เพลิงมารผลาญพิภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 136,588 Views

 • 418 Comments

 • 2,736 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  703

  Overall
  136,588

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เรื่องราวของนาวิกโยธินหนุ่มนามสุริยา ที่บังเอิญได้เข้าไปอยู่ในดินแดนต่างมิติของจีนไม่ทราบว่าอยู่ในยุคสมัยใด ด้วยความที่พูดภาษาจีนได้บ้างแต่อ่านไม่ออก เลยต้องหาวิธีเอาตัวรอดทุกวิถีทาง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
          นาวิกโยธินหนุ่มนามสุริยา ได้เข้าไปช่วยเหลือเหมยหลินสาวนักท่องเที่ยวชาวจีนคนหนึ่งเอาไว้ในเหตุการณ์ซึนามิถล่มเขาหลัก จ.พังงา

          นักท่องเที่ยวคนนั้นที่ภายหลังได้เป็นกลายมาเป็นเพื่อนกัน หลังจากกลับประเทศจีนแต่ก็ยังติดต่อทางโทรศัพท์และคุยออนไลน์ทางโปรแกรมแซทอยู่เป็นประจำแรกๆก็คุยกันเป็นภาษาอังกฤษ หลังๆเหมยหลินได้สอนให้สุริยาได้หัดพูดคุยเป็นภาษาจีน และสุริยาก็สอนเหมยหลินให้พูดภาษาไทย นานหลายปีผ่านไปความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เกิดเป็นความรักและความสามารถทางด้านภาษาของทั้งสองแทบเรียกได้ว่าคล้ายเจ้าของภาษาไปแล้ว

          หลังจากนั้นไม่นานสุริยา ต้องลงไปประจำการที่ภาคใต้

          มีอยู่วันหนึ่งเกิดเหตุความไม่สงบ เหมยหลินทราบข่าว แล้วเกิดจิตใจว้าวุ่นเหมือนมีอะไรดลใจประกอบทั้งติดต่อสุริยาไม่ได้หลายวัน ทำให้ตัดสินใจบินมาที่ไทยแล้วลงไปที่ภาคใต้โดยใช้รถไฟเป็นพาหนะ

          เหมือนกับหนีเคราะห์กรรมไม่พ้น รถไฟดันมาเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เหมยหลินต้องเสียชีวิตอยู่ระหว่างทาง และความจริงตอนที่สุริยาลาดตะเวณมีเหตุปะทะกันกับโจรผู้ร้ายลักลอบตัดไม้และขนของเถื่อนในป่า ทำให้ต้องเสียเวลาและเดินอ้อมกลับอยู่หลายวันจึงออกมาได้ 

          หลังกลับค่ายสุริยาจึงทราบข่าวร้าย สุริยาเสียใจมาก หลังจากคนทางบ้านเหมยหลินมาทำพิธีเผาศพแล้ว สุริยาเลยขอลาพักร้อนเพื่อร่วมเดินทาง ส่งเถ้ากระดูกเธอกลับประเทศจีนเพื่อฝังในสุสานบรรพชน

          และในระหว่างที่เครื่องบินกำลังบินอยู่นั้นได้เกิดเหตุการณ์เครื่องบินขัดข้องเพราะต้องบินฝ่าพายุที่อยู่ดีๆก็ก่อตัวขึ้น 

          "น้องหลิน... พี่กำลังจะไปหาน้องแล้ว..." สุริยาคิดในใจ คิดว่าครั้งนี้ตายแน่แล้ว และกำลังจะได้ไปอยู่เป็นเพื่อนคนรัก...

          แต่ทันใดนั้นเอง ระหว่างที่เหตุการณ์กำลังวุ่นวายจนทำให้สายอ๊อกซิเจนหล่นลงมาแล้วนั้น กลับเกิดเหตุการณ์ผันเปลี่ยน หลังนักบินประคับประครองเครื่องไปซักพัก กลับมาควบคุมเครื่องได้ดีดังเดิม ผู้โดยสารทั้งลำไม่มีใครเป็นอะไร แต่มีคนผู้โดยสารคนหนึ่งหายไป สลายหายไปเป็นไอคล้ายว่าคนผู้นั้นไม่เคยขึ้นเครื่องบินลำนี้ ต่างก็ไม่มีผู้ใดพบเห็น คล้ายเหตุการณ์เรือหรือเครื่องบินที่ได้หายไปสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แต่นี่หาใช่คนทั้งลำแต่เป็นแค่คนๆเดียว เป็นเหตุการณ์ที่ยากอธิบายกลายเป็นข่าวใหญ่แต่ก็ไม่มีผู้ให้คำตอบได้

          สุริยาผู้นั้นได้หายไปจากเครื่องบินลำนั้น หลุดเข้ามาอยู่ในโลกต่างมิติที่คล้ายประเทศจีนเมื่อครั้งอดีต ไม่ใช่แผ่นดินจีนในอดีต แต่เป็นโลกต่างมิติคู่ขนาน คนที่นี่มีพลังลมปราณ มีสัตว์อสูรมายา สัตว์อสูรลมปราณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวิเศษอื่นๆอีกมากมายที่ไม่เข้าใจ

