(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 16 : Jaylerr - 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,713
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 224 ครั้ง
  27 มี.ค. 60

Jaylerr : 15

            เจย์เดินลงมาจากคอนโดฯที่แทนนทีอยู่ด้วยความรู้สึกโกรธจอห์นนี่อย่างที่ไม่โกรธใครมาก่อน มือขาวเปิดประตูรถพร้อมกับยัดตัวเองลงไปนั่ง สตาร์ทรถพร้อมกับออกตัวไปด้วยความเร็ว ระหว่างทางภายในหัวของเจย์ยังนึกถึงสิ่งที่จอห์นนี่ทำไว้ เขาไม่เคยลืมว่าคนๆนี้เคยทำอะไรเลวทรามไว้ขนาดไหนกับน้องชายของเขา พอมาถึงคราวแทนนทีก็ยิ่งทวีความเกลียดเข้าไปใหญ่

            คอนโดฯของจอห์นนี่เจย์จำมันได้ดี เขาเคยมาครั้งล่าสุดเมื่อหลายปีก่อน และเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เข้ามาเหยียบที่ของคนอย่างจอห์นนี่ ในขณะที่เจย์กำลังเดินขึ้นคอนโดฯสายเรียกเข้าก็ดังขึ้นมา มือหนากดรับก่อนจะกรอกเสียงใส่ปลายสาย

            “มีอะไรวะ แทนยังไม่หายอีกเหรอ” เจย์พูดกับดินหลังจากกดรับสาย

            [เออ กูจะร้องไห้แล้วนะไอ้สัด มึงต้องรีบมาอ่ะไอ้เจย์] เจย์ไม่ได้ตอบอะไรพร้อมกับเดินมาเรื่อยๆตามทางจนเกือบถึงห้องพักของจอห์นนี่ [ให้กูกราบมึงกูก็ยอม รีบมาเถอะเพื่อนรัก]

            “รอแปปนึง กูขอคุยกับจอห์นนี่ก่อน” เจย์กดวางสายพร้อมกับเคาะประตูห้องของจอห์นนี่ เจย์จำได้และมั่นใจว่าเลขห้องนี้มันต้องไม่ผิดแน่นอน

            รอเกือบสองนาทีประตูก็เปิดออกอย่างช้าๆ สีหน้าของจอห์นนี่ดูตกใจเล็กน้อยหลังจากเห็นสีหน้านิ่งๆของเจย์ที่ยืนอยู่หน้าห้อง จอห์นนี่เกิดอาการพูดไม่ออกบอกไม่ถูกได้แต่ยืนอยู่ที่ประตูห้อง

            “มึง... มาทำไมวะไอ้เจย์ มีอะไร” เสียงสั่นๆของจอห์นนี่พูดออกมา เจย์เลิกคิ้วพร้อมกับแสยะยิ้มมุมปาก มีอะไร? เหอะ คนทำผิดนี่จะไม่ยอมรับกันเลยใช่ไหมวะ “ถ้าไม่พูดกูจะปิดประตู”

            “จะไม่เลิกใช่ไหม นิสัยทรามๆแบบนี้น่ะ หลายปีที่ผ่านมามันไม่ได้ขัดเกลาเลย?”

            “ไอ้เหี้ยเจย์ มึงอย่ามาพูดกับกูแบบนี้” จอห์นนี่ใช้มือจับประตูแน่นระบายความโกรธ “ก็ไอ้แทนมันเลือกที่จะโทรหากู ชวนกูมากินเหล้า กูชอบมันกูก็อยากได้ปะวะ”

            “ไม่รู้ว่าจะสงสารหรือสมเพชดี” เจย์พูดนิ่งๆพร้อมกับจ้องไปที่ใบหน้าของจอห์นนี่ “ชอบเขาแต่ใช้วิธีรวบรัดแบบนี้มันใช้ได้ที่ไหน”

            “เหอะ ใครมันจะหน้าด้านเข้าหาไอ้แทนเหมือนมึงล่ะ”

            “แค่จีบคนอื่นยังไม่มีปัญญา” รอยยิ้มเหยียดปรากฏอยู่บนใบหน้าเจย์ “อย่าคิดจะไปชอบใครเลยดีกว่า คิดจะใช้แต่วิธีสกปรกแบบนี้มีใครบอกไหมว่าคนดีๆเค้าไม่ทำกัน”

            “....” จอห์นนี่เถียงไม่ออก

            “คนเรามันจะเลวได้สุดๆถึงขนาดไหนกันวะ” เจย์กอดอกพร้อมกับยกยิ้มขึ้น มองใบหน้าจอห์นนี่ทีไรเจย์ก็คิดไม่ออกเลยว่าคนๆนี้เคยเป็นคนดีบ้างหรือเปล่า จอห์นนี่มันก็แค่คนขี้แพ้ที่ไม่มีปัญญาแก้ปัญหาที่ตัวเองก่อเท่านั้นในสายตาเจย์ “มีอย่างที่ไหน... พาแฟนตัวเองไปให้เพื่อนรุมโทรม คุณลองตอบผมหน่อยว่าคนที่ทำแบบนี้จิตใจมันทำด้วยอะไร”

            “มึงอย่าขุดได้ปะไอ้สัดเจย์ อย่าเหมารวม” จอห์นนี่โวยวายลั่น

            “ผมกำลังพูดถึงนิสัยของคุณอยู่ ผมรู้ว่ามันเลวสุดๆไปเลย คุณทนฟังไปก่อนแล้วกัน” อยากจะหัวเราะออกมา ตอนทำไม่เคยคิดถึงผลที่ตามมา พอพูดถึงกลับรับไม่ได้ซะงั้น “จอห์นนี่คนเดิมที่ผมเคยรู้จักมันตายไปตอนไหนวะ”

            “มึงจะพูดอะไรก็เรื่องของมึง” ถึงคราวจอห์นนี่ที่พูดขึ้นมาบ้าง “แต่ตอนนี้กูมั่นใจว่าไอ้แทนเชื่อกูเต็มร้อย กูเล่าเรื่องมึงกับเตนล์ให้แทนฟัง มึงอยากรู้ปะสีหน้าไอ้แทนเป็นยังไง”

            “....”

