(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 30 : Jaylerr - 27 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 223 ครั้ง
  3 มิ.ย. 60

Jaylerr : 27

            เกือบหนึ่งเดือนที่เจย์นอนเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาล แทนนทีรู้สึกสงสารนิดหน่อยเมื่อเจย์ออกจากโรงพยาบาลก็ต้องลุยอ่านไฟนอลต่อ เพิ่งรู้ว่าโมเดลของมันชิ้นส่วนตัดเสร็จก่อนที่มันจะโดนรถชน ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่าไอ้เจย์มันรู้อนาคตใช่ไหมว่าจะโดนรถชนเลยชิ่งตัดโมให้เสร็จก่อน แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีของมัน ขืนทำอะไรไม่เสร็จสักอย่างมันจะแย่เอา

            “ทำไมแทนทำหน้าแบบนั้น ไม่สบายใจเหรอ” เสียงทุ้มนุ่มหูดังขึ้นเรียกสติของแทนนทีให้กลับมา แทนนทีส่ายหน้าพร้อมกับโบกมือปัดๆให้อีกฝ่ายรู้ว่าไม่ได้เป็นอะไร “หรือแทนเบื่อจะอ่านหนังสือแล้ว หยุดอ่านแล้วมาเล่นกับเราก่อนก็ได้นะ”

            “เล่นอะไรอีก มึงเล่นเจ็บอ่ะ”

            ครั้งล่าสุดที่เผลอเล่นมวยปล้ำกับไอ้เจย์แทนนทีหงายหัวกระแทกพื้นเนื่องจากโดนหมอนข้างจากแรงไอ้เจย์ฟาดหน้า เจ็บนี้อีกนานเจ็บนี้ไม่ลืมเลยทีเดียว

            “ครั้งนี้เล่นเบาๆก็ได้ เล่นขับรถกัน” แทนนทีเงยหน้ามองเจย์ด้วยสีหน้าอารมณ์ว่า เฮ้เจย์ เพื่อนอาจจะลืมไปแล้วว่าตอนนี้เราๆก็อายุยี่สิบต้นๆแล้ว ไอ้เล่นขับรถขับราอะไรแบบนี้ยังเล่นกันอีกเหรอ ฮัลโหลเฟรน “เดี๋ยวเราเป็นรถ แทนเป็นคนขับ”

            เจย์ลุกจากโต๊ะอ่านหนังสือพร้อมกับเดินขึ้นไปบนเตียงของแทนนทีแล้วนอนราบลง แทนนทีมองด้วยสายตาละเหี่ยใจก่อนจะเดินตามเจย์ไปเพราะอยากรู้ว่าไอ้รถนี่มันเล่นยังไง ยอมรับว่ามันปัญญาอ่อนแต่พี่แทนหลวมตัวมาเล่นกับมัน โอเค กูปัญญาอ่อนด้วยอีกคนก็ได้

            “แทนนั่งบนนี้ แล้วจับมือเราไว้” เจย์ชี้ไปที่ตัวของตัวเองพร้อมกับสั่งให้แทนนั่ง แทนนทีพยักหน้าก่อนจะเดินขึ้นมาบนเตียงพร้อมกับทิ้งตัวนั่งทับตัวเจย์เอาไว้ก่อนจะใช้มือทั้งสองข้างของตัวเองจับมือที่เจย์ยื่นมาให้จับ “สตาร์ทรถดิ”

            “สตาร์ทยังไงวะ” แทนนทีขมวดคิ้วแน่นเนื่องจากไม่เข้าใจวิถีเล่น

            “สตาร์ทมือไง” เจย์จับมือของแทนนทีวางบนบริเวณหน้าอกล่ำของตัวเอง พร้อมกับมองหน้าแทนนทีที่นั่งอยู่บนตัวด้วยสายตาที่จ้องไม่หนีไปไหน “รถเรามันระบบสัมผัส แทนลูบๆหลายๆรอบเดี๋ยวก็ติด เข้าใจไหม”

            “ทำไมดูไม่น่าเล่นแล้วเลยวะ”

            “สนุกจะตาย ทำไมแทนกากจังครับ” พ่อมึง พูดงี้กูนี่ขึ้นเลยครับ

            แทนนทีใช้มือกดๆลูบๆหน้าอกของเจย์แรงๆหลายครั้งจนเจย์มันเผลอหัวเราะออกมา รอยยิ้มพร้อมกับลักยิ้มงี่เง่าของไอ้เจย์โคตรน่าโมโหเลย เห็นทีไรใจแม่งก็สั่นทุกที ไม่รู้ว่าจะเลิกจากอาการแบบนี้ได้เมื่อไหร่ ด้วยความหมั่นไส้ที่สะสมมานานแทนนทีเลยแก้แค้นด้วยการบิดหัวนมเจย์อย่างแรงจนเจ้าตัวร้องลั่นห้องพร้อมกับยกมือมาลูบนมตัวเองด้วยความน่าสงสาร

            “แทนเราเจ็บนะ” ใบหน้าหล่อขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่อโดนบิดชิมครีมจุ่มนม

            “มึงน่าหมั่นไส้ กูเลยแก้แค้นมึงไง”

            “เราเจ็บแบบนี้แทนจะรับผิดชอบยังไง”

            “ไม่เห็นต้องรับผิดชอบเลย” แทนนทีนั่งกอดอกอยู่บนตัวเจย์พร้อมกับทำหน้าอ้อนตีนเล็กน้อยถึงปานกลาง “เลิกเล่นได้ยัง กูจะกลับไปอ่านหนังสือแล้ว”

            “เลิกเล่นก็ได้....” เจย์พูดเสียงค่อยก่อนจะดันตัวเองลุกขึ้นมากอดเอวของแทนนทีไว้แน่นไม่ให้เจ้าตัวหลุดออกจากการเกาะกุม แทนนทีดิ้นอย่างแรงเมื่อโดนกอดพร้อมกับใบหน้าของเจย์ที่แทบจะรวมกับใบหน้าของแทนนทีแล้ว ติดขนาดนี้มึงเอากาวตราแมวมาหยอดเลยไอ้สัด

