(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 28 : Jaylerr - 26 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,571
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 227 ครั้ง
  9 พ.ค. 60

Jaylerr : 26

            หลายวันที่ผ่านมาเจย์ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม เรียน ทำโปรเจกต์ และสอนพิเศษ ซึ่งวันนี้เป็นวันสอนพิเศษภาษาอังกฤษวันสุดท้ายแล้ว ใจหนึ่งก็ดีใจที่จะได้ไม่อึดอัดเวลาต้องปิดเงียบไม่บอกแทน แต่อีกใจนึงก็เสียดายที่ต้องขาดลูกมือในการช่วยทำงานไป สอนพิเศษภาษาอังกฤษแลกฟรีกับการให้ช่วยตัดโมทำโปรเจกต์ มันเป็นอะไรที่โคตรคุ้ม

            “วันนี้มาช้านะพี่เจย์ ทะเลาะกับพี่แทนอีกแล้วเหรอ” เสียงรุ่นน้องอย่างเจโน่หรือเจย์เรียกสั้นๆว่าไอ้โน่ รุ่นน้องที่คณะถาปัตย์ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมอปลาย เห็นตั้งแต่เป็นเด็กหัวเกรียนจนตอนนี้ไว้ผมช่วยให้หน้ามันดูได้มานิดนึง “เอาน่าๆ วันนี้วันสุดท้ายแล้ว ทนเอา”     

            เจโน่ตบบ่ารุ่นพี่เบาๆก่อนจะเดินไปนั่งโต๊ะเพื่อตัดโมของเจย์ต่อ เจย์ไม่ได้พูดอะไรแต่กลับเดินไปที่โต๊ะเขียนหนังสือพร้อมกับควักชีทอังกฤษของไอ้รุ่นน้องจอมขี้เกียจออกมาทำให้ การแลกเปลี่ยนบางทีคนเรามันก็ต้องใช้ความรู้ความสามารถในการสร้างพันธะ

            “แต่วันนั้นขำจริงนะพี่ ที่ผมรับสายอ่ะเสียงพี่แทนโคตรโหดเลย” เจโน่พูดออกมาพร้อมกับทำเสียงตื่นเต้น เจย์หันหน้ามามองอย่างช้าๆก่อนจะหันหน้ากลับไป “จังหวะที่พี่แทนบอกให้เอากุญแจไปคืนนะ ผมนี่ท่องนะโมตัสสะวนกันเป็นสิบรอบ”

            “ได้ข่าวมึงนับถือคริสต์” เสียงเรียบของเจย์เบรกทุกอย่างให้เงียบกริบ

            “โหยพี่ ผมเปรียบเทียบความกลัวในตอนนั้นไง”

            “ไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่”

            “หรา ไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่” น้องเจโน่คนที่หล่อที่สุดในคณะสถาปัตย์อยากจะเบะปากเป็นรูปมุมโค้ง อยู่กับน้องกับนุ่งยังต้องเก๊กเรื่องตัวเองกลัวเมียอีก “ไม่ค่อยเห็นภาพแต่พอผมบอกว่าพี่แทนดูโกรธ ใครก็ไม่รู้รีบบึ่งรถไปหาพี่แทนเลย ไม่เห็นภาพพพ”

            เจย์หันมาชี้หน้าก่อนจะด่าแบบไม่ออกเสียง เป็นคำไม่สุภาพจนต้องเซนเซอร์เนื่องจากเนื้อหาไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่าหนึ่งร้อยปี ความเงียบภายในห้องก่อเกิดขึ้นอีกครั้ง เจย์เงยหน้าจากชีทภาษาอังกฤษก่อนจะนั่งคิดเงียบๆคนเดียว

            ตั้งแต่วันนั้นที่หน้าบ้านไอ้ดินแทนก็ทำตัวห่างไปซึ่งส่วนตัวเจย์เข้าใจว่าทำไมแทนทำแบบนั้น แต่ถึงแม้จะเข้าใจแต่ก็ยังทำใจยอมรับในความห่างเหินไม่ได้ ระหว่างเจย์กับเจโน่ไม่มีอะไรไปมากกว่าคำว่าพี่น้อง เจย์ผิดที่ไม่บอกแทนตั้งแต่แรกและผิดที่ใช้อารมณ์จนเกินไป

            มากเกินจนแทนนทีสัมผัสได้แล้วเปลี่ยนไปจนแทบตามไม่ทัน

            “พี่เจย์ผมตัดให้พี่เสร็จแล้วนะ ที่เหลือประกอบเอง” เสียงของเจโน่ดังขึ้นเรียกสติเจย์ให้กลับมา เจย์หันไปพยักหน้าตอบรับก่อนจะหันไปขีดๆเขียนๆชีทภาษาอังกฤษอีกสักพักเกือบสิบนาทีก็เสร็จลง ปิดชีทลงอย่างรวดเร็วก่อนจะยันตัวลุกขึ้นพร้อมกับไปที่บ้าน

            “ขอบใจมึงมาก ไว้คราวหลังจะมาใช้บริการ” เจย์พูดพร้อมกับตบบ่ารุ่นน้อง

            “คร้าบพ่อ ยังไงก็ขอให้ดีกับพี่แทนไวๆนะ”

            เจย์พยักหน้าก่อนจะเดินออกมาจากห้องเจโน่ซึ่งเป็นหอชายล้วนชื่อดังที่หล่อและมีตังถึงจะอยู่ได้ แรงสั่นจากโทรศัพท์ทำให้เจย์หยิบขึ้นมาดูอย่างห้ามไม่ได้ ชื่อที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอทำเจย์แปลกใจนิดหน่อยที่จู่ๆพี่ไอรีนก็โทรเข้ามา ซึ่งปกติคนที่โทรมาบ่อยๆจะเป็นเตนล์มากกว่า