            “กูไม่เคยเห็นใครทำหน้าผิดหวังได้เจ็บเท่าไอ้แทนเลยว่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ” เสียงหัวเราะของจอห์นนี่ดังขึ้นโดยไม่เกรงใจเพื่อนร่วมชั้นในคอนโดฯ เจย์ยืนมองหน้าจอห์นนี่นิ่งก่อนจะเดินเข้าไปใกล้พร้อมกับยกหมัดเสยเข้าที่มุมปากของจอห์นนี่เต็มแรง

            จอห์นนี่และเจย์ต่อยกันอยู่หน้าห้องอย่างไม่มีใครยอมใคร ใบหน้าของจอห์นนี่ที่เต็มไปด้วยบาดแผลกำลังยิ้มออกมาด้วยความสะใจ แค่จอห์นนี่คิดถึงแทนนทีที่กำลังผิดหวังในตัวเจย์เขาก็กลั้นยิ้มแทบไม่อยู่ ถึงเจย์จะได้ใจแทนนทีไปเท่าไหร่ พอได้รับรู้เรื่องราวแบบนี้ก็เขวกันทั้งนั้น

            นี่ขนาดเรื่องไม่จริงแทนนทียังทำหน้าเจ็บแทบตาย

            “เฮ้ยน้อง! หยุดๆๆๆๆๆ” ผู้ชายวัยกลางคนข้างห้องเปิดประตูออกมาพร้อมกับดึงเจย์ที่กำลังคร่อมและรัวต่อยจอห์นนี่ออกทันที หลังจากที่จอห์นนี่หลุดจากเจย์ ก็เข้าไปต่อยหน้าเจย์คืนด้วยความแค้นหลายที จนใบหน้าหล่อเริ่มมีเลือดซึมออกมา “ถ้าไม่หยุดพี่จะจับส่งตำรวจให้หมด!!

            เจย์และจอห์นนี่ผลักออกจากกันทันที เสียงหอบหายใจดังไปทั่วบริเวณ ใบหน้าของจอห์นนี่บาดเจ็บอย่างหนักหลังจากโดนเจย์รัวหมัดไปก่อนหน้านั้น ส่วนเจย์เองก็เจ็บไม่แพ้กันเพราะมุมปากและหางคิ้วมีรอยแตกจนเห็นได้ชัด

            “กูบอกไว้เลยไอ้เจย์ อย่าคิดมาแข่งกับกู ไอ้แทนมันเชื่อกูมากกว่าอยู่แล้ว” จอห์นนี่พูดขึ้นเสียงดังลั่นชั้นพร้อมกับยิ้มมุมปาก “กลับโอ๋น้องมึงนู่น รักมากไม่ใช่เหรอ”

            “.....”

            “หวงกันเข้าไป กูล่ะอยากสมน้ำหน้ามึงฉิบหายเลย” เสียงหัวเราะเย้ยหยันดังขึ้นก่อนจะพูดต่อ “มึงรู้อะไรไหมไอ้เจย์ ไอ้แทนมันคิดว่าเตนล์กับมึงคบกัน มันเลยมาหากู ไอ้โง่”

            “ไม่ต้องกลัว พรุ่งนี้เช้าผมบอกแทนแน่”

            “....”

            “แล้วมาดูกันว่าแทนจะเชื่อใคร” เจย์ยิ้มมุมปาก “ระหว่างมึง.... กับกู”

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีตื่นขึ้นมาในตอนเที่ยง เหลือบมองนาฬิกาที่แขวนอยู่บนผนังแล้วอดที่จะด่าตัวเองไม่ได้ พี่แทนขอเวลานอกไปด่าตัวเองแปปนะครับแล้วเดี๋ยวจะกลับมาคูล สองแขนของแทนนทียันตัวเองลุกขึ้นมาจากเตียงพร้อมกับสะบัดหัวไล่อาการปวดหัวออก

            “เชี่ยยยย ไม่น่าซ่าไปแดกเหล้าเลย” บ่นกับตัวเองเบาๆก่อนจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นดู

            Johnny.77 : sent a photo.

            นี่แม่งก็มาแต่เช้า แทนนทีกดเข้าไปในไลน์ก่อนจะกดเข้าช่องแชทของจอห์นนี่ที่ส่งรูปมาตอนแปดโมงเช้า แทนนทีรอรูปโหลดอยู่นานสองนาน คือเน็ตมันช้าไงสามจีหมดโปรดเข้าใจด้วย แต่ภาพที่ปรากฏขึ้นทำเอาแทนนทีรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย

            ไอ้พี่หมีถ่ายหน้าตัวเองพร้อมกับชูถุงน้ำเต้าหู้ปลาท่องโก๋มาให้

            Johnny.77 : กินนี่นะ จะได้ดีขึ้น

            ยอมรับว่าจี้มากไอ้ฟัค แต่แล้วสิ่งที่ดูแปลกไปคือใบหน้าของจอห์นนี่ที่มีรอยช้ำและรอยเลือดอยู่เล็กน้อย นี่ไปฟัดกับหมาที่ไหนมาวะ หรืออย่าบอกนะว่าเมื่อคืนแทนนทีคนคูลคนนี้เมาแล้วไปหาเรื่องคนอื่น ส่วนไอ้พี่หมีมารับดาเมจพลังหมัดแทนเนี่ยนะ ไม่ๆ มันโคตรหนังตลกเลย

            Tannatee. : ไปโดนหมาที่ไหนฟัดมาวะพี่ เละเชียว

            หลังจากตอบข้อความเสร็จแทนนทีก็ยันตัวเองลุกขึ้นจากเตียงพร้อมกับเดินออกจากห้องนอนไปที่โซฟาห้องรับแขก แต่ก็ต้องตกใจที่เห็นไอ้ดินเพื่อนรักนอนตายอย่างหมดสภาพอยู่บนโซฟา แทนนทีไม่อยากอธิบายสภาพเพราะมันทุเรศเกินกว่าใครจะรับได้

            “ไอ้เชี่ยดิน มึงมานอนเชี่ยไรตรงนี้วะ” แทนนทีเขย่าแขนเพื่อนรักอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่ได้รับสัญญาณชีวิตจากดินนี่เพื่อนรักแม้แต่น้อย คือเพื่อน มึงจะไปตายตรงไหนก็ย่อมได้ แต่ไม่ใช่คอนโดฯของกูนะ คือกูยังผ่อนไม่หมดโว้ยยย “ตื่นไอ้สาดดดดดด”

