สัญญาประกาศิต

ตอนที่ 1 : แนะนำตัวละครคร้าบบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 149
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    23 มี.ค. 53

 ตัวละครเชน จิรธันย์ คาวาเลียส

            นักธุรกิจหนุ่มอนาคตไกล ผู้นำพาอาณาจักรคาวาเลียสให้ก้าวมาผงาดในวงการธุรกิจโลกได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน จนเป็นที่จับตาของสื่อทุกแขนง  ด้วยรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ และมันสมองอันปราดเปรื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวน้อยสาวใหญ่จะคาดหวังอยากเป็นคนข้างกายหนุ่มเข้มมาดนิ่งรูปลักษณ์หล่อเหลาราวรูปสลักชั้นดี

                .... แต่ใครจะรู้ว่าหมดทั้งใจแล้วเขายกให้...เธอ... สาวน้อยของเขา คนเดียวเท่านั้น......

 


เอ็ดเวิร์ด เอิร์ล

            หนุ่มที่เป็นที่จับตาในวงการธุรกิจ เจ้าของรอยยิ้มบาดใจและเสน่ห์อันเหลือล้น ทายาทตระกูลผู้ดีเก่าผู้ยึดถืออัตตาในเชื้อสายตัวเองอย่างสูงสุด จนยอมละทิ้งมิตรภาพดีๆในวันวาน  เพื่อธำรงไว้ซึ่งวงศ์ตระกูลและความแค้นที่รอการปิดบัญชี แม้ลึกๆแล้วจะโหยหาวันเวลาดีๆที่เคยมีมิตรภาพและพี่น้องก็ตาม

                     แต่ในวันนี้....ถ้ามีเขา ก็ต้องไม่มีตระกูลคาวาเลียสเช่นกัน...


 

แองเจลีน่า เอรีญา เฉิน (เฉินอี้หลิน)

            สาวน้อยน่ารัก ร่าเริงสดใจ เอาแต่ใจเป็นบางเวลาตามฉบับลูกสาวคนเล็ก เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงเอเชีย  ผู้เป็นยอดดวงใจของคนทั้งครอบครัวทั้งพ่อ ตา และพี่ๆ ถูกประคบประหงมราวไข่ในหินมาตั้งแต่เด็ก

                ....เมื่อจู่ๆ ก็มีผู้หวังดีส่งคลิปวิดีโอชวนอึ้ง ทึ่ง เสียว มาให้ พลิกชีวิตที่แสนสงบสุขของเอรีญาให้เจอกับความวุ่นวายที่เรียกว่า 'งานวิวาห์'  ด้วยฝีมือคนใกล้ตัว...แต่ใครล่ะจะยอม ถ้างานนี้มันจะมีทางออกแค่ 2 ทางให้ต้องเลือกจริง เธอนี่แหละจะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสด้วยการหาทางออกที่ 3 ด้วยตัวเอง....

 

แอรอน อชิรวัฒน์ เฉิน (เฉินเจียหวิ่น)

                บุตรชายคนโตของตระกูลเฉิน ที่ควบคุมอำนาจเบ็ดเสร็จทุกอย่างไว้รองจากผู้เป็นบิดา ด้วยบุคลิกที่เป็นคนนิ่งๆ  ยากแก่การคาดเดาจึงทำให้เป็นที่เกรงขามแก่คนรอบข้าง แต่ยามอยู่กับคนในครอบครัวโดยเฉพาะน้องๆ จะเป็นพี่ชายที่อบอุ่นเป็นกันเอง  รักน้องมาก ทุ่มเทชีวิตเพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข

                ....แต่ไหงพอมาเรื่องความรักของตัวเอง ดันตกม้าตายตั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่มซะอย่างนั้น....

 

อลัน อชิรวิทย์ เฉิน   (เฉินเจียต้า)

                หนุ่มขี้เล่น ทะเล้น ช่างยั่ว  ทายาทคนรองของตระกูลเฉิน ที่เอาดีด้วยการเป็นผู้กำกับหนัง และยึดงานรองเป็นผู้ช่วยพี่ชายบริหารงานครอบครัว กิจกรรมยามว่างที่โปรดปรานคือแหย่น้องสาวสุดที่รักจนกลายเป็นสงครามย่อยๆ กลางบ้าน และถึงจะปากเสียชอบหาเรื่องกวนอารมณ์คนอื่นแต่ก็รักครอบครัวมากโดยเฉพาะน้องสาวอย่างเอรีญา เรียกได้ว่าทั้งรักทั้งหวง

                ...แต่...ใครเลยจะรู้ว่าหนุ่มขี้เล่นที่เบิกบานกับชีวิตสุดๆ ก็เคยมีเรื่องราวช้ำๆจากในอดีตจนเป็นแผลใจอันใหญ่กับเขาเหมือนกัน...

 

เซียร่า เคอร์ทิส

                ท็อบโมเดลสุดสวย ที่เป็นที่อิจฉาของสาวๆค่อนโลก เพราะเธอคือ ผู้รั้งตำแหน่งคู่ควงของเชน จิรธันย์ คาวาเลียส  หนุ่มหล่อชนิดหาตัวจับยาก

                ...แต่ทั้งหมดเป็นเพียงฉากบังหน้า ภายใต้ความสัมพันธ์ที่เห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์ แท้จริงมีเพียงมิตรภาพความเป็นเพื่อนเท่านั้นที่มอบให้ แต่เพื่อคนที่เธอรักหมดใจ  หนทางเดียวที่จะพิสูจน์ว่าเธอคู่ควรคือต้องกระโจนมาร่วมแผนการของเขาคนนั้น แม้จะฝืนใจกับการจากลาเพียงใดก็ตาม...

 

นัดตะวัน   นีรนาทไพบูลย์ (ซัน)

                หลานสาวบุญธรรมของตระกูลนีรนาทไพบูลย์ ควบตำแหน่งญาติผู้พี่และเพื่อนสาวคนสนิทของเอรีญา ปัจจุบันเป็นบรรณาธิการนิตรยสารท่องเที่ยว รักการถ่ายรูป และการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ  


ชีรณัฐ   ปัทมนาวินทร์ (ชาม)

                ไฮโซหน้าหวานที่ผันตัวเองไปเป็นดาราหน้ากล้อง เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง สวย ใส แต่ไม่ไร้สมอง รักเพื่อนสนิททั้งสองคน อย่างเอรีญา และนัดตะวันมาก

                ....แต่มีอยู่อย่างเดียวในชีวิตที่เธอคิดว่ามันเป็นจุดด่างพร้อยที่สุด คือการไปหลงรัก หนุ่มน้ำแข็งเรียกพี่  ผู้มีหัวใจราว
หินผา ...

เจนิสรา เลิศบริรักษ์ (เจน)

            เพื่อนรักของเชน คาวาเลียส และอลัน เจ้าของร้านเบเกอร์รี่สุดสวย กุนซือประจำตัวเอรีญาที่กุมความลับของเพื่อนชายและน้องสาวร่วมโลกเอาไว้อย่างแนบเนียน

                ....ถ้าเพื่อให้คนที่เธอรักทั้งหมดมีความสุข จะให้ทำอะไรขอให้บอก เจนิสราคนนี้พร้อมจะช่วยเสมอ....

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8 ความคิดเห็น