(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season 2]

ตอนที่ 12 : ตัวโน้ตกับบทเพลง - EP 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,838
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  30 เม.ย. 60

ตัวโน้ตกับบทเพลง

EP1

 

            คนอย่างดีเจ เพลง คาริสานั้น ไม่คิดว่าตัวเองจะตกหลุมรักใครได้หรอก

 

            ไม่ใช่ในปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยแสงไฟสลับเป็นล้านสีและเต็มไปด้วยผู้คนยั้วเยี้ยมากมายที่กำลังพากันเต้นและร้องเพลงเสียงดัง ไม่ใช่ในค่ำคืนทีเต็มไปด้วยกลิ่นแอลกอฮอลล์ และตัวหล่อนเองก็กรึ่มเต็มที่...

 

และไม่ใช่นาทีนั้นที่มองข้ามฟลอร์ไปสบตาหญิงสาวคนหนึ่งที่ยืนอยู่คนเดียวกลางฟลอร์

 

เธอหน้าตาน่ารัก แต่งชุดเสื้อผ้าแบบโบฮีเมียน ริมฝีปากสีเชอร์รี่ ลิปสติกสีแดงเข้มนั้นชวนหลงใหล และนั่นก็ทำให้เพลงไม่สามารถละสายตาไปจากเธอได้เลย...​

 

“โน้ต The Voice หรอ...”

 

เพื่อนสนิทสายปาร์ตี้เหมือนกันอย่าง ปลา ดาวิกา นักแข่งรถสาวชื่อดังผู้เป็นอดีตสามีแห่งชาติปีที่แล้วนั้นแซวที่เพลงมอง ผู้หญิงคนนั้น ไม่วางตาขณะที่ตบลงมาที่ไหล่ ปลา ปูน ซี และพระจันทร์แก๊งสามีแห่งชาติรุ่นแรกนั้นออกมาสังสรรค์กันเป็นประจำ และในอีเว้นต์ปาร์ตี้รวมพลครั้งนี้ที่เพลงชวนมา กลุ่มคนที่เป็นดั่ง รุ่นพี่ ของเพลง ซึ่งเพิ่งได้รับการโหวตเป็น สามีแห่งชาติ เหมือนกันนั้นก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมด้วยตามคำเชิญของเพลงเองที่เชิญผ่านปลาไป

 

แต่ในค่ำคืนนี้ดูเหมือนจะมีคนๆเดียวที่สะกดสายตาของเพลงให้อยู่ตรงนั้น

 

“เออ...ว่าจะลองเข้าไปคุยหน่อย”

 

แล้วเพลงก็เดินเข้าไป เธอดูตกใจที่อยู่ดีๆก็มีใครก็ไม่รู้เข้ามาคุยด้วย แต่เพลงก็เลี้ยงเหล้า และแนะนำตัวว่าเป็นออร์แกไนเซอร์ของงานอีเวนท์ในครั้งนี้

 

“ขอบคุณที่ส่งคำเชิญไปให้พวกเรานะคะ พวกเพื่อนๆ The Voice เอ็นจอยงานนี้ทุกคนเลย”

 

โน้ต หญิงสาวแต่งตัวแนวสะดุดตาบอกเธอเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้เพลงยิ้ม ทั้งสองคนยืนคุยกัน ท่ามกลางเสียงดังๆ ของบีทดนตรีที่ตึบๆ อยู่รอบๆ และมีแสงไฟของผับเป็นฉากหลัง จนรู้สึกว่าตะโกนคุยกันไม่ไหวจึงไปหาที่เงียบๆคุยกันต่อ

 

และจูบแรกของทั้งสองคนก็เกิดขึ้นในค่ำคืนนั้น

 

ในซอกมุมมืดๆข้างหน้าห้องน้ำผับ ที่ไม่มีใครเห็น มันไม่โรแมนติก ไม่มีใครเดินผ่านมา ไม่มีใครสนใจ...แต่สำหรับเพลงแล้วมันเปนจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่...