          ในโลกต่างมิตินี้ ประกอบไปด้วยหกทวีป ทวีปลมปราณปฐพี, ทวีปลมปราณวารี, ทวีปลมปราณวายุ, ทวีปลมปราณอัคคี, ทวีปลมปราณทอง, ทวีปลมปราณไม้


          ทวีปลมปราณวารีเล็กๆที่สุริยาได้เข้าไปอยู่นั้น

          ประกอบไปด้วย คนหลายชนเผ่า ชนเผ่าที่มีอิทธิพลสูงสุดมี 6 ชนเผ่า
          เผ่าดอยเหนือ เผ่าดอยใต้ เผ่าเนินดาว เผ่าเมฆาน้ำแข็ง เผ่าเมฆาเหิน เผ่าอสูรสมุทร

          สามเผ่าบน เผ่าดอยเหนือ เผ่าเนินดาว และเผ่าเมฆาเหิน ผู้ฝึกวิชาพลังจิต ฝึกวิชาโดยการดูดซับพลังจากแร่ ผนึกแก้ว หินลมปราณ และแก่นลมปราณจากอสูร

          สามเผ่าล่าง เผ่าดอยใต้ เผ่าเมฆาน้ำแข็ง เผ่าอสูรสมุทร ผู้ฝึกวิชาพลังลมปราณ ฝึกวิชาโดยการใช้ดูดซับแก่นพลังลมปราณ และแก่นพลังอสูร ซึ่งได้จากการฆ่าสัตว์อสูรลมปราณ เอาแก่นพลังอสูรมาปรุงเป็นโอสถเพิ่มพลังและทลวงขอบเขตขั้นลมปราณต่างๆ

          เวลานี้ได้เกิดเหตุการณ์การแตกหักกันระหว่าง สามเผ่าบน กับสามเผ่าล่าง ความสัมพันธ์นับพันปีเข้าสู่ช่วงวิกฤติ

          เหล่าผู้เฒ่าหัวหน้าเผ่าของสามเผ่าบนเลยลงมติ กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นโดยการแต่งงานระหว่างเผ่าเนินดาว และเมฆาเหิน

          เมิ่งเฉินนายน้อยแห่งเผ่าเนินดาวเป็นบุตรชายคนที่สามลูกคนที่สี่ของหัวหน้าเผ่า คุณชายเจ้าสำราญไม่เอาถ่าน ไร้ซึ่งความสามารถและปณิธาน แถมหน้าตาแสนธรรมดา 

          เรียกได้ว่าธรรมดาแทบหาจุดเด่นไม่เจอ ต่างเป็นที่โจษจันกันว่า เป็นผู้ที่รักสนุก ไม่เอาการเอางาน วันๆคลุกอยู่ในซ่องนางโลม และบ่อนการพนัน

          ซ้ำยังเป็นผู้มีเส้นพลังวิญญาณดวงจิตพิการ เหมือนมีรูรั่วในเส้นพลัง ดูดซับพลังแร่ ผนึกแก้ว หรือแก่นอสูรมายา ก็คล้ายถังน้ำรั่ว อายุ 20 แล้วแต่ขอบขั้นการฝึกก็ยังอยู่ในขอบขั้นปฐพี ทั้งความประพฤติและศักยภาพแล้วดูเหมือนจะไม่มีความก้าวหน้าอะไร มีดีแค่ที่ได้เกิดในตระกูลเมิ่งเท่านั้น

          มู่ปิงหยุนคุณหนูเผ่าเมฆาเหิน คุณหนูใหญ่ตระกูลมู่เป็นสตรีในหอห้องได้รับการอบรมมาอย่างดี อายุน้อยเพียง 17 ปีก็สามารถอัพพลังจิต จนถึงขอบขั้นฟ้า สามารถเหอะเหินเดินอากาศได้แล้ว ดูเหมือนความแตกต่างของทั้งสอง คนหนึ่งเป็นดิน(ปฐพี) คนหนึ่งเป็นฟ้า โดยแท้จริง
แต่นางก็จำต้องแต่งงานในครั้งนี้เพื่อความสัมพันธ์ระหว่างชนเผ่าแผนที่ ทวีปลมปราณวารี
อัตราส่วน 1:10,000,000
(1 ซม. เท่ากับ 100 กม.)


************************************************
นิยายเรื่องนี้ได้แรงบัลดาลใจมาจากเกมส์หลายๆเกมส์
ในโลกแห่งนิยายเรื่องนี้จึงมีทั้ง แฟนตาซีและไซไฟ

***************************************************************

คำเตือน : 

          - เรื่องนี้ดราม่าค่อนข้างเยอะพอสมควร

          เรื่องนี้มีหญิงรักหญิง (ตัวละครรอง ลูกศิษย์/ลูกน้องพระเอก)

          - เรื่องนี้พระเอกมีเมียหลายคน (ฮาเร็ม) 

          เรื่องนี้พระเอก รูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย ไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยฉลาด และมันจะค่อยๆไต่ระดับความเก่งกาจไปทีละนิดหลังจากได้ทำภารกิจต่างๆและบรรดาเมียๆคอยสนับสนุน


