(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 11 : Jaylerr - 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,305
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 293 ครั้ง
  17 มี.ค. 60

Jaylerr : 10

            แทนนทีรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่ฟันคุดของตัวเองขึ้นมาตั้งแต่สมัยมอปลายและแทนนทีได้ถอนรากถอนโคนมันไปจนหมดสิ้น เหลือบมองนาฬิกาที่แขวนอยู่บนผนังคลินิกหมอฟันแล้วถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่าย ห่า วันนี้อุตส่าห์เลิกคลาสตอนสามโมง ไอ้ดินเพื่อนรักดันเสือกปวดฟันคุด ลำบากเพื่อนฝูงอย่างแทนนทีมาส่งมันถอนเนี่ย รำ

            “กูโคตรง่วงเลย กลับก่อนได้ไหมวะ” แทนนทีหันไปพูดกับเจย์ที่นั่งอยู่ข้างๆกัน แน่นอนไอ้ดินเพื่อนรักยังมีหน้าไปลากไอ้เจย์ที่คณะถาปัตย์มาส่งมันอีกคนเนื่องจากไอ้เจย์มีรถสามารถมาส่งได้

            “ไหล่เราว่างนะ อยากนอนก็ซบได้” อยากจะถอนหายใจให้ยาวไปถึงเขมร

            แทนนทีไม่ได้ตอบอะไรแต่แค่หันไปมองเจย์ที่นั่งอยู่ข้างกัน แม่งเง้ย นี่แค่มันนั่งเอาหัวอิงกำแพงคลินิกหน้านิ่งๆสาวที่นั่งอยู่อีกฝั่งยังมองตาเป็นมัน นี่ถ้ามันยิ้มสาวๆที่อยู่อีกฝั่งคงวิ่งเข้ามาจูบมันด้วยความรักแน่ๆ พูดแล้วก็อดหมั่นไส้ไม่ได้ มานั่งข้างแทนนทีคนนี้อีก เท่ปาดหน้ากูไปเกือบร้อยครั้ง สาวเมินตูไปอีก อยากจะด่าแต่เดี๋ยวมันไม่ให้ขึ้นรถกลับด้วย

            “เดี๋ยวเรามานะแทน” แทนนทีเงยหน้ามองเจย์ที่ทำท่าจะลุกออกไป เพื่อนรัก มุงจะไปไหน อย่าบอกนะว่าจะชิ่งกลับก่อน บอกเลยว่าพี่แทนไม่ยอม

            “มึงจะไปไหน”

            “ไปเข้าห้องน้ำ แทนอยากไปกับเราไหมล่ะ” แทนนทีรีบหันหน้าไปทางอื่นก่อนจะโบกมือไล่ไอ้เจย์ให้รีบเข้าไปในห้องน้ำไวๆ ชอบจังเลยไอ้ฟัคเรื่องพูดอะไรน่าขนลุกเนี่ย “เราฝากนะ”

            เจย์หยิบโทรศัพท์มือถือพร้อมกับกระเป๋าสตางค์ราคาแพงวางลงบนตักแทนนทีก่อนจะเดินไปห้องน้ำอย่างเท่ แทนนทีก้มมองกระเป๋าสตางค์ราคาแพงก่อนจะอดหมั่นไส้แม่งไม่ได้ คือแทนนทีเคยพยายามเกลี้ยกล่อมแม่ให้ซื้อให้ แต่สิ่งที่ได้มาคือแม่บับเข้าให้ที่หัวพร้อมด่าว่าไม่ประหยัดเอาซะเลย

            ซึ่งอันที่จริงแทนนทีคิดว่าแม่ขี้งกมากกว่า พูดแล้วมันเศร้า

            แทนนทีเงยหน้ามองต้นทางแล้วพบว่าทางสะดวกโคตรๆก่อนจะเปิดกระเป๋าสตางค์ของเจย์ออกมา สิ่งแรกที่ดึงดูดความสนใจของแทนนทีคือบัตรประชาชนของไอ้เด็กถาปัตย์ ทรงผมของเจย์สมัยตอนทำบัตรทำเอาแทนนทีต้องกลั้นขำพร้อมกับทำสีหน้านิ่งๆ ไม่ได้ อย่าให้สาวน้อยฝั่งตรงข้ามเห็นเด็ดขาดว่าพี่แทนกำลังหัวเราะ เวลาหัวเราะแล้วเหนียงโผล่ ไม่คูล

            “ไอ้เชี่ย สาบานดิ้ว่านี่ทรงผม” แทนนทีพูดเลยว่าโคตรยุคมืดของไอ้เจย์ ว่างๆจะพยายามพาเพื่อนไปทำบัตรประชาชนใหม่ “นี่อะไรวะ”

            แทนนทีแงะซองสีเงินแปลกๆที่ซ่อนอยู่ในซอกหลืบของกระเป๋าสตางค์ด้วยความอยากรู้อยากเห็นมัคๆ ลักษณะสี่เหลี่ยมจัตุรัสพร้อมกับสิ่งแปลกปลอมที่แทนนทีสามารถสัมผัสได้ว่ามันเป็นวงกลม พอแทนนทีรู้แจ้งว่าสิ่งนี้คืออะไรมือขาวๆของแทนนทีก็จับยัดมันลงไปที่เดิมด้วยความระวัง

            ไลน์!

