ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 184 : การพูดคุยของหญิงสาว!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 691
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  15 มิ.ย. 62

ไม่รู้สิ... สายลมมักพัดผ่านมา แล้วก็จากไป จินรับรู้ได้ถึงความเศร้าบางอย่างที่แฝงมาจากประโยคดังกล่าว

ครั้นสายลมสัมผัสผิวกาย ทำให้เรารับรู้ได้ว่ามันเคยมีอยู่จริงนะ ไอริสหันมาสบตากับจินทันทีที่ได้ยินคำพูดดังกล่าว ชุดสวยดีนะครับ

เกือบลืมไปแล้ว ว่านายเป็นโรคจิตพวกถ้ำมอง พอดวงตาสีอำพันนั้นมองมาทีไร เล่นเอาหัวใจเธอสั่นอย่างไม่ทราบสาเหตุทุกครั้งไป

รับรองผมไม่เข้าใกล้เกิน 1 เมตรหรอก ถ้าคุณไม่เข้ามาเองล่ะน่ะ จินขยิบตาให้ไอริสไปทีหนึ่ง

นี่นาย!” เล่นทำเอาเธออยากเข้าไปซัดหน้าของจินให้หงายหลังไปให้รู้แล้วรู้รอด

แต่น่าเสียดาย เมื่อไหร่ผมจะเห็นใบหน้าของคุณได้ชัดๆ อีกครั้งกันนะ

ไอริสพลันสะดุ้งตัวทันที เมื่อจู่ๆ จินก็หายตัวมายืนข้างหลังและกระซิบที่ข้างหู ด้วยสัญชาตญาณทำให้เธอชกสวนกลับไปทันควัน

ใจเย็นสิครับ ถึงกับต่อยกันเลยเหรอ จินกลับมาที่เดิมก่อนจะพูดจาหยอกเย้า เขาไม่ได้ตั้งใจแกล้งหญิงสาวผู้นี้แต่อย่างใด แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เธอดูหม่นหมองนั้นช่างขัดใจเขาเสียจริง จินคิดว่ารอยยิ้มกับท่าทางเขินอายเหมาะกับเธอมากกว่า

มานี่! มาให้ฉันต่อยหน้าสักทีเหอะ!”

ทำไมมีแต่คนอยากต่อยหน้าผมกันเนี้ย จินแกล้งคอตกก่อนจะเอี่ยวคอหลบหมัดของไอริส ดูเหมือนความอดกลั้นของเธอจะต่ำมากๆ จินยั่วโมโหแค่นี้ถึงกับลงไม้ลงมือทันที แต่เนื่องด้วยชุดที่เธอใส่ทำให้ไอริสนั้นออกหมัดได้ลำบากและช้ากว่าที่ตัวเองคิดไว้มาก

ร่าเริงขึ้นแล้วนะครับ

คำพูดของจินเล่นเอาหญิงสาวชะงักตัวก่อนจะกลับไปยืนที่เดิมอย่างวางมาดนิ่ง ทั้งสองกลับมาอยู่ในความเงียบอีกครั้ง

ไปกันเถอะไอริส ท่านคาร่ารออยู่ แต่แล้วเสียงของผู้มาใหม่ได้ดึงความสนใจให้ทั้งสองหันไปมอง ก่อนที่จินจะพบเข้ากับสายตาหาเรื่องจากไอแซก ซึ่งมันพุ่งตรงมายังเขาโดยไม่ได้ปกปิดเจตนาฆ่าฟันเลยสักนิด เขายังสัมผัสได้ถึงรังสีฆ่าฟันแฝงมาอีกด้วย

ค่ะ ไอริสเดินเข้าไปในงานอย่างว่าง่าย ซึ่งก่อนที่จะเดินผ่านจินไปนั้น เธอเหลือบมามองเขาด้วยนัยน์ตาที่สั่นไหว ราวกับผิวน้ำที่ถูกหินโยนใส่ แต่ก็เพียงแค่แวบเดียวเท่านั้น

อย่าสะเออะมายุ่งกับน้องสาวของฉัน จินอ่านปากของไอแซกที่ทิ้งท้ายไว้ด้วยความขบขัน เขาไม่คิดว่าชายผู้นั้นจะเป็นห่วงน้องสาวได้ขนาดนี้ แต่ก็นะ...ธรรมดาของคนเป็นพี่ ละมั้ง

 

ได้เรื่องอะไรบ้าง จินเปรยออกมาลอยๆ พลางมองทะเลสาบด้านหลังคฤหาสน์ด้วยอารมณ์สุนทรีย์

