เลขาร้าย เจ้านายรัก [Yuri]

ตอนที่ 35 : EP 35 - สะกดแบบนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,515
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 239 ครั้ง
  28 เม.ย. 62

EP 35

 

สะกดแบบนี้

 

            ดวงเดือนไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน...

 

            เช้าวันนี้เป็นวันหยุด...ใช่...มันเป็นวันที่คนแบบเธอคงจะมีความสุขและผ่อนคลายที่สุด เมื่อวานเธอก็ได้ ลาป่วย’ ไปแล้วหนึ่งวัน วันนี้เธอก็ควรจะดีใจที่จะได้หยุดยาว...แต่ดวงเดือนกลับกำลังรู้สึกอ้างว้างประหลาดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน...

 

            เจ้าของใบหน้าสวยในชุดนอนดันตัวเองลงจากเตียงแล้วก็พบว่าอาการปวดจากแผลที่โดนหนามหอยเม่นที่เท้านั้นคลายลงไปมากแล้ว...บ่งบอกว่าหล่อนใกล้จะหาย และนั่นก็ทำให้ดวงเดือนถอนหายใจอย่างโล่งใจ ก่อนที่หล่อนจะใส่รองเท้าเดินในบ้านสีชมพูของตนเดินลงมาชั้นล่าง...

 

            ทำไมบ้านมันว่างๆแบบนี้นะ 

 

         ดวงเดือนแอบคิดในใจ 

 

            หรือเพราะคุณพ่อคุณแม่ไม่อยู่...

 

         ไม่ใช่... ต่อให้ดวงเดือนจะคิดแบบนั้น หล่อนก็รู้เองในใจว่ามันไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้หล่อนรู้สึกแบบนั้น คุณทินกรและคุณดุจดาว พ่อและแม่ของหล่อนไม่อยู่บ้านตั้งหลายครั้ง ดวงเดือนก็ไม่เห็นจะรู้สึกว่าบ้านมันเหงา...อย่างไรก็ยังมีเด็กรับใช้ คนสวน ป้าแม่บ้านเดินไปเดินมาเต็มไปหมด แต่ทำไมวันนี้มันเหงาแปลกๆ...

 

            น้องนิวทำอะไรอยู่นะ...

 

ดวงเดือนประหลาดใจตัวเองไม่น้อย ที่จู่ๆใจของหล่อนก็แวบนึกถึงเด็กคนนั้นขึ้นมา อาจเป็นเพราะในทุกๆวันที่ไปทำงาน คนแรกที่ดวงเดือนพบหน้า...นอกจากคนขับรถ...ก็คือนิวาสิรี เมื่อก่อน...สมัยที่หล่อนยังคงเป็นเพียงเด็กฝึกงาน...น่านฟ้าเคยเป็นความชุ่มชื่นหัวใจของหล่อนและทำให้ดวงเดือนอยากไปทำงานทุกๆวัน แต่เมื่อนานไป อายุมากขึ้น ภาระรับผิดชอบมากขึ้น ก็แทบไม่มีอะไรที่ทำให้ดวงเดือนรู้สึกได้ถึงความ สดชื่น’ ในที่ทำงานเลยแม้แต่น้อย...

 

แต่วันหยุดวันนี้...ดวงเดือนกลับรู้สึกอยากไปทำงาน...

 

เพราะอยากเจอเด็กคนนั้นหรอ...บ้าน่า...

 

ดวงเดือนคิดมาถึงตรงนี้ก็พยายามข่มความรู้สึกในใจ หล่อนเผลอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากุมไว้ที่มือ...ขณะพยายามข่มกลั้นความรู้สึก อยากโทรหาเด็กคนนั้น...

 

จะโทรหาเขาทำไมกัน...ไม่มีธุระอะไรสักหน่อย

 

...

 

            เสียงปึงปังของลูกสควอชยางสีดำกลมที่กระทบกับพื้นผนังตามแรงหวด พร้อมกับเสียงรองเท้าผ้าใบที่เอี๊ยดอ๊าดไปกับพื้นนั้นบ่งบอกว่าผู้ที่กำลังหวดลูกสควอชอยู่ในตอนนี้นั้นกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง

 

            “อ๊า~!” 

