(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 7 : Jaylerr - 06

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,657
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 303 ครั้ง
  10 มี.ค. 60

Jaylerr : 6

            แทนนทีลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้นด้วยอาการเวียนหัวอย่างแสนสาหัส อุณหภูมิของแอร์ที่หนาวเย็นทำให้แทนนทีดึงผ้าห่มขึ้นมาถึงคอตัวเอง ใครมันมือบอนมาลดแอร์แทนนทีวะ จับได้จะกระโดดขาคู่ใส่ด้วยความรักสักสามครั้ง พอพูดถึงแอร์สายตาแทนนทีก็โฟกัสไปที่แอร์บริเวณผนังห้องปลายเท้าของเขา เดี๋ยวนะ แอร์ห้องตูมันเปลี่ยนโลเคชันเองได้ด้วยเหรอวะ

            ทำไมเช้านี้คอนโดฯของแทนนทีคนแมนดูมีความแปลก

            แทนนทีพยุงตัวลุกขึ้นมาอย่างทุลักทะเลเนื่องจากเวียนหัวมากๆโคตรๆสุดๆไปเลย พลางมองไปรอบๆห้องอย่างพิจารณา อืม... โต๊ะคอมมุมห้อง โต๊ะเขียนแบบข้างๆกันพร้อมกับกองกระดาษวาดแบบต่างๆ โอเค อีกฝั่งเป็นพวกโมเดลที่วางไว้อยู่เกือบสิบโมเดล เยี่ยมไปเลย

            นี่ไม่ใช่ห้องของกูโว้ยยยย!!!

            “เชี่ย นี่กูอยู่ที่ไหนวะเนี่ย” แทนนทีพึมพำพร้อมกับขมวดคิ้วเป็นปมพร้อมกับหันไปมองทางด้านซ้ายมือของตัวเอง มีเศษโมเดลเกือบห้าสิบชิ้นกองอยู่บนเตียงพร้อมกับอุปกรณ์ตัดโมต่างๆที่โคตรจะครบครัน และสุดท้าย.... ร่างของไอ้เจย์ที่นอนดึงผ้าห่มคลุมถึงจมูก

            .....

            ฟัค!!

            “ไอ้เชี่ยเจย์!! มึงรีบตื่นเลย” แทนนทีตะโกนลั่นห้องเมื่อพบว่าเจ้าของห้องนอนหลับเป็นตายอยู่ติดกับเขาอย่างกับตังเม แทนนทีนั่งนิ่งทำอะไรไม่ถูกเมื่อพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงนอนลายกัปตันอเมริกาของไอ้เจย์ แม่งเอ้ย ความคูลของทีมไอร่อนแมนของกู หมด หมดแน่ๆ “ไอ้เจย์ถ้ามึงไม่ตื่นกูจะเอาตีนยันหน้ามึงให้ดั้งยะ... เชี่ย!

            แทนนทีแหกปากราวกับคนบ้าอีกครั้งเมื่อแขนของเขาโดนมือของเจย์ดึงเข้าไปหาอย่างแรงจนแทนนทีนอนเกยอยู่บนหน้าอกเจย์เต็มๆ

            “เงียบๆหน่อยแทนเราเพิ่งนอนตอนหกโมง” เจย์พูดเบาๆก่อนจะลืมตามองแทนนทีที่ทำหน้าอึ้งตะลึงงันเพราะโดนดึงลงมาโดยไม่ทันตั้งตัว แถมใบหน้าของแทนนทีห่างจากใบหน้าของเจย์ไม่ถึงคืบ ในใจของแทนนทีแหกปากลั่นด้วยความตกใจ “เราตื่นง่ายนะ อย่าเสียงดัง”

            “ยังไงมึงก็ต้องตื่น! กูมาที่นี่ได้ไงวะ” แทนนทีดันตัวเองลุกขึ้นจากตัวของเจย์ก่อนจะเดินลงไปจากเตียงพร้อมกับตั้งหลักให้มั่น

            “เดี๋ยวเที่ยงเราตื่นมาตอบ” อย่างนี้ก็ได้เหรอวะ

            “ไม่ได้โว้ย มึงห้ามนอน!

