(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 25 : สายลมกับแสงเดือน - EP 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  12 ส.ค. 60

EP 4

 

สายลมกับแสงเดือน

 

            ถ้าจะให้จัดอันดับว่า งานเลี้ยงสังสรรค์ อะไร ที่มีบรรยากาศน่ารักที่สุด คนอย่างเดือนคงจะจัดอันดับให้ งานเลี้ยงรุ่น นั้นมีความน่ารักเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว...

 

            ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบงานที่เป็นเพลงที่ส่วนใหญ่มาจากยุค 90 หรือปี 2000 ต้นๆ ซึ่งเป็นยุคสมัยที่พวกเขาและเธออยู่ในช่วงมัธยมต้น โต๊ะจีนเล็กๆ หลายๆโต๊ะนั้นถูกจัดไว้เต็มสนามหญ้ากว้างใหญ่ของโรงเรียนล้อมรอบเวทีที่มีเบื้องหลังเป็นตึกเก่าของโรงเรียน ของประดับตกแต่งต่างๆที่มาจากยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นมือถือโนเกียเก่าๆรุ่น 3310 นิตยสารยุคนั้น ของเล่นบางอย่างที่เคยฮิตในสมัยนั้นถูกนำมาตกแต่งโต๊ะทำให้ Theme งาน Back to School นั้นกลับยิ่งน่ารักน่าสนใจเข้าไปใหญ่

 

            “เดือนนนนน โอ๊ยตายแล้ว ครูขอถ่ายรูปกับเดือนหน่อยนะลูก!!

 

            เสียงของบรรดาครูบาอาจารย์ที่ดังอย่างตื่นเต้นเมื่อเห็นเธอเดินเข้างานนั้นไม่ใช่เรื่องที่เกินจะคาดเดา เพราะถึงจะยังไม่ใช่ดารา แต่ชื่อเสียงของเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักพอสมควร กว่าจะเดินเข้ามาถึงในตัวบริเวณงานได้ เดือนก็ถูกหยุดเพื่อให้ถ่ายรูปจนเหงือกแทบแห้งเลยทีเดียว

 

            “ฮอตแล้วนะเดี๋ยวนี้” ต้นกก เพื่อนสนิทของเดือนเอ่ยขึ้น เมื่อได้เห็นหน้าเพื่อนอีกครั้ง ฝ่ายเดือนก็เพียงแต่หัวเราะคิกเบาๆ แล้วเข้าไปกอดเพื่อน

 

            “เออ นึกว่าดาราจะมางานเลี้ยงรุ่นไม่ได้ซะละ” แนน เพื่อนในกลุ่มของเธออีกคนแซว และสายฟ้า เพื่อนในกลุ่มที่สนิทกับแนนมากกว่าก็โผล่ตามมาด้วยทีหลัง ก่อนจะยิ้มให้เดือนอย่างเป็นดีใจที่ได้เจอ แต่ก็ไม่ได้พูดแซวอะไร

 

            “โห...อย่าว่าอย่างงั้นสิ ดารง ดาราอะไร นี่ยังแทบไม่มีผลงานอะไรเลย” เดือนว่าอย่างถ่อมตัวเช่นนั้น แม้ว่าช่วงนี้จะเริ่มมีงานติดต่อเข้ามามากมายตั้งแต่ได้รับตำแหน่งสามีแห่งชาติ ทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายปกนิตยสาร หรือแม้กระทั่งรายการ เดือนเยือนบ้าน ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ ให้เธอเป็นพิธีกรนำเยือนบ้านดาราและคนดังต่างๆที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมการถ่ายทำอยู่ช่วงนี้ ก็กำลังจ่อคิวรุมเร้า แต่เดือนก็ยังไม่ถือว่าตัวเองเป็น ดารา แต่อย่างใด

 