            [เจย์ ตอนนี้ตัวอยู่ไหน] เสียงพี่ไอรีนพูดขึ้นหลังจากเจย์เลื่อนหน้าจอรับสาย แต่ยังไม่ทันได้อ้าปากบอกสถานที่เสียงของพี่ไอรีนก็ดังขึ้นมาก่อน [ลูกพี่ไม่สบายตอนนี้แม่พาลูกหมูมาโรงพยาบาลกับพี่ ขากลับตัวมารับพี่กับแม่หน่อยได้ไหม]

            “ได้ แล้วลูกหมูเป็นอะไรมากหรือเปล่า” เจย์ถามในขณะที่กำลังยืนอยู่ข้างฟุตบาทรอข้ามถนนเนื่องจากรถยนต์จอดอยู่อีกฝั่ง นึกแล้วก็อยากแช่ง หอห่าอะไรที่จอดโคตรจะไม่มี

            [ป่วยนิดหน่อย กำลังรอรับยาแล้ว]

            “โอเคครับ เจย์กำลังจะไปรับนะ รอแปปนึง”

            [ไม่ต้องรีบขับรถนะตัว ระวังด้วย]

            “ระวังอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นหะ....”

            เอี๊ยดดดดดด! โครม!

            ในจังหวะที่เจย์กำลังตอบประโยคสุดท้ายกับไอรีน แรงกระแทกที่พุ่งเข้ามาชนร่างของเจย์จนกระเด็นทำให้โทรศัพท์ร่วงไปกระแทกกับพื้น เจย์ขมวดคิ้วด้วยความเจ็บปวดเนื่องจากโดนรถยนต์ที่เสียหลักพุ่งชนเข้า เจย์มองภาพตรงหน้าที่ดูเหมือนผู้คนกำลังวิ่งให้วุ่นวายก่อนภาพทุกอย่างจะตัดไปพร้อมๆกับสติที่ค่อยๆจางหายไปเช่นกัน

 

 

Jaylerr : jaeyong

 

 

            “ไอ้เชี่ย!

            แทนนทีสบถออกมาเมื่อโดนกระแสไฟฟ้าจากการทำแลปดูดเข้าเล็กน้อย ดินหันมามองเพื่อนด้วยความรู้สึกสงสารสุดใจ ปกติแทนนทีจะโคตรคูลในการทำแลป แต่วันนี้กลับไม่มีสมาธิเรียกได้ว่าจังหวะนี้มีความฟอร์มตกไม่เบา ยอมรับว่าหัวเสียนิดหน่อยแต่ไม่เป็นไรทุกอย่างแก้ไขและเริ่มใหม่ได้

            หลังจบคลาสเมเจอร์หลักแทนนทีเดินกอดคอเตวินเพื่อนรักออกจากห้องมาแบบเท่ๆมือขวาซุกกระเป๋เท่ๆตามฉบับพี่แทนวิศวะฯไฟฟ้า

            “เฮ้ยมีเด็กมอเราโดนรถที่ยางแตกพุ่งชนเว้ย” ยูตะที่กำลังเลื่อนและไถหน้าจอเช็กเฟสบุ๊กยื่นโทรศัพท์มาให้แทนนทีดูพร้อมกับพูดพาดหัวข่าวที่ตัวโตเท่าควายให้ฟัง “เห็นคนแถวนั้นบอกชนจนกระเด็นเลย เชี่ย นี่ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โตอ่ะ”

            “ปากไม่สร้างสรรค์ก็ไม่ต้องพูดไอ้สัด” ดินด่าอย่างขัดใจในความปากไม่ดีของเพื่อน “ขืนไอ้คนที่โดนชนนั่นบังเอิญเป็นเพื่อนหรือคนที่มึงรู้จักจะทำยังไง ไอ้ห่านี่”

            “ก็เห็นเขาบอกชนแรงนี่หว่า” ยูตะหงอยไปทันทีเมื่อโดนดินด่า

            “แล้วยังไม่มีใครรู้เหรอว่าเด็กคณะอะไร” แทนนทีเอ่ยถามหลังจากยืนเงี่ยหูฟังหรือเรียกง่ายๆว่าเผือกอยู่นานสองนาน อันที่จริงแทนนทีภาวนาขอให้ไม่ใช่คนใกล้ตัวเพราะขืนใช่แทนนทีต้องทำตัวไม่ถูกแน่ๆ ได้แต่ภาวนาและขอให้คนที่โดนชนนั่นปลอดภัย

            “บอกว่าหล่อแต่ไม่รู้ว่าเรียนอยู่คณะอะไร” เป็นคำตอบที่โคตรกระจ่างเลย

            คนหล่อในมหาวิทยาลัยนี้ในประเทศนี้ในโลกนี้มันมีอยู่เยอะแยะเลยโว้ย แทนนทีหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูหวังจะมีแจ้งเตือนจากไลน์เจย์เด้งขึ้นมา แต่แล้ววันนี้มันกลับมาแปลก ปกติจะไลน์มาเช้ากลางวันเย็น แต่วันนี้มันหายไปตั้งแต่ช่วงกลางวันเลย

            “เฮ้ยๆๆๆ ข่าวมาแล้ว เห็นมีคนบอกว่าอยู่ถาปัตย์ว่ะ” จิตใจของแทนนทีวูบไปอย่างรู้สึกได้ “แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ปีอะไร สักแปปคงมีมาเรื่อยๆ”

