(จบแล้ว)คลื่นชีวิต

ตอนที่ 9 : บทที่ 9

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    7 ต.ค. 61

​3 อาทิตย์ต่อมา....

​"เป็นไงชอว์นโอเคไหม"หญิงสาวที่เพิ่งโพสต์ท่าถ่ายรูปไปเมื่อครู่เดินตรงเข้ามาหาตากล้องอย่างชอว์น "อืม....ก็โอเคนะครับ"ชอว์นดูรูปในกล้องที่เพิ่งถ่ายไปเมื่อครู่ "ไหนดูหน่อยสิ"เธอเดินมาพร้อมกับขอดูรูปที่ถ่ายคู่กับแก้วกาแฟ ตอนนี้ทั้งชอว์นและอาริพากันมาทานอาหารเช้ากันที่ร้านคาเฟ่และนัดเพอร์ซกับวีนัสไว้เจ็ดโมงครึ่ง แต่ทั้งคู่พากันมาก่อนเวลา และในตอนนี้ก็จะถึงเวลานัดแล้วที่เพอร์ซและวีนัสจะมา 

"อรุณสวัสดิ์จ่ะอาริ"เพอร์ซที่เปิดประตูร้านเข้ามาเอ่ยทักทายก่อนเลยเป็นอันดับแรก "พี่อาริหวัดดีค่ะ"และตามด้วยวีนัสที่เดินตามหลังมา "สวัสดีค่ะพี่เพอร์วแล้วก็น้องวีนัส นั่งก่อนๆ อาริเพิ่งสั่งอาหารไปเมื่อกี้เอง พี่เพอร์ซสั่งไรเพิ่มไหมคะ วีนัสด้วย"เธอเอ่ยถามตามมารยาท พนักงานร้านที่เห็นลูกค้าเข้ามาเพิ่มก็ไม่แปลกที่จะรีบเดินเข้ามารับเมนู เพอร์วและวีนัสหยิบดูเมนูแล้วสั่งเพิ่มตามที่อาริบอก ระหว่างสั่งอาหารจู่ๆเสียงข้อความเข้าจากโทรศัพท์ของใครคนใดคนหนึ่งก็ดังขึ้น

"ติ๊ง ติ๊ง ติ๊ง"เสียงข้อความเข้ารัวๆ ทุกคนมองหน้ากันและก้มดูโทรศัพท์ของตน ปรากฏว่าเป็นของชอว์นนั่นเอง "ชอว์นเสียงข้อความเข้าอะ ของชอว์นรึเปล่า"อาริเอ่ยถาม "เอ่อครับ"ชอว์นรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูข้อความที่ส่งมารัวๆและหยุดนิ่งสักพักเพื่ออ่าน แต่ก็ไม่ได้ตอบกลับแต่อย่างใด 

หลังจากที่สั่งอาหารเสร็จสรรพเรียบร้อย นั่นแสดงว่าต้องมีเวลาว่างครู่หนึ่งเพื่อรออาหาร เห็นทีว่าจะนั่งจ้องตากันไปมาก็ไม่ใช่เรื่อง วีนัสเลยเอ่ยไอเดียอะไรดีๆขึ้นมา "ทุกคนๆ วีเพิ่งไปเจอนี่มาอะ"ว่าแล้วเธอก็ยื่นโทรศัพท์ให้ทั้งสามคนดู "เนี่ยมีโปรโมชั่นห้องพัก มาสี่จ่ายสอง เพิ่งเปิดใหม่เลย ติดริมทะเลด้านขวาเป็นภุเขา น่าไปมากๆสนใจไปไหม พี่เพอร์ซ ชอว์น...เอ่อ...แล้วก็พี่อาริด้วยค่ะ"วีนัสค่อยๆไล่สายตาตามชื่อจากนั้นก็ไปหยุดอยู่ที่อาริ "พี่?"อาริถามตาโต 

"ใช่ค่ะ จะได้ครบสี่คนไงคะ นะคะๆๆๆพี่อาริไปนะคะ ส่วนพี่เพอร์ซกับชอว์นต้องไป ไม่งั้นวีโกรธ"เธอยื่นคำขาดแล้วมองหน้าพี่ของตัวเองทั้งสอง "เดี๋ยวๆวีแบบนี้ได้หรอ"ชอว์นถามอย่างไม่มีทางเลือก "ได้สิ วีน้องพี่ๆนะ ไม่ไปวีโกรธแน่คอยดู"

