(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 52 : ทรายกับทะเล - EP 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,619
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  13 ก.ย. 59

ทรายกับทะเล

EP 6

            เวลาบ่ายสองโมงตรง ทุกคนก็มารวมตัวกันพร้อมที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อจะขึ้นเครื่องตรงไปยังสนามบินโฮโนลูลู่ (Honolulu) อันเป็นเมืองหลวงของมลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา และตามประสาค่ายโปรดักชั่นหนังอารมณ์ดี สมาชิกในกลุ่มเดินทางหลายๆคนก็ยังคงเมาๆ แฮงค์ๆ เพราะอาชีพของพวกเขานั้นมักต้องเกี่ยวพันกับปาร์ตี้อยู่เสมอๆ

            แต่น้ำทิพย์ไม่เมา และไม่แฮงค์ เพราะเมื่อคืนไม่ได้ดื่ม และก็กำลังรอ ศิริน อย่างใจจดใจจ่อ

            ไม่นานนักหญิงสาวหน้าหมวยก็มาถึง พร้อมกับน้องสาวผู้ขับรถมาส่ง และปล่อยให้เธอเดินลากกระเป๋าเข้ามาเอง แต่เนื่องด้วยหน้าที่ของโปรดิวเซอร์อย่างศิรินนั้นต้องดูแลทุกอย่างในกองถ่าย ซึ่งเป็นกองเล็ก ที่ไม่มีฝ่ายคอสตูมหรือฝ่ายจัดเสื้อผ้าไปด้วย เธอจึงต้องขนกระเป๋าสองใบ ซึ่งเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของนักแสดงด้วย

            “เออ ซันส่งแค่ตรงนี้นะพี่แซนด์” น้องสาวของศิรินว่าเช่นนั้น เมื่อช่วยยกกระเป๋าเสื้อผ้านักแสดงลงมาจากรถทำให้ศิรินหันไปยิ้ม ขอบคุณน้องแล้วโบกมือให้อีกฝ่าย แล้วเธอก็พยายามเข็นกระเป๋าสองใบอย่างทุลักทุเล ขณะที่กำลังก้มหน้าก้มตาพยายามกางที่ลากกระเป๋าแบบลากนั้นออกมา ก็รู้สึกได้ถึงมือของใครบางคนที่มาแย่งถือกระเป๋าอีกใบนั้นไป...

            “ซีช่วยเอง” น้ำทิพย์เอ่ยแค่นั้น ทำให้ศิรินเลิกคิ้ว

            “อะไรเนี่ยะ? กล้องไม่มีต้องถือรึไง” เธอว่าเพราะเขาเองก็ต้องถือกล้องพร้อมเลนส์ที่ใหญ่เท่าลูกส้มโอในฐานะตากล้อง แต่น้ำทิพย์ก็ส่ายหัวเป็นเชิงว่า เออ น่ะ ก่อนจะเดินเอากระเป๋าใบนั้นไปเช็คอินให้ ทำให้ศิรินขมวดคิ้วแล้วมองตามไป แต่ก็ยิ้มไม่ได้

            “ทำดีก็เป็นเหมือนกันนี่ นึกว่าทำเป็นแต่เรื่องหมาๆ” ศิรินว่าแซว ทำให้น้ำทิพย์แกล้งทำท่ายืดอกด้วยท่าทางภาคภูมิใจเหมือนสุนัขตัวใหญ่โดนเจ้านายชม และนั่นก็ทำให้ศิรินหัวเราะออกมา

            “ไอ้บ้า! เป็นไรวะ! กินยาเขย่าขวดหรือเปล่าเนี่ย” เมื่อรู้สึกตัวได้ว่าวันนี้ เขามาแปลก ศิรินก็เลือกที่จะเลี่ยงไป หนึ่งด้วยเพราะ กลัวใจตัวเอง เธอจึงเพียงแต่เลี่ยงไปด้วยท่าทางเขินที่ปิดไม่มิดทั้งๆที่ปากยังด่าอยู่ และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์ใจชื้นไม่น้อย

            การคุยกับพี่ๆน้องๆกลุ่มสามีแห่งชาติเมื่อคืนนั้นราวกับการเพิ่มพลังให้น้ำทิพย์ มันเปิดดวงตาให้เธอเห็นภาพของศิรินในแง่ของความจริงมากขึ้น เมื่อก่อนนั้นเธอจะมองว่าศิรินเองก็สร้างกำแพงหนาๆขึ้นมาใส่เธอไม่น้อยและนั่นก็ทำให้เธอไม่กล้าที่จะข้ามไป

แต่ในวันที่โกรธกันจริงๆ ไม่เข้าใจกันจริงๆ วันที่ศิรินไม่ยอมพูดกับเธอไปทั้งวัน เมื่อวานนี้ มันก็ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วอีกฝ่ายไม่ได้มีกำแพงกับเธอเลย...

