ตอนที่ 4 : บทที่ ๑ (๗๐%) Destiny

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1879
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  24 ก.ค. 61

เฮ้เขาทักพร้อมรอยยิ้มในดวงตาผมจำคุณได้ ผู้โชคดีเมื่อคืน"

ใช่! เธอก็จำเขาได้ ผู้ชายที่มีรอยยิ้มแต้มนัยน์ตาและริมฝีปาก แม้แต่ตอนเขาเต้นด้วยท่วงท่าเสมือนดิ้นเร่าทุรนทุรายแทบเท้าเธอเมื่อคืน ดวงตาเปล่งประกายก็ไม่ได้ละจากใบหน้าเธอไปไหน รมิตาขนลุกซู่ไปทั้งกาย เธอเสหลบตาเขาพลางดันแว่นสายตา

คุณ เข้ามาไม่ได้นะ ออกไปๆ"

พนักงานคนหนึ่งรีบตรงมาฉุดรั้งผู้บุกรุก หญิงสาวสะดุ้งตกใจ เธอพยายามพลิ้วแขนออก แต่ยังไม่ทันบอกเหตุผลที่ต้องมาที่นี่ เสียงทุ้มก็ท้วงขึ้นพร้อมกับฉวยต้นแขนอีกข้างของเธอ

ระวังหน่อย หล่อนมือเจ็บ"

ถ้อยคำและน้ำเสียงตำหนิส่งผลให้พนักงานปล่อยแขนเธอทันที รมิตามองมือที่ได้รับอิสระของตัวเอง แผลถลอกจากการหกล้มยังคงทิ้งร่องรอยไว้ ก่อนจะช้อนตามองชายหนุ่มตรงหน้าด้วยแววตาตื่นตะลึง เธอไม่คิดเลยว่าเขาสัมผัสมันได้ตั้งแต่เมื่อคืน

สายลมอุ่นๆ ในใจยามนี้พัดมาได้อย่างไร เธอรู้แต่มันมีที่มาจากผู้ชายคนนี้ ไม่ต่างจากที่เขาเป็นต้นเหตุก่อเกิดพายุคลั่งปั่นป่วนช่องท้องของเธอเมื่อคืน

ไม่ๆๆ ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ดีต่อชีวิตเธอทั้งนั้น ร่างอวบรีบหันไปหาพนักงานคนไทย เธอแจ้งจุดประสงค์ที่มาที่นี่รัวเร็วจนลิ้นพันกัน อย่างไรก็ต้องรีบออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะเผลอใจใฝ่ฝันในสิ่งที่ไม่มีวันเป็นจริง

รุ้งมาเอามือถือโทรศัพท์ค่ะ เมื่อเมื่อคืนมีน้องพนักงานเก็บไว้ให้"

อ้อ ครับๆ เชิญทางนี้"

ชายฉกรรจ์ผายมือเชิญเธอไปจากตรงนั้นด้วยท่าทางอารีอารอบกว่าเดิม รมิตาเดินดุ่มตามเขาไป บังคับตัวเองไม่ให้มองกลับไปข้างหลังอีก เธอจึงไม่ได้เห็นแววตาไม่สบอารมณ์ระคนขบขันทอดมองตาม

 

หลังกลับมาถึงห้องพัก หญิงสาวก็จัดการชาร์จแบตเตอรีและเปิดเครื่องทันที มีสายที่ไม่ได้รับและข้อความจำนวนมาก แต่สายล่าสุดที่โทร. เข้ามาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนคือหมายเลขของกรรชัย เธอรีบโทร. กลับไปเพราะคิดว่าเพื่อนอาจใกล้มาถึง แต่ก็ผิดคาด

โอ๊ย ยายรุ้ง กำลังคิดอยู่เลยว่าจะติดต่อแกยังไง"

ทำไม เกิดอะไรขึ้นเหรอ" เสียงถามตื่นตระหนกไม่น้อยกว่ากัน

ฉันไปรับแกไม่ได้แล้วน่ะสิ ยายเป้ดูแลรถประสาอะไรของนางก็ไม่รู้ ปล่อยให้น้ำในหม้อน้ำแห้งได้ ฉันกำลังตีรถไปรับแก ควันโขมงกลางมอเตอร์เวย์เลยจ้า นี่รถลากเพิ่งมาถึงเนี่ยแก"

อ้าว แล้วกันกลับยังไง"

อาศัยนั่งมากับรถลากน่ะสิ แต่แกไม่ต้องห่วงนะ ฉันโทร. บอกที่บ้านแกให้แล้วว่าเราค้างกันต่ออีกคืน ยายปูเป้ก็บอกว่าจะรับผิดชอบด้วยการลางานไปรับแกพรุ่งนี้