             “แล้วแทนจะเอายังไง” เจย์ยันตัวลุกขึ้นมานั่งบนเตียงด้วยสีหน้างัวเงีย ผมสีดำที่ชี้โด่ชี้เด่แต่ยังดูดีโคตรทำให้แทนนทีอดหมั่นไส้ไม่ได้ นี่มีช่วงเวลาไหนบ้างที่มึงไม่หล่อบ้างวะ “เราต้องคอยอุดปากแทนตลอดคืนเพราะแทนเมาแล้วโวยวาย กว่าแทนจะหลับก็ตีสี่”

            “ใครใช้ให้มึงพากูมาบ้านมึงอ่ะ” แทนนทียังโวยวายไม่เลิก

            “แล้วใครใช้ให้แทนเมาแบบนั้น” แทนนทีปิดปากเงียบกริบเนื่องจากเถียงไม่ออก บังอาจมากที่ทำให้แทนนทีคนคูลคนนี้เถียงไม่ออก เกลียด “ถ้าเรากับไอ้ดินไม่ไปรับป่านนี้แทนไปโผล่อยู่บ้านใครแล้วก็ไม่รู้”

            “แล้วไอ้ดินอยู่ไหน”

            “เดี๋ยวมันก็มารับ”

            “นี่มึงหงุดหงิดใส่กูเหรอวะ” แทนนทีถามขึ้นเมื่อเห็นเจย์เริ่มเสียงดังขึ้นมานิดหน่อย ยอมรับว่าสะเทือนใจเบาๆที่มันหงุดหงิดอัดหน้า แต่แล้วไงใครแคร์ หงุดหงิดมาโวยวายกลับไม่โกงเว้ย บอกเลยว่าใครบังอาจหงุดหงิดใส่แทนนทีมีเฮแน่

            “แล้วมันน่าหงุดหงิดไหม แทนฟังเราบ้างสิ” ยอมรับว่าหายซ่าไปเลยฮะท่านผู้ชม แทนนทียืนจ้องหน้ากับเจย์สักพักก่อนจะเดินไปนั่งบนเก้าอี้โต๊ะคอมอย่างขัดใจ ดวงตากลมสังเกตท่าทางของเจย์ที่เดินลงจากเตียงมาอย่างเงียบๆพร้อมกับสีหน้าที่แทนนทีเดาไม่ออกว่าหายหงุดหงิดหรือยัง

            อะไรกันวะ แล้วทำไมตูต้องทำท่าทางสงบเสงี่ยมราวกับทาสในเรือนเบี้ยเฉกเช่นนี้ อยากจะเอาหัวโขกคอมหลายๆที ทำไมพักนี้ลืมทำตัวคูลไปได้วะ นี่มันซิกเนเจอร์ของพี่แทนวิศวะฯไฟฟ้าปีสามเลยนะเว้ย คูล แมนแอนด์แฮนซั่ม!

            แทนนทีนั่งมองเจย์ที่เดินออกมาจากห้องน้ำด้วยสภาพหยดน้ำเกาะหน้า แทนนทีแอบเบะปากให้เล็กน้อยเนื่องจากแม่งดูดีปาดหน้าเขาไปอีกรอบ นี่ถ้าแจ้งความเรื่องไอ้เจย์เท่ปาดหน้าเขาไปตำรวจคงต้องเปลี่ยนสมุดบันทึกประจำวันละเจ็ดเล่ม เนื่องจากมันเท่เรี่ยราด เบื่อมันโว้ย

            “แปรงฟันอันใหม่อยู่ในห้องน้ำนะ”

            “เออ” แทนนทีพูดรับแค่นั้นก่อนจะเดินชนไหล่เจย์มาแบบหยามหน้าให้แม่งดิ้นตาย แทนนทีปิดประตูห้องน้ำเสียงดังเล็กน้อย คือต้องทำท่าทางคูลๆให้มันรู้ว่าแทนนทีคนนี้ไม่ได้ยอมให้ใครมาหงุดหงิดใส่ได้ง่ายๆนะเว้ย

            เมื่อจัดการทำธุระเสร็จ แทนนทีก็เดินออกมาจากห้องน้ำอย่างรู้สึกสดชื่น แต่เมื่อเหลือบไปเห็นกระจกแบบเต็มตัวก็ทำเอาแทนนทีหน้าถอดสี เดี๋ยวนะ... นี่กูใส่บ็อกเซอร์บางๆเดินร่อนรอบห้องมันเลยเหรอวะ ฟัค นี่มันเกิดอะไรขึ้น!