            “อือๆๆๆ รู้แล้ว เลิกเรียกกูที” ดินตอบออกมาทั้งๆที่ยังหลับตาแน่น

            “ทำไมมึงมานอนคอนโดฯกูวะเนี่ย กูแค่ให้มึงมารับนะ” แทนนทีถามพร้อมกับเดินไปหยิบน้ำมาดื่ม ไอ้เรื่องแปรงฟันค่อยว่ากัน อยู่กับเพื่อนก็เหมือนอยู่กับตัวเอง คนมันเคยๆ

            “เรื่องมันยาว กูขี้เกียจเล่าเพราะง่วงสัด” แทนนทีอยากจะพ่นน้ำอัดหน้าแม่ง “มึงหายแล้วเหรอวะ อย่าเข้าใกล้กูเกินสองเมตรนะ”

            “มึงเป็นไรเนี่ย ประสาทแดกเหรอ” แทนนทีได้แต่ขมวดคิ้วใส่เพื่อนที่กำลังนอนลืมตาอยู่บนโซฟาตัวเดิมสำหรับเที่ยงนี้ ตกลงพากันโดดเรียนแพ็คคู่ เจริญพรจ้า “เมื่อคืนกูกับไอ้พี่หมีไปหาเรื่องใครที่ร้านเหล้าปะวะ แม่งไอ้พี่หมีหน้าอย่างกับไปฟัดกับหมา”

            “มึงก็ถามมันดิ ปากมีไว้อมขี้เหรอ” เกลียดไอ้ดินสุดหัวใจไปเลย

            “เออๆ ช่างแม่ง ไปอาบน้ำแต่งตัวไอ้สัด” แทนนทีใช้ตีนเขี่ยๆเพื่อนด้วยความรังเกียจในท่านอนของมัน “เนี่ยไปเรียนคลาสบ่ายทันแน่นอน เดี๋ยวกูให้ยืมชุด”

            “ไม่เอาใครจะไปใส่ มึงตัวเล็กกว่ากูอีก” ดินพูดหน้าเครียด

            “แล้วมึงมีทางเลือกเหรอ เมเจอร์หลักเลยนะเว้ย” แทนนทีพูดขู่ดินเพื่อนรักด้วยวิธีที่คิดว่าได้ผลแน่นอน แน่ล่ะไอ้ดินกลัวอาจารย์คนนี้จะตายห่า สมัยปีหนึ่งดื้อกันไง เล่นถุงยางใส่น้ำโยนใส่พวกผู้หญิง ซวยโคตรๆก็ตอนไอ้ดินโยนไปโดนหัวอาจารย์คนนี้ อาร์ไอพีกันแทบไม่ทัน

            หลังจากแทนนทีและดินนี่เพื่อนรักอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็พากันลงมาโบกวินเท่ๆกันอยู่หน้าคอนโดฯ แสงแดดตอนบ่ายไม่ใช่เรื่องตลกของประเทศที่เหมือนตั้งห่างจากดวงอาทิตย์สามเซนอย่างประเทศนี้ ยืนโบกแบบไร้จุกหมายอยู่นานสองนาน โชคชะตาก็สงสารแทนนทีและดิน

            นี่ต้องรอให้ไข่เกรียมกันไปข้างนึงเลยใช่ไหม ถึงจะเห็นใจคนอย่างฉัน

            เมื่อมาถึงคณะแทนนทีและดินก็รีบวิ่งขึ้นมาบนตึกอย่างกับทายาทเดอะแฟรชมาเอง และเป็นโชคดีของวันนี้อีกหนึ่งอย่างคืนถึงแม้ว่าพี่แทนจะมาสายเกือบครึ่งชั่วโมงอาจารย์ก็ยังไม่เข้ามา แทนนทีนึกได้ว่าลืมตอบไลน์ไอ้พี่หมี มือเรียวจึงรีบควักไอ้โฟนเจ็ดขึ้นมาอย่างเร็ว

            เมื่อเช้าลืมสังเกตสภาพ... พอมาดูดีๆหน้าจอแม่งแตกอย่างกับรอยแยกซานแอนเดรียส ช้ำใจสุดๆแต่ไม่เป็นไร ของพังเราซ่อมให้เหมือนใหม่ได้ แค่ความรู้สึกมันไม่เหมือนเดิม

            Johnny.77 : ก็ไอ้เจย์อ่ะดิ อยู่ๆแม่งบุกมาต่อยกูถึงคอนโดฯ กูงงมาก

            แทนนทีชะงักไปหลังจากอ่านจบ คนอย่างไอ้เจย์เนี่ยนะจะบุกไปต่อยไอ้พี่หมีถึงคอนโดฯ? แล้วทำไมต้องไปต่อยไอ้พี่หมีถึงขนาดนั้นวะ แทนนทีคิดแรงจูงใจที่ทำให้ไอ้เจย์ทำเรื่องนี้ไม่ออก หรือว่าอาจจะเป็นเพราะเรื่องของไอ้น้องเตนล์วะ เฮ้ย แต่ก็น่าจะจบไปแล้วนี่หว่า

            หรือว่าไอ้เจย์โกรธที่ไอ้พี่หมีมาเล่าให้แทนนทีฟัง เออ มีความเป็นไปได้ แต่จะโกรธทำไมวะก็แค่ไอ้พี่หมีมันเล่าความจริงนี่หว่า แถมแทนนทีก็ไม่ได้คิดมากอะไรขนาดนั้นด้วย

            “ไอ้ดิน ไอ้พี่หมีบอกว่าไอ้เจย์บุกไปต่อยมันถึงคอนโดฯ” แทนนทีกระซิบบอกดินเพื่อนรักที่กำลังนั่งหลับสมาธิอยู่ จะพูดเสียงดังก็ไม่ได้เดี๋ยวไอ้ยูตะเพื่อนรักและเตวินศิษย์ส่ายหน้าจะพร้อมเพรียงพากันมาเสือกเอา แทนนทีไม่อยากให้เรื่องมาใหญ่โต รำคาญ

            “ขนาดนั้นเลยเหรอวะ” ดินทำหน้าแปลกใจทันทีหลังจากได้ยินแทนนทีพูด ดินคิดไปคิดมาก็จำได้ว่าไอ้เจย์บอกจะไปหาไอ้พี่หมี แต่ก็ไม่คิดว่าจะบุกไปต่อย “ไอ้เจย์แม่งก็หายเลยตั้งแต่เมื่อคืน”

