ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 160 : สวนทางกัน!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 128 ครั้ง
  4 ม.ค. 62

หากเทียบว่าน้ำกับไฟไม่ถูกกันฉันใด จะมองได้ว่าจินกับโทริคงไม่ถูกกันฉันนั้น ซึ่งมันเกิดขึ้นในช่วงหลังของความสัมผัสระหว่างจินกับริน โดยที่จินสังเกตุเห็นได้ว่าเหมือนมีบางอย่างที่รินกำลังปกปิดแก่เขาอยู่ และดูเหมือนเธอจะกีดกันเขาออกมาให้ห่างจากอะไรบางอย่างอีกด้วย จินก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารินเปลี่ยนไปมากมายเช่นนั้นเพราะอะไร แม้ว่าจินจะพยายามถามไถ่และคอยเป็นห่วงเธอแค่ไหน กลับถูกรินโมโหเข้าใส่เป็นประจำ หรือไม่... เธอก็มักจะพยายามปัดเปลี่ยนเรื่องออกไปเสียอย่างนั้น

 

ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ของจินกับรินดูแย่ลงอยู่นั้น ความใกล้ชิดระหว่างรินกับโทริกลับมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทุกคนในโรงเรียนได้มองทั้งคู่คบหากันและยังช่วยสนับสนุนมากกว่าตอนที่จินคบกับรินเสียอีก ไม่สิ! ตอนนั้นพวกเขากำลังคบกันอยู่ แต่ทุกคนกลับเลือกที่จะมองข้าม เด็กผอมแห้งแรงน้อยยากจนฐานะอย่างเขาคงไม่มีทางไปสู้กับคุณชายตระกูลมั่งคั่งโด่งดังมีหน้ามีตามีอนาคตและมีดีกรีเป็นถึงนักมวยของโรงเรียนได้เลย

 

ทั้งคู่ต่างตัวติดกันจนกระทั่งถึงวันที่จินต้องเลิกรากับรินไปในที่สุด และเขานั้นเองที่เป็นเหตุผลในจังหวะนั้นของจิน

 

จิน... จิน!!!”

หะ! เรียกฉันเหรอ

 

หลังจากที่จินได้สบตาเข้ากับชายหนุ่มดาราหน้าใหม่เข้า จินได้แผ่ออร่าทมิฬชวนสะอิดสะเอียดออกมาโดยไม่รู้ตัว มันดูเหมือนราวกับว่าความมืดที่กำลังเข้าไปกัดกินหัวใจของคนใกล้ตัวจนสัมผัสได้ถึงพลังด้านลบภายในจิตใจชั่วครู่ แม้กระทั่งอย่างพวกเทนตะที่ไม่มีได้มีพลังอำนาจวิเศษอะไร ยังเนื้อตัวสั่นแบบไม่ทราบสาเหตุ

 

เป็นอะไรของนาย พวกฉันเรียกตั้งนาน หรือว่า... นายจะตกหลุมรักเจ้านั้นเข้าแล้ว ไม่นะจิน! นายจะรักพวกเดียวกันไม่ได้ ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัย เทนตะเขยิบตัวเดินถอยออกห่างจินด้วยใบหน้าตื่นๆ

น้อยๆ หน่อยเทนตะ เดี๋ยวก็ป๊าบ! เข้าให้ จินยกไม้ยกมือพร้อมกับทำใบหน้าจริงจัง

 

การกระทำของเทนตะเมื่อกี้นั้น ได้สามารถคลายภาวะความตึงเครียดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทว่าสายตาคู่หนึ่งของหญิงสาวได้จับจ้องไปทางจินด้วยใบหน้าเป็นห่วง แล้วดูเหมือนว่าเธอกำลังคิดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับรินและจินขึ้นอย่างคาดเดา

 

ไม่เป็นอะไรแน่นะจิน เมื่อกี้นายดูน่ากลัวเอามากๆ อากิโนะทำหน้าเป็นห่วงจิน

อ้อ... ไม่เป็นไรหรอก สงสัยคงยังไม่หายดี น่าจะต้องใช้เวลาสักพักละมั้ง จินกลบเกลื่อนพูดจาโกหกออกไป โชคยังดีที่เขาสวมแว่นแบบพิเศษมาด้วย ทำให้เพื่อนของเขาไม่สามารถมองเห็นสีดวงตาที่เปลี่ยนไป

อย่างนั้นหรอกเหรอ หากไม่ไหวยังไงบอกพวกฉันได้นะ อย่าฝืนทำอะไรเกินตัวล่ะ อากิโนะพูดแกมตักเตือนแก่คนไข้คนสำคัญ