            “ทำไมมึงชอบเล่นแบบนี้วะ” แทนนทีโวยวายเสียงค่อยเพราะไม่กล้าอ้าปากมาก ปากไอ้เจย์แม่งชนกับปากแทนนทีอยู่แบบนี้ขืนอ้าปากส่งเสียงกว้างกว่านี้ได้มีจิ้มจุ่ม “ไม่อยากเล่นแล้วไอ้เจย์”

            “ก็ไม่ได้เล่น เอาจริงอยู่” เสียงแหบกระซิบเบาๆ

            “ปล่อยกูเดี๋ยวนี้”

            “หอมแก้มเราก่อน” ฝันหวานไปเถอะมึงไอ้สาดดดดดด

            “ไม่เอา เรื่องอะไรกูจะทำแบบนั้น”

            “งั้นเราจูบแทนนะ”

            “มึงทำไมเป็นคนแบบนี้วะเจย์” แทนนทีพูดพร้อมกับจ้องหน้าเจย์ด้วยความโมโหนิดหน่อย ไม่ชอบเวลาที่เจย์มันเล่นแบบนี้ คือง่ายๆเลยอยากได้อะไรก็พูด ถ้าให้ได้พี่แทนก็ให้ “พอกูไม่ทำแบบนี้มึงก็จะทำแบบนั้นแทน สรุปคือยังไงกูก็ต้องทำ เหมือนมึงบังคับอ่ะ”

            “งั้นเราไม่บังคับแทนแล้ว” เจย์ปล่อยแทนนทีให้เห็นอิสระทันทีหลังจากโดนบ่นด้วยน้ำเสียงงอนๆ แทนนทีเงยหน้ามองเจย์เพราะกลัวว่ามันจะงอนอีกเหมือนกัน แต่ใบหน้าที่นิ่งเรียบไร้ความรู้สึกนั่นก็ไม่ได้ช่วยให้แทนนทีรู้ห่าอะไรเลย “งั้นเราอ่านหนังสือต่อนะ”

            เจย์เดินไปที่โต๊ะอ่านหนังสืออีกครั้งพร้อมกับเมินแทนนทีไป ชีวิตกูทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้วะ ชาติที่แล้วไปบังคับให้ใครแดกขี้มาหรือเปล่า ชาตินี้เลยต้องทนกับแรงกดดันมหาศาลจากไอ้เจย์ แอบหันไปปาดน้ำตาที่นองหน้าเล็กน้อยก่อนจะเดินกระแทกตีนไปหาไอ้เจย์

            แทนนทีอาศัยความเร็วปานเดอะแฟรชจิ้มจมูกไปที่แก้มเจย์เบาๆก่อนจะเดินหนีไปนอนที่เตียงทันที ก้มหน้าลงหมอนพร้อมกับตะโกนแบบไร้เสียงออกมาจนสุดปอด

            กูทำอะไรลงไปโว้ยยยยยยยย!!!!

            “แทนเอาหน้าผากมาชนแก้มเราทำไม” เสียงของเจย์ดังขึ้นมาทำลายอาการเขินของแทนนทีได้อย่างรวดเร็ว พ่อมึง เมื่อกี้ไม่ได้เอาหน้าผากชนโว้ย นั่นจมูกกูเลยนะนั่น

            “ใครบอกมึงว่าเป็นหน้าผาก”

            “ก็เรารู้สึกว่านั่นมันคือหน้าผาก”

            “บ้านมึงเขาใช้หน้าผากหอมแก้มเหรอ ฟาย” แทนนทีขึ้นเลยครับพี่น้อง อุตส่าห์ยอมเสียสละความคูลของตัวเองเดินเข้าไปหอมแก้มแต่แม่งกลับบอกว่าเป็นหน้าผาก ห่า กูเคืองมาก “ทีหลังกูจะใช้ตีนหอมแก้มมึงโอเคปะ โอเคแล้วก็หันหน้าไปอ่านหนังสือ รำคาญมึง”

            “....” เจย์ไม่ตอบได้แต่นั่งยิ้ม

            “มึงจะยิ้มทำเชี่ยไร หันไปโว้ย!!

            “แทนเขินเราอยู่เหรอ โคตรดีใจเลย”

            เรื่องมึง สองพยางค์สั้นๆที่แทนนทีพูดอยู่ในใจแต่ไม่ได้พูดออกไป โยนหมอนอัดหน้าไอ้เจย์ก่อนจะหันไปอีกทางของเตียงด้วยความหงุดหงิด จะยิ้มเชี่ยไรนักหนา ชีวิตมึงเบิกบานราวกับทุ่งดอกไม้มากมั้งแม่งเอ้ย

            แต่แล้วแทนนทีก็หยุดชะงักคิดขึ้นมาพร้อมกับทัชหน้าตัวเองเบาๆเนื่องจากโหนกแก้มยกสูงผิดปกติ เดี๋ยวนะ... ด่าไอ้เจย์เรื่องที่มันเอาแต่ยิ้ม

            แล้วตอนนี้... กูจะนอนยิ้มทำไมวะ งงใจ

 

 

50%
            แรงเฮือกสุดท้ายแทนนทีได้ใช้มันก้าวเดินออกมาจากห้องสอบซึ่งห้องนี้คือห้องที่สอบวิชาสุดท้ายของชีวิตปีสามอันแสนมรสุม ยกแขนอันแสนยาวขึ้นมาอ้ารับลมเบาๆที่ลอยเข้ามาปะทะอย่างวิถีคนคูล ต่อไปนี้คือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและก้าวสู่ปีสี่ด้วยความมั่นใจ

