ตอนที่ 7 : บทที่ ๒ (๑๐๐%) Guy next door

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1608
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  27 ก.ค. 61

นี่แอบดูเหรอ" รมิตาถามเสียงหลง

ไม่ได้แอบเล้ย ประตูห้องก็เปิดไว้ แกสองคนนั่นแหละที่ไม่สนใจใคร" เปรมสินีตวัดค้อนก่อนยืนยันความคิดตัวเองคิดดูสิ ถ้าเขาไม่สนใจแกจะมาทักต่อหน้าเพื่อนๆ เขาเหรอ จำได้ด้วยว่าแกคือผู้โชคดีคนนั้น ใส่ใจถึงขนาดรู้ว่ามือเจ็บ แทนที่จะห่วงว่าตัวเองทอดสะพาน เขานั่นแหละทอดสะพานคอนกรีตเสริมใยเหล็กให้แกยังไม่รู้อีก"

เขาอาจจะเป็นคนไนซ์ก็ได้ เขาก็พูดคุยยิ้มแย้มกับสาวที่สระว่ายน้ำแบบนี้แหละ"

ถ้าแกคิดอย่างนั้นแล้วมีความสุข สบายใจ ชีวิตดีขึ้นก็ตามใจ ฉันจะคิดของฉันแบบนี้

คำพูดของเพื่อนกระทบใจรมิตาเข้าอย่างจัง แต่ไม่วายอุบอิบแย้งออกมา

ไม่ใช่ว่ารุ้งไม่อยากเชื่อเป้นะ แต่มันไม่มีเหตุผลที่เขาจะชอบรุ้งนี่นา"

แค่เพราะว่าแกไม่ใช่สเปกหนุ่มไทย ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ใช่สเปกของผู้ชายทั้งโลกนี่ยะ ผิวสีน้ำผึ้ง หุ่นนาฬิกาทราย อกเป็นอก เอวเป็นเอว มีเนื้อมีหนังเซียะจะตาย แม่เซเลน่า โกเมซ

คำเปรียบเปรยของเพื่อนเรียกรอยยิ้มขบขันกระจ่างบนใบหน้าอิ่ม ประโยคยาวๆ นั้นสร้างความมั่นใจให้รมิตามากขึ้น ก่อนความคิดและความห่วงใยจะประหวัดไปนึกถึงเพื่อนแทนเรื่องของตัวเอง

แล้วพี่เอเป็นไงบ้าง"

ฮึ! ไม่เห็นเป็นไรเลยตอบทั้งย่นจมูกอย่างปึ่งงอน หมอให้นอนโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายเท่านั้นแหละ"

อ้าว ยังไม่ดีกันอีกเหรอ แล้วแกมาแบบนี้ ใครเฝ้าพี่เอล่ะ"

ไม่ต้องห่วงหรอก รุ้งก็รู้ว่านอกจากฉันกับพี่เอจะเป็นคู่หมายกันยังศีลเสมอกัน เดี๋ยวถึงเวลาก็ดีเองล่ะน่า"

คนเป็นห่วงหัวเราะแกนๆ เธอไม่เข้าใจความรักของเปรมสินีเท่าไร หรือจะว่าไปก็ไม่เคยเข้าใจหรือมีประสบการณ์ความรักเลย

บ่ายวันนั้น ระหว่างยืนรอลิฟต์เพื่อไปจากที่นี่ รมิตาอดทอดสายตามองไปทางห้องพักไม่ได้ ประตูห้องติดกันสุดระเบียงทางเดินปิดสนิททั้งสองบาน ถ้าจะมีครั้งใดที่เธอมีประสบการณ์เฉียดใกล้ความรักที่สุด คงเป็นช่วงเวลาสองวันนี้กับนักเต้นเปลื้องผ้าสุดฮ็อตกระมัง

 

แม้เซเวนวันเดอร์สจะมีการแสดงทุกคืน แต่นักแสดงหลักจะขึ้นแสดงเฉพาะคืนวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น นอกจากซ้อมและคิดท่าใหม่ๆ หนึ่งในนักแสดงหลักและนักออกแบบท่าเต้นอย่างแซมก็ใช้ชีวิตเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป เขามักขี่รถจักรยานยนต์คาเฟเรซเซอร์ไปที่ต่างๆ เว้นแต่วันนี้ที่คนป่วยถือโอกาสพักผ่อน อาการปวดท้องทุเลาลงแล้วก็จริง แต่เขาอ่อนเพลียอยู่บ้างจนไม่ได้ไปยิมอย่างเคย

