(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 33 : แม่น้ำกับภูผา - EP 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,547
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  5 ก.ย. 60

แม่น้ำกับภูผา

EP 2

 

            “ผาอยู่กรุงเทพฯให้ป๊าต่ออีกสองวันนะ ไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรแบรนด์ใหม่ของ Diamond & Co. แทนป๊าหน่อย...เขาเชิญมาแต่ป๊าขี้เกียจเดินทาง”

 

            เสียง บัญชาการ จาก คุณป๊า หรือคุณภูมิ เตมีบรรพต คุณพ่อของเธอทำให้ภูผาที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จและกดรับโทรศัพท์เมื่อครู่ถึงกับขมวดคิ้วยุ่งอีกครั้ง เธอทอดสายตามองออกไปยังทิวทัศน์ของหน้าต่างห้องคอนโดฯวิวแม่น้ำเจ้าพระยาของตัวเองซึ่งสะท้อนแสงไฟแห่งความวุ่นวายของเมืองกรุงยามค่ำคืนกลับเข้ามาแล้วถอนหายใจเบาๆ

 

            “ผาก็ขี้เกียจอะป๊า อยากกลับบ้าน อยากกลับไปขี่ม้าแล้ว”

 

            ภูผาส่งเสียงงอแง แม้จะรู้ว่าอย่างไรเธอก็ปฏิเสธไม่ได้...การไป ร่วมงานเปิดตัว ของธุรกิจต่างๆนั้นเป็นโอกาสที่ดีของ คอนเนคชั่น และเป็นการกระชับมิตรทางธุรกิจให้แน่นแฟ้นขึ้น หากเธอไม่ไป...ก็จะไม่มีตัวแทนของเครือภูธาราไปร่วมงานนี้เลย และนั่นก็จะทำให้เครือภูธารา เสียโอกาส ทางธุรกิจในครั้งนี้ไปโดยปริยาย...

 

แต่เธอก็ยังคิดถึงบ้าน เรียกได้ว่าภูผาเป็นโรค ภูมิแพ้กรุงเทพ ก็ว่าได้ เธอไม่ชอบบรรยากาศแออัดยัดเยียด ตึกรามบ้านช่องที่สูงเสียดฟ้าทำให้เธอรู้สึกหายใจไม่ออก เธอชอบบรรยากาศของที่กว้าง โล่ง เธอชอบภูเขา...กลิ่นใบหญ้า...ไม่ใช่กลิ่นของฝุ่นควันที่แม้ว่าเธอจะขับรถและอยู่ในห้องแอร์ก็ยังรู้สึกได้ถึงความขมุกขมัวของมัน

 

            “น่าๆ อยู่ให้พ่อต่ออีกสองสามวันก็แล้วกัน ไปให้คุณนายไพจิตร Diamond & Co. เขาเห็นหน้าหน่อย...นะ” คุณภูมิเองก็รู้ดีถึงนิสัยของลูกสาว จึงพูดให้กำลังใจแบบนั้น ภูผาจึงเพียงแต่ถอนหายใจแล้วตอบรับผู้เป็นพ่อไปอย่างนั้น...ก่อนจะกดวางโทรศัพท์

 

            เพราะอย่างนี้แหละมั้ง...ภูผาจึงไม่มีความมั่นใจที่จะ จีบ ใครจริงๆจังๆสักที...ในยุคสมัยที่มีแต่ความวุ่นวาย ผู้คนก็หลงใหลในแสงสีของสังคมเมือง ที่ผ่านมาก็ไม่ใช่ว่าไม่มีใครเข้ามาในชีวิต...กลับกัน ในฐานะ สามีแห่งชาติรุ่นที่สอง และ ทายาทเครือธุรกิจใหญ่ ...มีผู้คนมากหน้าหลายตาผ่านเข้ามาในชีวิตของภูผา ทั้งชายและหญิง...ที่เข้ามาให้ความสนใจเธอ แต่สุดท้าย ภูผาก็ตัดสินใจว่าไม่มีใครสักคนที่ เหมาะสม ...กับอีแค่คำถามข้อแรกว่าชอบ เมืองกรุง หรือ ป่าเขา มากกว่ากัน ภูผาก็ตัดสินได้ง่ายๆแล้วว่าใครจะอยู่กับเธอได้...เพราะทุกคนที่เข้ามา...ไม่มีใครชอบชีวิตที่อยู่กับป่าเขาลำเนาไพรแบบเดียวกับเธอเลยสักคน...ซึ่งภูผาก็รู้ว่ามันคงหายากแล้วสำหรับคนสมัยนี้...ที่จะชอบชีวิตแบบนั้น

