เพลิงมารผลาญพิภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 113,059 Views

 • 397 Comments

 • 2,419 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,058

  Overall
  113,059

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เรื่องราวของนาวิกโยธินหนุ่มนามสุริยา ที่บังเอิญได้เข้าไปอยู่ในดินแดนต่างมิติของจีนไม่ทราบว่าอยู่ในยุคสมัยใด ด้วยความที่พูดภาษาจีนได้บ้างแต่อ่านไม่ออก เลยต้องหาวิธีเอาตัวรอดทุกวิถีทาง


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
          นาวิกโยธินหนุ่มนามสุริยา ได้เข้าไปช่วยเหลือเหมยหลินสาวนักท่องเที่ยวชาวจีนคนหนึ่งเอาไว้ในเหตุการณ์ซึนามิถล่มเขาหลัก จ.พังงา

          นักท่องเที่ยวคนนั้นที่ภายหลังได้เป็นกลายมาเป็นเพื่อนกัน หลังจากกลับประเทศจีนแต่ก็ยังติดต่อทางโทรศัพท์และคุยออนไลน์ทางโปรแกรมแซทอยู่เป็นประจำแรกๆก็คุยกันเป็นภาษาอังกฤษ หลังๆเหมยหลินได้สอนให้สุริยาได้หัดพูดคุยเป็นภาษาจีน และสุริยาก็สอนเหมยหลินให้พูดภาษาไทย นานหลายปีผ่านไปความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เกิดเป็นความรักและความสามารถทางด้านภาษาของทั้งสองแทบเรียกได้ว่าคล้ายเจ้าของภาษาไปแล้ว

          หลังจากนั้นไม่นานสุริยา ต้องลงไปประจำการที่ภาคใต้

          มีอยู่วันหนึ่งเกิดเหตุความไม่สงบ เหมยหลินทราบข่าว แล้วเกิดจิตใจว้าวุ่นเหมือนมีอะไรดลใจประกอบทั้งติดต่อสุริยาไม่ได้หลายวัน ทำให้ตัดสินใจบินมาที่ไทยแล้วลงไปที่ภาคใต้โดยใช้รถไฟเป็นพาหนะ

          เหมือนกับหนีเคราะห์กรรมไม่พ้น รถไฟดันมาเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เหมยหลินต้องเสียชีวิตอยู่ระหว่างทาง และความจริงตอนที่สุริยาลาดตะเวณมีเหตุปะทะกันกับโจรผู้ร้ายลักลอบตัดไม้และขนของเถื่อนในป่า ทำให้ต้องเสียเวลาและเดินอ้อมกลับอยู่หลายวันจึงออกมาได้ 

          หลังกลับค่ายสุริยาจึงทราบข่าวร้าย สุริยาเสียใจมาก หลังจากคนทางบ้านเหมยหลินมาทำพิธีเผาศพแล้ว สุริยาเลยขอลาพักร้อนเพื่อร่วมเดินทาง ส่งเถ้ากระดูกเธอกลับประเทศจีนเพื่อฝังในสุสานบรรพชน

          และในระหว่างที่เครื่องบินกำลังบินอยู่นั้นได้เกิดเหตุการณ์เครื่องบินขัดข้องเพราะต้องบินฝ่าพายุที่อยู่ดีๆก็ก่อตัวขึ้น 

          "น้องหลิน... พี่กำลังจะไปหาน้องแล้ว..." สุริยาคิดในใจ คิดว่าครั้งนี้ตายแน่แล้ว และกำลังจะได้ไปอยู่เป็นเพื่อนคนรัก...

