หัวใจนักปั่นเสือหมอบ Road cyclist heart

ตอนที่ 11 : ชอบครับ!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 26
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    30 ก.ค. 62

ตอนที่ 11
ชอบครับ!


     "ให้ตายสิ-- เจ็บขาชะมัด"

     จากการแข่งเมื่อวานทำให้ต้นนั้นปวดขาเป็นอย่างมากเนื่องจาก เขานั้นไม่ได้ออกกำลังหนักแบบนี้มานานแล้วนั่นเอง ต้นนั่งมองต้นไม้ ข้างบ้านของเขา ในขณะที่อากาศวันนี้ก็ร่มและเย็นสบาย ต่อการออกมานั่งเล่น ที่โต๊ะหินอ่อนข้างบ้านของต้น ที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่ปลูกไว้

     "ไงต้น เป็นไงบ้าง"

     พูทักต้นขึ้นมา พร้อมกับเข้าบ้านไปหาต้น ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนข้างบ้าน ด้วยความสดชื่นในยามเช้า และดูเหมือนพูก็จะไม่ใส่แว่นมาอีกแล้วรวมถึงวันนี้ก็ไปผมยาวอีกต่างหาก

     "ทำไมนายไม่ใส่แว่นแล้วละ--"

     ต้นจ้องไปที่หน้าพูด้วยความสงสัย พูที่เห็นแบบนั้นก็ตอบแบบเลี่ยงๆไป

     "ขี้เกียจนะ ว่าแต่นายนะ มัวแต่เหมอมองแต่ต้นไม้อยู่นั่นแหละ กำลังคิดอะไรอยู่งั้นเหรอ?"

     พูนั่งลงตรงข้ามกับต้นพร้อมกับมองไปที่ต้น ด้วยความสงสัย

     "นี่พู ถ้าเกิดเราฝึกมากกว่านี้...จะชนะเจ้านั่นได้ไหม"

     ต้นกำมือแน่นพร้อมกับนึกถึงตอนที่ตัวเองพลาดท่าและเปิดช่องโหว่ให้อีกฝ่ายพุ่งแซงเข้าเส้นชัยไป จนถึงตอนนี้ต้นก็ยังนึกถึงคำถ้าจากไอซ์ ที่ถ้าดวลอีกทีตอนกีฬาสีนั่นเองและนั่นก็หมายความว่าต้นมีเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นก่อนถึงกีฬาสี

     "อืม...ถ้านายจะชนะละก็...บอกไว้ก่อนเลยว่าที่นายมีตอนนี้ก็ไม่พอที่จะชนะเจ้านั้นหรอก"

     ต้นยิ้มนิดๆ ก่อนจะหันไปถามพู

     "ยังขาดอะไรอยู่งั้นเหรอ?"

     "ถ้าให้เวลา 2 เดือนในการฝึกนายนะ ไม่แน่ แต่อุปกรณ์การปั่นของนายในตอนนี้มันยังไม่พร้อม"

     ต้นเอียงคอด้วยความสงสัย ก่อนจะฟังพูอธิบายต่อไป

     "ก่อนอื่น ถึงที่นายทำเมื่อวานสุดยอดก็ตาม แต่นายยังขาดอุปกรณ์ที่สามารถรีดเค้นประสิทธิภาพของนายออกมาทั้งหมด ถ้าเมื่อวานนายไม่มีผมช่วยลากให้ละก็ ก็ไม่มีทางถึงเส้นชัยแน่นอน เพราะงั้นต้น พวกเราไปช็อปปิ้งกันเถอะ"

     ต้นพยักหน้าทันทีเพราะรู้อยู่แล้วว่า เล่นกีฬาแบบนี้ย่อมเสียตังค์อยู่แล้วและ พ่อของต้นก็สนับสนุนด้านนี้สุดโต่งเช่นกัน ถึงแม้ต้นจะไม่ได้เล่นกีฬามานานแล้วก็ตาม ต้นลุกขึ้นพร้อมกับเข้าไปในบ้านเพื่อไปคุยกับพ่อของเขาในทันที โดยที่พูนั้นก็ตามเข้าไปติดๆ เช่นกัน

     "นี่เรื่องจริงงั้นเหรอ? ที่ลูกกลับมาเล่นกีฬาแล้วนะ! แล้วกีฬาอะไรละ!? ฟุตบอลหรือแบตมินตัน??"

