(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 13 : Jaylerr - 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,957
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 240 ครั้ง
  22 มี.ค. 60

Jaylerr : 12

            แทนนทีนั่งกินข้าวเที่ยงด้วยบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยสาวๆทั้งในและนอกคณะ บอกเลยนะครับว่าไม่ได้มากรี๊ดพี่แทน ไอ้มีก็ส่วนน้อยแต่ไอ้ส่วนมากมากรี๊ดไอ้เด็กถาปัตย์ที่จู่ๆนึกครึ้มอยากมากินข้าวที่โรงอาหารคณะวิศวะฯของพี่แทน สัมผัสได้ถึงพลังความรักสีม่วงสีชมพูเต็มไปหมดแม่งเอ้ย ส่วนไอ้คนที่ถูกกรี๊ดก็เอาแต่ก้มหน้ากินข้าวอย่างเอร็ดอร่อย

            “ดินเย็นนี้แม่กูชวนไปกินข้าวที่บ้าน” เจย์พูดขึ้นหลังจากยอมเงยหน้าขึ้นมาจากจานข้าว “แทนไปด้วยก็ได้นะ แม่เราบ่นคิดถึงแทนด้วย”

            “เออๆกูไปแน่นอน ไอ้แทนไปกับกูด้วย” แทนนทีหันไปมองดินเพื่อนรักด้วยสายตาอาฆาต บังคับเพื่อนไปนี่ถามใจเพื่อนยังอ่ะดิน คือบางทีแทนนทีก็อยากกลับไปนอนที่คอนโดฯแบบคูลๆ

            แทนนทีเงียบไม่ได้ตอบอะไร จะปฏิเสธก็ไม่ได้เพราะโดนเพื่อนมัดมือชก จะเสียมารยาทไม่ไปตามคำผู้ใหญ่ชวนแทนนทีก็ทำไม่ลง เกิดมาเป็นเด็กมีมารยาทไม่พอยังหล่ออีกด้วย เนี่ย งานดีขนาดนี้สาวคนไหนสนใจก็ติดต่อมานะครับแล้วพี่แทนจะให้แม่พาไปขอ

            ในขณะที่ทั้งโต๊ะกำลังกินข้าวกันอยู่จู่ๆเสียงฮือฮาก็ดังขึ้นจนแทนนทีอดที่จะเงยหน้าขึ้นมาไม่ได้ ร่างของหญิงสาวหน้าตานางฟ้า ตัวเล็กสเปคป๋าเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่ไอรีนทูนหัวไอ้เจย์ แทนนทีดื่มน้ำอึกใหญ่ก่อนจะสังเกตว่าไอ้เจย์กำลังหันไปยิ้มให้พี่ไอรีน

            “พอดีแวะมาซื้อนมผงให้ตัวเล็ก เลยแวะมาหาตัว” เสียงหวานพูดขึ้น นมผงให้ตัวเล็ก? สมัยนี้เด็กกี่ขวบเค้ากินนมผงกันนะพี่แทนลืม “วันนี้ตัวรีบกลับบ้านนะเจย์ ตัวเล็กงอแงใหญ่เลย”

            “โอเคครับคุณไอรีน” เสียงของเจย์พูดขึ้นด้วยท่าทางหยอกล้อ

“ดีมาก ลูกหมูรอพ่อหมูกลับบ้านอยู่นะ วันนี้ห้ามเบี้ยวนัดเด็ดขาดนะคะคุณพ่อ”

            คุณพ่อ? คุณพ่ออออ!!??

            แทนนทีหวีดร้องภายในใจหลังจากฟังทั้งคู่คุยกัน เออ ไอ้ตอนแรกที่ว่าแวะซื้อนมผงนั่นน่าคิดแล้วนะ พอพี่ไอรีนมาพูดแบบนี้ทำให้แทนนทีปักใจเชื่อเลยว่ามันกับพี่ไอรีนมีซัมติงแน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัย แถมความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องมีอะไรลึกซึ้งเกินกว่าคำว่าแฟนแน่

            เมื่อวานยังไปแด๊ะแด๋กับไอ้น้องเตนล์ วันนี้เมียมาตามกลับบ้าน

            แทนนทีตั้งรับไม่ทัน เหตุการณ์มันมรสุมมากครับคุณฐาปนีย์

            “งั้นกลับก่อนนะ” พี่ไอรีนพูดขึ้นก่อนจะยิ้มบางๆพลางหันหน้ามามองแทนนทีที่ยังนั่งตาค้างอึ้งกับเหตุการณ์ตรงหน้าอยู่ โอ้ฟัค อิสอะเมซิ่ง “นี่น้องแทนใช่ไหมคะเนี่ย น่ารักจังเลย”

            “ขอบคุณนะครับ” แทนนทีเอ่ยขอบคุณพร้อมกับยิ้มตอบ

            พี่ไอรีนเดินออกไปจากโรงอาหารคณะไม่ถึงหนึ่งนาที สมาคมหนุ่มขี้เสือกแห่งประเทศไทยก็ได้รวมตัวกันหันหน้าเข้าหาเจย์ โดยแกนนำคือยูตะนักรักพร้อมกับกองหนุนแทนนทีคนคูล ดินนี่เอนจิเนียร์ และเตวินศิษย์ส่ายหน้า เรื่องนี้เพื่อนจะต้องรู้

