กำเนิดราชันพันธุ์อมตะ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 65,118 Views

 • 207 Comments

 • 1,920 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  692

  Overall
  65,118

ตอนที่ 75 : บทที่ 75 ซื้อเครื่องบิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 129 ครั้ง
  28 ก.พ. 62

มองยุงบินรู้สึกโมโหขึ้นมาเล็กน้อยที่ได้ยินคำตอบของหลินหลง เขาคิดว่าหลินหลงนั้นเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มที่ไม่รู้อะไร การขับพวกยานพาหนะทางอากาศไม่ได้ง่ายเหมือนการขับรถยนต์บนภาคพื้นดิน แต่ถึงเขาจะรู้สึกโมโหยังไงเขาก็ไม่สามารถที่จะต่อว่าหรือทำอะไรหลินหลงได้ ยังไงซะเขาก็ถูกว่าจ้างมาเพื่อการนี้

 

“แล้วที่ติดต่อมาต้องการเรียนเกี่ยวการบิน ต้องการที่จะเรียนเกี่ยวกับยานพาหนะไหนก่อน”

 

หลินหลงนั้นเรียนรู้ทักษะการขับยานพาหนะทางอากาศแล้วก็จริง แต่ยังไงซะทฤษฎีมันต่างจากภาคปฏิบัติ หลินหลงยังจำเป็นต้องเรียนรู้การขับยานพาหนะเหล่านั้นด้วยประสบการณ์จริงๆของเขา

 

“ผมต้องการเริ่มจากการเรียนขับเฮริคอปเตอร์ก่อน”

 

มองยุงบินพยักหน้าก่อนที่จะพูดขึ้น

 

“เฮริคอปเตอร์ซินะ เดียวขอเวลาตรวจสอบตารางของเหล่าครูฝึกเสียก่อน ฉันไม่มั่นใจว่าตอนนี้ตารางการสอนเต็มหมดแล้วหรือยัง”

 

มองยุงบินตัดสินใจทำงานของๆเขาไปให้เสร็จ เขานั้นพยายามหาครูฝึกสอนการบินคนอื่นให้กับหลินหลง เขาไม่ค่อยอยากที่จะสอนหลินหลงสักเท่าไหร่นัก

 

มองยุนบินติดต่อครูสอนให้กับหลินหลงได้อย่างไม่อยากเย็นนักหลังจากที่เขาตรวจสอบแล้ว มองยุงบินในขณะที่ไม่ได้สอนหลินหลงแต่แค่แนะนำเขาให้กับครูฝึกคนอื่น เขาก็ยังได้เปอร์เซ็นจากการแนะนำ

 

“ค่าใช้จ่ายในการเรียนอยู่ที่ 65,000 ดอลล่า”

 

มองยุงบินหลังจากบอกราคาของการเรียนให้กับหลินหลงได้ฟังแล้ว เขากะว่าจะเห็นสีหน้าที่อายของหลินหลงที่ไม่สามารถจ่ายค่าเรียนได้ เขาไม่เชื่อว่าเด็กหนุ่มอายุเท่านี้จะสามารถหาเงินมาจ่ายเยอะขนาดนี้ได้ แต่ผิดจากที่เขาคาดไว้หลินหลงสามารถจ่ายค่าเล่าเรียนได้อย่างง่ายดาย

 

มองยุงบินหลังจากที่เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาแล้วก็ได้นำหลินหลงไปให้กับครูฝึกคนอื่น หลินหลงทักทายครูฝึกเล็กน้อยก่อนที่จะเริ่มการฝึกฝนกัน ครูฝึกนั้นเริ่มต้นจากความรู้เบื้องต้นก่อน หลินหลงนั้นแทบจะหลับเวลาฟังที่ครูฝึกสอน

 

หลินหลงในตอนนี้มีข้อมูลครบอยู่แล้ว ที่เขาขาดก็แค่ประสบการณ์ การบินจริงๆเท่านั้น

 

การสอนสิ้นสุดลงหลังจากนั้นสองชั่วโมง หลินหลงในที่สุดก็จะได้เริ่มฝึกบินจริงๆเสียที

 

“เอาละเราจะเริ่มฝึกการบินจริงๆกันแล้ว ในช่วงนี้ครูฝึกจะขึ้นไปด้วย และจะสอนวิธีการบินอย่างถูกต้อง”

 

ครูฝึกพูดเสร็จหลินหลงไม่รอช้ากระโจนขึ้นเฮริคอปเตอร์ลำที่ถูกจัดไว้ให้ ครูฝึกเห็นความคล่องตัวของหลินหลงแล้วเกิดตกใจเล็กน้อย หลินหลงทำทุกอย่างเหมือนกับมืออาชีพ

 

ครูฝึกเมื่อขึ้นไปยังเฮริคอปเตอร์แล้วก็ถึงทีที่หลินหลงจะแสดงให้เขาได้เห็น หลินหลงทำการเปิดเครื่องยนต์และเริ่มการบินทันที ครูฝึกมองไปที่ความไหวพริ้วต่อการควบคุมคอนโซลของหลินหลง เขาในตอนนี้เริ่มคิดแล้วว่าหลินหลงนั้นน่าจะหลอกเขาเรื่องที่ไม่เคยขับเฮริคอปเตอร์มาก่อนแน่ๆ เพราะหลินหลงในตอนนี้ขับเหมือนกับผู้เชี่ยวชาญไม่ต่างจากเขาเลยสักนิด

