(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 15 : ตัวโน้ตกับบทเพลง - EP 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,947
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  11 พ.ค. 60

ตัวโน้ตกับบทเพลง

 

EP 4

 

            “ผักขอโทษษษษษ นะพี่โน้ต”

 

            ผักบุ้งผู้เสร็จภารกิจจากการขอโทษขอโพย คุณเจน ที่เธอทิ้งเอาไว้ที่ BACC ด้วยเหตุผลว่าเธอต้องมาช่วยรับหน้า โน้ต แทน เพลง นั้นต้องมานั่งขอโทษโน้ตต่อที่ตนวางแผนร่วมกับเพลงในการเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายนั้นขับรถมารับโน้ตไปซูเปอร์มาร์เก็ตแบบนั้น และสีหน้ารู้สึกผิดจริงๆของผักบุ้งก็ทำให้โน้ตเพียงแต่ถอนหายใจออกมาเบาๆ

 

            “อืม...คราวนี้พี่ให้อภัยนะ” โน้ตว่า “แต่ถ้าผักบุ้งวางแผนกับเพลงแล้วไม่บอกพี่อีกอย่างนี้ พี่ก็คงไม่รู้จะไว้ใจผักบุ้งได้ยังไง...”

 

            คำตัดพ้อของโน้ตทำให้ผักบุ้งหันมองหน้ากับเต่า ฝ่ายนั้นก็เอื้อมมือมาลูบหลังมือของหล่อนเบาๆ แล้วพยักเพยิดให้ผักบุ้งหันมาตกปากรับคำกับโน้ตซะ

 

            “โอเค...โอเค...พี่โน้ต” ผักบุ้งว่าอย่างนั้น “ผักบุ้งขอโทษจริงๆนะคะ”

 

            บอกแค่นั้นและก็เชิญชวนให้รุ่นพี่สาวขึ้นไปอาบน้ำอาบท่า และหล่อนก็จะจัดห้องหับไว้ให้ โน้ตจึงเพียงแต่มองผักบุ้งอย่างคาดโทษ แต่ก็เอ่ยคำขอบคุณออกมา เพราะถ้าหากไม่มีผักบุ้งจริงๆแล้วเธอเองก็คงแย่เหมือนกัน...

 

            คงจะแย่กว่านี้

 

         ตกเย็นวันนั้น ก็เป็นหน้าที่ของเต่าเองที่จะต้อง เก็บศพ เพลงด้วยกันกับเดือน ส่วนภูผานั้นก็ฝากส่งกำลังใจมาจากรีสอร์ทบนเขาของฝ่ายนั้น เพราะไปๆกลับๆระหว่างคอนโดฯในเมืองและรีสอร์ทของทางบ้านตลอดเวลา ทำให้วันนี้แก๊ง สามีแห่งชาติ นั้นไม่ครบองค์ประชุม แต่ทั้งสามนั้นก็ถูกเชิญมางานอีเว้นท์แถลงข่าวงาน Wonderful Moon Party ของเพลงด้วยกัน และกระทั่งในอีเว้นท์ที่เต็มไปด้วยผู้คนขวักไขว่แบบนี้ แม่งาน  อย่างเพลงก็ไม่สามารถแสดงออกถึงรอยยิ้มได้อย่างเต็มที่ เพราะมัวแต่กังวลเรื่องโน้ต และเมื่อหล่อนเห็นหน้าเต่ากับเดือนที่เดินเข้ามาด้วยกันด้วยสีหน้า เข้าอกเข้าใจ เพลงก็โพล่งความในใจออกมากับเพื่อนด้วยความอัดอั้น

 

            “โคตรไม่เข้าใจเลยว่ะ...”

 

            เพลงเอ่ยออกมาทั้งน้ำตา ทำให้เดือนกับเต่ามองหน้ากันอย่างอ่อนใจ

 

            “พี่โน้ตเขาบอกว่าขอเวลา...เขาก็หมายความตามนั้นแหละเพลง เขาไม่ได้บอกว่าเขาเลิกรักแกซะหน่อยน้า...” เดือนพยายามปลอบอีกฝ่ายอย่างนั้น แต่เพลงเองก็ดูไม่ดีขึ้นเลย

 

