลยไม่คิดต่อปากต่อคำ ปล่อยให้คนปากเก่งทนหนาวไปแบบนั้นซะเลย ดื้อนักและพอต่างฝ่ายต่างเงียบ เงียบกันทั้งรถ เพราะทุกคนต่างมีสังคมในมือต่างกันไป ลุงคนขับแกก็อ่านข่าวรายงานในมือถือเรื่องพวกความเคลื่อนไหวการจราจรแบบเรียลไทม์แล้วก็คอยบอกให้ฟังทุกๆสิบนาที ส่วนเตนล์นี่ก็สไลด์อ่านอะไรไม่รู้ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ 


อารมณ์แบบพวกคุณมีสังคมของคุณ ผมก็มีสังคมของผม...


ได้....
คิดได้ดังนั้น ก็จัดการเปิดหน้ากระทู้ที่ร้างรากันมานานก่อนจะเริ่มพิมพ์ข้อความลงไป....

....
.......
อีกสิบนาทีจะสี่ทุ่ม...


ไอ้บ้าเอ้ย ผมไม่คิดว่ารถจะติดนานขนาดนี้เพราะตอนที่พิมพ์กระทู้ค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง จมอยู่กับฟีลลิ่ง เลยรู้สึกว่าเวลาไม่ได้เดินไปไหนเท่าไหร่ แต่พอมองนาฬิกาเท่านั้นแหละ ผ่านมาอีกเกือบหนึ่งชั่วโมงรถเพิ่งเคลื่อนไปได้ไม่ถึงไหน!

อีลุงคนขับแทบจะหลับคาพ่วงมาลัยอยู่แล้วยิ่งคุณแฟนเก่านี่หัวเริ่มเอนไปมาเหมือนจะหลับแถมตัวยังสั่นเพราะหนาวอีก


ให้ตาย ไม่ได้การละ
คงต้องแสดงความเจนเทิลแมนออกมาให้โลกรู้


"เฮ้ย ย้งทำอะไร"


"อยู่นิ่งๆดิ หนาวไม่ใช่ไง"

"แต่แบบนี้มัน..."มันเขินใช่มั้ยล่ะคะ...

ไม่เขินก็บ้าแล้วเพราะผมเล่นโถมตัวเข้าไปกอดเอวเตนล์แน่นไม่เท่านั้นยังดึงคนร่างบางให้เข้ามานั่งใกล้ๆจนเกือบซ้อนตัก รู้ดีเลยว่าตอนนี้เตนล์คงอยากโวยวายออกมาเสียงดังแน่ๆ แต่ติดที่รถคันนี้ไม่ได้มีแค่เราสองคนนะสิ บอกเลยว่าเพราะแบบนั้นผมเลยได้ใจกลายๆจึงแกล้งเอามือไปจี้เอวเตนล์แหย่ขำๆ

แต่คนถูกแกล้งกลับไม่ขำรีบหันขวับมาทำคิ้วขมวดใส่ ผมหลบตาคิดว่าจะถูกรังสีอำมหิตพุ่งหาแต่ที่ไหนได้นอกจากคุณแฟนเก่าจะไม่ได้ดุอะไรยังซบหัวลงมาตรงอกผมอย่างคนอ่อนแรง


แม่งเอ๊ยคุณ!!


หัวใจผมนี่เต้นดัง
เตนล์ เตนล์ เตนล์ เลยครับ!!"ง่วง เลิกแกล้งสักที"

พูดเพียงเท่านั้นก็เห็นเค้าหลับตาลงไป สงสัยจะหมดแรงดื้อแล้วล่ะมั้ง เห็นแบบนี้แล้วชวนใจสั่นโคตรๆ ขนตาเป็นแพกับผมเปียกน้ำ แถมเสื้อยังบางอีก 


ไม่ใช่สิไอ้ย้ง...

ที่เขินจริงๆก็ตรงที่มานอนซบกันแบบนี้ต่างหาก


โรแมนติกดีว่ะ......
....
...
.


อืม..