มันเป็นเพียงประตูบางๆเท่านั้น เธอเพียงแต่ต้องเลือกกุญแจที่จะไขให้ถูก

และบนเครื่องบิน แน่นอนว่าทั้งสองได้นั่งข้างๆกัน นั่นเป็นเพราะว่าการที่ศิรินมาแทนที่พี่ปูนั้น ทำให้ตั๋วที่นั่งที่ปกติจะเป็นที่นั่งของพี่ปูกับพี่เอฟผู้กำกับนั่งคู่กันถูกแคนเซิล ศิรินจึงต้องจองตั๋วทีหลังพร้อมๆกับน้ำทิพย์ที่ไม่มีวีซ่าอเมริกาอยู่แล้ว และเพิ่งจะไปขอทำมาสำเร็จ ทำให้ทั้งคู่ต้องนั่งข้างๆกันตลอดไฟล์ทการเดินทาง

และแน่นอน น้ำทิพย์ยิ้มแฉ่ง... ส่วนศิรินนั้นไม่รู้จะทำหน้ายังไงทั้งๆที่รู้และเตรียมใจอยู่แล้วว่าจะต้องมาอยู่ใกล้ๆเขา...มากกว่าปกติ ตลอดทริปนี้  เธอจึงเพียงแต่ทำหน้างอๆ เมื่อน้ำทิพย์ยืนยิ้มกริ่มอยู่ตรงทางเข้าที่นั่ง

“ยืนบื้อทำไม เข้าไปสิ ที่นั่งริมหน้าต่างไม่ใช่หรอ!” ศิรินกระแทกเสียงใส่เขาด้วยหวังว่าคำพูดแรงๆจะทำให้เขาเลิกยิ้ม เลิกทำให้ใจเธออ่อนเสียที แต่คำพูดที่ออกมาจากปากของเขานั้นทำให้ใจของศิรินอ่อนลงยิ่งกว่า

“แซนด์เข้าไปดิ ชอบนั่งริมหน้าต่างไม่ใช่หรอ”

เหมือนอะไรบางอย่างในใจค่อยๆละลายลงไปทีละนิด

ศิรินเผลอยิ้มออกมา แล้วก็หุบยิ้ม ทำหน้าบึ้ง กระแทกเสียงใส่เขา

“ขอบใจ!” ...ที่จำได้ เธอต่อในใจแล้วหลบตาเขา ก่อนจะเข้าไปนั่งริมหน้าต่างอย่างที่เธอชอบ และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์เบ้ปากแล้วเลิกคิ้ว ก่อนจะลงไปนั่งข้างๆที่ตรงนั้นแล้วยิ้มแฉ่ง แอบเห็นเงาสะท้อนในกระจกเครื่องบินว่าศิรินที่เบือนหน้าหนีออกไปนั้นยิ้มก็อยู่เหมือนกัน ทำให้น้ำทิพย์อดหมั่นไส้ไม่ได้

“หน้าบานหมดแล้ว” น้ำทิพย์แกล้งแซว ทำให้ศิรินหันขวับมา ส่วนน้ำทิพย์ก็ชี้ๆ

“กระจกเครื่องบินมันสะท้อน”

คำพูดแบบนั้นทำให้ศิรินอ้าปากค้าง แล้วทำหน้าบึ้งใส่เขา

“ฉันยิ้มให้หมาข้างรันเวย์!!

แม้คำแก้ตัวเช่นนั้นจะฟังไม่ขึ้น และศิรินก็รู้อยู่แล้วว่ามันฟังไม่ขึ้น แต่น้ำทิพย์ก็เพียงแต่เลิกคิ้ว ยิ้ม ก่อนจะพยักหน้าอย่างยอมแพ้ ปล่อยให้อีกฝ่ายอยู่เฉยๆอย่างสงบสุข เมื่อแอร์โฮสเตทเริ่มเดินเสิร์ฟเครื่องดื่ม ศิรินก็สั่งน้ำผลไม้ ส่วนน้ำทิพย์ก็สั่ง...