            “ไอ้เจย์ ตกลงมึงกับพี่ไอรีนนี่ยังไงวะ” เตวินเอ่ยถามเสียงเบา

            “จะต้องอธิบายอะไรอีกวะ” เจย์พูดด้วยท่าทางชิวๆแบบไม่ยี่หระอะไร “พี่เค้ากับกูก็ชัดเจนกันทุกอย่างแล้ว นมผงเด็กนี่มึงคิดว่าซื้อไปล้างจานเหรอ”

            “เดี๋ยวนะ นั่นลูกมึงกับพี่เขาเหรอ” ยูตะเอ่ยถามอีกคน

            “แล้วแต่พวกมึงจะคิด” แทนนทีเบนสายตาไปอีกทางก่อนจะยกแก้วน้ำขึ้นดื่ม แทนนทีไม่ชอบเวลาเจย์ทำท่าทางเหมือนมีความลับ ก็จริงที่ความลับเรื่องพี่ไอรีนถูกเฉลยขึ้นมาแล้ว ยอมรับว่าแปลกใจนิดหน่อยแต่ก็ช่างมันเถอะ เจย์คงเจอพี่ไอรีนมานานกว่าจะมาเจอแทนนที

            แต่ถึงขนาดมีลูกกับเขานี่ยังกล้าไปวุ่นวายกับไอ้น้องเตนล์อีกเหรอวะ สงสารน้องมัน หรือว่าไอ้น้องเตนล์มันรู้เรื่องนี้อยู่แล้วแต่ใจยังคงฝักใฝ่ที่จะรักไอ้เจย์ เลยยอมเป็นแฟนเก็บ

            โอ้ย ชีวิตดูจะละครหลังข่าวมากเกินไปละครับ สึด

            “ถามไอ้เจย์เยอะขนาดนี้พวกมึงไม่ขอซื้อแผ่นสารคดีชีวิตของเจย์ไปดูเลยล่ะ” ดินแซะเสียงดังขึ้นมาทำเอายูตะแกนนำสมาคมหนุ่มนักเสือกหันไปโบกหัว

            “ทำอย่างกับมึงไม่อยากรู้ไอ้ดิน” ยูตะว่า

            “รู้แล้วจะอยากรู้อีกทำไมวะ” แต่คำตอบของดินทำเอาเพื่อนๆที่นั่งอยู่บนโต๊ะหันหน้าขวับเข้ามาโดยพร้อมเพรียงกัน “ก็เพิ่งรู้ตอนนี้ไง มองหน้ากูกันทำไม”

            “เปล่า นึกว่ามึงกับไอ้เจย์รู้กันอยู่แล้ว” เตวินพูด

            “บ้า พวกมึงอ่ะคิดมาก” ดินตอบปัดๆก่อนจะยกจานข้าวไปเก็บ แทนนทีเลิกสนใจเรื่องน่าปวดหัวมากมายที่เกิดขึ้นก่อนจะทำท่าลุกไปเก็บจานบ้าง แต่ในขณะที่กำลังถือจานเดินออกไปอย่างเท่ๆ มือของเจย์ก็ดึงจานในมือของแทนนทีไปก่อน เล่นเอาแทนนทีหันซ้ายหันขวาด้วยความระแวง

            แม่ง ก็คนแมนๆที่ไหนเค้าฝากเพื่อนเก็บจานกันวะ คนอื่นเห็นแล้วพี่แทนไม่คูล!

            หลังจากกินข้าวเสร็จแทนนทีก็กลับมาเรียนตามปกติ รู้สึกไม่ปกติอยู่หนึ่งอย่างคือรู้สึกไม่อยากคุยกับเจย์ ตอนมันเอาจานไปเก็บให้แทนนทีก็แค่มองและได้แต่ด่ามันในใจ ก่อนจะเมินมันไปเลย ซึ่งเจย์ก็ไม่ได้สนใจอะไร แทนนทีรู้อยู่แล้ว คนอย่างมันคือคนทึ่ม

            Jiravej.j : เรียนเสร็จแล้วโทรหาเรานะ เดี๋ยวเข้าไปรับ

            แทนนทีกดอ่านแต่ไม่ได้ตอบอะไร หนำซ้ำยังกดปิดเครื่องอีกต่างหาก คือบางทีแทนนทีก็อยากตั้งใจเรียนไงครับไม่อยากให้อะไรมากวนใจโดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ สองตาของแทนนทีจ้องมองไปที่สไลด์พลางจดเลกเชอร์อย่างรวดเร็วด้วยจิตใจที่ไม่ปกติ

            โคตรไม่ชอบเลยไอ้ตอนที่รู้สึกว่าสูญเสียความเป็นตัวเอง

            “แทน มึงปิดเครื่องเหรอวะ” ดินกระซิบถามแทนนทีที่กำลังตั้งใจจดสไลด์ “ไอ้เจย์บอกว่าไลน์หามึงแล้วมึงอ่านไม่ตอบ พอโทรหาก็ไม่ติด”

