(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 8 : Jaylerr - 07

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,633
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 308 ครั้ง
  11 มี.ค. 60

Jaylerr : 7

            แทนนทีเหลือบมองเจย์ที่กำลังนั่งอ่านชีทเรียนภาษาอังกฤษของแทนนทีเงียบๆอยู่บนโต๊ะอาหาร ก่อนจะเบนสายตาไปมองไอ้พี่หมีที่นั่งทำหน้าบูดอยู่ตรงโซฟา ทำไมกูต้องมานั่งรับความรู้สึกอะไรแบบนี้ แทนนทีสัมผัสได้ว่าทั้งคู่เหมือนไม่ชอบขี้หน้ากันเบาๆ แล้วถามใครเป็นคนที่ต้องอึดอัดและลำบากใจในสถานการณ์แบบนี้ แทนนทีไงจะใครล่ะวะ

            “ไม่ยากหรอกแทน เดี๋ยวเราติวให้” เจย์พูดขึ้นมาหลังจากนั่งเงียบไปนานสองนาน แทนนทีถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อได้มีการสนทนาเกิดขึ้นสักที ให้ตายเถอะจอร์จี้ “Can I have directions?

            “ห้ะ อะไรนะ” แทนนทีสตั้นเมื่อจู่ๆเจย์ก็ถามประโยคภาษาอังกฤษขึ้นมา

            “เราถามว่า ผมขอถามทางหน่อยได้ไหมครับ” แทนนทีนิ่งไปสักพักก่อนจะคิดได้ว่าบทสนทนานี้เขาเพิ่งเรียนมาคลาสที่แล้ว ถึงจะโง่อังกฤษแต่ก็ยังจำได้เว้ยว่าตอบอะไร

            “To where? (ไปที่ไหน?)”

            “To your heart (ไปที่หัวใจของคุณครับ)” เจย์ตอบพร้อมกับยิ้มจนลักยิ้มข้างแก้มปรากฏขึ้น แทนนทีนิ่งไปหลายวิก่อนจะตั้งสติได้ว่าคำตอบในชีทมันไม่ได้เป็นแบบนี้ ทูยัวฮาร์ท ทูแปลว่าไปที่ ยัวแปลว่าคุณ ฮาร์ทแปลว่าหัวใจ to + your + heart = ไปที่คุณหัวใจ พอเรียงใหม่

            ไปที่หัวใจของคุณ.... ไอ้เชี่ยยยยยยยยย!

            “พ่อมึงอ่ะเจย์ มันไม่ได้เป็นแบบนี้เว้ย” แทนนทีโวยวายขึ้นมาหลังจากนั่งแปลประโยคด้วยมันสมองน้อยๆที่มี “มึงเอาดีๆ กูไม่ได้ให้มึงมากวนตีนกูนะ”

            “โอ้ย รำคาญเว้ย” เสียงของจอห์นนี่ดังขึ้นหลังจากนั่งเงียบมานาน แทนนทีหันไปมองรุ่นพี่ที่กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ เจย์เหลือบตาไปมองจอห์นนี่ด้วยสายตานิ่งๆก่อนจะถอนหายใจออกมา “งั้นกูกลับก่อนนะไอ้แทน อยู่นานๆแล้วจะอ้วกว่ะ”

            “อ่าว เอองั้นกลับดีๆนะพี่ ผมไม่ลงไปส่ง” แทนนทีตะโกนบอกไอ้พี่หมีก่อนจะหันมามองชีทภาษาอังกฤษที่วางอยู่บนโต๊ะต่อ พร้อมกับจดคำแปลที่เจย์แปลให้ฟังเมื่อกี้ลงไป

            แทนนทีเหลือบมองเจย์อีกรอบเมื่อเจย์เริ่มสอนต่อ แม่ง แม่น่าจะส่งแทนนทีคนนี้เรียนอินเตอร์ตั้งแต่อนุบาล ฟังจากสำเนียงไอ้เจย์แล้วแม่งไม่ได้มาเล่นๆบอกเลย ไหนจะอ่านจบปุ๊บก็แปลปั๊บแบบไม่ต้องมีดิกชันนารีมาเปิดแปล จะเก่งเกินไปแล้วพ่อคุณ

            “อาจารย์บอกว่าจะเอาหน้าเจ็ดมาออกสอบ” แทนนทีพูดขึ้นด้วยเสียงแมนๆก่อนจะนั่งกอดอกพิงพนักเก้าอี้แบบเท่ๆตามสไตล์ “เจย์..”

