ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 108 : ลางสังหรณ์...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,368
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 297 ครั้ง
  27 ก.ย. 61

หลังจากที่โซเฟียขับรถพาจินออกมาจากสถานที่นั่นได้สักพักอาการของเขาก็ดีขึ้นตามลำดับ ถึงแม้จะมีเหงื่อไหลออกมาให้เห็นอยู่บ้างบนใบหน้าของจิน แต่โดยรวมแล้วค่อนข้างดูดีกว่าเมื่อกี้เป็นอย่างมาก

 

ความรู้สึกนี้ไม่ผิดแน่คำสาปสินะ ไม่คิดเลยว่าจะมีผู้ใช้คำสาปในโลกด้านนี้ แถมเป็นคำสาปที่ไม่เคยพบอีกด้วย ชักรู้สึกไม่ค่อยดีแล้วสิ… ’ จินหวาดวิตกอยู่บ้างสำหรับพวกใช้พลังทางด้านนี้ ถึงแม้ว่าพลังดังกล่าวจะไม่สามารถคร่าชีวิตเขาลงได้ก็เถอะ แต่กับคนธรรมดาสามัญนั้น คำสาปเพียงบทเดียวสามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างได้ ซึ่งจินก็เห็นกับตาตัวเองมาแล้ว

 

ต้องรออีกสักพักกว่าภูมิคุ้มกันจะสร้างเสร็จ จินถอนหายใจยาวๆ ทำเอาโซเฟียหันมามอง

 

ร่ายกายของจินนั้นมีพลังแอนตี้บอดี้ที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาเองได้ แต่หากเป็นคำสาปแบบใหม่ที่ไม่เคยพบเจอก็จะมีอาการข้างเคียงอย่างเช่นที่จินเป็นอยู่ในตอนนี้

 

เป็นยังไงบ้างคุณจิน อีกเดี๋ยวก็ถึงโรงพยาบาลแล้ว อดทนอีกหน่อยนะคะ โซเฟียหันมามองหน้าจินด้วยความเป็นห่วง

 

ไม่ต้องไปหรอกครับ ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว สงสัยเมื่อเช้าลืมทานข้าวก่อนออกมาก็เลยหิว เดี๋ยวหาร้านแวะทานแถวข้างทางก็น่าจะดีขึ้นครับ จินยิ้มให้โซเฟีย แต่ใบหน้าของเธอกลับดูไม่ค่อยอยากเชื่อเท่าไหร่

 

ผมสบายดี ไม่เป็นอะไรหรอก จินยิ้มให้เธออีกครั้ง

 

แน่ใจนะคะว่าไม่เป็นไร หากเป็นแบบเมื่อกี้อีกฉันจะบอกให้หมอฉีดยาให้คุณจินสักสิบเข็มเลยคอยดู โซเฟียส่งสายตาคู่คมนั่นมาดุจินพร้อมกับคำพูด

 

จินยิ้มแห้งๆ เป็นคำตอบกลับไป เขาจะบอกได้ยังไงว่าเมื่อกี้เพิ่งเขาโดนคำสาปมา ไหนจะเรื่องหายเองได้โดยไม่ต้องพึ่งสิ่งช่วยเหลือใดๆ อีก หากพูดเรื่องนี้ออกไปก็คงไม่พ้นหาว่าเขาเป็นบ้าแน่นอน

 

แต่ทว่าเขากลับรู้สึกเป็นห่วงพวกทีมสืบสวนชุดนี้ขึ้นมาจริงๆ ไม่ใช่เพราะว่าโซเฟียเข้าร่วมด้วยเป็นกรณีพิเศษ แต่ว่าเรื่องในครั้งนี้จะมีคนที่พวกเขาไม่ควรเข้าไปยุ่งอยู่ด้วยและเหตุฆาตรกรรมที่เกิดขึ้นมันดูเหมือนจะมีอะไรไม่ชอบมาพากลเสียแล้ว อีกทั้งลางสังหรณ์เขาไม่เคยพลาดเลยสักครั้งเดียว

 

คนพวกนั้นเป็นใครกัน หากเป็นพวกเดียวกับฆาตกรได้ยุ่งแน่ จินมองไปด้านนอกหน้าตาปั้นหน้าเครียดออกมา

 