            “ถ่อมตัวจังเว้ย...อยากให้ไอ้พวกขี้อวดๆมันถ่อมตัวได้อย่างแกจัง” แนนบ่นอย่างนั้นแล้วทำท่ากลอกตา พลางมองไปที่โต๊ะ EP หรือโต๊ะของกลุ่มพวกนักเรียน English Programme ที่ต่างคนก็ต่างไปเรียนต่อต่างประเทศหรือไปทำงานเมืองนอกกัน เมื่อกลับมารวมกลุ่มกันจึงมีแต่คนมา อวด กันยกใหญ่ว่าใครไปไหนมาไหนกันมาบ้าง...​นักเรียน Oxford นักเรียน Harvard หรือแม้กระทั่งพวกที่ทำงานอยู่บริษัทใหญ่ๆ ก็พากันนั่งอวด ความสำเร็จ ของตัวเองกันยกใหญ่ตามปกติของสิ่งที่จะต้องเจอใน งานเลี้ยงรุ่น และนั่นก็ทำให้เดือนเลิกคิ้วน้อยๆ

 

            “ช่างมันเหอะแก ไม่ชอบก็ไม่ต้องไปฟัง...​Enjoy งานดีกว่า Enjoy” เดือนบอกอย่างนั้น ทำให้เพื่อนๆเพียงแต่คลี่ยิ้ม ...ไม่ว่าจะนานแค่ไหน เดือนก็ยังคงเป็นเหมือนพลังในแง่บวก และเป็นคนมองโลกอย่างอารมณ์ดีอยู่เสมอ และนั่นก็ทำให้เธอเป็นเหมือน แสงเดือน ที่ส่องสว่างนวลๆเย็นใจ ให้ความสุขกับผู้คนที่อยู่ใกล้ชิดได้เสมอนั่นเอง

 

            เมื่อทุกคนมานั่งที่โต๊ะกัน เดือนก็สังเกตว่ามีที่ว่างที่หนึ่งอยู่ข้างๆตัวเอง แต่เธอก็ไม่ได้ใส่ใจมาก เมื่อวางกระเป๋าจองที่เรียบร้อยแล้ว เดือนกับเพื่อนๆก็พากันไปเดินเล่นซุ้มเกมต่างๆที่มีจัดไว้ในงาน เพื่อบรรยากาศย้อนยุคที่สมบูรณ์แบบ ซุ้มเกมต่างๆนั้นจะมีการจำลองกาละเล่นในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเกมเหรียญโปเกม่อน โดดหนังยาง กระต่ายขาเดียว จระเข้ และอื่นๆอีกมากมายที่เคยเล่นกันในวัยเด็ก ที่สร้างความสนุกสนานและเสียงกรี๊ดกร๊าดให้กับบรรดาเพื่อนในรุ่นได้เป็นอย่างดี เดือนเองก็ไปเล่นเกมเหรียญโปเกม่อนกับเขาจนเสียเหรียญไปมากมาย

 

            “ไปเล่นกระต่ายขาเดียวกันดีกว่า เล่นแต่เกมนี้จนแน่...” เดือนบ่นอย่างนั้น เมื่อพบว่าฝีมือการเล่นเหรียญของตัวเองตกลงไปมากจนต้องเสียเงินซื้อเหรียญเป็นกำๆเพื่อที่จะเอาคืน และลงท้ายด้วยการเสียเหรียญไปเพิ่มอีก ทำให้เธอเริ่มคิดจะยอมแพ้

 

            “เออ ย้ายดีกว่า ปล่อยให้แกจริงจังอยู่ตรงนี้ท่าทางจะหมดตัว” ต้นกกว่าขำๆ และกลุ่มของเดือนก็พากันเดินไปยังซุ้มที่กำลังจะมีการเล่นกระต่ายขาเดียว

 

            “เอ้า! มาเลยค่ะ คนจะครบพอดีเลย มาเลยๆๆ” เพื่อนในรุ่นที่ทำหน้าที่เป็นผู้คุมซุ้มกระต่ายขาเดียวประกาศออกไมค์เช่นนั้น ทำให้เดือนกับต้นกกรีบวิ่งเข้าไปรวมกับกลุ่มคนพวกนั้นโดยไม่ทันสังเกตว่ามีใครบ้าง และหนึ่งในนั้นก็สะดุดกึกทันทีที่เห็นเดือน...