 

            ไลฟ์สไตล์ที่สอดคล้องกัน มันก็สำคัญสำหรับการเลือกคู่ชีวิตนะ

 

         ภูผานึกในใจอย่างนั้นแล้วถอนหายใจ บิดขี้เกียจ ก่อนที่จะกดรีโมทคอนโทรลเปิดโทรทัศน์ แล้วภาพโฆษณาในทีวีก็ฉายขึ้นมา เป็นภาพของหญิงสาวคนหนึ่ง...หญิงสาวคนที่ทำให้ใจของภูผา กระตุก ได้ทุกครั้งที่เห็นหน้าของเธอ...มันเป็นมาตั้งนานแล้ว

 

            ภาพของแม่น้ำในชุดเดรสที่ดูร่าเริงสดใสอยู่ในโฆษณานั้นทำให้ภูผารู้สึกโหวงๆที่ใจอย่างประหลาด ความเจ็บปวดจากการโดน เมิน คราวก่อนยังฝังใจ...

 

            แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้มของเธอ เขาก็ลืมหมด

 

            ภูผาเผลอคลี่ยิ้มออกมาอีกครั้งเมื่อเห็นแม่น้ำในทีวี เธอดูสดใส ร่าเริง ในชุดสวยนั้น กับโฆษณาน้ำยาปรับผ้านุ่มตัวใหม่ที่ถ่ายทอดภาพของแม่น้ำในฐานะเซเลบที่เดินบนพรมแดง ท่ามกลางเหล่าบรรดาช่างภาพที่สาดแสงไฟแสงแฟลชใส่เธอ...

 

            คนนี้ก็คงเหมือนกันแหละมั้ง... ภูผานึกในใจอย่างนั้น ไลฟ์สไตล์เขาคงต่างกับเรามากเหมือนคนอื่นๆนั่นแหละ เธอคิดอย่างนั้น เพราะไม่อาจจะนึกภาพสาวสวยอย่างแม่น้ำไปอยู่ในสวนผลไม้หรือเดินป่าได้ ...อย่าว่าแต่ขี่ม้าเลย...จะทนกลิ่นขี้วัวได้หรือเปล่าก็ไม่รู้

 

            ความคิดในใจอย่างนั้นทำให้ภูผาถอนหายใจเบาๆ แล้วยิ้ม ขณะที่โฆษณาของแม่น้ำใกล้จะจบลง...เขาสบดวงตาสีน้ำตาลของเธอบนจอโทรทัศน์เป็นครั้งสุดท้าย แล้วส่ายหัวเบาๆ

 

            ก็คงชอบกันได้แค่นี้แหละ....ชอบกันห่างๆ...มันดีอยู่แล้ว

 

...

 

