เต๋าคชา TaoKacha Fiction ++The Last Love Story++

ตอนที่ 3 : III The Last Love Story III Chapter 3 ++ The important decision

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,499
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  12 มิ.ย. 55 
ขอขอบคุณภาพประกอบฟิคสวยๆจากคุณNN-annn และคุณTAOAF8CLUB ค่ะ


คอนโดหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ห้องดูโล่งโปร่งเนื่องจากเจ้าของห้องตกแต่งด้วยกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานโดยรอบ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสีขาวดำถูกวางไว้ในตำแหน่งที่พอเหมาะ สีที่ตัดกันของเฟอร์นิเจอร์ยิ่งทำให้เห็นถึงความแตกต่างสร้างจุดเด่นของห้องให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป โซฟาหนังนิ่มตัวใหญ่สีดำที่ห้องรับแขกหันหน้าออกไปทางระเบียงกว้างซึ่งสามารถชมวิวกรุงเทพมหานครและแม่น้ำเจ้าพระยาได้กว่า180องศา ผ้าม่านผืนหนาถูกลมพัดจากภายนอกโบกสะบัดไปมา เต๋ายังคงนั่งอยู่ที่โซฟา ยกเหล้าขึ้นจิบอย่างช้าๆ สมองยังคงครุ่นคิด มองเหม่อไปที่พระจันทร์ดวงโตที่ตอนนี้กำลังจะโดนแสงอาทิตย์ของวันใหม่กลบแสงเข้ามาแทนที่ กลิ่นฝนยังคงมีอยู่แม้จะหยุดตกไปนานแล้วก็ตาม คำถามของเพื่อนที่ยังคงเวียนก้องอยู่ในหัว

      

.

.

.

มึงสนใจคชาใช่มั้ย

.

.

.

ภายในรถยนต์ที่ห้องโดยสารภายในกว้างขวาง เบาะหนังสีเบจนุ่มสบาย กำลังมุ่งหน้าไปส่งเพื่อนตัวดี ที่ยังคงโวยวาย พยายามคาดคั้นชายหนุ่มผิวขาวจัดอย่างเอาเป็นเอาตาย เขาไม่ตอบข้อสงสัยที่เบนพยายามคาดคั้นเขาตั้งแต่ลานจอดรถจนถึงบ้าน เล่าเพียงเหตุการณ์คร่าวๆว่าที่เขาหายไปนานสองนาน มันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างก็เท่านั้น

 

 

เวลาล่วงเลยผ่านไปอย่างเชื่องช้า ค่ำคืนที่แสนยาวนานกำลังผ่านพ้นไป รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน มีแต่คำถามว่าทำไม ก็ไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยคบใครมาก่อน แต่ร่างบางทำให้เขารู้สึกอยากค้นหา อะไรกันแน่ที่เป็นสาเหตุของน้ำตาที่ไหลอาบแก้มใส ข้อความที่ยังไม่ถูกส่งในวอซแอฟ ชื่อของใครบางคนที่หลุดออกมาจากริมฝีปากบาง รวมถึงกลิ่นหอมอ่อนๆที่เหมือนจะได้กลิ่นตลอดเวลาเมื่อได้อยู่ใกล้ เขาตัดสินใจแล้ว ชายหนุ่มวางแก้วเหล้าบนโต๊ะกระจกพลางเอื้อมมือออกไปหาโทรศัพท์คู่ใจ ก่อนจะพิมพ์ข้อความหาเพื่อนรักที่ตอนนี้คงยังไม่ตื่นอยู่เป็นแน่
จำที่กูบอกว่าจะลืมทุกอย่าง เมื่อคืนนี้หมดลงได้มั้ย..

กูตอบมึงไว้เลยว่า ได้!!

.

.

.

ถ้าคชาจะหันมาสนใจกูนะ...


TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK

 

 

.

 

.

 

.

 

.

 

เกือบจะตอนเย็นของทุกวันในเดือนมิถุนายน ก้อนเมฆสีเทาจับตัวกันเป็นกลุ่มก้อน สายลมเย็นพัดละอองฝนกระทบกับกระจกเกิดเป็นหยดน้ำไหลลงมานองบนพื้นริมระเบียงอพาร์ทเม้นต์ มือบางค่อยๆลากนิ้วมือผ่านเสื้อสูทสีดำแบรนด์หรูที่พาดอยู่บนโซฟาอย่างช้าๆ พลางนึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืน ถ้ามันไม่ใช่ความฝัน แล้วเสื้อตัวนี้มันของใคร.. ร่างบางก้มหน้าใช้ความคิด พลันสายตาเหลือบไปเห็นนามบัตรที่วางอยู่ข้างๆ...

 

เศรษฐพงศ์ เพียงพอ คนนี้ละมั้งที่ต้นบอกช่วยพามาส่งเมื่อคืน

  

คชาเคาะนิ้วที่โต๊ะเป็นจังหวะพลางใช้ความคิด อยู่ๆถ้าเราโทรไปมันจะแปลกรึเปล่า เค้าจะงงรึเปล่า ว่าใครไม่รู้อยู่ๆก็โทรไปหา แต่เอาน่า..เค้าอุตสาห์ช่วยเรา ตามมารยาทที่ดีที่พึงกระทำ นึกได้ดังนั้นคชาจึงเอื้อมมือไปหยิบไอโฟนไล่กดหมายเลขโทรศัพท์ตามนามบัตร เจ้าตัวอยากจะขอบคุณที่เค้าช่วยเหลือ แถมยังมีน้ำใจพามาส่งถึงห้อง น้อยคนนักที่จะช่วยเหลือคนที่ไม่รู้จัก ก็คนสมัยนี้มัวแต่นึกถึงตัวเองนี่นา..