          แต่ทันใดนั้นเอง ระหว่างที่เหตุการณ์กำลังวุ่นวายจนทำให้สายอ๊อกซิเจนหล่นลงมาแล้วนั้น กลับเกิดเหตุการณ์ผันเปลี่ยน หลังนักบินประคับประครองเครื่องไปซักพัก กลับมาควบคุมเครื่องได้ดีดังเดิม ผู้โดยสารทั้งลำไม่มีใครเป็นอะไร แต่มีคนผู้โดยสารคนหนึ่งหายไป สลายหายไปเป็นไอคล้ายว่าคนผู้นั้นไม่เคยขึ้นเครื่องบินลำนี้ ต่างก็ไม่มีผู้ใดพบเห็น คล้ายเหตุการณ์เรือหรือเครื่องบินที่ได้หายไปสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แต่นี่หาใช่คนทั้งลำแต่เป็นแค่คนๆเดียว เป็นเหตุการณ์ที่ยากอธิบายกลายเป็นข่าวใหญ่แต่ก็ไม่มีผู้ให้คำตอบได้

          สุริยาผู้นั้นได้หายไปจากเครื่องบินลำนั้น หลุดเข้ามาอยู่ในโลกต่างมิติที่คล้ายประเทศจีนเมื่อครั้งอดีต ไม่ใช่แผ่นดินจีนในอดีต แต่เป็นโลกต่างมิติคู่ขนาน คนที่นี่มีพลังลมปราณ มีสัตว์อสูรมายา สัตว์อสูรลมปราณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวิเศษอื่นๆอีกมากมายที่ไม่เข้าใจ

          ในโลกต่างมิตินี้ ประกอบไปด้วยหกทวีป ทวีปลมปราณปฐพี, ทวีปลมปราณวารี, ทวีปลมปราณวายุ, ทวีปลมปราณอัคคี, ทวีปลมปราณทอง, ทวีปลมปราณไม้


          ทวีปลมปราณวารีเล็กๆที่สุริยาได้เข้าไปอยู่นั้น

          ประกอบไปด้วย คนหลายชนเผ่า ชนเผ่าที่มีอิทธิพลสูงสุดมี 6 ชนเผ่า
          เผ่าดอยเหนือ เผ่าดอยใต้ เผ่าเนินดาว เผ่าเมฆาน้ำแข็ง เผ่าเมฆาเหิน เผ่าอสูรสมุทร

          สามเผ่าบน เผ่าดอยเหนือ เผ่าเนินดาว และเผ่าเมฆาเหิน ผู้ฝึกวิชาพลังจิต ฝึกวิชาโดยการดูดซับพลังจากแร่ ผนึกแก้ว หินลมปราณ และแก่นลมปราณจากอสูร

          สามเผ่าล่าง เผ่าดอยใต้ เผ่าเมฆาน้ำแข็ง เผ่าอสูรสมุทร ผู้ฝึกวิชาพลังลมปราณ ฝึกวิชาโดยการใช้ดูดซับแก่นพลังลมปราณ และแก่นพลังอสูร ซึ่งได้จากการฆ่าสัตว์อสูรลมปราณ เอาแก่นพลังอสูรมาปรุงเป็นโอสถเพิ่มพลังและทลวงขอบเขตขั้นลมปราณต่างๆ

          เวลานี้ได้เกิดเหตุการณ์การแตกหักกันระหว่าง สามเผ่าบน กับสามเผ่าล่าง ความสัมพันธ์นับพันปีเข้าสู่ช่วงวิกฤติ

          เหล่าผู้เฒ่าหัวหน้าเผ่าของสามเผ่าบนเลยลงมติ กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นโดยการแต่งงานระหว่างเผ่าเนินดาว และเมฆาเหิน

          เมิ่งเฉินนายน้อยแห่งเผ่าเนินดาวเป็นบุตรชายคนที่สามลูกคนที่สี่ของหัวหน้าเผ่า คุณชายเจ้าสำราญไม่เอาถ่าน ไร้ซึ่งความสามารถและปณิธาน แถมหน้าตาแสนธรรมดา 

          เรียกได้ว่าธรรมดาแทบหาจุดเด่นไม่เจอ ต่างเป็นที่โจษจันกันว่า เป็นผู้ที่รักสนุก ไม่เอาการเอางาน วันๆคลุกอยู่ในซ่องนางโลม และบ่อนการพนัน