            “หืม” เจย์ตอบรับโดยการส่งเสียงในลำคอเบาๆพร้อมกับเปิดอ่านชีทหน้าเจ็ดไปพลางๆ

            “มึงกับพี่หมีมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า” เออ ยอมรับว่าเสือกนิดหน่อย แต่อยากรู้นี่หว่าว่าแม่งมีปัญหาอะไรกัน นั่งจ้องอย่างจะต่อยกันแบบนั้น

            “เปล่า ทำไมแทนถามแบบนั้น”

            “ก็เห็นมึงกับพี่เขาจ้องกันอย่างกับจะต่อยไอ้สัด”

            “ไม่มีอะไร แทนน่ะคิดมาก” เจย์เงยหน้าขึ้นมายิ้มบางๆก่อนจะยกมือยีผมแทนนทีเบาๆ แทนนทีสะดุ้งอย่างแรงเมื่อโดนไอ้เจย์ยีผมเป็นครั้งที่สอง แม่งเง้ยยยย เอะอะมึงกะจะโดนตัวกูทุกครั้งที่มีโอกาสเลยเหรอวะ เดี๋ยวพ่อโบกให้หัวทิ่ม “อาจารย์แทนนี่ใจร้ายเนอะ ออกยากจัง”

            “ทำไม พูดงี้แปลว่ามึงก็แปลไม่ได้ใช่ไหม”

            “เราหลับตาแปลยังได้” แทนนทีแค่นยิ้มพร้อมกับรู้สึกคันมือคันตีนยิกๆอยากจะต่อยและเตะคนบางคนที่กำลังอวดว่าตัวเองเก่ง “แทนกินข้าวหรือยัง”

            “ยังอ่ะ กูเผลอหลับ เพิ่งตื่นก่อนมึงมา” แทนนทีตอบแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตอบไลน์เพื่อนๆเนื่องจากเพื่อนเวรเริ่มงอแงที่แทนนทีไม่โผล่หน้าหล่อๆเข้าไป ก็ต้องเข้าใจนิดนึงว่าชีวิตไม่ได้ว่างขนาดนั้นไง “แล้วมึงกินยัง”

            “ยังครับ”

            ครับพ่อง จะสุภาพไปเพื่อใครวะ

            “ไปกินไหมล่ะ ข้างคอนโดฯกูมีร้านข้าวอยู่” แทนนทีหันมาถามเจย์ที่นั่งเขียนชีทภาษาอังกฤษของเขาอยู่ ยืดตัวมองด้วยความเสือกเวอร์ชันสามก่อนจะพบว่าไอ้เจย์กำลังแปลประโยคภาษาอังกฤษให้อยู่ แถมลายมือยังเรียบร้อยกว่าเป็นไหนๆ

            กูหมั่นไส้แม่งโว้ย เกิดมามีข้อเสียอะไรบ้าง

            “เราไม่กิน แต่เดี๋ยวไปส่งแทนซื้อแล้วกัน” จะไปส่งกูทำไม๊ “เดี๋ยวส่งแทนซื้อข้าวเสร็จเราว่าจะกลับบ้านเลย แม่เราไม่อยากให้เราขับรถดึกๆ”

            “แม่หวงจังนะมึงอ่ะ”

            เจย์ไม่ตอบอะไรแต่กลับก้มหน้าเขียนคำแปลให้อยู่นานสองนาน แทนนทีนั่งเล่นโทรศัพท์เงียบๆข้างเจย์แบบไม่พูดอะไร จนรู้สึกได้ว่าความรู้สึกที่อึดอัดตอนอยู่กับเจย์เริ่มหายไปทีละนิด คืออาจจะเพราะว่าเริ่มสนิทกันมากกว่าเดิมไงถูกไหม เออใช่ ทุกอย่างมันถูกต้อง

            หลังจากแทนนทีคนแมนได้ลงมาจากคอนโดฯและมุ่งตรงมาที่ร้านข้าวด้วยอาการหิวสัด สั่งข้าวผัดหมูไม่ใส่ผักเมนูเดิมก่อนจะยืนรอข้างๆเจย์บริเวณหน้าร้าน แทนนทียืนเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงเท่ๆเพราะแถวนี้สาวเยอะเหลือเกิน คนคูลต้องมาแล้วครับจุดนี้

            หันไปมองเจย์ที่กำลังใช้มือข้างขวากดโทรศัพท์มือซ้ายล้วงกระเป๋า

            ไม่ ไม่มีทางให้มึงเท่แซงหน้าเด็ดขาดเว้ย

            “เจย์มึงแบมือซ้ายมา” แทนนทีพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเชิงคำสั่ง เจย์ยอมแบมือซ้ายให้แทนนทีโดยไม่เงยหน้ามาจากโทรศัพท์ หมั่นไส้แม่ง แทนนทีง้างมือขึ้นพร้อมกับตีไปที่ฝ่ามือของเจย์อย่างแรง เจย์เงยหน้าจากโทรศัพท์ขึ้นมามองเล็กน้อยก่อนจะยิ้มบางๆ “เจ็บอ่ะดิมึง ทำมาเก๊ก”

            อยากจะเบะปากใส่ให้แรงๆ แม่งทำมาเปงคูล ทำมาเปงไม่เจ็บมือ แทนนทียกมือตีฝ่ายมือเจย์รัวๆแต่เบากว่าครั้งแรก แต่คราวนี้เจย์กลับย้ายมือหลบไปมาจนแทนนทีตีไม่โดนไปหลายครั้ง หยาม หยามแทนนทีคนนี้ไปอีกโว้ย

            “สนุกไหมหืม” เจย์พูดในขณะที่เคลื่อนมือหลบการตีของแทนนทีไปด้วย ก่อนจะยื่นมือไปตีคางแทนนทีเบาๆเพราะรู้สึกหมั่นเขี้ยวไอ้คนแมนที่มัวแต่จ้องจะตีมือเขา “เหงาเหรอเรา”

            “ตีคางกูทำเชี่ยไร!