 

“โห...” เพลงเอ่ยแล้วยิ้ม เมื่อถอยห่างออกมาจากริมฝีปากสีเชอร์รี่ที่เธอต้องใจ “คุณจูบดีจัง” หล่อนว่าเช่นนั้น แล้วทำท่าจะจูบอีก อีกฝ่ายนั้นก็รั้งดึงเอาไว้ก่อน แล้วเอ่ยกับดีเจสาวอย่างหยอกเย้าว่า...​

 

Good Kisser?

 

เพลงยิ้ม

 

แล้วทั้งสองก็จูบกันอีกครั้ง

 

และความรักของ เซเลบ ทั้งสองก็เริ่มต้นขึ้นง่ายๆแบบนั้น ตามสไตล์เด็กหัวตะวันตกที่ไม่คิดมาก และไม่มีระดับการจีบที่เย่อเย้อยืดยาว สำหรับคนทั้งคู่แล้ว ชอบก็คือชอบ และ ศึกษากันก็คือศึกษากัน ทั้งเพลงและโน้ตเลยตกลงคบหาดูใจกันตั้งแต่วันนั้น

 

อย่างลับๆ

 

“อย่าบอกใครเรื่องเรานะ ไอว่ามันวุ่นวายอะ” โน้ต ผู้เป็นนักร้องสาวที่กำลังมีผลงานโด่งดังอยู่ตอนนี้ในฐานะผู้ชนะการประกวด The Voice Thailand นั้นก็รู้ว่าตัวเองเป็นที่จับตามอง ทั้งๆที่เธอเป็นสาวอินดี้โลกส่วนตัวสูง และไม่ค่อยชอบใจนักเมื่อมีใครมายุ่งกับ เรื่องส่วนตัว

 

“โอเค” เพลงตอบตกลงเช่นนั้น จึงกลายเป็นว่า ภายหลังจากการได้รับตำแหน่ง สามีแห่งชาติ ของเพลงไม่กี่วัน เพลงกับโน้ตก็ตกลงคบกันเป็นแฟน และเมื่อภายหลังที่ได้มีการถ่ายแฟชั่นเซ็ตของนิตยสารนั้น บทสัมภาษณ์ของเพลง จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ ตัวโน้ต ที่ซ่อนแฝงอยู่ในนั้น เพราะหล่อนกำลัง อินเลิฟ อย่างหมดหัวใจกับหญิงสาวคนนี้...

 

แม้ว่ามันจะเปิดเผยไม่ได้ก็ตาม

 

“ทำไมเราถึงไม่เปิดตัวไปเลยละ”

 

วันเวลาที่ผันผ่านมานาน ก็เริ่มทำให้เพลงตั้งคำถามเช่นนี้กับโน้ต คนรักของเธอนั้นเป็นผู้หญิงประหลาดที่ ไม่หวาน เหมือนคนอื่น ออกจะห้าวๆ ห้วนๆ แต่สิ่งเดียวที่ทำให้เพลงรับรู้ว่าโน้ตยังรักเธออยู่ก็คือการที่อีกฝ่ายนั้นย้ายมาอยู่ด้วยกัน แม้ว่าจะต้องหลบๆซ่อนๆเวลาออกจากคอนโดฯ แต่ทั้งสองก็มีความสุขที่ได้ใช้เวลา ส่วนตัว อยู่รวมกันสองคน...​

 

แต่เพลงแค่สงสัย ว่าทำไมเรื่องราวของทั้งคู่นั้นจึงจะเป็น เรื่องส่วนรวม บ้างไม่ได้

 

“วันนี้นักข่าวก็ถามไอ อีกแล้วว่าไอกับยูเป็นอะไรกัน มีคนถ่ายรูปตอนที่เราไปดูหนังด้วยกันได้อะ” เพลงบอกอย่างนั้นกับโน้ต

 

“แล้วยูตอบไปว่าไง” โน้ตถามอย่างนั้น

 

“ก็ตอบไปว่าสนิทกัน”

 

“อืม...แค่นั้นก็พอแล้วนี่”

 

