เลขาร้าย เจ้านายรัก [Yuri]

ตอนที่ 5 : EP 5 - และทำสิ่งนั้นให้ดี ที่สุด!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 260 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

EP5


และทำสิ่งนั้นให้ดี ที่สุด!

 

 

            พื้นที่โซนวีไอพีของผับระดับหรูนั้นมักจะถูกกั้นไว้สำหรับลูกค้าวีไอพี แต่สำหรับผับบางที่นั้นมันไม่รอดพ้นสายตาเหยี่ยวกาที่รอคอยจะมองหาเรื่อง มาทำข่าว โดยเฉพาะโซนวีไอพีที่ถูกออกแบบมาไว้เป็นระเบียงเฉลียงพอให้คนที่เต้นกันเมามันอยู่เบื้องล่างนั้นมองเห็น...

 

            และน่านฟ้าก็ เห็น นิวาสิรีแทบจะทันทีตั้งแต่เดินเข้าไป

 

            น้องสาวตัวแสบของหล่อน...ต่อให้มองไกลๆก็มองเห็น เด็กสาวหน้าสวย ตัวสูง แต่งตัวดีนั้นกำลังยืนอยู่บนนั้น...บนระเบียงนั่น...แต่ดูเหมือนสายตาของหล่อนคงจะไม่ว่างพอที่จะเห็นพี่สาวของตนที่เดินเข้ามาในผับนั้นด้วยตัวเอง เพราะนิวาสิรีกำลังมีสมาธิอยู่กับเรื่องอื่นตรงหน้า 

 

            หล่อนกำลัง นัว อยู่กับนางเอกสาวตัวแม่ชื่อดัง ฉายาเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ทุกสถาบัน!

 

            “นักข่าวมันส่งรูปมาให้ป๊าเมื่อกี๊ บอกว่าถ้าไม่จ่ายเงินก็จะเอาไปเขียนข่าว” นั่นคือคำพูดของนิพนธ์ผู้เป็นพ่อซึ่งดังผ่านสายโทรศัพท์มา ครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่แล้วที่นักข่าวจงใจตามถ่ายรูปพฤติกรรมของนิวาสิรีตามสถานที่ต่างๆเพื่อนำเอามาแบล็กเมล์ขู่ให้นิพนธ์ยอมจ่ายเงินปิดปากทีละแสนสองแสน ด้วยความที่รู้ว่านักธุรกิจใหญ่ตระกูลดังอย่างเจ้าสัวเครือภุมวานนท์ย่อมไม่ยอมเสี่ยงให้ชื่อเสียงของครอบครัวเข้าไปพัวพันกับวงการบันเทิง วงการที่วัดกันด้วยกระแส และเพียงแค่ข่าวที่จะส่งผลต่อความไม่นิยมเพียงเล็กน้อยต่อตัวนิวาสิรี ทายาทของเขาซึ่งชอบเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนในวงการนั้น...ก็อาจส่งผลกระทบต่อดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของเครือบริษัทภุมวานนท์ทันที

 

            “เรื่องยัยนิวไม่ใช่เรื่องไร้สาระ ยัยน่าน แกทำความเข้าใจใหม่ซะด้วย...ชื่อเสียงของคนตระกูลภุมวานนท์มีมูลค่าเป็นพันล้าน...ถ้าข่าวหลุดออกไป แกจ่ายไหวหรอ” 

 

            และถ้อยคำกำชับเช่นนั้นจากผู้เป็นบิดานั่นเอง ทำให้น่านฟ้าบึ่งมาถึงนี่ 

 

            นิวาสิรีดูจะยังไม่รู้ตัวขณะที่หล่อนกำลังง่วนคลุกวงในอยู่กับดาราสาว...เมื่อน่านฟ้าสาวเท้าขึ้นบันไดไปบนนั้นอย่างรวดเร็ว...ที่สิบนาฬิกา...หล่อนเห็นคนบางกลุ่มในโซนวีไอพีกำลังเริ่มหันมามอง...พวกเขาคงเห็นหน้านางเอกสาวที่คุ้นหน้าจึงเริ่มกระซิบกระซาบกันและกำลังจะยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูป...ดังนั้นสิ่งแรกที่น่านฟ้าทำก็คือ...

 

            พรึ่บ!! 