            มั่นใจว่าชีวิตกูตายแน่แม่งเอ้ยยยยย

            “กูว่ากูจะกลับบ้านว่ะ อยู่แต่คอนโดฯแม่คิดถึงกูแย่เลย” เตวินเพื่อนรักพูดขึ้นมาพร้อมกับทำหน้าจะร้องไห้ คิดไปคิดมาพี่แทนก็ไม่ได้กลับบ้านไปกอดแม่ไปไหว้พ่อมานานนม “กลับไปกราบเท้าแม่รับสิ่งดีๆแก่ชีวิตบ้าง ปีสี่กูจะได้สดใสในการทำโปรเจกต์จบ”

            “แล้วมึงจะกลับปะวะไอ้แทน หรือว่าติดผัว” ดินหันมาถามแทนที่เงียบไป

            “ผัวพ่อมึงดิ” หันไปด่าไอ้ดินเพื่อนรักแทบไม่ทันเมื่อมันพูดจาไม่น่ารักออกมา “ก็ต้องกลับดิวะ พ่อกับแม่กูยิ่งบ่นๆอยู่ว่ากูไม่ยอมกลับบ้าน จะบุกมาหากูที่คอนโดฯหลายทีแล้ว”

            “สาธุ กูขอให้พ่อมึงบุกมาตอนมึงอยู่กับไอ้เจย์ที่ห้อง”    

            “มึงแค้นอะไรกูปะวะเพื่อน” แทนนทีหันไปถามดินที่จ้องเล่นกันมาตั้งแต่ออกจากห้องสอบ เข้าใจว่าช่วงนี้เพื่อนเหงาเพราะน้องเตนล์กำลังปั่นโปรเจกต์อยู่ แต่เพื่อนจะมาแช่งหรือส่งแรงแค้นมาที่พี่แทนแบบนี้ไม่ได้ มันไม่โอเค “มาก็มาเหอะ ไอ้เจย์มันก็เพื่อนกู”

            “โอ้ยยยยยยย!! กูเบื่อคนปากแข็ง!” ดินหันไปเบะปากกับยูตะอีกทางก่อนจะพากันเดินออกจากห้องสอบแดนนรก “เอาจริงดิ ตกลงยังไม่ได้เป็นแฟนกัน?”

            “แฟนเชี่ยไรล่ะ เพื่อนกันก็พอแล้ว” แทนนทีตอบเสียงดัง

            “สงสารไอ้เจย์จังมาชอบคนแบบมึง” ยูตะส่ายหัวพร้อมทำหน้าเศร้าพลางหันไปให้ไอ้ดินซับน้ำตาแห่งความตอแหลมให้ เออไอ้ห่า เวลาแซะกูนี่เข้ากันดีอย่างกับปี่และขลุ่ย “ระวังนะมึงกั๊กมันมากๆมันจะเทมึง ตอนโดนเทอีกรอบนี่กูไม่ปลอบนา”

            “เอออออ” ลากเสียงให้หนักแน่นและโคตรยาวสุดชีวิตไปแต่ในใจกลับคิดตามสิ่งที่เพื่อนพูด จะว่ากั๊กมันก็ไม่ใช่ปะวะ แทนนทีไม่ได้คุยกับคนอื่นนอกจากมันสักหน่อย ก็ตกลงกับไอ้เจย์ไปแล้วว่าเรียนจบค่อยว่ากัน เพราะแทนนทีคิดว่าตอนนั้นอะไรๆมันคงดีกว่านี้

            กลับมาถึงคอนโดฯพร้อมกับความคิดมากมายที่วนๆอยู่ในหัว ยอมรับว่าคำพูดของไอ้ยูตะแม่งวนเวียนไม่หายจริงๆ คิดมากจนเผลอขมวดคิ้วเป็นปมมาตลอดทาง แทนนทีสะบัดไล่ความคิดผีบ้าออกก่อนจะไขกุญแจเข้าห้องแต่แล้วแทนนทีก็ต้องรู้สึกแปลกใจเมื่อประตูมันไม่ได้ล็อคไว้

            ไอ้เจย์มาเหรอวะ เดี๋ยว.... ก็วันนี้มันบอกจะกลับบ้านนี่หว่า

            แทนนทีค่อยๆดันประตูเข้าไปด้วยใจอันหาญกล้า เป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ผีกับโจร บอกเลยหมดแรงจะสู้แล้ว แค่ไฟนอลแม่งก็แดกเรี่ยวแรงของแทนนทีจนแทบไม่เหลือแรงให้ก้าวเดิน แต่แล้วบุคคลที่นั่งอยู่ที่โซฟากลับทำให้แทนนทีถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งใจ

            “พ่อ... แม่” แทนนทีเอ่ยเรียกพ่อกับแม่ด้วยเสียงอันอ่อนแรง “จะมาทำไมไม่บอกอะ แล้วนี่เข้ามาในห้องได้ยังไง เอากุญแจมาจากไหนเนี่ย”

            “ตอนพ่อเข้ามาพอดีว่ามีคนอยู่ในห้อง” แทนนทีรู้สึกตัวแข็งราวกับโดนแช่ไว้ สัด พระเจ้าช่วย บอกเลยว่าแทนนทีใช้ชีวิตอยู่ที่คณะตลอดทั้งวันแบบไม่ได้ไปไหนเพราะสอบ จะมีใครหน้าไหนกล้าเข้ามาที่นี่โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกนอกจากคนๆนั้น “เห็นบอกว่าชื่อเจย์ เพื่อนใหม่ลูกเหรอ”

            “อ๋อ... ใช่ๆ แม่ก็เคยเจอนะพ่อ” แทนนทียิ้มแห้งก่อนจะเดินเข้าไปหาพ่อและแม่ที่นั่งอยู่บนโซฟา จังหวะนี้ต้องประจบแล้ว “แล้วพ่อกับแม่มานานยัง กินน้ำดีไหม แทนแช่น้ำมะพร้าวไว้พอดี”