.

.

.

  

ฮา..ฮาโหล.. คุณเศรษฐพงศ์..รึเปล่าฮะ ผมคชา

 

“…….”

 

คุณได้ช่วยผมเมื่อคืนรึเปล่า ขอบคุณมากนะครับ

  

“…….”

  

คุณ คุณ ทำไมเงียบละ เอ...หรือโทรผิดอ่ะ คชาเริ่มบ่นพึมพำพร้อมคิ้วที่เริ่มขมวด ทำให้ปลายสายต้องหลุดขำออกมาเบาๆ


หายดีแล้วเหรอคชา..คนปลายสายเอยถามเสียงนุ่ม น้ำเสียงบ่งบอกถึงความห่วงใยเต็มที่

 

ห๊ะ.. ก็ก็..ดีขึ้นมากแล้วฮะคำถามนี้ทำเอาร่างบางถึงกับตกใจ ก็คนไม่ได้รู้จักกัน ประโยคแรกที่พูดกับเขา และน้ำเสียงที่ดูเหมือนใส่ใจ ทำให้ร่างบางถึงกับชะงัก

 

ยินดีที่ได้รู้จักนะคชา แล้วเจอกันเร็วๆนี้...

 

อะ.. อะไรนะ!! เร็วๆนี้

 

คุณ คุณ!”

 

ยังไม่ทันที่จะทักท้วงอะไรต่อ ปลายสายก็วางสายปล่อยให้คนตัวเล็กยืนงง พลางทำปากยื่นแบบไม่สบอารมณ์

 

คนอะไร..เอาแต่ใจชะมัด อยากวางสายก็วาง..

 

ยังไม่ทันที่คชาจะโทรกลับไปหาเจ้าของเสื้อสูทที่ตอนนี้ยังพาดอยู่ที่โซฟาอีกครั้ง โทรศัพท์ในมือก็ดังขึ้น ปากไวกว่าความคิด

 

คุณเศรษฐพงศ์ จะ..เจอกันเร็วๆนี้หมายความว่าไง

 

อะไรจ๊ะ.. ใครนะคชา

 

อ้าว….หลินเหรอ

 

ก็ใช่นะสิ ใจลอยไปไหนเนี้ย ออกจากห้องรึยัง สายแล้วนะ ลืมนัดรึเปล่า!!”

 

อ่อ จำได้..โอเค ขออาบน้ำแป๊บ เดียวเจอกันนะ...

 


โน้ตเพลงถูกมือเรียวรวบใส่เป้ พร้อมคว้าร่มติดมือ ความคิดเรื่องเมื่อครู่ถูกพัดหายไปตอนนี้เกือบถึงเวลานัดแล้ว อาการปวดหัวทุเลาลงมาก เย็นนี้เขามีนัดกับหลินที่เป็นผู้ประสานงานในกองถ่ายละครดัง ก็ฉากนี้ดันเป็นฉากในงานเลี้ยงที่ต้องเล่นเปียโน หลินโทรมาบอกว่าอยากให้เขาช่วยหน่อย เพราะท่านผู้กำกับตัวดีอยากเปลี่ยนบทกระทันหัน ตัวเขาเองก็ไม่ได้เกี่ยงอะไร นอกจากเขาจะรับเล่นดนตรีที่ผับแล้ว เขายังเป็นมือปืนเล่นเปียโนตามงานต่างๆด้วย...

 

แสงอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าอีกครั้ง อากาศยามเย็นทำให้ร่างบางต้องยกมือขึ้นมากอดอก เมฆยังคงจับตัวกันเป็นกลุ่มก้อนสีเทา ฝนยังคงตกอยู่แต่เบาบางเต็มที ร่างบางถอนหายใจ พลางยกร่มขึ้นพร้อมจะก้าวขาออกจากอพาร์ทเม้นท์.. แต่ถ้าคชาจะหันหลังกลับไปมองที่ลานจอดรถซักนิด คงเห็นชายหนุ่มร่างสูงที่นั่งอยู่ในรถยนต์คันหรู ลอบมองผ่านกระจกออกมาด้วยความเป็นห่วง..

 

อืม..หายป่วยแล้วซินะ...