            เสียงข้อความไลน์ดังขึ้นมาช่วยแทนนทีที่กำลังทำตัวไม่ถูกได้เป็นอย่างดี ขอบคุณพระเจ้า แทนนทีคนนี้นึกไม่ออกเลยว่าถ้าเสียงไลน์ไม่ดังขึ้นมาเขาจะทำตัวยังไง

            P’Irene : เจย์คะ ตัวกลับบ้านหรือยัง พี่รอนานแล้ว

            ร้ายกาจสาดดดด นี่ไปไกลถึงขนาดพาสาวเข้าบ้านแล้วเหรอวะ แถมยังเล่นถึงรุ่นพี่อีก แทนนทีนั่งคิดถึงสิ่งที่เพื่อนๆเล่าให้ฟังเมื่อวันนั้นก่อนจะถึงบางอ้อทันที ผู้หญิงตัวเล็กสเปคป๋านั่นต้องเป็นพี่ไอเรเนคนนี้แน่นอนเลยแทนนทีฟังธงเอาความคูลเป็นประกัน

            “ไอ้เจย์ พี่ไอเรเนไลน์หามึงอ่ะ ตอบพี่เค้าดิ” แทนนทีชูโทรศัพท์ของเจย์ขึ้นในขณะที่เจ้าของเดินกลับมา เจย์ขมวดคิ้วแน่น ไอเรเน? นี่เขารู้จักคนชื่อแบบนี้ด้วยเหรอวะเนี่ย

            “แทนพูดถึงใครนะ ไอเรเน?”

            “เอออ เนี่ยพี่ไอเรเนเนี่ย เค้าอยู่บ้านมึง” แทนนทีอยากจะเบะปากใส่ แหม ทำมาเปงจำสาวในสต็อกของตัวเองไม่ได้ ตอแหลมสุดๆก็ไอ้เจย์นี่แหละครับ เจย์รับโทรศัพท์จากมือของแทนนทีก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้ตัวเดิม “มึงกลับไปก่อนก็ได้เดี๋ยวพี่ไอเรเนรอนาน”

            “แทน พี่เค้าไม่ได้ชื่อไอเรเนนะ”

            “อย่ามาอำกูไอ้เจย์ ชื่อก็โชว์อยู่ทนโท่”

            “มันอ่านว่าไอรีน” เอี๊ยดดด แทนนทีรู้สึกว่าเมื่อกี้กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนดอกลาเวนเดอร์แต่จู่ๆก็สะดุดขาตัวเองล้มลงหน้าฟาดพื้นจนแตกละเอียดไปหมด แทนนทีกระแอมเสียงเล็กน้อยก่อจะนั่งเชิดหน้ากอดอกทำคูล อะไร ใครอ่านไอเรเน แถวนี้ไม่มี “เราไม่รีบ รอไปส่งแทนกับไอ้ดินก่อน”

            แทนนทีไม่ตอบอะไรแต่หยิบโทรศัพท์มาเล่นแก้เก้อ ห่าเอ่ย อ่านผิดไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่อายตรงตูมั่นหน้าว่าอ่านไอเรเนนี่แหละครับเวิร์ล ยอมรับว่าเจ็บมากจนพูดไม่ออก ไม่รู้จะอธิบายยังไง คิดแล้วก็อยากจะบีบคอตัวเองให้ตาย แต่ไม่ทำหรอก หล่อๆแบบนี้ตายไปโลกคงไม่มีสีสันต์

            “สวัสดีครับพ่อ” แทนนทีสะดุ้งเบาๆเมื่อจู่ๆไอ้คนที่นั่งข้างๆก็พูดถึงพ่อขึ้นมา หันไปมองด้วยความรวดเร็วก่อนจะยกมือขึ้นมาเตรียมไหว้ แต่แล้วแทนนทีก็ชะงักกลางอากาศอีกครั้งเมื่อพ่อที่ไอ้เจย์หมายถึงนั่นคือพ่อที่กำลังคุยโทรศัพท์กันอยู่

            สัด ยกมือลงแทบไม่ทันเลยกู

            “อ๋อครับ” แทนนทีเงี่ยหูฟังด้วยความอยากรู้ นั่นพ่อไอ้เจย์เลยนะเว้ย พ่อที่แทนนทียังไม่เคยได้เห็นแม้แต่หน้า แถมไอ้เจย์ยังเลี่ยงที่จะไม่พูดถึงพ่อของมันอีก “พ่อพาเขามาด้วยใช่ไหม”

            แทนนทีละความสนใจจากบทสนทนาที่เจย์พูดกับพ่อเพราะฟังแล้วจับใจความไม่ได้ โคตรน่าเจ็บใจแต่ไม่เป็นไร โอกาสหน้ามาแทนนทีจะต้องรู้ให้ได้ แทนนทีหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมส์ต่อแต่ก็ต้องตกใจเมื่อนิ้วชี้ของเจย์กำลังเขียนลงที่ขาของแทนนทีอยู่

