ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 115 : ตอบสนองความต้อง?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 248 ครั้ง
  2 ต.ค. 61

ภายในห้องประชุมแห่งนี้ที่มีพื้นที่กว้างขวางและทำการปิดไฟให้ดูมืดมิดอยู่นั้น จะเห็นได้ว่าทั่วทั้งบริเวณของห้องต่างรายล้อมไปด้วยเหล่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมตำรวจและหน่วยงานสืบสวนคดีร้ายแรงพิเศษนั่งฟังกันอยู่เต็มไปหมด  พร้อมกับมีเอกสารประกอบการนำเสนออยู่ด้านหน้าของพวกเข้าอีกด้วย

 

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ทางเราเพิ่งได้รับการแจ้งจากผู้หวังดีเข้ามาสายหนึ่ง เธอบอกว่าได้พบศพร่างหนึ่งนอนเสียชีวิตแถวบริเวณในซอยใกล้ๆ บ้านของตัวเองขณะที่เธอกำลังเดินไปทิ้งขยะ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปก็พบว่าเหยื่อถูกฆ่าโดยการควักหัวใจเช่นเดียวกับเหยื่อรายก่อนหน้านี้ และผลจากการชันสูตรพบว่าเหยื่อได้เสียชีวิตลงเมื่อประมาณตี 1 ของเมื่อคืนวาน ซึ่งการลงมือก็เช่นเดิมและยังพบกลิ่นน้ำหอมของผู้หญิงติดอยู่บนเสื้อของเหยื่ออีกด้วย แต่ทว่าจากการสังเกตของผมแล้ว มันมีบางอย่างแปลกและแตกต่างจากครั้งก่อนออกไป ชายวัยกลางคนกำลังพูดนำเสนออยู่ด้านหน้าของพวกเขาด้วยน้ำเสียงฉะฉาน

 

ด้านหน้าของพวกเขาเหล่านี้จะเป็นจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถมองเห็นได้ชัดถนัดตาติดตั้งไว้อยู่ และบนจอนั้นกำลังมีการแสดงภาพที่ใช้ในการนำเสนอฉายไปเรื่อยๆ ซึ่งภาพเหล่านั้นเกี่ยวพันกับหัวข้อที่ชายตรงหน้าพวกเขากำลังนำเสนอให้ฟัง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นภาพจากที่เกิดเหตุโดยถ่ายจากทั่วทุกมุมร่างของเหยื่อออกมาให้เจ้าหน้าที่ในที่นี้ได้ช่วยกันขบคิดวิเคราะห์ เพื่อเป็นประโยชน์ช่วยในการสืบสวน

 

ว่าต่อไป อุเสะ ชายชราที่นั่งอยู่ตรงกลางบริเวณหัวโต๊ะของพวกเขาพูดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งรอฟังอย่างใจจดในจ่อ

 

ทุกคนลองสังเกตสภาพของเหยื่อรายนี้ดูให้ดี จะพบว่าสภาพและท่าทางของเหยื่อนั้นไม่ได้เหมือนกับรายอื่น ซึ่งตรงนี้แหละที่มันดูแปลกไป อุเสะยิงแสงจากเลเซอร์พอยเตอร์ไปยังหน้าจอแสดงภาพให้ทุกคนมองตาม ซึ่งแสงได้ชี้ไปยังบนบริเวณใบหน้า กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย และนิ้วมือทั้งสองข้างของเหยื่อ

 

หลังจากที่ทุกคนได้ยินอุเสะพูดเช่นนั้น พวกเขาก็สังเกตเห็นในทันทีพร้อมกับส่งเสียงพูดคุยสนทนาชวนสงสัยกันขึ้นมาจนเกิดเสียงดังทั่วทั้งห้องประชุม

 

ผลจากการชันสูตรศพพบว่า เหยื่อมีอาการเกร็งจากการตื่นกลัวกับอะไรบางอย่างแล้วเกิดการชักขึ้นอย่างเฉียบพลัน อุเสะพูดต่อและทุกคนก็กลับมาเงียบฟังกันอย่างมีมารยาทอีกครั้ง

 