 

ร่างสูงยิ้มพลางดันแว่นดำขึ้นให้กระชับกับใบหน้า ความรู้สึกเป็นห่วงทำให้เขาต้องเห็นด้วยตาตัวเองว่าคนตัวเล็กไม่เป็นอะไร เพียงคนตัวเล็กกว่าโทรมาเท่านั้นแหละถึงกับต้องรีบบึ่งรถมาหา ง่วงก็ง่วงตั้งแต่เมื่อคืนเขายังไม่ได้นอนจนจะครบวันอีกครั้งแล้วก็ตาม เขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ความรู้สึกแปลกๆถึงเริ่มก่อตัวขึ้น ความรู้สึกที่อยากมาหาจนทนไม่ไหว หรือมันจะเป็นความรู้สึกที่เขาโหยหามาตลอดหลายเดือน.. จนกระทั้งตอนนี้เขายังไม่สามารถละสายตาจากร่างบางได้เลย จนคชาก้าวขึ้นรถแท็กซี่ออกไป

 

เป็นเอามากนะเรา เต๋าพึมพำพร้อมยิ้มให้กับตัวเอง

 

 TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK

 

 

.

 

.

 

.

 

.

 

กองถ่ายละครที่แสนจะวุ่นวาย นักแสดงสมทบมากมายแต่งตัวสวยงามด้วยชุดราตรี เพื่อเตรียมเข้าฉากใหญ่ฉากหนึ่งซึ่งเป็นฉากจบของเรื่อง นี้ยังไม่นับเบื้องหลังอีกหลายสิบชีวิต วันนี้ต้องถ่ายทำฉากงานเลี้ยงในโรงแรมหรู ใช้เสียงเปียโนประกอบและต้องถ่ายเจาะคนเล่นเปียโนด้วย คชาได้แต่ก้มหน้าพลางยืนตัวลีบแทบจะกลืนหายไปกับม่านผืนหนารอหลินซึ่งตอนนี้ไม่รู้หายไปไหน ก่อนจะได้ยินเสียงแหลมของเพื่อนสาวดังขึ้น

 

 

 

ได้มั้ยคะ เรื่องหน้าหลินขอจองตัวไว้เลยได้มั้ยคะ..

 

 

นะคะ..ผู้กำกับอยากได้จริงๆ เค้ารีเควสมาเลย ต้องคุณคนเดียวเท่านั้น

 

 

หา! อะไรนะ ดูก่อนอีกแล้วเหรอ ไม่ต้องดูแล้วค่า.. ค่าตัวเท่าไหร่ทางนี้ยอมสู้อยู่แล้ว

 

 

ค่ะๆ แล้วจะติดต่อกลับมาเองเหรอคะ.. โอเคคะ สวัสดีคะ หลินกดวางสายพร้อมสั่นหัวเบาๆ

 

 

คชาได้แต่ทำตาปริบๆมองเพื่อนที่กำลังจะปรี๊ดแตกได้ทุกเมื่อ ร่างบางรอจนกระทั้งหลินหันหลังมามองจึงเห็นคนตัวเล็กมองตาใสยืนอยู่พร้อมทำหน้าตื่นๆ หลินได้แต่หัวเราะพร้อมก้าวขาไปหา

 

 

เป็นไงบ้าง คืนนี้ไหวมั้ยหายป่วยแล้วใช่ปล่าว

 

 

อืม ดีขึ้นเยอะแล้วแหละ แต่เมื้อกี้เป็นไรอ่ะ ดูเหมือนอารมณ์บูดนะคชามองไปที่โทรศัพท์ในมือหลิน

 

 

อือ นิดหน่อย ละครเรื่องหน้าใกล้จะเปิดกล้องแล้ว แต่พระเอกที่วางตัวไว้ เค้ายังไม่ตอบตกลงว่าจะเล่นให้รึเปล่า

 

 

เหรอ...

 

 

อือ แต่ช่างมันก่อนเหอะ เราไปแต่งตัวเตรียมเข้าฉากก่อนดีกว่านะ คืนนี้สงสัยชาต้องเล่นเปียโนจนปวดนิ้วแน่ๆ

หลินเอยปากแซวยิ้มๆ ก่อนจะดันหลังเพื่อนไปให้ช่างแต่งหน้าประจำกองที่ยืนรออยู่แล้ว

 

 

 

เสียงเปีนโนดังกังวาน ณ ห้องแกรนด์บอลลูนรอบแล้วรอบเล่า กว่าจะถ่ายทำเสร็จแต่ละฉาก เล่นเอาคชาปวดนิ้วตามที่หลินว่าจริงๆ แต่ตลอดการแสดง ร่างบางได้รับคำชมจากทั้งผู้กำกับและทีมงานคนอื่นๆ ว่านอกจากหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว แถมยังเล่นเปียโนเก่งหาตัวจับยาก ให้ทำอะไรก็ทำไม่มีบ่น อย่างนี้คราวหน้าจะหางานให้อีก คนตัวเล็กได้แต่ยิ้มเขิน พร้อมกล่าวขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้โอกาส ก่อนจะลากลับก็เกือบจะรุ่งเช้าของอีกวัน..

 


 

 

TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK

 

 

.

 

.

 

.

 

.