ก็โรแมนติกดีนะ...ไอ้กระทู้บ้าๆเนี่ย...นั่นเป็นอีกหนึ่งความคิดที่เกิดขึ้นอย่างเงียบเชียบในเวลาไล่เลี่ยกันจากใครบางคนที่กำลังหลับตานอนเอาหัวซบไหล่อีกคนจากนั้นก็แอบอมยิ้มบางๆ


กระทู้ : เกือบสี่เดือนแล้วที่เราเลิกกัน ผมยังลืมเค้าไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 321 :


คุณชิตพลครับ
คุณคือยอดเขาเอเวอเรสต์ของผม
คุณคืออีกฝั่งนึ่งของตึกเวิร์ลเทรตที่ผมอยากจะข้ามไป


อะไร...
คิดว่าอ่านแฟนเดย์เหรอครับ ...

ไม่ใช่หรอก
แฟน(เก่า)เดย์ต่างหาก


ผมย้งชัยแผนกบัญชีเองครับ แบบว่าห่างหายจากการอัปเดตความคืบหน้าในการเอาชนะใจแฟนเก่าไปหลายวันเลย แต่วันนี้!วันที่น้ำท่วมกรุงและคงจะเป็นวันแย่ๆสำหรับใครหลายคน ซึ่งสำหรับผมไม่เลยครับ 

วันนี้มันดีมากกกกกกกกกกกกกก 

ที่เค้าเคยบอกว่าถ้าเราล้มเหลวเป็นสิบๆครั้งแล้วมาทำสำเร็จครั้งที่สิบเอ็ด แสดงว่าเราล้มเหลวมาแล้วสิบครั้ง (มุกนะครับ ไม่ใช่ จริงๆผมจะสื่อว่าในที่สุดผมก็ไม่แห้วเหมือนวันอื่น) อาจจะเป็นเพราะฝน หรือเพราะจังหวะอะไรก็แล้วแต่ 
ชั่งมัน แต่เชื่อมั้ยว่ากะอีแค่ได้มีโอกาสนั่งใกล้ๆกับเค้าในรถแท็กซี่ตัวเปียกฝน บรรยากาศเงียบๆ ไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างคิดอะไรอยู่ มันโคตรโรแมนติกเลยว่ะ ผมว่าต้องมีคนหวั่นไหวสักคน อย่างน้อยก็ผมนี่แหละแต่ไม่ใช่ลุงคนขับแท็กซี่แน่ๆ และถึงแม้ว่าผมอาจจะยังเข้าไปล้ำเส้นหรือก้าวก่ายเค้าเหมือนแต่ก่อนไม่ได้ แต่ผมกลับรู้สึกว่าในตอนนี้เค้าเริ่มเปิดใจให้ผมพอสมควร (ซึ่งมันก็ยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่) ผมมองเค้าไม่ค่อยออก บางทีก็เหมือนว่าเค้ายังคิดแบบเดียวกับผม แต่บางทีเค้าก็วิ่งหนีความรู้สึกของผม ผมเกือบจะยอมแพ้หลายครั้งแล้วแต่พอคิดว่าจะไม่ได้เข้ามาวอแวใกล้ๆเค้า ใจผมก็ห่อเหี่ยวจะเป็นจะตาย แต่ผมไม่ขอเรียกกระทำของผมว่าการดันทุรังหรอกนะครับ ถ้าวันไหนที่เค้าทำให้มันชัดเจนว่ายังไงผมก็ไม่ใช่ ผมคงต้องถอดใจจริงๆ ซึ่งมันยังไม่ใช่วันนี้ไง ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของพรุ่งนี้ หรือวันถัดๆไป ปล่อยให้อะไรหลายๆอย่างตัดสินแล้วกัน คือผมแค่อยากจะเพ้อให้ฟังว่าวันนี้ผมมีความสุขมากจริงๆ
 

