เซียมซีเสี่ยงรัก [จบ]

ตอนที่ 6 : บทที่ 6 ที่ปรึกษาความรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 175 ครั้ง
  26 พ.ค. 59

เมื่อเห็นสีหน้าของฮ่องเต้เศร้าหมองลงหวิ๋นเสียนจึงอดถามขึ้นด้วยความสงสัยไม่ได้ว่า “ว่าแต่เหตุใดลี่เฟยจึงไม่ให้พระองค์เข้าพบล่ะเพคะ”

พอได้ยินดังนั้นฮ่องเต้ก็หันมามองนางพร้อมกับยิ้มน้อยๆแล้วตอบว่า “เราเพียงต่อว่านางไปนิดหน่อยก็เท่านั้น” เมื่อเห็นว่าหวิ๋นเสียนยังทำท่าไม่เข้าใจอยู่ฮ่องเต้จึงพูดอึกอักเล่าออกมาว่า “อันที่จริงก็ไม่เชิงต่อว่าหรอก เราเพียงแค่บอกว่าอาหารที่นางทำไม่อร่อยเท่านั้นเอง”

“ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้นี่เอง” หวิ๋นเสียนอึ้งไปเล็กน้อยกับสิ่งที่ได้ยิน ลี่เฟยผู้เพียบพร้อมนั้นแท้จริงแล้วทำอาหารไม่อร่อยงั้นรึหรืออาจจะแค่ไม่ถูกปากฮ่องเต้กันแต่พอคิดไปคิดมาแล้วนางก็อดพูดขึ้นมาไม่ได้ว่า “ฝ่าบาทกับลี่เฟยช่างรักกันลึกซึ้งยิ่งนัก”

“เหตุใดสนมรักจึงกล่าวเช่นนั้นเล่า” ฮ่องเต้ถามขึ้นด้วยความแปลกใจขณะเดินไปนั่งไม่ไกลแล้วดึงหวิ๋นเสียนให้มานั่งบนตักเพื่อกอดนางเล่น หวิ๋นเสียนที่จู่ๆก็โดนดึงเข้าไปกอดนั้นตกใจเล็กน้อยก่อนจะพยายามดิ้นหนีออกมาแต่เมื่อเห็นว่าดิ้นเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลนางจึงยอมนั่งอยู่บนตักเขาดีๆ

“การที่คนสองคนจะสามารถทำอะไรเพื่ออีกคนหรือพูดกันอย่างตรงไปตรงมาได้นั้นแปลว่าให้ความสำคัญต่ออีกฝ่ายยิ่งนักเพคะ” หวิ๋นเสียนตอบคำถามของฮ่องเต้เมื่อกี้ด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยราวกับนางไม่ได้แยแสเรื่องราวใดๆ

ฮ่องเต้เมื่อได้ยินดังนั้นก็ตาเป็นประกายก่อนจะพูดขึ้นอย่างอารมณ์ดีว่า “ดูท่าสนมรักจะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องความรักซะล่ะมั้ง” แล้วจึงลูบหัวนางใหญ่พร้อมกับพูดว่า “เราภูมิใจยิ่งนักๆ”

อะไรของคนตรงหน้ากันนี่! เมื่อกี้ยังดูเศร้าๆแล้วไหงตอนนี้จู่ๆถึงแลดูอารมณ์ดีแถมยังทำตัวราวกับภูมิใจในตัวนางนักหนาแบบนี้

“ในเมื่อสนมรักแลดูจะรอบรู้เรื่องความรักยิ่งนักใยไม่ลองช่วยเราไขปัญหาข้องใจหน่อยเล่า” ฮ่องเต้พูดขึ้นด้วยใบหน้ายิ้มแย้มพอได้ยินดังนั้นคิ้วของหวิ๋นเสียนก็ขมวดขึ้นเล็กน้อย “ฝ่าบาทหมายถึงเรื่องลี่เฟยหรือเพคะ”

“เจ้าช่างหัวไวยิ่งนัก” ฮ่องเต้ยิ้มตอบอย่างพึงพอใจ ก่อนจะถามหวิ๋นเสียนต่อว่า “ใช่แล้ว เจ้าคิดว่าเราควรจะทำอย่างไรดีเล่า”