 

 

สุดสัปดาห์หมุนวนกลับมาอีกครั้ง ณ ผับใจกลางกรุงชื่อดัง นักเปียโนรูปโฉมงดงามน่ารักกำลังขับกล่อมเสียงร้องนุ่มหวานชวนให้เคลิบเคลิ้ม แถมตลอดเวลายังทำให้แขกหลายคนเข้าใจผิดว่านักเปียโนเป็นผู้หญิงหรือไร จนพี่ตุ้ยต้องออกมาบอกบ่อยๆว่าร่างบางตรงนั้นเป็นผู้ชาย สร้างความสับสนให้กับแขกเป็นประจำจนผู้จัดการร้านหนุ่มชินเสียแล้ว

 

 

 

ท่ามกลางความวุ่นวายในผับ ชายหนุ่มผิวขาวที่เป็นจุดสนใจของสาวๆ กลับนั่งอยู่ในมุมมืดมุมนึง แต่สายตาคมที่โดนแว่นสีชาบดบังอยู่กลับจ้องมองคนที่อยู่บนเวทีที่กำลังบรรเลงเปียโนอย่างไม่วางตา พลางยกเหล้าขึ้นจิบเป็นระยะๆ  ไม่สนใจผู้คนรอบข้างรวมถึงบรรดาสาวๆที่หลายคนพยายามที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับคนตรงหน้าอย่างเต็มที่ ข้างๆชายหนุ่มยังมีเพื่อนรักอย่างเบนที่พยายามชี้ชวนให้เขาดูสาวโต๊ะข้างๆ ที่ใส่กระโปรงสั้นยาวแค่คืบ ทาปากสีแดงแปร้ดมองเขาอย่างไม่กระพริบตา แต่เต๋ากลับไม่สนใจ ก็ความสนใจที่เขามีทั้งหมดตอนนี้มันอยู่ตรงหน้า..

 

 

 

เต๋า ดูสาวโต๊ะนั้นสิ สวยฉิบ มองใครอยู่วะ กูหรือมึง

 

 

....

 

 

เต๋าโว้ย!! มองอะไรอยู่ได้วะ เบนกระทุ้งสีข้าง พร้อมชะโงกหน้ามองขึ้นไปบนเวทีตามสายตาที่เพื่อนของเขามองอยู่อย่างไม่วางตามาตั้งแต่หัวค่ำ

 

 

อ๋อ... กูรู้แล้ว.. สงสัยจะเป็น....

 

 

 

ยังไม่ทันที่เพื่อนรักจะพูดอะไรต่อ พี่ตุ้ยก็เดินมาพลางส่งยิ้มกริ่มให้กับสองหนุ่มที่นั่งอยู่มาแต่ไกล ด้านหลังมีใครบางคนที่เดินก้มหน้าก้มตาตามมาต้อยๆ ร่างบางค่อยๆช้อนตาขึ้นมองชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้า ให้ตายเถอะ!! เต๋าเห็นภาพตรงหน้าเหมือนภาพสโลโมชั่น จนแทบจะทำให้เขาหยุดหายใจ เมื่อเต๋าเห็นคนตัวเล็กชัดๆอีกครั้ง ร่างบางเอียงคอโผล่หน้าออกมาจากหลังพี่ตุ้ย พร้อมทำแก้มป่องมองทั้ง 2 หนุ่มตาใส

 

 

 

เชิ..เชิญนั่งครับ

 

 

เบนรีบกระวีกระวาดลุกขึ้นยืนพร้อมให้คนตัวเล็กนั่ง ทำให้ตอนนี้เต๋ากับร่างบางจำเป็นต้องนั่งข้างกันอย่างช่วยไม่ได้ ทั้งพี่ตุ้ยทั้งไอ้เพื่อนเบนพวกนี้นิ ดูก็รู้ว่าเชียร์ออกนอกหน้า ชงกันจริงๆ แถมอาการที่แสดงออกมาก็มีพิรุธสุดๆ แต่เห็นหน้าใกล้ๆอย่างนี้ทำเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน น่ารักสมคำร่ำรือจริงๆ

 

 

 

ชา นี้เบนกับเต๋า อาทิตย์ที่แล้วที่พี่จะแนะนำให้รู้จัก แต่เราดันกลับไปก่อน จำได้มั้ย

 

 

คนตัวเล็กพยักหน้า พร้อมส่งยิ้มบางๆให้ เพียงแค่ยิ้มบางๆที่คนตัวเล็กส่งมาให้ เต๋าถึงขนาดต้องยกแก้วเหล้าจิบพลางหันหน้ามองออกไปอีกทาง ส่วนเบนกลับไปชวนพี่ตุ้ยคุยแก้เขินซะอย่างงั้น

 

 

อ้าว!! เต๋า จะไม่พูดอะไรหน่อยเลยรึพี่ตุ้ยผู้จัดการหนุ่ม มือชงอันดับหนึ่งตะโกนถามเสียงดัง เพราะตอนนี้เพลงที่เปิดในร้านเริ่มจะเปลี่ยนทำนองเป็นเพลงแดนซ์เมื่อตกดึกอีกครั้ง

 

 

ดวงตาคมจับจ้องที่ใบหน้าขาวของคนตัวเล็ก ก่อนเอ่ยเสียงนุ่ม

 

 

ยินดีที่ได้เจอกันอีกครั้งนะ...คชา ผม..เศรษฐพงศ์ เรียกสั้นๆว่าเต๋าก็ได้

 

 