 

         “ฮึ้ยยยย ไรอ่ะ!!” นั่นคือเสียงนิวาสิรีที่ร้องลั่นออกมา เมื่อน่านฟ้าถอดเสื้อสูททำงานของหล่อนคลุมหัวทั้งน้องสาวและนางเอกสาวชื่อดังคนนั้น และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่โวยวาย แยกจากกันทันที พอๆกับที่คนที่ยกกล้องหมายจะถ่ายรูปไปนั้นลดกล้องลงด้วยความเกรงใจสายตาของน่านฟ้าที่หันไปมองอย่างไม่พอใจ...ขณะที่คนสองคนที่ถูกคลุมหัวด้วยเสื้อสูทนั้นพากันมะงุมมะงาหราออกมาจากเสื้อด้วยสีหน้ามึนงง

 

         “อุ๊ย...ตายแล้ว คุณน่านฟ้านั่นเอง นึกว่าใครที่ไหน” 

 

         เสียงแหลมแสบแก้วหูนั้นยิ่งฟังดูดังน่ารำคาญขึ้น เมื่อนางเอกสาวที่หายตกใจแล้วหันมาเห็นน่านฟ้าแล้วตะโกนทักหล่อนแข่งกับเสียงเพลงในผับ...ไม่แปลกที่อีกฝ่ายจะรู้จักน่านฟ้า...แม้จะไม่ได้ออกสื่อบ่อยเท่านิวาสิรี แต่หล่อนก็เป็นหนึ่งในไฮโซสาวชื่อดังที่มีแต่คนผลัดกันมาจากขนมจีบไม่ว่าจะชายหรือหญิง...เพียงแต่ว่า นิวาสิรีนั้นถูกยกให้เป็น คาร่า เดเลวีญเมืองไทยเพราะข่าวเดทของหล่อนกับดารานางแบบสาวไม่ซ้ำหน้าที่ดังสนั่นเมืองนั้นบ่งบอกกับคนทั่วไปว่าเด็กสาวหน้าสวยคนนี้ชอบผู้หญิงด้วยกัน แถมนิวาสิรีเองก็มีภาพลักษณ์ร่ำรวย แต่งกายหรูหราราคาแพงเสมอ และเปย์ไม่อั้น เพราะหล่อนยังเรียนอยู่ ยังไม่ต้องหาเงินเองและได้เงินปันผลจากธุรกิจกงสีของที่บ้านเป็นรายเดือนอยู่แล้ว...กลิ่นเงินของหล่อนมันหอมเย้ายวนพอๆกับหน้าตาที่ชวนฝัน...ทำให้บรรดาสาวๆทั้งในและนอกวงการจึงมักจะเข้าหานิวาสิรีมากกว่า...

 

            แต่ก็ใช่ว่าพวกหล่อนจะไม่อยากได้น่านฟ้า...แน่นอน นักธุรกิจสาวเก่งชื่อดังหน้าสวยที่เพิ่งขึ้นตำแหน่งซีอีโอของบริษัทภุมวานนท์หมาดๆ ก็ย่อมเป็นที่หมายปองไม่ต่างกัน และสายตาวิบวับของนางเอกสาวที่ดูราวกับว่าพร้อมจะกลายร่างเป็นแม่เสือสาวเข้าตะครุบหล่อนได้อยู่ทุกขณะนั้นก็ทำให้น่านฟ้าอดเอือมไม่ได้...

 

คนอะไร น่าไม่อายจริงๆ...เมื่อกี๊จูบคนน้องอยู่หยกๆ ตอนนี้มาส่งสายตาอ่อยคนพี่...

 

น่านฟ้านึกในใจเช่นนั้น แต่ไม่พูดออกมา เพราะอย่างนี้ละมัง หล่อนจึงได้ เบื่อ เบื่อเรื่องความรัก เบื่อการคบหาดูใจ เบื่อการเข้าสังคมที่มีแต่คนไม่จริงใจ...เบื่อความ ไม่เลือก ของคนพวกนี้...และสิ่งที่น่านฟ้าเกลียดที่สุดก็คือความไม่เลือก ของน้องสาวตัวเอง 

 

นักธุรกิจสาวกอดอกแล้วหันหน้ามาหานิวาสิรีที่ยังยืนทำหน้าอึ้งอยู่ตรงนั้น หล่อนเอื้อมมือมาคว้าข้อมือน้องสาวของตัวเองเบาๆ ก่อนจะออกคำสั่งสั้นๆ

 

         “กลับบ้าน” 

 

...