พอได้ยินดังนั้นมุมปากหวิ๋นเสียนก็กระตุกเล็กน้อย

ที่แท้ก็อยากหาวิธีง้อลี่เฟย! หวิ๋นเสียนได้แต่คิดอยู่ในใจก่อนจะยิ้มตอบฮ่องเต้กลับไปว่า “เหตุใดจึงมาถามหม่อมฉันเล่าเพคะไม่ทรงลองไปปรึกษากับฮองเฮาหรือพระสนมคนอื่นๆก่อนเล่า”

พอได้ยินดังนั้นฮ่องเต้ก็ทำหน้าเหยเกก่อนจะพูดขึ้นว่า “เราเคยไปปรึกษากับฮองเฮาแล้ว”

“แล้วเป็นเช่นไรเพคะ” หวิ๋นเสียนรีบถามหาผลลัพธ์ทันที ฮ่องเต้เมื่อได้ยินเช่นนั้นก็ถอนหายใจออกมาก่อนจะตอบแบบเอือมๆว่า “นางบอกว่าปล่อยไว้ไม่นานลี่เฟยก็คงจะหายโมโหเอง แต่เราลองทำตามที่นางบอกผ่านไปนานก็ไม่เห็นลี่เฟยจะหายโกรธเราเสียที”

โอ้ ดูท่าฮองเฮาจะไม่อยากให้ฮ่องเต้กับลี่เฟยคืนดีกันเสียมากกว่ามั้ง หวิ๋นเสียนคิดขณะเหลือบมองคนตรงหน้าเล็กน้อยก่อนจะคิดต่อว่า ฮ่องเต้ก็แลดูราวกับจะเชี่ยวชาญเรื่องผู้หญิงมากนักแล้วเหตุใดแค่เรื่องง่ายๆเช่นนี้จึงคิดไม่ได้กัน หรือพระองค์จะไม่ร็วิธีปฏิบัติตนต่อผู้หญิงกันนะ แต่เอาจริงๆถ้านึกถึงประสบการณ์อันขมขื่นที่ผ่านมาของนางแล้วเรื่องนี้ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ หรือเขาจะเพียงรักลี่เฟยมากจนโดนความรักบังตากันในเมื่อดวงตาของพระองค์เองก็ช่างดูเคลิบเคลิ้มและดีใจปานนั้นยามพูดถึงลี่เฟย หวิ๋นเสียนได้แต่ครุ่นคิดอยู่ในใจ

“แล้วสนมคนอื่นๆเล่าเพคะ” หวิ๋นเสียนถามขึ้นอีกครั้งหลังจากนิ่งเงียบไปนาน ก่อนที่ฮ่องเต้จะตอบกลับมาว่า “เราไม่ค่อยได้ไปหาพวกนางเท่าใดนัก”

คำตอบนี้ทำให้หวิ๋นเสียนถึงกับชะงักไปเล็กน้อย จะว่าไปปิ่นเล่อก็เคยบอกอยู่ว่าที่ลี่เฟยได้ชื่อว่าเป็นที่โปรดปรานเหนือใครในวังหลังก็เพราะแม้ฮ่องเต้จะเสด็จมาวังหลังบ่อยหรือน้อยครั้งแต่ทุกครั้งที่มานั้นก็ต้องไปพบลี่เฟยให้ได้เสมอไป เพื่อไปนั่งจิบชาที่ลี่เฟยชงให้ดื่ม ดูสิว่าพระองค์ทรงรักและโปรนปรานลี่เฟยมากขนาดไหน แต่การที่บอกว่าอาหารที่ผู้หญิงคนหนึ่งอุตส่าห์ตั้งใจทำให้ไม่อร่อยนั้นก็คงสมควรจะโดนโกรธแล้วล่ะมั้ง

“ฝ่าบาททรงลองขอโทษลี่เฟยดูหรือยังเพคะ” หวิ๋นเสียนถามขึ้นอีกครั้ง แต่คาดไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะตอบกลับมาด้วยท่าทางไม่พอใจเล็กน้อยว่า “เราเป็นฮ่องเต้จะให้ขอโทษผู้อื่นได้อย่างไรกัน”

เมื่อเห็นว่านางคงจะพูดผิดไปแล้วแน่แท้หวิ๋นเสียนจึงรีบเปลี่ยนคำถามทันทีว่า “แล้วฝ่าบาทลองทำอะไรไปบ้างแล้วเพคะ”

