(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 10 : Jaylerr - 09

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 271 ครั้ง
  17 มี.ค. 60

Jaylerr : 9

            แทนนทีกลับมาใส่ชุดนักศึกษาอีกครั้งหลังจากใช้ชีวิตอยู่กับกางเกงยีนส์เท่ๆกับเสื้อช็อปสุดคูลมานาน บอกเลยว่าวันนี้เซ็ตผมมาด้วย ไม่มีอะไรมากแค่อยากหล่อเป็นพิเศษนิดหน่อย ตั้งแต่เดินเข้ามาที่คณะสาวก็เหลียวมองกันคอแทบเคล็ด จะยิ้มออกนอกหน้าก็ไม่ได้ พี่แทนได้แต่ยิ้มมุมปากในใจไปตามทาง เฮ้อ คนจะหล่อทำยังไงมันก็หล่อ

            “วันนี้มีความเซ็ตผมมาว่ะเพื่อนกู” ยูตะเอ่ยทักหลังจากสังเกตเห็นแทนนทีเพื่อนรักมีความแปลกบนหัว ตาแหลมคมมากยูตะเพื่อนรัก แทนนทียกมือปัดผมเบาๆก่อนจะนั่งลงบนเก้าอี้เลกเชอร์แบบหล่อๆช้าๆและมีออร่าจับ “นัดสาวไว้หราพี่แทน”

            “เออ วันนี้กูจะไปกินข้าวกับชมพู่ดาวอักษร” แทนนทียกยิ้มโชว์เพื่อน หึ ไงล่ะ เสน่ห์ของแทนนทีนี่มันมีไม่รู้จักจบสิ้นจริงๆ เมื่อคืนตอนกำลังจะนอนจู่ๆข้อความเฟสบุ๊กก็เด้งขึ้นมา จะใจร้ายไม่ตอบมันก็ไม่ใช่นิสัยของพี่แทน พอเปิดข้อความอ่านเท่านั้นแหละครับ สวรรค์มีอยู่จริง

            “หมั่นไส้โคตรแม่ง อย่าทิ้งเค้าเหมือนที่ทิ้งคนอื่นล่ะ” เตวินว่า

            “ไอ้วินมึงก็รู้ว่าสโลแกนของกูคืออะไร”

            “โคตรมั่วและโคตรทั่วถึง” ดินเพื่อนรักตอบอย่างรวดเร็ว ทำเอาแทนนทีหันไปโบกหัวเพื่อนอย่างแรง นี่มันเข้าขั้นใส่ร้ายกันแล้วครับ คนอย่างพี่แทนไม่เคยมั่วแต่ทั่วถึงมากๆ เพื่อนดินพูดแบบนี้ยกส้นteen มาตบหน้าพี่แทนยังเจ็บน้อยกว่า

            “มึงตบปากตัวเองตามอายุเดี๋ยวนี้” หันไปชี้นิ้วสั่งดินเพื่อนรักด้วยความเกรี้ยวกราด “เย็นนี้พวกมึงไม่ต้องรอกู เชิญพวกมึงไปตามทาง”

            “ได้หญิงแล้วทิ้งเพื่อน ใจหมาแบบนี้ไม่ใช่ไอ้แทนทำไม่ได้”

            เชิญด่าจนสมอุราจนสาแก่ใจ วันนี้แทนนทีอารมณ์ดี จะปล่อยผ่าน สาธุบุญ

            หลังจากจบคลาสเช้าแทนนทีและผองเพื่อนก็ลงมาหาข้าวกินที่โรงอาหารคณะ แทนนทีเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เช่นก๋วยเตี๋ยวไม่ใส่ผัก อย่ามองพี่ด้วยความรักแบบนั้นครับ สำหรับพี่อะไรที่พี่ไม่ชอบมันก็ไม่มีประโยชน์ ถึงจะดีแค่ไหนแต่ก็ไม่ได้ใจเธอ เคยได้ยินปะ

            “เมื่อกี้เห็นผู้หญิงโต๊ะนู้นคุยกันว่ามีผู้หญิงมาหาไอ้เจย์ที่คณะ” ยูตะพูดขึ้นในขณะที่แทนนทีกำลังคีบลูกชิ้นหมูเข้าปาก ถึงพี่จะทำหน้าตาไม่สนใจแต่หูนั้นก็ผึ่งเตรียมรับสาร

            นี่ไม่ได้เสือกครับ เค้าเรียกอัพเดตข้อมูล

            “เห็นบอกว่าสวยสัด ตัวเล็กสเปคป๋าเลย” สเปคแทนนทีด้วยจ้าเฟรน ชอบ รักมาก “แทนว่าไงเพื่อน ไม่หึงหน่อยเหรอ หรือว่าตกลงคบกับพี่หมีแล้ว” ยูตะหันมาพูดแซวแทนนที

            “หึงห่าอะไรล่ะ แล้วกูก็ไม่ได้คบพี่หมีเว้ย ฟาย”

