เซียมซีเสี่ยงรัก [จบ]

ตอนที่ 15 : บทที่ 15 ลี่เฟยผู้เป็นที่โปรดปรานเหนือใคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,244
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 157 ครั้ง
  6 มิ.ย. 59


หลังจากพวกจิ้นเหอคุ้มกันหวิ๋นเสียนกลับตำหนักแล้ว ก็ค่อยๆประคองนางให้ไปนั่งลงที่เตียง หวิ๋นเสียนต้องใช้เวลาอยู่สักพักกว่าจะพอหายตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นได้ พวกจิ้นเหอต่างพากันช่วยนางเปลี่ยนชุดและเช็ดล้างบาดแผลถลอกเล็กๆน้อยๆ ตอนนั้นเองปิ่นเล่อก็พึ่งจะเดินกลับเข้ามาในตำหนัก

“พระสนมเกิดอะไรขึ้นเพคะ” ปิ่นเล่อถามขึ้นด้วยสีหน้าตกใจทันทีเมื่อเห็นว่าหวิ๋นเสียนเหมือนจะได้รับบาดเจ็บกลับมา จิ้นเหอที่อยู่ข้างกายหวิ๋นเสียนนั้นเพียงตอบกลับไปว่า “พระสนมเพียงหกล้มเล็กน้อยเท่านั้น”

พูดจบจิ้นเหอก็มองปิ่นเล่อด้วยแววตาเย็นเยียบก่อนจะถามขึ้นว่า “ทำไมเจ้าพึ่งกลับตำหนัก ไม่ใช่ว่าเจ้าอยู่ในตำหนักตลอดเวลารึ” ปิ่นเล่อเมื่อได้ยินดังนั้นก็ยิ้มขึ้นแล้วรีบตอบกลับด้วยเสียงร่าเริงว่า “ข้าจะทำขนมปีใหม่ให้พระสนม แต่ของไม่พอข้าจึงต้องออกไปเอามาเพิ่ม”

จิ้นเหอได้ยินดังนั้นก็ไม่ได้ถามอะไรต่ออีก

“เมื่อกี้นี้มันเรื่องอะไรกัน” หวิ๋นเสียนพึมพำออกมาเบาๆขณะคิดถึงความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในงานเลี้ยง จิ้นเหอเมื่อเห็นดังนั้นได้แต่พูดเตือนขึ้นมาด้วยความเป็นห่วงว่า “หลางเจี๋ยอวี๋โปรดทรงเย็นพระทัยเพคะ ทรงพึ่งหายดีอย่าวิตกกังวลมากไปดีกว่าเพคะ”

หวิ๋นเสียนพยักหน้าตอบเล็กน้อย ก่อนที่จะได้ยินปิ่นเล่อถามขึ้นว่า “พระสนมทรงบาดเจ็บแบบนี้เรียกหมอหลวงดีมั้ยเพคะ”

“ไม่ต้อง แค่แผลเล็กน้อยเท่านั้น” หวิ๋นเสียนตอบ ก่อนจะนึกถึงภาพของลี่เฟยซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการเอาตัวมาบังฮ่องเต้ไว้ เลือดที่ไหลออกมานั้นบาดแผลคงไม่ธรรมดาเป็นแน่ พอนึกถึงสายตาของฮ่องเต้ที่มองลี่เฟยในตอนนั้นหวิ๋นเสียนก็ได้แต่พูดออกมาเสียงเบาด้วยท่าทีเศร้าสร้อยเล็กน้อยว่า “อีกอย่างตอนนี้หมอหลวงคงงานยุ่งอยู่เป็นแน่”

               

             ขณะเดียวกันที่ตำหนักรักนิรันดร์ ฮ่องเต้กำลังเดินวนไปมาอย่างร้อนใจ ฮองเฮาที่เห็นเช่นนั้นอดไม่ได้ต้องเอ่ยเตือนขึ้นว่า “ฝ่าบาทโปรดทรงเย็นพระทัยลงก่อนเพคะ ลี่เฟยย่อมต้องไม่เป็นอันใดแน่เพคะ”

