เลขาร้าย เจ้านายรัก [Yuri]

ตอนที่ 7 : EP 7 - วาสนาดีเป็นศรีแก่ตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,186
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 306 ครั้ง
  1 มี.ค. 62

EP 7  


วาสนาดีเป็นศรีแก่ตัว

 

 

            คริมาไม่อยากจะเชื่อว่าสิ่งที่หล่อนฟูมฟายโวยวายไปเมื่อสองวันก่อนจะมีค่าเท่ากับศูนย์ เมื่อในยามนี้หล่อนในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว สูทสีครีมเรียบร้อยและรวบผมเรียบแปล้นั้นมายืนอยู่หน้าตึกอาคารสำนักงานสูงใหญ่คับฟ้าที่มีชื่อคุ้นหูคุ้นตาราวกับหล่อนเพิ่งเคยได้เอ่ยชื่อมันมาเมื่อไม่กี่วันก่อนอย่าง...อาคารภุมวานนท์, Building A...เพราะอยู่ดีๆ หล่อนก็ได้รับโทรศัพท์เรียกสัมภาษณ์งานงงๆจากที่นี่เมื่อเช้าวันนี้...

 

            “คุณคริมา วาสนาดีใช่ไหมคะ ติดต่อจากบริษัทภุมวานนท์นะคะ” 

 

         นั่นคือเสียงใสๆเจื้อยแจ้วของฝ่ายHR สาวที่โทรเข้ามาหาหล่อนเมื่อตอนสิบเอ็ดโมงของวันนี้ที่คริมาลุกขึ้นมานั่งเตรียมร่อนใบสมัครงานออนไลน์ต่อไปตามเว็บไซต์สมัครงานต่างๆ และชื่อบริษัทที่คุ้นหูก็ทำให้คริมาขมวดคิ้ว...หล่อนรู้ว่าบริษัทภุมวานนท์คือบริษัทอะไร พวกเขาคือคู่ค้าของหล่อน แต่สิ่งที่ทำให้คริมาแปลกใจก็คือ...

 

         แต่ฉันไม่เคยส่งใบสมัครไป...

 

         คริมาได้แต่คิดอย่างสงสัย แต่หล่อนก็รู้สึกว่าหล่อนนั้น วาสนาดี สมนามสกุลจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ด้วยความขมขื่นบวกกับงอนอดีตเจ้านายเก่า อย่างคุณรุ่งรัตน์หน่อยๆที่ปล่อยให้หล่อนโดนลอยแพเยี่ยงนี้ คริมาจึงไม่รับสายของรุ่งรัตน์ที่โทรเข้ามาเป็นสิบๆสายตั้งแต่วันศุกร์ แต่ก็กลับตัดสินใจจะหยิบโทรศัพท์ที่สั่นครืดๆอยู่ขึ้นมาดูในเช้าวันจันทร์นี้ เพื่อพบว่ากำลังมี เบอร์แปลก โทรเข้ามา...

 

            “ไม่ทราบว่าคุณคริมาสะดวกเมื่อไหร่คะ คือทางเรากำลังต้องการเลขาฯใหม่สำหรับท่านประธานแบบ As soon as possible (อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้) เลยน่ะค่ะ” 

 

         นั่นคือคำพูดของฝ่าย HR ภุมวานนท์ที่ดังมาตามสาย และนั่นก็ทำให้คริมาเผลอยิ้มอย่างประหลาดใจปนมีชัยหน่อยๆ 

 

            หึ!ยัยเลขาฯคนที่พูดจายียวนคนนั้นคงโดนไล่ออกไปแล้วละสิ เชอะ

 

         เพราะเมื่อนึกถึงที่คุยกับทางภุมวานนท์ครั้งล่าสุด คริมาก็จะนึกถึงน้ำเสียงยียวนกวนประสาทของ เลขาฯท่านซีอีโอ คนนั้นที่จงใจจะลองของหล่อนในการจัดประชุมแบบWorking Lunch ระหว่าง CB Group กับภุมวานนท์ในคราวที่แล้วนั้น...คริมาเลยแก้เผ็ดอย่างเจ็บแสบด้วยการทำงานไม่ผิดพลาดแม้แต่ประการเดียวเพื่อโชว์เหนือกลับไป