            “ก็เรียนอยู่ปะวะ ใช่เวลามาจับโทรศัพท์ไหม” แทนนทีตอบหน้านิ่ง

            “เชี่ย เกรี้ยวกราดเว่อร์” ดินพูดแล้วทำหน้าอึ้งนิดๆ ก็แหม ปกติเห็นเรียนคลาสไหนไอ้แทนเพื่อนรักก็จับโทรศัพท์ไม่ปล่อย คือดินไม่รู้ว่าในแชทนั้นเป็นสาวคนไหนหรือเป็นหนุ่มคนไหน แต่ที่รู้ๆคือช่วงหลังๆมานี้ไอ้แทนเพื่อนรักเปลี่ยนไป อย่างกับคนมีฟามรัก

            แทนนทีกวาดอุปกรณ์การเรียนลงกระเป๋าผ้าด้วยท่าทางอ้อยอิ่ง มองไปหน้าห้องเห็นไอ้เด็กสถาปัตย์สะพายกระบอกใส่แบบยืนรออยู่ก็ทำให้แทนนทีรักการเรียนขึ้นมาทันที ไม่อยากออกไปเลยโว้ยยยย นี่ถ้าขอไม่ไปกินข้าวจะได้ไหม แทนนทีรู้สึกหมดแรงจะก้าวเดิน

            “มาตรงเวลาแบบนี้มึงรีบเหรอไอ้เจย์” ดินเอ่ยทักเมื่อเดินออกไปหน้าห้อง แทนนทียืนอยู่หลังดินก่อนจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดเครื่อง

            “เออ กูไม่อยากให้แม่รอนาน” โอ้ยยย ลูกดีเด่น2017 มาอีกแล้วครับ

            แทนนทีเดินตามเจย์และดินเพื่อนรักมาเรื่อยๆจนถึงรถ และด้วยความเร็วแทนนทีรีบพาตัวเองกระโดดเข้าประตูหลังอย่างรวดเร็วปาดหน้าไอ้ดินเพื่อนรักไป นี่ถ้าช้าไปอีกสักห้าวินาทีแทนนทีต้องโดดดีดไปนั่งเบาะข้างคนขับอีกแน่ๆจ้า

            ระหว่างทางบรรยากาศในรถเงียบอย่างเห็นได้ชัด แทนนทีหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดเล่น ข่าวดีคือไอ้พี่หมีตอบไลน์แทนนทีแล้วครับและข่าวร้ายคือมันบอกว่าจะไม่ยอมลบรูปที่ถ่ายคู่กันที่ร้านอาหารเด็ดขาด ซึ่งแทนนทีก็ขี้เกียจพูดเลยปล่อยเลยตามเลย อยากทำอะไรทำ เหนื่อยใจ

            “วันนี้แทนดูเงียบๆนะ ไม่สบายเหรอ” เสียงเจย์ทักขึ้นหลังจากที่แทนนทีกำลังกดเข้าเกมส์

            “เปล่า กูขี้เกียจพูด” อยู่ๆก็รู้สึกว่าอยากคีพคูลให้มากกว่าเดิม ซึ่งบอกเลยความว่าความคูลพี่แทนถนัดมากเนื่องจากเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ “ขับรถไปเถอะ ไม่ต้องถามกูมาก”

            เมื่อถึงบ้านของเจย์แทนนทีก็ตัดสินใจเดินตามหลังดินและเจย์ที่กำลังเดินคุยกัน บรรยากาศภายในบ้านดูมีอะไรมากขึ้นเนื่องจากแทนนทีสังเกตเห็นผู้ชายวัยกลางคนที่ดูไม่ค่อยแก่เลยนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่บนโซฟา แถมเสียงพูดคุยกันจากในครัวก็ทำให้บ้านดูไม่เหงา

            “เจย์ตัวมาแล้วเหรอ มาอุ้มตัวเล็กเร็ว” เสียงพี่ไอรีนดังขึ้นมาพร้อมกับการปรากฏตัวของเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในอ้อมกอดพี่สาวคนสวย แทนนทียืนมองเจย์ที่รีบวางของพร้อมกับเดินเข้าไปอุ้มเจ้าตัวเล็กจากพี่ไอรีนทันที แหม นอกจากจะเป็นลูกดีเด่นแล้วยังจะเป็นพ่อดีเด่นอีกหรา “น้องแทนก็มาด้วยเหรอ พอดีเลยไปช่วยพี่ล้างผักในครัวเร็ว”

            แทนนทีพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะเดินตามพี่ไอรีนเข้าไปในครัว แทนนทียกมือไหว้แม่ของเจย์อย่างนอบน้อมก่อนจะยกมือไหว้ผู้ชายอีกคนที่ยืนหั่นหมูอยู่ แทนนทีแปลกใจเล็กน้อยที่ผู้ชายคนนั้นดูอายุไม่ห่างจากเขามาก แถมหน้าตายังดูน่ารักอีกด้วย สมาชิกใหม่อีกเหรอวะ

            “น้องแทนแม่คิดถึงจังเลยลูก” คุณแม่พูดเสียงหวานก่อนจะเดินเข้ามากอดแทนนที “แม่ลืมแนะนำไป นี่ไอรีนนะน้องแทนส่วนนี่น้องแบม” ผู้ชายชื่อแบมเนี่ยนะ?

