เลขาร้าย เจ้านายรัก [Yuri]

ตอนที่ 33 : EP 33 - ทะเลสวย...ย่อมมีคลื่นลม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,508
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 271 ครั้ง
  22 เม.ย. 62

 

EP 33


ทะเลสวย...ย่อมมีคลื่นลม

 

 

            น่านฟ้ากำลังอารมณ์ดี...ภายหลังจากที่หล่อนส่งคริมาที่ข้างล่างคอนโดฯของอีกฝ่ายแล้ว น่านฟ้าก็ขับรถกลับมาที่บ้านของตัวเองลำพัง... “ถึงบ้านแล้วนะคะ”...นั่นคือสิ่งแรกหล่อนพิมพ์ส่งเป็นข้อความไปให้คริมาทันทีที่รองเท้าส้นสูงนั้นแตะลงพื้นขณะที่ยื่นกุญแจให้คนขับรถที่ยืนรอรับกุญแจรถหล่อนอยู่เพื่อจะเอารถไปเก็บให้โดยไม่มองทางข้างหน้าเลยด้วยซ้ำ...

 

            หล่อนมัวแต่มองโทรศัพท์มือถือด้วยแววตาเป็นประกายอย่างมีความสุข เมื่อคริมาส่งข้อความตอบหล่อนกลับมาว่า...“อีก 15 นาทีครีมคอลไปนะคะ ขออาบน้ำก่อน” ...และนั่นก็ทำให้น่านฟ้าส่งเสียง หึๆ หึๆ อย่างพึงพอใจ ก่อนจะรีบพิมพ์ตอบกลับไปแหย่อีกฝ่ายเล่นว่า...

 

            “เปิดวีดีโอคอลตั้งแต่ตอนอาบน้ำเลยไม่ได้หรอคะ~” 

 

         และนั่นก็ทำให้คริมาส่งสติกเกอร์รูปเด็กผู้หญิงทำหน้างอนๆมาให้

 

            น่านฟ้าหัวเราะเบาๆ แล้วยิ้มอย่างชื่นใจ ก่อนจะเก็บโทรศัพท์ลงไว้กับกระเป๋าเสื้อสูททำงานแบบพอดีตัวนั่น แล้วเงยหน้าขึ้นขณะที่หล่อนกำลังจะเดินขึ้นกลับขึ้นไปยังตัวบ้าน หล่อนก็พบว่ามีใครบางคนที่มายืนรออยู่ตรงนั้นนานแล้ว...

 

            “ป๊า...?” 

 

            “เมื่อคืนไม่กลับบ้าน...ไปไหนมาฮึ ยัยน่าน?” 

 

            คำถามแรกจากเสียงเข้มๆที่ดังมาของชายสูงวัยที่กำลังยืนอยู่ตรงหน้าบ้านนั้นทำให้น่านฟ้าอึ้งไป...ใช่ว่าหล่อนไม่ได้เตรียมใจรับเอาไว้ เพราะนิวาสิรีก็ได้บอกหล่อนตั้งแต่เมื่อเช้าแล้วว่านิพนธ์ผู้เป็นพ่อนั้นถามหาหล่อนตั้งแต่เมื่อคืน แถมเมื่อจับจากน้ำเสียงของผู้เป็นน้องสาว น่านฟ้าก็รู้สึกได้ว่านิพนธ์คงไม่ค่อยพอใจนักกับการหายตัวไปของหล่อนเมื่อคืน...

 

            และด้วยความที่หล่อนประพฤติตนเป็น ลูกสาวที่ดีของผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด น่านฟ้าจึงไม่เหมือนนิวาสิรีที่มักจะยิ้มทะเล้นออดอ้อนหรือเตรียมถ้อยคำแก้ตัวไว้เสียอย่างดิบดีแล้ว...กลับกัน หญิงสาวแทบไม่มีข้อแก้ตัวหรือคำพูดที่เตรียมเอาไว้อธิบายการหายตัวไปจากบ้านของหล่อนเมื่อคืนเลย...และน่านฟ้าก็ยังไม่พร้อมให้ผู้เป็นพ่อรู้เรื่องระหว่างหล่อนกับคริมาในตอนนี้

 

            “น่าน...”

 

            “จะไปค้างคืนกับใครบ้างน่ะก็ไม่ผิดหรอก...น่านไม่ใช่เด็กๆแล้ว ป๊ารู้” 

 

            ก่อนที่หล่อนจะได้ขยับปากเอ่ยหาข้อแก้ตัวใดใด นิพนธ์ก็ทะลุกลางปล้องเข้ามาก่อนเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้ใบหน้าของน่านฟ้าร้อนผ่าว หูของหล่อนแดงก่ำขึ้นมาด้วยความกดดันเมื่อหล่อนได้ยินคำว่า ไม่ใช่เด็กๆแล้วจากผู้เป็นพ่อ...ซึ่งสวนทางกับคำพูด เพราะอากัปกริยาดุๆของเขาทำให้หล่อนรู้สึกว่าหล่อนกลับกลายเป็นเด็กที่กำลังโดนพ่อดุอย่างไรก็ไม่รู้