            “คนชื่อเจย์เค้าเอาน้ำมาให้แล้ว” แม่พูดก่อนจะชี้ไปที่โต๊ะซึ่งมีน้ำอยู่สองแก้ว

            “ดีเลยแม่” แทนนทีปั้นยิ้มอีกครั้งก่อนจะเดินไปที่ระเบียงเพื่อดูว่ามีผ้าไอ้เจย์ตากทิ้งอยู่ไหม และมันเป็นเรื่องราวที่ดีต่อชีวิตเนื่องจากแทนนทีคาดว่าไอ้เจย์คงเก็บไปแล้วก่อนกลับ “แล้ว... ที่มาหาแทนนี่คิดถึงใช่เปล่า หรือว่ามารับกลับบ้าน”

            “ก็ทั้งสองนั่นแหละ” แม่ตอบมาก่อนจะยกน้ำจิบ

            ถ้าแทนนทีไม่ได้รู้สึกไปเองมันก็คงจะดี เพราะแทนนทีรู้สึกว่ากำลังโดนจับผิดโดยใช้สายตาอยู่ ตอนนี้เหมือนเป็นวัวสันหลังหวะที่แท้ทรูเพราะแทนนทีมีเรื่องปกปิดพ่อกับแม่มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของไอ้เจย์ และที่พีคคือพ่อกับแม่เจอไอ้เจย์ก่อน และคำถามตอนนี้คือไอ้เจย์ไปไหนแล้ว

            “สอบเป็นยังไงบ้างล่ะ เห็นหน้าลูกซีดๆนะ” พ่อเอ่ยถามขึ้นมาเมื่อแทนนทีเงียบ

            “ก็ดีอ่ะพ่อ ทำได้ส่วนมากส่วนน้อยก็หลงๆลืมๆไปบ้าง”

            “เหรอ แล้วไป” พ่อคร้าบ ทำไมวันนี้พ่อทำตัวแปลกๆกับลูกแบบนี้ล่ะครับ “แล้วเพื่อนที่ชื่อเจย์นั่นอยู่คณะอะไรล่ะ ดูสะอาดสะอ้านดีนะ”

            “ถาปัตย์พ่อถาปัตย์” แทนนทีรีบตอบทันที

            “อืม... ก็ใช้ได้” พ่อพยักหน้าขึ้นลงก่อนจะลุกเดินไปรอบๆห้อง แทนนทีเดินไปชิดผนังประตูห้องนอนไว้แน่น อะไรก็ได้แต่แทนนทีขอให้พ่อไม่เข้าไปข้างใน แทนนทีไม่มั่นใจว่าไอ้เจย์เอาชุดนักศึกษากับรูปที่ถ่ายกับมันติดไว้แถวๆตู้เสื้อผ้าเอาออกไปแล้วหรือยัง “ห้องนอนสกปรกหรือเปล่าแทน ถ้าไม่เรียบร้อยพ่อจะดุลูกนะ”

            ดุเลยครับพ่อ ห้องนอนของลูกชายพ่อมันไม่สะอาดอีกต่อไปแล้ว *ร้องไห้ในใจ*

            “สะอาดสิครับพ่อ... เออพ่อ จะกลับบ้านกันเลยไหมอะ” ณ จุดๆนี้แทนนทีอยากจะกลับบ้านใจจะขาด ขอไม่อยู่แล้วที่นี่ พี่แทนต้องการกลับบ้านไปหลบความผิดของตัวเองครับ “แทนรู้สึกเพลียๆอะพ่อ เดี๋ยวรอแทนเก็บผ้าแปปนึงนะ”

            “ไม่ต้องหรอก คนชื่อเจย์เก็บให้แล้ว”

            ไอ้เชี่ยเจย์!!!!! มึ๊งงงงง!!!!

            แทนนทีหอบกระเป๋าผ้าที่พ่อบอกว่าไอ้เจย์เก็บให้ลงมาจากคอนโดฯด้วยใจโทรมๆ พ่อกับแม่ดูน่ากลัวขึ้นเพราะอะไรไม่รู้แต่ที่รู้ๆคือแทนนทีเริ่มหลอนแล้วครับ แรงสั่นจากโทรศัพท์ทำให้แทนนทีหยิบขึ้นมาดูก็พบว่าไอ้เจย์เป็นคนโทรมา ไงล่ะมึง ไม่ต้องโทรมา ตอนนี้กูกำลังรับกรรมที่มึงก่อไว้อยู่ อย่าให้กูหลุดรอดจากบ่วงกรรมครั้งนี้ไปได้ไอ้เจย์ ชีวิตจิรเวชอันแสนเบิกบานของมึงได้มืดแน่

            กลับมาถึงบ้านช่วงดึกๆ แทนนทีรีบวิ่งขึ้นไปบนห้องของตัวเองทันทีด้วยความรวดเร็ว จะไม่ยอมให้พ่อได้จับตัวได้อีกเด็ดขาด แทนนทียังไม่พร้อมตอบอะไรทั้งนั้น และอีกอย่างแทนนทีเตรียมโทรไปด่าไอ้เจย์ให้หูดับเลยครับ ทำไว้แสบมากแม่งเอ้ย

            แทนนทีใช้เวลาอาบน้ำแต่งตัวนานผิดปกติเพราะกำลังคิดคำแก้ตัวอยู่ แทนนทีเดาว่าพ่อต้องรู้เรื่องเขากับเจย์แล้วแน่นอน มันเป็นไปได้เพราะพ่อกับแม่เงียบแปลกๆแถมยังเหมือนพยายามทำให้แทนนทีอึดอัดจนต้องสารภาพสิ่งที่อยากได้ยินออกมาเอง

            “แทนพ่อเข้าไปนะ” เสียงพ่อที่ดังอยู่นอกห้องทำเอาแทนนทีอยากจะกระโดดขึ้นไปห่มผ้าบนเตียงพร้อมกับไข้ที่ขึ้นสูง ไม่อยากเสวนาอะไรทั้งนั้น