            “สวัสดีครับ” แทนนทียกมือไหว้ก่อนจะยิ้มให้ “งั้นเดี๋ยวผมช่วยล้างผักนะครับ”

            แทนนทีเดินอ้อมไปที่ซิงก์เพื่อล้างผักที่วางไว้อยู่ แต่ในขณะที่กำลังล้างจู่ๆมือเล็กๆของเด็กก็ตบเข้าที่กลางหัวแทนนทีโดยมีเสียงหัวเราะของคนเป็นพ่อหัวเราะอยู่ มึง... ไอ้เจย์ แทนนทีกัดฟันกรอดด้วยความแค้น นี่แม่งจะเอาคืนโดยการใช้แรงเด็กเหรอวะ

            “ไหนลูกหมูลูบหัวพี่แทนสิครับ ลูบๆ” ยังไม่หยุดเล่น แทนนทีหันไปหาเจย์ก่อนจะมองซ้ายมองชวาว่าทางสะดวกพร้อมกับหยิบแครอทขึ้นฟาดหน้าผากเจย์จนเจ้าตัวร้องออกมา สมไอ้สัด เล่นอะไรไม่รู้จักเวล่ำเวลา “แทนเราเจ็บนะ”

            “เอออ กูก็ตีให้มึงเจ็บนี่ไง” แทนนทีพูดแล้วหันไปล้างผักต่อ

            “แทนลูกเราน่าไหม” แต่ก็ยังไม่วายโดนไอ้เจย์เพื่อนรักเข้ามาวอแวอีกรอบ โว้ยยยย กูอยากพ่นไฟโว้ยยย “มีลักยิ้มเหมือนเราด้วยนะ”

            “น่ารักกว่ามึงเยอะ มึงไปไกลๆดิ้” แทนนทีพูดเสียงหงุดหงิด

            “ไล่จังเลย เราอยากอยู่กับแทนนะ” สัด เกลียดแม่งมากๆ

            “มึงอยากอยู่กับกูใช่ไหม?” เจย์พยักหน้าแล้วยิ้มบางๆ “เออได้ งั้นมึงเอาลูกมึงมานี่กูจะอุ้มเอง แล้วมึงก็ไปล้างผักซะ จะได้ไม่ว่างมากวนดู”

            แทนนทีล้างมืออีกรอบพร้อมกับเช็ดให้แห้งก่อนจะรับลูกไอ้เจย์มาอุ้มด้วยความอ่อนโยน บ๊ะ พี่แทนวิศวะฯไฟฟ้าหน้าหล่อ โคตรแมนแสนคูลพ่วงตำแหน่งรักเด็กไปอีก เนี่ย ถ้าชอบก็ให้แม่มาขอนะ อย่ารอให้ถึงปีหน้า ระวังพี่แทนจะขึ้นราคา

            ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยตอนเกือบหนึ่งทุ่ม แทนนทีเดินมานั่งเก้าอี้ข้างไอ้ดินเพื่อนรักที่อยู่เกือบสุดโต๊ะ หัวโต๊ะเป็นผู้ชายวัยกลางคนที่แทนนทีเห็นตอนเดินเข้าบ้าน หน้าตาดีแบบนี้ก็คงพ่อไอ้เจย์แน่นอน แต่สิ่งที่ทำให้แทนนทีโคตรแปลกใจคือแม่ของไอ้เจย์นั่งฝั่งขวามือ และฝั่งซ้ายมือของพ่อเจย์คือผู้ชายที่ชื่อแบมอะไรนั่น

            “ได้มาทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันสักทีนะ” พ่อของเจย์พูดขึ้นมาหลังจากทั้งโต๊ะเงียบไปนาน ยอมรับว่าตอนนี้พี่แทนเกร็งโคตรๆครับ ไม่รู้ว่านี่คือรังสีอะไร แต่ที่รู้ๆคืออึดอัด “ไอรีนแล้วลูกเราล่ะ ปล่อยไว้บนห้องคนเดียวเหรอ”

            “เปล่าค่ะคุณพ่อ มีคนดูแลอยู่บนห้อง” พี่ไอรีนตอบเสียงหวาน

            “แล้วรายนั้นไม่ลงมาทานข้าวเหรอ” เป็นฝ่ายของแม่ที่ถามบ้าง

            “เดี๋ยวหนูดูแลให้เองค่ะ” ยอมรับว่าพี่ไอรีนเป็นลูกสะใภ้ที่ดีงามพระรามแปดเก้าสิบมากๆ แทนนทีแอบปรบมือในใจรัวๆอย่างหยุดไม่ได้ นี่ถ้ายังไม่มีลูกแทนนทีจะจีบ

            “คุณคะนี่น้องแทนค่ะ เพื่อนใหม่ของเจย์” คุณแม่แนะนำแทนนทีให้พ่อรู้จัก แทนนทีสะดุ้งแรงมากจนแทบเก็บอาการไม่อยู่เมื่อจู่ๆแม่ก็ยิงมุกแนะนำตัวมา “ส่วนนี่พ่อของเจย์นะคะน้องแทน แล้วนี่น้องแบมคือแฟนของพ่อเจย์ค่ะ”

            แทนนทีเผลอขมวดคิ้วอย่างห้ามไม่ได้ เดี๋ยวนะ แฟนพ่อของไอ้เจย์? แล้วคุณแม่ล่ะ?

            แล้วผู้ชายเนี่ยนะ? เชี่ย บ้าไปแล้ว

            เคร้ง!