“ไวน์...พลีส(ไวน์ค่ะ)” “โน! ว้อเทอร์! (ไม่! น้ำเปล่า!)” น้ำทิพย์ไม่ทันจะพูดจบ ศิรินก็แทรกขึ้นมา ทำให้แอร์โฮสเตทมีสีหน้าสับสนเล็กน้อย “วอเทอร์ พลีส (น้ำค่ะ)” ศิรินส่งเสียงเข้มแล้วมองหน้าน้ำทิพย์ ทำน้ำทิพย์กลืนน้ำลายช้าๆ ก่อนจะยิ้มแหยให้แอร์สาวแล้วรับน้ำเปล่ามาจิบ

“ซี! กินเหล้ามาสามวันติดแล้วนะ พักตับบ้างดิ่” ศิรินเผลอโวยใส่น้ำทิพย์ไม่รู้ตัว

“แต่เมื่อวานซีไม่ได้กิน...” น้ำทิพย์ทำเสียงอ่อน ทั้งๆที่ยังถือน้ำเปล่าอยู่ในมือ

“ไม่รู้ละ สามวันต่ออาทิตย์ก็ไม่โอเคแล้วนะ” ศิรินว่าเช่นนั้น ทำให้น้ำทิพย์ค่อยๆคลี่ยิ้ม

“เออ...ซีก็ลืมนึก ก็ไม่มีใครช่วยนับให้แบบนี้...” น้ำทิพย์ว่า “มานานแล้วนี่นา” เว้นช่วงไปพักนึงแล้วพูดออกมา ทำให้ใบหน้าของศิรินค่อยๆขึ้นสีอีกครั้ง

“สาวๆของแกไม่เคยช่วยนับให้หรือไง อ้อ ลืมไป เปลี่ยนคนไปเรื่อยละสินะ” ศิรินกระแทกใส่เขาอย่างหมั่นไส้ เพราะเห็นน้ำทิพย์ก็ดูมีความสุขดี ออกไปกับสาวคนนั้นคนนี้อยู่บ่อยๆ ทำให้น้ำทิพย์เลิกคิ้วแล้วเบ้ปาก ไม่พูดอะไร แล้วหันไปจิบน้ำเปล่าเหมือนเดิม และนั่นก็ทำให้ศิรินย่นจมูกอย่างขัดใจ กำลังจะเลิกสนใจน้ำทิพย์แล้วหันไปมองหน้าจอที่ตรงหน้าเบาะผู้โดยสาร แต่น้ำทิพย์ก็พูดขึ้นมาลอยๆว่า

“สาวไหนจะมาใส่ใจซีเท่าแซนด์...”

คำพูดเช่นนั้นทำให้ศิรินหันมามองน้ำทิพย์อย่างไม่เชื่อหู แต่อีกฝ่ายก็ทำเป็นนั่งมองเล็บตัวเอง...

ไอ้บ้า... เธอโคตรเกลียดเขาเลย... ชอบทำให้ใจละลายอยู่เรื่อย

“ไอ้บ้า... วันนี้เป็นอะไรวะ มาแปลก” ศิรินบ่นเบาๆ แล้วหันหน้าหนี ทำเป็นไม่สนใจเขา ก่อนจะหันไปจิ้มๆหน้าจอตรงหน้าเบาะผู้โดยสารเพื่อหาหนังดู ทำให้น้ำทิพย์ไม่พูดอะไร เพียงแต่เอนกายลงบนเบาะ ลอบมองฝ่ายนั้นด้วยความรู้สึกมีความสุข... เมื่อศิรินนั่งกัดเล็บแล้วเลือกหนังเพื่อจะมาดูฆ่าเวลาระหว่างเดินทาง

พรึ่บ! น้ำทิพย์ปัดมือศิรินที่กัดเล็บอยู่ให้หลุดออกจากปากของอีกฝ่าย

“บอกตั้งนานแล้วว่าอย่ากัดเล็บ มันเสียบุคลิก” น้ำทิพย์ว่า ทำให้ศิรินหน้าแดง

“เอ๊! ยุ่งจังวะ!” เธอว่าเช่นนั้น แล้วหันไปเลือกหนังต่อ แต่ก็ไม่กัดเล็บแล้ว น้ำทิพย์แอบยิ้มเมื่อเห็นดังนั้น ด้วยความที่เครื่องบินไฟล์ทนี้ เป็นไฟลท์ที่จะบินไปฮาวาย ความใส่ใจของสายการบินก็คือการเลือกหนังที่ถูกถ่ายทำที่ฮาวายขึ้นมาเป็นหนังแนะนำเรื่องแรกๆ โปรดิวเซอร์สาวหมวยจึงกดเลือกหนังเรื่อง 50 First Dates ที่มีฉากทั้งหมดของเรื่องอยู่ในฮาวายขึ้นมาดู