แค่คืนนึงก็ยังดีTBC
......................................................................................
ตอนนี้ ไม่รู้แฮปปี้มั้ย มันป่วงแปลกๆ 5555555
ไรท์เกลียดความบ้าบอในจิตใจพี่ย้งมากเลย จะหล่อก็หล่อไม่สุด
แต่จริงๆก็พอกันทั้งพี่ย้ง ทั้งหนูหมวย 
ใจจะว่าตรงกันก็ไม่ พอหมวยจริงจัง อีย้งก็กาก
พอจังหวะพี่ย้งแกจะเท่ แต่แกก็ดันไม่รู้ตัวนะ ก็ฟาวด์ไป
ส่วนตอนหน้า รับประกันว่าสนุกกว่าห้าตอนที่ผ่านมารวมกัน
เรียกว่ามีตัวละครหลายคนเดือดร้อนแน่ๆ ไปทำอะไรคุณเงาะเค้าไว้เนีย

สงครามกลางเมืองจะเริ่มแล้วจ้าาาาา
#ออฟฟิศพี่ย้ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

311 ความคิดเห็น

 1. #304 p_aww (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 21:17
  พี่ย้งคือหล่อแค่ตอนไม่รู้ตัวอะ พี่ว้อยยยยยยยยย น้องเตนล์น่าจะใจอ่อนอยู่นะ สู้ต่อไปค่ะพี่ 55555555555 ไม่รู้คุณเงาะจะสวนกลับยังไงแอบเสียวสันหลังวาบ
  #304
  0
 2. #294 กุ๊กไก่ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 20:59
  เจอซีนพี่ย้งหล่อแร้วรืมย้งกากๆไปเรย
  #294
  0
 3. #293 กุ๊กไก่ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 20:59
  เจอซีนพี่ย้งหล่อแร้วรืมย้งกากๆไปเรย
  #293
  0
 4. #284 _maomai (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 10:50
  หวีดดดดดพี่ย้งบทจะหล่อก็โคตรหล่อเลย แต่พอกากปุ๊บก็กากจนลบภาพความคูลความเท่ห์ไปเลยจ้า 55555555 โอ้ยยยสู้นะ และขอให้รอดปลอดภัยจากคุณเงาะ
  #284
  0
 5. #267 Babyzfah (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:46
  ชูป้ายไฟฟฟ พิย้งเท่านั้นน ขอบคุณเดอะแก๊งของพี่ด้วยนะที่ให้การสนับสนุนตลอดเวลา สงสารป้าเงาะ 655555555
  #267
  0
 6. #259 seethenq (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 14:14
  กี้ดดดยัยน้องงงใจอ่อนให้พี่ย้งเยอะเลยนะรู้ก
  #259
  0
 7. #250 mytty (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 14:08
  เอาดิถ้าน้องเตนล์ไม่ใจอ่อนให้พี่ย้ง เดี๋ยวเราเอง พ่อคุณเอ๊ยยย
  #250
  0
 8. #199 tntenx01 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:52
  พิย้งต้องคีพลุคเท่ห์แบบนี้ไปตลอดๆนะคะ อย่าเพิ่งท้อนะ
  #199
  0
 9. #169 black-village (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 15:49
  เหมือนเตนล์เริ่มใจอ่อนเลยยยย แต่อิพี่ย้งคือเท่มากที่ฝ่าฝนไปซื้อเสื้อกันฝนให้ยัยหมวยอ่ะ
  #169
  0
 10. #150 You2016 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 18:56
  ตอนนี้เศร้าๆเลยหาอะไรอ่าน พี่ย้งทำเราแฮปปี้ขึ้น5555555 ดูเหมือนเตนล์จะเริ่มใจอ่อนลงเยอะ แต่พี่ย้งกลับจะถอดใจเอาเสียง่ายๆ อย่าเส่พี่ย้ง สู้ๆ ชอบกระทู้สี่เดือนลืมแฟนเก่าไม่ได้5555555 ตี๋มีความงอแงเหมือนเด็ก ว่าแต่เจ๊เงาะจะเอาคืนหนุ่มๆแกงค์นี้ยังไง ตื่นเต้นมาก สู้ๆนะพี่ย้ง เอาชนะใจเตนล์แล้วก็รอดจากเจ้เงาะให้ได้นะ
  #150
  0
 11. #149 ManowLee. (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 02:20
  พี่ย้ง พ่อพระเอกไม่สุดดด 5555555555555555555555555555 ///อ่านไปเราก็อมยิ้มตามไป ~>_<~
  #149
  0
 12. #148 ปากวัยรุ่น (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 21:50
  ย้งเอ้ยยยย เตนล์ก็แอบหวั่นไหวอยู่นะรู้เปล่าาา สนุกฮือออ หายไปนานเลยยยยย คิดถึงตลอดสู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอ เยิฟๆ
  #148
  0
 13. #147 ปากวัยรุ่น (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 21:36
  กลับมาแล้วค่าาาา ดีใจ รอมินิมาร์ทสุดที่รักนะคะจุ้บบบ
  #147
  0
 14. #146 mmylism (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 15:16
  แชปหน้าคาดว่า คุณเงาะ is back
  #146
  0
 15. #140 ktenn (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 13:50
  บทจะหล่อก็หล่อไม่สุดพี่ย้งเนี่ยยยยยยยยย คนบ้าบอก็ยังบ้าบอวันยังค่ำ555555 แต่หมวยนี่ยังไงๆนะกระทู้ก็น่ารักใช่มั้ยล่าาา อยากอ่านตอนต่อไปแล้ว รอนะคะ
  #140
  0
 16. #139 Amane (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 08:16
  ชอบบบ แหม่พี่ย้งนึกจะเท่ห์ก็เท่ห์ได้นี่หว่าาา หมวยก็ใจอ่อนแล้วชิมิละ

