พ่ายรักจอมทมิฬ (ซีรีส์พรหมรักจอมพยศ ลำดับที่ 2)

 • 100% Rating

 • 17 Vote(s)

 • 603,922 Views

 • 4,220 Comments

 • 2,734 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  786

  Overall
  603,922

ตอนที่ 76 : ตอนที่ - 76

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4837
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
  4 ส.ค. 61

จังหวัดนราธิวาส ภาคใต้ ประเทศไทย

 

“ฉันใกล้จะหมดความอดทนแล้วนะวิเชียร เมื่อไรคนของนายจะปล่อยของออกไปได้เสียที”

นายอำนาจพูดอย่างมีอารมณ์ หลังจากตัดสินใจเข้ามาหลบซ่อนตัวที่โกดังแถบชานเมืองจังหวัดนราธิวาส ภายนอกเป็นโกดังเก่าที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ภายในนั้นคือเซฟเฮาส์ดีๆ นี่เอง ด้วยความช่วยเหลือของนายหัววิเชียรซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหนี้นายอำนาจหลายล้านบาท และหนี้สินทั้งหมดก็ถูกยกให้เป็นหนี้สูญเพื่อแลกกับการที่นายหัววิเชียรกับพรรคพวกช่วยกันวางแผนให้นายอำนาจสามารถหลบหนีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งเข้าเรือนจำกลาง

“ใจเย็นๆ ก่อนนะครับท่าน ผมว่าเรารออีกหน่อยดีกว่า ตอนนี้ตำรวจกำลังตามกลิ่นพวกเราอยู่ เกิดพลาดพลั้งขึ้นมาจะเดือดร้อนกันทั้งหมด ไหนจะคนของนายราเชนทร์กับทางซัมเมอร์ครูซอีก ทางที่ดีท่านอยู่เงียบๆ แบบนี้ไปก่อนเป็นดีที่สุดนะครับ”

นายหัววิเชียรบอกอีกฝ่ายอย่างนอบน้อมเหมือนที่เคยทำ แต่ภายในใจนั้นกำลังนึกสมเพชอดีตนักลงทุนที่เคยยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลล้นเหลือในเขตภูมิภาค ทว่าบัดนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว

“แต่ฉันไม่อยากรอ อยู่แบบนี้มันทำให้อึดอัด ฉันเบื่อ ฉันเครียด เส้นเลือดในสมองจะแตกอยู่แล้ว ถึงนายจะกล้ารับประกันว่าที่นี่ปลอดภัย แต่ฉันก็ยังไม่ไว้ใจอยู่ดี นายเองก็รู้ว่าคนของนายราเชนทร์กับพี่เมียของมันที่เป็นนักร้องนั่น หูตาอย่างกับสับปะรด ฉันอยากหนีออกนอกประเทศให้เร็วที่สุด!

นายอำนาจพูดเสียงกร้าวกระด้าง และท่าทางวางอำนาจของชายชราก็ทำให้นายหัววิเชียรเผลอชักสีหน้าอย่างรำคาญและเบื่อหน่าย แต่ยังพยายามทำตัวให้เป็นปกติ และไม่วายที่จะเท้าความกึ่งตำหนิในเรื่องเดิมๆ

“เรื่องนี้ก็เหมือนกันนะครับ ผมเตือนท่านแล้วว่าอย่าไปยุ่งกับนายราเชนทร์อีกท่านก็ไม่ฟัง แล้วคราวนี้เป็นยังไงล่ะ นอกจากจะคอยหลบหนีตำรวจแล้วยังต้องเตรียมรับมือกับสองตระกูลใหญ่อย่างอัครเกียรติอนันต์และก็ซัมเมอร์ครูซ ท่านน่าจะรู้ว่าผลที่จะตามมามีแต่หายนะเท่านั้น”

“ฉันทำไปเพราะอยากแก้แค้นมัน ถ้าไม่ใช่เพราะไอ้ราเชนทร์ฉันก็คงไม่ถูกตำรวจจับ แล้วนายก็เลิกพูดเรื่องนั้นได้แล้ว ฉันมั่นใจว่าพวกมันคงสาวมาไม่ถึงเราหรอก มือวางระเบิดกับคนที่เราจ้างไปมันก็ไปเฝ้ายมบาลหมดแล้ว ตอนนี้เอาเรื่องปัจจุบันก่อนดีกว่า นายจะทำยังไงก็ได้ ขอแค่ให้ฉันได้ออกไปให้พ้นจากประเทศนี้เป็นพอ”