            “เกรี้ยวกราดสุดอ่ะ” บอกเลยว่าโคตรเกลียดเสียงสองของไอ้ยู “ไอ้เจย์นี่เห็นเงียบๆฟาดเรียบว่ะ เหมือนจะคบกับน้องเตนล์แถมวันนี้มีผู้หญิงมาหา ล่าสุดจะมาสอยไอ้แทนอีก”

            “สอยพ่อมึงดิ กูไม่ใช่มะม่วง” อยากจะหักเท้าขว้างหน้าเพื่อนให้หน้าบุบจริงๆ “หน้ามันก็ออกเจ้าชู้ขนาดนั้นกูไม่เห็นแปลกใจที่มันจะคบหลายคน อาจจะมีคนที่พวกมึงไม่รู้อีกก็ได้”

            “หนึ่งในนั้นมีมึงใช่ปะล่ะ” ดินแซว

            “ตกลงพวกมึงหิวข้าวหรือหัวตีน” แทนนทีรู้สึกหงุดหงิดที่ไอ้พวกบ้านี่เล่นไม่เลิก บอกเลยว่าไม่ตลกมากเพราะว่าซีเรียส ยัดเยียดตูให้ใครก็ได้เว้ยที่ไม่ใช่ไอ้เจย์ รำๆ ชงกันอย่างกับที่บ้านเปิดกิจการขายชานมชาเขียวชาแดง อยากจะหยิบลูกชิ้นปาหน้าถ้าไม่ติดว่าเสียดายของ

            แทนนทีนั่งเรียนช่วงบ่ายด้วยอาการง่วงสัดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ขอสารภาพอีกอย่างว่าลุกมาเช็ตผมตั้งแต่ตีห้ามีเรียนแปดโมงเช้าและมีนัดตอนหกโมงเย็น ยอมรับว่ารีบมากแต่แม่งตื่นเต้นนี่หว่าดาวอักษรไม่ใช่ขี้ๆนะครับ ลักษณะการแชทรถอ้อยคว่ำขนาดนั้นคงจะโปรน่าดู

            ถามว่ากลัวไหม ปัดโถ่ เกรงใจเฉยๆเลยไม่ได้อ่อยกลับ เรามันสุภาพบุรุษ

            “ตกลงมึงจะไปกินข้าวกับดาวคณะอักษรจริงดิ” ไอ้ดินเอี้ยวตัวมาถามในขณะที่แทนนทีกำลังจดสไลด์ด้วยความตั้งใจ เนี่ย เพื่อนเรามันชอบเป็นอย่างเนี้ย เวลาอยากจะตั้งใจเรียนแม่งก็มีมารผจญอย่างไอ้เพื่อนเวรไม่คนใดก็คนหนึ่ง

            “ เอ้า เค้าอยากเจอก็ต้องไปดิวะ” บัดซบ พูดถึงแล้วหยุดยิ้มไม่ได้เลย

            “พ่อคนฮอต2017

            “เออ กูฮอตมากช่วงนี้ไม่ขาดมือเลย”

            นั่งเรียนไปสักพักเสียงสวรรค์ของอาจารย์ก็เอ่ยขึ้น แทนนทีเงยหน้ากำหมัดร้อง yes เบาๆในใจก่อนจะกวาดชีทและอุปกรณ์การเรียนลงกระเป๋าผ้าด้วยความรีบร้อน ใบหน้าสวยหวานชวนตื่นใจของดาวคณะอักษรลอยล่องเข้ามาในหัวไม่หยุด ดาวอักษร~ ดาวอักษร~ ดาวอักษร~

            แทนนทีมาถึงหน้าคณะอักษรในเวลาหกโมงตรงเป๊ะไม่ขาดไม่เกิน สายตาโฟกัสไปที่ผู้หญิงตัวเล็กๆผมยาวประบ่าแล้วกร๊าวใจอย่างบอกไม่ถูก แทนนทียกมือเซ็ตผมใหม่อีกรอบเพื่อความมั่นใจในชีวิตก่อนจะยกมืออังปากพ่นลมหายใจทดสอบกลิ่น

            บอกเลยว่าเปเปอร์มิ้นก็ไม่หอมเท่า

            “แทนตรงเวลาจังเลยอ่ะ เราชอบ” น๊านนน หยอดกรูไปอี๊ก รอยยิ้มบนในหน้านั่นอะไร เขินมากแต่จะไม่บอกเพราะแทนนทีจะไม่คูล “อิจฉาคนได้แทนไปเป็นแฟนจัง”

            “เธออิจฉาตัวเองเหรอ” เจอดิครับ เจอพี่แทนหยอดกลับแล้วหนาวไปดิ “ชมพู่อยากไปกินอะไรอ่ะ อยากกินที่ห้างหรือว่าร้านข้าวริมถนนดี”

            “เอาที่แทนสะดวกอ่ะ แค่เราเจอแทนเราก็อิ่มแล้ว”

            โอ้ยยยยย ใจแทนนทีจะละลาย

            “งั้น... ร้านข้าวริมถนนไหม โรแมนติกดี” แทนนทีลองใจสาวสวยตรงหน้า เอาตรงๆนะคืออยากตบปากตัวเองมากที่เหิมเกริมพูดคำว่าห้างออกมา คือพี่แทนไม่มีรถยนต์เป็นของตัวเองไงครับ ทุกวันนี้ก็โบกวินไม่ก็อาศัยบารมีเพื่อนมาเรียน “หรือชมพู่กลัวว่าไม่อร่อย”