"เอาล่ะๆไปก็ไป แล้วน้องอาริไปไหมครับ"เพอร์ซเอ่ย "เอ่อ....ถ้าไม่เป็นการรบกวนเวลาครอบครัวไปก็ได้ค่ะ"เธอตอบอย่างนอบน้อม "โหยพี่อาริ รบกงรบกวนอะไรกัน ไม่เลยค่ะพี่ก็เเฟนชอว์นก็เหมือนคนในครอบครัวเราแหละ"

"เฮ่ย! วีพูดแบบนี้ได้ไงพี่เขาเสียหายรู้ไหม"ชอว์นดุน้องเสียงแข็ง พร้อมกับขมวดคิ้วทำหน้าดุใส่อีก ที่พูดจาลามปาม "ขอโทษนะครับพี่อาริ อย่าถือวีเลย วีแค่พูดไปแบบนั้นแหละ"ชอว์นขอโทษแทนน้อง "โหยยยย...ชอว์น ลำไยมาก ไม่ใช่แฟนก็เหมือนแฟนแหละตัวติดกันมาสามอาทิตย์ละ! ชิส์ งอนแล้ว!! พูดแค่นี้ต้องดุวีแรงอะไรขนาดนี้"วีนัสกอดอกแล้วหันหน้าหนีชอว์นเพื่อบ่งบอกถึงอาการงอน "ชอว์นเอาเเล้วไง วีงอนยูแล้ว ง้อเองเลยนะคราวนี้ไอไม่ช่วยเเล้ว"เพอร์ซรีบพูดตัดทันทีก่อนที่ชอว์นจะขอร้อง 

"วีพี่ขอโทษ ดีกันๆ เอางี้เพื่อเป็นการไถ่โทษพี่จะพาวีไปถ่ายรูปริมทะเลสวยๆโอเคไหม?"ชอว์นเอ่ยถามคนที่กำลังหันหลังให้ "โอเค!!"เธอหันหลังกลับมาพรวดพราดทันทีที่ชอว์นพูดแบบนั้นพร้อมกับยิ้มหน้าบานเชียว ทุกคนต่างหัวเราะวีนัสที่ทำท่าแบบนั้น จนผ่านไปสักพักอาหารก็มาแล้วแต่ทว่าจู่ๆเสียงคนโทรเข้าโทรศัพท์ชอว์นก็ดังขึ้นมากลางวงทันที 

ชอว์นก้มมองดูชื่อคนที่โทรมา นั่นคือคนเดียวกันกับคนที่ส่งข้อความมาเมื่อก่อนหน้านี้ ใช่!เธอคือเเคท !! ชอว์นมองดูอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะตัดสายและปิดเครื่องไป จนทั้งสามคนสงสัย "ทำไมไม่รับล่ะชอว์น"เพอร์ซเอ่ยถาม "อ๋อเพื่อนมันโทรมายืมเงินอะ ไม่อยากรับ"ชอว์นตอบกลบเกลื่อนแล้วทานอาหารต่อไป แต่นั่นมันไม่เนียนพอ เพราะคนที่เป็นนักแสดงอย่างอาริย่อมรู้ว่านี้เป็นการพูดหลอกๆ เธอเริ่มสงสัยว่าคนคนนั้นเป็นใครกันแน่!@ เวลา 9.45 น.  จ.ตราด เกาะช้าง

"หูย....... ห้องสวยม๊ากก!"วีนัสชมอย่างตื่นตาตื่นใจ เพราะที่โฆษณาไว้กับสถานที่จริงมันเหมือนกันไม่มีผิด "งั้นวีนอนกับพี่อาริ พี่เพอร์ซนอนกับชอว์นไป"เธอออกคำสั่ง "พี่อาริคะ เรราไปเปลี่ยนชุดแล้วไปถ่ายรูปสวยๆริมทะเลกันเถอะค่ะ...ส่วนชอว์น เตรียมไปเป็นตากล้องเลย วันนี้พวกเราจะถ่ายพันรูป"วีนัสจูงมืออาริไปทันทีที่พูดจบ ทั้งๆที่เธอยังไม่ได้หืออือเเม้แต่น้อย