 

            นิวาสิรีร้องเบาๆด้วยความเสียดาย เมื่อหล่อนพลาดท่าวิ่งไปรับลูกสควอชไม่ทันจนได้ เด็กสาวในชุดกีฬาสีขาวนั้นเพียงแต่ส่งเสียงออกมาอย่างเสียอารมณ์น้อยๆ ขณะที่เพื่อนสนิทของหล่อนมองหล่อนอย่างเอ็นดู 

 

            “ฝีมือตกนะแก...สงสัยเพราะมัวแต่เอาเวลาซ้อมไปให้พี่สาวคนสวยที่ทำงานละม้างเนี่ย~” เจนนิส เพื่อนสนิทสาวหน้าสวยหมวยอินเตอร์ของนิวาสิรีเอ่ยปากแซวแบบนั้น ทำให้นิวาสิรีที่กำลังเปิดขวดน้ำดื่มหันไปหลิ่วตาให้กับเพื่อนรักแล้วยักไหล่เบาๆอย่างไม่แยแส

 

            “หูย...ไม่เถียงด้วยว่ะ... ถามจริงเหอะ นี่คนอย่างแกจะจริงจังกับพี่เดือนอะไรนี่แล้วจริงๆหรอวะ” เจนนิสว่าอย่างนั้น “เมื่อก่อนฉันเห็นแกหวงความโสดยังกับอะไรดี ฉันยังจำคำพูดแกได้เลย...จะรีบมีแฟนไปทำไม...โสดสิดี จะไปอะไรกับใครก็ได้” 

 

         คำพูดนั้นของเจนนิสทำให้นิวาสิรีนิ่งอึ้งไปสักพักอย่างครุ่นคิด

 

            “นั่นสิ...” นิวาสิรีบ่นเช่นนั้น “ไม่รู้เหมือนกันนะ แต่อยู่ดีๆ ตั้งแต่ฉันเจอเขา...ฉันก็รู้สึกเบื่อความอิสระแบบนี้ซะเฉยๆ” นิวาสิรีว่า ขณะที่หล่อนนึกถึงใบหน้าของดวงเดือนขึ้นมา...

 

            แล้วหล่อนก็ยิ้ม 

 

            “มันเหมือน...ฉันเป็นหมาที่...อยู่ดีๆก็อยากมีเจ้าของ อยากมีบ้านที่อบอุ่นให้กลับไปหา” นิวาสิรีว่าทั้งรอยยิ้ม “ไม่เคยมีใครทำให้ฉันรู้สึกแบบนี้ได้เลย...นอกจากพี่เดือน...”

 

            คำพูดแบบนั้นของนิวาสีทำให้ดูเหมือนแทบจะได้ยินเสียงเพลงประกอบหวานซึ้งเหมือนในหนังโรแมนติกดังออกมาแล้ว...ถ้าเจนนิสไม่เบรกเอี๊ยดด้วยคำถามที่ว่า...

 

            “ขอถามอะไรที่ Private หน่อยเหอะ...ถือว่าในฐานะเพื่อนสนิทนะ” เจนนิสออกตัวพลางกอดอกขึ้นมาอย่างหน้านิ่งๆ “แกได้เค้ายัง”

 

            “อีเจน!!” 

 

            “เอ๊า!! ก็หน้าหมาอย่างแกน่ะ ฉันรู้ดี...ถ้าได้แล้วไม่มีทางมาพร่ำเพ้อแบบนี้หรอก มีแต่จะหนี ไม่รับสาย ปิดเครื่องใส่ บลา บลาอย่าให้ฉันสาธยายว่าแกเคยทำอะไรไว้กับใครบ้าง”

 

            คำพูดเช่นนั้นของเจนนิสทำให้นิวาสิรีกลอกตาใส่เพื่อน

 

            “ก็นั่นมันเป็นอดีตไปแล้วมั้ย...ตอนนั้นฉันอายุเท่าไหร่เอง...”

 

            “17...แกแรดตั้งแต่17 พอสอบพาสชั้นเข้ามหาลัยได้ตั้งแต่อายุ17แกก็แรดลื้ม~!” 