            “พูดงี้หมายความว่าไงวะ” แทนนทีถามขึ้น

            “ก็เมื่อคืนมันไปช่วยกูแบกมึงมาจากร้านเหล้า” ดินพูดแล้วเบรกทุกอย่างไว้แค่ตรงนี้ ขืนบอกว่าแทนนทีโดนวางยาปลุกเซ็กส์โดยฝีมือพี่ที่แทนนทีรักและเคารพ เรื่องจะไม่สวย “พอมันบอกว่าขอออกไปข้างนอก แม่งก็หายไปเลย”

            “เดี๋ยวนี้ไอ้เจย์แม่งดูมีความลับว่ะ” แทนนทีไม่ได้รู้สึกไปเอง “กูก็ถามนะ แต่มันไม่ตอบ”

            เวลาถามไปในหลายๆเรื่องเจย์ก็ไม่ยอมตอบอะไร แต่พอมันยอมจะตอบก็มีเรื่องที่ทำให้แทนนทีงี่เง่าไม่อยากได้ยินเสียงมันทั้งๆที่เกือบจะได้รู้ความจริงอีกอย่าง แทนนทียอมรับว่าไม่เคยทำตัวไร้เหตุผลแบบนี้มาก่อน ซึ่งก็รู้สึกงงใจตัวเองอยู่ไม่น้อย

            “มันอาจจะกำลังบอกมึงก็ได้ มึงคิดบวกไว้ดิ”

            “พวกมึงก็เข้าข้างกันจังเลย รำคาญ”

            หลังจากด่าดินจบอาจารย์ก็เดินเข้ามาพอดี บรรยากาศทั้งห้องเงียบกริบแตกต่างจากเมื่อกี้ที่ราวกับเนิร์สเซอร์รี่เด็กโข่ง แทนนทีนั่งเงียบพร้อมกับฟังการบรรยายของอาจารย์ไปด้วยจิตใจที่ไม่แน่นิ่ง ซึ่งแทนนทีไม่ชอบเวลาตัวเองเป็นแบบนี้ พยายามไล่ความคิดพวกนั้นออกแต่ก็ทำไม่ได้

            อาจารย์ใจดีสุดๆสำหรับวันนี้ แทนนทีออกมาจากคลาสตอนห้าโมงครึ่ง หันไปโบกมือลายูตะและเตวินเล็กน้อยก่อนจะหันมามองดินนี่เพื่อนรักที่เหมือนกันร่างที่ไร้วิญญาณเข้าไปทุกวินาที ยอมรับว่าสงสารเพื่อน แต่ก็ช่างมันเพื่อนโตแล้ว ดูแลตัวเองได้

            “เลิกเรียนแล้วเหรอวะแทน ไปกินข้าวกับกูไหม” แทนนทีตกใจเบาๆเมื่อจู่ๆไอ้พี่หมีก็เดินเข้ามาทัก ใบหน้าหล่อที่มีแต่รอยแผลทำเอาแทนนทีสงสารเล็กน้อย

            “ไอ้แทนไม่ว่างหรอกพี่ เดี๋ยวผมจะไปคอนโดฯมัน” ดินตอบแทน

            “งั้นซื้อข้าวไปกินที่คอนโดฯมึงดีไหม” แต่จอห์นนี่ก็ยังพยายามคุยกับแทนนทีที่กำลังทำหน้าเอ๋อรับประทานอยู่ “เดี๋ยวกูเลี้ยงเอง กูชวนมึงด้วยนะไอ้ดิน”

            “วุ่นวายไปหรือเปล่าวะ ไว้วันหลังได้ไหมพี่” แทนนทีพูดออกมาเบาๆเพราะเกรงใจ “แล้วแผลที่หน้าเป็นยังไงบ้าง ยังเจ็บมากๆอยู่ไหม”

            “เจ็บอยู่เหมือนกัน ไอ้เจย์มือหนักโคตร” จอห์นนี่พูดพร้อมกับแสร้งยิ้มแบบไม่คิดอะไรต่อหน้าแทนนที แต่ในใจกลับกำลังยิ้มมุมปาก จอห์นนี่ไม่เคยรู้สึกอยากชนะใครเท่าไอ้เจย์ “อยู่ๆก็โผล่มาต่อยกูเฉยเลย หาว่ากูทำให้มึงทำตัวแปลกๆกับมันหลังจากกูเล่าเรื่องให้มึงฟัง”

            “ไอ้แทนกูไปรอตรงนู้นนะ คุยเสร็จค่อยตามกู” ดินมองหน้าจอห์นนี่เล็กน้อยก่อนจะเดินออกไป ดินไม่อยากพูดเพราะไม่อยากให้แทนนทีรู้สึกแย่ไปมากกว่านี้

            “ไอ้เจย์มันไม่มีเหตุผลขนาดนั้นเลยเหรอวะพี่” แทนนทีเอ่ยถาม

            “อืมขนาดนั้นเลย กูขอให้มันหยุดมันก็ต่อยกูไม่ยั้ง” แทนนทีรู้สึกโกรธเจย์ขึ้นมาโดยที่เจย์ยังไม่ได้ทำอะไรให้ แต่การที่เจย์บุกไปต่อยหน้ารุ่นพี่ของแทนนทีก็เหมือนหยามหน้าแทนนทีไปด้วย ทำไมวะ แค่โดนเล่าความจริงมันต้องขนาดนี้เลยปะ

            “มันจะเกินไปละ เริ่มจะอดไม่โกรธมันไม่ได้” แทนนทีพยายามคิดบวกกับไอ้เจย์มามากพอแล้ว ยิ่งคิดบวกเท่าไหร่ก็เหมือนมันยิ่งทำตัวแย่ขึ้นเท่านั้น

            “อย่าโกรธมันเลย มันอาจจะมีเหตุผลของมัน” จอห์นนี่พูดพร้อมกับสังเกตสีหน้าของแทนนทีที่ดูเหมือนกำลังโกรธจริงๆ “มันยังบอกกูอีกนะว่ามันจะมาแก้เรื่องแล้วเล่าเรื่องไม่จริงให้มึงฟังอ่ะ มึงต้องเชื่อกูนะแทน ไอ้เจย์มันจะโกหกมึง”

            “เออ ผมจะจำไว้เลย เจอหน้าเมื่อไหร่แม่งได้เจอแน่” แทนนทีพูดพร้อมกับกำหมัด “พี่ไม่ต้องไปปกป้องมันแล้ว ที่ทำดีมาทั้งหมดเนี่ย หลอกกันจริงๆสินะ”