 

            แต่ลึกๆน่านฟ้าก็กลับรู้สึกดีใจที่ได้รับความห่วงใยเช่นนั้นจากผู้เป็นพ่อบ้าง

 

            “แต่จะไปกับใคร ก็ระวังไว้บ้างแล้วกัน ดูดีๆ ระวังเรื่องภาพลักษณ์ตัวเองด้วย” 

 

            นิพนธ์ว่าเช่นนั้น ทำให้น่านฟ้าเถียงทั้งๆที่หน้ายังร้อนๆ 

 

            “น่านไม่ใช่นิวนะคะ...” หล่อนเผลอเอ่ยออกไปเช่นนั้นด้วยน้ำเสียงหมางเมิน เมื่อผู้เป็นพ่อกล่าวถึงคำว่า ภาพลักษณ์ เช่นนั้น...ไม่ใช่อะไร...เพราะมันแทงใจดำ...ที่จริงน่านฟ้ารู้ว่านิพนธ์พูดถูก...โดยเฉพาะฐานะ เจ้านายกับเลขาฯ’ ระหว่างหล่อนกับคริมา...หล่อนก็พอจะรู้ว่าหากเรื่องมันแดงออกไป...คนที่จะเสียภาพลักษณ์คงไม่ใช่แค่คริมาคนเดียวแต่เป็นหล่อนด้วย...แต่เมื่อมาได้ยินคนเป็นพ่อพูดเช่นนั้น มันก็ระคายหูอยู่ดี...เพราะอดรู้สึกว่าถูก ลดขั้น ลงไปเท่าๆกับนิวาสิรี... เด็กไม่ได้เรื่องคนนั้นที่หล่อนอย่างที่หล่อนมองผู้เป็นน้องเสมอมา...

 

            “ก็เพราะแกไม่ใช่ยัยนิวนั่นแหละ...ยัยน่าน” นิพนธ์เริ่มเสียงเข้มขึ้นมาหน่อยๆ ขณะที่เขากอดอกเบาๆ “ป๊าถึงได้ห่วงแกมากกว่ายัยนิว...คนแบบแก จริงจังไปซะทุกเรื่อง...พอมีความรักก็คงจะไปจริงจังกับเขา...โดยไม่ได้รู้ว่าเขาเหมาะกับเราจริงๆไหม...”

 

            “แต่น่าน...” 

 

            “ป๊ารู้ว่าแกกำลังมีความสุข...กับยัยเลขาฯของแก...ชื่ออะไรนะ คริมาใช่มั้ย?” 

 

            “ป๊ารู้?” 

 

            “หน้าต่างมันมีหู ประตูมันมีช่อง...น่านฟ้า” นิพนธ์ว่าอย่างนั้นด้วยเสียงเข้มๆ “คิดว่าทำอะไรแล้วจะไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็นหรือไง” เขาว่าขณะที่มองหล่อนด้วยสายตาดุๆ น่านฟ้ายิ่งรู้สึกละอายเข้าไปใหญ่ หล่อนจึงสูดลมหายใจลึกแล้วพยักหน้าเบาๆ ก่อนจะสารภาพ 

 

            “ใช่ค่ะ...น่านกำลังคบกับครีม” 

 

            นิพนธ์ไม่มีท่าทีประหลาดใจกับคำสารภาพของน่านฟ้า ราวกับว่ามันเป็นอะไรที่เขาคาดการณ์เอาไว้อยู่แล้ว...นักธุรกิจใหญ่อดีตหัวเรือแห่งภุมวานนท์เพียงแต่หลิ่วตามองลูกสาวคนโตอย่างพินิจพิจารณาก่อนจะเอ่ยสิ่งที่เขาต้องการจะพูดต่อ...

 

            “ป๊ารู้ว่าแกกำลังมีความสุข ยัยน่าน และป๊าก็ไม่ห้าม...ถ้าแกจะคบกับยัยเลขาฯ” 

 

คำพูดเล่านั้นของนิพนธ์ทำให้หัวใจของน่านฟ้าพองโต หล่อนเงยหน้ามองคนเป็นพ่ออย่างแทบไม่เชื่อหู...แทบจะเอ่ยขอบคุณในการสนับสนุนของเขาออกมาอยู่แล้ว หากนิพนธ์ไม่เอ่ยต่อมาว่า...

 

            “ขออย่างเดียว...อย่าจริงจังได้มั้ย”

 

         สิ้นคำพูดของนิพนธ์ น่านฟ้ารู้สึกเหมือนโดนสายฟ้าฟาดลงมากลางใจ...หล่อนนิ่งงัน ตัวชา...เจ้าของดวงตาคู่สวยนั้นกระพริบช้าๆ เบาๆ อย่างพยายามทำความเข้าใจความหมายของผู้เป็นพ่อ และนิพนธ์ก็อธิบายต่อมาว่า... 