            “เจย์เสื้อผ้ากูอยู่ไหน” แทนนทีปั้นเสียงคูลเอ่ยถาม

            “กางเกงอยู่บนโต๊ะคอมครับ” ไอ้เจย์ตอบสั้นๆในขณะที่กำลังเก็บเศษโมเดลที่วางอยู่บนเตียง แทนนทีเดินไปที่โต๊ะคอมก็พบว่าเจอแต่กางเกงอย่างที่เจย์ตอบจริงๆ คือ ก่อนจะเมาก็จำได้นะว่าใส่เสื้อออกคอนโดฯมาด้วย แต่แล้วตอนนี้เสื้อหายไปไหนวะ

            “แล้วเสื้อกูอ่ะ”

            “เราเพิ่งโยนลงตะกร้าไปเมื่อกี้”

            “แล้วกูจะเอาอะไรใส่กลับบ้าน”

            “ก็ตัวที่ใส่อยู่นั่นไง”

            “นี่มันของมึงไอ้เจย์”

            “แทนใส่ไปก่อนเถอะ เสื้อตัวเดิมมันเหม็นกลิ่นเหล้า” แทนนทีมองคนที่เก็บของบนเตียงด้วยท่าทางงงๆก่อนจะเกิดอาการช่างแม่งต่อโลกใบนี้ ขี้เกียจเถียงกับไอ้เจย์แล้ว เบื่อ พูดอะไรแม่งตอกกลับมาได้ทุกประโยค เจ็บใจค่ด “เดี๋ยวลงไปด้านล่างพร้อมเรานะ”

            รอไม่นานเจย์ก็เก็บของบนห้องเสร็จ แทนนทีเดินตามไอ้หน้าขาวคณะถาปัตย์ลงมาจากชั้นสองของบ้านเรื่อยๆจนถึงบริเวณโซฟารับแขก แทนนทีหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเวลาก็พบว่าตอนนี้มันเกือบสิบเอ็ดโมงเข้าไปแล้ว ท้องไส้ก็เริ่มไม่รักดี ส่งเสียงร้องพร่ำเพื่อ *เงียบๆหน่อยครับเด็กๆ*

            “แล้วทำไมไม่บอกแม่ล่ะว่าแทนค้างด้วยเมื่อคืน” ไอ้เจย์เดินออกจากครัวมาพร้อมกับแม่ แทนนทีรู้สึกเหงื่อแตกขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเจอแม่ของไอ้เจย์อีกรอบ

            “ผมเห็นว่าดึกแล้วเลยไม่ได้บอก” แหม.. ลูกดีเด่น2017

            “ไงคะน้องแทน เมื่อคืนหนาวไหม” คุณแม่เดินเข้ามาหาแทนนทีพร้อมกับยิ้มหวาน “เจย์ชอบเปิดแอร์แรงๆค่ะลูก เจย์ขี้ร้อนมาก” คร้าบ... *ยิ้มแห้ง*

            “แล้วจะกลับเลยเหรอลูก นั่งเล่นที่นี่ก่อนก็ได้” ผมเกรงใจมากครับ

            “เดี๋ยวต้องกลับไปอ่านหนังสือน่ะครับ พอดีอาทิตย์หน้าผมมีควิซ” แทนนทีตอบ

            “เสียดายจัง...” คุณแม่พูดแล้วทำหน้าเสียดายจริงๆ “ว่างๆก็มาอยู่ที่นี่เป็นเพื่อนเจย์ก็ได้นะน้องแทน รายนี้ชอบเก็บตัวเงียบอยู่บนห้อง”

            “ผมไม่ว่างเลยอ่ะครับ” แทนนทีตอบแล้วยิ้มแห้งๆไปให้คุณแม่ของเจย์ อันที่จริงชีวิตแทนนทีโคตรว่างเลยจ้า แต่เรื่องอะไรจะมาอยู่เป็นเพื่อนไอ้เจย์ล่ะวะ ถ้าขืนมาอยู่ด้วยกันไม่ตีกันตายเหรอ อีกอย่างก็ไม่ได้สนิทกันขนาดนั้นถูกไหม ถูกเลย ถูกเผง

            ไอ้ดินเพื่อนรัก มึงรีบแว๊นมารับกูที

            สองแม่ลูกนี่น่ากลัวเกินคนแมนจะรับไหว

            “เดี๋ยวผมมีติวอังกฤษให้แทนครับแม่” แทนนทีมองหน้าเจย์ทันทีหลังจากเจย์พูดเรื่องที่เขากับมันยังตกลงกันยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด หน้าสั่น จุดนี้ตอบเลยว่าหน้าสั่นเป็นเกลียวคลื่น “ผมคงไปติวให้แทนที่คอนโดฯเพราะบ้านเราไกล”

            “ดีเลย นี่น้องแทนรู้ไหมเจย์เก่งอังกฤษมากเลยนะ” ในขณะที่คุณแม่ของเจย์กำลังหันหน้ามาคุยกับแทนนที แทนนทีได้แต่ทำหน้าเหยแกรับมือไม่ถูก สายตาจ้องไปที่ไอ้เจย์ที่กำลังยืนกอดอกยิ้มมุมปากอยู่ไม่ไกล สัด พ่ายแพ้ กูพ่ายแพ้เสมอมา

 