            “ให้เกียรติแม่บ้างสิครับพ่อ” แทนนทีนั่งมองนิ้วของเจย์ที่วนเขียนอะไรไม่รู้เพราะจับใจความไม่ได้บนขาของตัวเองอยู่นานสองนาน “ผมวางนะ ขี้เกียจทะเลาะ”

            แทนนทีนั่งนิ่งอยู่นานก่อนจะเอ่ยพูดกับเจย์ที่ดูเงียบไปแปลกๆ

            “พ่อโทรมาเหรอวะ” เจย์ไม่ได้ตอบอะไรแต่พยักหน้าแทน สัด นิ่งแบบนี้ตูทำตัวไม่ถูกโว้ย “ถ้ามีอะไรไม่สบายก็เล่าให้กูฟังก็ได้ กูไม่ล้อมึงหรอก”

            อย่าคิดว่าพี่แทนจะหวังดีครับ อยากเสือกเฉยๆอ่ะเอาเข้าจริงๆ

            “ถ้าเราเล่าแล้วเราจะได้อะไรจากแทน” เจย์หันหน้ามายิ้มบางๆให้แทนนทีที่กำลังทำหน้าพร้อมรับและอัพเดตข้อมูลชาวบ้าน

            “มึงจะได้ความสบายใจและความโล่งใจ”

            “ตอนนี้เราสบายใจดี” ตอแหลมมม เมื่อกี้นั่งนิ่งไปเงียบๆอย่างกับโดนพ่อด่ามาอย่างนั้นแหละ ทีนี้กลับมายิ้มบอกไม่มีอะไร สบายใจดี มุงจะบอกว่ากูคิดมาก ไม่มีอะไรแบบนี้หรา “แต่ถ้าแทนอยากรู้เรื่องเรากับพ่อแทนหาอะไรมาแลกสิ ถ้ามันคุ้มเราจะเล่าให้ฟัง”

            “ฝันไปเถอะมึง ใครเขาจะอยากรู้” แทนนทีตีหน้านิ่งแล้วหันหนีเจย์ไปอีกทาง

            แม่ง เมื่อไหร่ไอ้ดินจะออกมาวะ หมอถอนฟันคุดฟันแท้ออกไปหมดปากแล้วมั้ง

            หลังจากนั่งรออยู่นานสองนานเพื่อนดินก็เดินออกมาจากห้องถอนฟันด้วยสีหน้าอมความทุกข์ไว้เต็มๆ ผู้คุมวิญญาณได้สูบความสุขจากดินไปหมดแล้ว เหลือเพียงแต่เศษร่างเหี่ยวๆของเพื่อนรักที่เดินแบบไร้วิญญาณออกมา อยากจะเข้าไปกอดปลอบด้วยความรัก

            แทนนทีกลับถึงคอนโดฯตอนเวลาหกโมงครึ่ง แบกร่างหนักๆของตัวเองข้นมาบนห้องก่อนจะเปิดประตูด้วยความหมดแรงแต่แทนทีกลับขมวดคิ้วแรงมากเมื่อประตูห้องที่คิดว่าล็อคไว้อย่างดีแล้วเมื่อเช้ากลับหมุนได้ง่ายๆทั้งๆที่ยังไม่ได้ไขกุญแจ

            แทนนทีค่อยๆเปิดประตูเข้าไปเงียบๆอย่างระวังตัว ก่อนจะถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอกเพราะคนที่ถือวิสาสะเข้ามานห้องโดยไม่บอกแทนนทีไม่ใช่ใครที่ไหนแต่กลับเป็นไอ้พี่หมีปีหกที่กำลังนั่งยิ้มอยู่บนโซฟาด้วยสีหน้าแห่งความสุข

            “จะเข้ามาทำไมไม่บอกผม แล้วเข้ามาในนี้ได้ยังไง” แทนนทีรัวคำถามไปด้วยความรวดเร็ว ถึงจะโล่งอกที่คนที่อยู่ไม่ใช่โจรแต่แทนนทีก็ยังไม่เข้าใจว่าเข้ามาได้ยังไง เขาไม่เคยให้กุญแจสำรองกับใครแม้แต่เพื่อนสนิทอย่างไอ้สามหน่อนั่น

            “เอ้า ก็ใครสั่งสอนให้มึงเอากุญแจสำรองยัดไว้ในกระถางต้นไม้หน้าห้อง”

            “แล้วพี่รู้ได้ยังไง ผมไม่เคยบอกใคร”

            “เอาน่า กูรู้ก็แล้วกัน” พี่หมีพูดแบบไม่คิดอะไรมากก่อนจะยกน้ำส้มที่ซื้อมาขึ้นดื่ม “ไปไหนมาวะ ไอ้ยูบอกกูว่าเลิกเรียนตั้งแต่สามโมงแล้ว”

            “ไปส่งไอ้ดินผ่าฟันคุด”

            “เหรอวะ แต่เมื่อกี้กูเดินไปที่ระเบียงพอดี มึงลงมาจากรถไอ้เจย์” แทนนทีตรัสรู้แล้วว่าใครบนโลกใบนี้ที่มีสกิลความเผือกมากกว่าเขา “อย่าโกหกกูเลยน่า”