หลังจากขับออกจากสถานที่เกิดเหตุเมื่อกี้มาได้ไม่นาน พวกเขาก็ตัดสินใจแวะเข้าร้านอาหารที่ตกแต่งดูดีมีสไตล์ในรูปแบบทันสมัย

 

ยินดีต้อนรับครับ/ค่ะ เสียงของพนักงานในร้านดังขึ้นต้อนรับพร้อมกัน

 

ทันทีที่ทั้งสองก้าวเท้าเข้ามาในร้านแห่งนี้ เหล่าพนักงานและบรรดาแขกที่เข้ามาใช้บริการก่อนหน้านี้ก็หันหน้ามามองพวกเขาด้วยดวงตาเป็นประกาย ทั้งยังมีเสียงซุบซิบกันพูดขึ้นมาอย่างเบาๆ ราวกับว่าพวกเขากำลังเห็นดาราดังเดินเข้ามาทานอย่างไรอย่างนั้น

 

จินพาโซเฟียไปนั่งในมุมหนึ่งที่สามารถมองเห็นด้านนอกได้ พร้อมทั้งยังอยู่ในส่วนที่ดูโล่งและไม่ค่อยมีคนมานั่ง ทันทีที่นั่งลงพนักงานก็เดินถือเมนูมาให้จินพร้อมกับจินสั่งรายงานอาหารออกมาด้วยความรวดเร็ว เช่นเดียวกับโซเฟีย

 

วันหยุดก็ยังทำงานแบบนี้เหรอครับ พี่โซเฟีย โซเฟียทำหน้าแปลกใจอยู่ด้วยความไม่ชิน แต่ก็หันมามองหน้าจินที่กำลังยิ้มให้เธออยู่

 

ก็ไม่เชิงหรอก ไม่ชอบอะไรที่มันคาใจเลยต้องไปดูให้มันเห็นกับตานะคะ โซเฟียยิ้มพราวเสน่ห์ให้จินทันที

 

ถึงขั้นนั้นเลยงั้นเหรอครับ จินติดป้ายบนหัวหญิงสาวตรงหน้าว่า เป็นคนเอาการเอางานไว้ทันที

 

ถึงจะอย่างนั้น สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรกลับมาเลย เฮ้อ…” โซเฟียถอนหายใจ

 

จินที่ยกน้ำขึ้นมาดื่มก็สังเกตท่าทางของโซเฟียที่อยู่ในโหมดจริงจังอีกครั้ง ด้วยท่าทางที่คิดหนักและการนั่งนิ่งใช้ความคิดของเธอ ทำให้เสน่ห์ของสาววัยทำงานของเธอนั้นถูกขับออกมาใช้งานอย่างเต็มที่ ราวกับว่ารอบๆ ตัวเธอมีออร่าบางอย่างชวนน่าค้นหาโอบล้อมไว้อยู่

 

มีอะไรติดหน้าฉันงั้นเหรอคะ?” โซเฟียหันมามองหน้าจินด้วยความสงสัย พร้อมกับยกมือตัวเองแตะทั่วใบหน้าหาสิ่งปรกติ

 

เปล่าหรอกครับ แค่ไม่ค่อยเห็นใครทำหน้าเคร่งเครียดเท่าพี่โซเฟียเลย จินยิ้มตอบ

 

ถึงแม้บางเพื่อนของเขาก็มีเรื่องให้เครียดบ้าง แต่ก็ไม่มีใครทำหน้าจริงจังเท่าหญิงสาวตรงหน้า และเรื่องที่พวกเขาในวัยเดียวกันคิดนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไรเช่นนี้เช่นกัน

 

เฮทำไมงั้นเหรอ จ้องเยอะๆ เดี๋ยวหลงเสน่ห์ขึ้นมาทำยังไง โซเฟียหรี่ตาตัวเองลงและพูดด้วยน้ำเสียงหยอกล้อเข้ามา

 

ฮ่าๆๆ จินหัวเราะเบาๆ อย่างอารมณ์ดีกลบเกลื่อนออกไป

 

อาหารที่สั่งได้แล้วค่ะ แล้วก็มีพนักงานสาวคนหนึ่งเดินมาเสิร์ฟอาหารให้พวกเขาทั้งสอง และก็มาเรื่อยๆ ตามรายการที่จินกับโซเฟียสั่ง

 