 

            “เจ้านายคุณโชคดีมากนะ ที่ได้เลขาแบบคุณ”

 

         แม้ว่าประโยคชื่นชมนั้นจะแสนดี แต่เสียงที่ดังมาตามสายภายหลังการโชว์เหนือของคริมานั้นกลับนิ่งจนหล่อนไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายกำลังชื่นชมหรือประชดเหน็บแนมหล่อนด้วยความหมั่นไส้อยู่กันแน่...แต่คริมาก็ไม่ยี่หระหรอก...หล่อนรู้เพียงอย่างเดียวว่าหล่อนชนะ ใครก็ตามที่อยู่ปลายสายนั้นได้อย่างใสๆจนอีกฝ่ายแม้ไม่อยากจะยอมรับก็คงต้องยอมรับในฝีมือ...และนั่นคือความรู้สึกเดียวของคริมาในวันนั้น จนกระทั่งเช้าวันนี้ที่หล่อนได้รับการเชิญชวนมาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งเลขาฯของท่านซีอีโอคนใหม่...และอาจจะเข้ามาแทนที่ยัยเสียงชาเย็นกวนประสาทคนนั้นด้วยซ้ำ...คริมาก็ตอบตกลงรับนัดสัมภาษณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนบ่ายวันนี้แทบจะทันที

 

ฉันเกิดมาเพื่อชนะ และฉันชนะแล้ว!

 

คริมาคิดในใจเช่นนั้นด้วยรอยยิ้ม ขณะที่เงยหน้ามองตึกสูงเสียดฟ้า...อาคารสำนักงานที่สูงตระหง่าน ดูยิ่งใหญ่และมั่นคงนั้นดูกำลังจะยิ้มตอบหล่อนกลับมาและอ้าแขนต้อนรับหญิงสาวอย่างอบอุ่น...ขณะที่หล่อนสับส้นสูงสีครีมเข้ากับชุดนั้นตรงเข้าไปแทบจะทันที

 

...

 

            “สวัสดีค่ะคุณคริมา อินทิรานะคะ เรียกแอร์ก็ได้ค่ะ แอร์เป็นคนประสานงานฝ่าย HR เรื่องการสัมภาษณ์คุณคริมาในวันนี้ค่ะ”

 

            เมื่อคริมาก้าวเข้าไปในอาคารภุมวานนท์ หล่อนก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแผนก HR อย่างคุณอินทิรา หญิงสาวร่างเล็กดูเจ้าเนื้อที่ผิวขาวจนซีดและยิ้มเห็นฟันกระต่ายนั่น ขณะที่อินทิราผายมือเชิญหล่อนให้เดินตรงขึ้นลิฟท์ไปด้วยกัน คริมาก็ยกยิ้มอ่อนๆอย่างขอบคุณ ก่อนที่อินทิราจะนำหล่อนขึ้นไปชั้น 18 

 

            “ชั้น18 เนี่ยจะเป็นที่อยู่ของพวกเรา HR นะคะ ไว้ต่อไปในอนาคตเผื่อคุณคริมาอยากจะลงมาเยี่ยม มานั่งคุยกับพวกเรา” อินทิราว่าอย่างนั้นด้วยน้ำเสียงใจดี ทำให้คริมาแสร้งทำเป็นยิ้มเขินๆแล้วเอาผมทัดหูตัวเองเบาๆ 

 

            “อุ๊ย...คุณแอร์รีบพูดไปค่ะ ครีมยังไม่แน่ใจเลยว่าครีมจะมีโอกาสได้ทำงานที่นี่หรือเปล่า” ฉันได้แน่นอนอยู่ละ!ใครมันจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าฉัน! คริมานึกในใจเช่นนั้นขณะที่ปากพูดถ่อมตัวไปอีกอย่างแล้วยิ้มหวานแบบนางเอกละครช่องเจ็ดให้อีกฝ่าย และนั่นก็ทำให้อินทิรายิ้มพลางส่ายหัวเบาๆ ขณะที่เดินนำหล่อนมายังบริเวณหน้าห้องสัมภาษณ์งาน