          - บางช่วงบางตอนของเรื่องช่วงแรกๆอ่านแล้วคลับคล้ายว่าเคยอ่านจากเรื่องอื่น อันนี้ไม่ต้องสงสัยครับ เพราะได้แรงบัลดาลใจจากหลายๆเรื่องเหล่านั้นนั่นเองครับ

          - เรื่องนี้ไม่ได้มีเฉพาะคนจีนอย่างเดียวนะครับ แต่มีทั้ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส รัสเซีย เวียดนาม พม่า อาหรับ อเมริกา และอื่นๆ คงคอนเซ็ปที่ว่า ที่ดาวดวงนี้เป็นโลกสวรรค์ ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องมีคนหลายชาติพันธ์ขึ้นมาอยู่ เพราะฉนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม เดี่ยวมีซามูไร เดี่ยวมีนินจา เดี่ยวก็มีอัศวินโผล่มาอยู่เรื่อย ทั้งชื่อตัวละครก็แปลกๆ มีทั้งจีนทั้งอังกฤษทั้งญี่ปุ่นทั้งไทยเต็มกันหมด

          - เรื่องนี้ไม่ได้มีเฉพาะกำลังภายใน สายลมปราณ แต่มีทั้งพลังเวทย์มนต์สายพลังจิตและของวิเศษมากมาย แต่ของวิเศษเหล่านั้น ถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ของดาวดวงนี้เพราะฉนั้นไม่ต้องกลัวว่าไม่สมเหตุสมผลครับ จะค่อยๆเผยออกมาถึงเผ่าพันธ์วิศวกรผู้อยู่เบื้องหลังของวิเศษนั้นๆในภายหลังครับ

          - เรื่องนี้เป็นไซไฟบวกแฟนตาซี ของวิเศษภายในเรื่องส่วนใหญ่เป็นสิ่งประดิษฐ์จากภูมิปัญญาของมนุษย์ที่อยู่บนโลกสวรรค์ แต่ก็มีของวิเศษที่ถูกสร้างมาจากพลังวิญญาณอีกครึ่งหนึ่งไม่ถึงกับมั่วแต่ก็ยึดหลักเหตุผลอยู่ครับ


          - หลายคนจะเห็นแล้วว่าพระเอกหรือตัวเดินเรื่องคือเมิ่งเฉินนั้นมันจะทำเควสแล้วจะมีเมียเพิ่มมาเควสละคนสองคน หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า เฮ้ย อะไรมันจะโชคดีปานนั้น ในความเป็นจริงแล้วในโชคดีแฝงโชคร้ายมาด้วยครับ ในโชคร้ายมีเคราะห์ ในเคราะร้ายมีโชคดี ในบุญที่ได้เมียเยอะ ก็มีกรรมเยอะตามมาด้วย ในอนาคตบรรดาเมียๆที่เข้ามาก็จะนำพาเคราะกรรมเข้ามาตลอด ไม่ต้องห่วงว่ามันจะได้ดีจนน่าอิจฉาครับ เพราะเมื่อได้รับมามากก็ต้องจ่ายออกมากเป็นธรรมดา 

          - เรื่องความรู้สึกของผู้หญิงในเรื่องนี้สำคัญมาก บางครั้งจึงเน้นความรู้สึกของตัวละครหญิง นั่นเพราะตามโครงสร้างที่วางเอาไว้ ไม่ใช่ว่าหาจับใส่เพื่อให้พระเอกมีเมียหลายคนอย่างไม่มีเหตุมีผล หรือเพื่อสนองตัณหาผู้แต่งนะครับ ตัวละครทุกคนต่างมีบทบาทของตัวเอง และมีความสำคัญของตัวเองอยู่ หลังๆจะเห็นว่า เมื่อมีเข้ามา ก็ต้องมีออกไป ไม่จากเป็นก็จากตาย หมายความว่า รักได้ก็เกลียดได้ แต่งงานได้ก็หย่าได้ บางคนพลัดพราก บางคนตกตาย หลายคนที่เข้ามาไม่ใช่มาเพราะรัก บางคนมาเพราะจำเป็น และบางคนมาเพราะเกลียดและต้องการก่อกวนและแก้แค้นให้มันบ้านแตกหรือเป็นสายลับที่คอยขัดขวาง มีช่วงโปรโมชั่นและหมดช่วงโปรโมชั่น รักมากก็ต้องผิดหวังมากเป็นธรรมดา

          - ในเรื่องของคนมากรักหลายใจของพระเอกนั้น สิ่งที่ต้องการจะสื่อคือ ระหว่างคนรัก หรือคนที่เกิดมาเป็นผัวเมียกัน เกิดมาเพื่อ "ใช้หนี้" และ "ทวงหนี้" กันและกัน ทุกอย่างอยู่ภายใต้ "กฏแห่งกรรม" เมื่อมีเหตุ ย่อมมีผล เมื่อมีผลแล้วย่อมมีเหตุแห่งกรรมนั้นเป็นของคู่กัน ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตเรา มีสาเหตุมาจากกระทำของตนเองไม่ว่าจะชาตินี้หรืออดีตชาติทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสุขหรือทุกข์, ชั่วหรือดี, สำเร็จหรือล้มเหลว, รุ่งเรืองหรือล่มจม, ยากดีมีจน ฯลฯ อนาคตของตัวละครนั้นขึ้นอยู่กับว่าคนนั้นจะจัดการกับปัจจุบันนั้นยังไง และตัวละครจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆทางแนวความคิดครับ....

          - ในโลกสวรรค์แห่งนี้ขอให้เข้าใจตรงกันด้วยนะครับว่าในโลกที่คล้ายอดีตแห่งนี้ไม่มีหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ตหรือได้รับการศึกษาเท่าเทียมกันเหมือนอย่างในโลกมนุษย์ในปัจจุบันความคิดความอ่านของผู้คนในเรื่องทั้งผู้หญิงผู้ชายจะค่อนข้างหน่อมแน้ม บางคนอาจจะดูอ่อนต่อโลกและไม่ค่อยฉลาดนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ โดยเฉพาะตัวละครหญิงจะไม่เหมือนผู้หญิงในโลกปัจจุบัน ส่วนใหญ่จึงค่อนข้างเป็นคนขี้อาย บางคนใจง่ายเกินไป บางคนจริงจังเกินไป บางคนงี่เง่าเกินไป บางคนดื้อร้นเกินไป บางคนดูเหมือนอ่อนต่อโลกไร้เดียงสาเกินไป และบางคนก็แสนดีและจิตใจอ่อนโยนเกินไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ 

          - ต้องเข้าใจว่าสตรีในสมัยโบราณที่ถูกเลี้ยงในหอห้องบางคนอาจได้พูดคุย สัมผัสมือ หรือแตะต้องร่างกายบุรุษครั้งแรกคือตอนแต่งงานเท่านั้นครับ หรือแม้แต่การคุยกับผู้ชายก็เป็นเรื่องต้องห้าม บางคนถูกสอนเรื่องเพศแค่ก่อนเข้าหอวันเดียวเท่านั้นครับ เพราะฉนั้นจะเห็นว่าอะไรนิดอะไรหน่อยก็ทำหน้าเอียงอายหน้าแดง นั่นเพราะผู้หญิงในอดีตนี้มีจริตของสตรีมากกว่าปัจจุบันเป็นเรื่องปกติครับ และที่สำคัญผู้หญิงในสมัยโบราณนั้นบางคนถูกสอนตั้งแต่เด็กเพียงแค่ให้รู้จักเอาอกเอาใจผู้ชาย ดูแลบ้านและเลี้ยงลูกเท่านั้นครับ 

          - และนี่ก็ยังเป็นประเด็นหลักของเรื่องด้วยครับ คือต่อไปพระเอกจะให้ผู้หญิงมีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชายทั้งในด้านการศึกษา การแพทย์ การทหาร การเลือกคู่ครองและการประกอบสัมมาอาชีพ (ในอดีตผู้หญิงไม่สามารถไปโรงเรียน เป็นทหาร เป็นหมอหรือเปิดเผยโฉมหน้าต่อผู้คน หรือไม่สามารถเลือกคู่ครองได้เองรวมทั้งไม่มีสิทธิรับราชการหรือเลือกตั้งได้ บางคนถูกขายเป็นทาสคล้ายสิ่งของ) รวมทั้งสตรีสามารถรักกับสตรีด้วยกันและยังแต่งงานกันได้ด้วย

          - ส่วนนิสัยของพระเอกนั้นก็ตามคาเรคเตอร์ของมันเลยครับ (ดูได้ในตอนที่ 13) แต่อย่างที่บอก วันหนึ่งมันพูดอย่าง อีกวันมันคิดอีกอย่าง และวันต่อไปมันอาจจะทำอีกอย่าง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวแปรและสถานการณ์ด้วยครับ แต่บางครั้งมันคิดอีกอย่าง แต่ทำอีกอย่างนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ บางสิ่งที่เราคิดไม่สามารถแสดงออกมาได้ อย่างเช่นเรื่องแย่ๆ เรื่องเลวๆ ร้ายๆ บางครั้งอาจจะมีการคิดเรื่องพวกนั้น แต่ในความเป็นจริงไม่สามารถทำได้เพราะว่าผิดหลักการ การครองชีพ ผิดหลักศีลธรรมจรรยา หรือว่าคิดได้ในภายหลังว่าสิ่งที่เคยคิดนั้นเป็นเรื่องผิดต่อคนอื่น โชคดีแล้วที่ได้แต่คิดและไม่กระทำ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ

          - บางครั้งพระเอกจึงแทบไม่เหมือนพระเอกเพราะบางครั้งมันอาจจะดูเป็นคนเห็นแก่ตัวเกินไปในด้านมีเมียหลายคน หลังๆก็จะมีบทตัวละครรองเข้ามาแทรกตลอด บางตอนตัวละครรองดีกว่าพระเอกอีก อันนี้ไม่ต้องแปลกใจครับ ในดีมีเลว ในเลวมีดี คนดีทุกคนก็ไม่ได้ดีล้วนขาวสะอาดหมดจด คนเลวก็ไม่ได้ดำสกปรกจนไม่มีขาวปนอยู่เลย บางช่วงบางตอนก็ดี บางช่วงบางตอนจึงมีเลว ไม่ใช่คาเรคเตอร์ไม่ตรงนะครับ ต้องเข้าใจว่า วันหนึ่งเรามีอารมณ์หลากหลาย นับประสาอะไรกับนิยายที่มีทามไลน์ที่ยาว วันหนึ่งตัวละครคิดแบบหนึ่ง อีกวันหนึ่งทำอีกอย่างหนึ่งจึงไม่แปลกอะไรครับ ลองนึกถึงตัวเองหรือใจของผู้อ่านดูนะครับ ขนาดนิ้วมือของตัวเราเองยังไม่เท่ากัน ตอนเช้าอารมณ์แบบหนึ่ง ตกตอนเย็นอารมณ์อีกแบบหนึ่ง นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดครับ เพราะในตอนกลางวันมันมีตัวแปรและสถานการณ์บางอย่างทำให้ตอนเย็นอารมณ์เปลี่ยนไป ในเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันครับ

          - ที่สำคัญตัวหลักไม่ใช่มีแค่พระเอกครับ อันที่จริงแล้วพระเอกเป็นแค่แกนของเรื่องหรือตัวดำเนินเรื่องเท่านั้น ความจริงตอนแรกว่าจะแต่งแบบ game of thrones มีหลายอาณาจักรมีทั้งสงครามภายใน สงครามภายนอก สงครามรวมอาณาจักร แต่เกรงเรื่องจะใหญ่บานปลายไป เลยบีบให้เล็กลงมามันเลยดูเหมือนขาดๆเกินๆนิดหน่อยนะครับ แต่พยายามจะค่อยๆขยับขยายไปอย่างช้าๆก็แล้วกันนะครับจะได้ไม่งง เพราะตัวละครมีนับร้อยตัว

          - แต่ในอนาคตหากได้รับการตอบรับจากผู้อ่านมากๆ ก็อาจจะมีการรีไรท์และรีบูทใหม่เพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไปให้มันสมบูรณ์เพิ่มขึ้นอีกครับ

          - เรื่องการตายของตัวละครก็เหมือนกันครับ หลังๆจะมีคนตาย จะเห็นว่าบางคนเป็นตัวละครหลักหรือคนสำคัญแต่ตายได้อเนจอนาจไม่สมเป็นผู้นำทัพหรือผู้นำตระกูล หรือตัวละครหลักหรือตัวละครสำคัญ อันนี้ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า ความตายเป็นสิ่งไม่แน่นอน ใช่ว่าจะเลือกได้ เมื่อถึงเวลาตายมันก็ต้องตาย ใช่ว่าจะเลือกตายได้อย่างเท่ห์ๆได้ทุกคน แต่บางครั้งคนไม่สมควรตายก็ตาย คนสมควรตายกลับอยู่จนจบเรื่อง 

         - สิ่งที่จะแทรกเข้ามาจะมีเรื่อง การแพทย์ การศึกษา การทำอาหาร การสร้างสิ่งประดิษฐ์  การทหาร การสงคราม การเมือง การปกครอง การเกษตร การคลี่คลายคดีฆาตกรรม คือมีทุกอย่างครับอย่างละนิดละหน่อยคั่นเลือกราวระหว่างสงครามและความรักอีกที


         - สิ่งสำคัญจะแทรกเรื่อง รักแท้ทุกชาติภพ ความรักต่างชนชั้นต่างวาระ ต่างชั้นวรรณะ ความรักระหว่างหญิงกับหญิง ความรักระหว่างชายกับชาย ความรักระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง ความรักระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ ความรักระหว่างคนกับอสูร ฯลฯ

         - ตัวละครทุกตัวจะมีอารมณ์ทั้งเจ็ดและกามคุณทั้งหกอันได้แก่

         - อารมณ์ความรู้สึก ยินดี เดือดดาล เศร้าโศก สุขสันต์ ความรัก ความชัง และความปรารถนา

         - กามคุณทั้งหกเกิดจากการรับรู้ทาง จักษุ โสต ฆาน ชิวหา กายา และใจ ซึ่งก่อให้เกิดเป็นความต้องการต่อ รูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส และมโนสำนึก อันเป็นต้นเหตุให้เกิด กิเลส ตันหา ราคะ โมหะ โทสะ ซึ่งแต่ละการเลือกและการกระทำของตัวละครเป็นหนึ่งในตัวแปรของเรื่องครับ                  

***************************************************************

          ดูจากขีดความสามารถและตามสถิติแล้วผู้แต่งคิดว่าน่าจะเขียนได้ 3-4 วันต่อหนึ่งตอนครับ บางตอนอาจใช้เวลาทั้งอาทิตย์เพราะว่าไม่อยากเขียนลวกๆจะต้องมีการวางแผนในไทม์ไลน์ คาเรคเตอร์ตัวละครโลเกชั่นและแอคชั่นต่างๆด้วย  แต่บางตอนอาจยาวถึง 40 หน้า เพราะว่าบางตอนเขียนเล่ายาวจนจบบทครับ เพราะฉนั้นถึงจะออกช้า แต่คาดว่าน่าจะอ่านกันจนตาเปียกได้เหมือนกัน จึงขอแจ้งล่วงหน้าไว้ให้ทราบไว้ ณ โอกาสนี้ครับ