            แทนนทีโวยวายหลังจากโดนเอาคืน แต่ในขณะที่กำลังพ่นไฟใส่เจย์ป้าเจ้าของร้านก็ตะโกนบอกว่าได้ข้าวพอดี มึง... รอดตัวไปนะไอ้เจย์ แทนนทีกำหมัดในใจพร้อมกับจ้องหน้าเจย์ด้วยความแค้นที่อัดอั้นอยู่ในหัวใจของแทนนทีคนนี้

            แค้นนี้ต้องชำระแน่นอนครับทุกคน

 

Jaylerr : jaeyong

 

            “ที่นี่ที่ไหนใช่ที่รักหรือเปล่าอ่ะคร้าบบบ~~

            แทนนทีส่งเสียงแซวน้องมะนาวดาวคณะวิศวะฯปีนี้เมื่อน้องเขาเดินผ่าน แหม วันจันทร์ก็ไม่ได้เลวร้ายไปสักเท่าไหร่ น้องมะนาวหันมายิ้มหวานให้แทนนทีก่อนจะส่งมินิฮาร์ทให้นิดหน่อยแล้วเดินหนีไปด้วยความอ้อยอิ่ง โอ๊ยยย ใจพี่แทนสั่นไปหมดแล้วครับน้องมะนาว กลับมารับผิดชอบหัวใจของพี่ซะดีๆ หน้าใส วัยขบเผาะ แทนรักแทนหลงอ่ะ

            “เบาหน่อยเพื่อนรัก เดี๋ยวได้โดนผัวน้องเค้ายำตีน” ยูตะปรามเพื่อนด้วยน้ำเสียงละเหี่ยใจ สามีของน้องมะนาวชื่อไอ้โตอยู่วิศวะฯเครื่องกลปีสาม พูดถึงแล้วก็เสียดายคนน่ารักน่าทะนุถนอมอย่างน้องมะนาวไม่น่าไปคลุกคลีกับไอ้พวกขี้เหล้าอย่างไอ้โต

            “กร๊าวใจกูสุดๆ แม่งน่ารักสัด” คือจุดนี้บอกเลยว่าหยุดพูดคำว่าน่ารักกับน้องมะนาวไม่ได้ คนอะไรไม่รู้ยิ่งโตยิ่งดูน่ารัก

            “ปล่อยมันหอนไปเถอะ อีกหน่อยเดี๋ยวก็อดมองสาวแล้ว” ไอ้ดินพูดขึ้น

            “พวกมึงพูดอะไรกันไอ้เวร” แทนนทีเดินมาโบกหัวเพื่อนทีละคนอย่างรวดเร็ว กล้ามากที่พูดเรื่องอัปมงคลแบบนี้ แทนนทีกับสาวๆมันเกิดมาเป็นของคู่กันโว้ย “Shut up!

            “มาว่ะๆ เดี๋ยวนี้เก่งอิ้งจังเลยอ่ะแทนเพื่อนรัก” เตวินส่งเสียงแซว “สงสัยผู้ชายติวมาดี”

            “ผู้ชายอะไรของมึง มาให้กูเตะปากเดี๋ยวนี้!” แทนนทีวิ่งไล่เตะเตวินทั่วบริเวณใต้ตึกเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ “ไอ้วินหยุดไอ้สาดดด”

            หลังจากจบศึกกับเตวินแทนนทีก็มานั่งหอบอยู่ที่โต๊ะพร้อมกับดูข้อความไลน์ที่เด้งขึ้นมา ชื่อปริศนาทำให้แทนนทีขมวดคิ้วเล็กน้อย ใครอีกวะเนี่ย ช่วงนี้รู้สึกชีวิตมันจะโซฮอตเกินแทนนทีจะรับไหว โผล่มาทีละคนสองคน

            Jiravej.j : แทนวันนี้เราเข้าไปติวให้ดึกหน่อยนะ

            ลืมไปเลยว่าเคยมีไลน์ไอ้เจย์

            Tannatee : เออแล้วแต่มึง

            แทนนทีตอบไว้แค่นั้นก่อนจะกดปิดหน้าจอโทรศัพท์แล้วยัดลงกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์อย่างเท่ๆ ก่อนจะถือกระเป๋าแล้วลุกตามเพื่อนๆไปเนื่องจากมีเรียนอีกหนึ่งคลาสตอนสามโมงเย็น แต่ก่อนที่จะก้าวขาขึ้นตึกเรียนจู่ๆสายตาก็หันไปเห็นกลุ่มไอ้โตกำลังมองมาด้วยสายตาเคียดแค้น