“เจ้าจะมั่นใจได้อย่างไรบาดแผลนางสาหัสถึงเพียงนั้น อีกทั้งเลือดนางยังไหลออกมาอีกไม่น้อย” ฮ่องเต้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงกังวลใจ ฮองเฮาเมื่อได้ยินเช่นนั้นก็คลี่ยิ้มอ่อนโยนขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนจะเดินไปกุมมือฮ่องเต้พาพระองค์ให้นั่งพักลงแล้วพูดขึ้นว่า “ลี่เฟยทรงเป็นคนดีเช่นนั้น สวรรค์ย่อมต้องคุ้มครองเป็นแน่เพคะ”

ฮ่องเต้เมื่อได้ยินเช่นนั้นก็ถอนหายใจออกมาเล็กน้อย ก่อนที่เสียงของมู่กงกงจะดังขึ้น “ฝ่าบาท”

พอหันไปมองมู่กงกงที่กำลังเดินเข้ามาฮ่องเต้ก็ถามขึ้นว่า “สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง”

“แม่ทัพเยี่ยและเหล่าราชองครักษ์จับตัวคนร้ายที่เหลือได้หมดแล้วพะยะค่ะ ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นมีไม่น้อยแต่ในหมู่พระสนมแล้วนอกจากลี่เฟยก็ทรงไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย” มู่กงกงตอบ โดยพยายามเน้นไปที่ส่วนหลังของสิ่งที่พูดด้วยรู้ว่าลึกๆแล้วฮ่องเต้ยังทรงห่วงใยสิ่งใดอยู่ เมื่อได้ยินเช่นนั้นสีหน้าของฮ่องเต้ก็ดูผ่อนคลายลงไม่น้อยก่อนจะพูดขึ้นเพียงแค่ว่า “อืม ดี”

“ฝ่าบาทแม่ทัพเยี่ยกับหัวหน้าราชองครักษ์ถามมาว่าพวกที่จับได้จะให้ทำเช่นไรพะยะค่ะ” มู่กงกงถามขึ้นอีกครั้ง ฮ่องเต้ทำท่าครุ่นคิดเล็กน้อยก่อนจะตอบกลับไปว่า “เอาพวกมันไปขังไว้รอการสืบสวน ให้คนเฝ้าให้แน่นหนาอย่าให้ใครมาชิงไปหรือปล่อยให้มันแอบฆ่าตัวตายเป็นอันขาด”

พระองค์ทรงเว้นช่วงไปอีกเล็กน้อยราวกับครุ่นคิดอะไรบางอย่าง มู่กงกงเห็นดังนั้นก็ยืนรอฟังคำสั่งต่อไปแล้วเสียงของฮ่องเต้ก็ดังขึ้นอีกครั้ง “ให้ท่านอัครมหาเสนาบดีลี่รับผิดชอบสืบสวนคดีในครั้งนี้ ก่อนเราจะไปสืบสวนด้วยตนเอง”

พอรับคำสั่งเสร็จแล้วมู่กงกงก็จากไป ฮ่องเต้เมื่อเห็นมู่กงกงเดินออกไปแล้วก็หันมาพูดกับฮองเฮาอย่างอ่อนโยนว่า “ฮองเฮากลับตำหนักของเจ้าไปก่อนเถิด เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเช่นนี้เหล่าสนมคงหวาดกลัวอยู่ไม่น้อยเจ้าก็ดูแลพวกนางหน่อยแล้วกัน”

“เพคะฝ่าบาท” ฮองเฮาตอบกลับอย่างเข้าใจความหมาย พระองค์ทรงพูดราวกับห่วงใยเหล่าสนมยิ่งนักแต่คนที่ทรงห่วงใยจริงๆนั้นคือใครกัน คนที่อยู่ในห้องแล้วล้อมรอบด้วยหมอหลวงนั่นหรือคนทีไม่ได้อยู่ที่นี่ตอนนี้กันแน่ นางหันมายิ้มอย่างงดงามให้กับฮ่องเต้ ก่อนจะพูดขึ้นด้วยสีหน้าเป็นห่วงว่า “หม่อมฉันทูลลา พระองค์ก็ทรงรักษาพระพลานามัยด้วยนะเพคะ”