            แทนนทีเงียบไม่ได้พูดอะไรพร้อมกับเดินไปพร้อมๆกับเพื่อน แต่จิตใจของแทนนทีกลับได้แต่ภาวนาว่าขออย่าให้เป็นเจย์ ถึงช่วงนี้แทนนทีจะพยายามตีตัวออกห่างแต่ก็ยังมีความเป็นห่วงอยู่นิดหน่อย แถมเห็นมีคนบอกว่าช่วงนี้เด็กถาปัตย์มันแทบจะไม่นอนกันเลยเนื่องจากกำลังทำโปรเจกต์ไฟนอล ซึ่งแทนนทีก็คิดว่าไอ้เจย์คงกำลังเป็นแบบนั้น

            แทนนทีพยายามทำตัวออกห่างจากเจย์ไม่ใช่เพราะว่ารู้สึกเกลียด แต่แค่อยากให้ตัวของแทนนทีได้ลองทบทวนว่าแทนนทีกำลังคิดแบบที่รู้สึกอยู่จริงๆ ถึงแม้จะห่างกันไปแต่ก็ยังมีโทรคุยกันบ้าง รักษาระยะห่างความสนิทไว้นิดหน่อยเพื่อไม่ให้เจย์มันรู้สึกว่ายังเหมือนเดิม ยิ่งถ้ามันรู้ว่าแทนนทียังเหมือนเดิมมันก็คงทำนิสัยแข็งข้อขึ้นเรื่อยๆ

            “นี่ไงข่าวมาละว่าเป็นใคร” แทนนทีและเพื่อนๆหันไปมองยูตะเป็นตาเดียว และในจังวะที่ทุกคนกำลังรอลุ้นคำตอบ ยูตะก็เงียบไปจนทุกคนอยากจะด่าว่าอย่าให้กูลุ้นนาน ลุ้นจนเยี่ยวเหนียว ยูตะเงยหน้าขึ้นมาทำหน้าเจื่อนๆเล็กน้อยก่อนจะพูดออกมาเบาๆ แต่ใจคนฟังอย่างแทนนทีกลับรู้สึกหนักอึ้งจนแทบแบกรับไม่ไหว “เฮ้ยพวกมึง.... คนที่โดนชนอ่ะ”

            “...” แทนนทีเงียบตั้งใจฟังพร้อมกับใจที่เต้นไม่เป็นส่ำ

            “ไอ้เจย์ว่ะ..”

 

 

40%

             แทนนทีนั่งรถของดินมาที่โรงพยาบาลด้วยสติที่ไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่ ภายในใจมันชาไปหมดเมื่อได้ยินชื่อที่แทนนทีภาวนาไม่ให้เป็นชื่อนั้น เหงื่อบริเวณฝ่ามือของแทนนทีผุดออกมาอย่างห้ามไม่ได้ สองเท้ารีบเดินไปยังห้องฉุกเฉินหลังจากได้โทรหาไอ้น้องเตนล์เมื่อสิบนาทีที่แล้ว แทนนทีมองเห็นครอบครัวของเจย์ที่กำลังยืนและนั่งจับมือกันอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน

            “เจย์เป็นยังไงบ้างครับแม่” ดินยกมือไหว้แม่ของเจย์พร้อมกับเอ่ยถาม สีหน้าของแม่เจย์ทำให้แทนนทีรู้สึกแย่มากขึ้นไปอีก ร่องรอยของน้ำตายังเลอะเป็นคราบติดแก้มอยู่เลย

            “เข้าไปเกือบชั่วโมงแล้วยังไม่ออกมาเลยลูก” แม่ของเจย์ตอบพร้อมกับทำหน้าจะร้องไห้

            แทนนทีเดินเข้าไปหาแม่ของเจย์ก่อนจะจับมือแม่ของเจย์ไว้เบาๆเชิงปลอบ แทนนทีเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่ ลูกเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจ ถึงแม้แม่จะมีลูกถึงสามคนแต่การสูญเสียมันไม่มีสิ่งใดทดแทนได้ แทนนทีรู้และเข้าใจมันเสมอมา

            “เจย์จะปลอดภัยครับแม่ ไม่ต้องเป็นห่วง” แทนนทีเอ่ยปลอบกอดจะกอดแม่ของเจย์ไว้หลวมๆ แรงสะอื้นของคนเป็นแม่ยิ่งทำให้แทนนทีเจ็บมากขึ้นไปอีก

            เป็นเวลาหลายชั่วโมงที่เจย์หายเข้าไปในห้องฉุกเฉิน แทนนทีนั่งปลอบแม่ของเจย์เรื่อยๆจนประตูห้องฉุกเฉินเปิดออกมา แทนนทีรีบดีดตัวลุกขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นคุณหมอเดินออกมา ชะเง้อมองทางด้านหลังเห็นเตียงคนไข้เข็นตามมาแทนนทีก็รู้สึกโล่งใจ

            “ตอนนี้คุณจิรเวชปลอดภัยแล้วนะครับ” แค่ประโยคนี้ที่แทนนทีต้องการได้ยิน ได้ยินประโยคนี้แทนนทีถึงกับถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งใจ “แต่ต้องใช้เวลาหลายวันในการพักฟื้น ถ้ามีอาการนอกเหนือจากนี้หมอจะแจ้งให้ทราบนะครับ”   