ฮ่องเต้ครุ่นคิดเล็กน้อยก่อนจะตอบนางกลับมาว่า “หลังจากวิธีของฮองเฮาไม่ได้ผลเราก็ส่งของมีค่าไปให้นางมากมายหวังว่านางจะถูกใจทั้งยังหาการแสดงน่าสนใจให้นางชม ทั้งๆที่เราพยายามเอาใจนางไม่ให้ขาดขนาดนี้นางกลับปิดประตูตำหนักไม่ให้เราเข้าไปเจอแทนซะนี่”

พอได้ยินจนจบหวิ๋นเสียนก็แทบจะกุมขมับ

มิน่าเล่า ลี่เฟยถึงยังไม่หายโกรธเสียที ชายหนุ่มตรงหน้านางนี้ถึงยังไงก็เป็นถึงฮ่องเต้ที่ได้ชื่อว่าเป็นโอรสสวรรค์จึงไม่แปลกที่จะมีทิฐิและหยิ่งในศักดิ์ศรีสูงล่ะมั้งทั้งยังเกิดมาเพรียบพร้อมด้วยยศถาและทรัพย์สมบัติมากมาย จึงไม่แปลกที่จะเห็นคุณค่าของสิ่งของที่ให้มากกว่าการคิดถึงสิ่งที่ควรจะทำ จริงๆแล้วหากฮ่องเต้พูดหวานๆแล้วเอาอกเอาใจลี่เฟยนิดหน่อยหวิ๋นเสียนไม่เชื่อว่าจะมีผู้หญิงคนไหนจะยังทนโกรธได้

“นี่ก็ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว” ฮ่องเต้พูดขึ้นอีกครั้งด้วยสีหน้าลำบากใจก่อนจะหันมาถามหวิ๋นเสียนต่อว่า “ไหนสนมรักลองบอกเราสิว่าเราควรจะทำอย่างไรดี”

หวิ๋นเสียนเหม่อลอยไปกับความคิดของตนเองสักพักก่อนจะตอบออกมาว่า “ฝ่าบาทผู้หญิงชอบให้ชายที่ตนรักแสดงออกว่าตนสำคัญเพคะ”

“เราก็เอาใจนางแล้วอย่างไรเล่า” ฮ่องเต้พูดขึ้นด้วยท่าทางไม่เข้าใจ หวิ๋นเสียนได้แต่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อยแล้วตอบออกไปว่า “มันแตกต่างกันเพคะ”

ตอนนั้นเองภาพตอนฮ่องเต้อุ้มตนกลับตำหนักก็แวบขึ้นมาหวิ๋นเสียนจึงรีบส่ายหัวไปมาทันทีเมื่อเห็นฮ่องเต้ยังคงทำสีหน้าไม่เข้าใจนางจึงลองยกตัวอย่างออกไปว่า “ก็อย่างเช่นการกอดนางแน่นๆต่อหน้าผู้อื่นไงเล่าเพคะ” พอได้ยินแบบนั้นคิ้วของฮ่องเต้ก็ย่นลงเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้นว่า “แบบนั้นจะไม่ทำให้คนอื่นอิจฉาและคิดปองร้ายนางเอาเรอะ”

คำตอบของฮ่องเต้ประโยคนี้เล่นเอาหวิ๋นเสียนถึงกับรู้สึกโกรธขึ้นมาทันที

โอ้ ก็รู้นี่ว่าจะทำให้คนอื่นคิดยังไงนี่แปลว่าสิ่งที่เขาทำกับนางคือความจงใจเพื่อให้ลี่เฟยอิจฉาทั้งหมดเลยใช่หรือไม่! เขาทำท่าโปรนปรานนางออกนอกหน้าจนโดนคนหมั่นไส้แต่พอกับพระสนมคนโปรดอย่างลี่เฟยเขากลับรักและเอ็นดูนางไม่ให้ใครมาอิจฉาหรือปองร้ายขนาดนั้น หวิ๋นเสียนได้แต่คิดอย่างโมโหแต่ก็ไม่อาจแสดงออกมาได้

“แต่ลี่เฟยนางช่างเขินอายถึงเพียงนั้นเราจะทำเช่นนั้นได้อย่างไรกัน” ฮ่องเต้พูดขึ้นเบาๆอีกครั้งด้วยท่าทางยิ้มหนัก หวิ๋นเสียนพอได้ยินดังนั้นก็ยิ้มตอบกลับไปว่า “หม่อมฉันเพียงแค่ยกตัวอย่างก็เท่านั้นเพคะ”