นายอำนาจพูดเสียงอ่อนลง พร้อมกับเอ่ยถามกึ่งปรึกษา ใจหนึ่งก็หวาดระแวงเรื่องตำรวจ แต่สิ่งที่เป็นกังวลมากกว่าอะไรทั้งหมดนั้นก็คือ นายใหญ่ คนที่เขาเคยทำงานผิดกฎหมายให้โดยเฉพาะการขนถ่ายยาเสพติด ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้นายอำนาจรู้ดีว่า เมื่อใดก็ตามที่คนในองค์กรทำงานพลาด หรือมีแนวโน้มว่าจะนำความเดือดร้อนไปให้นายใหญ่ จุดจบของคนเหล่านั้นก็คือความตาย

“ถ้าท่านยังปล่อยของไม่ได้ ท่านจะเอาเงินที่ไหนไปใช้ในการหลบหนีล่ะครับ ท่านอย่าลืมนะว่า บัญชีทรัพย์สินของท่านถูกอายัดเอาไว้หมดแล้วตั้งแต่คราวก่อน” นายหัววิเชียรตักเตือนเสียงเรียบ ใบหน้าเครียดขรึมพอกัน

“แล้วมันอีกนานแค่ไหนกันล่ะ เราถึงจะปล่อยของออกไปได้ เส้นสายของเราไม่มีแล้วหรือไงวิเชียร หรือว่า พอเข้าตาจน เราก็จะถูกตัดหางปล่อยวัดอย่างนั้นเหรอ”

“เรื่องตัดหางปล่อยวัดผมไม่กลัวหรอกครับท่าน แต่ที่ผมหวั่นๆ อยู่ตอนนี้ ผมกลัวว่าเราจะถูกฆ่าตัดตอนซะมากกว่า ท่านคงไม่ลืมว่าเนื้อร้ายที่มีโอกาสลุกลาม นายใหญ่จะไม่เก็บเอาไว้แน่”

นายหัววิเชียรบอกกับอีกฝ่าย พาให้ใบหน้าอวบอูมของชายชราเครียดขึ้นเป็นเท่าทวี นายอำนาจยกฝ่ามือมาลูบหน้าอย่างคนคิดไม่ตก นายหัววิเชียรอาศัยจังหวะที่นายอำนาจกำลังสับสนพูดขึ้นอีก

“ตอนนี้ของที่เรามีมันปล่อยยากเพราะมีปริมาณมากจะปล่อยทีละส่วนก็ไม่ได้เพราะท่านต้องใช้เงินจำนวนมาก ถ้าเราใจร้อนทำอะไรผลีผลาม ไม่ถูกตำรวจลากเข้าซังเต ก็คงถูกนายใหญ่จัดการก่อนแน่ๆ แต่ถ้าท่านอยากได้เงินก้อนใหญ่แบบเงียบๆ ท่านก็ต้องเอาของที่มีขนาดเล็กกว่า และมีมูลค่าสูงกว่าออกมาปล่อย”

“หมายความว่ายังไง?”

คำพูดมีนัยสื่อความหมายแปลกๆ ทำให้นายอำนาจหรี่ตามองคนพูดด้วยความไม่ไว้ใจ ความรู้สึกบางอย่างทำให้ชายชราเริ่มมั่นใจในสิ่งที่เคยหวาดระแวงก่อนหน้านี้

นึกอยู่แล้วเชียว คนเห็นแก่ตัวอย่างนายหัววิเชียรไม่มีทางช่วยเหลือใครฟรีๆ อย่างแน่นอน ไอ้สารเลวเอ๊ย!’