            พูดจบคุณหมอก็เดินออกไปพร้อมกับเตียงคนไข้ที่เข็นออกมา แทนนทีและอีกหลายคนเดินตามพยาบาลมาเรื่อยๆจนถึงหน้าห้องพัก แทนนทีเดินหลบออกมาด้านนอกเนื่องจากทนเห็นสภาพของเจย์ที่เรียกได้ว่าเจ็บหนักไม่ได้ แค่เห็นหน้าที่ดูซีดๆนั่นแทนนทีก็อึดอัดจนบอกไม่ถูก

            “มึงไม่ต้องคิดมากนะเว้ย มันปลอดภัยแล้ว” ดินเดินมาตบบ่าแทนนทีเบาๆเชิงให้กำลังใจ แทนนทีพยักหน้ารับก่อนจะนั่งหันหน้าไปอีกทางเงียบๆ “เดี๋ยวกูไปส่งแม่ไอ้เจย์ที่โรงพักก่อน ยังไงมึงก็อยู่ที่นี่เฝ้าไอ้เจย์เป็นเพื่อนพี่ไอรีนไปก่อนแล้วกัน”

            แทนนทีพยักหน้ารับส่งๆก่อนจะนั่งอยู่ที่เดิมเงียบๆ ประตูห้องคนไข้ปิดลงแทนนทีได้แต่ยืนมองประตูอยู่ด้านนอกด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย รู้สึกอยากร้องไห้ อยากต่อยไอ้เจย์ คนห่าอะไรวะโง่ไปยืนให้รถชน ถ้าตื่นมาแทนนทีจะด่าแม่งให้หูชาไปสามชาติ

            เดินเข้ามาในห้องพักฟื้นคนไข้เงียบๆ สังเกตเห็นพี่ไอรีนที่กำลังนั่งร้องไห้อยู่ข้างเตียง แทนนทีหันไปมองเจย์ที่กำลังนอนนิ่งๆอยู่บนเตียง เนื้อตัวมีรอยแผลถลอกมากมาย บริเวณหัวมีผ้าพันแผลพันหัวอยู่ เลื่อนสายตาลงมาก็พบว่าแขนของเจย์ถูกใส่เฝือกอยู่เช่นกัน

            “น้องแทน... พี่นึกว่าเรากลับไปแล้ว” พี่ไอรีนหันมาพูดพร้อมกับใช้มือปาดน้ำตาออก แต่แล้วแทนนทีกลับต้องตกใจเมื่อพี่ไอรีนร้องไห้ขึ้นมาเสียดื้อๆ แถมยังเดินเข้ามากอดแทนนทีไว้แน่น “ฮึก... พี่ผิดเองที่โทรหาเจย์ พี่ผิดเองที่ทำให้เจย์ถูกรถชน”

            “พี่ใจเย็นก่อนนะ มันเป็นอุบัติเหตุ” แทนนทียกมือลูบหลังพี่ไอรีนเบาๆ

            “ถ้าพี่ไม่โทรหา เจย์ก็จะไม่ถูกรถชน”

            “พี่อย่าโทษตัวเองเลย มันไม่ใช่ความผิดของพี่” แทนนทียังไม่รู้ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง แต่การที่พี่ไอรีนเอาแต่โทษตัวเองแบบนี้มันทำให้แทนนทีรู้สึกงง “เจย์มันก็ปลอดภัยดี พี่อย่าคิดมากเลย”

            แทนนทีปลอบไอรีนอยู่นานจนกว่าอีกฝ่ายจะเลิกร้องไห้ แทนนทีเข้าใจเรื่องทุกอย่างหลังจากพี่ไอรีนเล่าให้ฟัง สรุปแล้วยังไงมันก็คืออุบัติเหตุซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของใคร แถมคู่กรณีของเจย์เค้าก็ไม่ได้หายไปไหน ยังแสดงความรับผิดชอบอยู่

            แทนนทีกลับมาถึงคอนโดฯเกือบสี่ทุ่มเนื่องจากอยู่เฝ้าเจย์ให้พี่ไอรีน ภาพเจย์ที่นอนอยู่บนเตียงด้วยสภาพดูไม่จืดแบบนั้นก็ทำให้แทนนทีอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเกิดเจย์ความจำเสื่อมขึ้นมาแล้วแทนนทีจะทำยังไง แทนนทียังไม่อยากกลายเป็นคนแปลกหน้าสำหรับเจย์

            เพราะเจย์ในตอนนี้กลายเป็นคนที่แทนนทีเป็นห่วงมากที่สุด

           

 

            เป็นเวลาเกือบหนึ่งอาทิตย์ที่เจย์ยังไม่ฟื้นขึ้นมาซึ่งมันทำให้แทนนทีรู้สึกใจเสียไปนิดหน่อย ทุกวันจะมีคนผลัดเปลี่ยนไปนอนเฝ้าเจย์ซึ่งแทนนทีเป็นหนึ่งในคนเฝ้าเวรนั้น และวันนี้เป็นเวรของดินเพื่อนรักที่ต้องไปนอนเฝ้า แทนนทีอยากให้เจย์ตื่นขึ้นมาไวๆ จะนอนนานเกินไปแล้วนะเว้ย คิดถึงคนที่เป็นห่วงบ้างสิวะ แม่ง ยอมรับว่าคิดถึงมันนิดหน่อย