            งานเปิดตัวแบรนด์แหวนเพชร Tiffany’s ของบริษัท Diamond & Co. ถูกจัดขึ้นที่ห้อง The Bangkok Club บนอาคารย่านสาทรซึ่งเป็นงาน Exclusive สำหรับบรรดานักธุรกิจและเจ้าของกิจการต่างๆที่มาร่วมยินดีกับคุณไพจิตร ไพลินสุนทร กรรมการบริหารเครือบริษัทเครื่องเพชรที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเครือ คอนเนคชั่น วงการธุรกิจของคุณภูมิ คุณพ่อของภูผา...ซึ่งแม้จะไม่ได้ สนิทสนม กันมาก แต่ก็ถือเป็นคอนเนคชั่นที่ต้องรักษากันไว้... เมื่อภูผาถูกถ่ายรูปกับ Backdrop เรียบร้อยโดยช่างภาพของงาน เธอก็นำกระเช้าดอกไม้เข้าไปสวัสดีคุณไพจิตรในฐานะตัวแทนของภูธารา...พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอ แล้วก็มายืนแกร่วอยู่บริเวณโต๊ะอาหารค็อกเทล...หยิบอะไรกินไปเรื่อยเปื่อยด้วยความรู้สึกเบื่อๆ ขณะสอดส่ายสายตามองหา คนรู้จัก เพื่อไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยวจนเกินไปในงานใหญ่แบบนี้...

 

            แล้วก็เห็น...

 

            แม่น้ำ

 

         ใจของภูผาเต้นแรงอีกครั้ง เมื่อเห็นหญิงสาวหน้าตาคุ้นเคยคนนั้นในชุดเดรสสีน้ำเงินเข้ม เขาขมวดคิ้วอย่างประหลาดใจ...เพราะในบัตรเชิญเข้างานนั้นไม่มีระบุว่าจะมี ดารา มาโชว์ตัว ด้วยปกติแล้ว งานสังคมกลุ่มธุรกิจแบบนี้...ถ้าจะมีดารามาโชว์ตัว พวกเขาก็จะมาในฐานะ Brand Ambassador หรือตัวแทนของแบรนด์ หรือถูกจ้างมาเป็นพรีเซนเตอร์...และมันก็มักจะมีชื่อของดาราเหล่านั้นระบุอยู่ในการ์ดเชิญงานเสมอ...แต่งานนี้กลับไม่มีการระบุชื่อแม่น้ำในบัตรเชิญ...

 

            ซึ่งแปลว่าเธอไม่ได้มาในฐานะ พรีเซนเตอร์ หรือ Brand Ambassador

 

         ภูผาขมวดคิ้วอย่างประหลาดใจ เขาชะเง้อมองเธอด้วยใจเต้นระรัว แต่ก็หลบสายตาเมื่อเห็นว่าแม่น้ำเงยหน้าขึ้นมาเหมือนจะสบตาเขา เขารีบหันมองไปทางอื่นแล้วหยิบค็อกเทลแถวนั้นขึ้นมาจิบแก้เขิน...ก่อนจะรีบหันกลับไปมอง ก็เห็นแม่น้ำที่กำลังถูกเดินตามด้วย บอดี้การ์ด ผู้ชายตัวใหญ่สามสี่ห้าคนนั้นเดินเข้าไปสวัสดีคุณไพจิตร...และอีกฝ่ายก็ลูบหัวลูบหลัง พูดคุยกับแม่น้ำอย่างดูสนิทสนมคุ้นเคย

 

            พระเจ้าช่วย...ดาราสมัยนี้เขาต้องมีบอดี้การ์ดเยอะขนาดนี้เลยหรอ

 

         นั่นเป็นอย่างแรกที่ภูผาคิด...แต่ยิ่งคิดก็ยิ่งประหลาดใจ เพราะเวลาออกงานในฐานะ ดารา แม่น้ำก็ดูจะไม่ได้มีบอดี้การ์ดเยอะขนาดนี้ แต่งานนี้...เขากลับรู้สึกว่าเธอมาในฐานะ อย่างอื่น ซึ่งเขาเองก็ไม่รู้...ว่ามันคือฐานะอะไร...​

 

            แต่ที่ภูผารู้แน่แก่ใจในนาทีนี้ก็คือ...ผู้หญิงคนนี้ ไม่ธรรมดา อย่างแน่นอน

 

...