            “เราไปที่ไหนก็ได้ เราชอบหมดเลยถ้าแทนชอบ” สิบสิบสิบไปเลยจ้ะ

            แทนนทีเนียนยื่นมือไปตรงหน้าของชมพู่และชมพู่ไม่รอช้าคว้าหมับเข้าให้ แทนนทีหันไปยิ้มอีกทางพร้อมกับตะโกนออกมาแบบไม่มีเสียง โอ้ย บอกเลยครับว่าร้อยคนทักแทนนทีก็รักแค่ชมพู่ คนอะไรตัวเล็กน่ารักแถมยังขี้อ่อย แทนรักแทนหลงเลยอ่ะ

            เมื่อมาถึงร้านแทนนทีก็ดึงเก้าอี้ให้ชมพู่นั่งตามแบบในหนังที่เขาทำกัน บอกเลยว่าทำการบ้านมาดีมากๆ ถ้าวันนี้ไม่ได้คบอย่าเรียกว่าพี่แทนคนคูล

            “ชมพู่อยากกินอะไรบอกเราเลยนะ เราจะเขียนเมนูให้” แทนนทีจับปากกาพร้อมกับหยิบสมุดเล่มเล็กๆสำหรับจดเมนูขึ้นมาพลางเงยหน้ายิ้มให้ดาวอักษร

            “อืม... งั้นเราขอผัดกะเพราหมูกรอบเผ็ดๆเลย” โว้ยยย โซฮอตไปอีกอ่ะครับชมพู่ อยากเห็นตอนดาวอักษรทนพิษความเผ็ดไม่ไหวจริงๆ แทนนทีกรีดร้องในใจก่อนจะจดเมนู “ลายมือแทนน่ารักเหมือนหน้าแทนเลยอ่ะ เราชอบจัง”

            ได้แต่ยิ้มแห้งๆให้กับคำว่าน่ารัก... คือ บางทีพี่ต้องหล่ออ่ะครับไม่ใช่น่ารัก No cute!

            “ปกติแทนมากินข้าวกับใครบ่อยที่สุดเหรอ” ในจังหวะที่แทนนทีกำลังยื่นเมนูให้เด็กเสิร์ฟชมพู่ดาวอักษรก็ถามขึ้นมาทำเอาแทนนทีหันมาตอบพร้อมรอยยิ้มแทบไม่ทัน

            “ปกติเราก็มากับเพื่อนอ่ะ”

            “เพื่อนคนไหนเหรอ” คนอะไรไม่รู้ตอนยิ่งอยากรู้ยิ่งดูน่ารัก อยากจะชวนไปนั่งเล่นที่คอนโดฯ

            “ก็ไอ้ดิน ไอ้ยูแล้วก็ไอ้วินอ่ะ”

            “แล้วแทนมากับเจย์บ่อยไหมอ่ะ” แทนนทียิ้มแห้งกลางอากาศอีกครั้งหลังจากได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของไอ้หนุ่มถาปัตย์อีกครั้ง “เจย์ก็เพื่อนแทนใช่ไหมล่ะ”

            “อ๋อออ ใช่แล้ว ช่วงหลังๆเราก็มากับมันบ่อยกว่าคนอื่นนิดหน่อย” แทนนทีตอบความจริง เพราะผู้หญิงจะได้รู้ว่าเราไม่ใช่ไอ้คนชอบโกหก บอกเลยว่าเรื่องจีบสาวอ้อยหญิงแทนนทีคูล “ชมพู่รู้จักมันด้วยเหรอไอ้เจย์น่ะ”

            “ก็รู้จักผ่านๆ เราชอบเวลาเจย์อยู่กับแทนนะ” แทนนทีอึ้ง “หมายถึงว่าสนิทกันแล้วน่ารักดี”

            ค่อยโล่งใจไปหน่อย แทนนทีรับข้าวจากเด็กเสิร์ฟก่อนจะยื่นให้ชมพู่ด้วยความมาดแมนและแฮนซั่ม บอกเลยจังหวะนี้ชมพู่จะต้องหวั่นไหวแน่นอน ด้วยความที่หล่อมากและสุภาพบุรุษสุดๆ เงยหน้ามองชมพู่ดาวอักษรที่จ้วงน้ำพริกน้ำปลาราดกะเพราะหมูกรอบที่เต็มไปด้วยพริกแล้วเผลอกลืนน้ำลายเหนียวๆลงคออึกใหญ่

            กลัวแล้วจ้า จะโซฮอตอะไรเบอร์นั้น

            “นี่แทน เราอยากให้แทนสนิทกับเจย์มากกว่านี้อ่ะ แบบว่ามันยังได้อีก” แทนนทีแทบสำลักข้าวผัดออกมาเมื่อชมพู่พูดขึ้น “แทนรู้ไหมเราเป็นใคร..”

