กำเนิดราชันพันธุ์อมตะ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 64,233 Views

 • 204 Comments

 • 1,855 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,248

  Overall
  64,233

ตอนที่ 33 : บทที่ 33 ระบบความปลอดภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2795
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 233 ครั้ง
  19 ก.พ. 62

หลินหลงในตอนนี้มีเรื่องให้ปวดหัว เขาต้องการที่จะทำการปรับปรุงอาคารสำนักงานใหม่ของเขา การปรับปรุงนั้นต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก โชคดีที่ยุนฮารังมีประสบการณ์ด้านนี้อยู่พอสมควร เธอสามารถติดต่อบริษัทที่ทำงานด้านนี้โดยเฉพาะมาได้ ถึงแม้ว่ามันจะใช้เงินค่อนข้างแพงอยู่ แต่ถ้าพูดถึงความสะดวกละก็ การจ้างบริษัทพวกนี้ก็ถือว่าเป็นการประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี

 

ขั้นต่อมาหลินหลงได้ทำการติดต่อไปยังบริษัทรักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียง เขานั้นเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยที่มีเจ้าของเป็นทหารเก่าผู้ชำนาญการ เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยในให้กับบริษัท

 

หลินหลงติดต่อไปยังบริษัทและทำการนัดเจอกัน พวกเขาจำเป็นที่จะออกมาหาหลินหลงที่หน้างานเพื่อตรวจสอบพื้นที่ดูว่าพวกเขาสามารถที่จะอัพเกรดอะไรได้บ้างและมันจะใช้เวลาอยู่ประมานเท่าไหร่

 

วันถัดมาหลังจากการทำการนัดหมาย หลินหลงก็พบกับเจ้าของบริษัทที่เป็นทหารเก่า พวกเขาพูดคุยและตกลงกันถึงทางเลือกที่เป็นไปได้ หลินหลงในที่สุดก็เลือกห้องๆหนึ่งภายในสำนักงานเปลี่ยนมันให้กลายเป็นห้องสำหรับการรักษาความปลอดภัย ที่ห้องจะมีจอมอนิเตอร์จำนวนมากที่ไว้ใช้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเวลา นอกจากห้องรักษาความปลอดภัยแล้ว ลานจอดรถที่อยู่ชั้นใต้ดินหลินหลงต้องการที่จะให้มีประตู้เหล็กปิดเพื่อความปลอดภัยด้วย และแต่ละประตูเข้าออกในบริษัทหลินหลงต้องการเป็นประตูแบบประตูนิรภัย หรือไม่ก็เป็นประตูแบบกระจกกันกระสุนชนิดหนา หลินหลงนอกจากนั้นแล้วคิดว่าเขาจะจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 3 ปีมายืนตรวจตราแถวๆหน้าประตูด้วย

 

หลินหลงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง เขาคิดว่าต่อให้บริษัทเติบโตไปไกลแค่ไหน แต่ถ้ารักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินของตัวเองไว้ไม่ได้ มันก็ไร้ความหมาย

 

เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัยมีชื่อว่าฮาน เขาในตอนนี้ยิ้มหน้าบานไม่หุบ เขาไม่คิดว่าบริษัทเปิดใหม่อย่างของหลินหลงจะใส่ใจเรื่องความปลอดภัยขนาดนี้ เขาคิดว่าการมาครั้งนี้น่าจะได้ทำข้อตกลงเพียงแค่เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยทั่วไป นายสองนาย และกล้องวงจรปิดตัวสองตัว เขาไม่คิดว่าจะได้รับการตอบกลับที่ราวกับถูกน็อคเอ้าแบบนี้

 

ฮานบอกกับหลินหลงว่าถ้าต้องการความปลอดภัยในระดับสูงแบบนี้ เขาจำเป็นต้องใช้เวลาสองเดือนในการติดตั้งระบบ หลินหลงไม่ได้มีปัญหาอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว แค่ขอให้มันออกมาดีก็พอ

 