            “ค้าบบบ” ตอบกลับเสียงสดใสก่อนจะเดินไปนั่งที่เตียงรอพ่อเดินเข้ามา

            “จะนอนแล้วเหรอ รีบอาบน้ำเชียวนะ”

            “ง่วงแล้วอ่ะพ่อ ร่างกายต้องการพักผ่อน”

            “ได้พักผ่อนแน่ แต่คุยกับพ่อก่อน” แทนนทีพยักหน้าก่อนจะนั่งทำหน้าใสซื่ออยู่บนเตียงแต่ในใจกลับร้อนรนแปลกๆ ไม่แปลกก็บ้าละ ตอนนี้รู้สึกหนาวไปสุดหัวใจ “ช่วงนี้ไม่เห็นแทนโทรมาโม้เรื่องสาวให้พ่อฟังเลย เครียดเรื่องเรียนหรือเปล่า”

            “ช่วงนี้แทนเรียนหนักไงพ่อ เรื่องรักๆใคร่ๆไม่ค่อยยุ่งเท่าไหร่” มีแต่คนเข้ามายุ่งเองเฉยๆ “แต่ก็มีสาวมาคุยบ้างนะ แต่กลัวไม่มีเวลาให้เลยเป็นเพื่อนกันไปก่อน”

            “รวมทั้งพ่อหนุ่มที่ชื่อเจย์อะไรนั่นด้วยหรือเปล่า”

            เงียบ... บอกเลยครับจังหวะนี้แทนนทีได้แต่นั่งเงียบไม่พูดไม่จา สีหน้าของพ่อยังคงเหมือนเดิม เป็นสีหน้าของคนใจดีมีเมตตาซึ่งแตกต่างกับแม่มาก แม่พี่แทนเป็นสาวขาโหด พ่อเลิกคิ้วกดดันแทนนทีอีกครั้งเมื่อแทนนทีหาคำตอบมาตอบไม่ได้

            “ไอ้เจย์เหรอ... ก็เพื่อนกันปกตินี่แหละพ่อ” ปกติแบบไม่ปกติ งงในงง

            “หืม.... จริงหรือเปล่า”

            “เอ้าจริงดิ พ่อคิดไรเนี่ยแทนขนลุกไปหมดละ” แทนนทีแกล้งลูบขนแขนตัวเองพลางๆ ที่ลูบแขนนี่ไม่ได้อะไรนะ กลัวพ่อ “ทำไมพ่อต้องถามแปลกๆด้วย”

            “เปล่า ก็เห็นเจย์อยู่ในห้องลูกไง” แทนนทีพยักหน้ารับคำที่พ่อพูด “เป็นเพื่อนที่ดีนะ ซักผ้าให้ ตากผ้าให้ แถมยังเอาน้ำเอาท่าให้พ่อดื่มอีก”

            “ที่บ้านมันสอนมาดีอ่ะ อันที่จริงมันลูกคุณหนูนะ”        

            “แล้วนิสัยเป็นยังไง คนดีไหม” แทนนทีเงียบและนั่งคิดไปสักพัก ถ้าถามว่าไอ้เจย์นิสัยเป็นยังไง ตอนรู้จักแรกๆบอกเลยกวนส้นตีนมมากกว่าใครบนโลก พอรู้จักมาเรื่อยๆทุกอย่างมันก็ลงตัวเป็นความไอ้เจย์ดี ดีบ้างไม่ดีบ้างตามประสาคนเรา “ชอบคนแบบนี้เหรอ”

            “มันก็ดีนะพ่อ พูดจาก็เพราะ” ถึงแม้แทนนทีจะด่ามันยับขนาดไหนมันก็ไม่หลุดคำหยาบ “ก็ชอบนะมันไม่เถียงดีอ่ะ สั่งอะไรก็ทำ เรียนก็เก่ง รวมๆแล้วก็ชอบ”

            “แล้วคบกันหรือยังล่ะ”

            “ยังเลยพ่อ รอเรียนจบค่อยว่ากัน” แทนนทีตอบแบบไม่คิดอะไรก่อนจะหยิบโทรศัพท์มากดอ่านไลน์เพื่อนๆ แต่ความเงียบกลับทำให้แทนนทีตั้งสติได้ว่ากูพูดอะไรลงไปวะ แทนนทีเงยหน้ามองพ่อที่กำลังยิ้มล้อเลียนแทนนทีอยู่ ไม่นะพระเจ้า... “เอ่อ... หมายถึง-”

            “พอๆ พ่อรู้แล้วว่าไม่ได้เป็นเพื่อนกัน” ไอ้เชี่ยยยย!!

            “เฮ้ย พ่อรู้ได้ไง”

            “รู้ตั้งแต่ตอนแอบเข้าไปในห้องลูกแล้ว” พ่อพูดพร้อมกับยีหัวแทนนทีไปด้วย “เพื่อนกันเค้าไม่ถ่ายรูปจับมือกันแบบนั้นหรอกแทน พ่อก็เคยเป็นวัยรุ่นนะ”

            “แล้วไม่ตกใจหรือ.. โกรธ?”

            “ลูกชายขายออกมันไม่ดีหรือไงล่ะฮึ” พ่อเขกหัวแทนนทีเบาๆก่อนจะหัวเราะออกมา ก่อนจะปรับโหมดมาเป็นโหมดจริงจัง “พ่อกับแม่ไม่โกรธหรอก แต่แทนต้องเข้าใจนะว่าโลกของเรามันกว้างกว่าที่เราคิด ยิ่งคนเยอะความคิดก็ยิ่งหลากหลาย มีหลายเรื่องที่คนยังไม่ยอมรับ”

            “...” แทนนทีพยักหน้าเข้าใจ

            “มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะรักใครสักคน แต่มันก็แค่สำหรับเราล่ะนะ คนอื่นมองเรายังไงเราบังคับเขาไม่ได้รู้ใช่ไหมล่ะ”

            “รู้ค้าบพ่อ”