ความ ไม่แยแส ตามประสาอาร์ตติสท์ของโน้ตนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ในบางครั้งมันก็ทำให้เพลงหวั่นใจ หล่อนไม่ได้คิดอยากจะกดดันอะไรอีกฝ่ายมาก จึงพยายามไม่พูดถึงเรื่องนี้กับอีกฝ่าย และโน้ตก็ยังเหมือนเดิม อีกฝ่ายนั้น ดูแล เอาใจ ทำอาหารให้ นวดไหล่เมื่อยามที่เธอเหนื่อย ทั้งสองนอนกอดกันดูหนังเรื่องโปรด ฟังเพลงด้วยกัน และคนแรกที่ได้ฟังเพลงใหม่ของโน้ตเวลาที่เธอแต่งเพลงออกมา...​

 

“เพลงนี้เพราะ” เพลงกล่าวเช่นนั้นอย่างอารมณ์ดี “มีชื่อเพลงหรือยัง?” หล่อนถาม

 

“ชื่อเพลง” โน้ตตอบอย่างนั้น ทำให้เพลงเลิกคิ้ว

 

“ยังไงนะ?”

 

“หมายถึง...เพลงนี้...ชื่อเพลง...เพลง

 

คำตอบนั้นทำให้เพลงเผลอยิ้ม เพราะรู้ว่าอีกฝ่ายนั้นตั้งใจแต่ง เพลง ชื่อ เพลง ให้ตน ทำให้สาวลูกครึ่งหน้าเรียวร้ายนั้นขยับเข้ามากอดไหล่ของอีกฝ่ายอย่างมีความสุข...

 

“ชื่อเพลง โน้ตเพลง ไปเลย จะได้รู้ว่าใครแต่งให้ใคร”

 

คำพูดเช่นนั้นทำให้โน้ตเบ้ปาก แล้วไม่พูดอะไรต่อ ก่อนจะก้มหน้าก้มตาเขียนแก้ชื่อเพลงๆนั้นว่า โน้ตเพลง และนั่นก็ทำให้เพลงยิ้มออกมาอย่างมีความสุข...

 

ใช้เวลาอยู่เนิ่นนาน กว่าโน้ตจะมั่นใจพอ

 

รูปที่มีข้อความเกี่ยวกับความรัก เพศเดียวกัน นั้นถูกโพสลงบนอินสตาแกรมของโน้ต แล้วแท็กชื่อของเพลงไว้ เมื่อวันวาเลนไทน์นั้นใกล้เข้ามาถึง และข้อความที่เกี่ยวกับความรักที่ ไม่จำกัดเพศ เช่นเดียวกันก็ถูกโพสลงอินสตาแกรมของเพลง แล้วแท็กชื่อของโน้ต...​

 

ถล่มทลาย

 

ทั้งกระแสสังคม ทั้งความสนใจของสื่อมวลชนที่หันมาให้ความสนใจระหว่างทั้งคู่อย่างถล่มทลาย แม้ว่าในยุคนี้นั้นจะมีคู่รักเซเลบหลายคู่ออกมาเปิดตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคู่ของกลุ่มสามีแห่งชาติรุ่นที่แล้วอย่าง ปลา นักแข่งรถชื่อดังกับแตงโมแฟนสาว ไฮโซสาว ปูน ประธานซีอีโอบริษัทปูนชื่อดังกับขมิ้น พระจันทร์ ทนายความสาวฮีโร่แห่งชาติกับ ฟ้า นักแสดงและนางแบบสาว หรือแม้กระทั่งซี ตากล้องมือทองกับแซนด์ โปรดิวเซอร์สาวคู่บุญ...​แน่นอนว่าคู่ของเพลงกับโน้ตนั้นไม่ใช่คู่แรกที่ออกมาเปิดตัวให้อยู่ในกระแสข่าว...​

 

แต่นักร้องสาวที่มีความอาร์ตติสท์อยู่ในตัวสูงนั้นไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรนักกับกระแสสังคมที่เป็นไปเหล่านี้

 

ทั้งตอบรับ ทั้งไม่เห็นด้วย ทั้งสื่อที่ไปตามสัมภาษณ์แฟนเก่าของเธอ ทุกอย่างทำให้โน้ตรู้สึกลำบากใจที่ต้องคอยตอบคำถามเกี่ยวกับเพลงอยู่เสมอไม่ว่าตัวเองจะไปไหน และนั่นก็ค่อยๆทำให้ความรู้สึกของโน้ตนั้นเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้าแบบช้าๆ

 

ความน่ารำคาญของการ เปิดตัว ว่ามีคู่แล้วอีกอย่าง ก็คือมันทำให้คนบางประเภทนั้น ศีลธรรมต่ำ อย่างน่าประหลาด โน้ตเริ่มรู้สึกรำคาญผู้หญิงที่มาเกาะแกะเพลงตามงานปาร์ตี้ต่างๆ บางคนก็ตามมาราวีเพราะเห็นว่าเธอนั้นเป็นเหมือน ภรรยาหลวง ของอีกฝ่าย

 

ภรรยาหลวงที่ ใครชนะได้ ก็คงจะภาคภูมิใจ...