            “เธอคือชมพู่ดาวคณะอักษรไง” แทนนทียิ้มบางๆ

            “นั่นมันก็มีส่วนที่แทนตอบถูกอยู่” แล้วยังมีที่เรายังตอบไม่ถูกอีกเหรอชมพู่ “เราเป็นประธานชมรมฟุตซอลหญิงด้วยนะ แถมเราอ่ะมีแฟนแล้ว”

            “อะ...อ่าว แล้วทักเรามาทำไม” แทนนทีรู้สึกว่าหน้ากำลังสั่น นี่ตูเป็นชู้โดยไม่รู้ตัวเหรอ

            “แฟนเราอ่ะน่ารักมาก ชื่อกระแต” บอกตูทีว่าไม่ใช่กระแตคนเดียวกัน “กระแตดาวคณะบริหารอ่ะแทนรู้จักไหม นั่นน่ะแฟนเรา แฟนเราเป็นผู้หญิง”

            “เฮ้ย จริงจังปะเนี่ย”

            “แล้วแทนต้องอยากรู้มากแน่ๆว่าเราทำอะไรอีก”

            เธอ... เธอพูดแบบนี้เราก็ไม่อยากรู้แล้วอ่ะครับ คือรู้สึกว่ากำลังอึ้งมากจนบอกไม่ถูก ไม่สามารถอธิบายได้ว่าตอนนี้หน้าชาหรือว่าหน้ากลายเป็นอัมพาต แทนนทีไม่เคยรู้สึกกลัวผู้หญิงมากมายขนาดนี้ เธอคือคนแรกของเรา เราโดนเธอเปิดซิง

            “เพจใครไม่เหมียวเจย์เหมียวอ่ะ”

            “....”

            “เราเป็นแอดมินเอง อิอิ”

            “พี่ครับคิดเงินด้วย!!

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีรู้สึกว่าไข้จับอีกรอบ น่ากลัวกว่าผีก็ชมพู่ดาวอักษรนี่แหละครับเวิร์ล หลังจากอาบน้ำเสร็จแทนนทีก็มานั่งเล่นโทรศัพท์มือถือบนเตียงอย่างสุขใจ ตอบแชทสาวคนอื่นไปเพลินๆให้ลืมว่าเพิ่งโดนดาวอักษรหลอกมา ไอ้เรื่องที่เป็นเพจแอดมินแทนนทีช็อกโคตรแต่ก็ไม่เสียดายเท่าหน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดู เฮ้อ พูดแล้วอยากจะร้องไห้เมื่อมีใครมาถามถึงเธอ

            แล้วอย่าหวังว่าแทนนทีจะเล่าให้เพื่อนฟัง เพราะเดี๋ยวโดนหาว่าไม่คูล

            [เงียบไปนี่หลับหรือว่าตอบแชทสาว] เสียงทุ้มดังขึ้นมาจากปลายสาย ไม่ต้องมองด้วยความงงครับ ไอ้ที่บอกว่าตอบแชทสาวเพลินๆน่ะโคตรจริงแต่ไอ้ที่ไม่ได้บอกคือกำลังเสียบหูฟังโทรคุย ไม่สิวะ เรียกว่านั่งฟังเสียงคัตเตอร์ไอ้เจย์มากกว่า

            “ยุ่งจริงๆเลยคนเรา ทำงานไปอย่าพูดมาก” แทนนทีกระชากเสียงใส่ปลายสายก่อนจะกดเข้าแชทน้องน้ำผึ้งรุ่นน้องในคณะเพื่อสานความสัมพันธ์แบบคนรักกัน

            และแน่นอนแทนนทีก็จะไม่เล่าให้ไอ้เจย์ฟังว่าไปเจอเรื่องที่เลวร้ายมาเด็ดขาด

            [ใกล้จะมิดเทอมแล้วอ่านหนังสือนะ อย่ามัวแต่จีบสาว]

            เปงพ่อหรามาสั่งเนี่ย

            “โอ้ย อย่ามาทำเป็นบอกกู อย่าคิดว่ากูไม่รู้ว่าวันนี้ใครมาหามึง” แทนนทีอยากจะเบะปากให้กลายเป็นรูปมุมป้าน สาวสวยตัวเล็กที่เพื่อนๆพูดถึงเมื่อช่วงเที่ยงแทนนทีคนนี้ได้เห็นรูปชัดๆแบบเอชดีแล้วครับ ยอมรับว่าสวยมากจนอยากได้มาครอบครอง “ตกลงมึงคบใครวะ น้องเตนล์หรือคนนั้น”

            [แทนอยากรู้เหรอ]

            “เออ กูถึงถามมึงนี่ไง”

            [เดาเอาเองแล้วกันนะ เราขี้เกียจตอบ] ครับ จังหวะนี้แทนนทียกให้ไอ้เจย์ถาปัตย์เป็นบุคคลลีลาแห่งปี2017นี้ [แล้วโทรคุยกับเราสาวแทนไม่น้อยใจเหรอ]

            “ก็ถ้าเค้าอยากโทรกูก็บอกว่าคุยกับเพื่อนอยู่”