แม้จะพูดออกไปแบบนั้นแต่พอเห็นฮ่องเต้คิดจริงจังกับคำพูดของนางในใจของหวิ๋นเสียนก็ตะโกนร้องเชียร์เสียงดังอยู่ว่า ไปเลยไปกอดไปจูบลี่เฟยต่อหน้าพระสนมให้เยอะๆเลยยิ่งเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี ลี่เฟยนั่นจะได้รับรู้ถึงความลำบากของการถูกคนเกลียดขี้หน้าแบบนางเสียบ้าง!

“แล้วฝ่าบาทลองทำอะไรที่ลี่เฟยชอบให้นางหรือยังเพคะ” หวิ๋นเสียนพยายามปรับเสียงให้เป็นปกติแล้วถามขึ้นอีกครั้ง “เช่นเรื่องพิเศษ”

ฮ่องเต้หยุดครุ่นคิดไปสักพักก่อนจะทำหน้ายิ้มแย้มหันมาตอบกับหวิ๋นเสีนว่า “ความคิดของสนมรักช่างยอดเยี่ยมยิ่งนัก” ก่อนจะจับตัวหวิ๋นเสียนให้ลุกขึ้นแล้วพูดแหย่นางอย่างอารมณ์ดีเล็กน้อยว่า “วันนี้เราพึ่งรู้ว่าสนมรักช่างรอบรู้และเข้าอกเข้าใจผู้คนได้ดียิ่งนักมิได้มีดีแต่นิสัยที่เหมือนเด็กๆเสียอย่างเดียว”

“ฝ่าบาท!” คำพูดนั้นเล่นเอาหวิ๋นเสียนแทบจะอดแย้งขึ้นมาเสียงดังไม่ได้

พอเห็นท่าทีแบบนั้นของนางฮ่องเต้ก็หัวเราะชอบใจเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้นว่า “เอาเป็นว่าหากเรามีปัญหาอะไรจะมาปรึกษาเจ้าอีกแล้วกัน ตอนนี้เราต้องไปแล้ว” พูดจบก็ขยี้ผมนางให้ยุ่งเล่นแล้วเดินจากไป

นี่เขาเห็นนางเป็นเด็กหรืออย่างไรกัน! หวิ๋นเสียนคิดอยู่ในใจ ก่อนจะถอนหายใจแล้วนั่งคิดอะไรๆด้วยท่าทางเหม่อลอยอยู่ที่เดิม ปิ่นเล่อที่เดินเข้ามาจะยกชุดชาไปเปลี่ยนนั้นเมื่อเห็นท่าทีของหวิ๋นเสียนก็อดถามขึ้นไม่ได้ว่า “พระสนมเหตุใดจึงแลดูโศกเศร้าเช่นนั้นล่ะเพคะ”

“ปิ่นเอ๋อเจ้าพูดอะไรกัน” หวิ๋นเสียนรีบหันมาแย้งทันที ทำเอาปิ่นเล่อได้แต่ตอบกลับด้วยท่าทางน้อยใจนิดๆว่า “หม่อมฉันเพียงพูดสิ่งที่เห็นก็เท่านั้น หน้าของพระสนมแลดูผิดหวังยิ่งนัก” สักพักปิ่นเล่อก็ถามขึ้นอีกครั้งว่า “หรือว่าฝ่าบาททำสิ่งใดให้พระสนมไม่พอใจกันเพคะ”

“ฮ่องเต้จะทำสิ่งใดให้ข้าไม่พอใจได้กัน” หวิ๋นเสียนได้แต่ตอบด้วยทางราวกับเด็กๆที่ถูกขัดใจ เมื่อเห็นดังนั้นปิ่นเล่อก็ไม่ได้ซักไซ้อะไรอีกเพียงแต่ถามขึ้นเท่านั้นว่า “แล้วฝ่าบาทได้บอกว่าคืนนี้จะมาอีกหรือไม่เพคะ”

คำถามนั้นทำให้หวิ๋นเสียนหัวเราะราวกับจะดูแคลนตัวเองออกมาเล็กน้อยแล้วจึงตอบว่า “ข้าก็ไม่รู้”