“หนังอะไรอะ” น้ำทิพย์เอ่ยถาม  

50 First Dates ไง เป็นตากล้องหนังยังไงไม่รู้จัก นี่มันคลาสสิกโรแมนติกคอมเมดี้เลยนะ” ศิรินว่า ทำให้น้ำทิพย์เลิกคิ้ว “แถมเรื่องทั้งหมดมันก็เกิดในฮาวายด้วย” เธอเสริม

“เออดี... ดูด้วยสิ” “ไปดูจอของตัวเองสิ!!” ศิรินแหวเสียงดังเมื่อน้ำทิพย์ขยับหน้าเข้ามาใกล้

“เอ้า...ก็อุตส่าห์เปิดแล้ว ก็ดูด้วยกันไปเลยก็ได้” น้ำทิพย์ว่าเช่นนั้น “ซีจะได้ดูโลเคชั่นด้วย ว่าควรถ่ายตรงไหนในฮาวายบ้าง” น้ำทิพย์ว่าอย่างไม่สนใจ แล้วถือวิสาสะขโมยหูฟังมาจากศิรินข้างหนึ่ง มาเสียบหูตัวเอง

“นี่!!” ศิรินถลึงตาใส่เขา แต่น้ำทิพย์ก็ดูไม่สนใจ “ชู่วว์ หนังเริ่มแล้ว” น้ำทิพย์ว่าเช่นนั้นแล้วทำเป็นสนใจกับหนังตรงหน้า ทำให้ศิรินหมดปัญญาจะโวยวาย ได้แต่ปล่อยให้เขาใส่หูฟังคู่เดียวกับตัวเองแล้วดูหนังไปอย่างนั้น ทั้งๆที่จริงๆแล้วตัวเองก็แอบซ่อนรอยยิ้มไว้ไม่มิด... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #601 gaengordinary (@gaengordinary) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 14 กันยายน 2559 / 05:28
  50 first dates เรื่องโปรดเลย มีแผ่นด้วยอะ -///////-
  #601
  0
 2. #596 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:42
  หมาที่รันเวย์มีที่ไหนคะพี่แซนด์ โอ๊ย! ทำไมเขินน่ารักอย่างนี้ แหมๆ ต่างฝ่ายก็ยังจำรายละเอียดของกันได้ พี่ซีกำลังก้าวเข้าเส้นชัยอีกก้าวแล้ว จีบต่อไปค่ะ
  #596
  0
 3. วันที่ 13 กันยายน 2559 / 22:41
  ทำไมน่ารัก ทำไมเขิน เขินทำไม -///////- โอยยยยยตายเเล่วววววว
  #595
  0
 4. #587 wellingfresh (@justmeandyou) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 21:31
  คู่นี้ทำไมน่ารักขนาดนี้น้าาาาา ทั้งตลก น่ารัก กวนตีน แอบหวานเล็กๆ
  #587
  0
 5. #585 wellingfresh (@justmeandyou) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 21:31
  คู่นี้ทำไมน่ารักขนาดนี้น้าาาาาาา >< ทั้งตลก ทั้งกวนตีน ทั้งน่ารัก เขิลลล
  #585
  0
 6. #582 whoamiwhoareu (@whoamiwhoareu) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 21:27
  น่ารักมากกกกกก
  #582
  0
 7. #580 tonrang (@tonrang) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:46
  ซีแซนด์ พยายามเก็บรอยยิ้ม แต่ข่างนอกนี้ยิ้มเต็มๆ
  #580
  0
 8. #579 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:35
  ละมุน และ เขิน จิกหมอน น่ารักอ่ะ
  #579
  0
 9. #578 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:16
  รุกต่อไปค่ะคุณซี
  #578
  0
 10. วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:10
  ง่อววววว ทีมซีวันนึงละกัน

  จีบเลยเอาเลย จีบให้ติดเลย
  สู้ๆ
  #577
  0
 11. #576 Iamtheflash2544 (@iamtheflash2544) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:09
  อร้ายยยยยเขิลลล
  #576
  0
 12. #575 RyoJin2911 (@RyoJin2911) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 กันยายน 2559 / 20:08
  งือออออออออ อิคุณซี ทำดี ยืนปรบมือหน้ามือถือ ทำดีมาก เอาคุณแซนด์กลับมาาาาา !!!!
  #575
  0