“… เศรษฐพงศ์เหรอ ทำไมชื่อคุ้นจัง เหมือนเคยได้ยินที่ไหนนะ.. แล้วยินดีที่เจอกันอีกครั้ง หมายความว่าเคยเจอกันมาแล้วอย่างงั้นเหรอ..” ตัวเล็กเริ่มขมวดคิ้ว ทำหน้ามุ่ยสมองเริ่มประมวลผล ก่อนจะทำตาโตหันมาหาชายหนุ่มผิวขาวจัดอย่างรวดเร็ว

 

 

คุณ คุณนั้นเองคชาเอ่ยออกมาเสียงดัง

 

 

นึกออกแล้วใช่มั้ยเต๋ายิ้ม ดวงตาดำขลับจ้องมองไปที่ใบหน้าน่ารักที่อยู่ตรงหน้า ทำเอาร่างบางถึงกับต้องหลบสายตาคมที่อยู่ภายใต้แว่นตานั้น จนไอ้เพื่อนรักกับพี่ตุ้ยที่สังเกตเขามานานตั้งแต่พาคชาเข้ามารู้จักต้องเอยถาม

 

 

เต๋า ถ้าจะจ้องคชามันขนาดนั้นนะ เดียวมันก็ท้องหรอก

 

 

ตลกแล้วพี่ ” /  “ขำตายเลยพี่ตุ้ย

 

 

ทั้งสองตะโกนออกมาแทบจะพร้อมกัน เรียกเสียงหัวเราะให้กับตุ้ยและเบนที่จับพิรุธชายหนุ่มได้ ปกติมันมีมุมนี้ที่ไหนกันละ ส่วนใหญ่จะเก๊กฟอร์มเยอะเป็นที่หนึ่ง ไม่มีทางที่จะแสดงออกให้จับได้ง่ายๆอย่างนี้หรอก ยังไม่อยากเชื่อเพื่อนเขาจะเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

 

 

 

คชา เดี๋ยวให้เต๋าไปส่งอยู่ๆพี่ตุ้ยก็พูดโพล่งขึ้นมา ทำเอาคนตัวเล็กหันขวับ พลางส่ายหน้าเบาๆ

 

 

ไม่ต้องหรอกฮะ เดียวคชากลับเองได้ เกรงใจเปล่าๆคชาตอบเสียงเบา พลางก้มหน้า เพื่อหลบสายตาที่ทั้งโต๊ะมุ่งมองมาที่เขาเป็นจุดดียว

 

 

ไม่ต้องเลยคชา เห็นมั้ยว่าฝนมันตก เดี๋ยวไม่สบายขึ้นมาอีกจะทำไง อาทิตย์ที่แล้วยังไม่เข็ดอีกเหรอ

 

 

 

พี่ตุ้ยบ่นซะยาว ร่างบางได้แต่กระพริบตาปริบๆ เริ่มเบ้ปาก เหมือนเด็กๆโดนขัดใจ เต๋าได้แต่ยิ้ม เห็นท่าทางร่างบางตรงหน้าแล้วมันน่าหมั่นเขี้ยวจริงๆ อยากจะเอื้อมมือเข้าไปหยิกไอ้แก้มป่องๆนั้น... ร่างสูงขยับหน้าเข้ามาใกล้เพื่อกระซิบถาม ก็ไม่ได้คิดอะไรจริงๆ แต่เพลงที่เปิดตอนนี้มันดังซะจนคุยกันปกติไม่ได้ยินนี่นา ทำให้ร่างสูงต้องขยับเข้ามาใกล้ร่างบาง ใกล้ซะจนเห็นเงาที่สะท้อนอยู่ในแววตาคนตรงหน้าเป็นภาพเขา ใกล้ซะจนคชาต้องรีบถอยหลังหนีจนหลังติดพนักพิงด้วยความตกใจ

 

 

 

เรายังไม่ได้คืนเสื้อสูทผมเลยนิ จำได้มั้ยเต๋ากระซิบชิดใบหูนิ่ม จะหาว่าเขางกก็ยอม จริงๆกะแค่เสื้อสูทตัวเดียวมันราคาไม่เท่าไหร่หรอก แต่โอกาสที่จะทำความรู้จักกับร่างบางที่อยู่ตรงหน้า ก็ไม่อยากปล่อยโอกาสดีๆแบบนี้ไปจริงๆ...

 

 

 

ร่างบางได้แต่อ้าปากค้าง เถียงก็ไม่ได้ ได้แต่ทำท่าฮึดฮัดใส่ร่างสูงที่ตอนนี้ใบหน้ายังระบายไปด้วยรอยยิ้ม ก็ร่างสูงตรงหน้าเค้าเคยช่วยเราไว้ เสื้อก็ยังไม่ได้คืน ก็ดีเหมือนกันวันนี้จะได้คืนๆเค้าไป คิดได้ดังนั้นจึงพยักหน้าตอบตกลง ก็แค่ไปส่งและเอาเสื้อคืน คงไม่เป็นอะไรมั้ง ทั้งพี่ตุ้ยทั้งเบนเห็นร่างบางพยักหน้าตกลงก็ยกแก้วขึ้นชนทันที เต๋าได้แต่ยกยิ้มไอ้พวกนี้มันชงเก่งจริงๆ เต๋าเอื้อมมือไปแตะไหล่คชาทำนองว่างั้นกลับเถอะ ก่อนจะพยักหน้าหาเบนและพี่ตุ้ยเพื่อขอตัวก่อน ส่วนมือชงทั้งสองก็หัวเราะลั่นพลางซุบซิบกัน จนคชาต้องหันกลับมาพร้อมเอียงหน้ามองทั้งสองหนุ่ม ร่างบางยังคงทำหน้างง จนกระทั้งเต๋าต้องดันหลังเบาๆ เพื่อให้ร่างบางเริ่มออกเดิน ยังไม่ทันจะก้าวพ้นร้าน วอซแอฟในมือก็ดังขึ้น

 

 

 

...ถ้าจะจีบคชาจริง พวกกูเอาใจช่วย

แต่คงยากหน่อยนะ คนมันเคยเจ็บ..