ถึงจะเป็นแบบนั้นก็เถอะ การที่ควักหัวใจของเหยื่อออกไปหลังจากฆ่าเสร็จ ก็ยังเป็นเครื่องยืนยันว่าฆาตกรเป็นคนเดียวกันกับเหยื่อรายอื่นๆ ชายวัยชราอีกคนที่อยู่ในชุดเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงพูดขึ้นออกมา

 

อีกอย่างเหยื่อก็เป็นผู้ชายอีกด้วยมันเลยลงล็อคกับเหยื่อรายอื่นๆ เสียงอีกคนสนับสนุน

 

นั้นคือสิ่งที่ผมคิดเช่นกันครับ และจากการคาดเดาของผม ผมคิดว่าฆาตกรกำลังเปลี่ยนวิธีการลงมือสังหารเหยื่อเพื่อตอบสนองอะไรบางอย่างของตัวเองอยู่ก็ได้ครับ

 

ให้ตายเถอะ โรคจิตเกินไปแล้วถ้าฆาตรกรเป็นผู้หญิงจริงทำไมเหยื่อถึงสู้กลับไม่ได้นี่มันเรื่องบ้าบออะไรกัน…” ทุกคำพูดต่างถูกปล่อยออกมาจากความแตกตื่นของทุกคนในที่แห่งนี้กันทันทีหลังจากที่อุเสะพูดเสร็จ

 

หรือว่าจะเป็นการตอบสนองความโรคจิตของตัวเองอย่างที่คุณจินพูดไว้ โซเฟียที่นั่งฟังอยู่ด้านหลังสุด กำลังคิดถึงคำพูดของจินที่พูดกับตัวเองเมื่อตอนไปยังสถานที่เกิดเหตุด้วยกัน

 

แล้วมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกไหม ชายชราที่นั่งตรงกลางของโต๊ะพูดอีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนเขาจะมีตำแหน่งสูงสุด เพราะเมื่อมีคำพูดออกจากปากเขามาเมื่อไหร่ต่างพาทุกคนหยุดคุย เงียบเสียงลงและกลับมาตั้งใจฟังกันทันที

 

“…หลังจากที่ผมและคนในทีมรวบรวมข้อมูลมาได้ ทำให้พวกเรารู้แน่ชัดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่และรู้จักแต่ละที่ในการลงมือเป็นอย่างดี และข้อมูลจากการอ้างอิงของเหยื่อทั้งสามที่เป็นจุดเริ่มต้นการฆาตรกรรมต่อเนื่องในครั้งนี้นั้นก็พบว่าทุกคนต่างอยู่ในระแวงใกล้เคียงกัน อีกทั้งพวกเขาทั้งสามต่างเคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อนอีกด้วย ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าฆาตกรนั้นจะเป็นคนรู้จักของพวกเขา ผมจึงได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ฆาตรกรจะต้องเป็นเด็กอายุรุ่นราวคราวเดียวกันหรือก็คือ ไม่น่าจะอายุเกิน 19 ปีครับ อุเสะกล่าวข้อสรุปออกมา พร้อมกับบนจอมีภาพของเหยื่อทั้งสามคนแรกฉายวนไปมาให้ทุกคนในที่นี้ได้ดู

 

ฆาตรกรเป็นเยาวชนงั้นเหรอ?” ชายวัยกลางคนอีกคนในที่ประชุมพูดด้วยน้ำเสียงแปลกใจ เฉกเช่นเดียวกับคนอื่น

 

แล้วเหยื่อรายอื่นๆ ล่ะ พวกเขาไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลยนะ หญิงสาวอีกคนกล่าวถามขึ้นด้วยความสงสัย

 

ผมคิดว่าต้นเหตุและแรงจูงในในการฆาตรกรรมนั้น น่าจะเกิดมาจากเหยื่อสามรายแรก ส่วนเหยื่อรายอื่นน่าจะเป็นการตอบสนองความต้องการของตัวเอง หรืออาจจะติดใจในการฆ่าและลงมือซ้ำก็ได้ครับ อุเสะที่ทำงานเกี่ยวกับการฆาตกรรมมาหลายครั้ง ทำให้ความคิดของเขาเริ่มเข้าใจเกี่ยวกับตัวตนและความคิดของฆาตรกรขึ้นมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย

 