            เสียงช้อนวางกระแทกลงบนจานทำเอาแทนนทีหันไปมองด้วยความตกใจ เจย์ลุกจากโต๊ะไปทันทีหลังจากคุณแม่พูดจบ แทนนทีมองตามหลังไอ้เจย์ไปด้วยความงง แรงกระแทกจากศอกไอ้ดินทำให้แทนนทีหันไปมองเพื่อนรักด้วยความรำคาญ แต่แล้วแทนนทีก็เพิ่งตรัสรู้ว่าไอ้ดินสั่งให้พี่แทนคนนี้ตามไอ้เจย์ที่เดินออกไป

            “เจย์... มึงเป็นอะไรวะ ออกมาแบบนั้นเสียมารยาทนะ” แทนนทีพูดขึ้นหลังจากเจอเจย์ที่นั่งห้อยขาอยู่ริมสระน้ำหลังบ้าน อืม มีสระน้ำในบ้าน รวยแค่ไหนถามใจ

            “ไม่มีอะไร แทนกลับเข้าไปในบ้านเถอะ” ไม่มีก็เชี่ยละ บอกเลยครับว่าในโลกนี้สิ่งเดียวที่พี่แทนโง่อย่างเดียวคืออิ้งลิช นอกนั้นฉลาดมากไม่อยากจะอวยตัวเอง “เดี๋ยวเราตามไป”

            “มึงไม่โอเคเรื่องแฟนพ่อมึงเหรอ” แทนนทีพูดขึ้นเบาๆก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงข้างๆเจย์พลางเอียงหน้ามองเจย์ที่กำลังก้มหน้าอยู่ “กูยอมรับว่าตกใจนิดหน่อย... แต่มึงไม่ควรหักหน้าเขานะ”

            “.....” เงียบ ไม่มีสัญญาณจากไอ้เจย์ที่แทนนทีเรียก

            “อย่างน้อยเขาก็เป็นคนรักของพ่อมึงคนนึง” ถามว่าแทนนทีกลัวโดนไอ้เจย์ผลักหัวทิ่มลงสระเพราะเสือกไหมตอบเลยว่ามาก แต่ไม่ต้องกลัวมือข้างซ้ายของพี่แทนจับขอบสระไว้แน่นสุดๆ “มึงไม่ยอมรับเขาใช่ไหมล่ะ กูเข้าใจนะ”

            “ดูพ่อเราทำกับแม่สิแทน พาคนอื่นเข้ามาที่บ้าน” เสียงเจย์ที่ดูสั่นไปทำเอาแทนนทีใจหายวาบเชี่ย มิติใหม่ของไอ้เจย์ที่แทนนทีเพิ่งได้สัมผัส “ตอนแรกก็นึกว่าจะไม่กินข้าวด้วย สุดท้ายก็มากิน”

            “มึงอย่างี่เง่าดิ แค่กินข้าวเองนะ” แทนนทีพูดแล้วยีหัวเจย์เบาๆ “มึงรู้อะไรเปล่า ว่าสีหน้าพี่แบมตอนมึงลุกออกมาจากโต๊ะเขาหน้าเสียขนาดไหน”

            “เราไม่ทันได้มอง” กูเชื่อจ้ะ มึงเล่นเดินสปีดส้นteen ออกมาเบอร์นั้น     

            “มึงจะซีเรียสทำไมวะ แม่มึงยังไม่คิดมากเลย” แทนนทีพูดขึ้นพร้อมกับใช้มือซ้ายจับขอบสระให้แน่นกว่าเดิม กันโดนผลักตก “แม่มึงยอมรับแล้วมึงจะงอแงไม่ยอมรับเหรอ สงสารทั้งตัวมึงเอง พ่อมึง แม่มึงแล้วก็พี่แบมนะ”

            “นี่แทนออกมาบ่นเราเหรอ” ใจนี่อยากด่า แต่กลัวโดนเพื่อนเจย์ฟาดหน้าเข้าให้

            “มึงอ่ะงี่เง่าว่ะเจย์ เลิกทำตัวเด็กได้แล้ว” แทนนทียีหัวเจย์แรงขึ้นกว่าเดิม “กูก็ไม่เห็นว่ามันจะเป็นเรื่องแปลกอะไรเลย มึงเปิดใจหน่อยดิ”

            “แทนไม่ใช่เราแทนก็พูดง่ายสิ เราอยากทำใจยอมรับแต่พอนึกถึงแม่ตอนรู้ว่าพ่อไปคบกับเขาเราก็ทำใจไม่ได้ ใบหย่าของแม่กับพ่อเรายังไม่ลืมมันเลย”

            “กูก็ไม่ได้ให้มึงยอมรับวันนี้ ค่อยๆยอมรับพี่เขาไปทีละนิด” แทนนทีพูดแล้วจับหน้าเจย์ขึ้นมาให้มองที่แทนนที “ใจของคนเราอ่ะมันกว้างกว่าที่คิด แค่ลองเปิดมันออก มึงทำได้นะ”

            “วันนี้แทนน่ารักจังเลย อยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม” สัด หมดกันฟีลพ่อพระของแทนนทีคนนี้ แทนนทีสะบัดมือออกจากหน้าเจย์ก่อนจะนั่งเงยหน้ามองดาวที่อยู่บนฟ้าแทน เบื่อมัน ขี้เกียจมองหน้าแล้ว แหม พอหายอารมณ์ดิ่งก็เล่นกูเลยนะ “เดี๋ยวเรายอมให้แทนหอมแก้ม”