            “มันก็ไปกับพวกผมด้วย พี่ต้องการอะไรวะเนี่ย” แทนนทีเริ่มหงุดหงิดขึ้นมานิดหน่อย ตั้งแต่เรื่องเข้ามาในห้องแล้วไม่บอกนั่นเรื่องแรก เรื่องที่สองคือเคืองที่กล้าเอากุญแจไขเปิดประตูเข้ามา และเรื่องที่สามคือเริ่มพูดอะไรที่ไม่รู้เรื่อง โคตรขัดใจวัยรุ่น “กลับได้ยังพี่ ผมจะอ่านหนังสือ”

            “ไล่กูจังเลยไอ้แทน เออๆกลับก็ได้วะ” จอห์นนี่ลุกขึ้นด้วยความอ้อยอิ่งก่อนจะสะพายกระเป๋าขึ้นไหล่พร้อมกับเดินไปแถวๆบริเวณประตูห้อง “กูขอโทษที่เข้ามาไม่บอกแล้วกัน เลิกทำหน้าดุที”

            “เอออ สำนึกผิดก็ดีไอ้พี่หมี” แทนนทีลากเสียงยาวก่อนจะเดินไปดันหลังไอ้พี่หมีไปที่ประตู ก่อนจะหมุนลูกบิดเพื่อเปิดประตูออก แต่ในขณะที่ประตูเปิดออกจอห์นนี่ที่โดนแทนนทีดันหลัง ก็เดินออกไปรับแรงมือของเจย์ที่กำลังเคาะประตูทันที

            ดินได้แต่ยืนมองภาพความวุ่นวายตรงหน้า ไอ้แทนดันหลังไอ้พี่หมี ส่วนไอ้พี่หมีก็เอาหน้าผากมารับแรงเคาะจากมือของไอ้เจย์ ช็อตเด็ดกีฬามันวันนี้

            “โทษที ไม่คิดว่ากำลังมีคนเดินออกมา” เจย์พูดเสียงนิ่งใส่จอห์นนี่ก่อนจะเบนสายตาไปมองแทนนทีที่กำลังยืนทำหน้าเอ๋ออยู่ในห้อง “แทนกระเป๋าสตางค์เราอยู่ที่แทนไหม”

            แทนนทีดึงสติกลับมาก่อนจะเดินเข้าไปหยิบกระเป๋าผ้าสุดคูลแล้วเดินออกมา แทนนทีมองหน้าเจย์สลับกับไอ้พี่หมีเล็กน้อยก่อนจะเปิดกระเป๋าผ้าแล้วหยิบกระเป๋าสตางค์ของเจย์ออกมา เอ้า แล้วนี่ตูเผลอหยิบของมันเข้ามาใส่กระเป๋าตัวเองเมื่อไหร่วะ เด๋อสัด

            “พี่หมีมาทำอะไรที่คอนโดฯไอ้แทน” ดินที่ยืนเงียบเอ่ยถามขึ้นมาด้วยเสียงอู้อี้เนื่องจากกำลังกัดผ้าก็อซห้ามเลือดในปากอยู่ แทนนทีรู้สึกสงสารเพื่อนอย่างเอ่ยไม่ถูก โถ่ ดินนี่ของพี่แทน

            “ก็มาหามันตามประสาคนสนิทกัน ทำไมวะ” จอห์นนี่จงใจพูดคำว่าสนิทแล้วมองหน้าเจย์ที่ยืนทำหน้านิ่งไม่รู้สึกอะไร นั่นทำให้จอห์นนี่รู้สึกหงุดหงิด “กูกลับก่อนนะ เหม็นเบื่อ”

            จอห์นนี่เดินชนไหล่เจย์ออกไป แทนนทียืนมองเหตุการณ์ด้วยความงงก่อนจะยื่นกระเป๋าสตางค์คืนเจย์ คือ มันเกิดอะไรขึ้นวะ แทนนทีสัมผัสได้ว่ามีเสียงไฟฟ้าดังเปรี๊ยะๆเกิดขึ้นแถวนี้ แถมบรรยากาศแม่งยังมาคุแปลกๆ

            “พี่หมีมันทำไมกลับไวจังวะไอ้แทน” ดินเอ่ยถามเบาๆ

            “กลับไวห่าไร แม่งมาตั้งนาน” แทนนทีพูดเสียงดัง “แม่งเล่นเอากุญแจสำรองที่อยู่ใต้กระถางต้นไม้หน้าห้องกูมาไขเฉย กูงงรู้ได้ยังไงวะ”

            “ไอ้ควาย สมัยนี้เค้ารู้กันหมดแล้ว” โดนเพื่อนด่าเจ็บลึกไปยันรากผม

            “กุญแจสำรองของแทนอยู่ไหน” เจย์เอ่ยถามขึ้นมา แทนนทีเดินกลับเข้าไปในห้องก่อนจะพบว่ามันวางอยู่บนโต๊ะกระจกหน้าโซฟาก่อนจะหยิบแล้วเดินออกมาหน้าห้องตามเดิม