ตอนที่กำลังจะเดินออกจากตำหนักไปนั่นเองฮองเฮาก็ได้ยินเสียงฮ่องเต้พูดขึ้นลอยๆอีกครั้งว่า “จัดการเลื่อนขั้นลี่เฟยให้เป็นซูเฟยด้วยเล่า ถือว่าตอบแทนในสิ่งที่นางทำ”

คำพูดนั้นทำให้ฮองเฮาชะงักเท้าเล็กน้อยก่อนจะยิ้มอย่างเย็นชาขึ้นมาแล้วเดินออกจากตำหนักไป เดินออกมาได้ไม่นานนางกำนัลคนสนิทข้างกายก็ถามขึ้นด้วยท่าทางสงสัยว่า “ฮองเฮาเพคะคิดว่าครั้งนี้เป็นฝีมือใครเพคะ”

“ฝีมือใครก็ไม่ใช่เรื่องที่พวกเราจะยุ่ง” ฮองเฮาตอบพร้อมกับหันไปทำสายตาต่อว่านางกำนัลข้างกายเล็กน้อย นางกำนัลผู้นั้นเมื่อโดนดุก็ได้แต่ทำสีหน้าสำนึกผิดก่อนจะพูดขึ้นอีกครั้งว่า “แล้วจากเหตุการณ์ครั้งนี้พระองค์ทรงคิดว่าลี่เฟยจะทรงเป็นเช่นไรเพคะ”

คำถามนั้นทำให้มุมปากของฮองเฮายกยิ้มขึ้นเล็กน้อย “ดูท่าจบเรื่องนี้ลี่เฟยผู้ไร้เทียมทานก็คงกลับมาแล้ว”

ฮ่องเต้ทรงเลื่อนขั้นลี่เฟยเป็นซูเฟย ตำแหน่งของนางมั่นคงถึงเพียงนี้ทั้งยังมีอัครมหาเสนาบดีลี่กับขุนนางมากมายคอยหนุนหลัง ถึงแม้นางจะได้ชื่อว่าเป็นที่โปรนปรานเหนือใครแต่ฮ่องเต้ก็ไม่เคยแสดงทีท่าว่าจะแต่งตั้งนางเป็นฮองเฮาเลยสักครั้งแม้พระองค์จะทรงเลื่อนขั้นนางมาเรื่อยๆก็ตามนั่นทำให้ฮองเฮาไม่เคยกังวลเรื่องตำแหน่งของตน

ถึงอย่างไรก็ตามหากลี่เฟยได้ยินเรื่องการเลื่อนขั้นนี้ก็คงจะดีใจยิ่งนัก ฮองเฮายิ้มอย่างเย้ยหยันออกมาเล็กน้อยก่อนจะนึกถึงสายตาของฮ่องเต้ที่มองลี่เฟยและสายตาของพระองค์ที่มองหลางเจี๋ยอวี๋แล้วจึงพูดขึ้นมาเบาๆว่า “แต่จะอยู่ได้นานสักแค่ไหนกัน”

 

พอเวลาเข้าใกล้ช่วงเย็นหวิ๋นเสียนก็ต้องแปลกใจเมื่อพบว่ามีเหล่าทหารมากมายมาปิดตำหนักไว้ พอมองประตูตำหนักที่ถูกปิดลงแล้วก็ได้แต่ถามนางกำนัลข้างกายด้วยท่าทีหวั่นใจอยู่ไม้น้อยว่า “ทำไมถึงมีทหารมาปิดตำหนักกัน”

จิ้นเหอที่ยืนอยู่ด้านข้างได้แต่ตอบด้วยสีหน้าลำบากใจว่า “พวกเขาบอกว่าพระสนมอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลอบปลงพระชนม์จึงต้องกักท่านไว้สักระยะเพคะ”

“ข้าเนี่ยนะมีส่วนข้องเกี่ยวกับการลอบปลงพระชนม์” หวิ๋นเสียนพูดขึ้นราวกับไม่อยากจะเชื่อ มือที่ถือถ้วยยาอยู่นั้นพลันค้างอยู่กับที่ นางจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้อย่างไรกัน!