 

            “แก...มีชีวิตส่วนตัวในฐานะน่านฟ้า แกมีได้ แกอยากทำอะไรแกก็ทำ...แต่แกต้องทำโดยไม่ลืมว่าแกนั่งตำแหน่งอะไรอยู่ ตราบใดที่แกยังมีคำว่า ภุมวานนท์ พ่วงมาด้วยในชื่อของแก...แกก็ยังมีทรัพย์สมบัติอีกกี่หมื่นล้านที่แกต้องดูแลเมื่อป๊าตายไป” นิพนธ์ว่าอย่างนั้น “แล้วแกรู้มั้ย...ว่าสินสมรสที่แกต้องจ่ายหลังจดทะเบียนน่ะมันเท่าไหร่...ถ้าแกหย่ากัน?”

 

            น่านฟ้านิ่งเงียบ...หล่อนรู้ 

 

            “ครึ่งนึง” 


            นิพนธ์เฉลยอย่างเหี้ยมเกรียม

 

            “ป๊า...น่านรู้...” 


            น่านฟ้าว่าเสียงอ่อน แต่นิพนธ์ก็ยังกล่าวต่อไปว่า...

 

            “ครึ่งนึง ที่แกต้องแบ่งให้เขา ถ้าเขาฟ้องหย่าแก...ยิ่งถ้าแกจดทะเบียนสมรสกันก่อนป๊าตาย...ฉิบหายแน่น่าน...เพราะมรดกป๊าที่จะให้แกมันอีกกี่หมื่นล้าน...ถ้าเขาหย่ากับแกหลังจากป๊าตาย...มันแปลว่าทรัพย์สมบัติที่ป๊าเก็บไว้ ตั้งใจจะให้แก จะเป็นของเขาครึ่งนึง” 

 

            คำอธิบายเหล่านั้นของนิพนธ์ทำให้น่านฟ้าเม้มปากนิ่ง

 

            “ถ้าเป็นยุคก่อนที่เขายังไม่ให้เพศเดียวกันจดทะเบียนสมรส ป๊าจะบอกแกเลยว่าทำอะไรก็ทำ แต่ในเมื่อยุคนี้มันจดทะเบียนกันได้...มีกฎหมายบังคับกันเหมือนหญิงชายทุกอย่าง ป๊าก็อยากบอกให้แกระวังเรื่องนี้เอาไว้...”

 

            “แต่ป๊า...” 

 

            “ป๊าจะไม่ยอมให้แกจดทะเบียนกับใคร เพียงเพราะว่าเขายอมนอนกับแกง่ายๆหรอกนะ...” 

 

            คำพูดนั้นของนิพนธ์บ่งบอกว่าคนฉลาดอย่างเขาย่อม รู้ และประเมินสถานการณ์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างน่านฟ้ากับคริมาในระยะเวลาหนึ่งคืนที่หล่อนหายไป...แถมมันก็ตรง...จริง...และแรงเกินไป...มันกระแทกใจของน่านฟ้าจนหล่อนรู้สึกได้ถึงน้ำตาที่คลอๆออกมา...น่านฟ้าจุก...หล่อนยกมือสั่นๆขึ้นมาปาดน้ำตา...หล่อนตวัดสายตาขึ้นมองผู้เป็นบิดาอย่างไม่พอใจ

 

         “ป๊าดูถูกครีมมากเกินไปแล้วนะคะ...” 

 

          “ก็ดีกว่าดูผิดไหม!?” นิพนธ์คำรามเสียงดังจนน่านฟ้าสะดุ้ง “คราวที่แล้วกับยัยสิตางศุ์ กับครอบครัวไฮโซจอมปลอมนั่นที่เข้ามาขูดรีดขูดไถแกไปตั้งเท่าไหร่...” นิพนธ์ว่าอย่างนั้นอย่างโมโห “นั่นขนาดมันครอบครัวผู้ดีเก่า มีเงินมีทองมาก่อน มันยังมาขูดเงินแก หลอกให้ซื้อนั่นซื้อนี่ หมดเงินไปตั้งกี่แสนกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้ามัน แฟชั่นโชว์มัน...แกยังไม่เข็ดอีกหรอ...แล้วนี่คริมาเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้...” 

 

            “ครีมไม่เหมือนสิตางศุ์นะคะป๊า!” น่านฟ้าเถียงทั้งน้ำตา “ไม่มีทางเหมือน” 

 

            เมื่อเห็นน้ำตาของน่านฟ้า สายตาของนิพนธ์ก็อ่อนลง แต่เขาก็ยังยืนกราน 

 

            “แล้วแกจะโวยวายทำไมนักหนา ป๊าก็ไม่ได้ห้ามแกคบกับยัยคริมาซะหน่อย...แค่เตือนว่าอย่าจริงจัง ก็แค่นั้น”  นิพนธ์ว่าอย่างนั้น ก่อนจะนิ่งไปสักพัก แล้วมองหน้าน่านฟ้าที่กำลังหน้าแดงก่ำอยู่อย่างอึ้งๆ 

 

“หรือแกคิดจะจริงจังกับยัยนี่จริงๆ?”