Jaylerr : jaeyong

 

            “เฮ้ยๆมีความเสื้อบอลถาปัตย์ว่ะ”

            เมื่อแทนนทีกลับมาถึงคอนโดฯของตัวเองหลังจากดินและยูตะไปรับจากบ้านเจย์มาส่ง แทนนทีคิ้วกระตุกอย่างแรงเมื่อเพื่อนรักทั้งคู่กำลังพูดถึงเสื้อบอลกันอยู่ เสื้อบอลถาปัตย์? แทนนทีค่อยๆบรรจงก้มลงมองเสื้อที่ตัวเองใส่ด้วยหัวใจที่สั่นระรัว

            “เสื้อที่มึงใส่ชื่อเจ้าของเค้าเด่นอยู่ด้านหลังเลยเพื่อน” ยูตะพูดขึ้นในขณะที่เห็นแทนนทียืนหันซ้ายหันขวาสังเกตเสื้อ “เจย์ จิรเวช บ๊ะ กูกรี๊ดแปปนะ”

            “แสดงความเป็นเจ้าของสุดๆอ่ะ” ตามมาด้วยเสียงไอ้ดินเพื่อนรักที่พากันขยี้แทนนทีอีกคน แทนนทีหยิบรองเท้าแตะหน้าประตูห้องขึ้นมาก่อนจะโยนใส่ไอ้เพื่อนปากขี้แซะทั้งหลายคนละข้างด้วยความรักที่คนคูลคนนี้มีต่อเพื่อนๆ “น้องเหมียวววว~

            “หยุดเรียกกูแบบนั้นไอ้สาดดดด”

            แทนนทีโวยวายใหญ่ ก่อนจะโถมเข้าใส่เพื่อนด้วยความหมั่นไส้ มันไม่มีอะไรทั้งนั้นเว้ย แค่ไอ้เจย์ให้ยืมเสื้อใส่ มันอาจจะแค่หยิบผิดตัวก็ได้ใครจะไปรู้วะ คือพอมีความรู้ประดับสมองมาบ้างว่าเสื้อบอลนี่เค้าจะให้แฟนใส่กัน แต่บางทีก็ไม่ต้องจริงจังขนาดนั้นปะวะ สติโว้ย

            สติกูนี่แหละคร้าบ กูกำลังจะเป็นบ้า!

            “เอองั้นพวกกูกลับก่อนแล้วกัน” เมื่อปล่อยพลังใส่กันเสร็จดินก็เอ่ยขึ้นมาเนื่องจากมีธุระต้องไปต่อ “อาทิตย์หน้าควิซอิ้งนะเว้ย อย่าลืม”

            “เออรีบโทรหาน้องแก้มของมึงได้แล้ว ติวช้าแดกเอฟนะมึง” ยูตะเสริม

            “เออๆไม่ต้องเป็นห่วง กูรอดแน่นอน” รอดก็hereละครับ พูดเอาคูลเถอะ

            หลังจากเพื่อนรักทั้งสองหัวได้กลับไป แทนนทีก็นั่งกัดเล็บคิดไม่ตกกับควิซอิ้งในอาทิตย์หน้า จะโทรหาน้องแก้มก็กลัวโดนด่าเพราะช่วงนี้แทนนทีไม่ค่อยได้ติดต่อสาวน้อยคณะมนุษย์ไป คือต้องเข้าใจว่าคิวสาวมันยาวมากจนเกือบสับรางไม่ทัน รู้จักไหมครับสถานีรถไฟแทนนทีนักรัก

            มีเกือบพันรางให้ท่านเลือกเดิน และพี่คนนี้จะเป็นคนสับเอง

            “....” แทนนทีนั่งเงียบในขณะที่กำลังต่อสายหาใครบางคนที่แทนนทีคิดและทำใจอยู่นานมากกว่าจะกดโทรได้ แต่นาทีต้องยอมรับให้มันช่วยแล้วล่ะครับ

            [คิดถึงเราเหรอ] พ่อมึ้ง!!

            “กูวางนะ บาย” แทนนทีพูดจริงและกำลังจะทำจริงแต่โดนปลายสายยื้อไว้ด้วยน้ำเสียงโทนอบอุ่นจนแทนนทีนิ่งไปหลายวินาที

            [แทนสอบวันไหน เราจะได้ติวให้ทัน]

            “วันพุธว่ะ มึงจะติวทันไหม” แทนนทีรู้สึกเครียดขึ้นมาเมื่อรู้สึกว่าวันพุธแม่งใกล้เข้ามาทุกที “ถ้าติวไม่ทันก็ช่างแม่งเถอะ คงตามเวรตามกรรมอ่ะ”

            [มันขึ้นอยู่กับว่าแทนหัวเร็วแค่ไหน]

            อืม... และการที่กูเรียนมาเกือบตลอดหนึ่งเทอมโคตรการันตีเลยว่ากูไม่คูลเรื่องอิ้งลิช!