            “ไม่เอาไอ้สัด ใครจะไปทำวะ” แทนนทีมองเจย์จาขวางก่อนจะนึกถึงเรื่องลูกเจย์ขึ้นมา “แล้วเรื่องลูกมึงอ่ะ ไม่คิดจะเล่าให้กูฟังหน่อยเหรอ ไปทำพี่เขาท้องตอนไหน”

            “เราไม่อยากให้แทนรู้เรื่องนี้ เราไม่เล่านะ”

            “แล้วแต่มึงเลยยยย”

            “แทนโกรธที่เรามีลูกใช่ไหม เลยไม่ยอมคุยกับเรา” แทนนทีหันหน้าไปมองเจย์เพราะโดนจี้จุดเข้าอย่างจัง เหิมเกริม มันชักจะเหิมเกริม “แถมยังอ่านไม่ตอบไลน์เรา ปิดเครื่องหนีอีก”

            “มั่นหน้าไม่มีใครเกิน กูปิดเครื่องเพราะเรียนอยู่เว้ย” แทนนทีโวยวายลั่น

            “หืม ปกติเวลาแทนเรียนแทนก็ตอบไลน์เราตลอดนะ”

            “ก็กูอยากตั้งใจเรียนไง อย่าเซ้าซี้ได้ปะเจย์” เจย์หัวเราะในลำคอเบาๆเมื่อเห็นแทนนทีหัวร้อน เออ หัวร้อนจนอยากจะพ่นไฟใส่หน้าแม่งให้ไหม้ไปเลย ถามได้ถามได้ จี้เอาจี้เอา

            “เรามีอะไรจะบอกแทน”

            “อือ มีไรอ่ะ”

            “ถ้าแทนอยู่กับเราแทนไม่ต้องกลัวอะไรหรอก” แทนนทีหันมาเลิกคิ้วใส่เจย์เพราะจู่ๆแม่งก็พูดประโยคห่าเหวไรขึ้นมาไม่รู้งงและไม่อยากเข้าใจ “เราไม่ทำให้แทนเสียใจแน่นอน”

            “นี่มึงซ้อมบทพระเอกอยู่ถูกมะ”

            “เปล่า เรากำลังจริงจัง” แทนนทีนั่งนิ่งไปเมื่อเห็นสีหน้าของเจย์ที่จริงจังอย่างที่มันพูดจริงๆ “เรื่องบางเรื่องมันมีเหตุผลของมันอยู่ เราบอกแทนไม่ได้ทุกเรื่อง”

            “....” ทำไมตูต้องมาตั้งใจฟังอะไรแบบนี้ด้วยวะ

            “แต่แทนมั่นใจนะ ว่าอยู่กับเราน่ะ...”

            “...”

            “คำว่าเสียใจ แทนจะไม่รู้จักมัน”

            โอ้ยยยยยยย อีพระเอกละครช่องหลากสี แทนนทีหมั่นไส้ครับผม!

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีถูกไอ้พี่หมีลากมากินข้าวอีกครั้งหลังจากเลิกเรียน อันที่จริงก็ไม่อยากมาเพราะว่าโคตรง่วงและโคตรเพลียอยากจะกลับไปนอน แต่ก็สงสารพี่มันที่แม่งมายืนรออยู่หน้าห้องตั้งแต่ก่อนเลิกคลาส แทนนทียิ่งเป็นคนใจอ่อนอยู่ใครๆก็รู้

            “เออไอ้แทน วันนี้มึงอยากได้ของอะไรไหม กูจะซื้อให้” แทนนทีหันไปมองไอ้พี่หมีด้วยสายตาวาววับ รัก แทนนทีรักการถามแบบนี้และตบท้ายด้วยคำว่าจะซื้อให้ แต่อีกใจก็ยังรู้สึกสกว่าช่วงนี้ไอ้พี่หมีแม่งทำตัวแปลกๆ เดี๋ยวเปย์เดี๋ยวเลี้ยง

            “ไม่เอาอ่ะพี่ ผมเกรงใจ” แทนนทีตอบไปตามความจริงก่อนจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น

            “เออแล้วอยากกินอะไรอีกไหม นอกจากไอติม”

            “อยากกินมาการอง เปย์ไหมล่ะครับป๋า” แทนนทีพูดติดตลกเล่นๆแบบไม่จริงจัง แต่กลับโดนไอ้พี่หมีลากไปที่ร้านมาการองแบบงงๆ แทนนทีงงเป็นไก่ตาแตก เดี๋ยวนะ แค่พูดเล่นเองปะวะนี่แม่งจริงจังขนาดไหนเนี่ย เมื่อก่อนไม่เห็นกระเป๋าหนักแบบนี้

            “มึงเลือกเอาเลย เดี๋ยวกูจ่าย”

            แต่ก็ยอมรับไม่ได้ครับว่าแทนนทีชอบมาก แทนนทียืนเลือกมาการองอยู่นานสองนานเนื่องจากตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาอันไหน แทนนทีรักมาการองทุกชิ้นและทุกสีที่อยู่ในตู้นี้ น้องๆมันเรียกร้องให้พี่แทนหยิบลงกล่อง แต่จังหวะนี้พี่แทนจะต้องเลือกใครคนใดคนหนึ่งนะครับ