            “มึงเปลี่ยนที่ไว้เลย” ดินพูดแล้วชี้ไปที่กุญแจ

            “ไม่ต้อง” แทนนทีชะงักเมื่อจู่ๆเจย์ก็หยิบกุญแจจากมือแทนนทีไปคือไว้เอง “เราจะเก็บกุญแจสำรองของแทนไว้เอง ทีหลังก็ระวังตัวหน่อย อย่าทิ้งกุญแจไปเรื่อย”

            “เป็นพ่อกูเหรอมาสั่งเนี่ย” แทนนทีขวดคิ้วแน่น

            “ใครบอกไอ้เจย์เป็นพ่อ” ดินพูดแล้วกัดผ้าก็อซแน่น “จังหวะนี้ไอ้เจย์อ่ะโคตรผัวมึงเลยแทน”

            ฟัคคคคคคคคคคคค ไอ้สัดดินนี่!

           

Jaylerr : jaeyong


แทนนทีตื่นขึ้นมาหลังจากได้ยินเสียงไลน์นรกแตกปลุก มือเรียวควานหาโทรศัพท์มือถือทั้งๆที่ยังหลับตาอยู่ แม่งใครมันรัวมาตั้งแต่เช้าวะ ถ้าเป็นพวกไอ้ดินพ่อจะไปโบกหัวเรียงตัวให้ดู แต่ถ้าเป็นสาวๆพี่แทนจะลงโทษเบาๆด้วยการไม่ตอบห้านาที เนี่ย ความยุติธรรมมีอยู่จริง

Tenny.c : พี่แทน ผมน้องเตนล์เองนะ

             ไม่ต้องงงว่าผมมีไลน์พี่ได้ยังไง พอดี contact มาจากเครื่องพี่เจย์อ่ะ

            แทนนทียกมือกุมขมับเครียด ชีวิตนี้แทนนทีมีความหวังว่าจะหลุดพ้นจากไอ้น้องเตนล์ได้แล้ว แต่แทนนทีแค่ฝันไป ไอ้น้องเตนล์ยังคงวนเวียนอยู่ทุกทีที่แทนนทีอยู่ พูดแล้วก็อยากจะร้องไห้ นี่ตอนตื่นลืมตาข้างไหนขึ้นมาก่อนวะ ซวยแต่เช้า

            Tannatee. : อ๋อ แล้วมีอะไร

         Tenny.c : กรี๊ด! พี่แทนยอมตอบน้องเตนล์แล้วโว้ย

            เอออ กูเองไงไม่ใช่ผีที่ไหน

            Tenny.c : sent  a photo

            แทนนทีเปิดดูรูปที่ไอ้น้องเตนล์ส่งมาด้วยความไม่รีบร้อน ในขณะที่แทนนทีกำลังรอรูปโหลดก็กระพริบตาสองสามทีเท่ๆตอนตื่น ภาพที่ปรากฏต้องหน้าทำเอาแทนนทีนิ่งไปเล็กน้อย ภาพที่เจย์กำลังนอนอยู่โดยไม่รู้ตัวว่าโดนแอบถ่าย แถมผมยังชี้โด่ชี้เด่ไม่เป็นทรง จะพูดว่าตลกก็พูดไม่ออก แม่ง เกิดมามีจังหวะไหนหน้ามึงไม่หล่อบ้างวะ

            Tenny.c : พี่เจย์นอนแล้วหน้ายังหล่ออ่ะ อย่ามาหลงแฟนผมนะ!

            แทนนทีถอนหายใจยาวเหยียดด้วยความเพลียใจและอ่อนแรง มึงเป็นบ้าอะไรวะเนี่ยน้องเตนล์ ส่งรูปมาให้คนอื่นดูแล้วก็บอกว่าหวงแฟน โอ้ย ตูล่ะอยากจะเอาหัวโขกหมอนให้ตายไปเลยสำหรับในเช้าวันนี้ หลงเหลิงห่าไรวะ นี่ใคร แทนนทีคนคูลเว้ย ไม่หลงไอ้เจย์แน่นอน

            *กดบล็อกไลน์น้องเตนล์แล้วนอนต่อ*

            แทนนทีตื่นมาตอนสิบโมงเช้าวันเสาร์ด้วยความสดชื่น หลังจากไม่มีใครผู้ใดมากวนให้รำคาญใจ ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายเล็กน้อยก่อนจะเดินลงจากเตียง แทนนทีเข้าไปล้างหน้าอาบน้ำเกือบครึ่งชั่วโมงก่อนจะออกมาด้านนอกพร้อมกับกางเกงขาสั้นและเสื้อยืดสีดำเท่ๆ

            ครืด....