 

            “โอ๊ยพี่น่านใจเย็นๆสิคะ นิวเพิ่งสอบไฟนอลเสร็จ ก็แค่อยากมาปาร์ตี้หน่อยเดียวเอง” 

 

            นิวาสิรีประท้วงอย่างนั้นเมื่อข้อมือบางของหล่อนเริ่มจะเจ็บ ภายหลังจากถูกผู้เป็นพี่สาวกึ่งลากกึ่งจูงมาเป็นระยะเวลาได้พักใหญ่ หล่อนสะบัดข้อมือออกจากการเกาะกุมของพี่สาวเบาๆแล้วเงยหน้ามองน่านฟ้าพลางทำหน้ายู่...

 

            “ไม่ต้องมาทำหน้างอแง...หน้าแบบนี้ของแกใช้ได้ผลแค่กับป๊ากับแม่ ไม่ใช่กับฉัน” 

 

            น่านฟ้าพูดดักด้วยสีหน้านิ่งๆ และนั่นก็ทำให้นิวาสิรียิ่งยู่หน้า 

 

            “พี่น่านน่ะใครจะหน้านิ่งได้ตลอดเวลาเหมือนพี่น่าน!นิวไม่ได้เป็นโรคหน้าตายเหมือนพี่น่านนี่!” นิวาสิรีบ่นอย่างนั้น แต่มันก็จี้ใจดำ ทำให้น่านฟ้าตวัดสายตามองหล่อน และแม้ว่าน่านฟ้าจะไม่แสดงสีหน้ามากนัก แต่รังสีความไม่พอใจที่เยือกเย็นนั้นก็ทำให้นิวาสิรีหงอไป

 

            “แล้วแกเป็นอะไรฮะ หาเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน เดทคนธรรมดาไม่เป็นรึไง ทำไมต้องเดทดาราด้วย” น่านฟ้าบ่นต่ออย่างนั้น “แถมยัยนั่นก็แก่จะเป็นแม่แกได้อยู่แล้ว!” 

 

            “อะไรกันคะพี่น่าน พี่เขาเพิ่งจะสามสิบแปดเอง...” 

 

            นิวาสิรีเถียงเสียงอ่อย และนั่นก็ทำให้น่านฟ้าดูโกรธเหมือนแทบจะตัวพอง แม้ว่าจะยังคงมีหน้าตาเฉยชา...แต่การสูดลมหายใจแรงๆและหูที่แดงก่ำนั้นก็บ่งบอกชัดแล้วว่าพายุลูกใหญ่กำลังจะซัดโถมนิวาสิรี ขณะที่น่านฟ้าโวยออกมาว่า...

 

            “สิบแปดปี...เขาห่างกับแกสิบแปดปี!!นิว แกเพิ่งจะเต็มยี่สิบปีนี้...นึกภาพดูว่าตอนเขาอายุประมาณเท่าแก แกก็เพิ่งคลานออกมาจากท้องแม่ด้วยซ้ำรู้ว่าโง่!!แต่ก็หัดคิดเลขซะบ้าง สมองจะได้ไม่ฝ่อ!!” 

 

         น่านฟ้าด่าจบก็ยืนหอบหายใจแรงอย่างนั้น

 

         “อึก...ฮือ...เดี๋ยวก่อนค่ะ” 


นิวาสิรีว่าพลางทำท่ากุมที่หน้าอกราวกับจุกๆ แล้วบ่นเสียงอ่อยออกมาว่า...

 

“อย่าเพิ่งด่ารัว...นิวสำนึกผิดไม่ทัน” 

 

คำพูดเช่นนั้นพร้อมสายตาอ้อนๆของนิวาสิรีทำให้น่านฟ้านิ่ง ก่อนจะถอนหายใจแล้วส่ายหัวเบาๆ ก็เพราะอย่างนี้น่ะสิ น่านฟ้านึกในใจ ขี้อ้อน กะล่อน ครบสูตร...ไม่ว่าใครก็ใจอ่อน หลงคารมนิวาสิรีได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ของหล่อน หรือกระทั่งสาวๆทั้งหลาย...

 

มีแต่น่านฟ้าเท่านั้นแหละที่รู้ว่ามัน มารยาสารไถทั้งนั้นเพราะนาทีต่อมามัน ก็เอ่ยต่อไปด้วยสีหน้าทะเล้นอย่างไม่รู้สำนึกว่า...

 

“แต่พี่น่านก็รู้นี่คะ...ว่านิวชอบคนแก่กว่า...มันแซ่บดีอะ”

 

“ยัยนิว!” 