เข้าใจแล้ว ว่าแต่ว่า... ตึกเรียนของพวกนายไม่ใช่อยู่ทางนี้ไม่ใช่เหรอ จินมองไปยังอากิโนะกับเทนตะสลับกัน ซึ่งเท่าที่เขาจำได้ ตึกเรียนของทั้งคู่จะถัดออกไปทางขวาและไกลพอประมาณด้วยซ้ำ

ก็อยากมาเห็นหน้าเพื่อนบ้างไม่ได้เหรอไง ใช่สิ้! เดี๋ยวนี้ความใกล้ชิดระหว่างเพื่อนก็คงจะดูห่างเหินไปแล้วนี่ มาโคโตะดูมันทำกับพวกเราสิ นายจะยอมให้เขาพูดจากระทำชำเราอย่างนั้นกับพวกเราไม่ได้นะ เป็นฉันไม่ยอมจริงด้วย!” เทนตะส่ายตัวไปมาอย่างน่าหมั่นไส้ แล้วชี้ไม้ชี้มือไปทางจินด้วยสายตาคาดโทษ

... มาโคโตะมองเทนตะกับจินสลับกันก่อนจะลอบถอนหายใจคำใหญ่ๆ ออกมา

ว่างๆ พามันไปหาหมอด้วยนะมาโคโตะ ไม่เจอกันพักเดียวกลายเป็นคนบ้าไปแล้ว จินพยักหน้าอย่างเข้าใจและบอกแก่มาโคโตะ

ดูมันพูดสิ้! ใช่สิ้! ถึงวัยต่อต้านแล้วนี่ โอ้ย!” เทนตะขึ้นเสียงสูงจนจินแทบอยากจะเข้าไปต่อยหน้าให้รู้แล้วรู้รอด

นายนี่ก็เล่นไม่ดูเวล่ำเวลาเอาเลยนะ เทนตะ ยังไงเอาไว้เจอกันหลังเลิกเรียนนะจิน เรย์กะ มาโคโตะ อากิโนะได้ดึงหูเทนตะและจูงไปทางตึกเรียนในทันที พร้อมกับมีเสียงร้องโอดอวยจากคนถูกกระทำดังมาเป็นพักๆ

 

หากกล่าวถึงหน้าตา เทนตะนั้นดูขี้เล่นและเข้าถึงง่ายกว่าจินกับมาโคโตะหลายเท่า นั้นคงเป็นข้อดีเพียงอย่างเดียวที่จินสามารถมองเห็นได้ในตัวของเพื่อนเขา(?)

 

งั้นพวกเราก็ไปกันเถอะ เดี๋ยวจะสายเอา จินส่ายหน้าให้กับการกระทำของทั้งคู่ที่เพิ่งเดินจากไป ก่อนจะหันมาพูดกับเพื่อนข้างกายทั้งสอง

อื้อ เรย์กะพยักหน้าก่อนจะเดินตามจินเข้าไปยังตึกเรียน

 

แม้บรรยากาศข้างกายของพวกจินนั้นจะดูเงียบสงบปนนิ่งเฉย แต่ผู้คนรอบข้างกลับมองพวกเขาเป็นดาวเด่นไม่แพ้ทางโทริที่เป็นดาราเลยแม้แต่น้อย อาจจะมีมากกว่าด้วยซ้ำ ดูได้จากสาวๆ ที่จินเดินผ่าน พวกเธอมักจะหันหน้ามองตามแผ่นหลังของชายหนุ่มราวกับต้องมนต์สะกดอะไรอย่างนั้นเลย

 

ในที่สุดเวลาการปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่แห่งปีของคณะบริหารก็ได้เริ่มขึ้น อาจจะน่าเบื่อหน่อยตรงที่พวกเขาทั้งหมดต้องมานั่งฟังประวัติความเป็นมา และกฏระเบียบมากมายที่ถูกตั้งขึ้น แต่นั้นก็เป็นกฏเกณฑ์ที่พวกเขาควรรู้ เพื่อที่จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่เบียดเบียนกัน

 