 

            “เอ้า...ลม คิงเป๋นหยัง (ลม แกเป็นไร)”

 

            คุณหมอเกศที่กำลังตื่นเต้นที่จะได้เล่นเกมสนุกกลับมาเป็นเด็กอีกครั้งต้องประหลาดใจเมื่ออยู่ดีๆ สายลม เพื่อนของเธอก็ยืนนิ่งตัวแข็ง ไม่ยอมไปรวมกลุ่มกับคนอื่นๆที่กำลังจะมา โอน้อยออก กัน ว่าใครจะได้เป็น กระต่ายขาเดียว ทำให้เกศต้องรีบดึงแขนสายลม

 

            “มานี่เร็วๆๆ”

 

            เกศว่าอย่างนั้น และดึงแขนให้เพื่อนตามมาจนได้โดยไม่ทันได้สังเกต สายตา ที่สายลมมองตรงไปยัง ใครคนหนึ่ง ที่กำลังมาเข้าร่วมเกมกระต่ายขาเดียวในครั้งนี้ และเมื่อคุณหมอสาวลากสายลมมาถึงที่ พวกเขาก็ต้องโอน้อยออกกัน...​

 

            “โอน้อยยยยยยย...ออก!

 

            ด้วยความไม่ทันระวังตัว ความเบลอ หรืออะไรก็ไม่ทราบได้ ทำให้สายลมออก คว่ำมือ คนเดียว ในขณะที่ทุกคนในวงนั้นหงายมือ ทำให้เธอต้องกลายเป็น...

 

            “กระต่าย!!

 

            เพื่อนทุกคนหัวเราะแล้วชี้เข้ามาที่เธอแล้วพากันวิ่งกระจายแตกฮือกันไป เหมือนสมัยเป็นเด็กๆไม่ผิดเพี้ยน สายลมเอาแต่หน้าแดงเมื่อรู้ว่าตัวเองต้องเป็น กระต่ายขาเดียว ไปโดยปริยาย...

 

            “เร็ว เดือน รีบหนีสิ มองอะไรอยู่!

 

            ต้นกกร้องอย่างนั้น เมื่อเดือนมองคนที่เป็น กระต่าย ด้วยความรู้สึกประหลาดใจ แต่ก็ถูกเพื่อนๆลากพาให้วิ่งหนีกระต่ายน้อยตัวนั้นเสียก่อน เมื่อกระต่ายขาเดียวกระโดดไปรอบๆ สายลมก็พยายามวิ่งไล่ตามชาวบ้านให้มากที่สุด แต่ทุกคนก็วิ่งหนีเธอ...​ยิ่งพวกผู้ชายยิ่งยกใหญ่ แผลงฤทธิ์แกล้งวิ่งเข้ามาตัดหน้าเธอล่อให้เธอกระโจนเข้าไปแปะ แต่สุดท้ายพวกเขาก็แกล้งวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ทำให้สายลมยงโย่ยงหยกจะล้มแหล่ไม่ล้มแหล่...

 

            แต่ก็มีคนๆหนึ่งที่ดูเหมือนจะวิ่งช้าเป็นพิเศษ จนสายลมวิ่งตามทัน...

 

            เธอกำลังยกมือจะแปะเขา แต่เขาก็หันหน้ามามองเธอ และเมื่อสายตาของทั้งสองประสานกัน สายลมก็ชะงักมือค้างไว้กลางอากาศ...​

 

            “แปะดิ่ไอ้ลม!!

 

            เกศตะโกนเชียร์เพื่อนอย่างนั้น ทั้งๆที่ตัวเองก็เตรียมวิ่งหนีเพื่อนเพราะไม่อยากเป็นกระต่าย แต่สายลมนั้นมัวแต่เขินเมื่อคนที่เธอกำลังจะแปะนั้นคือ...เดือน...

 

            ฝ่ายนั้นก็ประหลาด แทนที่จะรีบวิ่งหนีเธอไปเหมือนคนอื่นๆ แต่เขากลับยืนชะงักค้างอยู่กลางทาง เหมือนจะก้าวขาหนีแต่ก็ไม่หนี เขาอยู่ในท่าก้าวครึ่งขา แต่สายลมก็มัวแต่ชะงักค้าง ขัดๆเขินๆ จนคนอื่นๆเริ่มผิดสังเกต และถ้าเธอไม่ได้ตาฝาด...เดือนเองก็มองเธอเป็นเชิงว่า... แปะสักทีสิ เหมือนเขากำลังจะช่วยเธอ แต่สายลมก็มัวแต่เกรงใจเขาจึงชะงักค้างอยู่อย่างนั้น และเธอเองก็ทรงตัวอยู่ได้ไม่นานบนขาเดียว...