            เสียงสั่นของโทรศัพท์ทำให้แทนนทีละมือจากตะกร้าผ้าก่อนจะเดินมาที่โต๊ะที่โทรศัพท์กำลังนอนดิ้นๆเหมือนไส้เดือนโดนน้ำร้อนลวกอยู่ มองชื่อคนที่โทรมาก็ทำเอาไม่อยากรับสายสักเท่าไหร่ ขยันโทรมาอย่างกับได้เเพคเกจโทรฟรีตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

            “บ้านมึงเป็นเจ้าของเครือข่ายเหรอ โทรมาจัง” แทนนทีกรอกเสียงลงโทรศัพท์แบบแมนๆตามสไตล์คนคูลอย่างเราๆไปหนึ่งดอก

            [อยู่ในห้องหรือเปล่า มาเปิดประตูให้หน่อย]

            แทนนทีสะบัดหน้าไปที่ประตูห้องอย่างรวดเร็ว เดี๋ยวนะ ไอ้ประโยคที่พูดนั่นคือมึงมาจ่อประตูเมืองกูแล้วเพิ่งประกาศศึกว่าจะเข้ามาถูกมะ ฟ้าคคค แทนนทีเดินหัวฟัดหัวเหวี่ยงไปที่ประตูห้องก่อนจะหมุนลูกบิดแล้วกระชากประตูอย่างแรงต้อนรับไอ้หมีหน้าหมู

            “ถ้ามึงจะแบกของมาเยอะขนาดนี้ย้ายมาอยู่กับกูเลยไหมล่ะ” แทนนทีพูดประชดขึ้นเมื่อเห็นเจย์แบกกระดาษโมเดลและกระเป๋าสองใบเดินเข้ามาในบริเวณห้องรับแขกของคอนโดแทนนที เจย์ไม่ตอบอะไรแต่วางของทั้งหมดลงบนโต๊ะก่อนจะเดินไปที่โซฟาแล้วก้มหน้าตอบแชท

            “แทนอยากให้เรามาอยู่ด้วยเหรอ” เจย์ตอบแชทเสร็จก็เงยหน้าขึ้นมายิ้มหวานให้แทนนที

            “ก็เหี้ยละ กูประชด” แทนนทีพูดเสียงดังก่อนจะเดินไปหยิบตะกร้าผ้าแล้วเดินไปที่ระเบียงห้องเพื่อทำการซักเสื้อผ้าที่ใช้ในอาทิตย์นี้ เยอะจนอยากจะร้องไห้

            แทนนทีหยิบเก้าอี้ไม้ตัวเล็กวางลงบนพื้นก่อนจะนั่งใช้หลังอิงกระจกที่กั้นไว้ระหว่างห้องกับระเบียงพร้อมกับเปิดหยิบกะละมังวางแล้วเปิดน้ำใส่ บอกเลยครับว่าพี่แทนโคตรพ่อบ้านพ่อเรือน อยากให้สาวๆได้ลองเข้ามาเห็นมุมนี้ รับรองว่าจะต้องติดใจแน่ๆ

            แต่จู่ๆแทนนทีก็เห็นร่างสูงของเจย์เดินมาแล้วนั่งลงหันหลังชิดกับกระจกในตำแหน่งเดียวกับแทนนทีแต่อยู่ภายในห้อง แทนนทีหันหลังไปมองเล็กน้อยก่อนจะสัมผัสได้ว่าดูซึมๆแปลกๆ แต่ก็นะ อยากทำอะไรก็ทำ มึงหยามหน้าบุกมาแบบไม่บอกแทนนทีก็เงิบพอแล้ว

            แทนนทีซักผ้าอยู่เกือบยี่สิบนาทีก่อนจะยกผ้าที่ซักมือเสร็จแล้วใส่เครื่องซักผ้าเพื่อปั่นแห้ง เป็นไงล่ะ พ่อบ้านไม่พอยังประหยัดพลังงานรักโลกไปอีก รีบมาจองพี่ไปเป็นพ่อของลูกนะครับ

            “มึงเป็นอะไรเนี่ย พลังงานหมดเหรอไอ้สัด” หลังจากปล่อยให้เครื่องซักผ้าทำงาน แทนนทีก็เดินมานั่งลงข้างๆเจย์พร้อมกับใช้แผ่นหลังอิงกระจก เจย์เอียงหน้ามามองแทนนทีเล็กน้อยก่อนจะยิ้มบางๆออกมาแต่ไม่ได้พูดอะไร “ถ้าไม่บอกกูไล่กลับนะ”

            “แทนใจร้ายจังเลย” เอออ บอกเลยว่าพี่มันแบดบอย

            “มึงเล่นขนของมาอย่างกับจะสิงคอนโดฯกู กูก็อยากรู้ไง”

            “แล้วถ้าเราขอสิงที่นี่แทนให้ได้ไหม” เจย์หันหน้ามามองแทนนทีนิ่งๆก่อนจะเลิกคิ้ว “แต่เราว่าแทนคงไม่ให้ เพราะแทนเป็นคนใจร้ายมากๆ”

            “เอ้า กูยังไม่ได้บอกว่าไม่ได้เลย”

            “แสดงว่าได้?”