“บอสหลิน ฉันคิดว่าการรักษาความปลอดภัยขนาดนี้เป็นการลงทุนที่เสียเปล่า ทำไมเราถึงกับต้องการเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงขนาดนั้น แล้วก็การติดตั้งประตูเหล็กอีกถ้าแค่ว่าที่ใต้ดินฉันยังพอเข้าใจ แต่ทำไมมันกลายเป็นว่าให้ติดทุกชั้นของอาคารเลย บริษัทของพวกเรายังไม่ไปถึงขั้นที่สามารถหารายได้ๆ บอสหลินดูเหมือนจะใช้เงินมากไปหน่อยกับมัน”

 

ยุนฮารังบ่นใส่หลินหลงเป็นชุด เธอคิดว่าหลินหลงทำผิดพลาดในการบริหารงาน

 

หลินหลงแสยะยิ้มออกมาก่อนที่จะพูดขึ้น

 

“ฮารัง ขอบอกอะไรไว้อย่างหนึ่งให้ชัดเจนนะ ฉันเป็นเจ้านาย ฉันตั้งใจจะลงทุนเงินที่บริษัทนี้ 50 ล้านดอลล่า ฉันสามารถจะใช้เงินไปกับสิ่งอะไรก็ได้ที่ฉันต้องการ ตอนนี้ฉันแค่ต้องการให้เธอดูแลเกี่ยวกับธุรกิจมากกว่า แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามการตัดสินใจสุดท้ายเป็นของฉัน และมากไปกว่านั้นฉันมั่นใจว่าการใส่ใจในระบบความปลอดภัยนี้จะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทในระยะยาว”

 

หลินหลงเริ่มรู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อย เขาคิดว่ายุนฮารังเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขามากเกินไป นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เวลาที่ผ่านมาหลายวันมานี้เธอจะทำตัวเหมือนสังการเขาอยู่ตลอดเวลา หากเป็นเรื่องเล็กๆเขาจะไม่สนใจแต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เขาที่ว่าจ้างเธอเข้ามาทำงานในบริษัทก็เพราะว่าเขาเห็นคุณค่าในส่วนของความชำนาญและสติปัญญาของเธอที่มีต่อธุรกิจ ยังไงก็ดีมันมีบางอย่างที่หลินหลงต้องตัดสินใจด้วยตนเอง และเขาจะไม่ยอมในส่วนนั้น

 

ยุนฮารังในตอนนี้รู้สึกหวิวๆขึ้นมา เธอคิดว่าหลายวันที่ผ่านมานี้หลินหลงไม่ได้ต่อว่าอะไร ก็ทำตัวเกินไปจนทำให้หลินหลงหงุดหงิดขึ้นมา ยุนฮารังคิดดูดีๆเธอนั้นรู้แล้วว่าหลินหลงหาเงินมาจากไหน เธอรู้ว่าจำนวนเงิน 50 ล้านสำหรับหลินหลงไม่ได้มีค่าอะไร เขาสามารถหามันมาได้โดยการที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

 

หลินหลงใช้ชีวิตของเขาต่อไป หลินหลงการใช้ชีวิตหลังจากที่เริ่มเปิดบริษัทมาแล้วนั้น เขาใช้ชีวิตสลับไปมาระหว่าการพัฒนาเกม มหาลัย และ การคิดค้นวิธีฝึกฝนพนักงาน หลินหลงรู้สึกว่าเวลาว่างของเขาค่อยๆหมดไป แต่เขาก็ดีใจที่เขาได้เริ่มทำอะไรบางอย่างในชีวิตที่มันเป็นรูปเป็นร่าง เขารู้สึกมีความสุขและจะหวงแหนมัน

 

สองเดือนผ่านไป

 

มีผู้คนจำนวนหลายคนเดินไปมารอบๆบริษัทเปิดใหม่ดอนนิ่งมิสท์ ฮานกับพนักงานก่อสร้างในตอนนี้ได้พาหลินหลงเดินทัวร์สำนักงานใหม่ที่ผ่านการปรับปรุงและอัพเกรดแล้ว ตัวอาคารทั้งหลังไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมาก แต่ระดับความปลอภัยในสามารถสังเกตุเห็นได้เลย

 

หลินหลงรู้สึกพึงพอใจกับการอัพเกรดความปลอดภัยนี้เป็นอย่างมาก ระดับความปลอดภัยขนาดนี้ถือว่าอยู่บนจุดสูงสุดที่หลินหลงสามารถไปถึงได้แล้ว หากมากกว่านี้หลินหลงจะต้องได้รับอนุญาติจากทางหน่วยงานทหาร ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยุ่งวุ่นวายสุดๆ หลินหลงยังไม่คิดที่จะไปถึงขั้นนั้น