 

 

 

เต๋าก้มมองข้อความในมือถือ แทบจะไม่ต้องคิดพลางกดข้อความตอบกลับพี่ตุ้ยโดยทันที ก่อนจะก้าวขายาวไปข้างหน้า พร้อมกับยิ้มให้คนตัวเล็กที่ตอนนี้ยืนรอเขาทำหน้ามุ่ยอยู่ที่หน้าลิฟท์แล้ว

 

 

 

.

 

.

 

.

 

.

 

 


..พี่คอยดูละกัน

ผมนี่แหละ จะลบภาพในอดีตทั้งหมดของคชาเอง...

 

 

 

TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK++TK

 

 

.

 

.

 

.

 

.

 

ยามค่ำคืนของเมืองที่ไม่เคยหลับไหลอย่างกรุงเทพมหานคร ถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟหลายสีสัน บิลบอร์ดอันใหญ่แข่งกันอวดโฉมเห็นเด่นชัดยิ่งกว่าตอนกลางวัน มันจะสวยกว่านี้มากหากค่ำคืนนี้สายลมและสายฝนจะไม่พัดกระหน่ำจนน่ากลัว ที่ปัดน้ำฝนทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มที่ ฝนที่ซัดสาดกระจกหน้ารถทำให้ชายหนุ่มร่างสูงต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมาก ร่างบางถอนลมหายใจออกมาพลางทำปากยื่นแบบไม่สบอารมณ์ เมื่อไหร่จะถึงห้องละ เนื่องจากเส้นทางที่จะออกสู่ชานเมืองวันนี้กลับแน่นไปด้วยรถรา ไฟสีแดงจากท้ายรถคันหน้าไม่มีวี่แววจะขยับเขยื้อน ทันใดนั้นเสียงฟ้าร้องโครมครามทำให้ร่างบางถึงกับสะดุ้งพลางกัดริมฝีปากแน่น

 

 

 

 

..กลัว..เขากลัวเสียงฟ้าร้องที่สุด

 

 

 

 

เต๋าหันหน้ามองคนตัวเล็กที่ตอนนี้หลับตาปี๋ ถ้าเอามืออุดหูได้คงทำไปแล้ว แต่คงกลัวว่าเขาจะรู้ว่าตัวเองกลัวจึงทำใจแข็งไปอย่างนั้น ร่างสูงหัวเราะเบาๆ พลางปรับวอลลุ่มเพลงให้ดังมากยิ่งขึ้น ก็ตอนนี้แทบจะไม่ได้ยินเสียงเพลงเพราะเสียงฝนข้างนอกสาดกระทบกับตัวรถและกระจกรวมถึงเสียงฟ้าร้องที่ดังเป็นระยะๆ ร่างบางค่อยๆลืมตา พร้อมมองร่างสูงด้วยสายตาที่มีคำถาม

 

 

 

ก็กลัวไม่ใช่เหรอ.. เสียงฟ้าร้องนะ สายตาคมหันมองคนตัวเล็ก พร้อมรอยยิ้มที่ยิ้มให้คนข้างๆอย่างอบอุ่น

 

 

....ขอบคุณนะร่างบางพึมพำออกมาเสียงเบา พลางก้มหน้า

 

 

ขอบคุณเรื่องอะไรเขาไม่ได้แกล้งที่จะกวนคนตัวเล็ก แต่เขาไม่รู้จริงๆว่าคำขอบคุณที่คนตัวเล็กเอยออกมานั้น มันหมายถึงเรื่องอะไร

 

 

ก็..ก็เรื่องที่ช่วยเราเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และก็...เมื้อกี้นี้ด้วย...ร่างบางค่อยๆเงยหน้าสบตากับดวงตาดำขลับที่ตอนนี้มองเขาอยู่ก่อนแล้ว ก่อนร่างบางจะค่อยๆหลบสายตาคมพลางเบนหน้าหันมองเหม่อออกไปด้านนอก

 

 

อืม..ไม่เป็นไรร่างสูงมองคนตัวเล็กที่ตอนนี้หันหลังให้เขา พร้อมๆกับบทสนทนาที่ตัดจบลงโดยอัตโนมัติ เต๋าดูก็รู้ว่าตอนนี้คนตัวเล็กคงไม่อยากจะคุยหรืออยากจะทำความรู้จักกับเขาให้มากกว่านี้ คิดแล้วมันก็น่าน้อยใจ ยังไม่ทันจะทำความรู้จักก็ปิดกั้นตัวเองซะแล้ว..

 

.

 

.

 

.