            [แต่เพื่อนกันเค้าไม่โทรคุยกันเกือบทั้งคืนแบบนี้นะ]

            แทนนทีนั่งเงียบไปทันทีหลังจากฟังประโยคชวนคิดนั่นจบ แม่งเง้ย คิดไปคิดมามันก็มีส่วนถูกอย่างที่ไอ้เจย์ว่าเหมือนกัน แต่แล้วทำไมวะ พอดีแทนนทีเป็นเพื่อนสายพันธุ์ใหม่ ชอบโทรคุยกับเพื่อนแบบหลายๆชั่วโมงติดต่อกันมันแปลกตรงไหน คนคูลเค้ามักจะแตกต่างโว้ย

            “งั้นมึงกับกูเลิกเป็นเพื่อนกัน”

            [แล้วเราเป็นอะไรกันดี] กูเกลียดดดดดดดดด แทนนทีโคตรเกลียดประโยคกำกวมที่แม่งพูดออกมาด้วยเสียงนิ่งๆนั่นโคตร เสียงหัวเราะหึๆดังมาจากปลายสายทำเอาแทนนทีอยากจะตามไปโบกกะโหลกแม่งที่บ้านให้จบๆไป

            “สัด เริ่มเกย์ขึ้นทุกวัน” แทนนทีพูดด้วยเสียงนิ่งๆ “กูวางนะ ง่วงโว้ย”

            [ครับผม ฝันดีนะน้องเหมียว]

            เหมียวที่หน้ามุง เดี๋ยวก่อน ถ้าเจอพรุ่งนี้พ่อจะโบกหัวทิ่ม

            หลังจากวางสายจากเจย์ไปแทนนทีกลับนอนไม่หลับเพราะว่าหิวข้าวโคตรๆขึ้นมา แถมตอนนี้เกือบจะสี่ทุ่ม ร้านข้าวแม่งพากันกลับไปนับเงินที่บ้านกันหมดแล้ว ถึงจะมีเซเว่นแต่แทนนทีก็หมดแรงจะก้าวเดินลงไปหรือภาษาบ้านๆเรียกว่าขี้เกียจมากๆ

            Tannatee. : หิวข้าว หิวข้าว หิวข้าว

            แทนนทีส่งข้อความไปหาเจย์ทั้งๆที่เพิ่งวางสายมาได้ไม่นาน ไม่ได้มีเจตนาอะไรนะครับทุกคน แทนนทีแค่อยากให้เพื่อนรู้ว่าหิวข้าวมากแต่ไม่อยากออกไปอีกแล้ว

            Jiravej.j : อยากอ้วนตามเราเหรอ

          Tannatee. : พาไปกินข้าวหน่อย กูหิวแต่ขี้เกียจ

            แทนนทีนั่งจ้องหน้าจอสักพักเพื่อรออีกฝ่ายตอบกลับมา แต่ก็ไร้วี่แวว แทนนทีรู้สึกหัวร้อนขึ้นมาทันทีก่อนจะเดินออกจากห้องนอนเพื่อหาน้ำกิน จังหวะนี้มันต้องหาสิ่งที่ทดแทนความหิวกันได้ กินน้ำเยอะๆมันจะได้จุกไงครับ ไม่อ้วนแล้วยังผิวดีอีกต่างหาก

            ผ่านไปยี่สิบนาทีแทนนทีกำลังนั่งชั่งใจว่าจะลงไปเซเว่นดีไหม ครับ ตามนั้นเลย จังหวะนี้น้ำก็เอาไม่อยู่ คนมันหิวมันจะต้องได้กิน บอกเลยว่าควายทั้งตัวตอนนี้แทนนทีก็สามารถกินได้สบายๆ

            ไลน์!

            Jiravej.j : หายหิวหรือยัง เรารออยู่ด้านล่างนะ

            ไม่รอช้า แทนนทีรีบใส่รองเท้าแตะพร้อมกับเดินออกจากห้องทันที เหมือนสวรรค์มาโปรดคนแมนคนนี้ นี่ถ้ารู้ว่าไอ้เจย์จะเป็นเพื่อนที่ประเสริฐขนาดนี้แทนนทีไปตีซี้ตั้งแต่ปีหนึ่งมันก็คงไม่เลวเลย แต่ก็เอาวะ ถึงจะรู้จักมันช้าไปหน่อยก็ยังดีกว่าไม่ได้รู้จักกันเลย

            “เซเว่นอยู่ใกล้ๆทำไมแทนไม่ลงมา หืม” เสียงทุ้มเอ่ยถามในขณะที่แทนนทีเดินมาถึง แทนนทีมองเจย์หัวจรดเท้าซึ่งพบว่ายังคงใส่ชุดนักศึกษาอยู่ เน่า บอกเลยว่าเน่า

            “มึงไม่เข้าใจความขี้เกียจของกูหรอกเจย์” เพราะแทนนทีก็ยังไม่เข้าใจเช่นกัน

            “ครับๆ ยอมแล้ว” เจย์ยกมือทั้งสองข้างขึ้นมาเป็นเชิงว่ายอมแพ้ “เดี๋ยวเราไปส่งซื้อข้าวที่เซเว่นแล้วกัน โอเคไหม” คือบางทีมึงพูดเฉยๆก็ได้ ไม่ต้องแถมยิ้ม