            โตเพื่อน... กูไม่ผิดนะ น้องมะนาวเค้าส่งมินิฮาร์ทให้กูเอง

            แทนนทีเข้ามานั่งในคลาสเป็นคนสุดท้ายของกลุ่มจึงทำให้ได้นั่งข้างผู้หญิงหน้าสวยคนหนึ่ง ซึ่งแทนนทีรู้สึกมีพลังในการเรียนคลาสนี้ขึ้นมากะทันหัน แต่คนหล่ออย่างเราๆมันต้องคีปคูลไว้เพื่อทำให้ตัวเองดูหล่อในสายตาผู้หญิง

            “เธอชื่อแทนใช่ไหมอ่ะ” เสียงหวานเอ่ยขึ้นทำให้แทนนทีหันหน้าไปทางไอ้ดินพร้อมกับยิ้มแบบเก็บอาการไม่อยู่ ดินเพื่อนรักได้แต่ทำหน้าเพลียๆให้ความบ้าบอของเพื่อน “นี่แทน...”

            โว้ยยย เกิดมาหล่อไม่พอยังเนื้อหอมอีก

            ลำบากใจ๊!!

            “แทนได้ยินเราไหมเนี่ย...”

            “อ๋อ ว่าไงเหรอ” แทนนทีหันไปทำหน้าหล่อใส่พร้อมกับเท้าคางเอียงคอมองสาวสวยที่ร้องเรียกชื่อแทนนทีไม่หยุด โอ๊ย ใจพี่

            “แทนเหยียบกระโปรงเราอยู่ ยกเท้าหน่อย” เกิดอาการยิ้มแห้งกลางอากาศ...

            แทนนทีก้มลงมองใต้โต๊ะก็พบว่าส้นเท้าของแทนนทีกำลังเหยียบกระโปรงพลีทยาวของสาวสวยข้างๆเต็มตีน เกิดอาการเหงื่อตกขึ้นมาอย่างกะทันหัน แทนนทียืดตัวตรงพร้อมกับหันไปยิ้มแห้งๆให้เพื่อนร่วมคลาส ใบหน้าของสาวสวยเหลือบมองแทนนทีนิดหน่อยก่อนจะเบือนหน้าไปทางอื่น

            ได้ยินเสียงอะไรไหมครับ.... เสียงเศษหน้าของแทนนทีที่แตกกระจายเป็นเสี่ยง

            หลังจากเลิกคลาสแทนนทีและผองเพื่อนก็พากันเดินออกจากห้องมาด้วยสภาพหมดแรงจะก้าวเดิน แสงแดดของดวงอาทิตย์ได้ลาไปจากโลกเหลือไว้แต่ความมืดมิด แทนนทีควักโทรศัพท์มือถือออกมาเนื่องจากแรงสั่น ก่อนจะกดรับสาย

            [แทนวันนี้มาหาเราที่คณะได้ไหม] แทนนทีจำได้ว่าเจ้าของชื่อ หมีหน้าหมูมันเป็นใคร โทรมาแบบนี้แสดงว่ามันต้องดึกแบบสัดๆแน่นอน [พอดีเรายังทำงานไม่เสร็จ]

            “ถ้าไม่ว่างมึงก็ไม่ต้องมา”

            [เรายังติวให้แทนไม่ครบเลย]

            “ช่างแม่งเหอะ มึงทำงานของมึงไป” แทนนทีตอบพร้อมกับยกมือบ๊ายบายเพื่อนรักทั้งสามหน่อที่พากันกอดคอเดินออกไป “เหลืออีกตั้งหลายวัน”

            [งั้นเราขอโทษนะ]

            “เออ กูวางนะ” แทนนทีกดวางสายก่อนจะเดินเนือยๆไปโบกวินมอไซด์หน้ามอเพราะรู้สึกปวดหัว ไม่ต้องติวแม่งก็ดีจะได้นอนให้เต็มอิ่ม รู้สึกจริงๆว่าตอนนี้กำลังจะไม่คูล ต้องไม่สบายแน่นอนจังหวะนี้ เซ็งชีวิตโคตร

            แทนนทีมาถึงคอนโดฯเกือบสองทุ่มเนื่องจากแวะซื้อข้าวมาด้วย พี่วินใจดีพาจอดหลายที่แทนนทีอยากจะลงไปรำนาคีถวายในความมีน้ำใจ นี่แหละครับคนไทยไม่ทิ้งกันของจริงเลย แทนนทีซึ่งมีความรวยอยู่ในระดับปานกลางเลยแถมไปร้อยนึงค่าน้ำใจ