 

            “คุณป้าสบายดีนะคะ...คุณแม่กับคุณพ่อฝากแม่น้ำมาขอโทษด้วย ท่านติดธุระอยู่ที่ฝรั่งเศสน่ะค่ะ มาไม่ได้จริงๆ” แม่น้ำเอ่ยอย่างนั้นทันทีที่พบหน้าของคุณนายไพจิตร...หรือคุณป้า พี่สาวแท้ๆของคุณแม่ของเธอ ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของเครือเครื่องเพชร Diamond & Co. ซึ่งสืบทอดต่อมาจากคุณตาของเธอ...เจ้าสัวบุญรักษ์ ไพลินสุนทร ผู้ล่วงลับและอดีตมหาเศรษฐีอันดับสองของประเทศไทย...

 

            นักแสดง และ นางเอกช่อง 33 ใครๆก็รู้จักเธอ แม่น้ำ นิษฐา ในฐานะเหล่านั้น เพราะนามสกุลที่ได้จากฝั่งคุณพ่อที่เป็นเพียงเจ้าของบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจที่ไม่ได้โด่งดังมาก ทำให้ไม่มีใครใส่ใจเรื่อง ฐานะชาติตระกูล ของเธอเท่าไร...แม้จะมีข่าวเม้าท์ว่าเธอเพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน แต่กลับใช้กระเป๋าแพงบ้าง เสื้อผ้าแพงเกินค่าตัวบ้างอย่างน่าสงสัย...แต่แม่น้ำก็ไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องราวเหล่านั้น...ไม่ได้คิดจะแก้ข่าวอะไร...ใครจะเม้าท์อะไรก็ให้เขาเม้าท์ไป...

 

            เธอรู้ว่าเธอเป็นใคร เธอรู้ว่าเธอต้องการอะไร...มันเป็นแบบนั้นมาเสมอ

 

            เพราะแม้ทรัพย์สมบัติของตระกูลจะมีมากเท่าไร แม่น้ำกลับไม่เคยคิดอยากจะใช้มรดกส่วนที่เป็น ของแม่ สำหรับแม่น้ำที่ถูกสอนมาโดยคุณพ่อที่เป็นเจ้าของบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจและเป็น self-made man หรือ ชายผู้สร้างเนื้อสร้างตัวขึ้นมาได้โดยตนเอง นั้น...เธอบอกตัวเองเสมอว่าทุกอย่างเธอต้อง สร้างได้ ด้วยตัวเอง หรือไม่ก็ เสกได้ ด้วยเงินที่เธอหามาได้เอง...

 

            ดังนั้น เธอจึงไม่รีรอที่จะรับข้อเสนอ เมื่อมีโมเดลลิ่งมาติดต่อให้เธอไปแคสงาน และไม่รีรอที่จะเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงของช่อง 33 ซึ่งเป็นสื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการบันเทิงตอนนี้...เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นช่องทาง ทำเงิน ที่ง่าย และเร็วที่สุด...

 

แม่น้ำจึงเป็น ดารา ใช่...ต่างจากดาราสาวฝันเฟื่องที่ต้องการตบเท้าเข้าวงการบันเทิงเพื่อชื่อเสียงที่หอมหวานและความโด่งดังจอมปลอม...แม่น้ำกลับมองว่า หน้าตาดีๆมีไว้ขาย...​ เธอนึกในใจอย่างนั้น และในเมื่อทางช่องเล็งเห็นศักยภาพของเธอในฐานะ สินค้า เธอก็ไม่ลังเลที่จะ ขาย ศักยภาพของเธอตรงนั้นเพื่อ กำไร

 

วงการบันเทิงคือเงินปิศาจ แม่น้ำบอกตัวเองในใจอย่างนั้นเสมอ มันคือเงินที่ได้มาง่ายๆ เสียไปง่ายๆ...ชื่อเสียงมีขึ้นมีลง และต้องรีบตักตวงให้ได้มากที่สุด

 