ไม่ต้องๆ เดี๋ยวรุ้งกลับเอง" รมิตาปฏิเสธประสาคนขี้เกรงใจ

ไหนจะต้องลางาน ไหนจะเรื่องคนรัก เธอไม่รบกวนเปรมสินีหรอก รถตู้ประจำทางจากพัทยาเข้ากรุงเทพฯ มีออกถมไป ให้กลับตอนนี้ก็ได้

ไม่รู้เว้ย แกไปเคลียร์กับปูเป้เอง แต่ห้ามกลับตอนนี้เด็ดขาดนะยะ ที่บ้านแกได้รู้ว่าฉันโกหกพอดี"

รมิตาจำต้องรับคำเพื่อน ครั้นมองออกไปเห็นฟ้ามืดภายนอกก็ชักหวั่น เธอยังไม่แกร่งกล้าขนาดไปไหนมาไหนลำพังยามค่ำคืนในเมืองที่ไม่คุ้นเคย ชีวิตตลอดยี่สิบหกปีที่ผ่านมาจะเรียกว่าเติบโตมาแบบไข่ในหินก็ว่าได้ จะไปไหนมาไหนก็มีพ่อและพี่เทียวรับเทียวส่ง ครั้นสำเร็จการศึกษาผ่านพ้นรั้วมหาวิทยาลัยแล้วโลกก็กลับเล็กลงเหลือเพียงรั้วบ้าน เธอดูแลโฮสเทลริมคลองบางกอกน้อยซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว เมื่อบ้านและที่ทำงานอยู่ในบริเวณเดียวกัน วันๆ รมิตาจึงแทบไม่ได้ไปไหน

นึกถึงครอบครัวแล้วหญิงสาวจึงต่อสายไปยังหมายเลขโทรศัพท์บ้าน นับว่าโชคยังเข้าข้างอยู่บ้างเมื่อผู้ที่รับสายคือย่า สมาชิกผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เหลือในครอบครัวนับแต่แม่ของเธอเสียชีวิตยี่สิบปีก่อน

คุณย่า รุ้งเองนะคะ"

แม่รุ้ง กินอะไรหรือยังล่ะนั่น"

รมิตาหัวเราะออกมาครั้งแรกในรอบวันเมื่อได้ยินคำทักทายติดปากของย่า แม่ครัวที่ห่วงปากท้องทุกคนเสมอ และเพราะเติบโตมาด้วยปลายจวักของย่า เธอจึงมีหุ่นอวบอัดเกินมาตรฐานความงามของสังคม

ยังเลยค่ะ รุ้งโทร. มาบอกทุกคนว่าไม่ต้องห่วง พรุ่งนี้สายๆ เที่ยงๆ รุ้งก็กลับแล้วนะคะ"

จ้ะ ย่าจะบอกพ่อกับพี่เราให้นะ"

ขอบคุณนะคะ แล้ววันนี้คุณย่าทำอะไรกินคะนี่" ถามพลางนอนหงายเหยียดยาวบนโซฟา

น้ำพริกลงเรือลูก"

โหย รุ้งอยากกิน มีไข่เค็มด้วยใช่ไหมคะ"

แน่นอน ย่าแอบแบ่งน้ำพริกเก็บไว้ให้รุ้ง ไม่ต้องกลัวใครแย่งนะลูก" หญิงชราเอ่ยกระซิบกระซาบ เรียกเสียงหัวเราะกิ๊กกั๊กจากหลานสาว

รุ้งจะหาซื้อกะปิกับกุ้งแห้งกลับไปฝากนะคะ"

แหม ดีๆ ได้อีกหลายเมนูเลยนะนั่น"

บทสนทนาระหว่างย่าหลานหนีไม่พ้นเรื่องอาหารการกิน จนกระทั่งแว่วเสียงพ่อลอดเข้ามา รมิตาจึงอ้างว่าจะออกไปกินข้าวกับเพื่อนๆ และขอตัววางสาย เธอยังไม่พร้อมให้พ่อซักฟอกตอนนี้ หรือตราบใดที่ไม่อาจสลัดภาพเหตุการณ์เมื่อคืนออกไปจากใจ