 

น่านฟ้าขึ้นเสียง แม้สีหน้าของหล่อนจะยังคงเดิม แต่หล่อนก็เผลอยกมือขึ้นเหมือนจะตีนิวาสิรี และนั่นก็ทำให้น้องสาวของหล่อนรีบทำคอย่นหลบไปทันท่วงที ก่อนจะรีบเอ่ยออกมาว่า... “ค่ะๆๆ โอเค นิวจะกลับบ้านแล้ว นิวจะกลับบ้าน รถนิวอยู่นี่นี่!” 

 

นิวาสีรีว่าอย่างนั้นแล้วจิ้มกุญแจรถไปยังรถสปอร์ตเปิดประทุนที่จอดนิ่งอยู่ที่จอดวีไอพีให้มันกระพริบไฟและส่งเสียงรับผู้เป็นเจ้าของ และเมื่อเด็กสาวเดินมาถึงรถของ...น้องสาวตัวแสบของน่านฟ้าก็หันมายิ้มทะเล้นขณะที่ไถลร่างบางพรวดเดียวเข้าไปในรถสปอร์ตคันหรูนั้น แล้วลดกระจกลง ก่อนจะโผล่หน้าออกมาทำสีหน้าอ้อนๆ 

 

“ไหนๆพี่น่านก็ลากนิวออกมาแล้ว...ฝากพี่น่านจ่ายค่าเหล้านิวคืนนี้ด้วยนะคะ พอดีบัตรเครดิตที่ป๊าให้มันวงเงินเต็มแล้วน่ะค่ะ~” 

 

นิวาสิรีว่าอย่างนั้น แล้วรีบกดกระจกขึ้น ก่อนจะรีบขับรถตื๋อออกไปโดยไม่รอให้น่านฟ้าที่กำลังอ้าปากค้างพูดอะไรต่อ...ปล่อยให้พี่สาวคนโตของหล่อนยืนหงุดหงิดอยู่ตรงนั้นคนเดียว

 

...

 

         สุดท้ายก็กลายเป็นน่านฟ้าเอง ที่ต้อง ตามล้างตามเช็ด ทุกอย่าง

 

         หล่อนกลับเข้ามาที่ผับที่เดิมแล้วจัดการเซ็นจ่ายค่าเสียหายที่น้องสาวของหล่อนทำไว้ทั้งหมด แล้วก็ต้องโกรธจนควันขึ้นหูอีก เมื่อพบว่านิวาสิรีใช้เงินไปกับผับนี้ไปทั้งหมดคืนเดียวเป็นสองสามหมื่น น่านฟ้าขบฟันกรอด ขณะที่ตวัดปลายปากกาเซ็นบัตรเครดิตอีกใบที่หล่อนมีอย่างเกรี้ยวกราด ก่อนจะคว้ากระเป๋าตังค์ของหล่อนเดินออกมาแล้วตั้งท่าจะโทรเรียกคนขับรถ 

 

            “เพราะชีวิต...คือชีวี๊ตตต ฮื้อออ ฮือออ เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป!!” 

 

         บทเพลงให้กำลังใจที่ฟังดูไม่เหมาะกับสถานการณ์นั้นถูกร้องอย่างหลงคีย์ ดังมาจากด้านหลังของน่านฟ้าซึ่งกำลังเดินออกมาจากผับ และน่านฟ้าก็ไม่คิดจะหันไปมอง หล่อนรู้สึกเพียงว่ามีคนกลุ่มหนึ่งกำลังเดินหิ้วปีกกันออกมาจากบาร์ข้างเคียงซึ่งเป็นร้านนั่งฟังดนตรีสด...และหนึ่งในพวกเขานั้นก็กำลังเมาจนขาดสติเลยทีเดียว เพราะหล่อนนั้นร้องเพลงสลับกับร้องไห้ฟูมฟาย...ขณะที่เสียงร้องเพลงหลงคีย์นั้นดังใกล้แผ่นหลังของน่านฟ้าเข้ามาเรื่อยๆ

 

            “อยู่ที่เหรี่ยนหรู้ว อยู่ที่ยอมรั๊บมันน ตามความคิด ซาตี่เหล่าห้ายทัน” 

 

            อกหักเหรอ...หรือยังไง? 

 

         น่านฟ้าคิดในใจอย่างแอบขันปนเอ็นดูหญิงสาวที่ร้องเพลงนั้น หล่อนนึกจะหันกลับไปมองแต่ก็กลัวเสียมารยาท ทำให้ซีอีโอสาวเพียงแต่เหลือบหันกลับไปดู แต่นาทีที่หล่อนหันไปนั้นเอง ร่างของหญิงสาวที่เมาปลิ้นและโดนหิ้วปีกมานั้นก็หลุกจากการประคับประคองของเพื่อนและโถมเข้าใส่หล่อนเต็มๆ

 

            “อยู่กับสิ่งที่มี หมั่ยชั่ยสี่งที่ฝัน แหละทำสิ่งนั้นหั้ยดี ที่สุด แหวะ!!” 