 

เวลาผ่านไปอย่างเชื่องช้า ซีดีเพลงวนกลับมาเล่นเพลงเดิมเป็นครั้งที่สอง สายฝนยังคงไม่มีทีท่าว่าจะหยุด รถยนต์คันหรูแทบจะขยับเขยื้อนไปไหนไม่ได้ ร่างบางผล็อยหลับไปพร้อมกอดอกแน่น ร่างสูงหันไปมองคนตัวเล็กที่ตอนนี้คอพับคออ่อนไปเรียบร้อย คงเหนื่อย..  อาการที่คนตัวเล็กกอดอกทำให้เต๋าต้องเอื้อมมือไปปรับเครื่องปรับอากาศในรถลงให้เบาที่สุด แต่คงเป็นเพราะอากาศข้างนอกที่เย็นจึงแทบจะไม่ช่วยอะไรเลย ร่างสูงเอี้ยวตัวหยิบเสื้อคลุมสีดำที่อยู่ด้านหลัง ค่อยๆคลุมให้ร่างบาง ก่อนที่จะโน้มตัวไปปรับเอนเบาะให้นอนได้สบายขึ้น อยู่ๆคนตัวเล็กก็เริ่มขยับตัวยิ่งทำให้หน้าที่ใกล้อยู่แล้วกลับใกล้เข้ามาอีกจนได้กลิ่นหอมจางๆ และแทบจะได้ยินเสียงลมหายใจจากคนด้านล่าง ร่างสูงจ้องมองหน้าร่างบางที่ห่างไม่ถึงคืบ ขนตาที่ยาวเป็นแพ รวมถึงริมฝีปากบางที่เผยอผ่อนลมหายใจเบาเบา..

 

 
 

 

..มันจะผิดอะไรมั้ยถ้าเขาจะปัดผมที่ปรกอยู่ตรงหน้า

พร้อมกับระยะห่างของใบหน้าที่น้อยลงไปทุกทีๆ...///TBC///12/06/2012

สวัสดีค่า

ไม่รู้มีใครรอเราอัพฟิคอยู่รึเปล่า หรือไม่มี 555
ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะค่า
มีอะไรติ-ชม ได้ตามสบาย
ไรท์เตอร์ชอบอ่าน


เพิ่งผ่านวันเกิดน้องคชาไป
Happy Birthday ย้อนหลังด้วย
มีความสุขมากๆ ร่างกายแข็งแรง
ขอให้โรคไมเกรนหายจากน้องไป
โอมเพี้ยง :)
(เห็นน้องเป็นแล้วสงสารมาก)

ส่วนน้องเต๋าคงถ่ายหนังอยู่ สู้ๆเน้อ :)
รักษาสุขภาพกันด้วยเนอะ

รักคชา รักเต๋า รักรีดเดอร์...
Bye bye เจอกันตอนหน้านะค่า
TheHydrangea
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1,135 ความคิดเห็น

 1. #1113 momenz jio (@jio84) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2558 / 17:28
  ใจเต้นแทนคชาแล้วตอนนี้ >////< พี่ตุ้ยส่งตัวคชาให้เร็วไปมั้ย พี่เต๋าเอาผญก่อนหน้าไปไว้ไหน แค่เจอคชานี้ถึงกับเปลี่ยนใจทันทีเลย #เราเข้าใจนะ เพิ่งเข้ามาอ่าน เรื่องดูสนุก อ่านแล้วใจเต้นแรงทีเดียว อิอิ
  #1113
  0
 2. #1099 Bread (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 21:33
  สู้ๆๆ น้าพี่เต๋าา

  ทำให้ชาชาลืมคนเก่าไปเลย

  น่ารักไม่ไหวจะทน 😚😚😚

  #1099
  0
 3. #1090 Tik (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2557 / 14:19
  คชา น่ารักอะ น่ารักจริงๆ
  #1090
  0
 4. #1022 ติ่งฮาร์ดคอ (@fhunwhan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 / 05:39
  คชาลูกกกก อย่าซึนได้โปรดอย่าซึน
  เต๋าเค้ารุกขนาดนี้แล้ว ><
  #1022
  0
 5. #1016 byunnieee (@byunsasa22) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 16:28
  เบนกับพี่ตุ้ยกำทำหน้าที่ได้ดีมาก
  ชงกันเข้าไป >///////<
  เขินพี่ต๋าววววว
  #1016
  0
 6. #1003 JailerBomb (@jailerbomb) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 เมษายน 2556 / 12:17
  เขิน!! >///<
  #1003
  0
 7. #976 Pattricia (@notetogod) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:55
  ต๊ะแนวๆๆๆๆๆๆ  ฮี๊วววววววววววววว  พี่เบนนนนนนนน  ชงได้อีกนะเรื่องนี้อ่ะ
  ส่วนพี่เต๋าบอกว่าจะลบภาพอดีตที่ผ่านมาของพี่ชา  อั้นน๊ะ  เอาแล้วไง เอาแล้วไง พี่เต๋าเราเริ่มจะบุกละ!
  อืมมมมมม  ว่าแต่ว่าทำไมพี่ชาคือเงียบแท้ล่ะ  ตามอ่านนนนนนน
  #976
  0
 8. #962 PeAriiS (@pear2007) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:50
  พี่คชาอย่าพึ่งปิดกั้นตัวเองเน้อ