            แทนนทีมาถึงโรงพยาบาลพร้อมกับดินในตอนบ่าย และคิดว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม สงสัยไอ้เจย์ก็ยังนอนเดี้ยงไม่ยอมตื่นขึ้นมา แทนนทีมีแผนว่าถ้าภายในวันนี้มันยังไม่ตื่นแทนนทีจะติดต่อศาลาสี่ไว้ให้มันแล้ว แต่เมื่อเดินเข้ามาภายในห้องพักคนไข้ก็ต้องรู้สึกตกใจจนใจเต้นแรงไม่เป็นจังหวะ เมื่อคนที่แทนนทีคิดว่ามันคงยังไม่ตื่นกลับกำลังนั่งอยู่บนเตียงแถมยังมีคุณหมอและพยาบาลล้อมรอบจนแทบจะไม่มีรูให้ออกไปไหน

            “ยังไงหมอก็ขอให้คนไข้อยู่รอดูอาการไปอีกสักพักนะครับ” สิ้นเสียงคุณหมอ คณะพยาบาลชุดขาวก็พากันตั้งขบวนออกไปจากห้องพักทันที แทนนทีหันไปมองเจย์ที่กำลังยกมือจับหัวตัวเองอยู่ อยากจะเดินเข้าไปตบมือมันให้หลุดจากข้อ จับไปเรื่อยจริงๆโว้ย

            “ไงไอ้เจย์ หลับไปหลายวันเลยนะมึง” ดินเอ่ยทักหลังจากเห็นเจย์เริ่มมีสติกลับมา

            “....” แต่แล้วแทนนทีและดินกลับยืนนิ่งเนื่องจากเจย์ไม่ได้ตอบอะไรกลับมา ภายในใจของแทนนทีภาวนาว่าไม่อยากให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น “กูอยากพักผ่อนนี่ผิดเหรอ”

            โล่งใจแบบไม่มีอะไรมาเทียบเทียม แทนนทีเผลอตัวมองหน้าเจย์อยู่นานจนเจย์หันมามองแทนนทีเช่นกัน ใจของแทนนทีวูบไหวอย่างสังเกตได้เมื่อโดนสายตาของเจย์จ้องแบบไม่วางตา เมื่อทำตัวไม่ถูกที่โดนจ้องพี่แทนเลยเลือกที่จะหันหน้าหนีพร้อมกับเดินไปนั่งโซฟาตัวไกลๆที่ไอ้เจย์ไม่สามารถส่องสายตามากวาดล้างพี่แทนคนนี้ได้

            “มึงจำได้ใช่มั้ยเนี่ยว่ากูเป็นใคร” ดินเอ่ยถามพร้อมกับเดินมาเกาะข้างเตียงเจย์

            “หน้าเลวๆอย่างมึงใครจะจำไม่ได้วะ”

            “แล้วคนนั้นอ่ะมึงจำมันได้ปะ” ดินเพื่อนรักชี้มาทางแทนนทีที่กำลังนั่งทำหน้าหงอยเป็นแมวโดนเจ้าของทิ้งอยู่ แทนนทีอยากจะกระโดดตบหัวเพื่อนด้วยท่าที่เท่ที่สุดให้จงได้ บางทีก็ช่วยเมินกูไปทีนะเพื่อน “ไอ้ที่หน้าเหมือนแมวชอบทำตัวอ้อนๆอ่ะ”

            “จำได้ดิ จะลืมได้ยังไง” แทนนทีหันหน้าหนีไปอีกทางพร้อมกับทำท่าอยากอ้วก “ดินมึงออกไปก่อน กูอยากคุยกับแทน”

            “ไม่! มึงจะไล่กูแบบนี้ไม่ได้!” คำว่าเพื่อนมันไม่มีความหมายสินะเมื่อเทียบกับคำว่าเมีย จังหวะนี้ดินนี่เพื่อนของแทบจะใช้หัวเข่าเช็ดน้ำตา

            แต่เมื่อดินเห็นสีหน้าที่กำลังส่งสัญญาณไล่ออกจากห้องก็คงทำได้เพียงยอมรับ

            “กูเกลียดพวกมึงไอ้สัด”

            แทนนทีรู้สึกงงใจเมื่อจู่ๆดินเพื่อนรักก็เดินออกจากห้องไปด้วยท่าทางหงอยๆใบหน้าอยากร้องไห้ แทนนทียังนั่งนิ่งอยู่ที่เดิมก่อนจะตกใจเมื่อมีคนเรียกและเสียงนั้นเป็นเสียงของแทนนทีที่ไม่ได้ยินมันมานานมาก ยอมรับว่าคิดถึงนิดหน่อยแต่ไม่มากเท่าไหร่

            “แทน...” แทนนทีนั่งนิ่งไม่ยอมตอบอะไร “มาหาเราหน่อย”

            แทนนทียอมลุกตามอย่างว่าง่ายเข้าไปที่เตียงคนไข้ของเจย์ แทนนทียืนมองหน้าเจย์แต่ไม่ได้พูดอะไรขึ้นมาเพราะรอเจย์มันพูดก่อน วิถีคนคูลอย่างพี่แทนต้องไม่เปิดปากพูด เพราะพูดกับมันตอนมันหลับไม่ได้สติไปเยอะแล้ว รายละเอียดไม่ต้องรู้ว่าพี่แทนพูดอะไรบ้าง เดี๋ยวเขิน

            “ทำไมทำหน้าแบบนั้น ไม่ดีใจเหรอที่เราตื่น” เสียงโทนอบอุ่นเอ่ยถามพร้อมกับยิ้มออกมา

            “ถ้าวันนี้มึงไม่ตื่นกูเตรียมจองศาลาให้มึงเลย” แทนนทีพูดเสียงโหดพร้อมกับใช้มัดต่อยไปที่ไหล่ซ้ายของเจย์เบาๆ แขนขวาของมันแทนนทีจะไม่ยุ่ง “นอนนานขนาดนั้นไม่รู้เหรอเขาเป็นห่วง”

