(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 2 : เต่ากับผักบุ้ง - EP 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,477
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  5 เม.ย. 60

เต่ากับผักบุ้ง

EP1  


           งานอีเว้นท์ BKK Fashion Week ในวันนี้นั้นคับคั่งไปด้วยเซเลบและดารานักแสดงมากมายที่ถูกเชิญมาเพื่อสร้างสีสันให้กับงาน บัตรเชิญเป็นร้อยใบถูกส่งออกไปให้เซเลบริตี้ทั้งวงการเพื่อเชิญชวนให้พวกเขาและเธอมายืนถ่ายรูปหน้าป้ายแบ็คดร็อปในวันนี้ และแน่นอนว่าในปีนี้นั้น หนึ่งในกลุ่มเซเลบริตี้ใหม่ที่เป็นที่จับตามองไม่แพ้แก๊งเด็กฮอร์โมนส์ วัยเวิ่นเว้อของค่ายนาลาวบางกอก ก็คือพวกเธอเหล่านี้...


          สามีแห่งชาติ 2016


          แน่นอนว่าด้วยออร่า ของแต่ละคนที่มีดีกรีเป็นเซเลบริตี้อยู่แล้วไม่แพ้รุ่นปี 2015 ซึ่งสำหรับงาน BKK Fashion Week ปีนี้นั้นมีเพียง ปลา ดาวิกา นักแข่งรถสาวคนเดียวที่เป็นสามีแห่งชาติรุ่นที่แล้วมาร่วมงาน...ส่วนสามีแห่งชาติรุ่นที่สองนี้นั้นถูก WM Magazine เชิญมาอย่างครบทีมเพื่อโปรโมทให้กับนิตยสาร ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่ตรงป้ายแบ็คดรอปหน้างานในนาทีนี้นั้นจะมีครบทั้ง เพลง คาริสา, เดือน อุรัสยา, ภูผา ณฐพร...ผู้ถูกเชิญมาเป็นเกียรติและเป็นตัวแทนของ WM Magazine

 

          และทั้งหมดทั้งมวลนี้ รวมทั้ง เต่า วิโอเลต ด้วย

 

          อึดอัดชิบหายเลย เต่านึกในใจอย่างนั้น ด้วยความไม่ถนัดงานสังคม และอันที่จริง เต่ารู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็น เซเลบ ด้วยซ้ำ เธอเป็นเพียงนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์เอกโฆษณาจากมหาลัยชื่อดังที่มีความรู้ความสามารถเป็นพิเศษในการรีทัชภาพ จัดหน้ากระดาษ และทำกราฟฟิกโฆษณา ทำให้ถูกจ้างเข้าไปเป็นฟรีแลนซ์ขาประจำของนิตยสาร AB-Normal ซึ่งเป็นนิตยสารไลฟ์สไตล์แนวฮิปสเตอร์ของคนไม่สนโลกประเภทเดียวกันกับเธอ...​

 

          แต่วันดีคืนดี...ก็ดั๊น มีคนมาค้นเจอเธอ...และลากเธอออกไปสู่โลกภายนอกจนได้

 

          “เฮ้ย น้องชื่ออะไร”

          ในงานเลี้ยงรุ่นคืนสู่เหย้าของคณะนิเทศศาสตร์ รุ่นพี่สาวร่างสูงซึ่งเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในวงการบันเทิงไทยอย่างพี่ ซี น้ำทิพย์ ตากล้องมือทองแห่งเรโทรโปรดักชั่นที่บรรดารุ่นพี่ปีแก่กว่าเต่าแนะนำให้เธอว่าฝ่ายนั้นเป็นพี่รหัสของเธอนั้น เอ่ยถามชื่อของเธอขณะที่เธอกำลังยกมือไหว้เขา...ทำให้เต่าตอบไปอย่างกล้าๆกลัวๆว่า...