            หลังจากเลือกมาการองพร้อมกับจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย แทนนทีก็เดินเล่นวนๆในห้างกับไอ้พี่หมีอยู่นานสองนาน ใจอ่ะโคตรอยากกลับตั้งนาน แต่ก็เกรงใจพี่มันอุตส่าห์พามากินนู่นกินนี่ จะกลับเลยเดี๋ยวแม่งจะเสียมารยาท

            “อ้าวๆ นั่นคุณพี่แทนนี่ มากับใครเหรอ” เสียงเจื้อยแจ้วของไอ้น้องเตนล์ดังมาแต่ไกล แทนนทีอยากจะหันหลังกลับด้วยความเร็วแสงแต่ก็คงไม่ทัน “อุ้ย ซื้อมาการองด้วยอ่ะพี่เจย์ เตนล์อยากกิน”

            แทนนทีเงยหน้ามองเจย์ที่ยืนฟังไอ้น้องเตนล์พูด เอาอีกละ ตกลงแม่งมึงจะเปลี่ยนคนคบวันละคนเลยถูกไหมวะ วันนี้ไอ้น้องเตนล์พรุ่งนี้ก็พี่ไอรีน คือจะทำอะไรให้เกียรติเมียกับลูกที่อยู่ที่บ้านด้วย แด๊ะแด๋แบบนี้เมียไม่รู้ถูกมะ

            “แทนมากับใครเหรอ หรือว่ามาคนเดียว” เจย์เอ่ยถามขึ้นมาหลังจากเห็นแทนนทีเดินมาคนเดียว ซึ่งแทนนทีตอบเลยครับว่าตูไม่ได้มาคนเดียว

            “แทนมากับกู มึงมีปัญหาเหรอ” อย่าตีกันเลยครับทุกคน ที่นี่คือห้าง

            “พะ... พี่จอห์นนี่” แทนนทีเหลือบมองไอ้น้องเตนล์ที่ดูมีอาการผิดแปลกไปจากเดิม แถมยังพยายามเดินไปหลบอยู่ด้านหลังไอ้เจย์ด้วย

            “แทนงั้นเราไปก่อนนะ” เจย์หันมาบอกแทนนทีที่กำลังยืนงง “กลับดีๆนะ หรือจะกลับกับเรา”

            “มึงไปเที่ยวกับแฟนมึงต่อเหอะ” แทนนทีตอบเสียงเนือยๆ “ไปเหอะพี่หมี อยู่ๆก็อยากกินบิงซูว่ะ ได้ข่าวห้างนี้มีร้านอร่อยๆอยู่”

            “อ๋อ... อะ..อืม ไปดิวะ” แทนนทีหันมามองไอ้พี่หมีที่ดูแปลกไปอีกคน อะไรวะ วันนี้มันวันคนแปลกแห่งชาติเหรอ “อยากพาไปกินอยู่พอดี”

            แทนนทีเดินออกมาเรื่อยๆแบบไม่ได้หันไปมองเจย์อีกเลย ปากบอกว่าอยากกินบิงซูแต่ใจนี่โคตรอยากให้ไอ้เจย์พากลับคอนโดฯเลย แม่ง ช่วงนี้เป็นอะไรวะรู้สึกว่าไม่ใช่แทนนทีคนเดิม ถามว่าชอบแบบนี้ที่เป็นอยู่ไหมก็ไม่เชิงว่าไม่ชอบ

            ไม่ชอบอยู่อย่างเดียว... ไม่ชอบตอนไอ้เจย์ไปกับคนอื่น

            หมายถึงว่าสนิทกันแล้วแม่งก็เหมือนจะเทไง ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

 

 

ปาดเหงื่อหลังแต่งจบ

1 คอมเม้น 1 กำลังใจค่ะ

#ฟิคเจเลอร์

ปล.ยังไม่ได้แก้คำผิดนะคะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 240 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2713 Cutiefox23 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2563 / 22:38
  หึง!! คำเดียวเลย หึง!!
  #2,713
  0
 2. #2688 Ployhongg (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 17:42
  รุงตุงนังนะ
  #2,688
  0
 3. #2666 LTYSB (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 14:05
  ความลับเยอะจริงนายเจย์
  #2,666
  0
 4. #2602 新新123_$ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 14:43