 

            “ก็นั่นไงฉันถึงบอกว่ามันเป็นอดีตไปแล้ว นี่ฉันก็ 20 แล้ว บรรลุนิติภาวะแล้วนะเว้ย...แถมปีหน้าก็กำลังจะเรียนจบมหาลัยแล้ว มันก็ไม่ใช่วัยที่จะมาเล่นๆแล้วปะวะ” 

 

            “หึ...สำหรับพี่เดือนแกก็ยังเด็กอยู่ดี”

 

            “เอ๊...แกนี่!” นิวาสิรีส่งเสียงขัดใจอย่างนั้น “ถึงฉันจะยังไม่เคยมีอะไรกับเขา แต่ฉันก็มีโอกาสตั้งหลายครั้งนะ บอกไว้ก่อนเลย แต่ฉันไม่เคยฉวยโอกาสเลยสักครั้ง!” 

 

            “คนอย่างแกเนี่ยนะ...ได้โอกาสแล้วจะไม่ฉวยไว้”

 

            “ใช่...คนอย่างฉันเนี่ยแหละ” นิวาสิรีพูดด้วยสีหน้าจริงจัง พลางเช็ดเหงื่อของหล่อนเบาๆ “ฉันไม่ได้อยาก ได้พี่เดือน...ฉันอยากให้พี่เดือนมีความสุข...ถ้าเราจะมีอะไรแบบนั้นกัน...มันต้องเป็นสิ่งที่เขาต้องการ...ไม่ใช่เพราะฉันอยากครอบครองเขา”

 

            คำตอบเช่นนั้นของนิวาสิรีทำให้เจนนิสอึ้งไป ก่อนที่หล่อนจะคลี่ยิ้มออกมา 

 

            “หูย...เพื่อนเรา...เป็นผู้ใหญ่ขึ้นแฮะ ตั้งแต่เจอคุณดวงเดือน” 

 

            นิวาสิรียักไหล่ 

 

            “แกไม่ใช่คนแรกที่พูดแบบนี้” หล่อนว่า พลางนึกถึงน่านฟ้าด้วยความรู้สึกหนักอึ้งในใจประหลาด...เมื่อเช้า หล่อนได้ยินพ่อของหล่อนบ่นว่าน่านฟ้าไม่กลับมานอนบ้านเป็นวันที่สองแล้ว และนั่นก็ทำให้หล่อนประหลาดใจไม่น้อย แม้จะไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นระหว่างพ่อกับผู้เป็นพี่สาว แต่ความตึงเครียดในบ้านก็ทำให้หล่อนหนักใจไม่เบา...

 

            “ปีหน้านิวจะเรียนจบแล้วนี่...ใช่มั้ย...ดีๆ เกรดเฉลี่ยเทอมนี้ก็ใช้ได้นี่นา ถ้าลดเที่ยวลงอีกหน่อย ฝึกงานให้เยอะๆ นิวก็น่าจะรอดแล้วนะ จริงๆเราน่ะหัวดีกว่าน่านฟ้ามันเยอะ...แค่ติดเที่ยวก็แค่นั้น”

 

คำชมเหล่านั้น เมื่อเช้านี้ ที่หล่อนได้ยินจากนิพนธ์ผู้เป็นพ่อ...นิวาสิรีรู้ดีว่านั่นไม่ใช่คำชื่นชม แต่เป็น คำทาบทาม’ แน่นอนว่าพ่อคงอยากให้หล่อนมาทำงานที่บริษัทภุมวานนท์เช่นเดียวกันกับน่านฟ้า แต่สิ่งที่นิวาสิรีประหลาดใจก็คือนิพนธ์พูดกับหล่อนเหมือนจะไม่มีน่านฟ้ามาดูแลที่บริษัทอีกต่อไป...

 

            “ต่อไป ป๊าอาจจะต้องฝากผีฝากไข้ ฝากบริษัทของเรากับนิว...” 

 

            คำพูดนั้นของพ่อได้รับคำตอบจากหล่อนเป็นคำถามทันทีว่า...