“แล้วฮ่องเต้ทรงจับผู้บงการได้หรือยัง” หวิ๋นเสียนถามขึ้นอีกครั้ง

จิ้นเหอส่ายหัวไปมาเล็กน้อยแล้วจึงตอบกลับไปว่า “ตามที่หม่อมฉันรู้มา ตอนนี้อัครมหาเสนาบดีลี่เป็นผู้สืบสวนเรื่องนี้อยู่เพคะ” ก่อนจะหันมาลอบมองท่าทีพระสนมของตนแล้วพูดต่อว่า “ว่ากันว่ามีหลักฐานว่าคนที่บงการเหตุการณ์นี้คือเหลียงอ๋องเพคะ”

“แล้วมันเกี่ยวอันใดกับข้าเล่า” หวิ๋นเสียนเมื่อได้ยินดังนั้นก็ขมวดคิ้วมุ่น นางไม่เคยพบกับเหลียงอ๋องเลยด้วยซ้ำที่เคยพบก็มีเพียงแค่พระชายาของเหลียงอ๋องเท่านั้น นึกไปนึกมาหวิ๋นเสียนก็นึกถึงวันที่นั่งคุยกับชายาเหลียงอ๋องวันนั้นก่อนจะกลับตำหนักมาพบกับของมากมาย หวิ๋นเสียนพูดขึ้นอย่างไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ตนคิดว่า “อย่าบอกนะว่า...”

“ใช่แล้วเพคะ เป็นอย่างที่พระสนมคิด” จิ้นเหอที่ราวกับจะทายความคิดของหวิ๋นเสียนได้ตอบกลับไป

หวิ๋นเสียนที่ดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์อันดีกับคนข้างกายของเหลียงอ๋อง ก็เป็นไปได้ว่านางอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์คราวนี้ แต่แค่พูดคุยกันครั้งเดียวเท่านั้นก็คิดจะปักใจว่านางเป็นพวกของเหลียงอ๋องแล้วรึ

“ของเหล่านั้นไม่มีอันตรายใดๆใช่หรือไม่” หวิ๋นเสียนถามขึ้นด้วยท่าทีหนักใจ จิ้นเหอตอบกลับไปอย่างมั่นใจว่า“ไม่มีเพคะ คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะเปิดตำหนักนี้ได้”

โชคดียิ่งนักที่วันนั้นหลางเจี๋ยอวี๋สั่งให้พวกนางตรวจของทุกอย่างไว้ก่อนแล้วจึงมั่นใจได้ว่าไม่น่าจะมีสิ่งใดที่อาจก่อให้เกิดปัญหามาภายหลังได้ หากค้นหาสิ่งใดไม่เจอ หรือไม่มีพยานและหลักฐานเพียงพอว่าหลางเจี๋ยอวี๋เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ตำหนักแห่งนี้ย่อมถูกปิดได้ไม่นานแน่

แม้ความจริงควรจะเป็นเช่นนั้นแต่พอผ่านไปอีกสองสามวัน ตำหนักก็ยังคงถูกปิดต่อไปหวิ๋นเสียนเริ่มร้อนใจขึ้นมาไม่ได้เล็กน้อย “นี่ก็หลายวันแล้วเหตุใดจึงยังปิดตำหนักแห่งนี้อยู่อีกเล่า พวกเขาก็ค้นไม่เจออะไรแล้วแท้ๆ”

“พระสนมอย่าคิดมากไปเลยเพคะ โปรดถนอมพระวรกายด้วย” จิ้นเหอที่เห็นหวิ๋นเสียนเอาแต่กังวลใจมาหลายวันได้แต่พูดขึ้นด้วยความเป็นห่วง

หวิ๋นเสียนหันไปมองนางกำนัลข้างกายตนแล้วยิ้มให้เล็กน้อย ช่วงหลังๆนี้พวกจิ้นเหอคอยรับใช้ข้างกายนางดียิ่งนัก ทำให้นางอุ่นใจอยู่ไม่น้อยจะว่าไปแล้วพักหลังก็ไม่ค่อยได้เจอปิ่นเล่อเลย แม้จะเจอแต่เพื่อนรักของนางคนนี้ก็แลดูราวกับจะคิดอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา

“ปิ่นเอ๋อเล่า” หวิ๋นเสียนถามจิ้นเหอขึ้นด้วยสีหน้าสงสัย

“นางไม่สบายเพคะจึงยังไม่อาจมารับใช้ใกล้ชิดพระสนมได้” จิ้นเหอตอบด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบ หวิ๋นเสียนได้ยินดังนั้นก็อดกังวลขึ้นมาไม่ได้เล็กน้อย หากไม่สบายหนักตอนนี้คงไม่ดีเท่าใดนัก ตำหนักถูกปิดอยู่อย่างนี้จะเรียกหมอมาก็ยังมิได้ พอคิดดังนั้นนางก็รีบร้อนลุกขึ้นก่อนจะพูดขึ้นว่า “ข้าจะไปดูนางเสียหน่อย”

พวกจิ้นเหอรีบมาขวางทางนางทันที “อย่าพึ่งดีกว่าเพคะช่วงนี้พระสนมก็อาการไม่ดีเท่าใดนัก ควรจะระวังไว้ก่อน”

หวิ๋นเสียนได้ยินดังนั้นก็ทำหน้าไม่พอใจ แต่โดนห้ามขนาดนี้ต่อให้พยายามยังไงก็คงฝ่าพวกนางไปไม่ได้อยู่ดี คิดได้ดังนั้นหวิ๋นเสียนก็นั่งลงอย่างเดิม

จิ้นเหอที่เห็นพระสนมของตนห่วงเพื่อนรักยิ่งนักอดพูดเตือนขึ้นมาไม่ได้ว่า “พระสนมท่านระวังนางไว้บ้างก็ดีนะเพคะ”

“ทำไมเจ้าจึงพูดเช่นนั้นเล่า นางเป็นเพื่อนสนิทข้า” หวิ๋นเสียนรีบแย้งขึ้นมาทันทีทำเอานางกำนัลทั้งสี่ได้แต่ทำสีหน้าลำบากใจ เนื่องจากพวกนางพอจะรู้ดีว่าช่วงหลังนี้เพื่อนรักของพระสนมทำตัวแปลกๆอยู่ไม่น้อย จิ้นเหอที่ยังคงมีสีหน้านิ่งเรียบได้แต่เอ่ยเตือนพระสนมของตนด้วยความหวังดีว่า “ในวังหลวงแห่งนี้ยากนักที่จะไม่มีคิดอิจฉาหรือแสวงหาอำนาจเพคะ”

สิ้นประโยคนั้นทบรรยากาศรอบกายคนทั้งกลุ่มก็กลับเข้าไปสู่ความเงียบดังเดิม

 

             อีกด้านหนึ่ง ท่ามกลางค่ำคืนอันเงียบสงัดดวงตาของหญิงงามที่มีท่าทีอ่อนแรงก็ค่อยๆลืมขึ้น

“ฝ่าบาท” เสียงอ่อนหวานอันเบาบางนั้นเรียกให้คนที่นั่งอยู่ไม่ไกลรีบเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วงทันที ฮ่องเต้พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนว่า “เจ้าฟื้นแล้วรึ เป็นเช่นไรบ้างยังเจ็บอยู่รึไม่”

เมื่อเห็นสีหน้าเป็นห่วงของคนตรงหน้าแล้วลี่เฟยก็ยิ้มขึ้นมาเล็กน้อยก่อนจะตอบกลับไปว่า “แค่มีพระองค์อยู่ข้างกายเจ็บแค่นี้หม่อมฉันย่อมทนได้อยู่แล้วเพคะ”

ฮ่องเต้เมื่อได้ยินดังนั้นก็ยิ้มขึ้นเล็กน้อยแต่รอยยิ้มนั้นกลับไปไม่ถึงดวงตา ก่อนจะหันไปหยิบถ้วยยาที่วางอยู่ด้านข้างแล้วพูดขึ้นว่า “ทานยานี่สักหน่อยแล้วพักผ่อนให้เยอะเถอะ รู้หรือไม่ว่าเจ้าทำให้เราเป็นห่วงมากเพียงใด”

ลี่เฟยเพียงทำสีหน้าซาบซึ้งใจ เมื่อเห็นคนตรงหน้าเตรียมจะป้อนยาให้นาง “หากพระองค์ปลอดภัยต่อให้ตายหม่อมฉันก็ไม่เสียดายเพคะ”