          ซ้ำยังเป็นผู้มีเส้นพลังวิญญาณดวงจิตพิการ เหมือนมีรูรั่วในเส้นพลัง ดูดซับพลังแร่ ผนึกแก้ว หรือแก่นอสูรมายา ก็คล้ายถังน้ำรั่ว อายุ 20 แล้วแต่ขอบขั้นการฝึกก็ยังอยู่ในขอบขั้นปฐพี ทั้งความประพฤติและศักยภาพแล้วดูเหมือนจะไม่มีความก้าวหน้าอะไร มีดีแค่ที่ได้เกิดในตระกูลเมิ่งเท่านั้น

          มู่ปิงหยุนคุณหนูเผ่าเมฆาเหิน คุณหนูใหญ่ตระกูลมู่เป็นสตรีในหอห้องได้รับการอบรมมาอย่างดี อายุน้อยเพียง 17 ปีก็สามารถอัพพลังจิต จนถึงขอบขั้นฟ้า สามารถเหอะเหินเดินอากาศได้แล้ว ดูเหมือนความแตกต่างของทั้งสอง คนหนึ่งเป็นดิน(ปฐพี) คนหนึ่งเป็นฟ้า โดยแท้จริง
แต่นางก็จำต้องแต่งงานในครั้งนี้เพื่อความสัมพันธ์ระหว่างชนเผ่าแผนที่ ทวีปลมปราณวารี
อัตราส่วน 1:10,000,000
(1 ซม. เท่ากับ 100 กม.)


************************************************นิยายเรื่องนี้ได้แรงบัลดาลใจมาจากเกมส์ Final Fantasy
ในโลกแห่งนิยายเรื่องนี้จึงมีทั้ง แฟนตาซีและไซไฟ
***************************************************************

คำเตือน : 

          - เรื่องนี้ดราม่าค่อนข้างเยอะพอสมควร

          เรื่องนี้มีหญิงรักหญิง (ตัวละครรอง ลูกศิษย์/ลูกน้องพระเอก)

          - เรื่องนี้พระเอกมีเมียหลายคน (ฮาเร็ม) 

          เรื่องนี้พระเอก รูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย ไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยฉลาด และมันจะค่อยๆไต่ระดับความเก่งกาจไปทีละนิดหลังจากได้ทำภารกิจต่างๆและบรรดาเมียๆคอยสนับสนุน


          - บางช่วงบางตอนของเรื่องช่วงแรกๆอ่านแล้วคลับคล้ายว่าเคยอ่านจากเรื่องอื่น อันนี้ไม่ต้องสงสัยครับ เพราะได้แรงบัลดาลใจจากหลายๆเรื่องเหล่านั้นนั่นเองครับ

          - เรื่องนี้ไม่ได้มีเฉพาะคนจีนอย่างเดียวนะครับ แต่มีทั้ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส รัสเซีย เวียดนาม พม่า อาหรับ อเมริกา และอื่นๆ คงคอนเซ็ปที่ว่า ที่ดาวดวงนี้เป็นโลกสวรรค์ ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องมีคนหลายชาติพันธ์ขึ้นมาอยู่ เพราะฉนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม เดี่ยวมีซามูไร เดี่ยวมีนินจา เดี่ยวก็มีอัศวินโผล่มาอยู่เรื่อย ทั้งชื่อตัวละครก็แปลกๆ มีทั้งจีนทั้งอังกฤษทั้งญี่ปุ่นทั้งไทยเต็มกันหมด

          - เรื่องนี้ไม่ได้มีเฉพาะกำลังภายใน สายลมปราณ แต่มีทั้งพลังเวทย์มนต์สายพลังจิตและของวิเศษมากมาย แต่ของวิเศษเหล่านั้น ถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ของดาวดวงนี้เพราะฉนั้นไม่ต้องกลัวว่าไม่สมเหตุสมผลครับ จะค่อยๆเผยออกมาถึงเผ่าพันธ์วิศวกรผู้อยู่เบื้องหลังของวิเศษนั้นๆในภายหลังครับ