นายอำนาจเข่นเขี้ยวในใจอย่างแค้นๆ และเขาก็คิดถูก เมื่อได้ยินคำเฉลยจากปากของนายหัววิเชียรในนาทีถัดมา

“ผมอยากได้เพชรรัสเซียทั้งหมดที่ท่านมีไปปล่อยในตลาดมืด” 

 

เมธามองเจ้านายที่ปรับตัวกลับเข้าสู่โหมดนักธุรกิจด้วยสายตาชื่นชมจากใจจริง ใครจะเชื่อว่า ผู้ชายรูปร่างสง่างามหน้าตาหล่อเหลาสมบูรณ์แบบที่กำลังเจรจากับลูกค้าอย่างคล่องแคล่วอยู่ในขณะนี้คืออดีตนักร้องหนุ่มชื่อดังขวัญใจสาวๆ ค่อนโลก และบอกใครก็คงไม่มีใครเชื่อว่า เมื่อสองชั่วโมงก่อนหน้านี้ ต่อหน้าว่าที่เจ้าสาวซึ่งเป็นผู้หญิงอันเป็นที่รัก คุณแมทธิวคือหนุ่มน้อยขี้อ้อนเอาแต่ใจคนหนึ่งเท่านั้น

การตกลงทำสัญญาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งก็คือสนามกอล์ฟเกือบหนึ่งพันไร่ กับนักธุรกิจต่างชาติชาวญี่ปุ่นรุ่นใหญ่วัยสี่สิบกว่าปี ผ่านไปอย่างเรียบร้อยราบรื่น ทั้งสองฝ่ายต่างก็พอใจในผลประโยชน์ที่ได้รับ และประทับใจกับมิตรภาพใหม่ที่เกิดขึ้นจากการพูดคุยสนทนาอย่างเป็นกันเอง แมทธิวสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างน่าทึ่ง และยังแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างชาญฉลาดมีไหวพริบ

และการที่แมทธิวตัดสินใจรับพนักงานทั้งหมดเอาไว้ในความดูแลต่อไปนั้น ส่งผลให้มิสเตอร์มูนาราตะซึ่งเป็นเจ้านายเก่าถึงกับลุกขึ้นยืนแล้วก้มศีรษะให้แสดงถึงการยอมรับจากใจ พร้อมกับบอกชายหนุ่มด้วยน้ำเสียงจริงจัง

“ถึงคุณจะอายุยังน้อย แต่คุณก็ทำให้ผมทึ่งและประทับใจมากนะแมทธิว อย่างที่ผมบอกคุณไปตั้งแต่แรกว่า ภรรยาของผมเป็นคนไทย พนักงานที่ทำงานกับเราส่วนใหญ่ก็เป็นคนในพื้นที่ ขอบคุณจริงๆ ที่คุณไม่ทอดทิ้งพวกเขา เพราะนั่นคือสิ่งที่ภรรยาของผมเป็นกังวลมากที่สุด โปรดรับคำขอบคุณจากผมแทนทุกคนด้วย”


-----------------

E-book ซีรีส์พรหมรักจอมพยศ 

ฝากอุดหนุนผลงานด้วยนะคะ

พ่ายรักจอมทมิฬ(ลำดับที่ 2 ซีรีส์พรหมรักจอมพยศ)
สิระสา
www.mebmarket.com
แมทธิว ซัมเมอร์ครูซ VS อัญชัน จิระการ
ซีรีส์ชุดพรหมรักจอมพยศ ประกอบด้วย :
ลำดับที่ 1 พยศรักซาตานร้าย 
ลำดับที่ 2 พ่ายรักจอมมทิฬ 


พยศรักซาตานร้าย(ลำดับที่ 1 ซีรีส์พรหมรักจอมพยศ)
สิระสา
www.mebmarket.com
ซีรีส์ชุดพรหมรักจอมพยศ ประกอบด้วย :
ลำดับที่ 1 พยศรักซาตานร้าย 
ลำดับที่ 2 พ่ายรักจอมมทิฬ


ช่องทางการสั่งซื้อ ซีรีส์พรหมรักจอมพยศ

ลำดับที่ พยศรักซาตานร้าย (ราคาปก 299 บาท)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=533

ลำดับที่ พ่ายรักจอมทมิฬ (ราคาปก 319 บาท)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=933

คำอธิษฐาน

ขอให้...พ่ายรักจอมทมิฬ 

เป็นส่วนหนึ่งที่ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกท่านนะคะ 

ขอบคุณที่ติดตามผลงานของสิระสาและคอยเป็นกำลังใจให้กันเสมอมา

ขอบคุณจากหัวใจ....กอดแน่นแน่นค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #4198 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 22:41

  เดี๋ยวอัญชันรู้ความจริงนะคะคุณแมท

  #4198
  0