 

            “แล้วพี่น่านล่ะป๊า?” 

 

            และคำถามนั้น...ไม่ได้รับคำตอบจากนิพนธ์

 

            นั่นก็ทำให้นิวาสิรีห่วงกังวลไม่เบา ไม่ใช่เพราะความจริงที่หล่อนอาจจะต้องขึ้นบริหารบริษัทเครือภุมวานนท์ในสักวันหนึ่ง...เรื่องนั้นเป็นเรื่องที่นิวาสิรีทำใจมานานแล้ว หล่อนจึงใช้ช่วงชีวิตวัยเด็กและวัยเรียนอย่างเต็มที่ไปกับความสนุกสนาน เพราะกลัวจะต้องกลับมานั่งเสียดายชีวิตในภายหลัง...แต่เป็นเพราะการที่นิพนธ์พูดกลายๆเหมือนจะเอาหล่อนมาเป็นตัวตายตัวแทนของน่านฟ้าต่างหาก...มันกำลังบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับพี่สาวของหล่อนที่กำลังสั่นคลอน

 

และหล่อนก็อยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นระหว่างพ่อกับพี่สาวตัวเอง

 

ความกังวลใจเหล่านั้นทำให้นิวาสิรีตัดสินใจโทรหาเจนนิสให้มาตีสควอชเป็นเพื่อนกันในวันที่ว่างเช่นนี้ เพื่อไม่ให้จิตใจฟุ้งซ่าน และในยามนี้หล่อนก็กำลังเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋ากีฬาขึ้นมา...ก่อนที่หล่อนจะเผลออมยิ้มออกมาน้อยๆ

 

พี่ดวงเดือน missed call (1)

 

...

 

            “โทรมาหาวันหยุดแบบนี้...มีอะไรหรือเปล่าคะ~” 

 

            นิวาสิรีทอดเสียงอย่างแซวๆ ทำให้ดวงเดือนที่เพิ่งรับสายโทรศัพท์กระแอมเบาๆ

 

            “ก็...แค่...” หล่อนนิ่งเงียบไปสักพักเหมือนลังเล แต่สายก็เรียกซ้อนอีกครั้ง นิวาสิรีกำลังกดโทรเข้ามาแบบวีดีโอคอลแทน...และนั่นก็ทำให้ดวงเดือนกดรับอย่างงงๆ แล้วภาพตรงหน้าในโทรศัพท์ของหล่อนก็กลายเป็นภาพของเด็กสาวในชุดกีฬาเหงื่อซ่กที่อยู่ในห้องสีเหลี่ยมแคบๆสีขาวซึ่งดูพอออกว่าเป็นห้องสควอช

 

            “น้องนิวไปเล่นสควอชอยู่หรอคะ” 

 

            “ช่ายค่ะ ชอบมาก พี่เดือนก็เล่นหรอคะ?” 

 

            “ก็ชอบค่ะ...” 

 

            ตายจริง...คุยอะไรดี 

 

            นั่นคือความรู้สึกของดวงเดือนทันทีที่เอ่ยคำนั้นออกไปจบ เพราะแท้จริงแล้วหล่อนดันกดโทรศัพท์พลาดไปกดโทรออกหานิวาสิรี...ดวงเดือนจึงต้องรีบกดวาง และเมื่ออีกฝ่ายโทรกลับมา หล่อนก็ไม่มีอะไรจะแก้ตัวเลยแม้แต่น้อย ได้แต่คุยโต้ตอบเขินๆไปแบบนั้น 

 

            “ตกลงที่โทรมาเนี่ย...มีอะไรคะ” 

 

            “คือ...” ดวงเดือนได้แต่ภาวนาว่าหล่อนจะไม่หน้าแดง “คือ...คือ...พี่เดือน” 

 

            “พี่เดือน...” นิวาสิรีทอดเสียงเรียกชื่อหล่อนอย่างหยอกล้อตาม เห็นได้ชัดว่าเจ้าจิ้งจอกน้อยกำลังอารมณ์ดีที่ได้แกล้งหล่อน “พี่เดือนอะไรคะ?” นิวาสิรีแซวยิ้มๆแบบนั้น 

 

            “พี่เดือนอยากได้อัพเดทตารางงานอาทิตย์หน้านี้ค่ะ!