อืม งั้นทางหน่วยของนายไปสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับเหยื่อทั้งสามรายแรกและสรุปผู้ต้องสงสัยมา ส่วนหน่วยอื่นหาข้อมูลความเป็นไปได้หลากหลายทางมา และนำเสนอในการประชุมครั้งหน้าด้วย วันนี้พอแค่นี้ ปิดการประชุมได้ เลขานุการสาวที่ทำหน้าที่จดบันทึกการประชุมต่างรัวนิ้วลงบนแป้นพิมพ์ราวกับเป็นหุ่นยนต์ก่อนจะหยุดลงกับประโยคข้างต้น

 

ชายชราพูดเสร็จเขาก็ลุกขึ้นจากที่นั่งทันที และเมื่อทุกคนเห็นอย่างนั้นก็รีบพากันลุกขึ้นอย่างรวดเร็วและทำท่าทำความเคารพชายผู้นั้น

 

รับทราบครับ/ค่ะ

 

หลังจากที่หัวหน้าใหญ่ของพวกเขาได้เดินออกไปจากห้อง ทุกคนที่เหลือต่างไม่มีธุระให้อยู่ต่อก็เดินออกไปกันตามระเบียบ ทิ้งไว้เพียงหน่วยของอุเสะที่ทำการประชุมต่อเพียงเท่านั้น ซึ่งในกลุ่มคนนั้นก็มีโซเฟียคอยนั่งฟังและทุกคนต่างถกเถียงกันเพื่อหาข้อสรุปช่วยในการสืบสวน

 

 

 

 

 

 

ณ คฤหาสน์ของแก๊งมังกรคำราม

 

ก๊อกๆ! ก๊อกๆ! …เสียงเคาะประตูดังขึ้นเป็นจังหวะ

 

เชิญครับ ชายหนุ่มภายในห้องทำงานอันหรูหราราคาแพงแห่งนี้พูดขึ้น

 

ซึ่งบนโต๊ะอันใหญ่โต๊ะตรงหน้าของเขาต่างเต็มไปด้วยกองเอกสารที่ถูกวางไว้และแยกมาอย่างดีกองเป็นพะเนินให้เขาได้จัดการ ถึงแม้เขาจะทำงานมาร่วมชั่วโมงกว่าแล้ว แต่ทว่าปริมาณจำนวนของเอกสารที่กองเป็นพะเนินอยู่นั้นก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยแม้แต่น้อย กลับกันยิ่งมีมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้จินเริ่มมีความคิดน่าจะวิ่งหนีเข้าป่าไปพักผ่อนสักสองสามวันเป็นการอู้งานให้รู้แล้วรู้รอด แต่นั่นก็แค่ความคิด

 

ขออนุญาตเจ้าค่ะ! นายท่านให้นำเอกสารฉบับนี้มาให้ เจ้าค่ะ หญิงรับใช้วัยสาวพูดทันทีที่เปิดประตูเข้ามาและเดินมาหาจินด้วยความสุภาพ

 

ขอบคุณมากครับ จินเงยหน้ายิ้มให้เธอ และยื่นมือไปรับมันมาอ่านดูพลางๆ

 

โดยที่จินไม่ได้รับรู้เลยว่ารอยยิ้มที่ตัวเองคิดว่าธรรมดาและทำออกมาเป็นมารยาทนั้น ได้เป็นตัวจุดชนวนในการแข่งขันแก่งแย่งหน้าที่กันระหว่างข้ารับใช้สาวเพื่อที่พวกเธอจะได้มีโอกาสเข้ามาคอยปรนนิบัติจินกันอย่างดุเดือด ซึ่งเธอคนนี้ที่เข้ามาทำหน้าที่เล็กน้อยให้นั้นก็บรรลุหน้าที่ของเธอโดยได้รับรางวัลเป็นรอยยิ้มเทพบุตรของจินไปโดยปริยาย รอยยิ้มดังกล่าวได้ทำเอาเธอเดินตัวม้วนออกไปด้วยความดีใจ สร้างความน่าฉงนใจให้กับจินเป็นอย่างมาก

 

เอกสารความคืบหน้าการสืบสวนฆาตกรรมต่อเนื่อง จินอ่านด้านหน้าของเอกสาร

 