            “อืม กูถึงบอกไงว่ามันไม่ได้เป็นคนอย่างที่มึงคิด” รอยยิ้มร้ายผุดขึ้นในใจจอห์นนี่ เกมพลิกแบบนี้ไอ้เจย์ตกที่นั่งลำบากแล้วล่ะ “ยิ่งถ้ามันสัญญาอะไรกับมึงไว้ นั่นคือวิธีหลอกของมัน กูเคยโดนมาแล้วกูเจ็บมาก่อนมึง กูย่อมรู้ดี”

            แทนนทีหวนคิดถึงคำพูดของเจย์ที่มันบอกว่าจะไม่ทำให้แทนนทีเสียใจ แทนนทีได้แต่ยืนกำหมัดแน่นพูดอะไรไม่ออก ตกลงที่ผ่านมานี่มันคืออะไรวะ เข้ามาหลอกแล้วก็ออกไปแล้วทิ้งความรู้สึกแย่ๆไว้ให้กูว่างั้นเถอะ เชื่อเลยไอ้เจย์ทำอะไรไม่เคยได้นอกจากคิดคำพูดหรูๆออกมา

            แย่งแฟนรุ่นพี่ที่เคยสนิท แถมยังเข้ามาทำให้แทนนทีรู้สึกแปลกๆอีก ทำไปเพื่ออะไรวะ แล้วพอไอ้พี่หมีมาเล่าความจริงแล้วแผนแตกเพราะแทนนทีรู้ ก็ไปต่อยไอ้พี่หมีแค่นั้นน่ะนะ เฮ้ย อย่างนี้ก็ได้เหรอวะ ทำไมทำอะไรลงไปแบบไม่คิดถึงความรู้สึกคนอื่นบ้างเลย

            “งั้นผมกลับก่อนนะพี่ เรื่องข้าวไว้คราวหลังนะ” แทนนทีพูดเสียงหงอยๆก่อนจะเดินผ่านไอ้พี่หมีไอ้หาดินเพื่อนรักที่นั่งกอดอกหน้านิ่งอยู่ แทนนทีรู้สึกโกรธที่เจย์มันทำถึงขนาดนั้น ทั้งๆที่ไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำ ไม่จำเป็นต้องไปต่อยไอ้พี่หมี และไม่จำเป็นต้องทำให้แทนนทีรู้สึกแย่

            รู้สึกแย่เพราะเคยรู้สึกดีมาก่อนมันถึงเป็นแบบนี้ ซึ่งแทนนทีได้แต่หัวเราะกับตัวเอง

            ถ้าเจอหน้ากันอีกครั้งแทนนทีกลัวใจตัวเอง กลัวว่าจะเข้าไปต่อยไอ้เจย์จริงๆ

            แทนนทีกลับมาถึงคอนโดฯก่อนจะช่วยดินเก็บของก่อนมันจะกลับบ้านมันไป แทนนทีอาบน้ำเสร็จแล้วพร้อมกับกำลังนั่งเช็ดผมและคิดอะไรเรื่อยเปื่อยไปพลางๆ โทรศัพท์ไม่มีสายเข้า ไม่มีไลน์จากไอ้เจย์เพราะแทนนทีบล็อกไปหมดแล้ว หมดความเชื่อใจแล้วจริงๆว่ะ

            ความหิวทำให้แทนนทีลากสังขารตัวเองลงมาที่เซเว่น จังหวะนี้ต้องอัดอาหารลงท้องจะได้ไม่ต้องคิดอะไรให้รู้สึกแย่และรู้สึกโกรธไปมากกว่านี้ เดินวนๆอยู่ในเซเว่นอยู่นานสองนาน ก่อนจะเอามาคิดเงินพร้อมกับรออุ่นข้าวกล่องที่แทนนทีมาฝากท้องบ่อย

            แม่ก็บอกนะว่าข้าวกล่องเซเว่นกินมากๆไม่ดี แต่แทนนทีไม่มีคนพาไปกินข้าวอ่ะ

            Dinkup.555 : แทนมึงบล็อกไลน์ บล็อกเบอร์ไอ้เจย์เหรอวะ

            นี่ไงสายของไอ้เจย์มาอีกคน ทุกวันนี้แทนนทีก็ยังแอบงงว่าไอ้ดินนี่เพื่อนใครกันแน่ระหว่างไอ้เจย์กับเขา แอบน้อยใจเบาแต่ก็ช่างมันเถอะ

            Tannatee. : เออ มีปัญหาอะไรปะ

          Dinkup.555 : เอ้าไอ้สัดนี่ เมนส์มาเหรอ มันไปทำอะไรให้มึงอีกอ่ะ

          Tannatee. : ไม่ต้องรู้หรอก จะได้เจ๊ากันที่มันไม่เคยบอกอะไรกู

            แทนนทีกดปิดหน้าจอโทรศัพท์เพราะไม่อยากพูดถึงไอ้เจย์อีก เดินทอดน่องมาเรื่อยๆจนถึงหน้าคอนโดฯ แทนนทีก็ต้องตกใจเมื่อคนที่ไม่อยากเจอมากที่สุดของวันมันยืนอยู่ตรงหน้า แถมใบหน้าหล่อนั่นก็เต็มไปด้วยแผลไม่ได้ต่างจากไอ้พี่หมี

            “แทน โกรธอะไรเราเหรอ” เสียงอ่อนโยนเอ่ยถามเบาๆ แทนนทีหยุดเดินพร้อมกับมองหน้านั่นด้วยความรู้สึกที่หลากหลายจนไม่รู้ว่าควรรู้สึกอะไรก่อนกันแน่

            “ถามทำไม ถามไปแล้วช่วยอะไรได้วะ” แต่แล้วแทนนทีก็อดไม่ได้ที่จะใจร้อนใส่เจย์ พื้นฐานแทนนทีเป็นคนแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร เจอเรื่องเล็กน้อยแทนนทีก็โวยวายแล้ว “จะคิดคำพูดหรูๆมาหลอกกูอีกเหรอ สนุกมากปะมึงอ่ะ”

            “เราไม่เข้าใจ แทนทำไมพูดแบบนั้น” เจย์ขมวดคิ้วเป็นปม เขาตามแทนนทีไม่ทัน ตามไม่ทันตั้งแต่ที่แทนนทีวางสายไปเมื่อวานแล้ว “แทนโกรธอะไรเราแทนก็บอก อย่าพูดประชดได้ไหมครับ”