            หล่อแล้วยังใจดีก็แทนนทีนี่แหล่ะครับทุกคน

            เมื่อเข้ามาในห้องสายตาของแทนนทีก็เหลือบเห็นประตูห้องนอนที่เรียกร้องให้เขาเข้าไปในนั้น แทนนทีวางทุกอย่างลงบนโต๊ะอาหารก่อนจะเดินเข้าไปในห้องนอนอย่างไม่รีรออะไรให้มันช้า ก่อนจะกระโดดลงเตียงด้วยความอ่อนล้าพร้อมกับชัตดาวน์ด้วยเองทันที

            ซียูอะเกน เจอปืนครับ

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีลืมตาขึ้นมาพบกับความมืดภายในห้องนอนของตัวเอง เหงื่อกาฬไหลย้อยลงตามกรอบหน้าเนื่องจากก่อนเข้ามานอนไม่ได้เปิดแอร์ อาการปวดหัวทำให้แทนนทีหลับตาไปอีกครั้งก่อนจะดันตัวเองให้ลุกขึ้นมานั่งบนเตียงด้วยสภาพเหงื่อโชก

            ก็รู้นะว่าเป็นคนฮอต แต่ไม่ต้องฮอตขนาดนี้ก็ได้ม้าง

            แทนนทีลุกขึ้นลงจากเตียงพร้อมกับเดินลากเท้าออกมาจากห้องนอนเพื่อไปหยิบโทรศัพท์มา และต้องตกใจอย่างหนักเมื่อพบว่าตอนนี้ตีสามกว่าๆเข้าไปแล้ว ฟัค... นี่หลับจริงหลับจัง

            น้องดินนี่ 43 miss call

          หมีหน้าหมู 12 miss call

            นี่พวกมึงคิดว่ากูเป็นพิซซ่าคอมปานีเหรอสัด โทรมากันทำไมนักหนา

            แทนนทีเดินไปนั่งที่โต๊ะอาหารก่อนจะกดโทรหาดินเพื่อนรักที่โคตรแม่งรัวมาสี่สิบสามสายถ้วน คือเข้าใจว่าเหงาเข้าใจว่าอยากคุยกับเพื่อนแต่ดินก็ต้องเข้าใจไง ว่าเพื่อนไม่สบาย เพื่อนต้องการนอน ในขณะที่แทนนทีกำลังนั่งรอสาย ปลายสายก็รับทันที

            [ไอ้ควาย กูนึกว่ามึงตายไปแล้ว] ดินโวยวายหลังจากรับสาย แทนนทีหลับตาปี๋เพราะอยู่ๆก็กลายเป็นควายทั้งๆที่ไม่ได้ทำผิด เสียใจ [โทรไปทำไมไม่รับวะ]

            “กูเหมือนไม่สบายว่ะ กลับมาก็หลับเลย” แทนนทีตอบเสียงเหนื่อยๆกลับไป

            [เอ้าแล้วมึงก็ไม่บอกพวกกู] เอ้าเพื่อน กูจะไปรู้ไหมละว่ากูจะป่วยอ่ะ สตินิดนึง [แล้วตอนนี้มึงเป็นยังไงบ้าง ดีขึ้นหรือยัง]

            “โคตรปวดหัวเลยแม่ง เดี๋ยวกูจะกินยาแล้วนอน”

            [เออ ถ้ารู้สึกว่าใกล้ตายก็โทรหากูนะ]

            “ปากแบบนี้น่าเอาตีนยัด” แทนนทีบ่นก่อนที่จะกดวางสายดินเพื่อนรักไป เมื่อวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะแทนนทีก็จัดการถอดเสื้อช็อปที่ใส่อยู่ออก เหลือเพียงแต่เสื้อยืดสีขาวที่ใส่ซ้อนไว้ด้านใน แทนนทีสะบัดหัวนิดหน่อยเนื่องจากรู้สึกเวียนหัวมากกว่าเดิม

            หลังจากอาบน้ำเสร็จแทนนทีก็เดินมาที่โต๊ะอาหารพบกับข้าวผัดที่เย็นจนไม่น่าให้อภัย ใจของแทนนทีรักป้าที่ผัดข้าวมาก แต่จังหวะนี้กินอะไรไม่ไหว ต้องนอน

            ก๊อกๆๆๆ

            ในขณะที่กำลังถือข้าวไปทิ้งเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นมาทำเอาแทนนทีสะดุ้งเล็กน้อย สัด นี่จริงจังไหมวะ มาเคาะประตูตอนเกือบตีสี่เนี่ยนะ แทนนทีไม่รอช้าถือถุงข้าวไว้ในมือก่อนจะเดินไปที่ประตูแล้วเปิดออกด้วยท่าทางสุดแสนแฮนซั่ม!