 

คำถามนั้นทำให้น่านฟ้าเม้มปากน้อยๆทั้งๆที่น้ำตาคลอเบ้า ก่อนจะพยักหน้าเบาๆ และนั่นก็ทำให้นิพนธ์นิ่งอึ้ง ดวงตาของเขาค่อยๆเบิกกว้างด้วยความโกรธ ก่อนที่คลื่นลูกใหญ่จะระเบิดถาโถมออกมา 

 

“ถ้าอย่างนั้นก็เลิกคิดได้เลยป๊าไม่มีทางยอมให้แกจริงจังกับผู้หญิงพรรค์นี้ถ้าแกคิดแค่จะสนุกป๊าก็พอทำใจนะ...แต่ถ้าแกเป็นแบบนี้ ป๊าคงต้องบอกให้แกพอแล้วน่านอาทิตย์หน้าพวกคุณทินกรเขาจะกลับมาจากยุโรป ป๊าจะนัดเขาเข้ามาคุยเรื่องแต่งงานของแกกับหนูเดือน!!” 

 

คำพูดเช่นนั้นของนิพนธ์ทำให้น่านฟ้ายิ่งโกรธ 

 

“ไม่ค่ะ!! น่านไม่แต่งกับเดือน!!และน่านก็ไม่ได้แค่เล่นๆขำๆกับครีมด้วย!!” 

 

“หนูเดือนเป็นคนเดียวที่แกควรจะจริงจังด้วย เขามีพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ฐานะ ต่อให้แกจดทะเบียนหย่ากันทีหลังเขาก็ไม่มีทางเอาสมบัติแก!!” 

 

“เพราะป๊าคิดแบบนี้ใช่ไหมคะ...”น่านฟ้าว่าอย่างนั้นขณะน้ำตายังไหลพร่างพรูออกมา“เพราะป๊าคิดแบบนี้...ป๊าถึงไม่เคยจริงจังกับแม่น่าน...” 

 

“น่านฟ้า...แกพูดอะไร” 

 

“แม่ของน่านไงคะ...” น่านฟ้าว่าด้วยริมฝีปากที่สั่นระริก ทั้งๆที่น้ำเสียงเย็นชา “แม่ที่ให้กำเนิดน่าน...แม่ที่ไม่ใช่คุณแม่สิรินทรา...แม่จริงๆของน่าน...ก็คงเป็นแค่ผู้หญิงที่ป๊าสนุกด้วยชั่วคราว ก่อนที่จะมาแต่งงานกับคนที่เหมาะสมดีพร้อมทุกอย่างอย่างคุณสิรินทรา...ใช่ไหมคะป๊า?”

 

คำถามปนประชดเย้ยหยันเช่นนั้นจากน่านฟ้าทำให้นิพนธ์มีสีหน้าโกรธจัด

 

“แกไม่รู้อะไรแกอย่าพูดดีกว่า!!” 

 

นิพนธ์ว่า แต่น่านฟ้าก็สวนทันควัน 

 

“ถ้าแม่ของน่านไม่ใช่ผู้หญิงแบบนั้นของป๊าจริงๆ...ป๊าคงไม่พยายามปกปิดทุกอย่างเกี่ยวกับแม่ขนาดนี้หรอก...ใช่ไหมคะ?”

 

            เมื่อน่านฟ้าว่าเช่นนั้น นิพนธ์ก็โวยตอบกลับมาบ้าง

 

“ป๊าแค่พยายามปกป้องแก!

 

“ปกป้องน่าน...” น้ำเสียงหวานนั่นสั่นระริกและแตกพร่า ขณะที่หล่อนเอ่ยถ้อยคำประชดประชันนั้นออกไป“จากความผิดพลาดของตัวเองน่ะเหรอคะป๊า”

 

“แกรู้อะไรบ้าง...น่านฟ้า” นิพนธ์ว่าอย่างนั้น “แกมันไม่เคยรู้อะไรเลย!” 

 

สิ้นคำพูดของนิพนธ์ น่านฟ้าก็กลับหลังหันขวับ หล่อนรู้สึกได้ถึงโทรศัพท์ในกระเป๋าเสื้อสูทที่สั่นครืดๆมานานแล้ว...บ่งบอกว่าคริมาคงกำลังโทรหาหล่อนตามสัญญาที่ว่าจะวีดีโอคอลกันเมื่อครู่ก่อนหน้า...และนั่นก็ทำให้หล่อนหันกลับมามองผู้เป็นพ่อด้วยสายตาหมางเมิน ก่อนจะเอ่ยถ้อยคำทิ้งท้ายเอาไว้ว่า...

 

“น่านขอไม่กลับมานอนบ้านสักพักนะคะ”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 271 ครั้ง

883 ความคิดเห็น

 1. #599 แทงนิม (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 07:18

  ป๊าคิดไกลกว่าน่านอีกนะคะ.. ???’ คิดไปถึงตอนหย่าแล้ว โถ่

  หวงสมบัติมากก็เผาไปพร้อมกับโลงป๊าเลยมั้ยคะ จะได้สบายใจ ????