แม่น้ำจึงไม่เคยมี ข่าวเสียหาย เพราะเธอไม่เคยลุ่มหลงมัวเมาไปกับชื่อเสียงจอมปลอม ไม่เคยมีข่าวกิ๊กกั๊กนอกจอกับดาราคนไหนที่เล่นประกบคู่ แม้จะมีชายหนุ่มมากหน้าหลายตา ทั้งในวงการและนอกวงการผลัดพากันมาขายขนมจีบเธอมากมาย แต่ผู้ชายหลายๆคนก็คิดว่าจะชนะใจเธอได้แค่เพราะเขาเป็นลูกเศรษฐี...ที่เข้าตำรา...​ร่ำรวยมั่งมี...มีแฟนดารา อย่างในเพลงอะไรก็ไม่รู้ที่เธอเคยได้ยินผ่านๆ...ฟังแล้วก็รู้สึกว่ามันงี่เง่า...

 

เสียเวลาชีวิต...ฉันมีปัญญาหาเลี้ยงตัวเองได้  

 

แม่น้ำคิดในใจอย่างนั้นแล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไปอย่างบากบั่น ไม่สนใจเรื่องข่าวรักใคร่หรือข่าวเกี่ยวกับใครหน้าไหนอีก เวลามีข่าวอะไรที่นักข่าว ชง มาให้เธอก็ให้สัมภาษณ์แบบ ปัดแก้ว ไปทุกครั้งอย่างไร้เยื่อใย ทำให้บรรดาชายหนุ่มที่หวังจะใช้หัวข้อ ข่าว มาเป็นสะพานให้ได้พูดคุยกับเธอนั้นเข็ดขยาดหวาดกลัวกันไปหมด ไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบเธอจริงจัง...หรือต่อให้มี...เธอก็...

 

ตึ่งดึ๊ง!

 

เสียงไลน์ของเธอดังขึ้นมา ทำให้แม่น้ำขมวดคิ้วแล้วดูชื่อในไลน์นั้น... ชายหนุ่มลูกเจ้าของธุรกิจใหญ่ไม่แพ้กันที่ตามจีบเธอมาพักหนึ่งได้ไลน์มาหาว่าเขาอยู่ในงานนี้เช่นกัน และเมื่อเธอเงยหน้ามอง...เขายกโทรศัพท์ โบกไม้โบกมือมาทางเธอ ทำให้แม่น้ำเพียงคลี่ยิ้มให้เขา แต่เมื่อเขาจะเดินเข้ามาหาเธอ...บอดี้การ์ดตัวใหญ่ของเธอก็เดินเข้ามาขวางเอาไว้...

 

“แม่น้ำขอโทษจริงๆค่ะพี่ชัช...แต่คุณพ่อเขาสั่งพี่บอดี้การ์ดเอาไว้แบบนี้...อย่าโกรธเขาเลยนะคะ” เธอว่าอย่างนั้นแล้วก็โปรยยิ้มหวานให้ชัชวุฒิ ลูกเจ้าของเหมืองทองคำคนนั้นอีกครั้ง เพราะเธอรู้ว่าต้อง ร้อยเอาไว้ใช้ คอนเนคชั่นเหมืองทองคำนั้นไม่ใช่สิ่งที่หากันได้ง่ายๆ และมันอาจมีประโยชน์กับธุรกิจของเธอที่จะทำต่อไปในอนาคต...

 

เมื่อเอาพ่อมาอ้าง และมีบอดี้การ์ดตัวโตยืนจังก้าอยู่อย่างนั้น ชายหนุ่มก็หน้าเสียไปนิดหนึ่ง เขาล่าถอยไปแต่โดยดี แม่น้ำก็เพียงแต่ยิ้มหวานแล้วโบกมือให้เขาอีกทีเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆ

 

ใครมีประโยชน์ก็ต้องรักษาความสัมพันธ์เอาไว้...ต่อให้จะไม่อยากใกล้เขาก็ตาม

 

เพราะถูกเลี้ยงมาแบบนักธุรกิจ แม่น้ำจึงถูกสอนให้เป็นมนุษย์ประเภท ประโยชน์นิยม คือมองหาสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ที่สุดกับตัวเอง และที่สำคัญ กับ ธุรกิจ ของตัวเอง...เธอจึงเป็นแบบนั้น...ทำทุกอย่างที่คิดว่า มีประโยชน์ และก็จะไม่ทำอะไรเลยที่คิดว่า ไม่มีประโยชน์

