(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 26 : สายลมกับแสงเดือน - EP 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  29 ส.ค. 60

สายลมกับแสงเดือน

 

EP 5

 

            “เกศ คิงขะใจ๋ย่างก่ะ โวยๆ (เกศ แกรีบๆเดินสิ เร็วๆ!)”

 

            สายลมที่อายจนแทบแทรกแผ่นดินหนีนั้น พอผละจากวงกระต่ายขาเดียวแสนน่าอายเมื่อครู่ได้ก็เอาแต่ก้มหน้างุดๆขณะที่คว้าข้อมือคุณหมอเกศให้ตามมาด้วย ฝ่ายเพื่อนสนิทของเธอนั้นก็เพียงแต่หัวเราะร่าเมื่อเห็นท่าทางเขินอายหนักหนาของเพื่อน

 

            “คิงจะอายยะหยังนิ คิงฮักเมาเปิ้นมาเมินละบ่แม่น? (แกจะอายทำไมเนี่ย แกแอบรักเค้ามาตั้งนานแล้วไม่ใช่หรอ)” เกศว่าอย่างนั้น สายลมจึงรีบหันมาทำตาโตใส่เพื่อนอย่างไม่เชื่อหู

 

            “นี่เขาฮู้กันกุ๊คนเลยอี้!! (นี่เค้ารู้กันหมดเลยหรอ!!)” หญิงสาวร้องอย่างร้อนใจ ใบหน้าใบหูของเธอแดงก่ำไปหมดเมื่อนึกถึงสายตาของบรรดาเพื่อนๆที่พากันโห่ฮาเมื่อครู่ และภาพของตัวเธอที่ล้มลงไปใส่ตัวเขา...เขาไง...แค่เพียงนึกถึงสายลมก็รู้สึกหวิวๆในหัวใจ...

 

            เขา คนที่เคยนั่งอยู่ในใจเธอมานาน

 

เป็นเรื่องธรรมดาสากลที่ทุกคนก็คงจะรู้กันอยู่ว่า...ไม่มีใครรักและ รอ คนๆเดียวได้ตลอดไป คงจะมีไม่กี่คนบนโลกใบนี้ที่พบ รักครั้งแรก รอคอย และสุดท้ายก็จบลงด้วยการเคียงข้างกัน...และสำหรับหลายๆคน ความรักครั้งแรก นั้นก็คงจะเป็นเพียงความประทับใจวัยเด็กที่ทำให้มีความสุขทุกครั้งที่หวนกลับไปนึกถึง... เช่นกัน สำหรับสายลมแล้ว เดือน อุรัสยา คนนั้น ก็เป็นดั่งความประทับใจที่ตรึงตราอยู่ในใจ เป็นคนที่...เรียกได้ว่าเมื่อย้อนกลับไปนึกถึงทีไรก็จะทำให้เธออมยิ้มได้เสมอ

 

ภาพในหัวของสายลม...เมื่อนึกถึงเดือน...จึงเป็นดั่งภาพสีซีเปียที่เก่าซีดจาง แต่ก็ยังสวยงาม ทรงสเน่ห์ และให้ความรู้สึกอบอุ่นในแบบของมัน

 

แต่ภาพที่ชัดเจนของเดือนในค่ำคืนนี้กลับกลายเป็นดั่งภาพสีที่เคลื่อนไหวในเวอร์ชั่น Full HD สำหรับสายลม มันจริง ชัดจนน่ากลัว และทำให้ใจของเธอเต้นระรัวอย่างบ้าคลั่งเมื่อสบสายตา...ดวงตาคู่นั้นที่มองตรงมาที่เธอยังมีแววหยอกเย้าปนสงสัย...ไม่ต่างจากวันนั้นที่เขาได้ รับรู้ ความในใจของเธอโดยบังเอิญในวันปัจฉิมนิเทศวันสุดท้าย

 

และเพราะความจริงข้อนี้ ที่เธอรู้อยู่เต็มอกว่าเขา รู้ ว่าเธอ แอบรัก เพราะใครๆในรุ่นก็ รู้ ยิ่งทำให้สายลมเขินเมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับเขาในงานเลี้ยงรุ่นแบบนี้

 

“ตี้คิงอยู่นี่นา (ที่นั่งแกอยู่นี่นะ)” เกศบอกเช่นนั้น แล้วยื่นบัตรโต๊ะอาหารให้ ทำสายลมถอนหายใจแล้วพยักหน้าเบาๆขณะที่ยื่นมือไปรับบัตรใบนั้นแต่เธอก็อดไม่ได้ที่จะบ่น...