            “เออออ” แทนนทีลากเสียงยาวก่อนจะเดินนำไป

            แต่ในจังหวะที่กำลังโดนเท่ๆอยู่ จู่ๆแขนของเจย์ก็พาดลงบนบ่ากว้างของแทนนที แทนนทีกรอกตามองบนก่อนจะถอนหายใจออกมายาวเหยียด เอาเข้าไปสิมึง นี่บอกเลยนะครับว่าไอ้ดินก็ไม่เคยทำแบบนี้ ไอ้ยูก็ไม่เคยแม้แต่จะเหิมเกริม ส่วนไอ้วินน่ะเหรอ อย่าหวังว่าจะได้แตะ

            แล้วมึงเป็นใครเจย์ บังอาจมาพาดแขนลงบนบ่าตู

            แทนนทีวางตะกร้าลงบนเคาน์เตอร์คิดเงินด้วยความเท่ ก่อนจะเอ่ยชมตัวเองในใจเบาๆ แหมแทน เรานี่แม่งเท่จริงๆเลย มือของแทนนทีล้วงเข้าไปที่กระเป๋ากางเกงขาสั้นข้างซ้ายก็พบว่าไม่มี พอล้วงไปข้างขวาก็พบว่าว่างเปล่า .... ฟัค อย่าทำกับพี่แบบนี้

            “ห้ารายการ หนึ่งร้อยเจ็ดสิบเก้าบาทครับน้อง” แทนนทียืนยิ้มแห้งอยู่หน้าเคาน์เตอร์อยู่เกือบสิบวินาที พี่พนักงานหน้าหล่อก็ยิ้มแห้งๆกลับมาให้แทนนทีเช่นกัน คือ พี่ครับ ที่นี่มีระบบลงบัญชีเวลาลืมเอากระเป๋าเงินลงมาไหม ผมต้องการมัน I want it “หนึ่งร้อยเจ็ดสิบเก้าบาทครับ”

            พอพนักงานพูดจบก็ยิ้มแห้งให้แทนนที และแทนนทีก็ยิ้มแห้งกลับ

            ยิ้มจนเหงือกจะแห้งแล้วครับ...

            “นี่ครับ” แทนนทีหันไปมองอัศวินขี่ม้าขาวที่เข้ามาได้ทันเวลาพอดีอย่างกับรู้ใจด้วยความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง เจย์หันมายักคิ้วข้างเดียวใส่แทนนทีก่อนจะยืนรอรับเงินทอนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ จังหวะนี้ยอมให้มันเท่แซงหน้าไปสามเซนติเมตรเนื่องจากช่วยชีวิตแทนนทีคนนี้ไว้

            แทนนทีเดินออกมาจากเซเว่นพร้อมกับไอศกรีมในมือ หันไปมองไอ้เจย์ที่เห็นว่ามันกำลังตอบแชทใครสักคนอยู่ และแทนนทีขี้เกียจกลายร่างเป็นคนสอดรู้สอดเห็นเลยปล่อยแม่งไป

            “แทนกินเลอะแบบนี้บ่อยไหม” จู่ๆคนตัวสูงกว่าก็พูดขึ้นมาหลังจากสังเกตเห็นไอศกรีมเลอะปากแทนนทีอยู่ “แล้วกินไอศกรีมตอนกลางคืนนี่มันอ้วนนะ”

            “กูไม่สนอ่ะ เพราะตอนนี้หิวจนสามารถแดกควายได้ทั้งตัว” อีกอย่างบอกเลยครับว่าพี่แทนอ้วนยากสุดๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบนี้ซะอย่าง “แต่ถ้ามึงยังพูดมากกูจะแดกหัวมึงด้วยอีกคน”

            “แค่หัวเองเหรอ มากกว่านี้เราก็ให้ได้นะ”

            กูเกลียดดดดดดดดดดดดด

            แทนนทีเงียบมาตลอดทางเพราะขี้เกียจคุยกับไอ้เจย์แบบสุดๆไปเลย แต่เมื่อมาถึงหน้าคอนโดฯแทนนทีก็หยุดยืนนิ่งเพราะว่าเจอไอ้พี่หมีที่กำลังยืนอยู่แถวๆหน้าทางเข้า พี่หมีหันหน้ามามองแทนนทีที่เดินมาพร้อมกับเจย์ก่อนจะขมวดคิ้วเป็นปม

            “พี่หมี มาทำอะไรดึกๆดื่นๆวะ เหงาเหรอ” แทนนทีเอ่ยทักด้วยความเป็นกันเอง

            “แล้วมึงไปไหนมากับมัน นี่ดึกแล้ว” จอห์นนี่พูดแล้วจ้องหน้าเจย์ไปด้วย ทำเอาแทนนทีงงเข้าไปใหญ่ว่าพูดกับเขาแต่มองไปทางไอ้เจย์ คือ พี่หมีนี่มึงเมาถูกไหม