 

“ขอเชิญคุณแม่น้ำถ่ายรูปกับแบ็คดรอปหน่อยนะครับ”

 

เสียงของช่างภาพประจำงานบอกอย่างนั้น เขาเองก็ดูเกรงใจเมื่อเห็นบอดี้การ์ดสี่ห้าคนของคุณพ่อแม่น้ำ แต่เมื่อเธอยิ้มและพยักหน้า เหล่าบอดี้การ์ดก็แหวกทางให้เธอเดินออกมาจากพวกเขา...แล้วแม่น้ำก็มายืนโพสอยู่ตรงแบ็คดรอปตรงนั้น

 

“ขอสัมภาษณ์คุณภูผาหน่อยนะคะ เชิญตรงนี้เลยนะคะ จะได้มีแบ็คกราวน์เป็นแบ็คดรอปงานสวยๆ”

 

เสียงของนักข่าวสายธุรกิจที่เอ่ยขึ้นมาอย่างนั้นทำให้แม่น้ำที่กำลังยืนยิ้มให้กับกล้องหันไปมอง...ขณะที่หญิงสาวหน้าตาดูซื่อๆสะอาดสะอ้านในชุดเสื้อเชิ้ตขาวแบบนักธุรกิจนั้นถูกดันมาให้ยืนอยู่ข้างๆเธอ...ฝ่ายนั้นดูตกใจไม่น้อยเมื่อสบตาเธอ...แต่แม่น้ำก็เพียงแต่สบตาฝ่ายนั้นตอบแล้วกระตุกมุมปากยิ้มให้ตามมารยาท...

 

ภูผายังมองเธอไม่วางตา...แต่เขาก็หันกลับไปให้สัมภาษณ์เมื่อโดนเรียก

 

เพราะในงานแบบนี้ปกติแล้วจะไม่มี ดารา มากันหรอก...จึงไม่มีนักข่าวสายบันเทิงมาวิ่งวุ่นหรือสนใจแม่น้ำ จะมีก็แต่นักข่าวสายธุรกิจ ซึ่งก็ไม่มีใครมาสัมภาษณ์แม่น้ำอยู่ดี เพราะเธอ ยัง ไม่ได้ทำธุรกิจอะไร แม้ว่าจะมี แผน ที่จะทำ...พวกเขาจึงมารุมสัมภาษณ์ภูผา ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้กุมบังเหียนธุรกิจเครือภูธาราคนปัจจุบันเสียมากกว่า...

 

แม้จะมีนักข่าวบางคนที่จดจำเธอได้ และซุบซิบกันด้วยรอยยิ้มอย่างตื่นเต้น เมื่อเห็นแม่น้ำยืนอยู่ใกล้ๆเฟรมของภูผาเช่นนั้น... แต่แม่น้ำก็ไม่ได้สนใจ เมื่อช่างภาพประจำงานถ่ายรูปเธอใกล้จะเสร็จ...เธอก็กำลังจะเดินออกจากเฟรมไปแล้วแต่นักข่าวสายธุรกิจเหล่านั้นก็ร้องเรียกเธอเสียก่อน...ดูเหมือนว่าเขาจะสัมภาษณ์ภูผาเสร็จแล้ว และกำลังต้องการถ่ายรูปเขา

 

“ไหนๆคุณแม่น้ำก็มาแล้ว...ร่วมเฟรมกับคุณภูผาหน่อยสิคะ”

 

เสียงของนักข่าวเอ่ยขึ้นมาอย่างนั้น ทำให้แม่น้ำเลิกคิ้ว ขณะที่ภูผานั้นหูแดงก่ำ

 

“นะคะ...นะคะ...”