จินจัดการเอกสารที่กองบนโต๊ะของตัวเองออกไปก่อน และเอาเอกสารที่เพิ่งได้รับจากปู่ของตัวเองมาวางไว้พร้อมกับอ่านมันด้วยความสนใจ

 

ดูเหมือนเหยื่อทุกรายจะถูกควักหัวใจออกหมดสินะ จินไล่ดูรูปที่ถ่ายมาโดยเจ้าหน้าที่ พร้อมกับมองหาหลักฐานอื่นอย่างละเอียดถี่ยิบ

 

บนตัวของเหยื่อ นอกจากกลิ่นน้ำหอมที่ระบุได้แล้ว คราบน้ำลาย เส้นผม และรอยนิ้วมือต่างไม่สามารถตรวจสอบได้งั้นเหรอ จินอ่านรายงานจากการชันสูตรศพเปรยออกมา

 

หื้ม!?” จินสะดุดชื่อของเหยื่อขึ้นทันทีที่อ่าน

 

อิจิโร่ทำไมชื่อมันดูคุ้นๆ จินพูดชื่อนั้นออกมาลอยๆ พลางเอาหลังเอนพิงเข้ากับเก้าอี้และหลับตาลง

 

ทันใดนั้นภาพในวันวานที่ไม่น่าคิดถึงก็ลอยเข้ามาในหัวของจิน

 

ไงไอ้ไก่อ่อน เอาเงินมายืมดิ! ’  ภาพของกลุ่มเด็กนักเรียนชายสามคนที่ท่าทางเกเรกำลังยืนทำตัวรีดไถ่เงินจากเด็กชายอีกคนที่ท่าทางผอมแห้งแรงน้อยและเสื้อผ้าที่ดูมีสีหมองกว่าพวกเขา โดยรวมแล้วกลุ่มเด็กพวกนี้อายุน่าจะไม่เกิน 13 ปี ซึ่งดูได้จากชุดที่เป็นชุดเด็กนักเรียนม.ต้นของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่พวกเขาสวมใส่อยู่

 

ฉันไม่มีเงินหรอก เด็กชายผอมแห้งกล่าวออกมาอย่างเบาแรง ราวกับเขาไม่ได้กินข้าวมาในวันนี้

 

ไม่เอาน่า พวกข้าแค่ขอยืมเท่านั้นเอง หัวหน้าของกลุ่มเด็กพวกนี้พูดด้วยสายตาเอาเรื่อง

 

เด็กชายผมแห้งคนนั้นก้มหน้าไม่พูดไม่จาใดๆ ออกมาพลางก้าวเดินถอยหลังด้วยความกลัว

 

เฮ้! คุณอิจิโร่คุยด้วย ทำไมไม่ตอบวะ!’  เด็กชายอีกคนพูดพร้อมกับผลักร่างเด็กที่ผอมแห้งทันที

 

ตุ้บ! แรงเพียงเล็กน้อยก็ทำให้เด็กชายล้มลงและไถลไปกับพื้นจนเสื้อผ้าเปื้อนฝุ่น

 

ฮ่าๆๆ อะไรกัน ยังไม่ได้ออกแรงอะไรเลยทำไมอ่อนแอแบบนี้ เด็กคนนั้นพูดพร้อมกับหัวเราะเยาะ

 

เอาเงินออกมาให้พวกข้ายืมดีกว่า จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวไปมากกว่านี้ เด็กอีกคนพูดขึ้นพร้อมกับทำท่าทางคุกคาม

 

ถอย!’ อิจิโร่พูดและแหวกตัวเข้ามาหาจินที่ล้มอยู่

 

โอ้ย!!!’ เสียงแหบแห้งดูไร้กำลังได้ร้องออกมาอย่างเจ็บปวด ตอนนี้เขากำลังโดนหัวหน้ากลุ่มของเด็กพวกนี้กระชากผมดึงขึ้นมามองหน้า

 

จิน พวกข้าแค่ยืม อิจิโร่กล่าวออกมา

 

ฉะ ฉันไม่มีเงิน จินในวัยเด็กกล่าวด้วยน้ำเสียงเบาบางออกมาจวนหมดแรง

 

สงสัยคุยดีๆ ด้วยไม่ได้

 

พวกแก! ค้นตัวมัน! หากขัดขืนก็สั่งสอนมันหน่อยอิจิโร่พลักหัวจินและทำการสั่งลูกน้อง

 

ครับ ทั้งสองต่างเดินเข้าไปหาจิน และทำการค้นตัวเด็กหนุ่มนั่นทันที

 

ไม่นะจินพยายามดิ้นขัดขืนไม่ให้ค้น

 

ตุ้บ! ตุ้บ! ผัวะ! ผัวะ!

