หัวใจนักปั่นเสือหมอบ Road cyclist heart

ตอนที่ 6 : อื้มฝากด้วยนะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 39
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    28 ก.ค. 62

 
ตอนที่ 6
  อื้มฝากด้วยนะ


     "อื้มเข้าใจแล้ว เพราะงั้นตามเราอย่าให้หลุดละ"

     "อะไรนะ??"

     ต้นทำได้เพียงแต่ทำตามที่ชายปริศนาคนนี้สั่งเท่านั้น ก่อนที่เขาจะพูดขึ้นอีกรอบ

     "ดูดลม แล้วก็ใช้เป็นเกียร์ 7-8 ตามมานะ"

     หลังพูดจบเขาได้พุ่งออกข้างไปทันที โดยต้นนั้นก็ไม่ปล่อยโอกาสนี้หลุดไป ต้นได้ปรับเกียร์ตามที่เขาบอกพร้อมกับยืนโยกไล่ตามเขาไป ทันที ความเร็วของทั้งคู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการออกตัวพร้อมกัน และเป็นจังหวะ ทำให้แซงกลุ่มและทิ้งห่างออกมาได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะหยุดยืนโยกปั่นและนั่งลงเพื่อไหลความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

     "45 อะ ไม่สิจะ 50 แล้ว"

     ต้นมองไปที่ไมล์จักรยานของตัวเองเพื่อดูความเร็วตอนนี้

     "นี่ ถ้าพวกเรารักษา ความเร็วระดับนี้จะทันกลุ่มด้านหน้าไหม"

     ต้นเริ่มยิ้มเพราะว่าความเร็วในตอนนี้เร็วมากพอที่คาดว่าจะตามทันกลุ่มหน้าแน่

     "ไม่หรอกกลุ่มหน้าคงความเร็ว 50 เหมือนกันพวกเราต้อง เพิ่มอีก 5 เท่านั้นถึงจะทัน"

     ต้นพยักหน้าเข้าใจขณะที่ไล่ตามเขาาไปเรื่อยๆ

     "นายนะขึ้นมานำ ที"

     "แต่..แต่ว่าผมพึ่งเริ่มปั่นเองนะ จะให้นำหน้าแบบนั้นคงไม่ไหวหรอกครับ--"

     เขาไม่สนคำพูดของต้นแและหลีกทางให้ต้นขึ้นนำในทันที ต้นนนั้นจึงจำเป็นต้องทำ แต่ด้วยจากการที่เรียนรู้ไว ต้นปรับขึ้นอีกหนึ่งเกียร์ให้หนัก ขึ้น และยืนโยกปั่นพุ่งขึ้นไปด้านหน้าอย่างรวดเร็วก่อนจะนั่งปั่นและคงความเร็วไว้ ชายที่มองต้นนำขึ้นไปก็ยิ้มขึ้นมาทันที เพราะไม่คิดว่าเขานั้นจะเรียนรู้ได้ไวแบบนี้

     "เอาละ ทุกๆ 500 เมตรพวกเราจะพลัดกันนำเพื่อกระชากความเร็วขึ้นเรื่อยๆไม่ให้ตก เพราะงั้นพยายามเข้าละ"

     ต้นพยักหน้า พร้อมกับเริ่มยิ้มที่มุมปาก เพราะในตอนนี้เขาเริ่มเข้าใจอะไรหลายๆ อย่างเเล้ว เช่นการเร่งความเร็ว การปรับเกียร์ และการทำท่าลู่ลมเช่นกัน ต้นเริ่มจับแฮนด์ล่างเหมือนที่เห็นคนนำกลุ่มคนแรกนั้นทำ การควงขาในการถีบที่คงที่ เพื่อไม่ให้ความเร็วตกและปรับลมหายใจให้พอดี เพื่อไม่ให้เหนื่อย ในตอนนี้ ความเร็วของทั้งสองที่ต้นลกอยู่นี้อยู่ที่ 55 แล้ว

     "อะเห็นกลุ่มด้านหน้าแล้ว ดูเหมือนว่า 3 คนนั่นจะเก็บฝาแฝดนั่นเข้ากลุ่มได้แล้ว"