พวกเขามาขอรับคำแนะนำในการถอนคำสาปจากท่านคาร่า ขอรับ สแตนโผล่มายืนด้านหลังจินก่อนจะพูดขึ้นทันที

งั้นหรอกเหรอ ภาวนาให้คุณคาร่าไม่แนะนำอะไรแปลกๆ แล้วล่ะ คำพูดของจินทำเอาสแตนเงยหน้าขึ้นมามองทีเดียว ไม่มีอะไรหรอก ว่าแต่สแตนไหวแน่เหรอ ต้องอยู่ใกล้กับคนเยอะๆ แบบนี้

ไม่ต้องเป็นห่วงขอรับ ผมเริ่มชินกับการอยู่กับมนุษย์แล้ว

ถ้ารู้สึกไม่ไหวขึ้นมา ลองไปชิมพวกถุงเลือดเคลื่อนที่พวกนั้นดูแล้วกันนะ สแตนมองไปยังจุดเดียวที่จินมอง สแตนรับรู้ได้ถึงกลิ่นอายของกลุ่มนักฆ่าที่เคยมาเยือนคฤหาสน์ของจินเมื่อไม่นานมานี้จำนวนหนึ่ง

ขอรับ กล่าวเสร็จ สแตนก็หายไปทันทีโดยไม่รีรอ ทำเอาจินรู้สึกสงสารพวกนั้นขึ้นมาบ้างแล้ว

เราก็เข้าไปในงานบ้างดีกว่า

 

ทุกคนต่างสังสรรพูดคุยเฮฮากันโดยไม่ได้ยินเสียงร้องโหยหวนมาตามสายลมเลยแม้แต่น้อย และหนึ่งในนั้นมีจินรวมอยู่ด้วย ทันทีที่เดินเข้ามาภายในงานเพียงคนเดียว จินก็ได้ถูกล้อมรอบไปด้วยเหล่าสาวงามที่มาจากหลากหลายดินแดนเป็นที่เรียบร้อย ด้วยคำถามมากมาย ทำให้เขาไม่สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวกเท่าที่ควร แต่แล้วสายตาของจินก็เหลือบไปเห็นคาร่าที่พูดคุยกับไอแซกและไอริสอยู่ไกลๆ

 

ต้องขอภัยและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ให้พวกเราทั้งสองเข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างกระทันหันนะครับ ท่านคาร่า ไอแซกโค้งตัวลงเล็กน้อยอย่างสุภาพ

ไม่เป็นไรหรอก ยิ่งคนเยอะงานก็ยิ่งสนุกขึ้นใช่ไหมคะ คุณ... คาร่าหันมามองหน้าไอริส

ไอริส ส่วนนี่พี่ไอแซกค่ะ ไอริสแนะนำตัวเองกับพี่ชายทันทีหลังจากเสียงของคาร่าขาดหายไป การกระทำนั้นได้ทำให้หญิงสาวตรงหน้าเธอรู้สึกถูกชะตาขึ้นมาแปลกๆ

น่ารักจังเลยนะ มาขอพบ เพราะคำสาปเหรอ คำพูดของคาร่าทำเอาไอแซกกับไอริสสะดุ้งตัวตกใจผ่านใบหน้าขึ้นมาโดยไม่ทันตั้งตัว ไม่เห็นต้องตกใจขนาดนั้นเลย

เสียงหัวเราะน้อยๆ เล่นเอาทั้งสองทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว แม้จะพอได้ยินนิสัยแปลกๆ ของหญิงสาวตรงหน้ามาบ้างแล้วก็ตาม

ขออภัยที่เสียมารยาทอีกครั้งนะครับ แต่พวกเรามาเพราะเรื่องนี้จริงๆ ไอแซกไม่บ่ายเบี่ยงออกไป กลับยิงเข้าประเด็น เพื่อให้เธอรับรู้ถึงความจริงจังที่อัดแน่นผ่านทางสายตา

ถ้าอย่างนั้นพวกเราไปคุยกันข้างในกันดีกว่า แต่ขอคุยกันแค่สองคนระหว่างผู้หญิงด้วยกันนะคะ ไอแซกเข้าใจถึงเจตนาของคาร่าทันที เขาเลยไม่ได้เซ้าซี้เพื่อขอตามทั้งคู่ไป

รบกวนด้วยนะครับ ไอแซกโค้งตัวขอบคุณจากใจจริง แม้ว่าคำแนะนำของเธอจะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม ขอแค่มีทางใดทางหนึ่งที่สามารถรักษาคำสาปบนใบหน้าของน้องสาวตนเองได้ ถึงขั้นขายวิญญาณให้ปีศาจร้ายเขาก็ยอมทำ