     ต้นยิ้มก่อนจะบอกพ่อของตัวเองที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ที่ห้องนั่งเล่น

     "จักรยานนะครับ"

     พ่อของต้นตบขาดังลั่นเหมือนถูกหวย

     "พ่อว่าแล้วว่า ลูกจะต้องมาปั่นแข่งจักรยานถนนนะ"

     ต้นหันไปมองในทีวีทันที เพราะในตอนนี้พ่อของต้นนั้นกำลังดูรายการการแข่งขันจักรยานถนนอยู่พอดี

     "สนุกใช่ไหมละ พ่อเห็นแล้วละที่ลูกแข่งนะ เก่งใช้ได้นี่"

     "สนุกมากเลยละครับ! ว่าแต่พ่อไปเห็นผมตอนไหนนะครับ--"

     พ่อของต้นหยิบมือถือขึ้นมาก่อนจะเปิดวิดีโอตอนที่ต้นกำลังสปริ้นแข่งกับไอซ์พอดี ดูเหมือนครูมานีส่งมาให้พ่อของต้นดูแถมดูเหมือนครู จะยังสนิทกับพ่อของต้นอีกด้วย พ่อของต้นลุกขึ้นพร้อมกับเดินไปเอานามบัตรมาให้ต้น

     "เรื่องจักรยานนะ พ่อมีเพื่อนที่ทำร้านขายจักรยานอยู่พอดี ลูกก็ลองไปซื้อดูที่นั่นนะ เผื่อได้คำแนะนำอะไรดีๆ"

     ต้นรับมาก่อนจะขอบคุณพ่อของเขาและออกจากบ้านมา พร้อมกับพู และต้นก็ตรงไปที่เวสป้าพร้อมกับสวมหมวกกันน็อกในทันที ก่อนจะโยนหมวกกันน็อกอีกใบให้พูและพากันไปที่ร้านที่พ่อของต้นบอกทันที

---------------------

     กริ๊งๆ เสียงกระดิ่งดังขึ้นเมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในร้านที่พ่อของต้นแนะนำมา พอต้นและพูเข้าไป ดูเหมือนจะมีใครบางคนจะวิ่งออกมาต้อนรับต้นและพูในทันที

     "สวัสดีค่ะ --อ่าวพู ต้น พวกนายมาทำไรกันนะ"

     หญิงสาววัยเดียวกับต้นและพูออกมาต้อนรับ แต่ดูเหมือน จะเป็นเพื่อนร่วมชั้นของต้นและพู ทำให้เธอนั้นตกใจเล็กน้อย แต่สำหรับพูนั้นเธอรู้อยู่แล้ว และเขาก็มาเป็นประจำ ยกเว้นต้นที่มาเป็นครั้งแรก เธอมองไปที่ต้น ด้วยแววตาใสๆของเธอ ใบหน้าของเธอนั้นเรียวน่ารักตามสไตล์เด็ก ม.ปลาย พร้อมกับมัดผมจุก แต่ชุดที่เธอใส่นั้นเป็นเอี้ยม ชื่อว่าชมพู่

     "พอดีมาดูจักรยานให้ต้นนะ ว่าแต่พ่อ ชมพู่ไม่อยู่งั้นเหรอ"

     "อยู่หลังร้านนะ กำลังประกอบเสือหมอบอยู่นะ"

     "พอดีพ่อของต้นรู้จักกับพ่อเธอนะเลยให้มาซื้อจักรยานที่นี่แล้วก็อุปกรณ์อื่นๆ ด้วยนะ"

     "หืม ว่าแต่ต้นเนี่ยนะ ที่จะเข้าเล่นกีฬาจักรยานนะ"

     ชมพู่มองไปที่ต้นด้วสายตาที่ดูไม่เชื่อ

     "แต่ต้นได้เข้าทีมจักรยานของโรงเรียนแล้วนะ"

     "เอ๋!? ไม่จริงน่า งั้นเดียวพวกนายช่วยรอแปปละกัน เดียวจะไปเรียกพ่อมาให้"