            “เขานี่ใครครับ”

            “กูนี่ไง” แทนนทีตอบแบบไม่คิดอะไรมากมาย อยากรู้แทนนทีก็ตอบ “แล้วไปยืนโง่ให้รถพุ่งมาชนทำไม มึงว่างมากเหรอวะ กูโคตรโมโหมึงเลย”

            “เหมียวไม่โมโหเจย์สิครับ” เจย์เอื้อมมือซ้ายที่ไม่ได้ใส่เฝือกจับมือแทนไว้เบาๆก่อนจะยิ้มให้แทนนทีดูว่าตอนนี้สบายดีและไม่ได้เป็นอะไร แทนนทีนิ่งไปหลังจากโดนจับมือแบบนั้น ไม่ได้สะบัดออกแต่ก็ไม่ชอบที่มันจับ สับสนนิดหน่อยพี่แทนไม่เข้าใจ “เจย์อยู่นี่แล้วไง”

            “อือออ แล้วยังเจ็บอยู่ไหม” แทนนทีเอ่ยถามเสียงเบาพร้อมกับขึ้นมานั่งบนเตียงคนไข้ข้างเจย์ มือของแทนนทียังโดนเจย์จับไว้อยู่เหมือนเดิม มันก็จะรู้สึกเขินหน่อยๆ

            “เจ็บตรงหัวใจมากกว่า”

            “เจ็บหัวใจที่รถเขาพุ่งมาชนมึงอ่ะนะ”

            “เปล่า...” แล้วมึงเจ็บหัวใจในเรื่องอะไรวะเพื่อน “เจ็บหัวใจเพราะแทนไม่รัก”

            อยากจะอ้วกออกมาเป็นสายรุ้งแปดพันสี แทนนทีสะบัดมือออกจากมือเจย์ทันทีหลังจากฟังประโยคล่าสุดแล้วอยากยกมือตบหัวมันแปลกๆ ถ้าพี่แทนไม่ให้เกียรติผ้าพันแผลบนหัวมันรับรองหัวของไอ้เจย์ได้กระจุยเพราะพลังตบพิฆาตของพี่แทนแน่

            “จะให้กูรักช่วยดูพฤติกรรมของมึงด้วย” มีแววหลายใจตั้งแต่ยังไม่ได้คบกัน สาดดด

            “เราไม่ได้นอกใจแทนซะหน่อย”

            “แล้วไอ้ประโยคที่ถามมาในไลน์นั่นคืออะไร ที่มึงบอกขอคุยกับคนอื่น”

            “เผื่อแทนจะหึงเราบ้าง” ถุย ไอ้วิถีทดสอบความหึงอะไรแบบนี้โคตรเด็กเลย “เราก็ถามไปงั้น ถึงแทนจะบอกเราว่าได้เราก็ขี้เกียจไปคุยกับคนอื่นแล้ว”

            “แล้วถ้ามึงขยันคุยขึ้นมาล่ะ” แทนนทีหรี่ตาจ้องจับผิดเจย์

            “เราก็จะมาคุยกับแทนให้มากกว่าเดิม”

            “อย่าให้กูเห็นมึงไปคุยกับคนอื่นอีกนะ” ชี้หน้าคาดโทษไว้ก่อนจะหันหน้าหนีไปอีกทาง

            แทนนทีจำได้ว่าตอนแรกที่ขึ้นมานั่งบนเตียงนั่งนั่งแค่ปลายๆ แต่ตอนนี้เหมือนโดนดึงให้เข้ามานั่งระหว่างขาเจย์ จะว่าโลกมันเหวี่ยงจนพี่แทนเคลื่อนที่เองก็ไม่ได้มันไม่สมเหตุสมผล           แถมแขนซ้ายของไอ้เจย์ข้างที่ไม่เดี้ยงยังโอบเอวแทนนทีไว้ซึ่งไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่

            ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่าไอ้เจย์มันทันดึงแทนนทีมาตรงนี้ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

            “เราคิดถึงแทนมากเลยนะ คราวหลังไม่ใจร้ายกับเราแบบนี้แล้วได้ไหม” เจย์พูดเบาๆใกล้บริเวณหูของแทนนทีจนแทนนทีขนลุกเบาๆ “เราสำนึกผิดแล้ว”

            “เออ คราวหลังจะทำอะไรก็บอก มันดีกว่าไม่บอกนะ”

            “ครับผม คราวหน้าจะบอกแทนให้หมดเลย” แทนนทีเริ่มรู้สึกว่าจังหวะนี้มันไม่ใช่จังหวะที่ใช่ เนื่องจากไอร้อนจากลมหายใจไอ้เจย์พ่นใส่หูของแทนนทีลามไปยันคอแล้ว

            แทนนทีรู้สึกงงที่จู่ๆมือของเจย์ที่เคยจับเอวแทนนทีไว้อยู่ๆมันก็หายเข้าไปในเสื้อแทนนทีอยากลึกลับ สัมผัสจากมือเจย์ที่โดนผิวหนังบริเวณหน้าท้องของแทนนทีทำให้แทนนทีนั่งตัวแข็งทื่อ แถมริมฝีปากของเจย์ยังเฉียดบริเวณคอของแทนนทีไปมาหลายรอบ