            “เอ้า มึงมาทำไมวะ” แทนนทีเอ่ยถามขึ้นมาอย่างแปลกใจ

            เจย์ไม่พูดอะไรแต่ดันแทนนทีกลับเข้าไปในห้องพร้อมกับปิดประตูให้เสร็จสรรพ แทนนทีสังเกตเจย์อยู่นานสองนานเนื่องจากรู้สึกแปลกใจโคตรๆ ก็แม่งยังใส่ชุดนักศึกษาอยู่เลย ถ้าบอกว่ามันยังไม่ได้อาบแทนนทีจะไล่แม่งกลับบ้านให้ดู

            “มึงยังไม่ได้อาบน้ำเหรอไอ้เจย์” แทนนทีพูดแล้วขมวดคิ้วเป็นปม

            “เรายังไม่ได้กลับบ้านครับ” เจย์ตอบสั้นๆก่อนจะวางถุงที่ถือมาลงบนโต๊ะ “เราทำโปรเจคอยู่ที่คณะ ไอ้ดินมันโทรมาหาเราบอกว่าแทนไม่สบาย”

            “กูสบายดีมากกก” เรื่องอะไรจะบอกว่าไม่สบายต่อหน้ามันล่ะวะ ไม่คูล!

            “หน้าซีดขนาดนั้นอย่าโกหกเลย” แทนนทีเบะปากใส่เจย์ก่อนจะไปนั่งที่โซฟาเพราะรู้สึกปวดหัวอีกครั้ง แทนนทีหันหน้าไปมองเจย์ที่กำลังอ่านอะไรสักอย่างอยู่ในมือ ซึ่งเดาว่าน่าจะเป็นถุงยาที่มันซื้อมา แม่ครับ... แค่พูดถึงถุงยาแทนก็อยากร้องไห้

            “ทำไมมึงทำโปรเจคโหดจังวะ จะเช้าแล้ว” แทนนทีเอ่ยถาม

            “ใกล้กำหนดส่งแล้ว เราเลยต้องรีบทำ” แทนนทีพยักหน้าก่อนจะนั่งเฉยๆอย่างหมดอาลัยตายอยาก ง่วงก็ง่วงแถมยังปวดหัวอีกครับทุกๆคน ใครก็ได้ฮีลผมที “แทนเงยหน้าขึ้นมาหน่อย”

            “เฮ้ยๆๆ อะไรของมึงเนี่ย”

            แทนนทีตกใจเมื่อจู่ๆเจย์ก็พุ่งเข้ามาราวกับจะทับเขา แม่งเอ้ย ตัวก็ใหญ่เสือกทำอะไรน่ากลัวอีก เจย์ใช้มือปัดผมของแทนนทีขึ้นเนื่องจากไม่สามารถติดเจลลดไข้ได้ แทนนทีนั่งนิ่งเบิกตาค้างด้วยความตกใจ แต่แล้วเจย์ก็ล้มเลิกความคิด พร้อมกับเดินกลับไปที่โต๊ะอาหารอีกครั้ง

            ก่อนจะหยิบหนังยางรัดผมมาหนึ่งเส้น....

            “มึงเอามาทำอะไรไอ้เจย์..” แทนนทีฉลาดพอที่จะรู้ว่าไอ้เจย์ต้องเอามามัดผมหน้าเขาแน่ๆ แต่ไอ้ที่ถามน่ะเผื่อโชคดีว่ามันตอบไม่ใช่ “อย่าจับผมกู!

            ไม่ทันให้แทนนทีได้โวยวาย มือใหญ่ของเจย์จัดการรวบผมหน้าของแทนนทีขึ้นด้วยความเบามือ พร้อมกับใช้หนังยางเส้นสีดำที่เจย์ใช้มัดผมตัวเองบ่อยๆ มัดผมของแทนนทีด้วยความชำนาญ เสียงโวยวายของแทนนทีหายไป นั่นจึงทำให้เจย์เผลอยิ้มออกมาเบาๆ

            “มัดแบบนี้น่ารักดีนะ” แทนนทีนั่งมองหน้าเจย์ค้างอยู่ที่เดิม รอยยิ้มของเจย์ทำเอาแทนนทีหยุดหายใจไปชั่วขณะ เชี่ยยย วอทแฮปเป้นนนน! “ถ้าเราติดเจลลดไข้ให้ แทนห้ามแกะออกนะ”

            “มึงห้ามกูได้ด้วยเหรอ” แทนนทีทำหน้ากวนตีนใส่

            “เดี๋ยวเจ็ดโมงเช้าเราจะเข้ามาดู”

            “กูจะถอดออกถ้ามึงเดินออกจากห้องไป” แทนนทียิ้มอย่างผู้มีใช้ ในขณะที่เจย์ได้แต่ยืนกอดอกมองคนตัวเล็กพูด “มึงกลับไปมึงก็ไม่รู้แล้ว”

            “งั้นเรานอนกับแทนที่นี่เลยดีไหม” ฉันกลัวเธอแล้วจ้า...