 

หลินหลงหมกมุ่นอยู่กับการทำงานในระยะเวลาสองเดือนที่ผ่านมานี้ การเล่นหุ้นและการเทรดของเขาเป็นไปได้ด้วยดี บิทคอยน์ที่เขาลงทุนไว้เติบโตเกินกว่าที่เขาคาดหมาย หลินหลงสามารถทำเงินจาก 50 ล้านดอลล่าขึ้นมาถึง 370 ล้านดอลล่า

 

อาทิตย์ที่ผ่านมาบิทคอยน์ค่อยๆลดมูลค่าลงจากเดิม หลินหลงในตอนแรกกะว่าจะเริ่มซื้อมันอีกรอบที่สอง แต่ก็ยับยั้งใจไว้เพราะเขาคิดว่ามันคงไม่สามารถขึ้นได้มากกว่านี้

 

หลินหลงในตอนนี้มีรายได้ที่ติดเพดานแล้ว เขาสามารถหาเงินมาได้กว่า 1,000 ล้านดอลล่า หากเขาหามาได้มากกว่านี้เขาจะเริ่มถูกการตรวจสอบ เพราะเขาในตอนนี้ถูกตีตราว่าเป็นมหาเศรษฐีแล้ว การเคลื่อนไหวของเขาในแต่ละครั้งสามารถทำลายความมั่นคงของเศรษฐกิจได้ หลินหลงไม่คิดว่าเขาจะเดินมาถึงจุดๆนี้ได้ จุดที่เขาสามารถที่จะมีผลต่อเศรษฐกินในวงใหญ่

 

หลินหลงทำงานเอกสารของเขาเสร็จแล้วก็ตรงไปหายุนฮารังทันที เธอในตอนนี้ได้ย้ายเข้ามาทำงานในตัวสำนักงานเรียนร้อยแล้ว

 

ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง”

 

หลินหลงถามยุนฮารัง และได้รับคำตอบว่าขั้นตอนทั้งหมดดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

“เราพร้อมแล้วที่จะเริ่มรับสมัครพนักงาน”

 

ยุนฮารังพูด ในเวลาสองเดือนที่ผ่านมา นอกจากหลินหลงแล้วก็มียุนฮารังที่ทำงานหนักที่สุด


*** 3 / 3 แล้วตอนที่แล้วเขียนผิด เอาละไรท์จะเริ่มใช้คำว่าเธอแทนนางแล้ว รู้สึกขัดๆนิดๆ ลองๆอ่านกันดูนะรู้สึกยังไงบอกด้วย ขอบคุณฮ๊าบ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 233 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #142 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 01:26

  สนุกมากกกกกก

  #142
  0
 2. #99 นัทจัง (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:52

  เริ่มเบื่อนางยุนฉรังขึ้นเรื่อยๆ เป็นเมียเค้ารึยังบ่นนั้นนี่ การตัดสินใจขึ้นกับเฮียหลินมากกว่าเพราะเค้าเป็นเจ้าของบริษัท แนะนำอ่ะได้ แค่การแสดงออกนางอย่าเย่อะ มันดูน่ารำคาญมาก และเฮียหลินหลงก็จัดหนักให้หน่อย ให้นางรู้สถานะตัวเองว่า ฉันเป็นเจ้านายส่วนเธอเป็นลูกจ้าง (เดี๋ยวมโน หลงตัวเองกู่ไม่กลับ) เบื่อผู้หญิงตุกจิกประเภทยัยฮารังมากกกกกกกกกก

  #99
  1
  • #99-1 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 33)
   3 มีนาคม 2562 / 13:44
   อินแค่ไหนถามใจดู แต่ก็เห็นด้วยนะ555
   #99-1
 3. #84 kun010 (@kun010) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:06

  ขอบคุณครับบบบ
  #84
  0
 4. #78 ployreudeejaitad (@ployreudeejaitad) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:05
  อย่าหายไปนานอีกเลยนะ รออ่านอยู่จร้าาา
  #78
  0
 5. #77 ammarm1211 (@ammarm1211) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:56
  หายไปนานเลยนะครับ
  #77
  0