            “ช่าย...” เต่าพูดออกมาได้แค่นั้น แต่นั่นก็เป็นความพยายามแสดงความเห็นอกเห็นใจอย่างที่สุดแล้วของเต่า เพราะเขาไม่ใช่คนพูดเก่งสักเท่าไหร่ เขาเพียงแต่ตบๆไหล่ปลอบใจเพลงที่ดูเศร้าใจไม่น้อย แล้วยกโทรศัพท์ที่กำลังวีดีโอคอลหาภูผาขึ้นมาจ่อตรงหน้าเพลง

 

            “เฮ้ย ไอ้หมาน้อย ไม่ร้องไห้ดิ๊!” ภูผาส่งเสียงออกมาจากโทรศัพท์อย่างนั้น “อะๆๆ ปีหน้าพี่ให้มาจัด Wonderful Moon Party ที่รีสอร์ทเลย คิดราคา 50%

 

            “โห พี่ผา...ไม่ฟรีเลยอะ กับน้องกับนุ่ง” เดือนแซวอย่างนั้น

 

            “ฟรี...ได้! ไปจัดบ้านป๊าแกละกันไอ้เดือน!” ภูผาโวยอย่างนั้น ทำให้เดือนหัวเราะ

 

“ได้!! บ้านป๊าเดือนอยู่เยอรมันนะ” เดือนตอกกลับภูผาไปอย่างนั้น ทำให้เต่าและเพลงหัวเราะออกมาได้เบาๆ

 

            “พี่ผาพูดละนะ ปีหน้า Wonderful Moon ไปจัดที่พื้นที่รีสอร์ทบนหุบเขาของท่านพี่ภูผา เตมีบรรพตนะค๊ะ!” เพลงว่ายิ้มๆอย่างนั้น แล้วปาดน้ำตาตัวเองเบาๆ

 

            “เฮ้ย นี่ร้องไห้อ้อนขอลดราคาค่าเช่าสถานที่ปะวะเนี่ย!” ภูผาโวยวายออกมาจากโทรศัพท์ของเต่าอย่างนั้น และนั่นก็ทำให้ทุกคนในกลุ่มหัวเราะครืนอีกครั้ง แต่บรรดาแก๊งสามีแห่งชาติก็ดูสบายใจขึ้นที่ทำให้เพลงดูมีชีวิตชีวาขึ้นเล็กน้อย

 

            ในบางครั้ง กับเรื่องหัวใจ เพื่อน ก็ไม่อาจช่วยเพื่อนได้ดีไปกว่าการ ปลอบใจ และอยู่เคียงข้าง และเพลงเองก็รู้ดี ถึงแม้ว่าจะเศร้าอยู่ในใจลึกๆ แต่อารมณ์ของหล่อนก็แจ่มใสขึ้นมาได้เล็กน้อยเพราะ เพื่อนๆ นี่เอง...​

 

            และนั่นก็ทำให้เพลงมีสีหน้าดีขึ้น เมื่อถึงเวลาแถลงข่าวจริงๆ

 

            “แล้ว Wonderful Moon ครั้งนี้จะมีศิลปินคนไหนไปบ้างเอ่ย...อ้อ หวานใจไปมั้ยคะ”

 

            คำถามเช่นนั้นจากนักข่าวนั้นดูจะเป็นคำถามธรรมดาๆ แต่มันกลับ กระแทก เข้าหน้าเพลงเต็มๆ เพราะคำว่า หวานใจ จากนักข่าวนั้นก็คงไม่ได้หมายถึงใครนอกจาก โน้ต เท่านั้น เพราะทั้งคู่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปไม่นานนี้เอง...

 

            ยังเป็น “หวานใจ” กันอยู่ไหม...

 

         เพลงคิดในใจอย่างขมขื่นแล้วคลี่ยิ้มออกไปบางๆ

 

            “ก็หวังว่าเค้าจะไปค่ะ”

 

            คำตอบคลุมเครืออย่างนั้นของเพลงทำให้นักข่าวเลิกคิ้วและส่งเสียงฮือฮา

 

            “หมายความว่าไงคะ ในตารางงานก็มีคุณโน้ต The Voice นี่นา หรือว่า...”