     ต้นยื่นนามบัตรที่พ่อของต้นให้ไว้กับชมพู่ก่อนเธอจะหันหลังและเดินไปเรียกพ่อของตัวเองที่อยู่หลังร้านในทันที ด้วยสีหน้าที่ตกใจที่ต้นนั้นจะสามารถเข้าทีมของโรงเรียนได้ หลังชมมพู่เข้าไปได้สักพัก พ่อของชมพู่ก็ออกมาหาทั้งคู่ในทันที ร่างที่สูงโตและกำยำ ได้ถอดผ้ากันเปื้อนออกก่อนจะเดินเข้าไปต้น พร้อมกับยิ้มขึ้นมาด้วยความดีใจ ผิดกับหน้าตาที่ดุๆ

     "เอาละน้ารู้เรื่อง ที่เธอได้เข้าทีมของโรงเรียน จะเป็นปกติทุกปีเวลา ที่เด็กใหม่ได้เข้าทีมแล้วไม่มีอุปกรณ์หรือจักรยาน ทางร้านของน้าเป็นตัวแทนส่งหมอบจักรยานเสือหมอบจากสมาคมจักรยานที่สนับสนุนนะ แถมก็มีอยู่ในสต็อกที่ร้านพอดีนะ หวังว่าจะเข้ากับเธอนะ"

(อันนี้แต่งเอาล้วนๆนะครับ)

     พ่อของชมพู่ เชิญต้นเข้าไปหลังร้านทันที ซึ่งแน่นอนว่าคนอื่นๆก็เช่นกัน ก็ตามเข้าไป ภายในหลังร้าน เป็นห้องกว้างขนาดใหญ่อีกทั้งยังมีอุปกรณ์มากมายตามชั้นวางเต็มไปหมด แต่ตรงกลางห้องนั้น มีแท่นยึดจักรยานเสือหมอบคันนึงเอาไว้ สีดำสนิททั้งคัน ตัวเฟรมจักรยาน ที่องศาเหมาะกับทำความเร็ว ขอบล้อที่สูงเป็นอย่างมาก เหมาะเอาไว้ให้ทำความเร็วได้นานและนิ่ง ตัวเฟรมที่เป็น All round ผสมกับความเป็น Aero สำหรับสายความเร็วโดยเฉพาะ พร้อมกับตัวอักษรสีขาว S-works และต่อจากนี้ต้องใช้คันนี้ไปตลอด ราวกับเพื่อนที่ขาดไม่ได้ในการแข่ง

     "เรื่องเฟรมนะทางสมาคมจัดเตรียมไว้ปีที่แล้วแต่ไม่ได้ใช้นะ น้าก็เลยเอาคัสต็อมใหม่ให้เหมาะกับเธอโดยเฉพาะเลยนะ เรื่องค่าใช้จ่ายทางสมาคมก็ออกให้แล้วด้วยน้าเลยจัดเต็มให้เลยละ ส่วนของคนอื่นๆที่เข้าทีมมาใหม่น้าก็กำลังปรับปรุงใหม่อยู่นะ"

     ต้นเดินเข้าไปดูใกล้ๆในทันที ด้วยแววตาที่โตขึ้น ราวกับว่าถูกชะตา พ่อของชมพู่ที่เห็นแบบนั้นก็อดยิ้มไม่ได้ก่อนจะกอดอกแล้วมองต้นเข้าไปดูจักรยานที่ตัวเองกลายเป็นเจ้าของ

     "ชอบไหมละ"

     "ชอบครับ!"
   
     ต้นหันไปตอบอย่างรวดเร็วก่อนจะ จับจักรยานคันใหม่เอาไว้ด้วยความดีใจ และคาดหวังเอาไว้ว่า เจ้านี่จะสามารถพาต้นทำเป้าหมายให้สำเร็จในวันที่ที่มีนัดแข่งกันอีกครั้งระหว่างต้นและไอซ์ที่สนามแข่งบนท้องถนน ถึงตอนนั้น ต้นจะไม่ยอมให้กับใครและชนะด้วยลำแข้งของตัวเองและพูอีกรอบที่เคยให้ความคาดหวังกับเขาก่อนส่งเข้าสปริ้น แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังต้องหาประสบการ์ณและฝึกอีกเยอะก็ตาม

--------------
ไรท์: ฝากแชร์และติดตามกันด้วยนะครับ นี่เป็นเรื่องแรกที่ผมแต่ง ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

อย่าลืมให้กำลังใจกันละ :3
ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น