 

            พลั่ก!!

 

         สายลมล้มใส่เดือนเพราะทรงตัวไม่อยู่ ส่งผลให้เธอทิ้งตัวลงไปอยู่ในท่ากอดเขาพอดี ส่วนเดือนที่กำลังยกขาเหมือนจะก้าวนั้นก็เกือบหงายไปด้านหลังเพราะต้องรับน้ำหนักสายลม แล้วทั้งสองก็อยู่ในท่ากอดกัน...

 

            ท่ามกลางวงเพื่อนๆทั้งหมด

 

            “ฮิ้ววว ว ว ว ว ว ว ว ว”

 

         เสียงโห่ฮิ้ว โห่ฮานั้นดังแรกเริ่มมาจากใครไม่รู้ แต่กลายเป็นว่าเพื่อนทุกคนในวงกระต่ายขาเดียวนั้นโห่แซวเดือนกับสายลมกันทุกคนจนสายลมหน้าแดงก่ำ เธอรีบปล่อยอ้อมแขนจากเขา ในขณะที่เดือนยังคงดูมึนๆงงๆ

 

            “ขอโทษค่ะ ขอโทษจริงๆ”

 

            สายลมกล่าวอย่างนั้นเสียงเบาๆ แล้วรีบเดินก้มหน้างุดๆหนีไป เดือนมองตามเธออย่างประหลาดใจ แต่เมื่อกำลังจะก้าวขาตามไป เพื่อนๆก็พากันชี้มาที่เธอแล้วร้องด้วยเสียงอันดังว่า “กระต่าย!!ก่อนจะหัวเราะแล้ววิ่งหนีกันไปคนละทิศคนละทาง ทำให้เดือนเพียงแต่เลิกคิ้วแล้วถอนหายใจ ก่อนจะยิ้มน้อยๆ แล้วยกขาขึ้นมาข้างหนึ่งเพื่อทำหน้าที่ กระต่ายขาเดียว ต่อจากคนที่มา ล้มใส่ และฝากหน้าที่กระต่ายขาเดียวเอาไว้กับเธอนั่นเอง...​

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #156 chotirosppd (@chotirosppd) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 19:28
  ตอนนี้น่ารักจัง
  #156
  0
 2. #155 Wiee (@whyiend) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 22:17
  ชอบบรรยากาศงานเลี้ยงรุ่นนนนน ชอบดีเทลลล ตอนเล่นกระต่ายขาเดียวคือเขินมากกกก
  #155
  0
 3. #154 everything (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 21:09
  ชอบเรื่องนี้
  #154
  0
 4. #153 kuk..kuk (@kokkaibk1) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 16:37
  แค่แปะให้เดือนเป็นกระต่าย ถึงกับต้องล้มใส่กันเลยทีเดียว555
  #153
  0
 5. #152 m&m (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 12:44
  อ๊ายยยยน่ารักมากทคิดถึงสมัยเด็กๆเลยค่ะ รอติดตามค่ะ
  #152
  0
 6. #151 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 01:50
  ตื่นเต้นแย่เลยต้องมาเป็นกระต่ายอีก ไม่เป็นลมก็เก่งละจ้ะ555555 ดูจะเขินๆกันแบบไปต่อไม่ถูก แล้วจะต่อยังไงละเนี่ย
  #151
  0
 7. #150 0803069175 (@0803069175) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 00:36
  คู่นี้น่ารักกกกดกก
  #150
  0
 8. #149 Pitch Chios (@9pitch) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 00:10
  โอ๊ยยย ให้ตายเหอะ เขินแทน >///<
  #149
  0
 9. #148 noeiss (@noei_ss) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2560 / 20:42
  เขินอ่าาา สนุกมากค่ะไรท์
  #148
  0