            “อือออ” แทนนทีลากเสียงยาวก่อนจะนั่งนิ่งๆแบบไม่พูดอะไร และก็แปลกถึงจะไม่ได้พูดอะไรกับเจย์แทนนทีก็ไม่รู้สึกอึดอัดอะไร “แต่มึงต้องบอกมาก่อนว่าทำไมถึงต้องมาอยู่ที่นี่”

            “ไม่ตอบได้ไหม”

            “งั้นเชิญมึงเก็บของกลับบ้านเลย” เจย์หัวเราะในลำคอเบาๆ

            “แค่รู้สึกว่าที่บ้านไม่น่าอยู่เฉยๆ” แทนนทีนั่งเงียบไม่พูดอะไร ทำไมวะ ปกติก็เห็นมันอยู่กับแม่สองคนก็ปกติมีความสุขดี แถมแม่ยังรักยังหวงขนาดนั้น หรือว่าทะเลาะกับแม่? เฮ้ย ไม่มีทาง แทนนทีเอาหัวไปประกันว่าไอ้เจย์ไม่กล้าทะเลาะกับแม่แน่นอน “เราตอบแค่นี้นะ”

            หรือว่าเป็นเพราะพ่อมันวะ?

            “เออๆก็ได้ แต่กูมีอะไรจะถามมึงอีก” แทนนทีหันหน้าไปหาเจย์ที่กำลังหลับตาแล้วพิงหัวติดกับกระจกกั้น เจย์เพื่อน ขอบตามึงดูไม่สดชื่นนะ กานิเย่มั้ย “และมึงต้องตอบกูด้วย”

            “ขอฟังก่อนว่าเรื่องอะไร”

            “เรื่องมึงกับไอ้พี่หมีอ่ะ” แทนนทีสังเกตปฏิกิริยาของเจย์หลังจากเอ่ยถามไป แต่ก็พบว่าฝ่ายตรงข้ามไม่มีปฏิกิริยาอะไรตอบกลับมาเลยตั้งหน้าถามต่อด้วยความมุ่งมั่นและฝักใฝ่ที่จะอยากรู้

            กับการเรียนแทนนทีเต็มที่แบบนี้ไหม ถามใจดู

            “กูว่ามึงกับพี่หมีต้องมีเรื่องกันแน่ๆ แต่มึงไม่บอกกู” เจย์ลืมตาขึ้นมาก่อนจะมองหน้าแทนนทีแล้วยิ้มให้ ซึ่งแทนนทีอยากจะต่อยแม่งมาก รอยยิ้มไม่ใช่คำตอบนะเพื่อน  “บอกกูหน่อยได้ไหม”

            “หอมแก้มข้างนี้ก่อนแล้วเราจะตอบ” เจย์พูดแล้วชี้ไปที่แก้มขวา

            “ตลกละ เดี๋ยวบับเข้าให้”

            “งั้นเราก็ไม่ตอบ” เจย์ยิ้มกวน “อันที่จริงเราก็ไม่อยากให้แทนรู้หรอก”

            แทนนทีมองเจย์อย่างเคืองๆก่อนจะนั่งคิดหนักอยู่นาน ไอ้เรื่องที่อยากรู้น่ะมันก็อยากรู้โคตรๆแต่พอมาฟังข้อเสนอแล้วก็หนักใจแบบโคตรๆ มึงบ้าเปล่าวะ ใครมันจะไปทำ ถ้าแทนนทีเกิดเป็นผู้หญิงก็ยังกล้าอยู่หรอก ไอ้เจย์ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร

            แต่สุดท้ายแทนนทีก็ทนกับความอยากรู้ไม่ไหว เรื่องนี้มันต้องมีที่มาที่น่าจะบาดหมางอย่างรุนแรง ไม่อย่างนั้นทั้งไอ้เจย์และไอ้พี่หมีไม่มีทางทำท่าจะต่อยกันแบบนั้นแน่ แทนนทีคว้ามือขาวๆของเจย์มาแตะปากตัวเอง ก่อนจะยกมือที่แตะปากไปแปะตรงแก้มขวาด้วยความรวดเร็ว

            “คราวนี้มึงตอบมา อย่าลีลา” เจย์มองแทนนทีด้วยความตกใจเล็กน้อย แต่ก็อดแกล้งแทนนทีอีกไม่ได้ เจย์ส่ายหน้าเบาๆแทนคำตอบ “ไอ้เชี่ยยย มึงอย่ามากวนตีน”

            “แทนโกง ไม่น่ารักเลย”

            “ก็มึงไม่ได้บอกว่าหอมแก้มแบบไหน กูไม่ได้โกง”

            “ตอนแทนจับมือเรามาแตะแก้ม อากาศมันรับจูบแทนไปหมดแล้ว” แทนนทีกุมขมับเครียด “กว่าจะมาถึงแก้มเราก็ไม่เหลืออะไรแล้ว เหมือนแทนตบแก้มเราเฉยๆ”

            กูเกลียดแม่งโคตรๆเลยจ้า

            แทนนทีนั่งตัวตรงตั้งสติตั้งสมาธิอยู่นานสองนาน ก่อนจะจ้องหน้าเจย์อีกครั้งซึ่งเจย์ก็กำลังกอดอกนั่งมองแทนนทีว่าคนตัวเล็กกำลังคิดจะทำอะไรต่อ แต่ในขณะที่กำลังจ้องมองแทนนทีก็ยืดตัวขึ้นมาพร้อมกับใช้จมูกกระแทกลงไปที่แก้มข้างขวาของเจย์ก่อนจะดึงตัวเองกลับมาอย่างรวดเร็ว

            ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ

            “คราวนี้มึงเล่าได้ยังอ่ะ กูไม่ได้โกงแล้วนะ” แทนนทีส่งเสียงดังกลบเกลื่อนบรรยากาศที่ดูแปลกไปมากกว่าเดิม สัด นี่ตูทำอะไรลงไป แต่ก็เอาวะ คนคูลจะไม่คิดมากในเรื่องแบบนี้ อย่างน้อยตอนนี้ก็รู้แค่เขากับไอ้เจย์ ไม่มีคนอื่น ย้ำ ไม่มีใครรู้!