            “ข่าวดีนะเจย์ กูโง่อังกฤษมาก”

            [ดรอปไหมแทน]

            “พูดงี้ยกตีนฟาดหน้ากูเลยดีกว่า” แทนนทีได้ยินเสียงหัวเราะเบาๆจากปลายสายยิ่งทำให้หัวร้อนขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล นี่กูเพื่อนเล่นเหรอวะ “เจย์ เมื่อเช้าอ่ะ...”

            [อือฮึ ทำไม]

            “กูขอโทษที่โวยวายก่อนฟังมึงแล้วกัน”

            [นี่กำลังอ้อนให้เราสอนฟรีหรือเปล่า] หมดกันไอ้สัด กูกำลังจะสงบศึกให้ด้วยตัวเอง แต่แม่งกลับทำตัวเปรี้ยวแบบนี้อีก เออ อย่าหวังว่าจะได้รับโอกาสทองแบบนี้จากแทนนทีคนคูลอีก [เราไม่คิดเล็กคิดน้อยกับแทนหรอก ทำใจไว้แล้วว่าแทนต้องโวยวาย]

            “มึงจำเป็นต้องทำตัวพระเอกตลอดไหมวะ” หมั่นไส้โว้ยยยยย

            [แล้วแทนไม่ชอบเวลาเราทำตัวดีๆด้วยเหรอ] แทนนทีนิ่งไปทันที อีกแล้ว น้ำเสียงและประโยคที่ดูเหมือนมีอะไรมากกว่านั้นทำเอาคนคูลคนนี้พูดไม่ออก นี่ไม่ใช่รอบแรกแต่เป็นรอบที่ร้อยที่ไอ้เจย์ทำให้เขากลายเป็นคนใบ้แบบนี้ นี่ไม่ใช่แทนนทีคนเดิม

            “คะ... คือมึงไม่จำเป็นต้องทำดีขนาดนี้ไง” แทนนทีพูดติดๆขัดๆ “ถึงมึงกับกูจะไม่ได้สนิทกันมากแต่กูอนุญาตให้มึงพูดคำหยาบได้ กูเกร็งเวลามึงพูดเพราะๆ”

            [เราทำไม่ได้หรอก]

            “ยากตรงไหนวะเนี่ย”

            [แทนคงไม่เข้าใจ] เอออ กูโคตรไม่เข้าใจมึงเลยครับผม [เดี๋ยวเย็นๆเราโทรไปหาอีกทีแล้วกัน เราขอทำงานของเราก่อน เมื่อคืนมัวเฝ้าแมวทั้งคืน]

            “แมวที่ไหนกูคนเว้ย” แทนนทีโต้กลับ

            [รู้ตัวเองก็ดีน้องเหมียว] มะ... เหมียว *ขนลุกพรึ่บ*

            ยังไม่ทันให้แทนนทีโวยวายต่อปลายสายก็ตัดไปอย่างไร้เยื่อใย แทนนทีก่นด่าเจย์ในใจอย่างรู้สึกหมั่นไส้อีกฝ่ายมากๆ นับวันมันเริ่มเหิมเกริมขึ้นเรื่อยๆ นอกจากจะเท่ปาดหน้าแทนนทีคนนี้แล้วยังกล้าวางสายก่อนอีก ห่า แล้วคราวนั้นทำมาเปงไม่ยอมวาง

            แทนนทีอาบน้ำเสร็จตอนบ่ายสองนิดๆเนื่องจากเผลอหลับไปเพราะเริ่มปวดหัวอีกครั้ง อาการครั่นเนื้อครั่นตัวทำเอาแทนนทีโคตรหงุดหงิดราวกับว่าจะเป็นไข้ขึ้นมา ม่างเง้ย มึงอย่ามาสำออยไอ้ร่างกายชั่ว ขืนไม่สบายขึ้นมาเดี๋ยวเพื่อนรักก็แห่กันมาดูแล ไม่คูลไปอีกกู

            ครืด....