          - เรื่องนี้เป็นไซไฟบวกแฟนตาซี ของวิเศษภายในเรื่องส่วนใหญ่เป็นสิ่งประดิษฐ์จากภูมิปัญญาของมนุษย์ที่อยู่บนโลกสวรรค์ แต่ก็มีของวิเศษที่ถูกสร้างมาจากพลังวิญญาณอีกครึ่งหนึ่งไม่ถึงกับมั่วแต่ก็ยึดหลักเหตุผลอยู่ครับ


          - หลายคนจะเห็นแล้วว่าพระเอกหรือตัวเดินเรื่องคือเมิ่งเฉินนั้นมันจะทำเควสแล้วจะมีเมียเพิ่มมาเควสละคนสองคน หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า เฮ้ย อะไรมันจะโชคดีปานนั้น ในความเป็นจริงแล้วในโชคดีแฝงโชคร้ายมาด้วยครับ ในโชคร้ายมีเคราะห์ ในเคราะร้ายมีโชคดี ในบุญที่ได้เมียเยอะ ก็มีกรรมเยอะตามมาด้วย ในอนาคตบรรดาเมียๆที่เข้ามาก็จะนำพาเคราะกรรมเข้ามาตลอด ไม่ต้องห่วงว่ามันจะได้ดีจนน่าอิจฉาครับ เพราะเมื่อได้รับมามากก็ต้องจ่ายออกมากเป็นธรรมดา 

          - เรื่องความรู้สึกของผู้หญิงในเรื่องนี้สำคัญมาก บางครั้งจึงเน้นความรู้สึกของตัวละครหญิง นั่นเพราะตามโครงสร้างที่วางเอาไว้ ไม่ใช่ว่าหาจับใส่เพื่อให้พระเอกมีเมียหลายคนอย่างไม่มีเหตุมีผล หรือเพื่อสนองตัณหาผู้แต่งนะครับ ตัวละครทุกคนต่างมีบทบาทของตัวเอง และมีความสำคัญของตัวเองอยู่ หลังๆจะเห็นว่า เมื่อมีเข้ามา ก็ต้องมีออกไป ไม่จากเป็นก็จากตาย หมายความว่า รักได้ก็เกลียดได้ แต่งงานได้ก็หย่าได้ บางคนพลัดพราก บางคนตกตาย หลายคนที่เข้ามาไม่ใช่มาเพราะรัก บางคนมาเพราะจำเป็น และบางคนมาเพราะเกลียดและต้องการก่อกวนและแก้แค้นให้มันบ้านแตกหรือเป็นสายลับที่คอยขัดขวาง มีช่วงโปรโมชั่นและหมดช่วงโปรโมชั่น รักมากก็ต้องผิดหวังมากเป็นธรรมดา

          - ในเรื่องของคนมากรักหลายใจของพระเอกนั้น สิ่งที่ต้องการจะสื่อคือ ระหว่างคนรัก หรือคนที่เกิดมาเป็นผัวเมียกัน เกิดมาเพื่อ "ใช้หนี้" และ "ทวงหนี้" กันและกัน ทุกอย่างอยู่ภายใต้ "กฏแห่งกรรม" เมื่อมีเหตุ ย่อมมีผล เมื่อมีผลแล้วย่อมมีเหตุแห่งกรรมนั้นเป็นของคู่กัน ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตเรา มีสาเหตุมาจากกระทำของตนเองไม่ว่าจะชาตินี้หรืออดีตชาติทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสุขหรือทุกข์, ชั่วหรือดี, สำเร็จหรือล้มเหลว, รุ่งเรืองหรือล่มจม, ยากดีมีจน ฯลฯ อนาคตของตัวละครนั้นขึ้นอยู่กับว่าคนนั้นจะจัดการกับปัจจุบันนั้นยังไง และตัวละครจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆทางแนวความคิดครับ....

          - ในโลกสวรรค์แห่งนี้ขอให้เข้าใจตรงกันด้วยนะครับว่าในโลกที่คล้ายอดีตแห่งนี้ไม่มีหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ตหรือได้รับการศึกษาเท่าเทียมกันเหมือนอย่างในโลกมนุษย์ในปัจจุบันความคิดความอ่านของผู้คนในเรื่องทั้งผู้หญิงผู้ชายจะค่อนข้างหน่อมแน้ม บางคนอาจจะดูอ่อนต่อโลกและไม่ค่อยฉลาดนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ โดยเฉพาะตัวละครหญิงจะไม่เหมือนผู้หญิงในโลกปัจจุบัน ส่วนใหญ่จึงค่อนข้างเป็นคนขี้อาย บางคนใจง่ายเกินไป บางคนจริงจังเกินไป บางคนงี่เง่าเกินไป บางคนดื้อร้นเกินไป บางคนดูเหมือนอ่อนต่อโลกไร้เดียงสาเกินไป และบางคนก็แสนดีและจิตใจอ่อนโยนเกินไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ 

          - ต้องเข้าใจว่าสตรีในสมัยโบราณที่ถูกเลี้ยงในหอห้องบางคนอาจได้พูดคุย สัมผัสมือ หรือแตะต้องร่างกายบุรุษครั้งแรกคือตอนแต่งงานเท่านั้นครับ หรือแม้แต่การคุยกับผู้ชายก็เป็นเรื่องต้องห้าม บางคนถูกสอนเรื่องเพศแค่ก่อนเข้าหอวันเดียวเท่านั้นครับ เพราะฉนั้นจะเห็นว่าอะไรนิดอะไรหน่อยก็ทำหน้าเอียงอายหน้าแดง นั่นเพราะผู้หญิงในอดีตนี้มีจริตของสตรีมากกว่าปัจจุบันเป็นเรื่องปกติครับ และที่สำคัญผู้หญิงในสมัยโบราณนั้นบางคนถูกสอนตั้งแต่เด็กเพียงแค่ให้รู้จักเอาอกเอาใจผู้ชาย ดูแลบ้านและเลี้ยงลูกเท่านั้นครับ 

          - และนี่ก็ยังเป็นประเด็นหลักของเรื่องด้วยครับ คือต่อไปพระเอกจะให้ผู้หญิงมีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชายทั้งในด้านการศึกษา การแพทย์ การทหาร การเลือกคู่ครองและการประกอบสัมมาอาชีพ (ในอดีตผู้หญิงไม่สามารถไปโรงเรียน เป็นทหาร เป็นหมอหรือเปิดเผยโฉมหน้าต่อผู้คน หรือไม่สามารถเลือกคู่ครองได้เองรวมทั้งไม่มีสิทธิรับราชการหรือเลือกตั้งได้ บางคนถูกขายเป็นทาสคล้ายสิ่งของ) รวมทั้งสตรีสามารถรักกับสตรีด้วยกันและยังแต่งงานกันได้ด้วย

          - ส่วนนิสัยของพระเอกนั้นก็ตามคาเรคเตอร์ของมันเลยครับ (ดูได้ในตอนที่ 13) แต่อย่างที่บอก วันหนึ่งมันพูดอย่าง อีกวันมันคิดอีกอย่าง และวันต่อไปมันอาจจะทำอีกอย่าง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวแปรและสถานการณ์ด้วยครับ แต่บางครั้งมันคิดอีกอย่าง แต่ทำอีกอย่างนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ บางสิ่งที่เราคิดไม่สามารถแสดงออกมาได้ อย่างเช่นเรื่องแย่ๆ เรื่องเลวๆ ร้ายๆ บางครั้งอาจจะมีการคิดเรื่องพวกนั้น แต่ในความเป็นจริงไม่สามารถทำได้เพราะว่าผิดหลักการ การครองชีพ ผิดหลักศีลธรรมจรรยา หรือว่าคิดได้ในภายหลังว่าสิ่งที่เคยคิดนั้นเป็นเรื่องผิดต่อคนอื่น โชคดีแล้วที่ได้แต่คิดและไม่กระทำ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ

          - บางครั้งพระเอกจึงแทบไม่เหมือนพระเอกเพราะบางครั้งมันอาจจะดูเป็นคนเห็นแก่ตัวเกินไปในด้านมีเมียหลายคน หลังๆก็จะมีบทตัวละครรองเข้ามาแทรกตลอด บางตอนตัวละครรองดีกว่าพระเอกอีก อันนี้ไม่ต้องแปลกใจครับ ในดีมีเลว ในเลวมีดี คนดีทุกคนก็ไม่ได้ดีล้วนขาวสะอาดหมดจด คนเลวก็ไม่ได้ดำสกปรกจนไม่มีขาวปนอยู่เลย บางช่วงบางตอนก็ดี บางช่วงบางตอนจึงมีเลว ไม่ใช่คาเรคเตอร์ไม่ตรงนะครับ ต้องเข้าใจว่า วันหนึ่งเรามีอารมณ์หลากหลาย นับประสาอะไรกับนิยายที่มีทามไลน์ที่ยาว วันหนึ่งตัวละครคิดแบบหนึ่ง อีกวันหนึ่งทำอีกอย่างหนึ่งจึงไม่แปลกอะไรครับ ลองนึกถึงตัวเองหรือใจของผู้อ่านดูนะครับ ขนาดนิ้วมือของตัวเราเองยังไม่เท่ากัน ตอนเช้าอารมณ์แบบหนึ่ง ตกตอนเย็นอารมณ์อีกแบบหนึ่ง นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดครับ เพราะในตอนกลางวันมันมีตัวแปรและสถานการณ์บางอย่างทำให้ตอนเย็นอารมณ์เปลี่ยนไป ในเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันครับ

          - ที่สำคัญตัวหลักไม่ใช่มีแค่พระเอกครับ อันที่จริงแล้วพระเอกเป็นแค่แกนของเรื่องหรือตัวดำเนินเรื่องเท่านั้น ความจริงตอนแรกว่าจะแต่งแบบ game of thrones มีหลายอาณาจักรมีทั้งสงครามภายใน สงครามภายนอก สงครามรวมอาณาจักร แต่เกรงเรื่องจะใหญ่บานปลายไป เลยบีบให้เล็กลงมามันเลยดูเหมือนขาดๆเกินๆนิดหน่อยนะครับ แต่พยายามจะค่อยๆขยับขยายไปอย่างช้าๆก็แล้วกันนะครับจะได้ไม่งง เพราะตัวละครมีนับร้อยตัว

          - แต่ในอนาคตหากได้รับการตอบรับจากผู้อ่านมากๆ ก็อาจจะมีการรีไรท์และรีบูทใหม่เพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไปให้มันสมบูรณ์เพิ่มขึ้นอีกครับ

          - เรื่องการตายของตัวละครก็เหมือนกันครับ หลังๆจะมีคนตาย จะเห็นว่าบางคนเป็นตัวละครหลักหรือคนสำคัญแต่ตายได้อเนจอนาจไม่สมเป็นผู้นำทัพหรือผู้นำตระกูล หรือตัวละครหลักหรือตัวละครสำคัญ อันนี้ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า ความตายเป็นสิ่งไม่แน่นอน ใช่ว่าจะเลือกได้ เมื่อถึงเวลาตายมันก็ต้องตาย ใช่ว่าจะเลือกตายได้อย่างเท่ห์ๆได้ทุกคน แต่บางครั้งคนไม่สมควรตายก็ตาย คนสมควรตายกลับอยู่จนจบเรื่อง 