********************************************************


หากถูกใจอยากให้ทิปค่าขนม ค่ากาแฟ ค่ามาม่า ค่าไฟ แล้วแต่จะให้

Paypal : takashi_th@hotmail.com

True money : 0929065478

ติดตามอัพเดตและข้อมูลข่าวสารจากผู้แต่งได้ที่

เพจผู้แต่ง

***************************************************************

หากผิดพลาดประการประการใดชี้แนะด้วยนะครับ 

ขอบคุณที่ติดตามครับ

***************************************************************

สารบัญ อัพเดท 4 เม.ย. 62 / 17:07

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ พันปักษา อ่านจันทรา จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

418 ความคิดเห็น

 1. #418 0960430402 (@0960430402) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 11:03

  เติมทรูจะสะเยอะเชียว

  #418
  0
 2. วันที่ 29 เมษายน 2562 / 23:05
  เลิกอับเดตแล้วหรือครับ
  #417
  1
  • ขอพักซักอีกสองสามเดือนขอรับ ช่วงนี้ธุรกิจกำลังไปได้ดี ไว้เข้าที่เข้าทางเวลาว่างมีเดี่ยวมาแต่งต่อ
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม
   #417-1
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 4. #415 ConmanzaX (@ConmanzaX) (จากตอนที่ 261)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:39
  สะเทือนใจสองตอนล่าสุดสั้นมาก
  #415
  1
  • 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:14
   ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ
   สั้นบ้าง ยาวบ้างครับช่วงนี้แล้วแต่ฉาก แต่อันที่จริงพยายามลดน้ำลงอยู่ครับ พอดีมีหลายคนเคยบอกว่าน้ำเยอะ จึงจะเห็นได้ว่า ตอนแรกๆของภาคแรกนั้นยาวมาก น้ำซะส่วนใหญ่ แต่นับตั้งแต่เขียนภาคสองนั้นแต่ละตอนจะเริ่มสั้นลงเรื่อยๆ ให้ยาวประมาณสี่ถึงห้าหน้ากระตาษ แต่ก็ยังมีบางตอนที่ยังเวิ่นเว้อและยังยาวอยู่ คิดซะว่าเป็นสไตร์การเขียนก็แล้วกัน
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #415-1
 5. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:05
  น่าจะใช้คำว่า "ข้า"ดีกว่าน่ะ
  เช่น....ให้ทำตามข้า....บลาๆๆๆ
  #414
  0
 6. #413 Dorson (@NumGamer) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:08
  งงงงงงงง
  #413
  0
 7. #412 Dorson (@NumGamer) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:52
  เมีย-เยอะจังแสสส
  #412
  0
 8. #411 PterCarTer (@PterCarTer) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:44
  อืมใช่ๆเริ่มรู้สึกลำคานยังไงไม่รู้
  #411
  0
 9. #410 1779900261854 (@1779900261854) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 14:27
  พอดีกว่าเดวจะสงสารอ่านไม่ลง ไปละ
  #410
  0
 10. #409 1779900261854 (@1779900261854) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 14:50
  ผมว่ามันมันเรื่องเลอะเทอะละนะมีคนควบคุมด้วย

  และจะ ไปๆมายุอย่างนี้อะ อดีตบ้างปัจจุบันบ้าง
  #409
  1
  • 24 มกราคม 2562 / 19:27
   ขอบคุณมากครับ ต่อไปยิ่งหนักกว่านี้อีกครับ ย้อนเวลาไปอีกเป็นพันเป็นหมื่นปี
   #409-1
 11. #408 1779900261854 (@1779900261854) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:25
  ผมว่าจินหลิงเริ่มรุงรังละทำไห้เรื่องมันยาก
  #408
  0
 12. #407 1779900261854 (@1779900261854) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:12
  สนุกดีคับ
  #407
  1
 13. #406 ConmanzaX (@ConmanzaX) (จากตอนที่ 229)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 14:46

  ตอนล่าสุดสั้นมาก แต่ยังดีกว่าหายไปเลย สู้ต่อไปเอาให้จบ

  #406
  1
  • 16 มกราคม 2562 / 15:43
   ขอบคุณมากครับ พอดีเล่าเรื่องไม่เก่ง บางตอนเลยสั้นไป บางตอนเลยยาวไป กำลังลองปรับเปลี่ยนหาวิธีเล่าแบบใหม่ให้กระชับเข้าใจง่ายอยู่ครับ พอดีในหัวมีแต่น้ำ หาวิธีตัดน้ำออกอยู่
   #406-1
 14. วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 23:28