 

หลินหลงขับเฮริคอปเตอร์ไปมาในอากาศ และเริ่มรู้สึกคุ้นชินกับมันได้อย่างรวดเร็ว

 

“สงสัยว่าเธอหลังจากนี้คงไม่ต้องมาเข้าเรียนกับฉันแล้ว เดียวฉันจะติดต่อประสานงานและออกใบอนุญาตขับเฮริคอปเตอร์ให้ ฉันได้ยินมาจากครูฝึกมองยุงบินแล้วว่าเธอต้องการใบอนุญาตขับขี่ยานพาหนะทางอากาศทุกชนิด มันอาจจะยากหน่อยแต่ถ้าฉันติดต่อให้เธอละก็ ฉันคิดว่าฉันหามันมาให้เธอได้นะ แต่อาจจะมีค่าใชจ่ายเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหน่อยถ้าเธอไม่ว่า”

 

ลงมาถึงยังพื้นดินหลังจากบินไปรอบๆหลายสิบรอบ ครูฝึกนั้นมั่นใจแล้วว่าหลินหลงนั้นอาจจะขับเป็นจริงๆมาแต่แรกแล้ว ที่ทำอยู่นี้ก็แค่การกลั่นแกล้งเท่านั้น เขาบอกกับหลินหลงว่าเขาสามารถข้ามขั้นตอนต่างๆให้กับหลินหลงได้ หากเขายอมจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อย หลินหลงแน่นอนว่าต้องตอบตกลงอยู่แล้ว

 

การออกใบอนุญาตต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งอาทิตย์ ครูฝึกบอกกับหลินหลงว่าเมื่อเขาเสร็จเมื่อไหร่เขาจะติดต่อหลินหลงไปอีกที

 

หลินหลงรู้สึกว่าแบบนี้ก็ดีเหมือนกันเขาจะได้ไม่ต้องไปสอบอะไรมากมาย

 

หลินหลงในตอนนี้มีคำถามหนึ่งที่ทำให้ครูฝึกนั้นถึงกับสะดุ้ง

 

“ขอโทษนะครับ ผมจะหาซื้อพวกยานพาหนะทางอากาศที่ไหนได้บ้าง”

 

……….

 

เครื่องบินจำนวนมากถูกจัดรวมอยู่ใกล้ๆกัน ที่นี่มียานพาหนะทางอากาศเกือบทุกชนิดรวมอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเฮริคอปเตอร์ เครื่องบินเจท หรือแม้กระทั่งเครื่องบินทิ้งระเบิด แน่นอนว่าเครื่องบินทิ้งระเบิดนั้นเขาไม่ได้เอามาขายจริงๆ แต่เอามาตั้งแสดงโชว์เท่านั้น

 

หลินหลงในตอนนี้มายังสถานที่นี้ งานมหกรรมเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลินหลงถูกแนะนำให้รู้จักกับงานนี้โดยครูฝึกสอนขับเฮริคอปเตอร์ของเขา

 

งานนี้ไม่ได้ถูกจัดที่ประเทศเกาหลีแต่อย่างได มันถูกจัดขึ้นที่อเมริกา หลินหลงนั้นถึงกับต้องมาที่นี่ด้วยตนเองผ่านการจองตั๋วเครื่องบินและขอวีซ่า การซื้อเครื่องบินนั้นไม่ได้เหมือนการซื้อรถ หากเขาไม่ใช้ตัวตนจริงๆของเขามาละก็ โอกาศที่ทางผู้ค้าจะไม่ขายให้เขามีสูงมากๆ

 

หลินหลงในตอนนี้อยู่ในชุดสูทหรู เขาเดินไปรอบๆงานค่อยๆดูเครื่องบินแต่ละรุ่น แต่ละรุ่น นี่เป็นครั้งแรกที่หลินหลงมาเดินงานแบบนี้ งานที่นี่จัดใหญ่มาก หลินหลงมองไปยังทางเดินสุดลูกหูลูกตา ข้างๆทางเดินนั้นมีเครื่องบินถูกจัดวางยาวเรียงเป็นกันไปไกลกว่าหลายกิโล

 

หลินหลงมาที่นี่ต้องการที่จะซื้อเครื่องบิน แต่ทว่าเขานั้นไม่รู้ว่าเครื่องบินแบบไหนเหมาะกับเขา เอาจริงๆเขามีความรู้เกี่ยวกับเครื่องบินไม่เท่าไหร่นัก

 

หลินหลงคิดในระหว่างที่เดินดูเครื่องบิน เขาคิดว่าหากเขาเลือกเครื่องบินเขาควรที่จะดูถึงขนาด และความรวดเร็วของมัน

 

“ถ้าพูดถึงความเร็วก็ต้องเป็นเครื่องบินเจท แต่เราก็ต้องการเครื่องบินเจทที่มีห้องผู้โดยสารด้วย ถ้ามันมีแค่ห้องนักบินอย่างเดียว มันจะไปต่างอะไรกับการที่เราบินโดยใช้ทักษะ”

 

หลินหลงตัดสินใจได้แล้วก็เริ่มเลือกดูเครื่องบินแบบที่เขาต้องการ เน้นความเร็ว และห้องผู้โดยสารด้วย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 129 ครั้ง

0 ความคิดเห็น