          “เต่า...ค่ะ”

          “หน้าตาแปลกดี ขอเบอร์ติดต่อหน่อยดิ”

          “จะดีหรอพี่”

         “เฮ้ย...ดีดิ จะเอาไปเล่นเอ็มวีไง เนี่ยเอ็มวีใหม่ของวง 24Black อะ ต้องการคนหน้าแบบแกเลยรุ่นพี่สาวว่าเช่นนั้น ทำให้เต่ามีสีหน้าลำบากใจ “หน้าตาแบบ...?” “แบบแกอะ”

          ถึงเวลาก็โดนพี่ซีโทรจิก แถมโดนบอกว่าถ้าไม่ไปจะโดนตัดสายรหัส แถมกองถ่ายต้องเสียหายแน่ๆ เพราะจะถ่ายกันวันนั้นแล้ว!! ทำให้ฟรีแลนซ์สาวต้องบึ่งรถ ออกจากบ้านย่านสาทร จับรถไฟฟ้า และนั่งวินมอร์เตอร์ไซค์ต่อเข้าไปหาโปรดักชั่นเฮ้าส์แถวซอยสุขุมวิท 31 เดี๋ยวนั้นนั่นแหละ!!

          กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ถูกจับแต่งหน้า แต่งตัว ปล่อยเลยตามเลย ยอมให้เขาเดินกล้องถ่ายสีหน้าและแววตาหม่นเศร้าแบบสาวลูกครึ่งของตัวเอง...แล้วเอ็มวี “คิดไกล” ของวง 24Black วงดนตรีชื่อดังในขณะนี้ก็เสร็จสิ้นออกมา และถูกปล่อยลงยูทูปในอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ให้หลัง

           

          999++ notifications 

          2.5 k. followers


        คนเป็นร้อยแท็กชื่อไอจีของเธอมาโดยที่เธอก็ไม่รู้ว่าเขาไปหาไปตามเจอมาจากไหน แต่อินสตาแกรม turtle_v ก็มีคนฟอลโล่ว์เป็นพันในข้ามคืน เพื่อนเก่าทักไลน์มาแซวเป็นร้อย เฟสบุ๊คก็โดนแท็กมาแต่ MV เพลงที่ไปแสดงมา...และกว่าจะรู้ตัวอีกที...​


          อยู่ดีๆก็กลายเป็น “สามีแห่งชาติ”

          ทุกอย่างถาโถมเข้ามาไม่ให้เต่าเตรียมใจ ทั้งการถูกเชิญให้ไปรับรางวัลตำแหน่ง “สามีแห่งชาติ” ซึ่งนั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้เต่าได้เจอกับพี่ๆอย่างเพลงกับภูผา และเพื่อนอย่างเดือน ซึ่งถูกโหวตมาเป็นสามีแห่งชาติด้วยกัน ทั้งสี่ทำกิจกรรมร่วมกัน ถ่ายแบบร่วมกัน บางทีก็ถูกจ้างถ่ายโฆษณาด้วยกันจนเริ่มสนิทสนมกันดี...


          แต่เต่าก็ยังไม่ชินซะทีกับแสงแฟลชที่วูบวาบจ่อมาที่หน้าแบบนี้

          “โย่ววววว เพลง” ปลา ดาวิกา สามีแห่งชาติรุ่นที่แล้วที่ถูกเชิญมางานนี้เหมือนกันนั้นเดินเข้ามาทักทายกับเพลงอย่างสนิทสนม

          “โย่ววว ปลาดาว! แกมาก็ดีเลย เจอสามีแห่งชาติรุ่นสองคนอื่นๆยัง” เพลงว่าเช่นนั้นแล้วภายมือแนะนำแต่ละคนให้นักแข่งรถสาวได้รู้จัก ฝ่ายนั้นก็เพียงแต่ยิ้มและโบกมือเบาๆ

          “เคยเจอเจ้าเดือนแล้ว...เป็นน้องพี่พระจันทร์นี่ใช่มะ” ปลาว่าเช่นนั้น ทำให้เดือนพยักหน้าและยิ้มให้เขา ทั้งสองตัวสูงพอๆกันทำให้เต่ารู้สึกเมื่อยคอเป็นพิเศษ...