 

            อุ่ย...ถอนคำพูดได้มะ 

 

         คริมานึกในใจอย่างนั้น เมื่อเห็นบรรดาสาวๆในชุดสูทสำหรับทำงานแต่งตัวเรียบร้อย นั่งหลังตรง ดูโปรไฟล์ดีเป๊ะๆปังๆที่นั่งรอเรียงกันเป็นแถวอยู่หน้าห้องสัมภาษณ์นั้น บางคนก็นั่งซ้อมพูดภาษาอังกฤษ บางคนก็ยืนหลังตรงทำท่าเหมือนซ้อมพรีเซนต์ บางคนก็เป่าลมหายใจ เป่าปาก เหมือนกำลังวอร์มเตรียมจะร้องเพลง

 

            นี่มันสัมภาษณ์งานหรือออดิชั่นเดอะสตาร์เนี่ย ทำไมคนมารอเยอะแบบนี้ 

 

         “นั่นห้องสัมภาษณ์งานตำแหน่งเลขาของคุณดวงเดือน ว่าที่รองซีอีโอน่ะค่ะ” 

 

         อินทิราอธิบายด้วยน้ำเสียงใจดีแบบนั้นเมื่อเห็นคริมาหน้าเสียไปหน่อยๆเมื่อเห็นจำนวนคนที่เข้าแถวยาวแบบนั้น และนั่นก็ทำให้คริมาเลิกคิ้วอย่างประหลาดใจ หล่อนก้าวตามอินทิราไปขณะที่เดินผ่านห้องกระจกที่มีหญิงสาวหน้าหวานดูบุคลิกดีและมีบางสิ่งที่คริมาเกลียดจะเรียกแต่ก็ต้องเรียกว่าออร่านางฟ้า ในชุดสูทสีชมพูนั่งอยู่ในนั้น 

 

            “นั่นคุณดวงเดือนหรอคะ สวยจัง ยังกับแอฟทักษอร” 

 

            คริมาเผลอบ่นออกมาแบบนั้น  

 

            “ฮ่าๆ นั่นสิคะ มีแต่คนพูดอย่างนั้น” อินทิราเห็นด้วยกับคอมเม้นต์ของคริมา “พี่เดือนของแอร์เนี่ย เมื่อก่อนเขาเป็นผู้จัดการใหญ่ฝ่าย HR เนี่ยแหละค่ะ แต่เขาเป็นลูกสาวผู้ถือหุ้นอันดับสองด้วย...พอคุณทินกร คุณพ่อเขาจะสละตำแหน่งก็เลยให้ลูกสาวขึ้นแทน...ตอนนี้เขาก็เลยกำลังหาเลขาฯที่เหมาะสมจะทำงานกับเขาอยู่น่ะค่ะ”

 

            อินทิราอธิบายเช่นนั้นขณะที่ก้าวขาฉับๆนำคริมาผ่านห้องนั้นไป

 

            “ถ้าคำว่า แอฟทักษอร แปลเท่ากับความสวย ความเพียบพร้อม ความใจดี พี่เดือนของแอร์เนี่ยก็แอฟทักษอรแห่งบริษัทภุมวานนท์เลยแหละค่ะ” อินทิราว่าด้วยแววตาชื่นชม และคำพูดนั้นของอินทิราก็ทำให้คริมาเผลอยู่หน้าหน่อยๆ 

 

            ฉันว่าอั้ม พัชราภาสวยกว่าแอฟ ทักษอรอีก...แต่ก็นะ นั่นมันอาจเป็นเพราะว่าใครๆก็ว่าฉันหน้าเหมือนอั้ม...อิอิ

 

         คริมานึกในใจเช่นนั้น ขณะที่อินทิราพาหล่อนมาถึงตรงหน้าห้องๆหนึ่งที่ดูจะเงียบงัน ว่างเปล่าไม่มีผู้คน ราวกับว่ามันเป็นห้องประชุมที่ไม่ได้ใช้งาน 

 

            “นี่ห้องสัมภาษณ์ของครีมหรอคะ?” 