            โทรศัพท์ของแทนนทีที่วางอยู่บนโต๊ะสั่นอย่างแรงจนแทนนทีรีบวิ่งมาหยิบเพราะกลัวโทรศัพท์สั่นจนทำกระจกบนโต๊ะแตก เออ ยอมรับว่าเว่อร์นิดหน่อยและเล่นใหญ่มาก แต่ถ้าขืนทำแตกจริงมีหวังโดนแม่ด่าแน่นอน

            “เออพี่หมีว่าไง” แทนนทีกรอกเสียงเข้มลงโทรศัพท์พร้อมกับนั่งลงบนโซฟาพลางหยิบรีโมทเปิดช่องหนังช่องโปรด แต่แปลกใจนิดหน่อยที่จู่ๆไอ้พี่จอห์นนี่ก็โทรมา

            [เมื่อกี้กูโทรไปมันบอกสายไม่ว่าง คุยกับใครอยู่วะ]

            “แก่แล้วขี้เสือกจังนะพี่” แทนนทีหัวเราะลั่น “คุยกับเพื่อนเรื่องสอบอ่ะ”

            [เย็นนี้มึงว่างไหมแทน] แทนนทีเลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะนึกย้อนถึงคำพูดของเจย์ที่บอกว่าเย็นๆจะโทรหา แต่ก็แค่โทรเปล่าวะ ไม่ได้บอกว่าจะมาหานี่หว่า เพราะฉะนั้นเย็นนี้คิวพี่ว่างครับ

            “ก็ว่างนะ พี่มีไร”

            [กูไปหามึงที่คอนโดฯได้ไหม] เดี๋ยวนะ แม่งบุกมาอย่างนี้ก็ได้เหรอวะ [กูจำได้ว่าเคยให้ชีทแคลมึงไปไง กูจะยืมมาถ่ายเอกสารไปแก้เอฟเฉยๆ]

            “อ๋อ เออมาดิพี่”

            [งั้นห้าโมงเจอกัน] แทนนทีกดวางสายก่อนจะจดจ่อกับภาพยนตร์ตรงหน้า แน่นอนครับว่าคือเรื่องไอร่อนแมนทีมคนเท่อย่างผมนั่นเอง ทีมอะไรไม่รู้โคตรเท่ แทนนทีนั่งยิ้มชื่นชมหน้าตาและทีมตัวเองไปเรื่อยๆจนเผลอหลับไปอีกรอบด้วยความเหนื่อยล้า

            ลาก่อนชาวโลก

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีตื่นขึ้นพร้อมกับอาการอ่อนล้ามากกว่าตอนบ่ายเกือบร้อยเท่า แสงอาทิตย์หายไปมีแต่ความมืดเข้ามาแทนที่พร้อมกับจอที่วีที่ฉายหนังผีที่แทนนทีกลัวแบบโคตรกลัว ไอ้เวรเอ้ย ฉายห่าอะไรเวลานี้ แล้วทั้งห้องก็มืดแบบนี้มึงฆ่ากูให้ตายไปเลย!

            ล้อเล่นครับทุกคน... คนอย่างพี่แทนแมนๆไม่กลัวหนังผีอยู่แล้ว

            แทนนทีเดินเนือยๆไปเปิดไฟบริเวณห้องโถงทีละดวงก่อนจะตกใจเพราะนึกได้ว่าเย็นนี้นัดกับไอ้พี่หมีไว้ว่าจะเข้ามาเอาชีทแคล ฟัค นี่หลับจนลืมเวลาไปเลยแม่งเอ้ย

            หมีหน้าหมู 14 miss call

          พี่หมีปีหก 3 miss call

            ลำบากใจอีกแล้วครับ... คนฮอตโดนโทรจิก

            แทนนทีถึงกับเลือกไม่ถูกเลยครับว่าจะโทรกลับหาใครก่อน แต่แล้วก็ตัดสินใจโทรหาจอห์นนี่ก่อนเพราะว่านี่เลยเวลาห้าโมงมาเกือบชั่วโมงกว่าๆแล้ว รอสายไม่นานปลายสายก็กดรับ

            [โหนี่มึงหลับใช่ไหมไอ้แทน] เสียงปลายสายยังไม่มีน้ำเสียงหงุดหงิดแทนนทีก็สบายใจ

            “โทษทีพี่ ผมเพลียๆ”

            [กูรออยู่หน้าห้องนานแล้ว เปิดประตูสักที]

            แทนนทีสปีดติดเกียร์หมาไปที่หน้าประตูด้วยความรีบร้อนก่อนจะเปิดประตูออกเผยให้เห็นจอห์นนี่ที่กำลังยืนทำหน้าเจ้าเล่ห์อยู่ แทนนทียักคิ้วทักทายรุ่นพี่นิดหน่อยก่อนจะเดินนำเข้ามาพร้อมกับชี้ให้นั่งรอที่โซฟารับแขกบริเวณห้องโถง