ทางด้านจินนั้นจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อชั้นดีที่ถูกย่างไม่สุกจนแห้งและมีชีสกับมายองเนสเยิ้มออกมาจนน่าทาน จินสัมผัสได้ถึงความหอมของแป้งที่ใช้ทำแฮมเบอร์เกอร์โชยเข้ามาเรียกน้ำย่อยภายในกายอีกด้วย บนถาดไม้สี่เหลี่ยมที่มาพร้อมกับแฮมเบอร์เกอร์น่าทานนั่นก็ยังมีมันฝรั่งทอดที่มีสีเหลืองสวยและสลัดผักขนาดเล็กในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งขนาดและปริมาณดังกล่าวนั้นสองคนสามารถทานจนอิ่มได้อย่างสบาย

 

ส่วนโซเฟียนั้นได้สั่งซาชิมิชุดใหญ่ ซึ่งมันก็ใหญ่เอามากๆ จริงๆ เหล่าอาหารสดมากมายหลากหลายชนิดได้ถูกนำมาหั่นและวางเรียงรายไว้อย่างสวยงามชวนน่าทาน แต่ละชิ้นถูกดูแลเอาใจใส่โดยการหั่นออกมาอย่างพอดีคำ สีสันและความสดใหม่นั้นไม่ต้องพูดถึงแค่มองด้วยตาเปล่าก็รู้แล้ว่าต้องสดใหม่เอามากๆ ซึ่งโซเฟียเธอก็มองของที่เธอสั่งด้วยดวงตาเป็นประกาย และยังมีเครื่องเคียงอีกเล็กน้อยอยู่ทั่วทั้งโต๊ะของทั้งสอง

 

ทานแล้วนะครับ/คะ

 

หลังจากที่พูดเสร็จทั้งคู่ก็ลงมือทานกันทันทีด้วยความหิวเป็นอย่างมาก ท่ามกลางการเฝ้ามองของเหล่าผู้หญิงและผู้ชายทั้งหลายภายในร้านเป็นระยะๆ

 

 

 

 

 

 

ณ องค์กรเนเมซิส

 

บรรยากาศที่มืดครึ้มอย่างคุ้นเคยของผู้คนทั้งหมดภายในห้องยังคงเอกลักษณ์ไว้ได้ ชายชราที่นั่งหัวโต๊ะก็เอามือเท้าคางมองเหล่าลูกน้องของตนพร้อมกับไล่ไปทีละคนอย่างช้าๆ

 

เรื่องการบุกรุกที่คฤหาสน์ของแก๊งหมาป่าเหมันต์มีอะไรน่าสงสัยไหม?” ชายชราเปิดประเด็นการสนทนาทันที

 

เท่าที่ผมทราบมา ดูเหมือนทางแก๊งวัวคลั่งได้คาดเดาไว้ว่ามือสังหารที่เข้าไปทำลายสถานที่ประมูลนั้นเป็นคนของแก๊งหมาป่าเหมันต์ว่าจ้างมาครับ ก่อนหน้านี้แก๊งทั้งสองยังมีเรื่องบาดหมางกันมาบ้างพอสมควร ล่าสุดก็ยังมีการเข้าไปปล้นธนาคารโดยแก๊งวัวคลั่ง และโจมตีสถานที่กบดานโดยแก๊งหมาป่าเหมันต์ ทำให้ความบาดหมางดังกล่าวเป็นตัวเสริมชนวนในการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ คลาวด์พูดข้อมูลที่หาได้ออกมาอย่างรวดเร็วด้วยสไตล์ไร้อารมณ์ของตัวเอง

 

งั้นเหรอ แล้วคนอื่นมีความเห็นยังไงกันบ้าง ชายชราพยักหน้าและหันไปมองคนอื่น

 

ผมคิดว่ามือสังหารนั่นไม่น่าใช่คนของแก๊งหมาป่าเหมันต์ว่าจ้างแน่นอน และผมคิดว่าเขาต้องมีแรงจูงใจอื่นที่สำคัญในการเข้าไปทำลายสถานที่ประมูล ยกตัวอย่างเช่น สาขาหลักของเราที่ถูกโจมตี ในตอนนั้นไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับทางแก๊งหมาป่าเหมันต์เลยด้วย ไหนจะทางด้านการกวาดล้างแก๊งหมีใหญ่นั้นอีก และผมกำลังสงสัยใครบางคนอยู่…” ไกกล่าวออกมาด้วยเหตุผมและการปะติปะต่อเรื่องภายในหัว

 

ว่าต่อไป ชายชรากล่าวออกมา

 

ก่อนอื่นผมอยากให้ทุกคนดูคลิปวิดีโอนี้เสียก่อน ไกกดนิ้วลงบนคอมพิวเตอร์พกพาของเขาทันทีด้วยความรวดเร็ว

 

ติ๊ด!