  #599
  0
 2. #591 Davkzide (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 12:55

  คุณนิพนธ์! คุณห่วงลูกสาวของตัวเอง หรือ ห่วงทรัพย์สมบัติกันแน่!? พ่อที่ดีเขาไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้หรอกนะ

  #591
  0
 3. #590 ooo (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 20:54

  สนุกมากเลยค่ะ อยากรู้จริงๆว่าทำไมพ่อของน่าน

  ถึงทำกับน่านและแม่ของน่านแบบนี้

  ต่อให้ปกป้องยังไง แต่ความเย็นชา ห่างเหิน

  ที่มีให้น่านฟ้ามาตลอด ดูยังไง ก็ไม่เข้าใจว่าปกป้องน่านฟ้าตรงไหน ตอนนี้ชอบพี่น่านตรงที่กล้ายืนหยัด

  จะรักกับครีมค่ะ พี่น่านคนเท่ห์ ชอบมาก 555

  #590
  0
 4. #588 NuttOnkham (@NuttOnkham) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 00:48
  มาม่าชามโต เรื่องจริงทั้งนั้น จะคลี่คลายได้คงต้องคุยกันเรื่องแม่คุณน่านก่อน ส่วนเรื่องหนูเดือนนี่คงต้องให้หัวใจเค้าตัดสิน จะอยู่กับคนที่ไม่เคยรักตัวเองเลย หรือจะเปิดใจให้น้องนิวนี่ก็ต้องรอดูว่าฑิฐิของคนเรียบร้อยใจแข็งอย่างหนูเดือน จะส่งผลออกมายังไง
  #588
  0
 5. #586 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 22:15
  แหกโค้งทิ้งบอมบ์เฉยเลย แถมทำร้ายลูกรักตัวเองอีกต่างหาก
  #586
  0
 6. #585 lostnemo (@lostnemo) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 21:22
  โอ้โห ดุเดือดเลยตอนนี้ไม่คิดว่าจะเสิร์ฟมาม่าหลังเสิร์ฟของหวานเลยไรท์
  #585
  0
 7. #584 Kaewana (@kaewana) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 21:04
  แรงงงง
  #584
  0
 8. #582 SilarutHongthong (@SilarutHongthong) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 17:41
  ลุ้นรอเลยเนี่ยยยย อ่านประโยคของน่านก็เจ็บตามเลยอะ คนที่เราเฝ้ามองจนได้คบกันมาโดนพ่อแท้ๆของเราพูดไม่ดีใส่
  #582
  0
 9. #581 North Land (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 14:11

  พ่อมีความลับอะไรเกี่ยวกับแม่น่านอีก ทำไมบอกว่าน่านไม่รู้อะไร ที่ทำไปก็เพราะปกป้องน่าน หรือว่า

  ที่แม่มีน่านเพราะต้องการ จับพ่อของน่าน เมื่อไม่ได้ก็เลยเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่อการยอมให้น่านเกิดมา

  ไม่งั้นจะทำแท้ง อาจจะมองโลกในแง่ร้ายเกินไป แต่ใช่ว่าแม่จะรักทุกคน เรื่องแบบนี้ เกิดขึ้นได้และพ่อก็ทำดีที่สุดแล้วแต่ถึงน่าน จะรู้ความจริงอะไรอีกก็คงไม่รู้สึกอะไรมาก เพราะที่สุดของน่าน คือพ่อ แค่พอแสดงว่ารักน่านให้น่านได้รู้สึกว่ามันมาจากความรู้สึกของพ่อจริง น่านก็คงมีความสุขแล้ว

  ส่วนเรื่องเดือน ถ้าน่านรู้ว่าพ่อรักน่านจริงๆก็คงต้องกลับมาทำเพื่อครอบครัว ถึงจะรักครีม แต่

  พ่อก็คือที่สุดเช่นกัน เดือน และนิว คงต้องช่วยแก้ปัญหานี้ กลัวใจเดือนอยู่เหมือนกัน กลัวว่า

  จะทำตามความฝันที่หวังมาตลอดว่า จะได้แต่งงานกับน่าน ถึงจะรู้สึกเหมือนเดิมแล้วก็ตาม

  แล้วก็ขึ้นอยู่กับนิว จะทำให้เดือนเชื่อใจ แล้วเลือกตัวเองได้แค่ไหน สมมุติถ้าเดือนไม่เลือกนิว