            “นี่ชีทที่พี่ให้ผมมา น่าจะครบนะ” แทนนทีเดินออกมากจากห้องนอนพร้อมกับชีทแคลคูลัสจำนวนห้าปึกใหญ่ๆในมือ “ตั้งใจแก้นะพี่ อยากไปงานรับปริญญาพี่แล้ว”

            “ถ้ากูจบปริญญากูมีอะไรจะบอกมึง” น้ำเสียงจริงจังพูดขึ้น

            “เออได้ ขอให้จบแล้วกัน” แทนนทีตอบรับแบบไม่คิดอะไรก่อนจะกดโทรศัพท์เพื่อเตรียมโทรหาไอ้เจย์ที่ตอนนี้อาจจะเผาบ้านไปแล้วก็ได้ โทรถี่ซะขนาดนี้ “จะกลับเลยไหมพี่ เดี๋ยวลงไปส่ง”

            “นี่ไล่เลยเหรอวะ”

            “ไล่ห่าไรล่ะ ถามเฉยๆไหม” แทนนทีพูดเสียงดัง ก่อนจะกดโทรหาเจย์ที่ดูเงียบไป แทนนทียืนรออยู่นานสองนานจนเริ่มหัวร้อนขึ้นมาหน่อยๆ กล้ามากที่รับสายกูช้า นี่รู้ไหมเบอร์แทนนทีนี่ใครเห็นก็เป็นต้องรีบรับโว้ย “กว่าจะยอมกดรับไอ้สัด”

            [เราเพิ่งจอดรถ แทนมีอะไร] น้ำเสียงนิ่งๆจากปลายสายดังขึ้นมา [เราอยู่คอนโดฯแทนแล้วนะ อยู่ใช่ไหม เราจะได้ขึ้นไปหาเลย]

            เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมากเลยครับคุณกิตติ

            แทนนทีตั้งรับไม่ทัน

            “เอ่อ... เออๆขึ้นมาดิ N3002 นะ”

            [เราจำได้] จ้าไอ้คนสมองดีสมองโคตรรพรีเมี่ยมโคตรรรรๆ แทนนทีชิ่งกดวางก่อนเพราะอยากตัดหน้าไอ้เจย์ให้ได้รู้ไปซะบ้างว่าคนเท่ๆต้องกดวางสายอย่างรวดเร็ว  

            “เออพี่เดี๋ยวเพื่อนผมมา พี่จะกลับเลยไหม” แทนนทีหันไปถามจอห์นนี่ที่กำลังนั่งมองแทนนทีอยู่เหมือนกัน ครับ แทนนทียอมรับว่าตกใจสัด “ไม่ได้ไล่นะเว้ย แต่ไอ้นี่เพื่อนใหม่ผมอ่ะ”

            “ไอ้เจย์ถาปัตย์เหรอ” มีความเสียงเข้ม มีความรู้จักกันโว้ย

            “ก็... เออมันนั่นแหละ”

            “กูอยู่ด้วยคนดิ” จะทำให้กูลำบากใจกันไปถึงไหน๊! “กูไม่ค่อยเชื่อใจไอ้เจย์นั่นเท่าไหร่ หน้ามันอย่างเจ้าชู้เลยมึงไม่สังเกตเหรอแทน”

            “ก็ปกตินะพี่ ไม่เห็นแปลกอะไร” แทนนทีตอบแบบไม่คิดมาก ทำให้จอห์นนี่รู้สึกหัวร้อนขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ “แล้วแต่แล้วกัน มันจะมาติวอิ้งให้ผม ถ้าพี่อยากอยู่ผมก็ไม่ขัดศรัทธา”

            เมื่อแทนนทีพูดจบเสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้น แทนนทีเดินไปเปิดประตูอย่างไม่รอช้าเพราะคิดว่าเป็นไอ้เจย์แน่ๆ ก็แน่สิวะ จะเป็นไอ้บิลลี่หมาหน้าคอนโดฯได้ยังไงกัน เมื่อประตูเปิดออกแทนนทีก็ถูกคนตัวสูงเมินไปโดยปริยาย เพราะสายตาของเจย์มองคนที่นั่งอยู่บนโซฟาภายในห้อง

            “เราเพิ่งรู้นะว่านอกจากคอนโดฯนี้จะมีหมาข้างล่าง...” เจย์พูดแล้วเว้นจังหวะก่อนจะเพิ่มเสียงให้ดังขึ้นเพื่อจงใจให้จอห์นนี่ได้ยิน “ก็ยังมีหมาอยู่บนตึกนี้อีก”

            “อะไรของมึงวะเจย์”

            “เปล่าครับ เราแค่สงสัย”

            แทนนทีได้แต่ยกมือขึ้นมากุมขมับด้วยความเครียด คือกูก็เข้าใจนะเจย์ว่ามึงอาจจะเป็นคนติสม์ แต่บางครั้งก็ตามไม่ทันไง หมาไหนวะอีกวะ ไอ้บิลลี่มึงมีเพื่อนอีกตัวบนนี้เหรอ!   

