กำเนิดราชันพันธุ์อมตะ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 64,200 Views

 • 204 Comments

 • 1,851 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,215

  Overall
  64,200

ตอนที่ 37 : บทที่ 37 ตัวเกมและการเทรด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2372
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 192 ครั้ง
  19 ก.พ. 62

อับดุลลีเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือตัวต้นแบบด้วยความสนุกสนานแต่ถึงมันจะสนุกเพียงไหนก็ตามเขายังก็มีข้อสงสัยในตัวของมันอยู่ดี เขาทำการตรวจสอบขนาดไฟล์ทั้งหมดของเกมและรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากที่พบว่าเกมที่ภาพสวยและสมบูรณ์แบบขนานี้กินพื้นที่ในเมมโมรี่เพียงแค่ 500MB เท่านั้น ในตอนแรกเขากังวลว่าเกมที่ภาพสวยขนาดนี้จะกินทรัพยากรเครื่องเยอะจนเกินไปสำหรับอุปกรณ์มือถือ

 

“ขอโทษนะครับบอสหลิน ผมอยากจะทราบว่าใครเป็นผู้พัฒนาซอฟแวร์ของเกมนี้”

 

อับดุลลีถาม นี่เป็นคำถามเดียวที่ค้างอยู่ในใจของเขา เขามีประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาซอฟแวร์มาเกือบ 15 ปีในอุตสาหกรรมเกมและไม่คิดว่าจะมีทีมนักพัฒนาซอฟต์แวร์รายใดที่มีความสามารถสร้างเกมที่วิเศษแบบนี้ขึ้นมาได้ หากว่ามีทีมนักพัฒนาที่เก่งขนาดนั้นจริงๆ พวกเขาก็ไม่น่าลอดจากสายตาขของพวกผู้พัฒนาเกมรายใหญ่

 

หลินหลงดูเหมือนว่าจะเตรียมตอบคำถามนี้มาก่อนหน้านี้แล้ว

 

“มันได้รับการพัฒนาโดยทีมงานจากต่างประเทศ”

 

หลินหลงตอบอย่างเป็นธรรมชาติ เขาสามารถที่ยอมรับว่าเขาเป็นคนพัฒนาเกมและรับเครดิตในส่วนนี้เองได้ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ต้องระมัดระวังเรื่องการดึงดูดความสนใจเข้ามาหาตัวเองให้มากที่สุด เกมนี้มีการพัฒนามากเกินไปกว่าที่บริษัททุกแห่งเคยพบเจอมาดังนั้นนักพัฒนาซอฟต์แวร์จึงต้องไม่มีใครรู้ตัวตนของพวกเขา หลินหลงปล่อยให้พนักงานไปทำงานต่อหลังจากตอบคำถามแล้ว หลินหลงกะว่าจะปล่อยตัวเกมออกไปสู่โลกภายนอกในอาทิตย์หน้าหลังจากทุกคนได้ทดสอบเกมและตรวจสอบคุณภาพของเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

หลังจากนั้นหลินหลงก็เดินขึ้นไปยังชั้นบน เขาตรงไปยังออฟฟิศของนักเทรด ที่ตอนนีัภายในห้องมีนักเทรด 25 คนกำลังยืนรออยู่ ภายในห้องมีลักษณะคล้ายกับห้องประชุมที่ใหญ่ที่สุด หลินหลงทักทายเหล่าเทดเดอร์ของเขาและเริ่มนำการเสนอของเขา สำหรับนักเทรด ส่วนใหญ่เขาพูดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขากำลังจะต้องทำต่อไป หลินหลงในตอนนี้ได้ว่าจ้างเหล่าผู้ที่มีพรสวรรค์ด้านการเทรดมาแต่ถึงพวกเขาจะมีพรสวรรค์พวกเขาแต่ละคนนั้นไม่มีประสบการณ์ในการซื้อขายมาก่อนหน้านี้เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นสิ่งที่หลินหลงกำลังอธิบายและนำเสนออยู่นี้นั้นถือเป็นข้อมูลใหม่ทั้งหมดสำหรับพวกเขา หลินหลงหลังจากนั้นก็ทำการแจกเอกสารข้อมูลที่เขาเตรียมมาให้กับเหล่านักเทรดและบอกกับพวกเขาว่า ภายในสองสัปดาห์ถัดไป พวกเขาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานและการทำงานในระบบจำลองการเทรด และลงมือปฏิบัติเสมือนกับว่าพวกเขานั้นอยู่ภายใต้การทำงานแบบจริงๆจังๆ

 

หลินหลงหลังจากการนำเสนอก็ปล่อยให้เหล่านักเทรดกลับไปที่ออฟฟิศ เขาต้องการที่จะให้บุคคลเหล่านี้กลายเป็นเทรนเนอร์เพื่อที่จะทำการฝึกฝนเหล่านักเทรดรุ่นถัดไปแทนหลินหลง

 

หลินหลงไม่บังคับเหล่านักเทรด ยังไงก็ตามเหล่านักเทรดทั้งหลายก็ถือว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วพวกเขาน่าจะคิดอะไรเองได้บ้าง หลายๆคนอายุมากกว่าเขาด้วยซ้ำไป หลินหลงแค่เพียงจะตรวจสอบความพัฒนาของพวกเขาหลังจากสองอาทิตย์ เขาจะจัดหาทรัพยากรให้ มันขึ้นอยู่กับเหล่านักเทรดแล้วว่าพวกเขาจะสามารถนำมันมาใช้เพื่อพัฒนาตนเองได้มากแค่ไหน