            เนิ่นนานที่เจย์ยังวุ่นวายอยู่บริเวณคอของแทนนทีแถมมือของเจย์ยังลูบขึ้นมาสูงเรื่อยๆจนแทนนทีคิดว่ามันเริ่มไม่ใช่ รู้สึกตัวอีกทีเมื่อโดนกัดบริเวณไหปลาร้าพร้อมกับแรงดูดที่แทนนทีรู้สึกได้ แทนนทีรีบดันหน้าเจย์ออกพร้อมกับใช้มือตบแขนซ้ายของเจย์ที่แม่งชักจะลามไปใหญ่

            “ไอ้เจย์! เชี่ย นี่ขนาดมึงเดี้ยงยังขนาดนี้เลยนะ” แทนนทีโวยวายเมื่อหลุดพ้นจากเจย์ กระโดดลงมาจากเตียงพร้อมกับยืนทำหน้าแมวหงุดหงิด เจย์ยิ้มออกมาพร้อมกับหัวเราะหน่อยๆ

            “ตัวแทนหอมไง แทนอ่อยเรานะ”

            “อ่อยพ่อมึงงง” อยากจะด่าพ่อมึงให้ยาวไปถึงเยอรมัน “แล้วคอกูจะดูดทำเชี่ยไรถ้ามันเป็นรอยใครๆก็รู้ปะวะว่าโดดดูดคอมา มึงเป็นปลาดูดเหรอสัด”

            “เรากัดด้วยนะ”

            “โว้ยยยยยย เกลียดมึง!” แทนนทียังไม่หยุดโวยวายเนื่องจากเสียท่าให้เจย์ไปอีกรอบ แม่งโกรธก็โกรธเขินก็เขิน ความรู้สึกตีกันไปหมดแม่งเอ้ย

            “ยังไม่ได้เป็นแฟนเรามีรอยแค่ที่คอก็พอ” เจย์พูดออกมานิ่งๆแต่ทำให้ใจของแทนนทีเต้นไม่เป็นส่ำราวกับวิ่งรอบสามไปเจ็ดรอบ “แต่ถ้าเป็นแฟนเราเมื่อไหร่”

            “...”

            “จะทำไว้ทั้งตัวเลย”

 

 

 

100%

เสียเชิงชาย at ห้องพักคนไข้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 227 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2709 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 00:08
  ฟื้นเเล้ววว
  #2,709
  0
 2. #2618 新新123_$ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 00:40

  ขขอปลาหมึกกว่านี้ อร้าย55555

  #2,618
  0
 3. #2578 29ep (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 22:48
  มือปลาหมึกมากแม่!!!! คุนตำหนวดคะ!!!!!!!!!!
  #2,578
  0
 4. #2437 Haenymph (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 12:58
  โอ๊ยยยยยยยย เจย์! เจยยยยยยยยยยย์ เพิ่งฟื้นก็เอาใหญ่เลยนะ จากตอนแรกนี่ใจแป้วตอนหลังก็คือเขินนนน ร้ายมากแม่! ก็นึกว่าใครที่เจย์ติวอิ๊งค์ให้ น้องโน่นี่เอง ทำพี่แทนเข้าใจปิดนะคับโน่
  #2,437
  0
 5. #2349 vampvimpz (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:52
  ชอบบบบ ร้ายมากก แซ่บบ
  #2,349
  0
 6. #2308 HWNGP (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 01:25
  เจย์คะ!!!! ฟื้นมาก็แบบนี้เลยนะ ห้องคนไข้ก็ไม่เว้น หักห้ามใจหน่อยยย5555555
  #2,308
  0
 7. #2190 GKYON (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 02:35
  โอ้ยยยยยยยยยย ไอพี่เจยยยยย์ ฟื้นมาก็เอาเรื่องเลยนะะะะ นี่จะตายแล้วววววว อยากให้บนโลกมีพี่เจย์สิบล้านคน ชอบนิสัย การคุยของเขา แบบคนดีอะ ฮือออ แต่ที่ทำบนเตียงคนไข้กับแทนนี่ อีกเรื่องงง
  #2,190
  0
 8. #2118 HOLICISM (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 03:16
  แอร้บยยยยย จูบของเขาเกิดขึ้นครั้งเดียวเองงงง แบบตอนเมาเจแม่งทนได้ไงวะไม่จับแทนจูบจนปากบวมงี้ เอ๊ะ รึจูบไปแล้ววะ55555555 ใช่มะ เออ จูบไปแล้วนี่หว่า งั้นก็สองรอบ แต่เราคนโลภค่ะ ขอหลายๆรอบ ให้เข่าทรุด ให้แทนกลายเป็นแมวไปเลยยยยย
  #2,118
  0
 9. #2090 mxhh (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 05:37
  จะรองันที่เป็นกันค่ะพี่เจย์ อย่าให้ชาวเรือผิดหวัง
  #2,090
  0
 10. #2045 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 16:59
  เจย์ >< นายมันร้ายกาจไอ่หล่อ
  #2,045
  0
 11. #2017 najar (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 12:34
  เจย์!!!! นายมันร้ายยยยยยยย >///<
  ทำเลย ทำรอยให้เต็มที่เลย!!!
  #2,017
  0
 12. #1955 RhongTood (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 07:17
  แกมันร้ายกาจไอเจย์ 55555
  #1,955
  0
 13. #1884 Little_Mermaid (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 23:52
  พิเจย์มันร้ายยยย ><
  #1,884
  0
 14. #1862 doraaung (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 20:12
  นุ้งโน่วววว นุ้งมาโผล่ในเรื่องนี้ด้วย น่ารักจังเลย หนูน่ารักมาก มาแค่นี้ก็น่ารักแล้ว แค่เป็นเจโน่ก็พอ อวยแรงงง 5555 สรุป เจย์โน่ไม่มีอะไรเลยสินะ พี่แทนคนแมนไม่คิดมากนะคะ ตอนเจย์โดนชนนี่แบบ เห้ยยย แต่พี่แทนคนแมนก็ยังคงคูลไม่เปลี่ยน ไหนคะ พูดอะไรกับเจย์บ้างตอนหลับ เล่าให้ฟังหน่อยสิ อยากรู้ว่ามันน่าเขินขนาดไหนกัน พี่แทนคนแมนถึงไม่อยากพูดดดด 55555 อันนี้คือเข้าใจกันแล้วใช่ไหม นี่พี่แทนขี้เก๊กจนเราตามไม่ทันแล่วววว แต่ยอมให้จับ ยอมให้ทัชขนาดนั้น ก็ตามนั้นเนาะ รักเจย์แน่นอนเลยยย