            “ขอข้างซ้ายด้วยได้ไหม เดี๋ยวนั่งเล่าให้ฟังยันเย็นเลย”

            ไอ้เชี่ยเจย์ ไอ้เลววววววววววววววว!!!!!

 

รำคาญนังแทน นังคนขี้อ่อย

1 คอมเม้น 1 กำลังใจคับ

#ฟิคเจเลอร์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 293 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2712 Cutiefox23 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2563 / 21:49
  ฮือๆๆๆ เหมือนแมวจุ้บอ้อนเจ้าของ
  #2,712
  0
 2. #2702 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 21:24
  อ้ยยย น่ารักจุง
  #2,702
  0
 3. #2687 Ployhongg (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 14:35
  ว้าย ใครเขาหอมแก้มผ่านมือกันอีกกก
  #2,687
  0
 4. #2681 Park Baekhyun (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 15:29
  แงงงเขินนนน
  #2,681
  0
 5. #2664 LTYSB (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 04:17

  อยากรู้แค่ไหนเนี่ย เรื่องแบบนี้ยอมไม่ได้เลยนะแทน
  #2,664
  0
 6. #2627 Jยกกำลัง12 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 08:24
  กี้ดดดดดดด
  #2,627
  0
 7. #2600 新新123_$ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 13:58

  5555555ได้คืบจะเอาศอกนะเราอ่ะ แทนก็ยอมๆไปเถอะ55555

  #2,600
  0
 8. #2561 29ep (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 16:10
  เธอมันแน่ แน่มาตลอด!!!
  #2,561
  0
 9. #2527 Airinxin (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 22:21
  แอร๊ยยยยย ความอยากรู้ของหนูอ่านะ น่ารักไปหมดปล้ว เจย์คือร้าย 555555
  #2,527
  0
 10. #2507 Ferricia (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 14:48
  เธออยากรู้อะไรขนาดนั้นอ่ะยัยหนู😂
  #2,507
  0
 11. #2486 Cherrrj (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 01:14
  ยัยน้องแทนนนนนนนนว้อยยยยยยย
  #2,486
  0
 12. #2472 moonlight, (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 02:25
  น้องแทนหนูก็หลงกลเขาอะลูก 555555555585
  #2,472
  0
 13. #2459 คิ้วนกนางนวล (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 18:35
  ฮือน่ารักกกก ฟัทกากทกตก่ำ
  #2,459
  0
 14. #2445 peachyy_a (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 20:16
  กรี่เดดดดดดดดดด
  #2,445
  0
 15. #2400 zje_ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 03:26

  บัดโซ้ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ฟิงข่าาา นี้กุอ่านฟิครึพี้นากันเนี้ย!!!!!!1

  #2,400
  0
 16. #2388 Haenymph (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 16:22
  ว้อยยยยย เจย์ๆๆๆๆๆ เจ้าเล่ห์อ่ะเจย์ แงงงง เขินมาก น่ารักมาก ฮรือออออ
  #2,388
  0
 17. #2362 KAXXI (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 23:50
  เอาให้สุดละหยุดที่เตียง .พนมมือ
  #2,362
  0
 18. #2333 vampvimpz (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 16:48
  ไปสุด ฮึ่ยๆๆๆๆ
  #2,333
  0
 19. #2314 Galaxy_q (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 19:38
  อ้ายยยยยยย
  #2,314
  0
 20. #2290 HWNGP (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 11:43
  เจย์ร้ายๆๆๆ มาหลอกให้แทนหอมแก้มอะ555555
  ขำพี่ไอเรเนมากกก โอ๊ย เอ็นดู
  #2,290
  0
 21. #2270 Dekd2108 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 15:54
  ขอตบกระโหลกเจย์ทีกูกำลังจะเครียดละอีกนิดนึง5555555555555555555
  #2,270
  0
 22. #2253 nenaeney (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 07:05
  กรี้ดร้องงงงงง
  #2,253
  0
 23. #2250 ขี้ชิป (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 15:42
  พี่ไอเรเน5555555555555555555555555555555555
  #2,250
  0
 24. #2231 thisisakari (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 14:54
  เป็นนี่จะกินหัวพี่เจย์เข้าไปเลยอะพอหอมเสร็จ โอกาสมาแล้ว ฮือแอแออออออออ
  #2,231
  0
 25. #2225 sugarfree09 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 23:14
  หอมแก้มแลกกับความอยากรู้ ลงทุนจังเลอออออ แต่แบบเขินง่า เขาหอมแก้มกันๆๆๆๆๆๆ
  #2,225
  0