          

          ใครๆก็สูงกว่าฉันมั้งเนี่ย... เต่าแอบคิดในใจอย่างเบื่อๆ

          “ส่วนพี่ภูผา ได้ยินมาว่าเป็นรุ่นน้องสนิทของพี่ปูนใช่ไหมคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ” ปลาว่าอย่างนั้นและหันไปจับมือทักทายกับภูผา ก่อนที่จะหันมาทางเต่าแล้วมองด้วยสายตาไม่แน่ใจ...

          “เอ่อ...ส่วนคนนี้”

          ใช่...ไม่แปลกที่จะไม่รู้จักมาก่อน...ก็ฉันไม่ได้อยู่ในวงวานเซเลบไงล่ะ

          เต่านึกในใจเช่นนั้น เมื่อคำว่าสามีแห่งชาตินั้น สำหรับเธอมันเหมือนกับการที่จู่ๆก็หล่นทับเพราะชื่อเสียงเพียงข้ามคืน และนั่นก็ทำให้เพลงหัวเราะเบาๆ ก่อนจะเดินขึ้นมาอยู่ข้างๆเต่าแล้วลูบไหล่เขา...​


          “อ้า...นี่เต่า วิโอเลต ที่เล่น MV ของ 24Black” เพลงแนะนำเต่ากับปลาเช่นนั้น ทำให้ปลาเลิกคิ้วแล้วยื่นมือมาหาเต่า


          “อ้า ยินดีที่ได้รู้จักนะน้องเต่า” ปลาบอกเช่นนั้น

          ปลา ดาวิกา นี่...หน้าเหมือนแฟนไอ้ต้นข้าวเลยว่ะ

          เต่าคิดอย่างนั้นและพิจารณาอยู่ในใจ เพราะอยู่ดีๆก็นึกถึง “พี่ดาวเหนือ” แฟนของเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยของตัวเองอย่าง “ต้นข้าว” แต่เต่าก็ไม่ได้ติดต่อกับอีกฝ่ายนานแล้วตั้งแต่เรียนจบมา...​พอเห็นหน้านักแข่งรถสาวก็เลยนึกได้ขึ้นมาว่าอีกฝ่ายหน้าคล้ายๆแฟนเพื่อนคนนั้นที่เป็นลูกครึ่งเหมือนกัน....​

          คิดสะระตะไปมา จนมารู้สึกตัวได้ว่าตัวเองยังไม่ได้ “ตอบ” อีกฝ่ายเลย เต่าจึงตอบออกไปว่า

          “อ้า...ยินดีที่ได้รู้จักเหมือนกันค่ะ”

           “อ..อ๋อ..อ๋อค่ะ” นักแข่งรถสาวกระแอมและเกาจมูกตัวเอง ทำหน้าเหมือนเขินๆน้อยๆ เพราะกว่าเต่าจะตอบหล่อนนั้นก็ทำให้หล่อนพูดว่า “ยินดีที่ได้รู้จัก” และยื่นมือมารอเช็คแฮนด์อีกฝ่ายนานค้างเติ่งอยู่เกือบครึ่งนาที ทำให้เพลงหัวเราะเบาๆแล้วกอดไหล่ปลา

          “เต่ามันเต่าสมชื่อน่ะ...ช้าๆหน่อย มันชอบคิดอะไรไม่รู้อยู่ในสมอง รีแอคชั่นก็เลยจะช้า แต่ไม่ต้องห่วงนะ มันน่ารัก เป็นมิตรจะตาย ใช่มั้ยเต่า” เพลงว่าเช่นนั้น ชกเบาๆที่ไหล่เต่าแล้วหันไปกอดคอคุยกับปลา ดาวิกาต่อ ทำให้เต่าเพียงแต่คลี่ยิ้มแล้วส่ายหัวเบาๆ

          “เฮ้ย!” อยู่ดีๆภูผาที่ยืนอยู่ข้างๆเต่าก็ร้องออกมาแล้วขยับมาอยู่ข้างหลัง ทำให้เต่าเลิกคิ้วอย่างงุนงง “เป็นอะไรพี่” เต่าบ่นน้อยๆ เพราะภูผาที่ตัวสูงกว่าตัวเองกำลังทำท่าเหมือนหลบอะไรสักอย่างอยู่ข้างหลังเต่า...แต่ภูผานั้นสูงเกือบ 167 ในขณะที่เต่านั้น 150 ต้นๆ

          แล้วมันจะหลบพ้นมั้ยละพี่

          เต่ากลอกตาน้อยๆ และไม่ได้พูดอะไร เธอชอบคิดในใจมากกว่าพูดอยู่แล้ว มีเพียงเดือนเท่านั้นที่เห็นอาการเขินอายของภูผาที่พยายามหลบหลังเต่าแล้วพูดออกมาว่า...​

          “นั่นแน่! แม่น้ำละสิ!