 

ความภาคภูมิใจแบบผิดๆของผู้หญิงเหล่านั้นที่คิดจะแย่ง สามีแห่งชาติ อย่างเพลงไปนั้นทำให้โน้ตสะอิดสะเอียด อยากได้เอาไปเลย หลายๆครั้งเธออยากจะกรีดร้องใส่หญิงสาวเหล่านั้น...จนกระทั่งวันนี้ที่เธอทนไม่ไหว

 

กับรอยลิปสติกที่อยู่บนคอเสื้อเขา

 

การทะเลาะทุ่มเถียง การแก้ตัวว่า ไม่มีอะไร ความ วุ่นวาย เหล่านั้น เป็นเรื่องที่โน้ตไม่อยากจะทนอีกต่อไปแล้ว และถ้าหากในชีวิตนี้จะเลือกอะไรดีๆให้กับตัวเองได้ หล่อนก็ขอเป็นคนเลือกที่จะจากไปอย่างสันติ...

 

เก็บข้าวเก็บของ ขับรถออกมาจากคอนโดของเพลง ในบ่ายแก่ๆวันหนึ่ง โน้ตนั้นส่งข้อความหารุ่นน้องคนสนิทที่สุด ที่เป็นบรรณาธิการสาวของนิตยสาร AB-Normal นิตยสารอินดี้ชื่อดังที่เธอเคยชอบอ่านและเขียนคอลัมน์ลงให้เป็นบางครั้งว่า...​

 

Note.P: ผักบุ้ง

 

เธอพิมพ์เช่นนั้น แล้วน้ำตาก็ไหลออกมา

 

Note.P: พี่จะเลิกกับเพลงแล้วละ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

370 ความคิดเห็น

 1. #97 ตฤณ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 17:45
  :เรื่องบางเรื่องที่เราคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แล้วตัดสินใจไม่พูดอะไร บางทีมันกลายเป็นช่องว่างของเปรียบได้กับรูโหว่ของฝายแรกๆมันไม่ได้เป็นปัญหาอะไรนานเข้าๆมันทำให้ฝายหรือความสัมพันธ์พังทลาย
  #97
  0
 2. #96 mxbc (@mxbc) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 23:02
  มีความต่อกันในอารมณ์ที่แตกต่าง กำลังฟินเต่ากับผักบุ้ง โน๊ตกับเพลงนี่ฟีลดิ่งลงเหวเลย งื้อออ ต่อไวๆนะ จะขอบคุณไรท์มากถ้ามีบทตบจูบ5555
  #96
  0
 3. #95 เฮ้ ณ ชัน (@sunrotjana13) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 20:36
  เพลงจะรู้ตัวป่ะเนี้ยว่าโน้ตจะเลิก
  #95
  0
 4. #94 Wiee (@whyiend) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 20:31
  เพราะนิสัยแย่ๆของคนบางกลุ่มจริงๆ
  #94
  0
 5. #93 noeiss (@noei_ss) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 18:24
  เปิดมาก็เศร้าเลย ฮือออ มาต่อเร็วๆยะไรท์!!
  #93
  0
 6. #92 poo (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 18:19
  เข้ากรุ๊ปขอคำปรึกษาด่วนเลย
  #92
  0
 7. #91 LiTTlEVaM (@littlevam) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 18:09
  เรื่องของโน้ตกับเพลงเนี่ยด้วยความเป็นเซเลปทั้งคู่ไง
  บางทีการที่แค่รักกันและอยากจะคบกันมันเลยไม่ใช่แค่เรื่องของคน 2 คน
  อ่า ทีนี้เพลงจะทำยังไงละเนี่ย =_="
  #91
  0