            “ไม่ต้องคิดมากนะรู้ไหมลูก” พ่อลูบหัวแทนนทีอีกครั้ง “พ่อคิดไว้อยู่แล้วว่าอยากไอ้แทนลูกพ่อที่อวดนักอวดหนาว่าสาวมาติดสักวันต้องมีไอ้หนุ่มหน้าหล่อสักคนมาจีบแน่ๆ”

            “ตลกละพ่อ อันที่จริงมันเข้ามาบังคับมากกว่า”

            “พ่อไปนอนแล้วนะ เราก็พักผ่อนได้แล้ว” แทนนทีพยักหน้าหงึกหงักก่อนจะโบกมือบ้ายบายพ่อเมื่อพ่อเดินออกจากห้อง แต่ในขณะที่พ่อกำลังเดินออกไปร่างสูงของพ่อกลับหันมาหาแทนนทีอีกครั้ง “แล้วอย่าคุยไลน์กับเขาจนดึกล่ะ พ่อเห็นนะว่าเขาโทรมา”

            แทนนทีพยักหน้าก่อนจะเดินไปปิดประตูห้อง เมื่อพ่อเดินออกไปไกลแทนนทีก็กระโดดลงเตียงด้วยความแรงก่อนจะคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมาต่อสายหาเจย์

            [นึกว่าโดนพ่อขังลืมไว้ในห้องแล้ว ไม่รับสายเราเลย] เสียงปลายสายดังขึ้นมา แทนนทีก่นด่าเจย์ในใจเนื่องจากมันใส่ร้ายพ่อของแทนนทีคนนี้ [พ่อกับแม่แทนน่ารักดีนะ]

            “ทำไมมึงไม่บอกกูว่าพ่อกับแม่มาวะ พ่อกูรู้เรื่องหมดแล้วเนี่ย”

            [ถึงบอกแทนไปพ่อกับแม่แทนก็ถามเราอยู่ดี ผู้ใหญ่ถามอะไรมาเราก็ตอบ] สาดดดด มึงช่วยหยุดมารยาทดีสักสามวันจะเป็นบุญคุณต่อกูมากไอ้เจย์ [แทนโกรธเราเหรอ เราขอโทษ]

            “เปล่าไม่ได้โกรธ”

            [คิดถึงแทน... ไปหาที่บ้านได้ไหม]

            “เป็นใครมาคิดถึงกูวะไอ้เจย์”

            [เป็นคนที่รักแทน แต่แทนไม่รัก]

            “สมน้ำหน้ามึง” แทนนทียิ้มขำเมื่อเจย์บ่นมาจากปลายสาย เสียงเด็กที่เล็ดลอดเข้ามาแทนนทีคงเดาว่ามันกำลังเลี้ยงลูกพี่ไอรีนอยู่แน่ๆ “ทำไรอยู่วะ เลี้ยงหลานเหรอ”

            [ครับผม พี่ไอรีนกับเฮียไม่อยู่]

            “พ่อกูถามปะวะว่ามึงกับกูเป็นอะไรกัน” แทนนทีกลั้นใจถามประโยคที่ไม่คิดว่าจะถามไป “หมายถึงว่าทำไมมึงทำให้กูทุกอย่างเลยทั้งๆที่นั่นมันคอนโดฯกู”

            [ก็... ถามเราว่าคบกับแทนเหรอ เป็นแฟนกันมานานหรือยัง]

            “แล้วมึงตอบว่าไงอ่ะ”

            [ก็ตอบว่าไม่ได้เป็นอะไรกัน] สัด ถึงมันจะพูดมาด้วยประโยคสบายๆแต่แทนนทีรู้สึกเจ็บสัดเมื่อไอ้เจย์เป็นคนพูดเองว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน [เราก็แค่คนที่เป็นทุกอย่างให้แทน ยกเว้นแฟน]

            “ชีวิตมึงดูน่าสงสารเนอะ”

            แทนนทีพูดพร้อมกับกลิ้งตัวไปมาอยู่บนเตียงฟังเสียงเจย์คุยกับหลานที่ชื่อลูกหมูอะไรนั่น อันที่จริงถ้าลองมาฟังเสียงมันดีๆแล้วก็เป็นน้ำเสียงนุ่มหูอยู่เหมือนกัน เสียงใหญ่แต่ฟังแล้วไม่น่ารำคาญเลย แทนนทีถอนหายใจอยู่นานสองนานก่อนจะตัดสินใจถามออกไป

            “เป็นแฟนกันปะล่ะ” แทนนทีหลับตาทันทีเมื่อพูดประโยคนั้นออกไป เสียงของเจย์เงียบไปทันทีหลังจากแทนนทีพูดจบ เชี่ย ปากไวกว่าความคิดอีกแล้ว “เจย์...”

            [ว่าไง] แทนนทีโล่งใจเมื่อมันยอมตอบกลับมา [เมื่อกี้แทนพูดอะไรนะเราไม่ได้ยิน]

            “อ๋อ.... กูพูดว่า”

            [ว่า]

            “ไอ้สัด”

            [พูดจาไม่น่ารักอีกแล้ว] พูดจาไม่น่ารักแล้วหนักหัวมึงหราสาด รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาทันที แม่ง พี่แทนอุตส่าห์พูดในสิ่งที่ไม่ควรพูดออกไปก่อน บักฟายนี่แม่งเสือกไม่ฟังอีก เออ สมควรเป็นทุกอย่างยกเว้นแฟนอะครับ [แทน เราวางก่อนนะ เพื่อนที่คณะโทรมา]

            ยังไม่ทันให้แทนนทีได้พูดต่อหรือกดวาง เจย์ก็ชิ่งวางสายไปก่อน ยอมรับว่าใจบางมากเพราะมันไม่เคยทำแบบนี้ใส่ ปกติจะรอให้แทนนทีกดวางก่อนหรือไม่ก็ไม่วางสายเลย แทนนทีกดปิดหน้าจอโทรศัพท์ก่อนจะปิดโคมไฟที่หัวเตียงเพื่อเตรียมตัวเข้านอน ช่างแม่ง ไม่สนใจก็ไม่ต้องสนใจ