          เดือนแซวเขาเช่นนั้น ทำให้ภูผาหน้าแดงแล้วยกนิ้วขึ้นมาเหมือนจุ๊ๆปาก เมื่อดาราสาวสวย แม่น้ำ นิษฐา เดินผ่านมา และกำลังจะถูกรุมล้อมด้วยกองทัพสื่อมวลชน...หล่อนเหลือบตาขึ้นสบตาเขาแวบหนึ่ง...แล้วขมวดคิ้ว...แต่ภูผานั้นไม่มองหล่อนตอบ เขารีบก้มหน้าและดึงเต่ามาเป็นที่กำบังทันที...​

          โถ อายสาว

           เต่านึกในใจเช่นนั้น และก็ยิ้ม ยืนยอมเป็นเกราะกำบังชั่วคราวให้ภูผา เมื่อนักข่าวกำลังเริ่มต้นสัมภาษณ์ดาราสาวเสียงดังมาถึงตรงที่ๆพวกเขายืนอยู่

          “ได้ข่าวว่ามีคนมาปลื้มเรา” นักข่าวเปิดประเด็นอย่างนั้น และเต่าก็รู้สึกได้ถึงน้ำหนักมือของภูผาที่ดึงชายเสื้อเชิ้ตของเธอไว้...​ “อ๋อ...ค่ะ” แม่น้ำตอบและยิ้ม “เจ้าของเครือภูธารากรุ๊ปน่ะค่ะ เคยได้ยินมาบ้างใช่ไหมคะ” นักข่าวแย๊ปต่อ ทำให้แม่น้ำเพียงแต่ยิ้ม “อ๋อ...ค่ะ เคยได้ยิน...”


          “พี่ผาๆ...เสื้อเต่าจะขาดแล้ว”

         เมื่อการสัมภาษณ์ของแม่น้ำยังดำเนินต่อไป เต่าก็รู้สึกได้ถึงอาการขยำชายเสื้อของเขาที่แน่นขึ้นเรื่อยๆจากภูผาที่ย่อตัวหลบอยู่ข้างหลังเขา ส่วนเดือนก็เพียงแต่ยืนยิ้ม “โห่ พี่ผาอะไม่ใจเลย” เดือนแซวเขาอย่างนั้น “เดี๋ยวแม่น้ำเดินผ่านมาเดือนจะเรียกให้” หล่อนว่า “อย่า!!

          เล่นกันเป็นเด็กๆไปได้พวกนี้

          เต่านึกในใจพลางคลี่ยิ้มออกมาอย่างเอ็นดู "แก๊งสามีแห่งชาติ" ของตัวเอง เมื่อภูผานั้นก็เอาแต่หลบหลังเธอ และเดือนก็เอาแต่เย้าแหย่ ยิ่งแม่น้ำสัมภาษณ์เสร็จและเดินมาทางนี้ ภูผายิ่งแทบจะมุดดินหนี แต่โชคดีหล่อนโดนกันให้เดินไปทางหลังเวทีเสียก่อน เพราะเธอคงจะมาเดินแบบเหมือนกัน ไม่ใช่เพียงแต่มาเป็นแขกรับเชิญเท่านั้น ทำให้พี่ภูผาของพวกเธอรอดตัวไป...​ส่วนเดือนก็ยังล้อไม่หยุดปาก เมื่อฝูงชนชาวแฟชั่นถูกต้อนให้พากันเดินเข้าไปนั่งชมแฟชั่นโชว์ในงานตามแถวต่างๆ

          เดือนบ่นอะไรไม่รู้กับภูผา...เพลงกับมานั่งที่พร้อมกับปลา...ไฟดับลง และแฟชั่นโชว์ก็เริ่มต้นขึ้น...