 

หลินหลงจากนั้นก็ติดต่อไปที่บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่เขาใช้อยู่เป็นประจำ ในความเป็นจริงแทยังได้มารบกวนเขาอยู่บ่อยครั้งภายในไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ ยังไงก็ตามหลินหลงเลือกที่จะไม่สนใจนายหน้าที่หยิ่งผยองคนนี้ ตอนนี้เขาจำเป็นต้องจัดการเกี่ยวกับบัญชีและระบบให้กับพนักงานของเขา เขาได้แต่ถอนหายใจและติดต่อไปเท่านั้น

 

แทยังในตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่หลินหลงโทรมาหาเขา แทยังช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ตกตะลึงให้กับความสำเร็จของหลินหลง หลินหลงตอนนี้ได้กลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดที่บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของเขาเคยมีมาก่อน ไม่มีบัญชีไหนในบริษัทที่มีเงินมากกว่าหรือเท่ากันกับหลินหลงเลยแม้แต่บัญชีเดียว เขาเริ่มมันจาก 15 ล้านดอลล่า จนไปถึง 1000 ล้านภายในระยะเวลาเพียงไม่ถึงปีเท่านั้น

 

แทยังรีบตอบรับสายจากพระเจ้าแห่งการเทรดคนนี้ด้วยความคาดหวัง

 

“สวัสดีคุณหลิน ขอขอบคุณสำหรับการตอบกลับการโทรของทางเรา พวกเราคิดว่าคุณหลินจะต้องเป็นนักลงทุนที่ยุ่งที่สุดในประเทศอย่างแน่นอน”

 

"อืม ช่วงนี้ผมยุ่งกับเรื่องของธุรกิจบางอย่าง ผมโทรติดต่อมาเพราะผมต้องการพูดคุยกับใครบางคนเกี่ยวกับการสมัครบัญชีร่วม"

 

หลินหลงตอบแบบสบายๆโดยที่ไม่สนใจคำพูดของแทยังมากนัก

 

“อย่างนี้นี่เอง กระผมสามารถช่วยให้คุณหลินเริ่มต้นบัญชีร่วมได้โดยที่ไม่ต้องผ่านทางบริษัท คุณหลินต้องการที่จะลงทุนเท่าไหร่อย่างนั้นรึ?”

 

แทยังตอบด้วยความตื่นเต้น ในปัจจุบันบัญชีร่วมนั้นหายากมาก หากเขาติดต่อกับหลินหลงได้สำเร็จละก็เขาจะได้รับค่าคอมมิชชั่นก้อนโตอย่างแน่นอน

 

“ไม่ แทยังผมกำลังมองหาคนอื่นอยู่ บางทีคุณอาจจะสามารถติดต่อ ผมให้กับหัวหน้างานของคุณ”

 

หลินหลงพูดตอบกลับ เขาไม่อยากที่จะรับมือกับนายหน้าคนนี้อีกต่อไป

 

แทยังรู้สึกว่าราวกับถูกมีดแทงลงไปที่หัวใจของเขา เขารู้ว่าหลินหลงไม่ชอบที่จะติดต่อร่วมงานกับเขาเป็นเพราะความหยิ่งในตอนแรกของเขา เขาอยากให้เขาสามารถย้อนเวลากลับไป แทยังได้แต่ถอนหายใจและรู้สึกแย่กับการกระทำของตนเอง เขาทำการติดต่อไปหาผู้จัดการของเขา และบอกกับผู้จัดการของเขาเรื่องของหลินหลง เขาในตอนนี้รู้สึกเสียใจกับผลการกระทำของเขาเอง

 

ผู้จัดการนายหน้าดูแลหลินหลงเป็นพิเศษและทำการลงทะเบียนบัญชีร่วมให้กับเขา อย่างที่เขาต้องการ หลินหลงได้ทำการลงทะเบียนบัญชีใหม่กว่า 50 บัญชี พร้อมกับเงินในบัญชีแต่ละบัญชีอีกบัญชีละ 100,000 ดอลล่า บัญชีเหล่านี้ถูกล็อคเอาไว้เพื่อไม่ให้นักเทรดคนอื่นนอกจากเขาถอนเงินจากบัญชีเหล่านี้ได้

 

บัญชีเหล่านี้มีไว้สำหรับพนักงานของเขาที่จะไว้ใช้เพื่อการฝึกซ้อม ในความเป็นจริงการเสียเงิน 5 ล้านดอลล่าสำหรับการฝึกฝนดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ควร แต่แล้วจะยังไงหลินหลงก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากนัก เพราะเขารู้ว่าการลงทุนครั้งนี้จะเป็นพื้นฐานให้กับบริษัทของเขาในอนาคต เขามองไปข้างหน้าเพื่อวันที่เขาสามารถนั่งเฉยๆและมีนักเทรดหาเงินให้สำหรับเขาแทน

 

*** 1 / 3 ตอนแรกของวันจัดไป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 192 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #146 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 01:36

  โคตรป๋าเลยยยย

  #146
  0
 2. #85 kun010 (@kun010) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:24
  ขอบพระคุณขอรับ
  #85
  0