แต่ก่อนที่คาร่าจะเดินหายเข้าไปในห้องๆ หนึ่งในคฤหาสน์เธอได้หันมามองหน้าจินพร้อมขยิบตาให้ไปทีหนึ่ง ห้ามแอบฟังผู้หญิงเขาคุยกันนะคะ คุณจิน

ทำเอาจินยิ้มออกมาอย่างแปลกใจ เขาไม่คิดเลยว่าหญิงสาวผู้นี้จะสามารถรู้การแอบฟังของเขาได้ นั้นยิ่งทำให้จินรู้สึกสังหรณ์ใจแปลกๆ ขึ้นมาบ้างแล้ว

หนีไปเลยตอนนี้จะดีไหมน้า...

 

 

นั่งก่อนสิคะ

ขอบคุณค่ะ ไอริสนั่งลงตรงเก้าอี้ด้านหน้าคาร่า เธอมองไปรอบๆ ด้วยความรู้สึกแปลกๆ เล็กน้อย ซึ่งภายในห้องนี้ต่างเต็มไปด้วยตำรามากมายราวกับกำลังนั่งอยู่ในห้องสมุดอย่างไรอย่างนั้น

นี่คือห้องทำงานของพี่เองแหละ เอ่อ... ยังไงก็ขอเรียกเป็นกันเองแล้วกันเนอะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบบรรยากาศอึดอัดที่เป็นพิธีรีตองเท่าไหร่ อายุทางนี้มากกว่า เรียกว่า พี่สาว ก็ได้นะ คาร่าลุกขึ้นไปหยิบน้ำมาให้ไอริส

งั้นก็ได้ค่ะ... นิสัยของคาร่าทำเอาไอริสยิ้มออกมาเขินๆ

ถ้าไม่เรียกพี่ จะไม่รักษาให้นะ

ไม่เอาแบบนั้นสิคะ พี่คาร่า ไอริสตอบทันควัน ทำเอาคาร่าหัวเราะชอบใจเสียงดัง

น่าแกล้งจังเราเนี้ย ว่าแต่เดินทางมาตั้งไกล เพื่อมาหาพี่เลยงั้นเหรอ ไอริสรับแก้วน้ำจากคาร่า

แม้จะมีโอกาสเพียงแค่ 1% ไม่ว่าจะไกลจนสุดขอบโลกยังไง หนูก็จะไปพบคนที่รักษาโรคบ้าๆ นี้ให้ได้ค่ะ ไอริสกล่าวด้วยความหนักแน่น เธอพยายามหาหมอทุกรูปแบบมารักษาแล้วแต่มันกลับไม่ได้ผลเลยสักครั้ง

ถึงคนๆ นั้นจะเป็นฆาตกรโรคจิตก็ตาม?”

เอ่อ... คำพูดของคาร่าทำเอาไอริสใบ้กินไปอีกรอบ และเริ่มรู้สึกไม่ดีแล้วว่าตัวเองกำลังมาเจออะไรอยู่กันแน่ตอนนี้

พี่ล้อเล่นน่ะ ดูทำหน้าเข้า การล้อเล่นของคาร่าเล่นเอาหัวใจของไอริสเต้นโครมๆ

ไหนขอพี่ดูหน่อยสิ อื้ม...

คาร่ายื่นหน้าเข้าไปใกล้หน้าของไอริส จนหญิงสาวนัยน์ตาสีเทาสัมผัสได้ถึงลมหายใจแสนบริสุทธิ์อยู่ใกล้ๆ มันช่างให้ความรู้สึกเย็นสบาย มือเล็กๆ ที่ขาวเนียนของคาร่าจับเข้าที่ใบหน้าของไอริสด้วยความนุ่มนวลก่อนที่ดวงตาของทั้งคู่จะสบกัน

โชคดีที่พี่เคยเจอคนมีคำสาปคล้ายแบบเดียวกับเรามาก่อน เมื่อการสังเกตจบลงคาร่าก็กลับมานั่งที่เก้าอี้ตัวเองทันที

จะ จริงเหรอคะ! พี่คาร่ามีวิธีรักษาใช่ไหม!?” น้ำเสียงของไอริสตื่นเต้นอย่างไม่เคยเป็นมา ความหวังได้ผุดขึ้นกลางใบหน้าของเธอ

ก่อนที่เราจะฟังวิธีการรักษานั้น มาฟังที่มาขอคำสาปที่พี่เคยเจอก่อนดีไหม พี่เชื่อว่าที่มาของคำสาปเราก็คงไม่ได้แตกต่างจากที่พี่เคยได้ยินมาเท่าไหร่ คาร่ายิ้มให้กับท่าทางของหญิงสาวตรงหน้า วิธีรักษาน่ะมีอยู่แล้ว แต่เราต้องใจเย็นลงก่อน ไม่งั้นพอฟังการรักษาแล้วจะผิดหวังเอานะ