 

“บ่ม่วนเลยต้องนั่งแยกจากหมู่จะอี้อ่าคิง...(ไม่สนุกเลย ต้องนั่งแยกกับเพื่อนอย่างงี้อะแก)” สายลมมีสีหน้างอแง ด้วยความที่เธอรู้เรื่องงานเลี้ยงรุ่นช้า จึงทำให้เธอได้บัตรโต๊ะจีนแยกกับคนอื่นในกลุ่มของตัวเองแม้ว่าธวัชขี้แกล้งจะช่วยจองให้เธอในนาทีสุดท้าย

 

“เอาน่าๆ ฮาว่าคิงตึงได้ปะอะหยังตี้ได้ม่วนกว่านั่งกะหมู่ฮาแน่นอน (เอาน่าๆ ฉันว่าแกจะต้องได้เจออะไรที่สนุกกว่าการนั่งกับพวกฉันแน่นอน)” เกศสำทับท้ายไว้แล้วขยิบตาให้เพื่อน ทำให้สายลมได้แต่กระพริบตาปริบๆขณะที่เพื่อนเดินจากไปอย่างไม่เข้าใจ ความหมาย นั้น

 

หันกลับมาที่โต๊ะ และด้วยความที่เห็นว่าโต๊ะยังว่างอยู่ไม่มีใครมานั่ง มีเพียงแต่กระเป๋าถือแบบผู้หญิงสองสามใบที่ถูกวางจองไว้ตรงที่นั่งข้างๆหล่อน สายลมจึงจัดแจงนั่งลงบนโต๊ะของตัวเองตามหมายเลข และหยิบเอาของทานเล่นขึ้นมาทานรอกิจกรรมโชว์จากบนเวที...

 

แล้ว เขา ก็มา...

 

ใจของสายลมตกไปอยู่ตาตุ่ม เมื่อพบว่าหนึ่งในบรรดาเพื่อนๆที่ทยอยแยกย้ายเลิกเล่นเกมตามซุ้มต่างๆและกลับมานั่งที่นั่งนั้นคือ เดือน ที่ยังดูแก้มแดงๆ เหนื่อยหอบจากการถูกให้เป็น กระต่ายขาเดียว เมื่อครู่ ...และเขาก็กำลังเดินมุ่งหน้ากลับมานั่ง...

 

ตรงที่ข้างๆเธอ

 

“อ้าว”

 

ตึก! แค่เสียงคำทักของเขาสั้นๆ ใจของเธอก็เต้นกระตุก สายลมไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน...เธอจึงรีบหยิบกระเป๋าถือแบบผู้หญิงที่วางอยู่ตรงเก้าอี้ข้างๆนั้นขึ้นมาปิดหน้าตัวเองแล้วหลับตา ภาวนาให้เขามองผ่านไป...

 

หากว่าเธอหายตัวได้ เธอคงจะขอเสกให้ตัวเองหายตัวไปแล้ว

 

เดือนเลิกคิ้ว และเผลอคลี่ยิ้มออกมา เมื่อเห็นท่าทางของสายลมแบบนั้น เหมือนเดิม เธอนึกในใจอย่างนั้น คนๆนี้ยังคงเหมือนเดิม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แม้ว่าจะดูแสดงออกว่า ชอบ เธออย่างไร แต่สายลมก็ดูเหมือนว่าจะพยายามทำตัวเป็นอากาศธาตุทุกครั้งที่วนเวียนมาใกล้เธอ และนั่นก็ทำให้เดือนไม่เคยได้มี โอกาส ได้พูดคุยกับอีกฝ่ายสักครั้ง

 

แต่คืนนี้...และครั้งนี้ เดือนจะไม่ยอมปล่อยให้ทั้งสอง พลาด โอกาสที่จะทำความรู้จักกันและกันอีกต่อไป...

 

“เธอๆ”

 

เดือนเรียกอย่างนั้นแล้วสะกิดแขน สายลมก็ยิ่งยกเอากระเป๋าใบนั้นขึ้นบังหน้าตัวเองยกใหญ่และอากัปกริยาน่ารักราวกับเด็กมัธยมของอีกฝ่ายก็ทำให้เดือนหัวเราะในลำคอ

 

“เธอ...”

 

เดือนเรียกอีกที แล้วยื่นหน้าไปดักทางอีกด้านที่สายลมหันไป ทำให้ฝ่ายนั้นทำตาโตแล้วหน้าแดงพยายามจะหันหน้าหนี แต่เดือนก็เพียงแต่คลี่ยิ้ม แล้วเอื้อมมือไปดึงกระเป๋าใบที่สายลมถือเอาไว้ ก่อนจะเอ่ยออกมาเบาๆว่า...​

 

“นี่กระเป๋าเรา...”