หญิงสาวไม่อยากแม้แต่ขยับกายลุกไปหาของกินดังที่บอกผู้สูงวัย เธอนอนแผ่หลาลืมตาคว้างอยู่บนโซฟา ยิ่งพยายามค้นหาต้นตอความเหนื่อยใจขณะนี้ ใบหน้าหล่อเหลาซึ่งล้อมกรอบด้วยหนวดเคราสั้นน่าสัมผัสก็ปรากฏขึ้นมา เธอหลงรูปหรือตกหลุมรักเขากันแน่นะ แล้วจะอนุมานความรู้สึกตอนนี้ว่าอกหักได้หรือไม่

รมิตาไม่รู้จะหันหน้าปรึกษาใคร เมื่อเพื่อนสาวที่สนิทที่สุดก็กำลังเผชิญปัญหาความรักเช่นกัน แวบหนึ่งที่ความคิดบ้าบิ่นแวบผ่านเข้ามา เธอท้าทายโชคชะตาว่าถ้าส่งเขามาพูดคุยกับเธออีกครั้งเหมือนเย็นวันนี้ เธอจะให้โอกาสตัวเองได้พูดคุยกับเขา อย่างน้อยก็ได้ขอบคุณในการแสดงอันสุดแสนประทับใจที่เธอไม่มีวันลืม

 

เมื่อไม่อาจปฏิเสธเปรมสินีไม่ให้มารับ เช้าวันต่อมารมิตาจึงตื่นลงไปเดินเล่นทิ้งทวนที่ชายหาดเพื่อรอเพื่อน เช้าวันธรรมดาเช่นนี้บนหาดมีผู้คนบางตา ส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พักละแวกนี้ออกมาเดินทอดน่อง ส่วนเธอก็เดินไปบนหาดทรายยวบหยุ่นจนได้เหงื่อ ครั้นแดดเริ่มแรงจึงเดินกลับคอนโดมิเนียม

เสื้อยืดมัดย้อมสีสันสดใสชื้นเหงื่อ แม้จะแน่ใจว่าตนไม่มีกลิ่นตัว แต่หญิงสาวก็ไม่วายทำตัวลีบเล็กที่สุดเมื่อมีคนตามเข้ามาในลิฟต์ ก่อนจะพรูลมหายใจยาวออกมาเมื่ออีกฝ่ายออกไปก่อน กระทั่งถึงชั้นสิบแปดที่หมาย ประตูลิฟต์เปิดออกแต่เธอไม่ทันก้าวออกไป ร่างกายก็ถูกสาปเป็นหินเมื่อเห็นคนที่ยืนอยู่หน้าประตู

เขาสวมเสื้อกล้ามสีขาวและกางเกงจ๊อกเกอร์สีเทา แม้ไม่ได้เซ็ตผม รมิตาก็จดจำใบหน้าที่หลอกหลอนเธอตลอดสองวันนี้ได้ขึ้นใจ หากคราวนี้ดวงตาสีฟ้าอ่อนไม่ได้เจือรอยแย้มหัว แต่กลับเบิกกว้างไม่ต่างจากเธอ

ประตูลิฟต์กำลังจะปิดลงอีกครั้ง เป็นชายหนุ่มที่หลุดออกจากภวังค์ เขากดปุ่มด้านนอกแล้วแทรกกายเข้ามาอย่างรวดเร็วราวกับสเต็ปเต้นรำ

..................................

โอกาสมาเยือนถึงในลิฟต์แล้ววว มาเอาใจช่วยรุ้งอย่าปล่อยโอกาสหลุดลอยกันนะคะ

เพราะไม่อย่างนั้นไรต์จะจัดการแซมเอง 5555 //เดี๋ยวๆ อย่ามองเค้าอย่างนั้นจิตัวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

323 ความคิดเห็น

 1. #16 wishmeluck (@wishmeluck) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 01:34
  สาวอวบนี่ไอดอลเลยนะ อิอิ
  #16
  1
  • #16-1 thezircon (@thezircon) (จากตอนที่ 4)
   25 กรกฎาคม 2561 / 10:54
   สเปคแซมด้วยสิคะ หุๆ
   #16-1
 2. #15 fsn (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 23:52

  หนูเปล่านะ เค้ามาเอง

  หุๆ เข้าทางละ

  #15
  1
  • #15-1 thezircon (@thezircon) (จากตอนที่ 4)
   25 กรกฎาคม 2561 / 10:54
   โชคชะตาส่งแซมมาแล้วเน้อออ
   #15-1
 3. #14 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 19:47
  แม่รู้งโดนพี่แซมจีบแน่งานนี้
  #14
  1
  • #14-1 thezircon (@thezircon) (จากตอนที่ 4)
   24 กรกฎาคม 2561 / 20:53
   รุ้งจะรอดม้ายยย
   #14-1