     ต้นยิ้มออกมา แต่ก็ต้องตัดใจไปเพราะ ระยะทางนั้นเข้าสเตจที่สองแล้วนั่นคือ ทางภูเขาและทางลาด ตรงนี้อาจจะเป็นจุดสำคัญที่อาจจะทำให้ทั้งคู่เหนื่อยก่อนเป็นแน่

     "ตรงนี้เดียวลากเอง นายถอยไปพักก่อน"

     เขาขึ้นมานำอีกรอบตอนนี้กลุ่มของต้นนั้นไล่ตาม อีกใหญ่ที่นำหน้าถึง 5 คนทันแล้ว และเป็นทางเลี้ยวขึ้นเนินเขาพอดี ทำให้กลุ่มที่อยู่กัน 5 คนเริ่มสลับเปลี่ยนคนนำแล้ว เปรียบเสมือนว่าให้คนที่ถนัดด้านปีนเขามานำ

     "ช่วงแรกความชันจะสูงมาก เพราะงั้นปรับเป็นเกียร์เบาด้วยละ"

     ต้นพยักหน้า เพราะตอนนี้ทั้ง 7 คนเริ่มปีนเขากันแล้ว และความชันนี้ก็สูงพอตัวทำให้เป็นสเตจที่เรียกว่านรกสำหรับวันนี้เลยก็ได้ ทันทีที่เขายืนโยกเพื่อเร่งความเร็วหนีกลุ่ม 5 คนนั้น ต้นก็ได้ทำตามพร้อมกับปรับเกียร์ตามเขาทันที ราวกับการลอกเลียนแบบ ส่วนกลุ่มที่อยู่กัน 5 คน ที่เห็นแบบนั้น ก็เริ่มไล่ตามกลุ่มต้นที่นำออกไป

     "แย่ละ สเตจภูเขาแบบนี้แย่แน่--"

     สองพี่น้องฝาแฝดพูด และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเป็นสปริ้นเตอร์หรือนักทำความเร็วที่ไม่ถนัดภูเขาเลยแม้แต่น้อยทำให้หลุดออกจากไป ทำให้ตอนนี้ เหลืออยู่ 5 คน นั้นคือกลุ่มของต้นและอีก 3 คนที่กำลังไล่ตามมาติดๆ ก่อนที่เขาจะไล่ขึ้นมาตีคู่กับกลุ่มต้น ตอนนี้ทุกคนความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 15-20 แต่เมื่อไหร่ที่ถึงยอดเนินและเป็นทางลาดสำหรับทำคววามเร็วเมื่อไหร่จะเร็วกว่านี้และทางเนินก็จะน้อยลง

     "ดูสินี่ ใครกันนะ เด็กใหม่ที่ผมพึ่งพูดไปนี่น่า"

     คนที่เคยขู่ต้นพูดขึ้น

     "รอดมาถึงนี่ได้ก็ไม่เบาดีนี่"

     และอีกคนที่ดูเหมือนเป็นคนที่เคยนำกลุ่มมาตั้งแต่แรกก็จะอยู่ด้วยแต่อยู่ท้ายกลุ่มให้ดานหน้านำกันไป แเต่ต้นเลือกไม่พูดอะไร จนกระทั่งทุกคนผ่านและไปถึงยอดเนิน ก็จะพบกับทางลาด คดเคี้ยวยาว จังหวะนี้อีกกลุ่มเปิดก่อนโดย คนที่เงียบที่สุดในกลุ่มนั้นเป็นฝ่ายเปิด ดูเหมือนจะเป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในการแข่งรอบนี้ ทั้งตัวจักรยานก็ดูเด่นทดแทนความสูงไม่น้อย สีม่วงเด่นแบบนั้นอีกทั้งรถยังเป็นทรง All round เขาเปิดฉากทันทีที่พ้น เข้าพุ่งออกไปโดยไม่พูดอะไร และลงเนินไปอย่างรวดเร็วราวกับเป็นของชอบ

     "แย่ละมีคนใช้โอกาสนี้เปิดก่อน นายนะ! รีบตามไปเร็ว"