 

         ดวงเดือนโพล่งออกมาทั้งๆที่ยังหน้าแดงก่ำ...เธอเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเผลอไปกดรับวีดีโอคอลของอีกฝ่ายทำไม เพราะมันกำลังทำให้เธออายมากอยู่ในขณะนี้ แต่แท้จริงแล้ว มันคงเป็นความต้องการลึกๆที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว...ว่าเธออยาก เห็นหน้าเขา...แต่ไม่อยากจะยอมรับ

 

            ได้แต่ทำเฉไฉพูดออกไปแบบนั้นเอง 

 

            “หือ...เราตกลงว่าจะอัพเดทกันทุกวันจันทร์ไม่ใช่เหรอคะ” นิวาสิรีว่าแล้วหลิ่วตาใส่ “รอบนี้เอาตั้งแต่วันเสาร์เลยหรอคะ” 

 

            คำตอบของนิวาสิรีแบบนั้นทำให้ดวงเดือนกระแอมน้อยๆแล้วยืดตัวตรงอย่างที่หล่อนชอบทำทุกครั้งเวลาต้องการจะป้องกันตัว...ไม่ว่าดวงเดือนจะรู้หรือไม่...และท่าทางแบบนั้นของหล่อนก็ทำให้นิวาสิรียิ้มอย่างเอ็นดู...น่ารักเป็นบ้า

 

         “ก...ก็พี่เดือนไม่ได้เข้าวันศุกร์นี่คะ รู้สึกเหมือนยังไม่ได้ทำงานเลย...พอไม่ได้อัพเดทตารางงานมันก็.......โหวงๆ”


          โหวงๆก็มาจ้า... 

 

          เหตุผลข้างๆคูๆแบบนั้นของดวงเดือนทำให้นิวาสิรียิ้มขัน

 

          ตอนเล่นละครหลอกพี่น่านยังเนียนกว่านี้เลย...เชอะ

 

         “ก็ได้ค่ะ” นิวาสิรีแสร้งเล่นเป็นตามน้ำ “ไว้นิวกลับถึงบ้าน ได้เปิดคอมฯแล้วจะรีบส่งให้นะคะ” หล่อนว่าเช่นนั้น แล้วแสร้งทำเป็นเลิกคิ้วด้วยสีหน้าเบื่อๆ 

 

“สรุปพี่เดือนไม่มีอะไรแล้วใช่มั้ยคะ...” 

 

สิ้นคำพูดนั้นของนิวาสิรี หล่อนก็จับได้ถึงสีหน้าใจหายเล็กๆของดวงเดือน แต่ฝ่ายนั้นก็ยืดตัวตรงขึ้นมาอีกรอบ...แล้วกระแอมน้อยๆ ทั้งๆที่แก้มนั้นยังระเรื่อสีชมพูอ่อน 

 

“ก็...ค่ะ”

 

เมื่อดวงเดือนว่าเช่นนั้น นิวาสิรีก็ยิ้มแล้วโบกมือบ๊ายบาย

 

“งั้นนิววางสายแล้วนะคะ...” 

 

อย่าเพิ่งสิ...

 

“อื้ม...บ๊ายบายค่ะ” 

 

ดวงเดือนก็ไม่รู้ทำไมหัวใจหล่อนถึงได้ส่งเสียงขัดกับสิ่งที่หล่อนต้องการจะแสดงออกได้ขนาดนี้ แต่หล่อนก็ควบคุมเสียงให้เป็นปกติแล้วตอบเด็กสาวไปเช่นนั้น...ก่อนที่จะได้ยินเสียงกดวางสายจากนิวาสิรี...แล้วดวงเดือนก็เผลอเอาโทรศัพท์มือถือนั้นมาแนบที่หน้าอก...รู้สึกได้ถึงหัวใจของตัวเองที่เต้นระรัวประหลาด...

 

บ้าจัง...