เสียงออดหน้าประตูปลุกคนงัวเงียให้ตื่นเต็มตา ครั้นเห็นเป็นเพื่อนสนิทอดีตรูมเมต ชายหนุ่มจึงปลดล็อกและผละไปโดยไม่เขื้อเชิญ ร่างสูงหย่อนกายบนโซฟาอย่างเกียจคร้าน

ไก่ทอดกับยาตามที่สั่ง กลับจากยิมก็รีบแวะซื้อให้นายเลยเนี่ย"

ขอบใจ แต่หายแล้วว่ะ" เขาตอบแกนๆ

แซมลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าโทร. ไปฝากโจชัวเพื่อนสนิทซื้อยาแต่เช้า กระทั่งปวดท้องหนักขึ้นจึงตั้งใจจะออกไปซื้อยาด้วยตัวเอง แต่เจอคนใจดีมีน้ำใจไปซื้อหยูกยาอาหารให้เสียก่อน

มุมปากซึ่งล้อมรอบด้วยหนวดเคราบางกระตุกยิ้ม ตรงข้ามกับหัวคิ้วซึ่งขมวดน้อยๆ เมื่อหวนนึกถึงหญิงสาวท่าทางตื่นตะลึงทุกครั้งที่เขาเฉียดใกล้ แต่เขามองเห็นบางสิ่งลึกเข้าไปในดวงตากลมโตของเธอ มันฉายแววใคร่รู้ ท้าทายให้เขาแสดงท่วงท่าลีลาออกไปมากกว่านั้น กระตุ้นให้เขาพยายามเพื่อให้ได้เห็นแววตาหลงใหล ประทับใจ แต่นอกจากคำพูดว่าเธอประทับใจ เขาก็ไม่ได้เห็นแววตาเช่นนั้นจากเธออยู่ดี

บ้าแท้ๆ แซมไม่รู้ว่าเพราะดวงตาคู่นั้นทำให้เขาสนใจเธอ หรือเพราะรูปร่างหน้าตาของเจ้าหล่อนถูกตาต้องใจเขากันแน่ แต่เมื่อรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันก็ก่อเกิดเป็นแรงดึงดูดประหลาด เขาไม่ได้ต้องการสานสัมพันธ์กับใครเช่นนี้มานาน นับแต่เลิกกับคนรักที่คบกันนานถึงหกปี

เป็นไรของนายวะเพื่อน"

เสียงห้าวลึกดังขึ้นใกล้ๆ ครั้นหันมองก็เห็นชายหนุ่มผมยาวประบ่า มีรอยสักบนต้นแขนข้างหนึ่งนั่งกระดกเบียร์อยู่บนโซฟา ไม่รู้โจชัวนั่งอยู่ตรงนั้นตั้งแต่เมื่อไร

ว่าไงนะ"

ฉันถามว่านายลงไปซื้อยาเองเหรอ เห็นถุงยาบนเคาน์เตอร์ครัว"

อ้อ ใช่ ไม่เชิง"

อะไรของนายวะ" โจชัวเอ่ยกลั้วหัวเราะพลางยกมือยีผมตัวเอง

ฉันเจอหล่อน ผู้โชคดีคืนวันเสาร์ เธออยู่ห้องข้างๆ นี่เอง"

คนฟังถึงกับสำลักเบียร์ก่อนสบถออกมาอย่างเหลือเชื่อ เมื่อวานนี้ก็ทีหนึ่งแล้วที่เพื่อนเขากระโดดลงจากเวทีไปหาเธอคนนั้น แต่นอกจากการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสของเจ้าหล่อนแล้ว เขาก็จำอะไรเกี่ยวกับเธอไม่ได้

สวยเหรอวะ ท่าทางนายดูสนใจ"

อืม"

จีบเลยสิ รออะไร" โจชัวยุส่ง

เขาแค่มาเที่ยว ป่านนี้กลับไปแล้ว" เอ่ยพลางยกไหล่เหมือนไม่ยี่หระ ทว่าเรียกเสียงหัวเราะลั่นจากเพื่อน

โถๆๆ ไอ้น้องชาย ที่นอนซมนี่เพราะท้องเสียหรือสาวเมินกันแน่"