 

            คริมาเอ่ยถามออกมาอย่างไม่มั่นใจ ทำให้อินทิราเลิกคิ้วก่อนจะหัวเราะน้อยๆ 

 

            “อ๋อ...คุณครีมไม่ต้องสัมภาษณ์หรอกค่ะ”

 

         อินทิราว่าเช่นนั้น ก่อนจะผายมือเชิญให้คริมานั่ง แล้วหยิบเอกสารออกมาวางให้คริมาที่กำลังกระพริบตาปริบๆด้วยความมึนงง...ใบระเบียนประวัติส่วนตัว...และ... ใบสัญญาว่าจ้าง...ถูกวางลงมาไว้ตรงหน้าของหล่อน 

 

            “ถ้าคุณครีมพอใจจะทำงานกับเราก็แค่เซ็นสัญญาว่าจ้างแค่นั้นก็เรียบร้อยแล้วค่ะ คำสั่งให้เรียกตัวคุณครีมมาสัมภาษณ์งานเป็นคำสั่งโดยตรงจากท่านซีอีโอเลยค่ะ ท่านบอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องสัมภาษณ์...ถ้าคุณตอบตกลงก็เริ่มงานได้เลยค่ะ” 

 

...

 

            บ้า...บ้าๆๆๆเว้ย!! เหมือนฝันเลย!!ยังกับอยู่ในฝัน!! 

 

         คริมากรีดร้องในใจ เมื่อหัวใจของหล่อนกำลังเต้นตุบๆอย่างบ้าคลั่งและเปี่ยมสุขราวกับคนกำลังตกหลุมรัก เมื่อทราบจากปากของอินทิราว่าหล่อนมีสิทธิ์จะได้งานนี้ ทันที เพียงแค่จรดปลายปากกาเซ็นสัญญาว่าจ้างเท่านั้น...มือของคริมาเย็นๆเมื่ออ่านสัญญาว่าจ้าง สิทธิ และสวัสดิการพนักงานที่ออกจะดีเกินฝันเสียด้วยซ้ำ 

 

            นี่ฉันเสียเวลาทำอะไรอยู่กับที่เก่าตั้งนานเนี่ย!! 

 

         หล่อนนึกใจเต้นด้วยความยินดี และยิ่งเมื่อได้คำตอบของอินทิรามาช่วยคลายข้อข้องใจว่าเหตุใด ท่านซีอีโอ คนนั้นถึงตัดสินใจเลือกให้หล่อนมาเป็นเลขาฯโดยที่ไม่ต้องผ่านการสัมภาษณ์หรือแข่งขันกับใครเลยแม้แต่น้อย คริมายิ่งเป็นปลื้ม

 

            “ท่านบอกว่าท่านประทับใจการทำงานของคุณครีมมาตั้งแต่ตอนที่นัดคุย Working Lunch กับ CB Group เมื่อคราวก่อนแล้วน่ะค่ะ...พอทราบว่าคุณว่างงานก็เลยตัดสินใจให้ดิฉันโทรเชิญคุณมาสัมภาษณ์”

 

         คำตอบนั้นของอินทิราทำให้คริมาหัวใจพองโต

 

            เห็นไหมคนเรา...ทำดีมันก็ต้องได้ดีสิ!!

 

         หล่อนนึกเช่นนั้นอย่างมีความสุข

 

“จริงๆท่านทาบทามไปกับทางคุณรุ่งรัตน์แล้วตั้งแต่วันเสาร์อาทิตย์แต่ไม่ได้รับคำตอบ พอเช้าวันทำงานวันนี้ท่านก็เลยเร่งให้ทางดิฉันเรียกคุณมาสัมภาษณ์แบบเร็วเท่าที่จะเร็วได้...ทางเราก็เลยต้องนัดคุณด่วนแบบนี้น่ะค่ะ”

 