 

ครืดด...ครืดครืด

 

โทรศัพท์ในอุ้งมือของหล่อนสั่นอีกครั้ง และหญิงสาวหน้าสวยก็ขมวดคิ้วน้อยๆ เมื่อเห็นว่าเป็นข้อความในไลน์จากนิวาสิรีส่งมา...แต่เมื่อหล่อนเปิดมันขึ้นอ่าน...ดวงเดือนก็ตาโตขึ้นมาทันที...

 

            

         NewP: 

คิดถึง’ สะกดแบบนี้นะคะพี่เดือน

 

Duangduen_M:

!!! 

 

NewP:

บอกเผื่อไว้ค่ะ เผื่อใครบางคนสะกดไม่เป็น :) -------------------------------

แปะเพลงประจำตัวพี่เดือนค่ะ

คงจะต้องประจำตัวเขาไปอีกหลาย EP ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 239 ครั้ง

883 ความคิดเห็น

 1. #703 kyp-22 (@kyp-22) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:04
  ><เขิน5555555คู่นึ้น่ารักนะชอบๆ
  #703
  0
 2. #629 นิค นิคา (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 06:02

  คุณน่านกับเลขาคนเก่ง ลาออกจากบริษัทของพ่อ ไปสร้างบริษัทของตัวเอง

  #629
  0
 3. #627 121224236248 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 11:11

  แปลกมั้ยถ้าอยากเชียร์ให้คุณน่านออกจากคุณพ่ออ่ะค่ะ ยิ่งตอนนี้ยิ่งเคืองคุณพ่อมากขึ้นไปอีก

  #627
  0
 4. #626 ooo (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 23:44

  สงสารน่านฟ้าจังเลย

  #626
  0
 5. #625 lingsabb77 (@lingsabb77) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 20:04
  งื้อออ!!
  #625
  0
 6. #624 Shin06K (@Shin06K) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 12:01
  สงสารน่านฟ้าที่สุดดด
  #624
  0
 7. #623 ภัทร (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 12:00

  น้องนิวขี้แกล้งจัง... ทำเอาพี่เดือนเขินเลย

  #623
  0
 8. #622 Mrure (@ksjs-mrure) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 11:35
  อ่าาา ไม่อยากจะคิดว่าถ้าพี่น่านเค้ารู้ว่าความพยายามตลอดหลายสิบปีไม่มีความหมายต่อคุณพ่อเลยนี่พี่เค้าจะใจสลายขนาดไหน
  #622
  0
 9. #621 lostnemo (@lostnemo) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 11:34
  ใจคนอ่านก็พังเพราะคำพูดคุณพ่อของน่านค่ะ เห็นใจคนพี่เอ็นดูคนน้อง
  #621
  0
 10. #620 bibitmvs (@bibitmvs) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 10:57
  คะ คิดเถืงงงงงงงง
  #620
  0
 11. #619 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 10:39
  ชักจะน่ารักมุ้งมิ้งขึ้นทุกที
  #619
  0
 12. #617 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 10:26
  งั้นคุณป๊าคงเริ่มวางแผนให้น้องนิวมาทำหน้าที่ทายาทที่แท้จริงที่คุณพ่อหมายมั่นปั้นมือ ดูแลประคบประหงมมาตั้งหลายปีดีดักสินะคะ ถ้าทำแบบนี้คงจะกดดันพี่น่านคนบ้างานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ความพยายาม ความตั้งใจ ความภาคภูมิใจจากการทำงานที่ไม่เคยได้รับจากคุณพ่อคงจะพังลงต่อหน้าคนทำงานแน่เลยค่ะ ลองคิดในมุมพี่น่านที่ภูมิใจและเต็มที่กับการทำหน้าที่ของตัวเอง แล้วจู่ๆก็จะโดนปลดกลางอากาศแบบนี้... เป็นใครก็คงผิดหวัง เสียใจแน่เลยค่ะ
  แต่ถ้ามองในมุมของคุณพ่อคงเป็นการลงโทษคนที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งสินะ วิธีนี้ฉลาดมากค่ะคุณพ่อ แต่ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหน คุณน่านยอมทำตามคำสั่งแล้วกลับไปเป็นแบบเดิม แบบที่คุณพ่อต้องการก็ยินดีด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่ ก็เตรียมใจรอดูอะไรที่คาดไม่ถึงได้เลย อย่าลืมนะว่าตอนนี้คุณน่านผิดหวังกับป๊ามาก และรู้สึกได้รับการเติมเต็มส่วนที่ขาดจากครีม แต่แบบไหนก็เลือกฝ่ายแหะ ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะรักษาไว้ทั้งคนรักและครอบครัว เอาจริง ความลูกที่พ่อไม่ได้ใส่ใจอะ รอความรักจากพ่อตั้งนาน ไม่รู้ว่าตอนนี้จะยังรอมั้ย
  ส่วนพี่เดือนตอนนี้..... งิดคึถ สะกดแบบไหนนะคะ พี่เดือนไม่รู้หรอกค่าน้องนิว รู้แค่ว่าพี่เดือนเขานึกถึงน้องนิวตั้งแต่ตื่นนอนเลยน้าาา เค้าก็ยินดีด้วยนะคะที่พี่เดือนมีความรู้สึกแบบนี้กับคนที่น่ารักแบบน้องนิว หวังว่าน้องนิวจะน่ารักแบบนี้ไปเรื่อยๆน้า
  #617
  0
 13. #616 carismatic (@carismatic) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 08:05
  สุขไม่สุดเพราะยังติดเรื่องคุณน่านอยู่นี่แหล่ะ.. คุณน่านกับคุณพ่อจะเคลียร์กันได้มั้ยนะ
  #616
  0
 14. #615 Prem97 (@Prem97) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 07:35