         - สิ่งที่จะแทรกเข้ามาจะมีเรื่อง การแพทย์ การศึกษา การทำอาหาร การสร้างสิ่งประดิษฐ์  การทหาร การสงคราม การเมือง การปกครอง การเกษตร การคลี่คลายคดีฆาตกรรม คือมีทุกอย่างครับอย่างละนิดละหน่อยคั่นเลือกราวระหว่างสงครามและความรักอีกที


         - สิ่งสำคัญจะแทรกเรื่อง รักแท้ทุกชาติภพ ความรักต่างชนชั้นต่างวาระ ต่างชั้นวรรณะ ความรักระหว่างหญิงกับหญิง ความรักระหว่างชายกับชาย ความรักระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง ความรักระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ ความรักระหว่างคนกับอสูร ฯลฯ

         - ตัวละครทุกตัวจะมีอารมณ์ทั้งเจ็ดและกามคุณทั้งหกอันได้แก่

         - อารมณ์ความรู้สึก ยินดี เดือดดาล เศร้าโศก สุขสันต์ ความรัก ความชัง และความปรารถนา

         - กามคุณทั้งหกเกิดจากการรับรู้ทาง จักษุ โสต ฆาน ชิวหา กายา และใจ ซึ่งก่อให้เกิดเป็นความต้องการต่อ รูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส และมโนสำนึก อันเป็นต้นเหตุให้เกิด กิเลส ตันหา ราคะ โมหะ โทสะ ซึ่งแต่ละการเลือกและการกระทำของตัวละครเป็นหนึ่งในตัวแปรของเรื่องครับ                  

***************************************************************

          ดูจากขีดความสามารถและตามสถิติแล้วผู้แต่งคิดว่าน่าจะเขียนได้ 3-4 วันต่อหนึ่งตอนครับ บางตอนอาจใช้เวลาทั้งอาทิตย์เพราะว่าไม่อยากเขียนลวกๆจะต้องมีการวางแผนในไทม์ไลน์ คาเรคเตอร์ตัวละครโลเกชั่นและแอคชั่นต่างๆด้วย  แต่บางตอนอาจยาวถึง 40 หน้า เพราะว่าบางตอนเขียนเล่ายาวจนจบบทครับ เพราะฉนั้นถึงจะออกช้า แต่คาดว่าน่าจะอ่านกันจนตาเปียกได้เหมือนกัน จึงขอแจ้งล่วงหน้าไว้ให้ทราบไว้ ณ โอกาสนี้ครับ

********************************************************


หากถูกใจอยากให้ทิปค่าขนม ค่ากาแฟ ค่ามาม่า ค่าไฟ แล้วแต่จะให้

Paypal : takashi_th@hotmail.com

True money : 0929065478

ติดตามอัพเดตและข้อมูลข่าวสารจากผู้แต่งได้ที่

เพจผู้แต่ง

***************************************************************

หากผิดพลาดประการประการใดชี้แนะด้วยนะครับ 

ขอบคุณที่ติดตามครับ

***************************************************************

สารบัญ อัพเดท 16 พ.ย. 61 / 07:55

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ พันปักษา อ่านจันทรา จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

397 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 18:20

  ฉลองสองปี และฉลองครบสองร้อยตอน

  นับจากนี้สืบไปเบื้องหน้า ลด coin ลงเหลือ 50 นะขอรับ

  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและสนับสนุนครับผมhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png

  #397
  0
 2. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 09:33

  สนุกมากคะขอบคุณมากคะ

  #396
  1
 3. วันที่ 30 กันยายน 2561 / 18:55

  ที่เห็นลบคอมเม้นออกเยอะๆ นี่คือลบสเปมออกนะครับ เฝื่อใครเข้าใจผิดว่าลบคอมเม้นออกทำไมตั้งเยอะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-10.png

  #395
  0
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 6. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 7. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 9. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 11. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 12. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 13. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 14. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 15. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 16. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 17. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 20. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 21. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 22. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 23. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 24. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 25. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(