            คือไอ้พูดว่านอนด้วยน่ะไม่เท่าไหร่ แล้วทำไมมึงต้องยิ้มเจ้าเล่ห์วะ!

            “ไม่ให้นอนเว้ย” เจย์ไม่ตอบอะไรกลับแต่ดันเดินไปที่โต๊ะพร้อมกับหยิบถุงที่ด้านในบรรจุขนมปังและนมหนึ่งกล่องไว้ด้านใน

            “แทนกินนี่ก่อน แล้วกินยา”

            แทนนทีไม่รอช้าหยิบขนมปังขึ้นมากินทันที ยอมรับว่าหิวมากเพราะยังไม่ได้กินข้าว แล้วในขณะที่แทนนทีกำลังเคี้ยวขนมปังอยู่ เจลลดไข้เย็นๆก็แปะลงมาบนหน้าผากของแทนนทีโดยฝีมือเจย์คนนี้คนเดิมเพิ่มเติมคือขนาดไม่ได้อาบน้ำกลิ่นตัวยังหอม

            ไม่ได้แอบดมเว้ย อยู่ใกล้ขนาดนี้ก็ได้กลิ่นปะวะ

            “ถ้าพรุ่งนี้ตื่นไม่ไหวก็โทรบอกดินนะ ให้มันลาอาจารย์ให้” เสียงเจย์พูดขึ้นในขณะที่นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ข้างๆแทนคนแมนที่กำลังนั่งดินขนมปัง

            “คนอย่างกูตื่นแน่นอน เดี๋ยวก็หาย” คูลอย่างพี่อาการไข้ทำอะไรไม่ได้ครับ

            “เราก็อยากให้แทนหายไวๆเหมือนกันครับผม” ฝ่ามือร้อนของเจย์ลูบหัวแทนนทีเบาๆด้วยความเอ็นดู แทนนทีนั่งนิ่งไปอีกรอบ ในใจก่นด่าเจย์สารพัดเนื่องจากบังอาจมายุ่งกับผมของเขาอีกครั้ง คือ หยุดเล่นผมกูทีนะเจย์ กูกราบงามๆเลย

            หลังจากแทนนทีกินขนมปังกับนมหมด ก็รู้สึกสะเทือนใจเบาๆเพราะยังไม่รู้สึกอิ่ม คือมันได้อีกเข้าใจใช่ไหม ตอนนี้แทนนทีคนคูลต้องการหมูจุ่มและชาบูมากองอยู่ตรงหน้ามากกว่าขนมปังนี่ แต่นั่นก็ทำได้แค่พูดในใจเพราะคงไม่มีร้านไหนเปิดตอนตีสี่แน่ๆ

            “นี่ยาลดไข้” เจย์วางยาบนมือของแทนนทีเบาๆ “แทนกินยาเสร็จก็ไปนอนนะ”

            “กูไม่ใช่เด็กสัด รู้อยู่” แทนนทีพูดเสสียงเข้มใส่

            “เดี๋ยวเราไปแล้วนะ” แทนนทีเงยหน้ามองเจย์ที่บอกว่าจะไป ถ้าให้เดาแม่งไปทำโปรเจคต่อแน่ๆ สภาพนี้คงไม่กลับบ้านชัวร์ “ถ้ามีอะไรโทรมาหาเรานะ”

            “เออ มึงก็นอนบ้าง”

            “เรานอนแน่ถ้าทำโปรเจคเสร็จ” กูขอให้มึงกลายเป็นซอมบี้

            แทนนทีพยักหน้ารับก่อนจะกินยาพร้อมกับยกน้ำดื่มตาม สายตาเหลือบไปมองเจย์ที่กำลังเดินออกจากห้องไป คือ ไม่อยากพูดประโยคนี้เลยเพราะพูดไปแม่งต้องไม่คูลแน่ๆ แต่อีกใจนึงก็สั่งให้พูดเพราะไอ้เจย์อุตส่าห์มาดูใจ เอ้ย ดูแลถึงที่

            “ไอ้เจย์...”

            “หืม” เจย์ตอบรับด้วยเสียงในคอเบาๆ

            “ขอบคุณนะ”

            “ไม่เป็นไร... เราเต็มใจ”

           

 

ชั้นต้องไปไฝว้กับแกทแพทสองวัน รักนะ

            1 คอมเม้น 1 กำลังคับ

#ฟิคเจเลอร์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 308 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2699 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 17:17
  เจย์ดีมากกกก
  #2,699
  0
 2. #2657 YKS9703 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 18:29
  พี่เจย์ดีเหลือเกินㅠㅠ
  #2,657
  0
 3. #2598 新新123_$ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 13:10

  ออยากมีเจย์เป็นของตัวเอง;-;