 

            “วันนี้คุณเพลงคงเหนื่อยมากแล้วน่ะค่ะ” เดือนโผล่เข้ามาจากไหนก็ไม่รู้ แต่หล่อนก็เรียกความสนใจจากนักข่าวแทนเพลงไปได้ “อ้าว คุณเดือน มาพอดีเลยค่ะ ขอสัมภาษณ์ต่อเลยแล้วกันนะคะ” นักข่าวว่าอย่างนั้น และหันเหความสนใจไปทางเดือนแทน ทำให้เพลงหันมามองเพื่อนสาวอย่างขอบคุณ ก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆอย่างเหนื่อยล้า ...

 

            “ก็หวังว่าเค้าจะไปค่ะ”

 

         เสียงสัมภาษณ์ของเพลงนั้นดังออกมาจากทีวี ก่อนที่ภาพจะตัดไปเป็นการสัมภาษณ์ของเดือน สามีแห่งชาติอีกคนแทน และนั่นก็ทำให้โน้ตที่กำลังดูโทรทัศน์อยู่ด้วยน้ำตาคลอๆเม้มปากเบาๆ ไม่นานนักโทรศัพท์ของเธอก็สั่นครืด...​

 

            “พี่โน้ต...พี่โจให้หนูโทรมาถามว่า... ที่คุณเพลงสัมภาษณ์หมายความว่ายังไงน่ะคะ พี่โน้ตจะไม่ไป Wonderful Moon แล้วหรอคะ...”

 

            น้ำเสียงสุภาพของ สายลม  ผู้ช่วยผู้จัดการสาว ฝ่าย AR หรือ Artist Relation ซึ่งเป็นผู้ช่วย พี่โจ ผู้จัดการใหญ่ของศิลปินในสังกัดค่าย The Voice Records ของโน้ตโทรมาด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล และนั่นก็ทำให้โน้ตเม้มปากด้วยความรู้สึกลำบากใจ

 

            “อืม..พี่ยังไม่แน่ใจน่ะลม”

 

            โน้ตว่าอย่างนั้น  

 

            “ขอโทษนะพี่...เอ่อ...” สายลมเอ่ยด้วยน้ำเสียงเกรงใจ “แต่ไม่ทราบว่า ทะเลาะกัน หรือเปล่าคะ” เธอบอกอย่างนั้น ทำให้โน้ตนิ่งเงียบไป และสายลมก็รีบพูดต่อด้วยน้ำเสียงตื่นๆว่า “ไม่ใช่อะไรนะพี่! คือถ้าพี่โน้ตทะเลาะกับคุณเพลง สายลมจะได้บอกพี่โจ...เพราะยังไง...สภาพจิตใจของพี่โน้ตก็สำคัญกว่าอยู่แล้วนะคะ”

 

            สายลมว่าอย่างจริงจังเช่นนั้น ทำให้โน้ตนิ่งอึ้งไปนิดหน่อย...

 

            “ก็ใช่...แต่มันไม่ใช่แค่เรื่องนั้นน่ะลม” โน้ตว่า “พี่กำลังคิดว่าจะ ไม่ต่อสัญญา กับค่ายด้วย...คือพี่เหนื่อยกับการร้องเพลงในแบบที่ไม่ใช่ตัวเองแล้วน่ะ” เธอว่าอย่างนั้น

 

            “พี่โน้ต!!” น้ำเสียงตกใจอย่างนั้นของสายลมที่กรอกมาตามสายนั้น โน้ตไม่ประหลาดใจแม้แต่น้อย แต่ฝ่ายนั้นก็รีบละล่ำละลักเอ่ยต่อมาว่า “พี่โน้ต...นี่เรื่องใหญ่มากเลยนะคะ พี่โน้ตคิดดีแล้วเหรอคะ” สายลมถามอย่างกังวลเช่นนั้น

 

            น้ำตาร้อนๆนั้นคลอเต็มหน่วยตาของโน้ตตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

 

            “ก็คิดมาสักพักแล้วละ...”

 

            คำตอบอ่อนระโหยโรยแรงแบบนั้นของโน้ตทำให้สายลมนิ่งไปสักพัก

 

            “อ..อืม โอเคค่ะ” น้ำเสียงนั้นยังไม่คลายความกังวลเลยแม้แต่น้อย “เดี๋ยวสายลมจะรายงานพี่โจให้นะคะ...แต่...ถ้าเป็นไปได้ สายลมก็ยังอยากให้พี่โน้ตทำงานร่วมกับเราอยู่นะ” ผู้ช่วยผู้จัดการสาวที่อ่อนเยาว์กว่าว่าอย่างงอแงเช่นนั้น ทำให้โน้ตเผลอยิ้มออกมาทั้งน้ำตา