            แทนนทีพยายามข่มตาหลับให้ลงเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ในขณะที่กำลังเคลิ้มหลับไป แรงสั่นจากโทรศัพท์ก็สั่นเข้ามาอีกครั้งทำเอาแทนนทีสะดุ้งขึ้นมา มองหน้าจอที่ปรากฏชื่อว่าเป็นเจย์แทนนทีก็แทบไม่อยากกดรับ แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหวรับสายไปในวินาทีต่อมา

            [แทน เปิดหน้าต่างบ้านหน่อยดิ] แทนนทีขมวดคิ้วแน่นก่อนจะลุกจากเตียงนอนพร้อมกับเดินไปที่หน้าต่างแล้วเปิดออก สิ่งที่แทนนทีเห็นจากด้านล่างคือเจย์ที่ยืนอยู่ข้างรถในชุดสบายๆ [อยากลงมาหาเราไหม หรือจะให้เราปีนขึ้นไป]

            “อย่าทำตัวเหมือนพระเอกละครสัด เดี๋ยวกูลงไป” แทนนทีพูดเสียงเข้มก่อนจะกดวางสายเจย์แล้วเดินลงไปชั้นหนึ่งของบ้าน เหลือบมองนาฬิกาแขวนผนังบ้านแล้วก็หงุดหงิด จะมาทำห่าอะไรตอนห้าทุ่มครึ่งวะ คนเขาจะหลับจะนอน

            แทนนทีเดินกระแทกเท้ามาหยุดอยู่หน้าเจย์พร้อมกับเอ่ยถาม

            “มาทำอะไร กูจะหลับอยู่แล้ว” เจย์ไม่ตอบแต่ยิ้มจนลักยิ้มผุดขึ้นมา “ถ้าจะมายืนยิ้มเฉยๆงั้นกูขึ้นไปนอนนะ กูง่วง”

            “เห็นหน้าแฟนแล้วยิ้มไม่ได้เหรอ” กวนตีน ใครแฟนมึง

            “ใครแฟนมึงวะ อย่ามั่ว”

            “โอเค เรามั่ว” เจย์พยักหน้าก่อนจะหันไปทางอื่น “แทนขอเราเป็นแฟนไม่ใช่เหรอเมื่อกี้ อันที่จริงเราได้ยินนะ แต่เขินอยู่ทำอะไรไม่ถูก”

            “กูพูดเล่น”

            “แต่เราคิดจริง เพราะฉะนั้นแทนต้องรับผิดชอบ” เจย์ยืนกอดอกมองหน้าแทนนทีพร้อมกับยิ้มร้าย แทนนทีมองหน้าเจย์พร้อมกับคิดไม่ออกว่าจะด่ามันกลับไปด้วยคำไหนดี เพราะตอนนี้บนหน้ามันมีแต่สิ่งที่ทำให้แทนนทีไม่กล้าปฏิเสธ “แทน... ”

            “อะไร” แทนนทีตอบกลับเสียงแข็ง

            “แทนรู้ไหมว่าเราชอบสัตว์อะไรมากที่สุด” แทนนทีอยากจะตอบว่า กูจะไปรู้กับมึงเหรอไอ้สัดแต่ก็ได้แต่เงียบพร้อมกับส่ายหน้าเพราะแม่งไม่รู้จริงๆโว้ย “เราชอบปลา”

            “....” แทนนทีพยักหน้า

            “โดยเฉพาะปลาแฟนกันเน้น”

            “ปลาเชี่ยไรวะ ชื่อน่าสงสาร”

            “เป็นแฟนกันนะ” หลังจากเจย์พูดจบ โลกรอบตัวของแทนนทีก็เหมือนว่าหยุดหมุนไป ใบหน้าของเจย์มีรอยยิ้มผุดขึ้นมา แทนนทีหลบสายตาที่เจย์มองมาพร้อมกับแสร้างมองไปทางอื่น นี่เป็นมุกใช่ปะวะ จะได้เตรียมขำ กลัวเพื่อนแป้ก

            “.....” แทนนทีหันกลับมามองหน้าเจย์ก่อนจะสูดหายใจเข้าปอด “เป็นแฟนมึงน่ะนะ”

            “แทนอยากเป็นแฟนคนอื่นเหรอ” โคตรเกลียดสีหน้าแม่งตอนตัดพ้อ

            “ทีหลังจะขอคบใครมึงอย่าเล่นมุกนี้นะกูขอ” แทนนทีพูดพร้อมกับกลั้นหัวเราะ บอกเลยว่าโคตรมุกตลาด ไม่แพง ไม่คูลโคตรๆ “พูดจบแล้วใช่ปะวะ งั้นกูขึ้นบ้านไปนอนนะ”

            “....”

            “....” แทนนทีเดินไปสองก้าวก่อนจะหันกลับมาหาเจย์พร้อมกับอารมณ์ที่อยากจะต่อยมันสุดๆ เป็นคนขอคบเองแท้ๆแต่กลับไม่ยอมทำอะไร ไอ้สัด “เอ้า ยืนโง่อีก”

            “ครับ?”