 

         ของเหลวอุ่นๆเหม็นๆรดลงมาเต็มๆอกของน่านฟ้า ขณะที่หญิงสาวคนนั้นทุ่มตัวลงมาจนน่านฟ้าแทบจะล้ม แต่ก็ต้องพยายามประคองหล่อนเอาไว้ด้วยความสติดี น่านฟ้าผ่อนแรงประคองจนทั้งสองต้องลงไปนั่งด้วยกัน...ทั้งเหม็น ทั้งตกใจ ทั้งหงุดหงิด น่านฟ้ากำลังจะเอ่ยปากด่าออกไปอยู่แล้ว...หากหญิงสาวผู้เมาเละคนนั้นไม่เงยหน้าขึ้นมาหาหล่อนเสียก่อน...ขณะที่เพื่อนสองคนที่หิ้วปีกหล่อนมาตั้งแต่หน้าประตูพากันกรีดร้องพร้อมกันว่า...

 

            “ครีม!!” “อีครี๊ม!!” 
----------------------------------------

เพลงที่คุณคริมาร้องค่ะ ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 260 ครั้ง

883 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 เมษายน 2562 / 18:40
  ครี๊มมมมมม ลูกกกกกก การเจอกันครั้งแรกน้านนนน โอย ตายๆๆๆ
  #538
  0
 2. #357 RIMONGOLD (@RIMONGOLD) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 02:25
  ประทับใจการรัองเพลงของครึมมาก555555
  #357
  0
 3. #62 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 22:01
  เจอกันในรอบหลายปีด้วยของฝากซะงั้น 55555
  #62
  0
 4. #60 rungrungwong (@rungrungwong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 09:58
  เจอกัลล้าวววว ว
  #60
  0
 5. #59 Myjm (@Myjm) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 22:07
  5555 สงสารน่านสุดแล้วค่ะ น้องก็แสบ แถมมาเจอครีมอ้วกใส่อีก
  #59
  0
 6. #58 Vwwn (@Vwwn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 17:39
  รอดูว่าน่านฟ้าจะบ่นครีมมั๊ยเรื่องอ้วก ไม่บ่นนี่พี่น่านสองมาตรฐานเลยน้า5555
  #58
  0
 7. #57 SilarutHongthong (@SilarutHongthong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 16:42
  เจอแล้ววววววว รอเลยๆน่าจะมันส์
  #57
  0
 8. #56 bibitmvs (@bibitmvs) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 15:50

  555555
  #56
  0
 9. #55 zuminz (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 15:47

  เจอแล้วว้อย แต่แบบ...........จะดีเหรอครี๊มมมมมมมมมมมมมมมมมมม

  #55
  0
 10. #54 GARN9 (@GARN9) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 02:19
  สุดยอดเลยน้องครีม พี่น่านหน้าเปลี่ยนสีเลย 555
  #54
  0
 11. #53 Piggy Fany (@love-miyong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 00:19

  เฟิร์สอิมเพสชั่นสุดๆไปเลยค่า55555555 เจอกันแล้ว!!!!! อยากรู้ว่าพี่น่านจะรู้สึกยังไง

  #53
  0
 12. #52 Axarts13 (@axarts13) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 23:11

  โอ้ว น่านช่างด่าน้องได้เหมือนเพื่อนเราที่เตือนตอนจีบ ผญ. อายุห่างกันกว่า 10 ปี แบบนี้เลย ????????????????

  #52
  0
 13. #51 sebbysone2 (@sebbysone) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 23:11
  คุณเขาน่าสงสารจังเลยนะคะ กลิ่นนี่ตีขึ้นมาเลยค่ะ
  #51
  0
 14. #50 Prem97 (@Prem97) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 23:07

  สงสารพี่น่านเลยค่ะ

  #50
  0
 15. #49 JFBC (@wartsone) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:31

  เจอกันครั้งแรกก็ทำเรื่องเลยนะคุณครีม
  #49
  0
 16. #48 Oct.me (@l-club-law) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 22:31
  เป็นการพบกันที่เละเทะมากของคู่หลัก 5555 รอติดตามคู่รองนะคะ ว่าคนแก่กว่าจะรับมือยังไง ดูคนน้องจะแสบเหลือเกิน
  #48
  0