ผิดหวัง?” ไอริสทำหน้าไม่เข้าใจ

ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนก็ว่าได้ แต่เอาเถอะ! รับรองโรคที่เราเจอนั้น สามารถรักษาให้หายได้แน่นอน

เข้าใจแล้วค่ะ แม้จะไม่เข้าใจเท่าไหร่ แต่ไอริสก็เลือกที่จะพยักหน้าและนั่งรับฟังด้วยการนับลมหายใจให้สงบ

จากตำนานท้องถิ้นแห่งหนึ่ง ได้กล่าวถึงเจ้าหญิงที่เลอโฉมจนเป็นที่หมายปองแก่เหล่าชายหนุ่มทั้งหลาย ทุกคนต่างมาเยือนเมืองแห่งนั้นเพื่อที่จะต้องการครอบครองเจ้าหญิง เหล่าบุรุษหนุ่มต่างอวดอ้างฐานะ หน้าที่การงาน หวังเอาชนะใจหญิงสาวแสนงดงามผู้นั้น แต่ก็ไม่มีใครทำสำเร็จ จนมาวันหนึ่งเธอได้ตกหลุมรักเจ้าชายองค์หนึ่งเข้า ผู้ที่มาพร้อมดอกไม้เพียงดอกเดียว แน่นอน... เจ้าหญิงได้ถามถึงเหตุผลของการกระทำอันผิดแปลกของเจ้าชาย แต่คำตอบกลับทำให้เจ้าหญิงหลงรักเขาผู้นั้นในคราเดียว เจ้าชายได้ให้เหตุผลว่า มันเป็นหนึ่งในดอกไม้จากต้นที่เขารักที่สุด เขาต้องใช้ทั้งเวลาและความอดทนในการปลูกมันขึ้นจากเมล็ดเพียงเมล็ดเดียว และเป็นต้นเดียวที่เขาเลี้ยงไว้

คาร่าสังเกตเห็นรอยยิ้มน้อยๆ จากใบหน้าของไอริส ซึ่งมันเหมือนกับที่เธอฟังเรื่องนี้จากคนไข้นั้นครั้งแรกเช่นกัน

ทั้งสองต่างตกลงใจเป็นคู่รักและแต่งงานกันในเวลาต่อมา แต่แล้ว... ความสวยงามของวันวานอันสดใสก็จบลงด้วยความอิจฉาริษยาของเหล่าบรรดาชายหนุ่มที่ผิดหวัง พวกเขาเหล่านั้นได้รวมหัวกันเพื่อแย่งชิงเจ้าหญิงมาให้ได้ ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม และนั้น! เป็นจุดเริ่มต้นสงครามอันน่าเศร้าขึ้น เจ้าชายได้ออกรบและทำสงครามด้วยความห้าวหาญ แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยกำลังเพียงคนเดียวหรือจะสู้เหล่าหมาป่ากระหายเลือดได้ จนในที่สุดเขาได้ตกตายลงกลางสมรภูมิ ทางด้านเจ้าหญิงเมื่อทราบข่าวการตายของสามี เธอได้ตรอมใจอยู่ในภายห้องไม่ให้ผู้ใดเข้าไปพบ วันเดือนผ่านไป คืนแล้วคืนเหล่า จนในที่สุดเธอตัดสินใจขอสาปแช่งใบหน้าของตัวเอง จึงเป็นเหตุให้หญิงสาวในตระกูลของเธอต้องพบโรคร้ายนั้นสืบต่อกันมา

พอสิ้นเสียงคำเล่าของคาร่ามันได้เรียกน้ำตาของไอริสให้ไหลออกมาในทันที จนหญิงสาวที่มีอายุเยอะกว่าต้องยื่นผ้าเช็ดหน้าให้แก่เธอ ไอริสไม่รู้ที่มาของความเศร้านี้ ไม่ทราบว่าด้วยเหตุใดเธอกลับรู้สึกเสียใจและเศร้าไปด้วยกับเนื้อหาที่ได้ฟัง

ส่วนการรักษาโรคนี้นั้น เพียงแค่... พอทราบถึงการรักษาของโรคที่เธอต่างเฝ้าหามานานแรมหลายปีเข้า ไอริสถึงกับตกใจตาโตจนแทบไม่อยากเชื่อมัน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1366 Lost_Memories (จากตอนที่ 184)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 10:49
  โอ้ยค้าาาางงงงง
  #1,366
  0