  แล้วนิวจะทำยังไง ให้ได้แต่งงานกับเดือน มีเรื่องให้รอลุ้นอีกมากเลย  #581
  1
  • #581-1 North Land (จากตอนที่ 33)
   22 เมษายน 2562 / 14:14
   ถึงจะไม่รู้สึกเหมือนเดิมแล้วก็ตาม
   #581-1
 10. #580 carismatic (@carismatic) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 10:11
  เอาละจุดสำคัญน่าจะมาแล้วล่ะ..
  ถ้าให้เดาเหตุการณ์นี่คิดว่าถ้าเกิดพ่อน่านให้แต่งงานกับเดือนจริงๆเดือนน่าจะยอมตกลงง่ายๆซึ่งอาจจะนำมาซึ่งจุดสำคัญในส่วนของคู่เดือนนิว ส่วนน่านน่าจะถึงจุดที่ควรขัดใจพ่อไม่ยอมแต่งแล้วทำอะไรสักอย่างเพื่อที่จะไม่ต้องแต่งงาน
  #580
  0
 11. #579 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 09:40
  อ่านแล้วต้องขอตั้งสติซักพักเลยนะคะเนี่ย เหมือนจุดสำคัญมาแล้ว แล้วมาหนักด้วย ตอนแรกเค้าก็เข้าใจคุณนิพนธ์เรื่องชื่อเสียง ตำแหน่ง หน้าที่ของพี่น่านกับคุณเลขา รวมทั้งเรื่องการจดทะเบียนสมรส การแบ่งสมบัติอยู่นะคะเนี่ย แต่เหมือนลืมคิดประเด็น prenuptial agreement ไปนะคะคุณป๊า เพราะงั้นพี่น่านงัดเหตุผลนี้มาเลยค่ะ ถ้าบอกว่าฝั่งนู้นหลังหย่าไม่เอาสมบัติ ฝั่งคุณเลขาก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ แต่พี่น่านต้องใจเย็นนะคะ ห้ามวู่วาม เพราะเค้าคิดว่าคุณป๊าต้องมีแผนอะไรมากกว่าวันนี้ที่มาบอกว่าให้คบคุณเลขาได้แต่ห้ามจริงจัง โดยเฉพาะที่บอกว่า แกไม่รู้อะไรอย่าพูดดีกว่า เอ๊ ทำไมรู้สึกว่าประเด็นนี้ต้องทำให้เรื่องพลิก เค้าว่าเป็นประเด็นใหญ่แน่นอน อาจจะใหญ่จนทำให้คุณน่านเปลี่ยนความคิดที่มีต่อพ่อในเรื่องของคุณแม่เลยแหละ แต่เรายังไม่รู้จักคุณแม่ในมุมของพี่น่าน เลยไม่รู้ว่าพี่น่านโตมากับแม่ที่อยู่ในความทรงจำยังไง เพราะงั้นก็รอเก็บประเด็นต่อไปค่ะ ส่วนตอนนี้พี่น่านไม่นอนบ้านพักใหญ่เลยหรอคะ คุณเลขาคงไม่ต้องวิดีโอคอลตอนอาบน้ำแล้วมั้ง แหะๆ คนบางคนคงไปหาถึงห้องน้ำแทนแล้ว
  #579
  3
  • #579-2 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 33)
   22 เมษายน 2562 / 19:03
   ตอนที่พี่น่านอึ้งเค้าก็คิดเหมือนกันค่ะว่าพี่น่านยังไม่รู้จักครีมดีพอ ถึงแม้ว่าจะรู้จักตั้งแต่เด็ก แต่ก็ห่างกันไปนาน รอบนี้ก็เพิ่งกลับมาเจอกันอีก ช่วงนี้เป็นช่วงที่เพิ่งทำความรู้จักกันนะ ยังไม่รู้นิสัยใจคอขนาดนั้น จะเอาอะไรไปสู้กับคุณป๊าล่ะ ในความคิดของเค้าทางที่ใช้แก้ก็คงเป็นเวลาที่ต้องทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ปัญหาที่ตามมาคือไม่มีเวลาแล้ว เพราะวีคหน้าจะนัดฝั่งนู้นคุยเรื่องแต่งงาน เพราะงั้นเค้าเลยแบ่งปัญหาออกเป็น 3 อย่าง คือ
   1) เรื่องแต่งงาน เป็นปัญหาแรกที่ต้องแก้ไขก่อน ถ้าไม่อยากแต่งจริงคงต้องไปคุยกับคุณเดือน ดูจากคุณแม่ของพี่เดือนตอนให้คำปรึกษาลูกแล้วน่าจะเข้าใจลูก ถ้าลูกไม่อยากแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รักตัวเองและไม่มีวี่แววจะรัก แต่ถ้าพี่เดือนยืนยันที่จะแต่งก็เตรียมเอาตีนมาก่ายหน้าผากเลยค่ะพี่น่าน
   2) เรื่องเงิน ทรัพย์สินต่างๆ เค้าคงแนะนำถ้าถึงขั้นคิดที่จะแต่งงานกันคงให้พี่น่านชวนคุณเลขาทำ prenuptial agreement แต่ว่าระหว่างที่ยังไม่แต่งจนถึงเวลาก่อนหย่า(ถ้ามี) จะทำยังไง จะมั่นใจได้ยังไงว่าครีมไม่เหมือนสิตางศุ์ ถ้ามีคนเอาทองมากองไว้ต่อหน้าแล้วเรายืนมอง อีกคนคงไม่กล้าหยิบ แต่ถ้าไม่มีใครอยู่ ไม่มีแม้กระทั่ง cctv จะมั่นใจได้มั้ยว่าอีกฝ่ายจะไม่หยิบ อันนี้อาจารย์เค้าเล่าให้ฟังเรื่องแม่บ้านที่จ้างไว้มานาน บางคนถึงแม้จะรู้จักมานาน แต่ถ้าตอนนั้นมีเรื่องเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้และมีโอกาสกระทำผิด คนนั้นก็อาจจะทำผิดได้ ซึ่งเรื่องนี้เค้าว่าไม่ว่าใครก็มีโอกาสกระทำผิดแหละ เพราะงั้นคงต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันให้ดี แต่อย่าดูจนทำให้พี่ครีมรู้สึกอึดอัด ถึงจะบอกว่ารักไม่ต้องการเวลา แต่นิสัยใจคอเราถ้าจะศึกษาดูใจกันยังไงก็ต้องใช้เวลา