            “แฟนมึงจะไปนอนแล้ว ยังไม่บอกฝันดีอีก”

            รอยยิ้มของเจย์ผุดขึ้นมาอีกครั้งก่อนจะเดินเข้าไปกอดแทนนทีจนแทนนทีจมอยู่ในอก เสียงบ่นของแทนนทีดังออกาแต่ไม่สามารถทำให้เจย์ปล่อยแทนนทีออกจากอ้อมกอดได้ น่าจะคบกันไม่นาน แค่เป็นแฟนกันไม่กี่วิไอ้เจย์ก็แทบจะกอดแทนนทีตายคาอกแล้วโว้ย

            “ฝันดีนะครับ.... คุณแฟน”

 

 

 

100%

เหม็นเบื่อความรัก

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 223 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2714 nok_mnv11 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 18:08
  ฮือออออเขิน พี่แทนคนคูล5555555555
  #2,714
  0
 2. #2619 新新123_$ (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 01:01

  ไไม่เบานะเราอ่ะ5555

  #2,619
  0
 3. #2579 29ep (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 23:02
  เอิ่บบบ สตั๊นไปสิบวิตอนอ่านมุกขอเป็นแฟนของเจย์555555555555555555555555555555555555 เอ็นดูๆๆๆๆๆๆ
  #2,579
  0
 4. #2546 saran1999s (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 00:45
  แงงงงง แทนชัดเจนแบบนี้น่ารักมากๆๆๆ
  #2,546
  0
 5. #2516 kaetkanok_mk (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 23:21
  แงงงงงง อร้ายยยยย กว่าจะได้คบกัน ลุ้นไปหมดแล้วจ้า.
  #2,516
  0
 6. #2466 คิ้วนกนางนวล (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 18:30

  ฟัค กูกรี๊ดดังมากจ้าาา♥

  #2,466
  0
 7. #2450 peachyy_a (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 18:44
  หนูกรี้ดดังมากกกกกก><
  #2,450
  0
 8. #2438 Haenymph (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 13:31
  ถึงจะขำมุกขอคบของเจย์แต่ ณ จุดนี้มันต้อง กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด ยิ้มแก้มแตกแร้ว เป็นแฟนกันสักทีนะ ลุ้นเหนื่อย 55555555
  #2,438
  0
 9. #2418 PRJY (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:59

  อมกกกกกกกกกกกกกก เขิน

  #2,418
  0
 10. #2410 นายานา (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 13:15
  ไม่ไหวแล้วใครไหวไปก่อนเลยกี้ดดดดดด ใจเต้นจนจะหลุดออกมาจากตัวแล้วเขินๆๆๆๆๆๆ ไรท์แต่งสนุกมากเลยเราเขินหัวใจแทบหลุดหัวใจพรี้มั่ยหวัยแร้วววววว (วิบัติเพื่ออรรถรสสส)
  #2,410
  0
 11. #2409 นายานา (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 13:15
  ไม่ไหวแล้วใครไหวไปก่อนเลยกี้ดดดดดด ใจเต้นจนจะหลุดออกมาจากตัวแล้วเขินๆๆๆๆๆๆ ไรท์แต่งสนุกมากเลยเราเขินหัวใจแทบหลุดหัวใจพรี้มั่ยหวัยแร้วววววว (วิบัติเพื่ออรรถรสสส)
  #2,409
  0
 12. #2404 PH61ll (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 05:59
  กน้าสสสส เขิวไงไไงงไ
  #2,404
  0
 13. #2387 Amfoythax129 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 07:41
  ่ใืับาวทแเ้ยบานนแปกกอ. เขิน เขินมากกกกก
  #2,387
  0
 14. #2374 KAXXI (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 09:06
  เขินโว้ยยยยยย เขินจนตกเตียง เขินจนแม่ด่า แต่ไม่เป็นไร น้องแทนน่ารัก .กุมจัย
  #2,374
  0
 15. #2350 vampvimpz (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 01:06
  ใจมันได้ ขอเขาเป็นแฟน 555555
  #2,350
  0
 16. #2319 pp-sh (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 00:48

  โอ้ยยยยยยยยเขินเป็นบ้า

  #2,319
  0
 17. #2309 HWNGP (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 01:50
  เริ่ดมากน้องแทนนน ขอเค้าเป็นแฟนก่อน เขินๆๆๆๆ ดีใจด้วยเป็นแฟนกันสักที!!
  เป็นตอนที่ยิ้มไม่หุบเรยยยย น่ารักก
  ปล.แต่ปลาแฟนกันเน้นของเจย์คือไม่ไหวเลย5555555555
  #2,309
  0
 18. #2241 Jelly_ty (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 12:34
  โอ้ยยยย เขิลแทนนนนน ตายกุตายยนยย
  #2,241
  0
 19. #2192 GKYON (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 02:54
  ตอนแรกคิดว่าเสียโอกาสแล้วตอนที่แทนขอเป็นแฟน แต่เจย์ไม่ได้ยิน. แต่ ม่างเอ้ยยยยยยยยยย
  เขินบ้าบอไรวะ บึ่งรถมาถึงบ้านเค้าอะ ไอขี้โม้ แล้วหลานอยู่กับใครอะ คุณรัตนาเหรอ 55555555555555555
  #2,192
  0
 20. #2120 HOLICISM (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 03:36
  แง้งงงงง ใจบางงงง ยิ้มไม่หุบเลยยยย สุดท้ายก็แทนเนี่ยแหละที่จะทนไม่ไหว55555555 ดีใจแทนหน่องเจ ชุคาเออออ
  #2,120
  0
 21. #2119 HOLICISM (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 03:36
  แง้งงงงง ใจบางงงง ยิ้มไม่หุบเลยยยย สุดท้ายก็แทนเนี่ยแหละที่จะทนไม่ไหว55555555 ดีใจแทนหน่องเจ ชุคาเออออ
  #2,119
  0
 22. #2091 mxhh (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 05:50
  จุดพลุค่ะๆๆๆๆๆๆๆ รัวแล้ว ในที่สุดน้องเจย์ก็จะได้กินแมว
  #2,091
  0
 23. #2046 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 09:29
  อ๊อยยยย ค้าเป็นแฟนกันแล้ว ชุ้นดีใจ ฮรุกT////////////T
  #2,046
  0
 24. #2000 AANN. (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 23:13
  อ๊อยยยย เขาเป็นแฟนกันแล้วค่ะแม่ เขินจังงงง ดีใจจจจจจจ
  #2,000
  0
 25. #1956 RhongTood (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 07:29
  เหม็นเบื่อความรัก
  #1,956
  0