          “เราอยากเป็นดีไซน์เนอร์อะ”

          จู่ๆ คำพูดของใครบางคนก็แวบเข้ามาในสมอง ทำให้เต่าประหลาดใจไม่น้อย เธอกำลังนึกถึงคนบางคน...คนที่ไม่ใกล้ไม่ชิด...แต่ก็ไม่ไกลออกไปมาก...คนที่เป็นดั่งเพื่อนร่วมงาน เพราะฝ่ายนั้นคือตัวแทนกองบรรณาธิการของนิตยสาร AB-Normal ที่เต่าทำงานให้อยู่...​


          เธอล้วงโทรศัพท์ออกจากกระเป๋ากางเกง


          ผักบุ้ง 6 missed call

          “ตายยากจริงๆ” เต่าพึมพำ แล้วกดไลน์หาหล่อน

Turtle_V : มีไร โทรมาซะเยอะเชียว
ผักบุ้ง
: โทรไปทำไมไม่รับวะ!?
Turtle_V : อยู่งานแฟชั่นวีคไง...ลืมหรอ

เงียบไปสักพัก

ผักบุ้ง : เออลืม
ผักบุ้ง : จะถามว่ารีทัชหน้าคุณกึ๊ง กศิเดชไปถึงไหนละ
ผักบุ้ง
: เอาพรุ่งนี้นะเว้ย

เต่าหัวเราะหึหึ

Turtle_V : ผักบุ้ง...
Turtle_V : เช็คเมล์ยัง
 

เขาพิมพ์ตอบหล่อนไปเช่นนั้น ทำให้ผักบุ้งเงียบไปอีกอึดใจหนึ่ง 

ผักบุ้ง : ขอโทษ...

ผักบุ้ง : ได้ละ ขอบใจมาก

         คำตอบของหล่อนทำให้เขายิ้ม...ทั้งสองก็ไม่ได้สนิทกัน...ไม่ได้ชอบกัน...ไม่ได้มีความรู้สึกอะไรต่อกันมากไปกว่าเพื่อนร่วมงาน ที่ออกจะเหม็นหน้ากันด้วยซ้ำ เพราะช่วงแรกๆที่เต่าเข้าไปรับงานฟรีแลนซ์นั้น “ชื่อ” ของทั้งสองกลายเป็นประเด็นแซวของคนทั้งกองนิตยสาร...

          เต่ากินผักบุ้ง เต่ากินผักบุ้ง เต่ากินผักบุ้ง

         ทั้งสองโดนล้อซ้ำๆอย่างนั้นและนั่นก็ทำให้ทั้งสองกลายเป็น “คู่จิ้น” กันในข้ามวัน สำหรับคนในบริษัท ซึ่งทั้งสองก็รีบผันตัวกลายเป็น “คู่กัด” กัน ภายในข้ามคืน เพราะไม่ชอบให้ใครมาจิ้น...ทั้งสองจึงพยายามสร้างเปลือกแข็งๆที่มีต่อกัน รวมทั้งพยายามแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบขี้หน้ากัน...

 

            แต่อันที่จริงแล้ว...ทั้งสองก็อาจจะไม่ได้ “ไม่ชอบ” กันก็ได้

 

            เต่าไม่รู้หรอก และคนช้าๆอย่างเธอก็ไม่ได้คิดอะไรมาเกินไปกว่า...​

            แชะ

         เสียงกดชัตเตอร์เบาๆดังออกจากโทรศัพท์มือถือของฟรีแลนซ์สาวผู้นั่งแถวหน้าสุด แล้วภาพของนางแบบบนแคทวอล์กก็ถูกส่งไปให้เจ้าของไลน์​ ผักบุ้ง คนนั้น

 

         Turtle_V : เห็นเคยบอกอยากเป็นดีไซน์เนอร์
        
Turtle_V : เอารูปไปดูจะได้มีแรงบันดาลใจ

 

         เขาส่งไปแบบนั้น แล้วยิ้ม...เมื่อเธอตอบกลับมาว่า...​

 

ผักบุ้ง : อิบ้าเต่า...มันเหมือนกันที่ไหน  
ผักบุ้ง
: นี่มัน high-fashion
ผักบุ้ง
: ชั้นออกแบบเสื้อยืด...