การเรียนการสอนของปีหนึ่งอย่างพวกเขาถูกทางโรงเรียนจัดตั้งขึ้นโดยอัตโนมัติและมีความเหมือนกันแทบทั้งหมด จะแตกต่างกันเพียงแค่ช่วงเวลาเรียนเพียงเท่านั้น แล้วดูเหมือนว่าความโชคดีของจินจะมีมากพอที่สามารถทำให้ทั้งสามเรียนวิชาเดียวกันในเวลาเดียวกันอีกด้วย หลังจากทนนั่งฟังเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ จากคณบดีคณะมาเกือบชั่วโมง จินกับผองเพื่อนก็ต้องไปเรียนวิชาแรกในเวลาต่อมา ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐานที่พวกเขาจำเป็นต้องเรียน แล้วดูเหมือนว่าโชคชะตาจะเล่นตลกกับเขาอีกครั้งหนึ่งแล้ว

 

มาโคโตะกับเรย์กะกำลังนั่งมองหน้าจินกับโทริสลับกัน ซึ่งพวกเขาทั้งสองต่างจ้องหน้าสบสายตาอย่างไม่มีใครยอมใครอยู่อย่างนั้นมาสักพักหนึ่งแล้ว เรื่องมันเกิดขึ้นเพราะอาจารย์ในคาบเรียนนี้บอกให้ทุกคนจับกลุ่มทำงาน โดยมีเงื่อนไขว่ากลุ่มนั้นต้องมี 4 คน ซึ่งดันเป็นตัวเลขหารลงตัวพอดีกับจำนวนคนที่เข้าเรียนในคลาสนี้อีกด้วย โทริเลยถูกจับเข้ากลุ่มของจินด้วยความมึนงงเช่นกัน

 

... เรย์กะเม้นปากทำตาโตมองไปทางจินที ทางโทริที  

พูดคุยเฉพาะการทำงาน นอกเหนือจากนั้น... ไม่มี จินถอนหายใจออกมาก่อนจะพูดประโยคนี้ขึ้น ไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้ว่าตัวเองได้สร้างบรรยากาศแสนกดดันขนาดไหนออกมา และทำให้เพื่อนของเขาทั้งสองต่างตกเป็นเป้าสายตาของผู้คนในคลาส

ตกลง ฉันก็กำลังจะพูดแบบนั้น โทริตอบกลับ

 

โทริเป็นชายหนุ่มหล่อเหลาแบบสมบูรณ์แบบเอามากๆ หากมองจินหล่อในแบบวัวตายควายล้ม โทริคงเป็นคู่แข่งของเขาได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าทั้งสองกับมีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป และนั้นอาจเป็นข้อหนึ่งที่ทำให้นักมวยของโรงเรียนเก่าจิน ได้เป็นดาราดวงหน้าใหม่ที่อยู่ระดับต้นๆ ในวงการบันเทิงก็ว่าได้

 

เสียงซุบซิบพร้อมแววตาเป็นประกายของนักเรียนหญิงถูกส่งมาทางจินกับโทริอย่างต่อเนื่อง จนทำให้พวกผู้ชายในนั่งต่างคาดหัวพวกเขาทั้งสองอยู่ลับๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีใครมาระรานทั้งคู่แต่อย่างใด เพราะรู้ดีแก่ใจว่า ถึงทำไปมันก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา อาจทำให้ตัวเองดูแย่อีกด้วย

 

พรุ่งนี้บ่ายสองที่บ้านของฉัน ขอให้ตรงเวลา จินพูดถึงนัดหมายในการทำงานกลุ่มคลาสแรกขึ้น ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตอนบ่ายพวกเขาไม่ได้มีเรียน จินจึงอยากทำงานให้เสร็จแต่เนิ่นๆ เพราะตัวเขาเองก็มีหน้าที่ในด้านอื่นรออยู่ด้วย

ทำไมถึงไม่เป็นฉันที่ต้องนัดหมายสถานที่เวลา โทริแย้งจินอย่างรู้สึกไม่เป็นธรรม

งั้นออกคะแนนเสียง จินเสนอทางออก

ทั้งสองเป็นเพื่อนนาย ดูยังไงฉันก็เสียเปรียบ

จะเอายังไงก็ว่ามา จินหางคิ้วกระตุก นี่เขาก็มีขีดจำกัดในการระงับอารมณ์เหมือนกัน หากถูกกระตุ้นมากๆ เข้ากลัวว่าจะไม่อาจควบคุมมันได้

พรุ่งนี้บ่ายสองฉันมีถ่ายแบบ พวกนายไปเจอฉันที่สตูฯ ดีกว่า โทริบอกเหตุผลส่วนตัวออกไป

พวกฉันต้องไป? จินเลิกคิ้วถามอย่างไม่เข้าใจ แต่มันดูเหมือนเป็นการกวนอารมณ์เสียมากกว่า