            “บุกไปต่อยไอ้พี่หมีมาเพราะว่ามันบอกกูเรื่องความจริงเนี่ยนะ” แทนนทีตะโกนออกไปด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดมากๆจนแทบเก็บไม่อยู่ “ปัญญาอ่อนเกินไปปะ ตอนแรกอ่ะเรื่องที่มึงแย่งแฟนเขามากูไม่คิดโกรธเลยเพราะเรื่องมันผ่านไปแล้ว”

            “....” เจย์เงียบไปหลังจากแทนนทีเริ่มพูดเสียงดัง

            “แต่กูโกรธที่มึงไม่มีเหตุผลเลย เป็นเหี้ยไรวะ กูนึกว่ามึงจะเป็นคนดีกว่านี้” ยิ่งมองสีหน้าของเจย์แล้วแทนนทีก็ยิ่งหงุดหงิด “มึงต่อยไอ้พี่หมีก็เหมือนหยามหน้ากูไปด้วย มึงทำแบบนี้มึงเหมือนไม่ให้เกียรติความไว้ใจของกูที่มีให้มึงเลย”

            “แทนพาลแล้ว คุยกันทีละเรื่องดีกว่านะ” เจย์เข้ามาจับแขนแทนนทีแต่กลับโดนสะบัดออกอย่างไม่ใยดี ซึ่งทำให้เจย์ได้แต่งง “เราให้เกียรติแทนเสมอ แทนอย่าคิดไปเองดิ”

            “ก็มึงไม่เคยบอกอะไรกูเลยจะไม่ให้กูคิดไปเองได้ยังไง!” ประโยคนี้ทำเอาเจย์ถึงกับจุกจนพูดไม่ออก ใช่ เจย์ไม่เคยบอกอะไรแทนเลย “หลายเรื่องแล้วตั้งแต่เรื่องพี่ไอรีน ต้องให้คนอื่นบอกเหรอมึงจะยอมปริปากพูดและเล่าให้กูฟังอ่ะ”

            “....”

            “กูเชื่อในสิ่งที่ไอ้พี่หมีมันเล่ามากกว่าเชื่อสิ่งที่มึงจะเล่าอีก มึงรู้เอาไว้เจย์” แทนนทีพูดเอาไว้แค่นั้นก่อนจะเดินหันหลังเตรียมเดินเข้าคอนโดฯ แทนนทีผิดหวังที่เจย์ไม่แม้แต่จะพูดอะไรแก้ต่างออกมาสักนิด ถึงมันจะไม่น่าเชื่อแต่อย่างน้อยก็ขอให้พูดบ้าง “กูหมดแล้วความไว้ใจที่มีให้มึงอ่ะ เชิญไปหลอกคนอื่นต่อได้เลย มึงหลอกกูจนกูไม่เหลือเหี้ยไรแล้ว”

            “....”

            “ส่วนน้องเตนล์อ่ะ ดูแลมันดีๆด้วย” แทนนทีพูดเสียงเบาลงเรื่อยๆ “เป็นแฟนที่ดีอ่ะทำให้ได้ แย่งเขามาได้แล้วมึงก็อย่าทำเหมือนไปให้ความหวังอีกหลายๆคน”

            “ก่อนแทนจะหันหลังให้เรา เราขอพูดอะไรหน่อยนะ” แทนนทีไม่ได้ตอบอะไร แต่หยุดยืนอยู่ที่เดิม แทนนทีไม่ให้โอกาสแต่แค่อยากรับฟังเหตุผลของมัน “เรื่องจอห์นนี่ที่เราบุกไปต่อย เรามีเหตุผลและเราไม่ได้ทำไปเพื่อตัวเองจริงๆนะ”

            “....”

            “แทนรู้หรือเปล่าว่าจอห์นนี่ชอบแทน” แทนนทีกระตุกทันทีหลังจากได้ยินน้ำเสียงที่จริงจังนั่นพูดออกมา แต่คนอย่างแทนนทีขอไม่เชื่ออะไรไอ้เจย์ง่ายๆอีก “เมื่อคืนมันพยายามวางยาแทน เรากับดินเข้าไปช่วยแทนไว้ได้ทัน เราโกรธที่เขาทำกับแทนแบบนั้น”

            “...”

            “แทนจะไม่เชื่อเราก็ได้นะ เราเข้าใจ” จะโกหกอะไรกันอีกล่ะวะ “เราไปต่อยเขาเพราะเขาทำแบบนั้นกับแทน เขาชอบแทน เขาอยากได้ แต่เขาไม่พยายามจีบแทนเลย”

            “....” แทนนทียังคงเงียบไม่ตอบ

            “เราขอโทษถ้าการที่เราทำแบบนี้มันหยามเกียรติแทน”

            “ไม่ต้องมาขอโทษกู”

            “เราไม่รู้ว่าเขาใส่ร้ายเรายังไง แต่เราไม่ได้เป็นแบบนั้น” เหอะ คนผิดมันก็ไม่ยอมรับกันหรอกว่าตัวเองเป็นแบบนั้น “แทนคิดว่าเราจะแย่งเตนล์มาจากเขาจริงๆเหรอ ก็จริงที่สองคนนั้นเคยคบกัน เฮ้ย แต่เราไม่ตลกพอที่จะแย่งน้องชายตัวเองมาเป็นแฟนนะ”

            แทนนทีชะงักอีกรอบเมื่อได้ยินคำว่าน้องชายออกมาจากปากของเจย์ ในหัวของแทนนทีเริ่มสับสนไปหมดว่าใครพูดจริงใครพูดปลอม

            “เตนล์น่ะคือน้องชายของเราจริงๆ เราไม่ได้โกหก”

            “.....”

            “ถามแม่เราก็ได้” แทนนทีเริ่มกำมือแน่น “ที่แทนเจอเตนล์ไปไหนมาไหนกับเราบ่อยๆนั่นคือเพราะว่าเตนล์ต้องกลับบ้านกับเรา ตอนเตนล์ถ่ายรูปเราตอนนอนไปแกล้งแทน นั่นเพราะว่าเตนล์ชอบเข้ามาห้องเราบ่อยๆทั้งๆที่ห้องของตัวเองก็อยู่ตรงข้ามของห้องเรา”

            “...”