 

คำพูดอย่างนั้นทำให้สายลมยิ่งเขินหน้าแดง เธอทำตาโตอีกครั้ง ก่อนจะก้มหน้างุดๆแล้วก็ยอมปล่อยกระเป๋าใบนั้นอย่างมือไม้อ่อน และนั่นก็ทำให้เดือนหัวเราะเบาๆแล้วค่อยๆแกะมันออกมาจากมือของเธอ แล้วสายลมก็เอาแต่ก้มหน้าบิดชายกระโปรงของตัวเองอย่างนั้น...เดือนจึงเพียงแต่มองเธออย่างเอ็นดูแล้วคลี่ยิ้ม ก่อนจะทำเป็นนั่งเฉยๆข้างๆ ไม่เอ่ยแซวอะไรให้เธออายมากไปกว่านั้น

 

เพราะค่ำคืนนี้ยังอีกยาวไกล

 

เดือนแอบคิดในใจอย่างใจเย็นแบบนั้น ขณะที่เหลือบมองหญิงสาวหน้าหวานผู้ไม่เคยพูดกับเธอมาตลอดระยะเวลาสามปีที่อยู่ในโรงเรียน เธอยังจำภาพในวันนั้นของเด็กสาวถักเปียสองข้างที่เอาแต่หน้าแดงทุกครั้งที่เดินสวนกันตามระเบียงทางเดินของโรงเรียน หลบหน้าทุกครั้งเวลาที่เธอยิ้มให้ และไม่เคยยอมสบสายตาเธอตรงๆสักครั้ง...

 

แต่คนทั้งโรงเรียนก็รู้ว่าฝ่ายนั้นแอบชอบเธอ และไม่มีใคร แม้แต่เดือนเอง ที่ไม่รู้ว่าเจ้าของขนม ช็อคโกแลตวาเลนไทน์​ ขวดน้ำในล็อกเกอร์ทุกคาบพละนั้น...เป็นใคร

 

ก็คงจะมีแต่หญิงสาวที่นั่งหน้าแดงหูแดงอยู่ข้างๆเธอตอนนี้คนเดียวเท่านั้นแหละมั้ง ที่ ไม่รู้อะไรเลย ว่าคนอื่นเขา รู้ กันหมดแล้ว...​คนอื่นเขา รู้ กันมาตั้งนานแล้ว...

 

เดือนเพียงแต่อมยิ้ม ขณะที่เหลือบตามองฝ่ายนั้นที่เอาแต่นั่งก้มหน้า เดี๋ยวก็หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม เดี๋ยวก็วางแก้ว แล้วก็หยิบน้ำขึ้นมาดื่มใหม่อยู่อย่างนั้น แล้วหันกลับไปมองบนเวทีอย่างใจเย็น...แต่ก็รู้สึกเป็นสุขใจอย่างประหลาด

 

เพราะคืนนี้ยังอีกยาวไกล

 

เดือนย้ำกับตัวเองในใจอย่างนั้น

 

แต่ฉันจะไม่ปล่อยให้โอกาสที่เราจะได้รู้จักกัน...หลุดลอยไปอีกแน่ๆ สายลม 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #164 k_chom (@kruchomchom) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 19:05
  อรั๊ยยยย เขิน พี่หมีเอาอีกๆ เมื่อไหน่เค้าจะคุยกัน
  #164
  0
 2. #163 i.m.Bee (@-bever-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 23:51
  บ้าจริง เขินมาก เขินหนักมาก เขินมากๆๆๆๆๆๆ ยิ่งตอนที่บอกว่าเขารู้กันทั้งโรงเรียนแล้ว นี่ทั้งยิ้ม ทั้งหัวเราะ ทั้งเขิน 55555
  #163
  0
 3. #162 Pang51045 (@Pang51045) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:03
  เขิ่ลอ้ะ
  #162
  0
 4. #161 intip (@indy-indy37) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 19:27
  เขินแทนนนน
  #161
  0
 5. #160 kuk..kuk (@kokkaibk1) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 12:53
  เขินหนักมากอ่ะสายลม แต่เขาก็รู้หมดร.ร.แล้วเนอะว่าชอบเดือนอ่ะ 55
  #160
  0
 6. #159 carismatic (@carismatic) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 10:49
  เอ้าสายลมเขินนี่ก็เขินตาม55

  ไรท์มาบ่อยๆนะคะ ????
  #159
  0
 7. #158 เลม่อน (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 10:29
  เดือนใจร้ายอ่ะ รู้ว่าเค้าชอบก็แกล้งเค้าอยู่ได้ น่าหมั่นไส้

  สายลมสู้ๆนะลูก ด้านได้อาย อดนะ เค้ามาใกล้ขนาดนี้แล้ว
  #158
  0
 8. #157 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 08:24
  เขินแทนสายลม น่ารักอ้ะ ชอบแบบที่เพื่อนๆรับรู้และเจ้าตัวก็เอ็นดูขนาดนี้ ไรเตอร์กลับมาแล้ววว เย้ มาปูเสื่อรออ่านค่า
  #157
  0