 

            “ลม...พี่ไม่ได้ไปไหน ก็แค่ออกจากค่ายเท่านั้นเอง เราก็ยังเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมได้นี่นา..” โน้ตบอกอย่างนั้น ทำให้สายลมทำน้ำเสียงกระเง้ากระงอดผ่านตามสายมาอีกครั้ง

 

            “ถ้าอย่างนั้นก็สรุปว่า...พี่โน้ตจะ...ไม่ไป Wonderful Moon หรอคะ”

 

            สายลมเอ่ยถามอย่างกังวลเช่นนั้น ทำให้โน้ตนิ่งไปสักพัก...

 

            หล่อนมองภาพของเดือนที่ยังคงสัมภาษณ์อยู่ในทีวี นางแบบลูกครึ่งสาวนั้นดูสดใส ขณะตอบคำถามสื่อมวลชน...แต่ที่มุมซ้ายบนของภาพนั้น...หล่อนเห็น...ภาพไกลๆ เบลอๆ เป็นภาพของคนสองคนกำลังยืนอยู่ด้วยกัน...

 

            อีกคนน่าจะเป็นเต่า...และอีกคนนั้น... ถ้าตัดสินใจจากสีเสื้อที่เห็นเมื่อเย็น...ก็คงจะเป็นเพลง...และนั่นก็ทำให้โน้ตใจหายไม่น้อย เพราะในภาพนั้น เต่าดูกำลังปลอบใจเพลงที่ยืนร้องไห้อยู่ที่มุมภาพไกลๆนั่น...​

 

 

            โน้ตเม้มปากอีกครั้ง...​

 

            “พี่คิดว่า...อาจจะไป”

 

            โน้ตบอกอย่างนั้น

 

            “อาจจะเป็นงานสุดท้ายที่พี่จะร่วมงานกับออร์แกไนเซอร์ของเพลง และงานสุดท้ายที่พี่จะออกงานในฐานะ โน้ต The Voice…

 

            คำตอบอย่างนั้นของโน้ตทำให้สายลมเศร้าไม่เบา แต่ผู้ช่วยผู้จัดการสาวก็ตกปากรับคำกับโน้ต เพราะเคารพในการตัดสินใจของศิลปินสาว...

 

            “ถ้าอย่างนั้น สายลมจัดการเรื่องที่พักให้พี่โน้ตเลยนะคะ”

 

            หล่อนบอกอย่างนั้น และนั่นก็ทำให้โน้ตรับคำงึมงำในลำคอ ก่อนที่จะวางสายจาก AR สาว แล้วถอนหายใจเบาๆ หล่อนโยนโทรศัพท์มือถือของตัวเองลงบนโซฟา...แล้วก็เห็น...

 

            ภาพ Lock Screen นั้น เป็นภาพคู่ของเพลงกับเธอ...ทั้งสองดูมีความสุขในภาพนั้นเหลือเกิน...และนั่นก็ทำให้น้ำตาร้อนๆนั้นรื้นขึ้นมากลบตาโน้ตอีกครั้ง....

 

            ความสุขในภาพนั้น...มันหายไปไหนแล้วนะ

 

         หล่อนนึกในใจอย่างนั้น แล้วกดเปิดโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง เปลี่ยนภาพพักหน้าจอจากภาพคู่ของเธอกับเพลงเป็นภาพหยาดฝนสีเทา...ก่อนจะโยนโทรศัพท์มือถือไว้ปลายเตียงอีกครั้งทั้งน้ำตาแล้วเอนกายลงนอนโดยที่ไม่สบายใจเลยแม้แต่น้อย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #106 Wiee (@whyiend) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 09:55
  มีเพื่อนมันดีอย่างนี้เนี่ยยย แต่พี่โน้ตคือปัญหาหลายทางหลายอย่างมาก ;__;
  #106
  0
 2. #104 0803069175 (@0803069175) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 00:23
  ทำไมดราม่าขนาดนี้อ่าาาาา ฮื้อสงสารเพลงงง
  #104
  0
 3. #103 pmin_ppp (@lokan63) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 00:20
  จะร้องไห้ ;-;
  #103
  0
 4. #102 kuk..kuk (@kokkaibk1) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 18:07
  เศร้ากว่าที่คิดไว้อีกอ่ะไรท์
  #102
  0