คำอธิบายเพิ่มเติมของอินทิราทำให้คริมาเริ่มเข้าใจถึงเหตุผลของมิสคอลเป็นสิบๆสายของรุ่งรัตน์ที่โทรเข้ามาหาหล่อน...และคริมาก็เริ่มรู้สึกผิดที่ไม่ได้รับสายอีกฝ่าย...เจ้านายเก่าของหล่อนคงได้รับการทาบทามจากท่านซีอีโอของภุมวานนท์คนนั้นและรู้ว่าเขากำลังจะว่าจ้างหล่อน จึงพยายามติดต่อหล่อนเพื่อบอกข่าวมาตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

 

“คุณครีม อ่านสัญญาเรียบร้อยแล้วนะคะ” 

 

            เสียงของอินทิราทำให้คริมาหลุดออกจากภวังค์ แล้วหล่อนก็ยิ้มแป้น เจ้าของมือเรียวนั้นเพียงหยิบปากกาลูกลื่นสีน้ำเงินนั้นขึ้นมาตวัดลายเซ็นของหล่อนลงไปอย่างไม่ต้องคิด

 

         คริมา วาสนาดี 

 

         หล่อนตวัดปากกาเขียนชื่อนามสกุลตนเองลงไปอย่างรวดเร็วด้วยความสุขเต็มเปี่ยม

 

            หล่อนมันวาสนาดีสมชื่อจริงจริ๊ง

 

         “เอาละค่ะ คุณครีมพร้อมจะไปพบท่านซีอีโอแล้วใช่ไหมคะ” อินทิราว่าด้วยรอยยิ้มเช่นนั้นขณะที่เก็บเอาเอกสารของคริมาเข้าแฟ้ม ทำให้คริมายิ้มอย่างสดชื่น หล่อนกระแอมน้อยๆ พยายามจัดปกเสื้อให้เข้าที่เข้าทางขณะที่ตอบด้วยรอยยิ้มกว้างและหัวใจพองโต

 

            “ค่ะ ครีมพร้อมจะเริ่มงานแล้วค่ะ” 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 306 ครั้ง

883 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 เมษายน 2562 / 19:24
  555555 อยากเห็นอาการน้องตอนเจอคุณCEO เลยค่ะ
  #540
  0
 2. #88 andmyaa (@dylp) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:41
  หลงตัวเองได้น่าเอ็นดูมากค่ะ เนี่ย รอเขาเจอกันเลย พร้อมมาก! 55555
  #88
  0
 3. #87 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:28
  เตรียมตัวช็อคซีนีม่าได้เลยจ้า
  #87
  0
 4. #86 rubble_z (@rubble_z) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:57
  เราก็พร้อม สนุกแน่ๆ
  #86
  0
 5. #85 ภัทร (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:13

  มั่นใจใน​ตัวเองซะเยอะเชียวคุณครีม​ ถ้าเห็นหน้าท่านประธานล่ะคงช็อกไม่เบา

  #85
  0
 6. #84 GARN9 (@GARN9) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:46
  คนอะไร หลงตัวเองที่สุด 555555
  #84
  0
 7. #83 sebbysone2 (@sebbysone) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:32
  แม่เสือมาละค่าาาาา จะไม่หงอเป็นแมวใช่ไหมคะคุณ 555555
  #83
  0
 8. #82 Nue96 (@Nue96) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:29
  คู่แข่งในคำนานจะเจอกันแล้ว
  #82
  0
 9. #81 12547rr (@miewmiew43) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:22
  วาสนาดีสมชื่อจริงๆ5555555555
  #81
  0
 10. #79 Kaewana (@kaewana) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:56
  เอาแล้ววว
  #79
  0
 11. #78 Myjm (@Myjm) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:46
  นางเอกเรา เป็นคนตลก และโก๊ะหน่อยๆ ด้วย ดีใจจนลืมอ่านสัญญาเลยค่ะ
  #78
  0
 12. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:36

  จะเจอกัน(จริงๆ) แล้วววว
  #77
  0
 13. #76 Panida Ketkaew (@panifern1234) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:25
  เดี๋ยวๆๆๆๆ คุณครีมอ่านสัญญาแล้วหรอค่ะเนี่ย
  #76
  0