     อีกฝ่ายตกใจกับการกระทำ ดูเหมือนอีกฝ่ายจะเหลือ 2 คน แล้ว และดูเหมือนจะให้ เจ้าคันแดง เป็นหัวลากช่วงทางลาดนี้ แต่ก็โดนต้นอ่านเกมขาดและเป็นคนเปิดก่อน

     "ขอโทษนะ พอดีรู้สึกสนุกขึ้นมานะ--"

     ต้นที่พักและตามหลังกลุ่มตัวเองก็ได้พุ่งออกไปโดยให้อีกคนที่ต้นดดนช่วยนั้นตามมาทันที ราวกับเปิดก่อน และไล่ตามอีกคันที่ออกไปก่อนทันที ช่วงทางลาดจำเป็นที่จะต้องใช้ทักษะสูงมากที่จะผ่านไปได้ แต่ดูเหมือนต้นจะเข้าใจแล้วว่าเป็นอย่างไร กลุ่มต้นที่ฉีกตามออกมานั้นได้ ทิ้งความเร็วตามทางลาดยาวลงมา ด้วยความเร็วสูงจนไล่ตามคนที่ออกไปคนแรกได้ แต่ก็ต้องเลี้ยวซึ่งต้นนั้นก็พลาดโค้งแรก เพราะตีวงกว้างมากไปทำให้หลุดจากคันแรก แต่ก็กลับมาได้และเริ่มสังเหตุการเลี้ยวของอีกฝ่าย

     "แบบนี้สินะ"

     ต้นเลียนแบบการเลี้ยงและการทรงตัวของอีกฝ่ายสมบูรณ์แบบ ต้นยกขาด้านซ้ายขึ้นเเละเอนตัวไปฝั่งที่อยากจะเลี้ยง บังคับมือนิดหน่อยทำให้ต้นนั้นตีวงแคบได้มากเหมือนกับอีกฝ่ายทันที

     "นายนี่มันมีพรสวรรค์จริงๆ เเค่ดูก็สามารถทำได้ขนาดนี้แล้ว"

     คนที่ช่วยเอาไว้ตกใจที่ต้นดูออกเพียงแค่ครั้งเดียว เช่นกันคันที่นำหน้าก็ไม่นึกว่าจะสามารถตีเลี้ยวได้ขนาดนี้เหมือนเขา

     "ก็กีฬาแบบนี้มันสนุกยังไงละ"

     ต้นยิ้ม ก่อนจะเอนตัวเริ่มก้มหมอบติดกับแฮนด์และทิ้งตัวไปแรงโน้มถ่วงทำให้ไหลลงเนินได้เร็วขึ้นและยกตัวขึ้นพร้อมกับขาข้างที่ต้องการเลี้ยว

     "ชิ คิดจะเลียนแบบสินะ งั้นเจอนี่หน่อย"

     คนที่นำหน้าต้นนั้น เปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็ว และนุ่มนวลทันที ทั้งไร้เสียงและไม่ให้อีกฝ่ายสังเกตุได้ ก่อนจะปั่นเพิ่มความเร็วเพื่อหนีกลุ่มของต้นและดูเหมือนจะได้ผลเพราะต้นก็ไม่ทันสังเกตุเหมือนกันว่าอีกฝ่ายปรับเกียร์ให้หนักขึ้นเพื่อหนี

     "อะไรนะ อยู่ๆ อีกฝ่ายก็ปั่นเพิ่มความเร็วหนี"

     "เปลี่ยนกันด้านหน้าเป็นทางขึ้นเนินอีกแล้ว"

     ต้นพยักหน้าก่อนจะหลีกทางให้เขาขึ้นมาลากต่อด้วยความเร็วของ ทั้งคู่ที่จะแตะ 60 เพราะทางลดตรงยาวก่อนจะขึ้นเนินอีกรอบนั่นเอง

     "อื้มฝากด้วยนะ"
--------------
ไรท์: ฝากแชร์และติดตามกันด้วยนะครับ นี่เป็นเรื่องแรกที่ผมแต่ง ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

อย่าลืมให้กำลังใจกันละ :3
ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น