 

รู้สึกยิ้มอ่อนกับอีพีนี้เบาๆ

100% จ้า

1 คอมเม้น สองหมื่นล้านกำลังใจอ่ะ

#ฟิคเจเลอร์

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 303 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2679 Park Baekhyun (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 00:40
  ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย
  #2,679
  0
 2. #2676 Nei-l2563 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 22:27
  ซ่อนชู้5555555
  #2,676
  0
 3. #2675 Nei-l2563 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 22:27
  ซ่อนชู้
  #2,675
  0
 4. #2661 LTYSB (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 02:55
  เคยรู้อะไรบ้างมั้ยเนี่ยน้องแทน เค้าจะตีกันแล้ว
  #2,661
  0
 5. #2645 79.krp (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 21:53

  เอาว่ะ เจย์ก็ร้ายอยู่น้า

  #2,645
  0
 6. #2625 Jยกกำลัง12 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 เมษายน 2563 / 20:54
  เอาล่ะเว้ยย
  #2,625
  0
 7. #2597 新新123_$ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 12:41

  เเค้าจะตีกันแล้วว!!!

  #2,597
  0
 8. #2557 29ep (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 15:27
  แลงมากพ่อ ใจเย๊น
  #2,557
  0
 9. #2523 Airinxin (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 15:27
  ใจเย็นนะ
  #2,523
  0
 10. #2503 Ferricia (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 08:13
  อห ใจเย้นนนน
  #2,503
  0
 11. #2482 Cherrrj (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 00:48
  ชั้นรักความผู้ชายสองคนมานั่งเฝ้ายัยเหมียวที่ห้อง แย่งกันๆๆๆ อุก๊าก
  #2,482
  0
 12. #2379 OrJBF (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 15:34
  โห่ คือแบบดีจริงๆนะ สนุกมากแงง
  #2,379
  0
 13. #2359 KAXXI (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 23:09
  ออลยงได้หมด5555555555
  #2,359
  0
 14. #2329 vampvimpz (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 14:18
  มันคือสงครามมมมม
  #2,329
  0
 15. #2313 Galaxy_q (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 16:17
  พี่หมีปีหกปะทะพี่หมีหน้าหมู5555555
  #2,313
  0
 16. #2285 HWNGP (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 10:36
  น้องแทนคนฮอตอ่าา
  #2,285
  0
 17. #2269 Dekd2108 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 14:41
  หูยยยยยน้องเจย์แซ่บบบบบบบ
  #2,269
  0
 18. #2230 thisisakari (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 12:48
  หู้ยยยยยยยย พี่เจย์ก็กัดไม่ทำดานะคะ กี้สวสสกร๊าววววใจจจ
  #2,230
  0
 19. #2202 Mmuay (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 20:15
  เจย์กับพี่หมีเค้าจะตีกันไหมคะเนี่ยยยยย

  แทนนนน หนุช่วยรู้ตัวทีว่าเค้าไม่ชอบกันอะลูกเอ้ยยย
  #2,202
  0
 20. #2170 GKYON (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 20:25
  ไม่ทีมพี่หมี ไม่เอาตั้งแต่คราวที่พี่หมีคืดจะพาน้องแทนกลับไปห้องตัวเองแล้ว ไม่เอาหรอก อย่ามาจีบซะเล้ย
  เจย์ต้องรู้ลึกตื่นหนาบางเกี่ยวกับพี่หมีอะ ท่าทาง
  #2,170
  0
 21. #2147 น้องแทยงชอบช้อกแลต (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:40
  ศึกชิงนางเด้ออออออ กรี๊ดดด
  #2,147
  0
 22. #2105 HOLICISM (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 02:22
  ง่อววววว เสื้อนักบอลก็มาาาา กรี๊ดๆๆๆๆๆ เจย์แม่งสุดจริงอ่ะ หมาบนตึก ชอบๆๆๆ มาเจอช้าไปแต่ก็ยังดีที่ได้เจอ
  #2,105
  0
 23. #2063 mxhh (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 00:42
  หมูกะหมี สู้กันเรยๆๆๆๆๆๆๆ
  #2,063
  0
 24. #2026 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 18:52
  เอาล้าววว พี่หมีกับหมีหน้าหมูกำลังจะเปิดศึกกันซะแล้ว ชิ้งๆ
  #2,026
  0
 25. #2003 0701 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 09:18
  พี่หมีกลับปายยยยยยยยยยยยยย
  #2,003
  0