            “ไปเซเว่นพอดีหิวข้าว พี่มาหาผมเหรอ” แทนนทีเอ่ยถาม

            “เออจะมาหาใครได้วะ” แทนนทีพยักหน้าหงึกหงักก่อนจะกินไอศกรีมคำสุดท้ายหมดพอดี คราบไอศกรีมที่เลอะบนปากแทนนทีทำให้จอห์นนี่อดเอ็นดูรุ่นน้องตัวเล็กท่าทางแมนๆแต่แอบน่ารักคนนี้ไม่ได้ “กินเลอะเป็นเด็กเลยนะมึง”

            “แทนกินเลอะจังครับ” และในขณะที่จอห์นนี่กำลังมือเช็ดขอบปากให้แทนนทีจู่ๆไอ้หน้าขาวร่างสูงจากคณะสถาปัตย์ก็เดินมาตัดหน้าพร้อมกับใช้เสื้อนักศึกษาของตัวเองเช็ดปากให้แทนนที ภาพที่แทนนทีแทบจะจมไปในอกของเจย์ทำเอาจอห์นนี่หัวร้อนขึ้นมา

            “ไอ้เชี่ยเจย์! บ้านมึงเช็ดปากแบบนี้เหรอ”

            “ตอนแรกเราก็อยากใช้มือเช็ด” เจย์พูดช้าๆก่อนจะเงยหน้ามองจอห์นนี่ที่ยืนกำหมัดอยู่ “แต่เราว่ามืออาจจะสกปรก เรากลัวเชื้อโรคเข้าปากแทน”

            “อนามัยมากมั้ยไอ้สัด มึงถอยไปเลย” แทนนทีหัวฟัดหัวเหวี่ยงอยู่นานสองนานก่อนจะเงยหน้ามองเจย์และไอ้พี่หมีปีหกที่ทำท่าเหมือนหมากำลังขู่กันไม่มีผิด เหอะไอ้เจย์ นี่เหรอที่บอกว่าไม่มีอะไร นี่อีกหน่อยคงฟัดกันแน่ๆ “พี่หมีกลับไปก่อนเลย ดึกแล้ว พรุ่งนี้ค่อยมาหาผมที่คณะ”

            “....”

            “ส่วนมึงไอ้เจย์ กลับบ้านไปอาบน้ำ” เออ รู้สึกว่ากำลังกลายเป็นพ่อของแม่งทั้งคู่ “ถึงบ้านแล้วก็ไลน์มาบอกกู ถ้าลืมกูโบกมึงหัวทิ่มแน่”

            แทนนทีพูดจบก็เดินขึ้นคอนโดฯไปทันทีโดยไม่หันกลับมามอง จอห์นนี่แสยะยิ้มมุมปากใส่เจย์ที่กำลังยืนทำหน้านิ่งมองหน้าจอห์นนี่อยู่เช่นกัน เจย์เบนสายตาไปมองแทนนทีที่ลับตาไปแล้วก่อนจะหันกลับมามองจอห์นนี่เหมือนเดิม

            “เหอะ มึงคิดจะทำอะไรวะไอ้เจย์” จอห์นนี่เปิดปากพูดพร้อมกับแค่นหัวเราะ

            “เปล่า ถามทำไม” เจย์พูดเสียงนิ่ง “กลัว?”

            “คนอย่างกูไม่เคยกลัวมึงหรอก อย่าทะนงตัวไปหน่อยเลย” เจย์แค่นหัวเราะออกมาเบาๆเพราะตลกคำพูดที่ดูมั่นใจของจอห์นนี่ “เรื่องแทนกูว่ามึงถอยดีกว่า มึงน่าจะรู้ว่าแทนจะเลือกใคร ระหว่างคนไม่รู้จักอย่างมึงหรือรุ่นพี่ที่สนิทอย่างกู”

            “แล้วอยากไม่สนิทกับแทนไหม เดี๋ยวทำให้ได้”

            “ไอ้เชี่ยเจย์!!

            “อยู่เงียบๆไปเถอะ ถ้ายังอยากมองหน้าแทนติด” เป็นฝ่ายจอห์นนี่ที่เงียบจนพูดอะไรไม่ออก “อย่าคิดว่าไอ้ดินจะไม่เล่าให้ฟังว่าคุณคิดจะทำอะไรแทน”

            “มึงขู่กูเหรอวะไอ้เจย์ ทำตัวเป็นหมาอยู่ได้”

            “เรื่องที่คุณทำกับน้องผมก็อีกเรื่อง” เจย์จ้องหน้าจอห์นนี่นิ่ง “ถ้าเกิดผมทนไม่ไหวพูดออกมาใครกันแน่จะกลายเป็นหมา รู้อะไรไหม แค่มองหน้าคุณผมก็ได้ยินเสียงร้องแอ๋งๆแล้ว”

            “มึง...”

