นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

อาถรรพ์90นางสิ้นเสียงไร้วิญญาณ

13เรื่องสั้นชุดเรื่องสั้นชุดอาถรรพ์90นางสิ้นเสียงไร้วิญญาณเป็นการนำเรื่องราวความรักของบ้างสิ่งที่เรียกว่าวิญญาณมาร้อยเรียงจากแรงบันดาลใจจากบทเพลงรักยุค90เมื่อสิ้นเสียงของเธอมันคือการเริ่มต้น

ยอดวิวรวม

16

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


16

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 มิ.ย. 62 / 01:09 น.
นิยาย Ҷþ90ҧ§ԭҳ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่อง อาถรรพ์90นางสิ้นเสียงไร้วิญญาณ

      เรื่องสั้นชุดนี้ผมตั้งใจเขียนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ และวิญญาณโดยที่บ้างครั้งอาจจะไม่ต้องปรากฏตัวออกมาให้เราเห็นในรูปแบบสยดสยองจนสั่นปราสาทก็ได้ แต่วิญญาณในบ้างช่วงเวลากลับนำพาความรู้สึกคิดถึง ความอบอุ่นของกลิ่นไอความรักมามอบให้กันเสมือนต้นไม้ในกระถางใบเล็กที่ได้รับความชุ่มชื่นจากละอองหยดน้ำไม่ต้องเปียกไปทั้งลำต้นขอแค่มีไอความชื้นพัดผ่านให้เพียงพอต่อการเจริญงอกงามก็คงพอเพียงแล้ว

      ผู้เขียนโตมากับบทเพลงยุคปลาย80ถึง90ปลายๆทำให้มีบทเพลงทั้งอินดี้และเพลงในกระแสหลักที่วัยรุ่นยุคนั้นต่างต้องฟังกัน เพลงในยุคนั้นเนื้อหาส่วนใหญจะพูดถึงเนื้อหาความรักเป็นส่วนใหญ่ จนวันหนึ่งผู้เขียนได้ไปนอนเล่นใต้ต้นคูณแล้วก็เกิดความคิดว่าถ้าเรานำเพลงที่เราชอบในช่วงที่เราโตมา มาแตกประเด็นแล้วตีความให้มันเป็นเรื่องผีๆมันจะออกมาเป็นยังไงนะ

      โปรเจ็คนี้ผู้เขียนเลยตั้งใจทำเป็น13บทเพลงรักยุค90 มาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเป็นเรื่องสั้น13เรื่องโดยพยายามไม่ดูมิวสิควิดีโอของเพลงนั้นเลยด้วยกลัวว่าจะมีแนวคิดของภาพจากมิวสิควิดีโอเข้ามาอยู่ในเนื้อหาของเรื่องสั้นใช้เพียงการนั่งฟังและอ่านเนื้อเพลงเพื่อตีความใหม่ในแบบฉบับของผู้เขียนเอง

โปรเจ็คนี้ผู้เขียนขอแสดงความคาราวะศิลปินทุกท่านที่ได้มอบแรงบันดาลใจให้กับงานเขียนของผู้เขียนไว้ ณ ที่นี้ด้วยความเคารพเป็นอย่างสูง

สารบัญ 1 ตอน อัปเดตล่าสุด 14 มิ.ย. 62 / 01:091 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ แม่สุรีย์

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น