 

และภาพในจอก็ฉายบนจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ให้ทุกคนดู ซึ่งมันเป็นภาพในการเข้าปะทะกันระหว่างจินกับไอแซกในงานแสดงนวัตกรรมใหม่ของแก๊งหมาป่าเหมันต์นั่นเอง ซึ่งลวดลวยท่าทางการต่อสู้ของจินถูกพวกเขาทั้งห้ามองอย่างละเอียดรอบคอบและทุกคนต่างชมภายในใจว่าจินนั้นเก่งในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

จากที่ทุกคนเห็นผมคิดว่าเขาคนนี้น่าสงสัยที่สุด ด้วยรูปร่างหน้าตา ส่วนสูงและท่าทางเขานั้นคล้ายกับชายที่สวมหน้ากากเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากเทียบกับสิ่งนี้ด้วยแล้ว ไกพูดหลังจากวิดีโอจบลง

 

ติ๊ด!

 

หลังจากที่เห็นรูปภาพบนจอมอนิเตอร์ทุกคนก็ทำหน้ารับรู้ถึงอะไรบางอย่างขึ้นมาทันที

 

เรือหายเอาแล้วไงนายท่าน คลาวด์คิดภายในใจด้วยใบหน้าที่เครียดมาก แต่ก็ไม่มีใครแปลกใจท่าทางของเขา เพราะทุกคนก็ทำเช่นเดียวกัน

 

ภาพที่โชว์นั้นเป็นไฟล์รูปที่ถูกบันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์ของไก โดยก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาได้ทำการแฮกมาจากที่ไหน มันเป็นรูปที่จินอุ้มเรย์กะที่ตกจากที่สูงอยู่ในอ้อมแขน หรือรูปเดียวกับที่แก๊งหมีใหญ่ถ่ายไว้และว่าจ้างให้องค์กรเนเมซิสทำการสังหารนั่นเอง ในตอนนั้นจินไม่ได้ดัดแปลงหรือกลบสีดวงตาของตัวเอง

 

ภายในรูปนั่นเป็นคนๆ เดียวกัน นั่นก็คือ จิน คัตสึระ หรือผู้นำแห่งแก๊งมังกรคำราม ในตอนนี้ครับ ไกหันหน้าไปมองที่ชายชราและพูดด้วยถ้อยคำที่ชัดเจน

 

แล้วจะอธิบายเรื่องสีของดวงตาได้ยังไง คลาวด์ตั้งข้อสงสัยออกมาโต้แย้ง

 

ผมคิดว่าสีดวงตาของเขาที่กลับไปกลับมาระหว่างสีทองกับสีน้ำตาลดำนั้น มันเป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงกันได้ ด้วยคอนแทคเลนส์และเทคโนโลยีสมัยนี้แล้วทำได้อย่างสบายแน่นอน แรงจูงใจนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ว่าในความรู้สึกของผม ผมคิดว่าเขาคนนี้ต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับทุกเหตุการณ์ไม่มากก็น้อยแน่นอน ไกตอบทุกคนที่ทำหน้าสงสัยเช่นเดียวกับคลาวด์

 

นายความรู้สึกแม่นมาก ไก คลาวด์พูดในใจ

 

มันก็มีหลายจุดที่น่าสงสัยอยู่เหมือนกัน บางอย่างภายในใจฉันก็บอกเช่นนั้น มาร์ธาทำหน้านิ่วคิ้วขมวด

 

เธอเห็นใครหล่อๆ หน่อย ก็มีบางอย่างสั่นไหวหมดแหละ ฮ่าๆๆๆ แอนดริวหัวเราะอารมณ์ดี

 

ว่าไงนะ!” มาร์ธาตวาดเสียงดังออกมาพร้อมกับทำสายตาโหดเหี้ยมใส่แอนดริว

 