แซมขว้างหมอนใส่คนล้อเลียนอย่างแม่นยำ ก่อนจะเดินหนีเข้าห้องนอน กะว่านอนสักตื่นจะออกไปว่ายน้ำทะเลตอนเย็น

แล้วไง พรุ่งนี้จะไปขี่รถไหม" โจชัวตามมาถาม ขณะที่เจ้าของห้องถอดเสื้อกล้ามออกทางศีรษะและกำลังจะถอดกางเกง

ไป

งั้นเจอกันเวลาเดิม ฉันกลับล่ะ"

แซมยกมือแทนการบอกลา ไม่นานก็แว่วเสียงกุกกักจากนอกห้องนอน ร่างกำยำซึ่งสวมเพียงกางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียวสอดตัวใต้ผ้าห่ม หลับตาหนีแสงจ้าแม้มีผ้าม่านพรางตา

 

แสงสุดท้ายของวันกำลังจะลาลับขอบฟ้า ขณะที่แสงสีของเมืองพัทยาสว่างไสวขึ้น ร้านรวงต่างๆ ตั้งแต่ร้านขายอาหารตามสั่งไปจนถึงผับบาร์แข่งกันดึงดูดลูกค้าด้วยแสงไฟและเสียงเพลง ช่วยให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่เดินทางมาจากต่างบ้านต่างเมืองหายเหงา หรือบางครั้งก็มีคนมาชวนพูดคุยตรงๆ ก็มี

นับแต่ย้ายมาอยู่เมืองไทยได้หกเดือน แซมคุ้นเคยกับการเดินทางและวิถีชีวิตผู้คนที่พัทยา เขาไม่สนใจว่าใครจะขนานนามเมืองนี้ว่าอย่างไร เมื่อชีวิตต้องเป็นไป ทั้งเขาและหลายคนที่ทำงานกลางคืนก็เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตหรือความฝันตัวเองทั้งนั้น

แต่แม้จะรู้จักถนนหนทางเมืองพัทยามากขึ้น เขาก็ยังไม่คุ้นชินกับบริเวณหาดจอมเทียนเท่าไร ที่นี่เงียบสงบกว่าย่านพัทยาเหนือที่เขาทำงานและเคยอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมเดียวกับโจชัว แต่เพราะอีกฝ่ายมีคนรัก เขาจึงตัดสินใจย้ายออกมาเพื่อความเป็นส่วนตัว

ชายหนุ่มใช้เวลายามเย็นวันหยุดของตนเดินสำรวจร้านค้าใกล้ที่พัก เมื่อเห็นร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุด แต่ห่างจากคอนโดมิเนียมร่วมสองร้อยเมตรก็ประหวัดนึกถึงผู้หญิงท่าทางซื่อๆ ทว่าใจดี เมื่อเย็นนี้เองที่เขาออกไปนอกระเบียงห้องพักเพื่อเงี่ยหูฟังว่าพัดลมเครื่องปรับอากาศห้องข้างๆ ยังทำงานอยู่หรือไม่ เขาจึงแน่ใจว่าเธอกับเพื่อนคงกลับไปแล้วจริงๆ

แซมแวะฝากท้องมื้อเย็นที่ไอริชผับใต้ตึกแถวแห่งหนึ่ง ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำ เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยทิวธงชาติยุโรปต่างๆ สลับด้วยธงใบโคลเวอร์แขวนบนเพดาน เขาสั่งเบียร์กินเนสส์กับสเต๊กเนื้อเบอร์เกอร์ มื้อเย็นเคล้าเสียงเพลงจากลำโพงบนเสายืดออกไปนานกว่าปกติ ยิ่งดึกลูกค้าก็หนาตาขึ้นเรื่อยๆ

นั่งด้วยคนได้ไหมคะ"

ครับ ตามสบาย" ผู้ที่ถูกรบกวนเวลาพักผ่อนตอบง่ายๆ แล้วจึงเพิ่งสังเกตว่าคุ้นหน้าหญิงสาวผมบลอนด์ที่นั่งลงตรงข้าม

สาวไทยคนเมื่อเช้าไม่ได้มาด้วยหรือ"

ชายหนุ่มถึงบางอ้อ เขาพบเจ้าหล่อนที่สระว่ายน้ำคอนโดมิเนียมเช้านี้นั่นเอง ลืมชื่อเธอไปแล้วด้วยซ้ำ จำได้เลาๆ ว่าเธอจะเดินทางไปกัมพูชาสัปดาห์หน้า