            “จอห์นนี่กับเตนล์เคยคบกันนั่นคือเรื่องจริงเพียงเรื่องเดียวที่เขาเล่า”

            “กูไม่เชื่อมึงหรอกเจย์ มึงหลอกกูมาเยอะว่ะ” แทนนทีหันมาพูดด้วยสีหน้าจริงจังอย่างที่ไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน พอแล้วสำหรับคนนี้ “เล่าเรื่องที่แต่งมาจบยัง กูเมื่อย”

            “แทนรู้ไหมว่าจอห์นนี่เคยพาเตนล์ไปให้เพื่อนรุมโทรมเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าพนันบอล” หน้าตาจริงจังที่ไม่แพ้แทนนทีก็ทำเอาแทนนทีเขวไปเหมือนกันอยู่ไม่น้อย “เราไปช่วยไว้ได้ทัน ไม่อย่างนั้นน้องเราคงไม่ร่าเริงและยิ้มได้แบบทุกวันนี้”

            “...”

            “เราพูดจบแล้ว แล้วแต่แทนนะว่าจะเชื่อเราไหม” เจย์ถอนหายใจยาวเหยียดหลังจากที่เล่าเรื่องทั้งหมดให้แทนนทีฟัง เขาคิดมันมาหลายวันว่าจะเล่าในช่วงไหนดี แต่แล้ววันนี้ก็ได้เปิดเผยสักที เขาไม่อยากให้แทนนทีรู้เพราะว่าไม่อยากให้แทนคิดมาก “แล้วเรามีอะไรจะบอกแทนอีกอย่าง”

            “อืม”

            “แทนรู้หรือเปล่าว่าตอนนี้เรากำลังชอบแทน” ทุกอย่างอยู่ในความเงียบ แทนนทีแสร้งมองไปทางอื่นทันทีหลังจากได้ยินประโยคนั้น แทนนทีรู้สึกว่าหายใจไม่ค่อยออกและทำอะไรไม่ถูก เขาไม่รู้ว่าควรตอบเจย์ไปแบบไหน “เราชอบแทนจริงๆนะ เรื่องนี้เราก็ไม่ได้โกหก”

            “เหรอ... สนุกพอหรือยังกับการหลอกกู” แทนนทีมองหน้านิ่ง

            “การชอบใครสักคนมันไม่ใช่เรื่องสนุกนะแทน”

            “อ้าวมึงก็มีหัวคิดอยู่นี่ว่ามันไม่สนุก” แทนนทียิ้มมุมปากเบาๆก่อนจะสูดลมหายใจรวบรวมความกล้าไว้ทั้งหมด แทนนทีไม่รู้ว่าเจย์พูดจริงหรือแค่ล้อเล่น แต่เขาต้องปกป้องตัวเองจากทุกอย่างที่ทำให้แทนนทีรู้สึกแย่ “กลับไปเถอะ กูไม่ได้คิดอะไรกับมึง”

            “...”

            “ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องมาเจอกันอีกแล้วนะ ไม่ว่าจะเพื่อนหรือสถานะอะไร...” แทนนทีกลืนน้ำลายลงคอดังอึก เพราะสิ่งที่ต้องพูดแทนนทีก็ลำบากใจอยู่ “กูว่าเราไม่ควรจะมีความสัมพันธ์กันเลยสักอย่างแบบที่กูพูดมา กลับไปไม่รู้จักกันเหมือนเดิมนั่นน่ะดีที่สุด”

            แทนนทีพูดจบก็เดินขึ้นคอนโดฯพร้อมกับจิตใจที่เหมือนจะดีใจแต่ก็ไม่ใช่เลย ใจของแทนนทีมันเจ็บไปหมดจนพูดอะไรไม่ออก แทนนทีรับฟังในคำพูดของเจย์แต่แทนนทีไม่อยากเชื่ออะไรให้เสียความรู้สึกไปมากกว่านี้ ยิ่งเห็นสีหน้าของเจย์ที่เจ็บปวดแบบนั้นแทนนทียิ่งไม่อยากจะคิดอะไรให้มากมายเลย ทุกอย่างมันบอกอยู่แล้วว่ามันมีเค้าความจริง

            ซึ่งแทนนทีก็เจ็บไม่แพ้กันเพราะหนึ่งในความจริงนั้นแทนนทีก็คิดตรงกับเจย์อยู่หนึ่งอย่าง

            แต่ปล่อยให้ทุกอย่างมันจบลงแบบนี้ มันโคตรจะดีที่สุดแล้ว

 

 

100%

น้ำตาไหลพราก เมื่อเธอจากฉันไป

1 คอมเม้น 1 กำลังใจเด้อ

#ฟิคเจเลอร์

ปล.ยังไม่ได้แก้คำผิด ขอโทษนะค้าบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 224 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2677 Nei-l2563 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 17:58
  แทนฟังเจย์หน่อยยย
  #2,677
  0
 2. #2670 LTYSB (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 15:13
  เจย์ก็ผิดที่ไม่เคยบอกอะไรแทนเลย แทนถามก็เลือกที่จะไม่พูดตลอด แทนจะเชื่อจอห์นมันก็ไม่แปลก
  #2,670
  0
 3. #2669 YKS9703 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 15:11
  เราพูดจริงๆนะ ตอนนี้เราเข้าข้างแทน เราโมโหที่เจย์ไม่พูดอะไรสักอย่าง มันแบบเป็นไรอะเจย์มาถามหความเชื่อใจตอนนี้มันไม่ทันหรอกนะ
  #2,669
  0
 4. #2630 Jยกกำลัง12 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 17:02
  โง้ยยยย😭😭
  #2,630
  0
 5. #2605 新新123_$ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 16:33