   3) เรื่องภาพลักษณ์ระหว่างเจ้านายกับเลขา ยังไงก็คงมีคนนินทา แต่ถ้าทั้งสองคนยังทำหน้าที่ได้ดีก็ช่างคนนินทา ส่วนเรื่องจะประกาศให้คนรู้มั้ยว่าคบกัน ก็ตามใจ แต่มุมมองของเค้าคงไม่ประกาศ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ และไม่ได้ปิดเรื่องที่คบ
   #579-2
  • #579-3 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 33)
   22 เมษายน 2562 / 19:08
   ตอนที่พี่น่านอึ้งเค้าก็คิดเหมือนกันค่ะว่าพี่น่านยังไม่รู้จักครีมดีพอ ถึงแม้ว่าจะรู้จักตั้งแต่เด็ก แต่ก็ห่างกันไปนาน รอบนี้ก็เพิ่งกลับมาเจอกันอีก ช่วงนี้เป็นช่วงที่เพิ่งทำความรู้จักกันนะ ยังไม่รู้นิสัยใจคอขนาดนั้น จะเอาอะไรไปสู้กับคุณป๊าล่ะ ในความคิดของเค้าทางที่ใช้แก้ก็คงเป็นเวลาที่ต้องทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ปัญหาที่ตามมาคือไม่มีเวลาแล้ว เพราะวีคหน้าจะนัดฝั่งนู้นคุยเรื่องแต่งงาน เพราะงั้นเค้าเลยแบ่งปัญหาออกเป็น 2 อย่าง คือ
   1) เรื่องแต่งงาน เป็นปัญหาแรกที่ต้องแก้ไขก่อน ถ้าไม่อยากแต่งจริงคงต้องไปคุยกับคุณเดือน ดูจากคุณแม่ของพี่เดือนตอนให้คำปรึกษาลูกแล้วน่าจะเข้าใจลูก ถ้าลูกไม่อยากแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รักตัวเองและไม่มีวี่แววจะรัก แต่ถ้าพี่เดือนยืนยันที่จะแต่งก็เตรียมเอาตีนมาก่ายหน้าผากเลยค่ะพี่น่าน
   2) เรื่องเงิน ทรัพย์สินต่างๆ เค้าคงแนะนำถ้าถึงขั้นคิดที่จะแต่งงานกันคงให้พี่น่านชวนคุณเลขาทำ prenuptial agreement แต่ว่าระหว่างที่ยังไม่แต่งจนถึงเวลาก่อนหย่า(ถ้ามี) จะทำยังไง จะมั่นใจได้ยังไงว่าครีมไม่เหมือนสิตางศุ์ ถ้ามีคนเอาทองมากองไว้ต่อหน้าแล้วเรายืนมอง อีกคนคงไม่กล้าหยิบ แต่ถ้าไม่มีใครอยู่ ไม่มีแม้กระทั่ง cctv จะมั่นใจได้มั้ยว่าอีกฝ่ายจะไม่หยิบ อันนี้อาจารย์เค้าเล่าให้ฟังเรื่องแม่บ้านที่จ้างไว้มานาน บางคนถึงแม้จะรู้จักมานาน แต่ถ้าตอนนั้นมีเรื่องเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้และมีโอกาสกระทำผิด คนนั้นก็อาจจะทำผิดได้ ซึ่งเรื่องนี้เค้าว่าไม่ว่าใครก็มีโอกาสกระทำผิดแหละ เพราะงั้นคงต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันให้ดี แต่อย่าดูจนทำให้พี่ครีมรู้สึกอึดอัด ถึงจะบอกว่ารักไม่ต้องการเวลา แต่นิสัยใจคอเราถ้าจะศึกษาดูใจกันยังไงก็ต้องใช้เวลา
   ส่วนเรื่องภาพลักษณ์ระหว่างเจ้านายกับเลขา อันนี้คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของคุณน่าน ยังไงก็คงมีคนนินทา แต่ถ้าทั้งสองคนยังทำหน้าที่ได้ดีก็ช่างคนนินทา ส่วนเรื่องจะประกาศให้คนรู้มั้ยว่าคบกัน ก็ตามใจ แต่มุมมองของเค้าคงไม่ประกาศ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ และไม่ได้ปิดเรื่องที่คบ
   แต่สุดท้ายพี่น่านจะทำยังไง เค้าก็เชื่อว่าผ่านการคิดมาดีแล้วค่ะ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นแล้วย่อมดีเสมอ
   #579-3
 12. #578 moomooyeeyee (@moomooyeeyee) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 07:39
  ถ้าเค้าไม่รู้ก็แค่อธิบายให้ฟังสิ ทิฐิกันไปทำไม
  #578
  0
 13. #576 Nottinghill (@nottingghill) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 06:06
  ไม่ใช่แค่น่านไม่แต่งกับเดือน แต่เดือนก็คงไม่แต่งกับน่านเหมือนกัน