 

เต่ายิ้มอีกครั้ง แล้วหัวเราะอย่างนึกสนุก ก่อนจะเอาภาพนางแบบที่ถ่ายมานั้นมาตัดต่ออย่างง่ายๆโดยแปะภาพหน้าของผักบุ้งที่อยู่ในรูปโปรไฟล์ไลน์ของเธอลงไป...​ทำให้กลายเป็นภาพของนางแบบบนแคทวอล์กและมีหัวผักบุ้งหัวโตๆแปะอยู่บนนั้น...ก่อนจะส่งไปให้เธอพร้อมด้วยข้อความว่า...​

 

Turtle_V : เผื่อเปลี่ยนแนว

 

ผักบุ้งเงียบไปสักพัก ก่อนจะตอบกลับมาว่า

 

ผักบุ้ง : อิเวนนนนนนนน
        ผักบุ้ง : ไม่คุยด้วยแล่ว
        ผักบุ้ง : เจอกันพรุ่งนี้

เต่ายิ้มอีกครั้ง...แค่คำว่า อิเวน ของเธอ เต่ายังจินตนาการได้เลยว่าผักบุ้งทำหน้าแบบไหน และนั่นก็ทำให้เขายิ้ม หัวเราะคิกคักอยู่คนเดียว...

 

ในนาทีนี้เต่ายังไม่รู้หรอก

 

คนความรู้สึกช้าอย่างเธอนั้น ไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่า...แววตาหม่นเศร้าโดยธรรมชาติของเธอนั้นจะสดใสและเป็นประกายขึ้นทันที ในเวลาที่คุยกับบรรณาธิการสาวคนนั้น และในโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ก็มีเพียงแต่ ผักบุ้ง คนคุ้นเคยคนนี้เท่านั้นที่เต่าอยากคุยด้วยจริงๆ...

 

ในนาทีนี้เต่ายังไม่รู้หรอก

แต่เต่าก็กำลังจะ “รู้” ในอีกไม่ช้า

 

 

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #26 chipswang (@chipswang) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 11:06
  เต่าลูกกกกกกก
  #26
  0
 2. #21 xxxisme (@jeesinsm) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 02:12
  เต่าขาาาา เต่าาาา
  ช้าสมชื่อเต่าจริงๆอะ ไหวมั้ย
  แต่ตอนนี้เชียร์เต่าให้อยากกินผักบุ้งเข้าไว้
  เหมือนนาทีต้องเต่าเท่านั้น
  ภูผาคือใคร เรายังไม่สนใจ 5555
  #21
  0
 3. #20 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 01:32
  เต่าผักบุ้งน่ารักอ่ะ หวีดได้หลายคนในตอนเดียวจริงๆ
  #20
  0
 4. #19 Smalloo_ann (@Smalloo_ann) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 00:27
  ซีซั่นมหม่ไฉไลกว่าเดิม เราปลื้มคุณภูผามาก รอลุ้น
  #19
  0
 5. #18 art (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 23:26
  มาต่อเร็ววว
  #18
  0
 6. #17 Asomoe (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 22:06
  เต่าแบบนี้ระวังจะมีคนมาแย่งผักบุ้งนาจาาา
  #17
  0
 7. #16 Wiee (@whyiend) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 21:59
  ช่วยด้วยค่ะ ไม่รู้จะกรี๊ดใครก่อนดี555555555555
  #16
  0
 8. #15 วันเดือนปี (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 20:48
  กิ๊ดดดด พี่เหนืออออ สรุปก็เรียบร้อยโรงเรียนน้องข้าว

  แอบเห็นผักบุ้งกับเต่าในเรื่องนั้นเหมือนกันค่ะ อิอิ

  กิ๊ดดดรอบสองให้คุณเดือนค่ะ มีกวนๆพี่ภูผาดั้วอ่ะ จองงงงง
  #15
  0