  น้ามตาไหลพรากจริงค่ะไรท์ ทำไมทำร้ายกันแบบเน้〒_〒

  #2,605
  0
 6. #2582 Nongtaeyongnarak (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:00
  คือเจย์นายเป็นอะไรทำไมนายไม่บอกทำไมต้องเก็บเอาไว้มันเป็นความลับมากเลยหรอแถมแทนยังโดนปั่นอีก​ เอ้อสมควร
  #2,582
  0
 7. #2566 29ep (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 20:01
  เข้าใจแทนนะ แต่ก็นั่นแหละเจย์ไม่พูดแต่แรก มันเลยเป็นแบบนี้ แต่ก็ยังอยากให้คุยกันดีๆก่อนนะพวกแก ;-;
  #2,566
  0
 8. #2512 Ferricia (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 18:09
  เข้าใจแทนนะ เจย์ทำให้ไม่รู้สึกเชื่อใจเองอ่ะ ดินก็ไม่ช่วยบอกอะไรเลย เราเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องที่พูดยาก แต่ก็นะ ถ้าทำให้เขาไว้ใจไม่ได้ก็คงมาเรียกร้องอะไรไม่ได้
  #2,512
  0
 9. #2491 Cherrrj (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 00:17
  ยังไงก็ไม่ชอบที่เตนล์มาทำตัวเหมือนเป็นแฟนเจย์แล้วก็ป่วนแทน เจย์ไม่เคยบอกไรสักอย่าง ปากหนักเอง สงสารแทนอ่ะ
  #2,491
  0
 10. #2471 nhongnainalak (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 16:41
  ทำไมดินไม่กันให้-พี่มายุ่งทำไง
  #2,471
  0
 11. #2443 Galaxy-lBaimon (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 16:51
  แทน!!นังเด็กโง่
  #2,443
  0
 12. #2414 sebest (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 02:02
  เจย์โง่ แล้วแทนก็ยังโง่อีก
  #2,414
  0
 13. #2407 fa_mnsx (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:37
  ไม่อยากจะด่าพี่หมีว่าเ-้ยเลยฮือออ มาให้ชั้นฆ่าแกทีเถอะ นี่ถ้าเป็นเจย์จะต่อยให้ไปนอนหยอดน้ำเกลือไปเลย และอิคุณพี่เจย์คืออ!!! โกรธมากจะปากหนักไปเพื่ออะไรคะ คือเหมือนคิดแทนน้องเหมียวว่าน้องจะรู้สึกไม่ดีงู้นงี้ก็เลยปิดปากเงียบมันอะไรกัน!! ตั้งแต่อ่านมาชั้นไม่เห็นว่าเธอจะบอกอะไรน้องเหมียวเลยสักอย่าง บอกก็บอกไม่หมด อิตาบ้าา น่าต่อยพอกันเลย เป็นกำลังใจให้ยัยน้องอ่ะตอนนี้ ส่วนเธอสองคนนั้นไปเคบียกันให้เรียบร้อยซะอย่ามาทำให้ยัยน้องช้ำใจแบบนี้ และสุดท้ายคือสมน้ำหน้า //อินมาก ขอโทษที่ใช้คำหยาบนะคะ
  #2,407
  0
 14. #2393 Haenymph (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 21:41
  สรุปเตนล์คือน้องชายแท้ๆของเจย์ เฮ้อออออออ อึนเลย เศร้า T^T
  #2,393
  0
 15. #2365 KAXXI (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 21:27
  พี่หมี....
  #2,365
  0
 16. #2338 vampvimpz (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 19:29
  แงงงง T T
  #2,338
  0
 17. #2297 HWNGP (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 11:08
  สงสารแทนอะ เจย์ควรพูดความจริงแต่แรกมั๊ยอะ มาจีบเค้าแท้ๆ ก็ควรจริงใจสิ ก็เข้าใจแหละ ว่าไม่อยากเล่า แต่แค่บอกว่าเตนล์เป็นน้องแท้ๆอะ มันยากหรอออ
  #2,297
  0
 18. #2276 TheHER (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 / 04:50
  ปากหนักเองจ้าาาา ถึงเรื่องน้องจะไม่ควรพูดแต่ก็ไม่เคยจะบอกก่อนเกิดเหตุเองจ้า ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่รู้ว่าใครจะร้องเอ๋งมากกว่ากัน
  #2,276
  0
 19. #2179 GKYON (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 23:18
  เข้าใจสองฝ่ายเลย ให้เวลากลับไปคิดเยอะๆ สำหรับแทนอะ เพราะแทนท่าจะอาการแย่ สับสนไปหมด โดนพี่ที่ไว้ใจหลอก เลวแค่ไหนเอาแฟนไปให้เขาทำแบบนั้น แทนเองต้องคิดดีๆแล้วล่ะ เจย์เลือกที่จะเล่าทุกอย่างแล้ว ทั้งเรื่องดีและไม่ดี
  #2,179
  0
 20. #2125 zaran (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 23:41
  เข้าใจแทนนะ อาจเป็นเรื่องเดียวที่เข้าใจแทนเลย เจย์ไม่เคยอธิบาย คิดไปเองว่าค่อนบแกค่อยเล่าไม่สำคัญ ให้พี่สาวน้องชายหลอกกวนแทนให้หึงให้คิดมากไปไกล คนเจ็บมันจำ แล้วจะไว้ใจได้ยังไง กลายเป็นคนไม่รู้จักอาจจะดีที่สุดแล้วจริงๆ
  #2,125
  0
 21. #2077 mxhh (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 03:01
  อิหมี!! /แต่เราก็เจ้าใจแทนนะ(ไม่ได้ลำเอียงเรยจิงๆๆๆๆ) ความรักมันซับซ้อนน น้องเจย์อย่ายอมแพ้นะ
  #2,077
  0
 22. #2034 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2560 / 20:16
  อีพี่หมี!!! เดี๋ยวปั๊ดตบทิ่มเลย เลวจริงๆ
  #2,034
  0
 23. #1827 cinnamello -) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 20:15
  ... ไปไม่เป็นเลยอะ คือเราเข้าใจแทนนะ ก็เจย์ไม่เคยพูดอะไรเลยไม่เคยพยายามอธิบายด้วยซ้ำ แม้แต่แทนถามก็ยังไม่พูด ไม่ต้องเล่าเรื่องเตนล์กับพี่หมีก็ได้ แค่บอกความสัมพันธ์ระหว่างเจย์กับเตนล์แค่นั้นก็ได้ เจย์บอกว่าจริงจังแต่ไม่เห็นจะบอกแทนสักเรื่องเลยอะ แต่เรื่องไปต่อยอิพี่หมีอันนี้เราอยู่ข้างเจย์นะ555555555555555 อยากกอดพี่แทนคนคูลอะ ไม่เป็นไรนะเราอยู่ทีมพี่แทน ตอนนี้พี่แทนกอดตัวเองไปก่อนนะทั้งเรื่องเจย์ทั้งเรื่องเลว ๆ ที่พี่หมีทำกับแทนเลย ฮือ อยู่กับตัวเองสักพักนะ
  #1,827
  0
 24. #1722 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 19:26
  ไอ่พี่หมี!!!!!! เดี๊ยวเจอออ!!!
  #1,722
  0
 25. #1683 N_udaen_G (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 16:11
  พี่หมีร้ายมากอะ! แต่ก็สมน้ำหน้าเจย์นะ ทำไมไม่บอกแต่แรกวะ? รออะไรฮะ? ในเมื่อมันเป็นแบบนี้ก็ไม่ต้องรู้จักกันอะดีแล้ว
  #1,683
  0