เสียงเรียกร้องจากบรรดานักข่าวแบบนั้นทำให้ทั้งคู่ปฏิเสธลำบาก และแม่น้ำก็มีมารยาทพอที่จะไม่ปฏิเสธ เธอจึงเพียงแต่คลี่ยิ้มออกมา...​ยิ้ม Professional ภูผานึกในใจอย่างนั้นเมื่อเห็นรอยยิ้มแบบ มืออาชีพ ของแม่น้ำ ขณะที่ขยับกายเข้ามาใกล้เขา...

 

แล้วทั้งคู่ก็ได้มีรูปร่วมเฟรมกันเป็นครั้งแรก

 

ภูผายืนตัวแข็งเป็น ภูผา สมชื่อ ส่วนแม่น้ำนั้นก็ยิ้มด้วยริมฝีปาก แต่สายตาเฉยเมย...

 

“ขอบคุณมากค่ะ”

 

แม่น้ำกล่าวตัดบทอย่างนั้น แล้วถอยออกไป ฝ่ายนั้นก็เพียงแต่มองตามเธอด้วยสายตาละห้อย...​โดยที่แม่น้ำไม่ได้หันกลับมามองอีกเลย เพราะมัน เสียเวลา ของเธอ...ภูผาจึงเพียงได้แต่มองตามแม่น้ำไปอย่างนั้น...ถอนหายใจ แล้วส่ายหัวกับตัวเองเบาๆเมื่อรู้ว่าชาตินี้...โลกของเขากับเธอคงไม่มีวันมา บรรจบ กันได้...

 

ต่อให้จะโคจรมาใกล้กันแค่ไหนก็ตาม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #216 Pitch Chios (@9pitch) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 23:05
  หูยยย แม่น้ำ!!! สงสารภูผาเลย
  ธาตุอากาศตัวจริงเสียงจริง
  #216
  0
 2. #215 BamWice (@BamWice) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 22:55
  เมินจริงจังมาก..
  #215
  0
 3. #214 Amaine (@Amaine) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 21:11
  พี่ผา งานยากเลยนะนั่น ถ้าเเม่น้ำจะเมินขนาดนี้มารักกับน้องเถอะ ว้ายย พูดเล่น สู้ๆพี่ผารุกจีบเเม่น้ำเลย
  #214
  0
 4. #213 Myjm (@Myjm) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 19:15
  อ่านแล้ว สงสารภูผาขึ้นมาเลยค่ะ ไม่ง่ายแล้วสิเน๊าะ จะพิชิตใจแม่น้ำได้ ต้องสู้เค้านะ ภูผา คนเชียร์เยอะ รู้มั้ยคะ
  #213
  0
 5. #212 ZrinZ (@zaibazabuiz) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 18:55
  เฮียผา สู้เค้าหน่อยจิ อย่าพึ่งถอดใจ ทุกคนเค้าเชียร์อยู่เนี่ยยยยย
  #212
  0
 6. #211 _KuRoKo_ (@Deitvht1234) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 18:09
  เด่วก็รู้ค่ะนํ้า มีภูผาก็ต้องมีแม่นํ้าสิ!
  #211
  0
 7. #209 kunpee (@kunpee) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 16:43
  สงสารภูผา ฮื่อๆๆแม่น้ำใจร้าย
  #209
  0
 8. #208 intip (@indy-indy37) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 16:40
  พี่ภูผารุกสิคะรุก รุกอะรู้จักมั้ยย
  #208
  0
 9. #207 i.m.Bee (@-bever-) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 16:33
  โถววววว ทำไมแม่น้ำช่างหมางเมินกับพี่ภูผาอย่างนี้ อย่าเศร้าไปเลยนะพี่ภูผา /ตบบ่า
  #207
  0
 10. #206 Ak-As (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 16:22
  นี่ตอนที่สองแต่อ่านแล้วเจ็บจึกๆเอง คุณแม่น้ำคะ ระวังไว้แล้วกันนะ ระวังคนที่คุณไม่มองไว้ดีๆฮึ!
  #206
  0
 11. #205 AomSin_R (@locksmith903801) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 16:21
  หื่อออ คุณภูผาของน้องงง รอนะคะะ
  #205
  0