ในหัวของนางตอนนั้นคิดเพียงว่าบางทีฮ่องเต้อาจจะไปง้อลี่เฟยแล้วก็คืนดีกันแล้วก็ได้ล่ะมั้ง ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วนางเล่าจะมีค่าอะไรให้เขามาหากันหวิ๋นเสียนได้แต่คิดอย่างไม่เข้าใจในตนเอง คิดดังนั้นได้ไม่นานหวิ๋นเสียนก็ผลอยหลับไป

 

กว่าจะรู้สึกตัวอีกทีก็ล่วงเข้ายามเย็นเสียแล้ว พระอาทิตย์พึ่งจะลับขอบฟ้าไปได้ไม่นานเท่าใดนักเสียงที่คิดว่าคงจะไม่ได้ยินในวันนี้แล้วก็กลับดังขึ้นมา “ฝ่าบาทเสด็จ”

เสียงประกาศนั่นทำให้หวิ๋นเสียนตกใจอยู่ไม่น้อย นางนึกว่าฮ่องเต้จะไม่มาหาแล้วในคืนนี้จึงปล่อยตัวตามสบายอยู่ในตำหนักผมเผ้ายุ่งเหยิงใส่เพียงชุดนอนเบาบางตัวเดียวก็เท่านั้น คาดไม่ถึงว่าเขาจะมาซะนี่! หวิ๋นเสียนแทบจะวิ่งไปมาอยู่ในตำหนักให้เหล่านางกำนัลช่วยนางแต่งตัวแทบไม่ทัน

แล้วก็ไม่ทันจริงๆ ทันทีที่ฮ่องเต้เข้ามาถึงห้องด้านในเขาก็หลุดขำไม่ได้เล็กน้อยเมื่อพบหญิงสาวที่กำลังโดนนางกำนัลห้อมล้อมไว้มากมายบ้างก็ช่วยหวีผมบ้างก็พยายามจะช่วยนางเปลี่ยนชุดให้เรียบร้อย หวิ๋นสียนเมื่อเห็นชายหนุ่มเดินเข้ามาแล้วแบบนั้นนางก็ได้แต่มองหน้าเขาด้วยรอยยิ้มแหยๆ

ฮ่องเต้โบกมือเล็กน้อยเป็นเชิงไล่ให้เหล่านางกำนัลออกไปก่อนจะเดินเข้าไปหาหวิ๋นเสียนและถามขึ้นว่า “เหตุใดสนมรักจึงทำหน้าเช่นนั้นเล่า”

“หม่อมฉันนึกว่าพระองค์จะไม่เสด็จมาแล้ว” หวิ๋นเสียนได้แต่ตอบเสียงเบาขณะสอดส่ายสายตาลอกแลกคิดจะหาผ้าหรืออะไรก็ได้มาใส่คลุมอีกชั้นหนึ่งเพราะนางรู้สึกไม่ไว้ใจคนตรงหน้ายิ่งนัก แต่ไม่ทันได้เขยิบไปไหนฮ่องเต้ก็ก้มตัวขยับหน้าเข้ามาใกล้นางดื้อๆราวกับจะแกล้งนางซะงั้น

“เหตุใดสนมรักจึงคิดเช่นนั้นกัน” เขาพูดขึ้นเสียงเบาขณะค่อยๆเขยิบตัวเข้าไปใกล้หวิ๋นเสียนเรื่อยๆ เล่นเอาหวิ๋นเสียนเริ่มกลัวจนตอบไปด้วยเสียงที่สั่นเครือว่า “ก็พระองค์พึ่งจะเสด็จมา..”

สวรรค์ขอให้คนตรงหน้าอย่าคิดทำอะไรไม่ดีด้วยเถอะ ตอนนี้ชุดของนางบางยิ่งนักแค่เขาดึงออกเพียงครั้งเดียวนางก็คงไม่เหลืออะไรแล้ว หวิ๋นเสียนได้แต่ร่ำร้องอยู่ในใจ

ในขณะที่ฝ่ายฮ่องเต้นั่นยิ่งเห็นหญิงสาวตรงหน้าหวาดกลัวราวกับลูกแมวตัวน้อยๆก็ยิ่งนึกสนุกอยากแกล้งขึ้นไปอีก ตอนแรกนั้นเขาว่าจะไม่มาหานางในคืนนี้แล้ว แต่ไม่รู้ทำไมเขาถึงนึกเปลี่ยนใจขึ้นมาแม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกัน

“เราย่อมต้องกลับมาเล่นกับสนมรักตามสัญญาแน่” ฮ่องเต้พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ชวนให้ใจสั่นไหวยิ่งนักเล่นเอาหวิ๋นเสียนอยากจะตะโกนบอกคนตรงหน้าจริงๆว่าเหตุใดจึงไม่ไปทำแบบนี้กับลี่เฟยเล่า ก่อนที่จะได้ยินฮ่องเต้พูดต่อไปว่า “ในเมื่อสนมรักปรนนิบัติเราดีขนาดนี้”

“ท่าน!” หวิ๋นเสียนถึงกับหลุดรีบชี้หน้าจะด่าเขาทันที แต่คราวนี้นางพยายามทำใจเย็นก่อนจะพูดขึ้นว่า “ฝ่าบาททรงรู้หรือไม่ว่าเพราะคำพูดของพระองค์ทำให้มีข่าวลือผิดๆออกไปมากเพียงใด”

 พอได้ยินดังนั้นฮ่องเต้ก็ทำท่าราวกับพึ่งนึกออกแล้วแสร้งพูดขึ้นอย่างหนักใจว่า “โอ้สนมรักหมายถึงเรื่องใดเล่า เรื่องที่เจ้าเรียกชื่อเราได้ เรื่องที่เจ้าพยายามฉีกเสื้อเราหรือเรื่องค่ำคืนอันดุเดือดเผ็ดร้อนของเราสองคนนั่น”

พอได้ยินดังนั้นหวิ๋นเสียนก็ทั้งโกรธทั้งอายจนหน้าแดงก่ำนางในตอนนี้อยากจะพุ่งเข้าไปบีบคอคนตรงหน้าให้รู้แล้วรู้รอดเสียจริงๆ

“ท่าน ท่านจงใจ” หวิ๋นเสียนพูดขึ้นพร้อมกับมองไปยังคนตรงหน้าอย่างโกรธแค้น แต่คาดไม่ถึงว่าคนตรงหน้าจะไม่ยั่วยุนางต่อแต่กลับอุ้มนางไปที่เตียงแทนแล้วพูดขึ้นด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ว่า “ในเมื่อข่าวลือก็กระจายไปไกลจนเกินแก้แล้วเรามาทำให้มันเป็นเรื่องจริงไปเลยดีกว่ารึไม่”

หวิ๋นเสียนรีบถอยกรูดไปพร้อมกับดึงผ้าห่มมาคลุมตัวเองทันที นางเอาแต่มองคนตรงหน้าอย่างหวาดระแวง “ท่านคิดจะทำอะไร”

ฮ่องเต้เพียงแต่หัวเราะในท่าทางของนางเล็กน้อย ก่อนจะดึงผ้าห่มที่คลุมตัวนางออกได้อย่างง่ายดายแล้วผลักนางลงบนเตียงจากนั้นก็ค่อยๆโน้มตัวลงมาใกล้แล้วพูดขึ้นอย่างเชื่องช้าด้วยเสียงที่เปี่ยมสเน่ห์ว่า “สนมรักอย่าขัดขืนไปเลยเราจะได้ไม่ต้องใช้กำลังมากเหมือนเมื่อคืนก่อนไงเล่า”

             สิ้นประโยคนี้หวิ๋นเสียนก็แทบจะกรีดร้องออกมาเสียงดัง จนเผลอเตะคนตรงหน้าเข้าไปเสียเต็มแรง!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 175 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,262 ความคิดเห็น