  สรุปตัวเอกเปลี่ยนเรื่องเปลี่ยน

  #405
  1
  • ใช่ครับ ผมลองเปลี่ยนวิธีเล่าเรื่องด้วย ในความคิดส่วนตัวภาค จินหลิง เป็นวิวัฒนาการจากภาค เมิ่งเฉิน ผู้แต่งๆดีกว่าเดิม และใช้เวลานานกว่าเดิมในแต่ละตอน มีการคิดวิเคราะห์แยกแยะและรีเซิดมากกว่า ผู้หญิงแต่ละคนไม่ได้ง่ายๆเหมือนภาคแรกๆ ถึงแม้คนที่เข้ามาจากภาค นพพร จะเข้ามาแบบถวายตัวเข้ามาแบบไม่ได้เลือกเอง เหมือนเข้ามาแบบง่ายๆก็ตาม แต่พวกนางก็เข้ามาเพราะเหตุผลทางการเมืองก็ไม่ถือว่าง่าย แต่ภาคจินหลิง ต้องหลั่งเลือดชโลมแผ่นดินเพลิงไฟเผาผลาญพื้นปฐพีให้แหลกลาน ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจทุ่มเทเงินมากมาย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะสมหวังได้กันหรือเปล่า เพราะนางเอกต่างคนต่างก็สะกดข่มกันอยู่... ในชาติก่อนพวกนางเลือกไม่ได้ แต่ในชาตินี้พวกนางเลือกได้ เลือกที่จะเดินในเส้นทางไหน เลือกยอมเป็นแค่หนึ่งในภรรยา หรือจะเลือกอยู่คนเดียว หรือจะเลือกอยู่กับใครซักคนที่เขารักเรามากกว่าเรารักเขา หรือเลือกที่จะสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ...

   อันที่จริงแล้วที่เล่ามาสองร้อยกว่าตอนนี้เป็นเพียงการเกลิ่นนำหรือแนะนำตัวละครเท่านั้นเอง หลังจากสามร้อยตอนผ่านไปเส้นเวลาต่างๆก็จะมาบรรจบกัน คล้ายระเบิดเวลาที่รอการประทุ ยามนั้นยากจะบอกได้ว่าจะเกิดอะไรเกิดขึ้น...
   #405-1
 15. #404 ToPaMAX (@prawit023) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 17:28
  น้ำ.....
  #404
  0
 16. #403 ladygaiga (@ladygaiga) (จากตอนที่ 209)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 10:39
  ของต่างๆเหนือชั่นกว่าโลกมนุษย์ จากยังแพ้กะเพราะไรท์น่านละ
  #403
  1
  • 26 พฤศจิกายน 2561 / 15:38
   ในนิมิตของเมิ่งเฉินเมื่อปีที่แล้ว ที่โลกสวรรค์ถูกมนุษย์โลกยึดก็เพราะว่า

   ทวีปไม้มันมีสงครามกับดาวอื่นก่อน เกิดสงครามระหว่างดวงดาว รบกันเละ (รบกับดาวที่มีเอลฟ์กับออร์คอยู่อาศัย สาเหตุเพราะไปจับเขามาเป็นทาสและขายเป็นร่างภาชนะหรือร่างเทียมหุ่นเชิด (ที่บอกว่าเป็นร่างเทียมหุ่นเชิดแต่จริงๆเป็นซากศพเอลฟ์ที่นำมารีไซเคิลเป็นร่างภาชนะหรือบอกว่าเป็นร่างเทียมหุ่นเชิดแต่จริงๆไม่ใช่มันกลับเป็นตัวจริงที่ตายแล้ว(ต้นทุนมันถูกกว่า)(จินหลิงรู้ทีหลัง))) บนดาวนั้นก็มีผู้ใช้มนตราที่มีท่าใหญ่เปิดประตูมิติได้และอาวุธทำลายล้างพลังสูงประมาณขอบขั้นเทวะหลายคนสร้างขึ้นมาเพื่อล้างแค้น ผลพวงจากสงครามระหว่างดวงดาว ดาวสวรรค์จึงเสียหายหนักทวีปไม้หายไปทั้งทวีป แล้วคนในทวีปไม้ก็พากันย้ายหนีไปอยู่บนยานนาวาปราณและออกเดินทางไปอยู่ดาวดวงอื่น คนบนดาวเฮ่าเทียนหรือโลกสวรรค์ก็เลยโดนหางเลขหลังจากนั้น คอยรบกับพวกเอลฟ์และออร์คต่ออีกหลายปี และคนบนดาวออร์คกับเอลฟ์ก็พยายามขึ้นมายึดครองดาวดวงนี้เช่นกันในภายหลัง เพราะดาวของพวกเขาก็ถูกคนจากนครใบคู่ไปทำลายล้างดาวเขาจนอยู่อาศัยไม่ได้ ก็เลยต้องย้ายมาแล้วก็เกิดการปะทะกัน

   และในเวลาเดียวกันนั่นเองก็เกิดสงครามโลกสวรรค์ในแต่ละเมืองในแต่ละทวีปตีกันเละ (เขม่นกันมานาน จากสงครามคนกับอสูรในทวีปลมปราณวารีก็ขยายใหญ่เป็นสงครามระหว่างทวีป) สบโอกาสมนุษย์โลกวาร์ปขึ้นมาได้พอดี เป็นตาอยู่คว้าพุงปลาไปกิน ก็ยึดเอาเทคโนโลยีโลกสวรรค์นี่แหละรบกับคนบนโลกสวรรค์ที่เหลือรอดจากสงคราม แต่ทักษะการรบคนบนโลกเหนือกว่าเพราะทำสงครามมาหลายหมื่นปีตั้งแต่เริ่มมีมนุษย์โลก และคนบนโลกสวรรค์ ตีกันเหมือนตีมวยชนะแล้วก็เลิก เพราะคนบนโลกสวรรค์ส่วนใหญจิตใจดีเกินไป กระทั่งอสูรเองส่วนใหญ่ก็เหมือนจะร้ายแต่จริงๆเพราะไม่มีทางเลือกจึงประกาศสงครามเพียงเพื่อเป็นการดิ้นรนเอาตัวรอดของเผ่าพันธุ์เท่านั้น แต่คนบนโลกมนุษย์ชนะแล้วล้างเผ่าพันธ์กลืนกินแผ่นดินและวัฒนธรรมเหมือนอินเดียแดง