  #2,598
  0
 4. #2558 29ep (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 15:38
  แสนดีที่หนึ่งเลยเจย์;-;
  #2,558
  0
 5. #2524 Airinxin (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 09:32
  เจย์ดีมากกกอ่ะ น้องค้าบบบ ตกหลุมรักอ่ะยัง
  #2,524
  0
 6. #2504 Ferricia (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 08:24
  พี่เจย์คือดี
  #2,504
  0
 7. #2483 Cherrrj (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 00:55
  จะไปหาผู้ชายจากไหนได้ดีเท่าเจย์อีก อยากดั้ยยยย
  #2,483
  0
 8. #2330 vampvimpz (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 14:47
  สุภาพ ดูแลดี เนี่ยยยยย
  #2,330
  0
 9. #2286 HWNGP (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 00:37
  โอ่ยๆๆ เจย์คือดี ดูแลดีมากกกก
  #2,286
  0
 10. #2171 GKYON (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 20:43
  เจยยยยย์ ขอเหตุผลที่มาดูแลขนาดนี้ น่ารักจังอะ มีงานต้องทำก็จะให้น้องไปหาจะติวให้ที่คณะ บอกว่าไม่สบายก็ซื้อยาขนมมาให้กิน คือดีอะ ฮืออ
  #2,171
  0
 11. #2148 น้องแทยงชอบช้อกแลต (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:50
  เจย์โคตรน่ารัก น่ารักแบบกรุบกริบโว้ยยย ชอบน้องแทน โถ่ลูกไม่ฉบายหลอคับ
  #2,148
  0
 12. #2136 maer_c15 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 07:43
  ฮรือออออออ น่ารักอะ
  #2,136
  0
 13. #2064 mxhh (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 01:02
  ติวเตอร์สมัยนี้ดีจังเลยค่ะ เดลิเวอรี่เว่อๆๆๆๆๆเรย ตืดต่อได้ที่ไหนคะ อยากติวอิงกริดดดดบ้าง
  #2,064
  0
 14. #1871 zhang yan zhen (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 21:24
  มีความ ซียูอะเกน เจอปืนครับผมมมม//
  ตาเอกกก
  #1,871
  0
 15. #1819 cinnamello -) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 02:38
  จ้าาาาาาาดินโทรไปบอกก็รีบมาหาเล้ยยยยยติดโปรเจคหรือเวลาตีสี่ก็ไม่สามารถห้ามความเป็นห่วงของพี่เค้าได้อะครับ เป็นห่วงขนาดนี้นี่เป็นไรกันอ่อออ เต๊าะพี่แทนเราเล่น ๆ ไม่ได้ละน้าาาาเราจะโกรธมาก
  #1,819
  0
 16. #1795 fanajaks (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 13:41
  ดูแลดีเกิ๊น แค่แกล้งเขาแต่มาหาตอนตีสี่นี่ไม่ใช่เล่นๆแล้วเด้อ
  #1,795
  0
 17. #1715 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 15:32
  มามัดจุกให้เราบ้างเร๊ววววววว
  #1,715
  0
 18. #1624 N_udaen_G (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 22:21
  งื้อออออออ มีความห่วงใยอะ ตามมาดูถึงคอนโด นี่อยากเห็นเหมียวป่วยแล้วอ้อนอะ -///-
  #1,624
  0
 19. #1414 aonoaon (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 14:13
  เขาก็เป็นห่วงกันนะคะคุณ ตอนก่อนหน้ามีการเตือนว่าอย่ากินเยอะ ตอนนี้ก็มีการบอกให้นอนบ้างนะ แอร้ยย เขินนนน
  #1,414
  0
 20. #1399 doraaung (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 22:09
  เจย์ดีมากก พี่แทนคนแมนไม่ควรปล่อยนะคะ
  เจย์แบบนี้หาไม่ได้ที่ไหนแล้วนะบอกก่อน 5555 ขำคนแมนหน้าแตกมาก เป็นไง มั่นหน้าดีนัก

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาาา
  #1,399
  0
 21. #1322 KRISPY▽ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 03:37
  เจน์โคตรดีอ่ะพิแทน ประทับใจมะ
  #1,322
  0
 22. #1272 Nanharuda (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 23:39
  ฮือออออละมุนไปอีกอ่ะ มีเจย์อีกคนมั้ยเราขออออ
  แทนไม่เอาค่ะอย่าซึนเยอะเดี๋ยวเหนื่อย
  #1,272
  0
 23. #918 LK_8807 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 00:58
  ดินนี่ชงนะคะมีความกัปตันเรือ55555เจย์ดูแลดี๊ๆ
  #918
  0
 24. #527 alexd__ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 00:50
  เขินหนักมากถึงขั้นเอาฝากล่องดินสอมากัด ฮืออออช่วยด้วยยย เป็นแฟนให้รู้แล้วรู้รอดเลยไป๊!!!
  TT///////TT
  #527
  0
 25. #521 vjk_jy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 18:24
  โอยยคือน่ารักมากกกก พี่ดินนี่ดูชงจังเลยง่ะ แม่ทัพรึเปล่าคะ555555 แอบเขิงพิเค้าฮรุกก
  #521
  0