  คุณพ่อนี่ไม่เคยเข้าใจลูกเลย บอกว่ารัก ทำเพราะปกป้อง แต่ไม่เคยคิดถึงความรู้สึกลูก
  #576
  0
 14. #575 _KuRoKo_ (@Deitvht1234) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 05:09
  เสียใจด้วยคุณป๊า พี่เดือนน่าจะไม่อยากได้พี่น่านแล้ว แต่งงานไปตอนนี้ใจก็น่าจะพะวงคิดถึงน้องนิวแล้วจุดๆนี้
  #575
  0
 15. #574 TikKanyarat (@TikKanyarat) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 04:13
  คนรวยก็ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป เห้อออออ
  #574
  0
 16. #573 MintDssii (@keeplike) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 01:08
  น่านสุ่ๆเข้มแข้งเพื่อ ญ ที่รัก
  #573
  0
 17. #572 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 00:21
  อ่าว ไม่ได้สิพี่เดือนมันของน้อง คุณนิวลูกรักมาช่วยพี่หน่อยเร้ว ป๊าพูดจาใจร้ายมากเลย น่านไปให้ครีมโอ๋ดีกว่าเนอะ ดีแล้วที่ห่างบ้านไปสักพัก
  #572
  0
 18. #571 12547rr (@miewmiew43) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:51
  พ่อแบบนี้ก่อบ่ไหวเด้ออออ
  #571
  0
 19. #570 Piggy Fany (@love-miyong) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:44
  โอ้ยยยยยยยย น่านจะแต่งกับเดือนไม่ได้ เพราะพี่เดือนเป็นของน้องนิวคนเดียวเท่านั้น!!!!! อย่างน้อยก็ได้พูดออกไปแล้วนะ ว่ารู้สึกยังไงบ้างกับเรื่องแม่ ต่อไปก็สู้ๆเรื่องครีมด้วยนะคะ จะทอร์นาโดหรือสึนามิก็ห้ามปล่อยมือครีมเด็ดขาด คุณพ่อก็ด้วย!!!! สร้างแผลให้ลูกมานานตั้งแต่เด็ก หวังว่าจะทำให้แผลลุกลามขึ้นไปอีกนะ!!!!!
  #570
  0
 20. #569 Panida Ketkaew (@panifern1234) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:39
  หมั่นไส้คุณป๊านะคะ อยาที่รู้ๆกัน แม่งปิดทุกอย่างเลย แล้วมาบอก แกมันจะไปรู้อะไร ฮัลโหลเถอะ บ้าบอมาก บอกมันสิลูกคุณน่ะ มันโตแล้วเป็นประธาน มันควรรู้นะ ปิดทำบ้าแล้วไปว่ามัน นิสัย ย้องแย้งชิปหาย
  #569
  1
  • #569-1 Panida Ketkaew (@panifern1234) (จากตอนที่ 33)
   21 เมษายน 2562 / 23:39
   ขออภัย ข้าพระเจ้าอินไปหน่อย ขออภัยในความรุนแรงในการพิมพ์คอมเม้น
   #569-1
 21. #568 Aaannthe (@Aaannthe) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:31
  คุณน่านต้องรีบไปให้ครีมปลอบแล้วนะคะ
  #568
  0
 22. #567 ที่ระบายสีน้ำ (@kikapu33779) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:19
  ปกปิดทุกอย่างจากลูก แล้วทำมาเป็นพูดว่า "แกจะรู้อะไรบ้าง!!" เฮอะ!
  ฮัลโหลลล ความจำสั้นเหรอจ๊ะ? //เบะปาก
  #567
  0
 23. #566 BunG_YKS (@BunG_YKS) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:12
  คุณน่านต้องสู้นะ อย่าเพิ่งยอมแพ้นะ
  #566
  0
 24. #565 Paintbrush Sing-on (@pukaneikeik) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:11
  เกิดอะไรขึ้น สู้ๆน้าน่านนนน
  #565
  0
 25. #564 Bill_BKS (@Bill_BKS) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:10
  คุณน่านทำไมเป็นคนน่าสงสารแบบนี้
  #564
  0