   ตัวแปรที่สำคัญในนิมิตของเมิ่งเฉินคือไม่มีเมิ่งเฉินและจินหลิงเหมือนคนทั้งสองได้ตายไปแล้ว มังกรแต่ละแก่นพลังไร้พลังฝึกตนขอบขั้นสูง ผู้ฝึกตนบนโลกสวรรค์จึงตกต่ำลง แต่ปัจจุบัน เมิ่งเฉินไม่ตาย(ในตอนนี้ อนาคตไม่แน่) และตอนนี้จินหลิงระลึกชาติได้(แต่ก่อนเหมือนอยู่อย่างไร้ตัวตนเหมือนเป็นกาฝาก) ตอนหลังๆจินหลิงยังสามารถท่องเวลา ท่องอวกาศ และย้อนเวลาได้ สองคนนี้คือตัวแปรสำคัญที่ทำให้เส้นเวลาและความจริงของโลกนี้มันเปลี่ยนไป

   ในอนาคตบางทีอาจจะไม่ได้รบกันกับชาวโลก แต่จินหลิงสร้างระบบขึ้นมาทดสอบชาวโลกอีกแบบหนึ่งแทน โดยทำให้มันเหมือนเกมออนไลน์คนบนโลกคิดว่าเป็นแค่เกมvr online แต่จริงๆคือด่านทดสอบหนึ่ง ให้คนบนโลกสามารถควบคุมร่างเทียมหุ่นเชิดบนดาวเฮ่าเทียนได้ (อาจจะมีเขียนเป็นภาคแยกตัวเอกเป็นอีกคนเป็นนิยายเกมออนไลน์(โปรแจคต่อไป)) ผ่านแคปซูลและหมวกควบคุมระยะไกล ใครที่ทำเควสผ่าน หรือโดดเด่นเพียงพอถึงจะดึงวิญญาณจากดาวโลกมาอยู่ในร่างเทียมหุ่นเชิดบนโลกสวรรค์อย่างถาวร ไรประมาณนั้น

   ตอนหลังๆจินหลิงยังสามารถเดินทางไปกลับโลกคู่ขนานอีกด้วย มันเป็นโลกหรือดาวเฮ่าเทียนเดียวกัน แต่เป็นมิติความจริงอีกโลกที่ไม่มีเมิ่งเฉินกับจินหลิง โลกที่ถูกมนุษย์โลกยึด ไปเสริมกำลังทำสงครามกับชาวโลกในอีกความจริงหนึ่ง สุดท้ายจินหลิงสร้างจักรวาลและดาวของตัวเองขึ้นมาอีกจักรวาลหนึ่ง และจักรวาลนั้นก็อยู่ในแหวนทองจินหลิง คาดว่าคงอีกยาวนานหลายร้อยปี และคงแต่งอีกเป็นปีหรือสองปีได้ครับ

   ขออภัยหากเป็นการสปอย ให้คิดว่าเป็นเรื่องย่อก็แล้วกันนะครับ
   #403-1
 17. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 13:52
  ไปโน่นที ไปนั่นที ไรท์คนอ่าน

  อ่านไม่ปะติดปะต่อจนไม่อยากอ่านค่ั
  #402
  0
 18. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 13:51
  ยิ่งอ่านยิ่งมึน
  #401
  0
 19. #400 BlackJester (@zephiroth99) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 19:00
  ยาว แต่เหมือนอ่านของเก่า รวมๆกันมาเนื้อเรื่องไม่ได้เดินหน้าเลย
  #400
  0
 20. #399 พี่หมี
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:03

  ราชาวอคราฟหายอ่านไม่ได้

  #399
  1
 21. #398 BlackJester (@zephiroth99) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 09:36
  ตอนที่ 76 ด่านทดสอบ ซื้อแล้วอ่านไม่ได้ งงเลย ใครคือน้องเจ็ด น้องเก้า
  #398
  3
  • #398-2 pipatpong2401 (@pipatpong2401) (จากตอนที่ 76)
   6 ธันวาคม 2561 / 19:54
   อ่านได้ยังครับ รออ่าน76ซื้อตอนแล้วครับ
   #398-2
  • 6 ธันวาคม 2561 / 21:31
   อ่านได้แล้วคร้าบบบ
   #398-3
 22. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 18:20

  ฉลองสองปี และฉลองครบสองร้อยตอน

  นับจากนี้สืบไปเบื้องหน้า ลด coin ลงเหลือ 50 นะขอรับ

  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและสนับสนุนครับผมhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png

  #397
  0
 23. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 09:33

  สนุกมากคะขอบคุณมากคะ

  #396
  1
 24. วันที่ 30 กันยายน 2561 / 18:55

  ที่เห็นลบคอมเม้นออกเยอะๆ นี่คือลบสเปมออกนะครับ เฝื่อใครเข้าใจผิดว่าลบคอมเม้นออกทำไมตั้งเยอะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-10.png

  #395
  0
 25. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น