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาาาา
  #1,862
  0
 15. #1838 cinnamello -) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 02:41
  พี่เจย์... หนูขอโทษค่ะ . _ . ตอนที่แล้วด่าไว้ซะเยอะเลย555555555555555555 ละเด็กคนที่รับโทรศัพท์แทนคือน้องเจโน่!!!!! อยากจะบิดให้หูขาดดดดด-เด็กหล่อ ตอนเจย์โดนรถชนเราแบบ อหหหหห ให้ทะเลาะกันไม่พอยังให้พี่เจย์โดนรถชนอีกหรอ ฮือออออ แต่ดูตอนพี่มันตื่นขึ้นมาสิ ขนาดแขนเข้าเฝือกไปข้างนึงนะ! ละดูคำพูด ร้ายยยยยยยยยยยยยยย ตอนเหมียวไม่โกรธเจย์นะครับแบบ อมกอมกอมกอมกอมก
  #1,838
  0
 16. #1804 박 혜린 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:28
  นี่จิรเวชหรืออะไรทำไมโคตรเนียนหรือแทนนทีนางเด๋อเองเลยไม่รู้ตัว เห็นยัยไม่รู้ตัวตลอดแหละว่าจิรเวชทั้งตอด ทั้งเลื้อยเนี้ย กว่านางจะรู้ตัวก็เกือบเสียตัว(?)ตลอดละ ใจจริงก็แอบยอมใช่มั้ยล่ะยัยเหมี้ยว~ เหมี้ยว หึงกัยหวงพูดงี้นะอย่าซึนบ่อย คนอ่านเหนื่อยจะลุ้นแล้ว อยากเห็นเหมี้ยวโดนทำรอยทั้งตัว-..- #ฉันมันคนบาปค่ะ สกิลการหยอดของจิรเวชนี่เสี่ยวสุดยอดมากอะ ขนลุกแทนคนแมนๆแบบยัยแทนนทีเลยเน๊อะ ตอนนี้ยังแมนอยู่มั้ยอะ เห็นยัยเขินตลอดที่โดนตอดนะคะซิส ดินนี่เพื่อนรักน่าสงสารก็วันนี้แหละ.. ห่วงเพื่อนแต่เพื่อนดันเทจะอยู่กับว่าที่เมีย โอ๋ๆนะดินนี่ไปซบอกน้องเตนล์มั้ยจ๊ะ
  #1,804
  0
 17. #1803 Miledhap (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 07:16
  เจย์หื่นจังเลย นั่นมือหรือปลาหมึก
  #1,803
  0
 18. #1801 luckystar214 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 15:22
  นี่จิรเวชหรือปลาหมึกยักษ์คะ เลื้อยได้น่ากลัวมาก 5555555555555555 สู้เขานะน้องเหมียว เปงแฟนกันเมื่อไหร่ชุ้นว่าแกต้องจมเตียงแน่นอล กิ๊สสส
  #1,801
  0
 19. #1796 Earn220343 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 14:51
  นี่ขนาดเดี้ยงนะเจย์ ไม่เบาเลยนะเรา
  #1,796
  0
 20. #1794 PakawanPomme (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 11:08
  มาต่อไวๆน้ะค้ะรอยุ
  #1,794
  0
 21. #1793 Mustardxx (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 03:43
  เกลียดทอล์คตอนนี้จังอ่า555555เสียเชิงชาย ฮื้ออออ / เชียร์ให้เขาได้กัน ฮูเร่
  #1,793
  0
 22. #1792 imaQp (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 23:44
  แทนมันจะไม่เป็นแฟนแกก็เพราะแบบนี้แหละ -หื่นเจย์!!!!! จะว่าไปก็เขินมากเลยนะเนี่ย กรี๊ดดดดดดดดด
  #1,792
  0
 23. #1791 Joneta (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 23:07
  เกลียดทอล์คของตอนนี้มาก5555555555555555555555555555
  #1,791
  0
 24. #1790 แฟนคุงเซฮุน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 14:00
  ร้ายมากกกกก ตอนรถชนนึกว่าจะมีความจำเสื่อม ม่าไรงี้ นี่อาร๊ายยยย ขนาดเดี้ยงนะ ร้ายแรงงงง
  #1,790
  0
 25. #1789 แฟนคุงเซฮุน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 13:59
  ว๊ากกกกกก อ๊ากกกกก กรี๊ดดดดด พูดอะไรไม่ได้เลยซาร่า ฟกวกาเกวฟงฟงหเาเาสฟงฟงฟ ค่ดค้าง ต่อออออ
  #1,789
  0