“เราขอสั่งเจ้าอย่าพูดแบบนี้ออกมาอีกเป็นครั้งที่สองเข้าใจหรือไม่” ฮ่องเต้พูดขึ้นด้วยสายตาตำหนิหญิงสาวเบื้องหน้าเล็กน้อย ลี่เฟยเมื่อได้ยินดังนั้นก็เพียงตอบกลับไปด้วยเสียงและรอยยิ้มที่บางเบา “เพคะ”

ห้ามพูดแต่มิได้ห้ามทำ ดวงตาที่ไม่มีรอยยิ้มอยู่ภายในเฉกเช่นใบหน้านั้นหรือว่าพระองค์ทรงเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ลี่เฟยได้แต่เพียงคิดอยู่ในใจ ก่อนที่ดวงตาของนางจะเป็นประกายวาววาบเพียงชั่วครู่

หากทรงเปลี่ยนไปแล้วที่ต้องทำก็แค่ดึงพระองค์กลับมา!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 157 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,262 ความคิดเห็น

 1. #1884 Asahi_san (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 / 17:17
  อู้วววว นางเจ้าเล่ห์แท้~~~~~
  #1,884
  0
 2. #532 firstloveDavill (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 22:35
  ไมมันขึ้นอัพเดท แต่ไม่มีตอนใหม่อ่า
  #532
  1
  • #532-1 ~Aniaris~(จากตอนที่ 15)
   8 มิถุนายน 2559 / 22:37
   ไรเตอเปิดบนหน้าเวบก็ขึ้นแล้วนะคะ?
   #532-1
 3. #531 เซปารีเทีย (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 20:27
  ไอย๊า นางร้ายดีแท้
  #531
  0
 4. #529 ❀sawada❀ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 19:53
  ดึงพระองค์กลับมา ! มีความอินนน
  #529
  0
 5. #522 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 04:38
  สนุกมากกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆเลยคะ รอนะคะ!!!!
  #522
  0
 6. #511 hapusrwydd (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 20:48
  สนุกมากๆค่ะ ชอบนางเอกมากๆ ติดตามนะคะ
  #511
  0
 7. #508 SinjiaKT (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 14:13
  ฮ่องเต้กำลังวางแผนไรอยู่หว่า
  #508
  0
 8. #507 くみこ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 13:29
  ปิ่นเล่ออย่าทำตัวแปลกๆสิ อย่าหักหลังหวิ๋นเสี๋ยนนะะะ หึ่ยยยยยย
  #507
  0
 9. #504 Karath (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 23:50
  กลัวใจปิ่นเล่ออ่ะ นางน่าสงสัยจริงๆ
  #504
  0
 10. #503 แคปพลีส (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 22:59
  น่ากลัวววว
  #503
  0
 11. #502 sangkie (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 22:58
  อย่าหักหลังนางเอกเลยแค่นี้ก็แทบจะไม่เหลือใครแล้ว
  #502
  0
 12. #500 น้องพริกหวาน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 22:05
  ลุ้นๆค่ะ เรื่องขนาดสงสัยเพื่อนสนิทเลยรึ เพื่อนสนิทนะนั่น จะทำร้ายเพื่อนได้รึ เออ ถ้าเป็นแผนยัยซูเฟยก็น่ากลัวไปละ รอค่ะ
  #500
  0
 13. #499 คนที่รอมานาน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 21:53
  คิดว่าฮองเฮาจะซวย ไหงกลายมาเป็นแม่คนซื่อหวิ๋นเสียนซะได้
  #499
  0
 14. #498 Pilawan Noorach (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 21:52
  เบื่อ ฮ่องเต้แล้ว เลิกดราม่าเถอะ
  #498
  0
 15. #497 Beel_ch (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:54
  ปมเยอะเเยะไปหมด ลุ้นมากค่ะจะดราม่ากันหนักหน่วงมั้ยเนี่ย
  #497
  0
 16. #496 16062535 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:51
  ลุ้นๆรอตอนต่อไป
  #496
  0
 17. #495 Miso-Agasea (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:40
  สงสัย ปิ่นเล่อ หมั่นไส้ลี่เฟย
  #495
  0
 18. #494 เมมฟิส (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:35
  ไม่ไว้ใจปิ่นเล่อ   ปิ่นเล่ออยู่ฝ่ายซูเฟยแน่เลย   กลัวว่ายัยนั่นจะหาเรื่องใส่ร้าย   เอาหลักฐานมาใส่ร้ายหวิ๋นเสียน    ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับลอบสังหารครั้งนี้      และปิ่นเล่อเป็นนางกำนัลคนสนิทถ้าให้การใส่ร้ายหวิ๋นเสียนว่ามีส่วนเกี่ยวก็มีน้ำหนักมากขึ้น    ยิ่งพ่อยัยซูเฟยดูแลการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย   เป็นห่วงหวิ๋นเสียนสุดๆ       แต่น่าจะเป็นแผนของฮ่องเต้   (มั้ง)    เป็นห่วงหวิ๋นเสียนมากๆ   และสงสารสุดๆ  ดีหน่อยที่มีนางกำนัลของฮ่องเต้คอยดูแล   และนางกำนัลก็รู้เท่าทันยัยปิ่นเล่อ   แต่กลัวว่าต่อไปยัยซูเฟยมีแผนร้ายสร้างเรื่องให้ร้ายหวิ๋นเสียน   ทำให้ฮ่องเต้เข้าใจผิดว่าหวิ๋นเสียนร้ายกับยัยซูเฟย(ฮองเฮาดูออกแน่เลยว่าฮ่องเต้รักหวิ๋นเสียน   ไม่ใช่ซูเฟย)    มีแต่เรื่องให้กังกลและเป็นห่วงหวิ๋นเสียน    แต่ถ้าหวิ๋นเสียนรู้ว่าปิ่นเล่อทรยศต้องเสียใจมากแน่ๆ
  แต่ดูเหมือนฮ่องเต้จะฉลาด    และรู้เท่าทันเล่ห์มารยา    แผนร้ายของยัยซูเฟย     ขอให้ฉลาดจริงๆน่ะ    และอย่าให้แผนของยัยซูเฟยที่จะทำให้ฮ่องเต้กลับมาเป็นเป็นเหมือนเดิมไม่สำเร็จ   และไม่ว่าจะมีแผนร้ายอะไรๆก็อย่าให้สำเร็จน่ะค่ะ