  พี่เต๋าเป็นคนดีนะ ฮ่าาา 

  พี่เต๋าทำให้สำเร็จนะ สู้ๆ วู้ๆ

  ไรท์เตอร์แต่งดีม๊วกกกก

  บรรยายทุกอย่างได้เห็นภาพชัดจริงๆ!
  #962
  0
 9. #946 Fūjin (@i-planoi) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:06
  รักพี่ตุ้ยกะพี่เบนนะคะ
  ชงได้เยี่ยมค่ะ
  คชาาาา หันมาลูกหันมา
  พี่ต๋าวววววรออยู่
  อิอิ
  #946
  0
 10. #907 Pomeranian3 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2555 / 00:22
  เป็นกำลังใจให้เต๋า ลบภาพในอดีตของคชา ให้สำเร็จแล้วก็แล้วกันนะต๋าววววว  ปล.ชอบภาพประกอบสุดดดดดด >///
  #907
  0
 11. #884 ARMARI (@armari) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 / 01:36
  ไม่ผิดจ่ะ เอาเลยต๋าว

  #884
  0
 12. #873 kanaji_nach (@noonachlazy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2555 / 22:29
  ไม่ผิด! เอาเลยเฮียเต๋า เฮียน่ารักเว่อร์อะ-///-
  #873
  0
 13. #852 a2m-sugus (@a2m-sugus) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2555 / 11:06
  พี่เต๋ารุกเลย แอร๊ย!!!เดี๋ยวพี่ชาก็ลืมคนนั้นได้
  สะบัดพู่ เชียร์ *[]*
  #852
  0
 14. #837 Mrs.Secret (@dark-vampire) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2555 / 01:33
  ถ้าคชาไม่ซึนนะ คงต้องเขินพี่เต๋าแล้วแหละ
  เล่นออกตัวแรงขนาดนี้อ่ะ 
  >~< แต่ก็นะ พี่เต๋าสู้ๆ พิชิตใจคชาให้ได้นะ
  #837
  0
 15. #808 บลาลา (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2555 / 18:13
  แอร๊ยยย พี่เต๋าออกตัวแรงอ้ะ >~<

  ใจเย็นๆนะพี่ต๋าววววแบบว่าพี่คชาเค้าเบบี๋อยู่อ้ะ
  #808
  0
 16. #773 BT_MmaiI_TK (@btmumaitk) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2555 / 18:12
  พี่เต๋าาาา จุ๊บเลย เย้ย! ไม่ใช่ละๆ

  555 พี่เต๋าสู้ๆๆๆ \*0*/
  #773
  0
 17. #758 เบสบอยซ์ (?) (@farriizq) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2555 / 13:40
  คชาน่ารัก ><
  เต๋าสู้ ๆ นะเอาใจช่วย <3
  พี่เต๋าดูออกตัวแรงใช่เล่นนะรุกหนักไป -. -
  แต่คชาอย่าปิดกั้นตัวเองดิเปิดใจให้เต๋าบ้าง ๆ ;3
  #758
  0
 18. #711 .::Zenith::. (@screenn) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กันยายน 2555 / 23:21
  ชอบเวลาคชาพูดฮะ มากกกกกกกกกกก 

  เอาใจช่วยพี่เต๋า *สะบัดพู่เชียร์*
  #711
  0
 19. #710 Zupan (@sususee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กันยายน 2555 / 23:10
  อย่าเพิ่งเลยเต๋า
  เดี๋ยวไก่ตื่นนะ
  ช่วยลุ้นอยู่นะเต๋า
  สู้ๆ ช่วยให้ชาให้เศร้าที
  #710
  0
 20. #694 yangsoon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 กันยายน 2555 / 14:23
  จูบเลยๆๆ >/////< #อินมาก ฮ่าๆ
  #694
  0
 21. #686 สาวน้อยมหัศจรรย์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 กันยายน 2555 / 09:22
  พี่ต๋าวววววววว จัดหนักๆๆๆ มองชาราวกับจะกลืนกิน 555555

  นี่รีดเดอร์เชียร์ข้างพี่เต๋าเต็มที่เลยเน่อ สู้ๆๆ

  ช่วยใฟ้ชาลืมพี่ตี๋ให้ได้เน้ออ
  #686
  0
 22. #663 littleponpon (@Ka-nom-panG) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 กันยายน 2555 / 21:23
  เชียร์เต๋า เต๋า *ชูป้ายไฟ*
  มัดใจชาให้ได้นะ
  #663
  0
 23. #661 parnana (@parnkotchakorn) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 กันยายน 2555 / 20:54
  ชอบๆๆ ค่ะ น่ารักเต๋าดูอบอุ่นมาก หลงเต๋าซะแล้วว 55
  #661
  0
 24. #637 patt (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2555 / 00:21
  เต๋าสู้ๆ 5555 คชาใจอ่อนเร็วๆนะ
  #637
  0
 25. #604 Mook Or' (@mookssep4) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2555 / 20:31
  อร๊ายยย แอบฟินเบาๆ >..< พี่เต๋าเต็มที่เลยค่าา เอาใจช่วยอยู่น้าาา
  #604
  0