  แแงงงง น้องงอนน

  #2,602
  0
 5. #2563 29ep (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 16:35
  ปมตอนนี้พันกันยิ่งกว่าสายไฟอีกแม่ กรี๊ด
  #2,563
  0
 6. #2529 Airinxin (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 23:26
  ยัยน้องน่ารักมากกก ขี้หึงนะลูก
  #2,529
  0
 7. #2509 Ferricia (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 17:27
  นี่สับสนกับทุกอย่าง
  #2,509
  0
 8. #2488 Cherrrj (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 23:55
  ตกลงเจย์มีลูกแล้วจริงเหรอ ㅜㅡㅜ
  #2,488
  0
 9. #2461 คิ้วนกนางนวล (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 19:30
  งง55565
  #2,461
  0
 10. #2390 Haenymph (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 18:13
  ตอนนี้อยากเผือกทุกเรื่องของนายเจย์เลอร์มากกกกก อะไรจะเรื่องเยอะซับซ้อนแยะขนาดนั้นน่ะ สรุปเตนล์เป็นน้องเจย์แต่เป็นน้องคณะที่สนิทกันงี้ป่ะ ตอนนี้สงสัยเรื่องพี่ไอรีนกับลูกมากสุด เราชอบตอนที่แทนคุยกับเจย์มาก ดูเป็นพี่แทนคนคูลมากๆ มาปลอบเจย์มาทำให้เจย์สบายใจขึ้น ยัยเหมียวน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจย์ต้องรักแล้วป่ะอย่างงี้ ฮิ้วววว
  #2,390
  0
 11. #2363 KAXXI (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 00:05
  เริ่มงงในงงในงงในงงแล้วนะคะะะะะะะะ ขอโทษที่อินี่สมองช้าคิดตามไม่ทัน5555555555
  #2,363
  0
 12. #2335 vampvimpz (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 18:14
  หวงก็บอก หึงก็พูดไปนาจา
  #2,335
  0
 13. #2294 HWNGP (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 04:21
  ฮือออ เรื่องพ่อเจย์คือพูดยากจัง แต่แทนน่ารักมากๆตอนมาคุยกะเจย์ที่สระน้ำ มองโลกในแง่ดีสุดๆ แง้ ละตอนงอนเจย์ก็น่ารักกกก โถลูกกก หนูชอบเค้าขนาดนี้แล้วเนี่ย
  ส่วนเรื่องลูกนี่ยังงายยย
  #2,294
  0
 14. #2275 TheHER (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 / 04:14
  เตนลเป็นน้องเจย์?
  #2,275
  0
 15. #2245 The p.mee (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 13:21
  เราเป็นเจย์เราก็รับไม่ได้จริงๆ ที่พ่อไปมีคนใหม่ มันให้ความรู้สึกว่าหยามแม่เราจริงๆนะ ถึงมันจะต้องยอมรับความจริง แต่เรื่องพวกนี้มันเป็นอะไรที่ยอมรับยากมาก เข้าใจความรู้สึกเจย์มากๆเลย
  #2,245
  0
 16. #2195 Jaywhy (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 19:24
  ขุ่นมัวไปหมด บอกเราสักเรื่องก็ได้นะเจย์ ต่อมใส่ใจเราสั่นระริกมานานและ
  #2,195
  0
 17. #2176 GKYON (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 22:15
  พี่ไอรีนนี่พี่สาวเหรอ หรือใคร ไปท้องกับใครมาอะ แล้งพ่อเจย์ทำเกินไปอะ เป็นนี่ก็รับไม่ได้ ให้เปิดใจเหรอ ยากนะ คนอะไรจะใจด้านขนาดนั้น พาแฟนใหม่มาขณะที่แม่เจย์ก็อยู่ แปลกๆ
  น้องเตนล์ใช่ป้ะ ที่หมายถึงน้องของเจย์ ที่หมีเคยทำอะไรไว้อะ
  #2,176
  0
 18. #2152 mhpk_ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:44
  ชอบคาแรกเตอร์น้องแทนคนคูลมากๆ เลยอ่าาา หมั่นเขี้ยว *สิงร่างเจย์แป๊บ*
  #2,152
  0
 19. #2074 mxhh (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 02:17
  ไม่พูดอะไรซักอย่างเลยเจย์ แต่เรากะจะยืนหยัดรอฟังต่อไป น้องแทนคนซึนของพี่เริ่มงอแงแล้วว
  #2,074
  0
 20. #2031 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2560 / 08:15
  เอาล้าวววว เตนล์กับพี่หมีมีเรื่องไรกันน้อ
  #2,031
  0
 21. #1877 Little_Mermaid (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 13:54
  หราาาาาาาาาาพี่แทนคนคูล
  #1,877
  0
 22. #1824 cinnamello -) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 17:42
  อ้าวพี่หมีกับเตนล์... พี่แทนคนคูลของเราพูดดีมากกกกกกเรื่องที่บ้านเจย์ ฮือ รักพี่แทนครับผ้มมมมทีมพี่แทนเท่านั้น เพราะเจย์ไม่ชัดเจนแหละ มีไรก็ไม่ยอมเล่าาาาาาา คือทุกคนมันก็มีเหตุผลแหละ แต่เจย์คือ คือ คือไม่รู้ดิเรารู้สึกไม่โอเคกับการกระทำของเจย์ ที่บอกอยู่กับเจย์แล้วไม่เสียใจนี่ก็จำคำพูดตัวเองให้ได้ด้วยนะครับ
  #1,824
  0
 23. #1800 สามเหลี่ยม▲△▲ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 14:05
  พ่อของเจย์นี่คือมาร์คใช่มั้ยย-.,-
  #1,800
  0
 24. #1719 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 19:02
  พี่แทนงองอ่ะ อืออออออ น่ารักห
  #1,719
  0
 25. #1629 N_udaen_G (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:08
  เหมียวน่ารักมากอะ ตอนมาตามเจย์อะ เรื่องบ้านเจย์นี่เยอะเนอะ พี่หมีกับเตนล์นี่มีความหลังกันใช่มั้ย? ;^;
  #1,629
  0