หากอยากให้ฉันมีส่วนร่วม คงมีแต่ทางนี้เท่านั้น โทริยักไหล่อย่างไม่ยี่หระ

งั้น---

จิน เรย์กะสะกิดที่แขนจิน และพูดแทรกขึ้น

ตกลงตามนี้ อย่าทำตัวเป็นภาระก็พอ งานส่วนตัวกับงานส่วมรวม คงแยกออกสินะ จินยอมถอยออกมาก้าวหนึ่ง แต่รู้สึกปากกับเท้ามันยังคันอยู่

ฉันไม่ใช่นาย โทริตอบกลับทันควัน

 

พรึ่บ! …เหมือนจินจะทำโดยลืมตัวโดยการพุ่งตัวลุกขึ้น แต่โชคยังดีที่มาโคโตะไหวตัวทันคว้าตัวของจินไว้ได้แบบฉิวเฉียด ถึงอย่างนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ยังสร้างความตกใจให้กับทุกคนในคลาสเรียนอยู่ดี

 

ทางนั้นมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า อาจารย์หนุ่มยิงคำถามมาทางพวกจินด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

เปล่าครับไม่มีอะไร จินขยับแว่นก่อนจะหันหน้าไปตอบแก่อาจารย์

งั้นก็ดี ในเมื่อไม่มีอะไรแล้ว คาบเรียนแรกของเราก็ขอจบลงเพียงเท่านี้ อย่าลืมส่งรายงานความคืบหน้าในคาบเรียนถัดไปด้วย โชคดีกับการเรียน อาจารย์พูดเสร็จก็เดินออกจากห้องไปในทันที ทิ้งให้ทุกคนต่างส่งเสียงโห่ร้องออกมาด้วยความจนใจ ขนาดในคาบเรียนแรกยังขนาดนี้ วิชาที่รุ่นพี่บอกว่าโหดหินคงไม่ได้ไกลจากที่พวกเขาร่ำลือกัน

 

ทางด้านโทรินั้นไม่ได้ตกใจกับท่าทางของจินแม้แต่น้อย ราวกับว่าเขาชินชาแล้วกับเรื่องการชกต่อยอะไรแบบนี้ไปแล้ว แน่ล่ะ... อดีตแชมป์นักมวยเยาวชนอย่างเขาจะมากลัวเรื่องอะไรแบบนี้ได้ไง คงเป็นเรื่องตลกหากเป็นเช่นนั้น

 

แล้วเจอกัน ว่าแล้วโทรจิก็เดินออกจากห้องตามอาจารย์ไปแบบติดๆ

 

ขอบคุณ จินหันไปมองหน้ามาโคโตะอย่างแปลกประหลาด พร้อมกับได้รับการพยักหน้ากลับมาแทน

 

ก็ไม่อยากระแวงเพื่อนของตัวเองหรอกนะ แต่ดูเหมือนนายจะมีความลับที่บอกใครไม่ได้ใช่ไหม มาโคโตะ จินลอบใช้สายตาตรวจสอบมาโคโตะอย่างลับๆ ซึ่งมันเกิดขึ้นตอนเมื่อกี้ที่เขาเผลอทำตัวบ้าๆ ออกไป และในการทำตัวบ้าๆ แบบนั้น ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะสามารถมาหยุดเขา

 

[ นางาชิ มาโคโตะ ค่าต่อสู้ : 931 ]

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 128 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1311 Fruele (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 01:36
  900 กว่า ออมมือให้นักเลงเกรดBจนหัวแตก ความลับทำให้คนหัวแตก 555+
  #1,311
  0
 2. #1298 afifsarasamit (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 00:19
  โครตอยากกระทืบตัวละครใหม่ชิบหาย
  #1,298
  0
 3. #1297 kamisamahestia00 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 20:54
  คู่ควรแก่การถูกกระทืบเป็นอย่างยิ่ง-ไก่เวร โทริ เทอริ =ไก่
  #1,297
  0
 4. #1296 Fikusa (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 17:17
  เดี๊ยวววว พี่มาเงียบๆอย่างงี้โคตรพีคในพีค ไม่ใช่ว่าเจ้าเทนตะมันมีพลัง 2000 หรอกนะ จะพีคสุดๆ
  #1,296
  0
 5. #1292 Wspmrk (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 16:59
  ทำไมไม่ สกิวตรวจสอบ บักโทริด้วยละ

  มันต้องเป็นตัวร้ายเทพๆ อะไรเงี่ย
  #1,292
  1
  • #1292-1 Destroya(จากตอนที่ 160)
   4 มกราคม 2562 / 18:55


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 มกราคม 2562 / 18:55
   #1292-1