เปล่าครับ" ปฏิเสธพร้อมยิ้มบาง

เขาไม่ได้ขยายความมากกว่านั้น และเธอก็ไม่ได้ซักไซ้ หญิงสาวสั่งเบียร์ดำเช่นกัน ก่อนเสชวนคุยเรื่องอื่น

ตกลงพรุ่งนี้ฉันจะไปเกาะล้านตามที่คุณแนะนำ"

ดีครับ หวังว่าคุณจะชอบ"

นักท่องเที่ยวสาวเลิกคิ้ว เพียงเท่านั้นชายหนุ่มก็มองออกว่าเธอต้องการคำตอบใด ทุกการกระทำของเจ้าหล่อนบ่งบอกความรู้สึกชัดเจนตั้งแต่ตอนเจอกันครั้งแรกก็ว่าได้

เสียดาย พรุ่งนี้ผมนัดเพื่อนขี่มอเตอร์ไซค์แล้วเขาเอ่ยตามมารยาท ไม่ให้สุภาพสตรีต้องอาย

ไปไหนคะ"

ระยอง

มีอะไรน่าสนใจ"

อืม ไม่รู้ซี ผมก็ไม่เคยไปเขาตอบกลั้วหัวเราะ ก่อนยกเบียร์ขึ้นจิบคุณมาจากไหน

คำถามเปลี่ยนเรื่องเช่นนั้นดับความหวังของหญิงสาวที่จะชวนเขาไปเที่ยวด้วยกัน แต่นั่นไม่สำคัญสำหรับคนที่มาจากวัฒนธรรมตะวันตกที่ทุกคนพร้อมก้าวต่อไป ไม่เสียดายที่ถูกปฏิเสธหรือเก็บมาติดใจ

ออสเตรเลียค่ะ คุณล่ะ"

สหรัฐฯ ครับ

เมืองอะไร ฉันมีแพลนจะเดินทางไปปีหน้าพอดี" เธอถามด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

ผมเคยอยู่แคลิฟอร์เนีย"

บทสนทนาไหลลื่นไปเหมือนสายน้ำเมื่อมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นหัวข้อสนทนา แซมสั่งเบียร์เหยือกที่สอง ก่อนที่วงดนตรีสดจะขึ้นแสดง วูบหนึ่งนั้นเขาอดคิดไม่ได้ว่าจะดีแค่ไหนกันเชียวถ้าสุภาพสตรีที่นั่งอยู่ตรงข้ามเขาขณะนี้เป็นสาวไทยใจดีคนนั้น

เออนะ ถ้าโอกาสนั้นมาถึงจริงๆ แซมจะทำตามที่โจชัวแนะนำสักครั้ง เขาจะไม่รอช้าบอกความรู้สึกให้เธอได้รับรู้ เพราะถ้าไม่ลองคบกันจะรู้ได้อย่างไรว่าเข้ากันได้หรือไม่

......................................

จะมีโอกาสนั้นไหมน้าาา มาลุ้นกับแซมกันนะคะ

แพรวอาจไม่ได้มาอัป 2 วัน ฝากดูแลหนุ่มไนซ์ของพวกเราด้วยน้าาา

อ้อ และแพรวมีกิจกรรมชวนร่วมสนุกที่เพจภาพิมล / พิมลภาด้วยค่ะ

https://www.facebook.com/bhapimol.pimolbha/photos/a.799255003438886.1073741831.684764078221313/2015035511860823/?type=3&theater

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

323 ความคิดเห็น

 1. #26 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 00:36
  จะเจอกันอีกไหมน้อ
  #26
  1
  • #26-1 thezircon (@thezircon) (จากตอนที่ 7)
   29 กรกฎาคม 2561 / 15:19
   เจอแน่ค่าาา
   #26-1
 2. #25 Singlegirl (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 18:45

  แหม๊ อยากลาพักร้อนไปพัทยา ตามหาแซมบ้างจัง ไรท์สนใจจะไปไม๊คะ 5555

  #25
  2
  • #25-2 Singlegirl (จากตอนที่ 7)
   28 กรกฎาคม 2561 / 10:38
   แหมๆๆๆ ไรท์ ก้าวนำก่อนตลอดเลยนะคะ

   งานนี้แซมจะอ่อยเบอร์แรงแค่ไหน รอตอนต่อไปนะคะ
   #25-2
 3. #23 jeauan (@jeauan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 16:31
  เมื่อไรจะเจอกันอีก
  #23
  2