เงียบ ชายชรากล่าวเสียงเรียบ ทำเอาทุกคนขนลุกขนพองกันออกมาและหยุดทะเลาะกันทันที

 

ก่อนอื่น ไก ช่วยหาข้อมูลของชายสวมหน้ากากกับผู้นำคนปัจจุบันของแก๊งมังกรคำรามเพิ่มมาให้ด้วย ชายชรากล่าวด้วยน้ำเสียงแหบแต่เปี่ยมไปด้วยอำนาจ

 

ครับ!” ไกพูดเสียงดังและก้มหน้ารับคำสั่ง

 

มาร์ธา ชายชราหันไปมองหญิงสาวที่นั่งถัดไปด้านขวา

 

คะ?” มาร์ธาหันหน้ามาพร้อมกับเครื่องหมายคำถาม

 

หาวิธีเข้าใกล้ตัวชายหนุ่มบนจอนั่นให้ได้ ชายชรากล่าวออกมา ทำเอาทุกคนทำหน้าแปลกใจ

 

มันจะดีเหรอคะ อีกอย่างเราก็ยังไม่แน่ใจว่าหนุ่มนี่จะใช่คนเดียวกับชายสวมหน้ากากนั่น มาร์ธาทำหน้าแปลกใจเช่นทุกคนและถามขึ้น

 

ใช่หรือไม่ใช่ เรื่องนั้นไม่สำคัญ แต่หากมีเปอร์เซ็นต์ความน่าจะเป็นแล้วก็ควรลองดู หากไม่ใช่แล้วฝ่ายนั้นรู้ตัวก็ลงมือสังหารอย่างเงียบๆ เสีย ชายชรากล่าวด้วยดวงตาคมกริบออกมา ทำเอาทุกคนลอบกลืนน้ำลายกันทันที

 

ค่ะ!” มาร์ธารับคำสั่งทันที

 

ฮ่าๆๆๆ ทำเป็นอ้ำอึ้งอย่างเธอชอบงานแบบนี้อยู่แล้ว ก็พูดไปสิ! เด็กหนุ่มตรงสเปคเสียด้วย ฮ่าๆๆๆ แอนดริวหัวเราะอารมณ์ดีออกมาทำเอามาร์ธาคาดโทษด้วยสายตา

 

ส่วนเจ้า แอนดริวชายชราหันมามองแอนดริวต่อ ทำเอาเขาหัวเราะค้างกันเลยทีเดียว

 

ความเสียหายจากงานล่าสุดจะทำการหักจากค่าจ้างของเจ้า คำพูดเพียงเท่านั้นก็ทำให้แอนดริวคอตกลงทันที มาพร้อมกับความสะใจที่ฉายชัดบนใบหน้ามาร์ธา

 

และเจ้า คลาวด์ คลาวด์หันหน้าไปมองชายชรา

 

ช่วยไกหาข้อมูลและสรุปออกมาให้ข้าฟังในการประชุมครั้งต่อไป ชายชรากล่าวออกมา

 

ครับ!” คลาวด์พยักหน้ารับทรายโดยง่าย

 

งั้นเลิกประชุมกันเพียงเท่านี้ ชายชราพูดเสร็จก็ลุกออกจากห้องไปคนแรก พร้อมกับทุกคนที่เดินออกไปเช่นเดียวกัน

 

แล้วจะเอายังไงดีเนี้ย เฮ้อ… ’ คลาวด์ผู้ซึ่งรู้ทุกอย่างจะกลบเกลื่อนเรื่องนี้ยังไง

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 297 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1145 Fikusa (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 20:22
  นายจะแถไปได้อีกนานเท่าไหร่กันนะคลาวด์ ฮ่าๆๆๆ
  #1,145
  0
 2. #1032 SNblack (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 03:11
  เนเมซิสในสมองตอนนี้คือเหลือแค่พวกมันนี่แหละ เอาจินมาลบให้หายไปเลยดุจุ่นจ่านกันจิง
  #1,032
  0
 3. #1025 joelamtan (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 12:31
  ขอบคุณครับ ได้เวลาลบทิ้งๆๆ เพราะไรท์กดผิด จะเซฟ ดัน กดลบ จบเลย
  #1,025
  0