 1. #2014 nuaumniim (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2559 / 00:09
  เอาใจช่วยนางมาก 55555
  #2,014
  0
 2. #1862 Asahi_san (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 / 02:37
  นางคงคิดว่าชีวิตนี้คงไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว... ถ้าเตะฮ่องเต้ซักทีคงไม่มีปัญหา! 555+ อย่ายอมเขานะนังหนู!!
  #1,862
  0
 3. #1258 น้องพริกหวาน (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2559 / 22:25
  นี่เข้ามาอ่านซ้ำด้วยอยากรู้ว่าลี่เฟยงอนฮ่องเต้นนานมากเป็เดือนท้องตอนไหนกัน อ่านช่วงต้นนี่ฮ่องเต้เจ้าเล่ห์ทำเอานางเอกหัวหมุน
  #1,258
  0
 4. #413 เมมฟิส (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2559 / 12:45
  เห็นด้วยกับคห. ที่  123   มากๆ   และอยากให้อีตาฮ่องเต้คืนดีกับยัยลี่เฟยไวๆและปล่อยหวิ๋นเสียนไปซ่ะ   เกลียดอีตาฮ่องเต้มีคนรักอยู่แล้วมาอ่อนโยนกับหวิ๋นเสียนทำไม   เป็นห่วงหวิ๋นเสียนเรื่องยัยลี่เฟยมากๆ   กลัวว่ายัยนั่นจะวางแผนให้ร้ายหวิ๋นเสียน    ฮ่องเต้ต้องเชื่อคนที่รักมากกว่าอยู่แล้ว
  #413
  0
 5. #301 alicia-carad (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2559 / 21:09
  ความรักทำไห้คนตาบอด ฮ่องเต้เองก้ตาบอดโดยแท้ เห็นกงจักรเป็นดอกบัวได้ นับถือๆ
  #301
  0
 6. #247 sonsawan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 21:45
  ฮ่องเต้น่ะนั้น ไม่กลัวเลยช่ะ
  #247
  0
 7. #161 ★SHIRAZ'II★ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 / 13:08
  เตะเลย สายโหด5555
  #161
  0
 8. #142 16062535 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 / 08:10
  สนุกมากค่ะ ฮ่อเต้ขี้แกล้งจริงเลย555
  #142
  0
 9. #127 BooBie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 17:47
  มาต่ออีกนะคะ
  #127
  0
 10. #126 (warrior" *c*) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 15:38
  555555 สนุกมากเยค่ะ รอตอนต่อไปนะค้าาาา
  #126
  0
 11. #125 LADY HAWK (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 14:19
  ตกเตียงเลยมัย..ดีสมน้ำหน้า
  #125
  0
 12. #124 김하윤เป้ย (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 08:53
  จุกแน่ .จะเป็นหมันมั่ยนั้น... ฮ่องเต้!!??
  #124
  0
 13. #123 くみこ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 02:20
  ฉันรักนางเอกเรื่องนี้!!!
  นางกล้าเตะฮ่องเต้
  โอ๊ยยยยยรักๆๆๆๆ
  รอตอนต่อไป และขอพระรองนะคะ เอาแบบแซ่บๆ ให้พระเอกหน้าหงายเลยค่ะ
  55555555555555555555
  #123
  0
 14. #122 jinjing (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 23:00
  เตะแรงๆค่ะสนมรัก หมั่นไส้
  #122
  0
 15. #121 Haldora (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 22:37
  เตะให้คว่ำเลยนะ 55555
  #121
  0
 16. #119 muy (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 21:28
  5555 สมควรโดน555จัดไป
  #119
  0
 17. #118 janjirasuso (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 20:51
  นางจะโดนประหารไหมอะ
  #118
  0
 18. #117 Narusasu_SasuUke (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 20:23
  เสียนน้อย...ยังไงเตะฮ่องเต้ก็โทษตายอยู่แล้ว ก่อนตายเราขอเชียร์ให้กระทืบเลยลูก!!! หมั่นไส้!! โอยยยย ชอบนางเอกแต่หมั่นไส้ฮ่องเต้ อย่ามาหลงรักเสียนน้อยล่ะ ขอพระรองด้วยค่าาาาา // ตีกลองร้องทุกข์
  #117
  0
 19. #116 chaleeskill (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 19:17
  น้อยใจฮ้องเต้ แทนนางจริงๆๆ เห้อ
  #116
  0
 20. #115 OAuroraO (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 19:12
  สนุกมากๆค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #115
  0
 21. #114 อิงะเดะมอ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 19:08
  พอจินตนาการตามว่าฮ่องเต้โดนเตะกลิ้งไปแล้วเราก็ขำ 5555+ ตลกดีจริงๆ
  #114
  0
 22. #113 ~~คนเจ้าชู้~~ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 18:58
  ก็ดีน่ะ!!! โดนซ่ะบ้างก็ดี 
  #113
  0
 23. #112 แคปพลีส (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 18:57
  55555555
  #112
  0
 24. #111 devine_m (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 18:50
  สนุกมากกค่ะ
  หลงรักนางเอกน่ารัก
  #111
  0
 25. #110 pengkanyas (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 18:34
  น่าจะโดนเต็มๆ 5555
  #110
  0