  รีบอัพด่วนค่ะ    เยอะๆด้วย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 มิถุนายน 2559 / 20:44
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 6 มิถุนายน 2559 / 21:00
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 6 มิถุนายน 2559 / 21:07
  #494
  0
 19. #493 หงษ์ปีกราตรี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:27
  ถ้าเป็นปิ่นเล่อ สงสารนางเอก
  #493
  0
 20. #492 BooBie (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 20:00
  ต้องเป็นปิ่นเล่อแน่ๆ
  #492
  0
 21. #491 ~~คนเจ้าชู้~~ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:49
  โอ้ยยย เดาใจไม่ถูกเลย  ยังไงฮ่องเต้ก็เชื่อนางเอกเราอยุ่แล้วล่ะ ว่าไม่เกี่ยวข้องก่ะงานนี้ 

  แต่ เรื่อง ลี งูเห่าจำศีลตัวนี้ ฮ่องเต้จะฉลาดขึ้นบ้างไหม?? แกฉลาด แต่มักโง่ในเรื่องง๊าย ง่าย ส่วน ปิ่นเล่อ!! ถ้านางเป็นหนอนจริง นางเอกเราคงเจ็บปวดน่าดู
  #491
  0
 22. #489 ployexopink (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:34
  ปิ่นเล่อคงไม่ทำอย่างนั้นใช่มั้ย ฮ่องเต้ต้องดูให้ออกนะ
  #489
  0
 23. #488 Aelena21 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:28
  เหมือนฮ่องเต้ จะรู้อยู่แล้วนะว่าอะไรเป็นอะไร
  #488
  0
 24. #487 Timmy (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:17
  อ่านแล้วเครียดแทน
  #487
  0
 25. #486 แมวเหมียวตัวน้อย (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 19:14
  ฮ่องเต้ห้ามฉลาดน้อยนะะะ โล่งอกโล่งใจนิดนึงค่ะไรท์ คิดว่าเปิดมาเเล้วฮ่องเต้จะรักจะหลงลีเฟย เเหม ไม่สิ นางกลายเป็นซูเฟยเเล้ว //เบะปากก55555
  #486
  0