  ปล.ชอบกระทู้พี่ย้ง หมวยอ่านละชอบใจ เราก็ชอบใจจจจ
  #139
  0
 17. #138 2168 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 02:40
  เย่ มาอัพแล้ว ยัยเตนล์นี่ก็ทำซึนจังเลย พี่ย้งสู้ๆนะ ฮือ
  #138
  0
 18. #137 pearyeon (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 01:57
  พนมมือรอคุณเงาะค่ะ55555555555555555555555555
  ย้งจะโดนฆ่ามั้ย ยัดส้วม โยนลงคลองมั้ย55555555555555555555555
  พวกหนุ่มออฟฟิศนี่วีรกรรมสุดแสนจะเหลือรับประทานมาก 55555 สงสารน้องตี๋ ได้กินข้าวหรือยังนะลูก คนดี
  รอตอนหน้า ยัยหมวยจะเปิดใจมากกว่าตอนนี้มั้ยน้า งุงุงุๆๆๆ
  ย้งเอ้ย หัดทำตัวเป็นมนุษย์ปกติบ้างนะ 55555555
  #137
  0
 19. #135 ktenn (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 16:25
  ว้าวววดีใจจังงงไรท์กลับมาอัพต่อแล้ววววว
  ย้งกับผองเพื่อนนี่ร้ายกาจจริงๆวางแผนกันแกล้งคุณเงาะ เอาล่ะเราจะได้รู้ว่าย้งจะนกอีกครั้งไหม555
  #135
  0
 20. #134 pearyeon (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 18:09
  โอ้ยยยยย!!!
  เราบ่นกับเพื่อนไปวันก่อนเองค่ะว่าคิดถึงเรื่องนี้ อยากอ่านมากๆ ;_;
  แล้วก็มา!!!!! เย้!!!!!!!!!!!!!
  ฮื่ออออออ ตลกจนปวดตับเลยค่ะ
  พี่ย้งจะทำคะแนนได้มั้ย 555555
  แล้วน้องตี๋นี่ โอ้ย ลูก555555
  คาวาอี้เดสๆๆๆๆๆ แต่ไม่เคยเข้าพวกเลยนะลูก 55555555
  #134
  0
 21. #133 Baebam1a (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 12:39
  เหวยยยย คิดถึงจุมมมมมมม สะใจคุณเงาะอะ555555555555555555
  #133
  0
 22. #132 2168 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 11:48
  โฮร้ยยยย คิดถึงเรื่องนี้เมื่อคืนเพิ่งอ่านซ้ำเป็นรอบที่4 ดีใจที่มาอัพนะคะ ช่วงมิดเทอมนี่แทบไม่มีคนอัพฟิคเลย เหงาๆ ต้องการฟิคตลกๆ อิอิ
  #132
  0