  พี่เดือนของเด็กแสบ

  #615
  0
 15. #612 Nue96 (@Nue96) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 01:45
  สองขั้วคงามรู้สึกเลยค่ะตอนนี้ หวานกับคู่นิว แต่หน่วงๆสงสารคุณน่าน
  #612
  0
 16. #611 North Land (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 01:12

  เจ้านิวอย่าแซวพี่เดือน เขินจะแย่แล้ว

  ดีใจกับนิวที่ได้ไปนั่งกลางใจพี่เดือนแล้ว

  ตกลง ถ้าน่านกล้าขัดคำสั่ง พ่อจะเท

  น่านทิ้ง แล้วเอานิวขึ้นแทน

  ทรัพย์สมบัติ มันสำคัญกว่าความรู้สึก

  ของลูกเหรอ พ่อใจร้าย

  #611
  0
 17. #610 maigod (@maigod) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 01:07
  นิวดูโตเป็นผู้ใหญ่แล้วอะ แต่แบบพ่อพูดจาไม่โอเคเลย ถ้าน่านฟ้าได้ยินนี่จะเสียใจแค่ไหน
  #610
  0
 18. #609 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 00:56
  สลับกันเลยนะเนี่ย น้องนิวกลายเป็นผู้ใหญ่ ส่วนพี่เดือนกลายเป็นเด็กซะงั้น น่ารักจริงๆ น่ารักทั้งคู่เลยค่า ชอบมากๆ นอกจากจีบพี่เดือนแล้วก็มาช่วยป๊ากับพี่สาวปรับความเข้าใจด้วยนะน้องนิววว
  #609
  0
 19. #608 Panida Ketkaew (@panifern1234) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 00:39
  พ่อนิสัยเสีย ทำคู่น้องกล่อยไปเลยอะคะ
  #608
  0
 20. #607 Eyefour (@namelovebew) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 00:18
  อยากอินกับความหวานของคู่น้องนะคะ แต่พอเจอบทคุณพ่อที่พูดกับนิวแล้วสงสารน่านจับใจเลย ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรของพ่อ แต่การกระทำทุกอย่างนี่ใจร้ายกับน่านมากเลย อยากจับน่านมากอดแรงๆเลยค่ะ
  #607
  0
 21. #606 ที่ระบายสีน้ำ (@kikapu33779) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 00:00

  แหม่คู่น้องก็หวานไม่แพ้คู่พี่~
  #606
  0
 22. #605 Ant Chayanid (@ant2542) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 23:55
  น้องนิววววว&#8203;น่ารักกกก
  #605
  0