ทั้งสี่คนไปเปลี่ยนชุดที่เหมาะแก่การถ่ายรูปกันริมทะเล ทั้งเดินเล่นบนชายหาน กวักน้ำทะเลเล่นบ้าง ขี่ชิงช้า และเก็บเปลือกหอย ทั้งสี่คนมีความสุขมากๆบนเกาะเเห่งนี้ ราวกับเป็นครอบครัวกันเลยก็ว่าได้ ทั้งชอว์นและอาริก็เริ่มสนิทกันขึ้นเรื่อยๆมากพอที่ชอว์นจะขอเธอเป็นแฟนเธออีกครั้ง ชอว์นเดินเล่นกับอาริมาสักพักจนถึงจุดที่มีแค่ทั้งสองคนยืนอยู่บนชายหาด 

"พี่อาริครับ"ชอว์นกุมมือเธอแล้วมองตาคู่นั้นอย่างที่เคยมอง สักพักชอว์นมองไปบริเวณพื้นรอบๆเห็นเปลือกหอยที่รูปร่างคล้ายแหวน ชอว์นหยิบมันขึ้นมาพร้อมกับถือไว้ แต่อีกมือนึงยังกุมมืออาริไว้อยู่ "มีอะไรหรอชอว์น"เธอเอ่ยถามด้วยหน้าตาปิติยินดี "เป็นแฟนกับผมนะครับ"ชอว์นคุกเข่าลงและรอที่จะสวมเเหวนเปลือกหอยนั้น "อืม"อาริตอบแล้วยิ้มอย่างดีใจ ชอว์นไม่รอช้าที่จะสวมแหวนนั่นและจูบไปที่มือของเธอเบาๆ ถึงการขอเป็นแฟนครั้งนี้จะไม่ได้หรูหราโรเเมนติก แต่มันมีคุณค่าทางจิตมากสำหรับทั้งสองคนและเเหวนนี่จะเป็นสัญลักษณ์ที่แทนความรักของคนทั้งสองที่จะรักกันตลอดไป 


@ร้านซีฟู้ด

"พี่อาริครับเดี๋ยวผมแกะกุ้งแล้วป้อนให้ครับ"ชอว์นเอื้อมไปหยิบเอากุ้งตัวใหญ่เบ่อเร่อมาพร้อมกับแกะออกและจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดพร้อมกับป้อนอาริ อย่างหวานๆที่คนข้างๆสองคนอิจฉาตาร้อนๆ "แหมๆชอว์นหวานขนาดนี้คบกันยังถามจริง"วีนัสเอ่ยถามพร้อมกับมองทั้งคู่ไปมาด้วยความอิจฉาในความหวาน "อืม..."ชอว์นตอบพร้อมกับอมยิ้ม ซึ่งไม่ต่างอะไรเลยกับอาริที่กำลังอมยิ้มหวานอยู่อย่างนั้นเช่นกัน "ห้ะ!! คบแล้วหรอ"วีนัสตกใจ "อืม..."

"อย่าบอกนะว่าคบเมื่อเช้วนี้เอง"เพอร์ซถามบ้าง "อืม!"ชอว์นกระเเอมเสียงตอบอีกครั้ง เพื่อประชดความอยากรู้อยากเห็นของทั้งคนพี่และคนน้อง ขณะที่ทั้งสี่คนกำลังแซวกันไปกันมาอย่างมีความสุขจู่ๆก็มีเมฆหมองสีดำทมิฬมาทำลายความสุขนั้นลงไปภายในพริบตา

"อร๊ายยย!! ว๊ายยยย"อาริกรีดร้องดังลั่นเมื่อหญิงสาวปริศนาจากทางด้านหลังทำถ้วยน้ำจิ้มรสจัดที่ผสมไปด้วย พริก กระเทียม มะนาว ราดใส่ตัวเธอจนเปื้อนไปหมด อาริออกเเสบออกร้อนไปทั่วร่างกายและรีบหันหน้าไปมองผู้หญิงคนนั้นทันที 

ใช่ คนคนนั้นคือ แคท! ที่กำลังยืนสะใจอยู่เมื่อเห้นสภาพสารร่างของอาริเป็นแบบนั้น........... จริงอยู่ที่แหวนเป็นสัญลักษณ์ที่แทนความรักของทั้งคู่เอาไว้ ให้ผนึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รักกันตลอดไป แต่มันหาเป็นเช่นนั้นไม่หากแคทเข้ามายุ่งเรื่องนี้!!.... โปรดติดตาม

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น