            “กลับไปอยู่ในที่ของตัวเองเถอะ ผมไม่อยากใจร้ายกับใคร”

 

 

สงครามโลกครั้งที่สามกำลังเกิดขึ้น กั๋วแล้ว

1 คอมเม้น 1000000 กำลังใจค่ะ

บอกเลยเข้มกว่าเอสเปรสโซก็พี่เจย์อ่ะค่ะซิส

#ฟิคเจเลอร์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 271 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2701 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 20:12
  เอะะะะ
  #2,701
  0
 2. #2680 Park Baekhyun (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 04:10
  เรื่องนี้มันมีเงื่อนงำ
  #2,680
  0
 3. #2663 LTYSB (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 04:00
  จอห์นทำไร?
  #2,663
  0
 4. #2626 Jยกกำลัง12 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 08:06
  หื้อออ ยังไง
  #2,626
  0
 5. #2560 29ep (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 15:58
  มันต้องมีอะไรแน่ๆ แบบนี้ กรี๊ด
  #2,560
  0
 6. #2532 Tayadech (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 21:10
  แซ่บมั่ก
  #2,532
  0
 7. #2526 Airinxin (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 20:54
  อู้ววว มาเหนือฮะ
  #2,526
  0
 8. #2506 Ferricia (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 08:42
  รีเลชั่นชิปเธอสองคนมันไม่ธรรมดาแล้วอ่ะ
  #2,506
  0
 9. #2496 Aunsz (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 09:48
  ดาวอักษรคือทำพี่อทนชั้นไปไม่ถูกเลนทีเดียววว 555
  #2,496
  0
 10. #2485 Cherrrj (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 01:08
  พีคสุดของตอนนี้ก็คือยัยดาวอักษร5555555 น้องเจย์นี่ใครฟะๆๆๆ หึ้ยยย
  #2,485
  0
 11. #2462 kaew2809 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 22:34
  รึว่าเตนล์เป็นน้องเจย์วะ
  #2,462
  0
 12. #2399 zje_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 03:20

  บร้ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ


  #2,399
  0
 13. #2386 Haenymph (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 20:02
  อูยยยยย จอห์นกับเจย์เคยมีปมเรื่องน้องเจย์มาก่อน น่าสนใจๆ ว่าแต่ยัยดาวอักษรนี่พีคมากนะ อ้าว สวัสดีแอดมินเพจเจย์เหมียว 55555
  #2,386
  0
 14. #2361 KAXXI (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 23:41
  เผ็ชชชชชชช กัดกันๆๆ แย่งน้องๆๆ แง้ๆ ฟีลตอนนี้คือแบบตะยงโคตรเฟียซ สวยและเลือกได้ แง้วๆๆๆ
  #2,361
  0
 15. #2332 vampvimpz (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 15:37
  มีเรื่องอะไรกันมาก่อนเนี่ย
  #2,332
  0
 16. #2289 HWNGP (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 11:14
  อมกๆๆ หรือเตนล์จะเป็นน้องเจย์!! แล้วจอห์นเคยทำไรไว้!!
  ยัยน้องแทนน่ารักอะ!!! อ้อนเจย์ให้พาไปหาไรกินแบบไม่รู้ตัว งุ้ยๆๆๆ
  #2,289
  0
 17. #2288 HWNGP (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 11:14
  อมกๆๆ หรือเตนล์จะเป็นน้องเจย์!! แล้วจอห์นเคยทำไรไว้!!
  ยัยน้องแทนน่ารักอะ!!! อ้อนเจย์ให้พาไปหาไรกินแบบไม่รู้ตัว งุ้ยๆฟ
  #2,288
  0
 18. #2244 bohriawer (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 11:52
  เจย์จอห์นมีปมเว้ยเฮ้ยยยยย
  #2,244
  0
 19. #2203 Mmuay (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 21:29
  อะไรรร นี่มันอะไรนิ น้องเจย์นี่ใครรใช่เตนล์อะป่าวอ่า
  #2,203
  0
 20. #2173 GKYON (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 21:16
  ว่าแล้ว อีสองคนนี้มันต้องมีอะไรรรรรน ไปทำอะไรน้องของเจย์ ไอพี่หมี!

  นี่ก็คิดเหมือนกันว่าชมพู่ไม่ใช่เล่นๆ ว่าแล้วต้องอะไรสักอย่าง เกี่ยวกับวายๆ เกย์ๆ ฮือออออ
  #2,173
  0
 21. #2107 HOLICISM (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 02:48
  พีคในพีค
  #2,107
  0
 22. #2069 mxhh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 01:28
  แต่ขำ55555555555555555555555555555555น้องดาวอักษร สุดยอช555555
  #2,069
  0
 23. #2068 mxhh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 01:28
  นั่นนนนน อิพี่หมี มุงชั่วนี่เอ้งงง
  #2,068
  0
 24. #2028 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 19:54
  นั่นนนน ศึกหมูกับหมีเค้าแย่งเหมียวกัน
  #2,028
  0
 25. #1875 Little_Mermaid (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 23:19
  พี่หมีนี่ชั่วเหรอเนี่ย 55555555 ส่วนคุณเจย์ก็พระเอ๊กพระเอกกก ชอบนะคะ อยากได้
  #1,875
  0