 

อึก!’ ร่างกายยิ่งไม่แข็งแรงอยู่แล้วของจินก็โดนเด็กชายสองคนเตะเข้าที่ท้องหลายทีและชกเข้าที่หน้าอีกหลายทีด้วยเช่นกัน ทำเอาเขาหมดสภาพดิ้นรนไปทันที และยอมให้พวกเขาทั้งสองค้นตัวด้วยความหมดแรง

 

เฮ้ ก็มีนี่หว่า เด็กคนหนึ่งทีค้นเจอแบงค์ 1,000 เยนในกระเป๋าลับที่กางเกงของจินพูดขึ้น

 

นี่ครับ คุณอิจิโร่ เด็กคนนั้นเดินนำเงินไปให้อิจิโร่ที่นั่งมองพวกเขาทำการค้นตัวจินอยู่ไม่ห่าง

 

อะ อย่าเอาไปเลย นะ นั่นเป็นเงินสุดท้ายที่ ฉะ ฉันมีแล้ว จินพูดด้วยเสียงตะกุกตะกักเบาๆ ราวกับจะหมดแรงแล้วออกมาอ้อนวอนพวกเขา

 

ขอบคุณสำหรับเงินนะ ไว้พวกฉันจะเอามาคืน อิจิโร่พูดด้วยน้ำเสียงดีใจและกำลังพากันเดินออกไป

 

อ๋อแต่คงไม่ชาตินี้หรอก ฮ่าๆๆๆ ทั้งสามต่างหัวเราะกันเสียงดัง และอิจิโร่ก็เอาเงินพัดโชว์จินเป็นการเยาะเย้ย

 

มะ ไม่…’

 

ตุ้บทิ้งให้จินในวัยเด็กนอนอยู่ที่พื้นอย่างหมดสภาพ ทั้งความหิวทั้งอาการเจ็บที่ตัวทำให้เขาสลบไปในที่สุด

 

เจ้าพวกนั้นเองสินะ จินมองรูปในเอกสารที่เป็นสภาพศพของอิจิโร่ด้วยความเวทนา

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 248 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1186 Fikusa (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 07:38
  หญิงสาวแห่งโชคชะตากับผู้ขัดขวางความรัก ถ้าเลือกไม่ได้ก็จับมา 3P ซะเลยก็สิ้นเรื่อง ฮ่าๆๆๆๆ
  #1,186
  0
 2. #1070 Pisit Yuragate (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 17:44
  ผมรู้เลยโคนันไม่ต้องมาแล้วรูปนี้จากนิยายกว่า500เรื่องที่อ่านในรอบ20ปีมีแค่2หัวข้อ รินช่วยจินจนถูกหมั่นไส้แล้วโดน3ตัวนั้นดักไปรุมโทรม กับอีกหัวข้อ1จะปวดตับเป็นพิเศษไม่อยากพูดถึง แล้วพอเห็นว่าตัวเองไม่มีค่าเลยบอกเลิกจิน

  สำหรับผมเกือบซึ่งแต่ แฟนเก่าแนวนี้ขอบอกไม่เคยไปได้ดีจากนิยายหลายๆเรื่องเหอๆถ้าเป็นงั้นจริง

  ยังไงก็ไม่ขออวยรินพังบ้าน

  Rip ริน
  #1,070
  0
 3. #1058 gean7777 (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 10:09
  อ่า -ได้อกหักสมใจแน่นอนริน
  #1,058
  0
 4. #1057 Sarawut Supmeesiri (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 21:39
  มาลูบนี้อีกแล้วขอไห้ไม่เป็นอย่างที่คิด ขกปวดตับ
  #1,057
  0
 5. #1055 joelamtan (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 18:50
  ขอบคุณครับ
  #1,055
  0