(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 49 : ทรายกับทะเล - EP 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  12 ก.ย. 59

ทรายกับทะเล

EP 3

พรหล้า : แก! คนจากบริษัทคุณชาวีติดต่อมา
พรหล้า
: ฉันได้งานเพิ่มเยอะแยะเลย ทั้งออกอีเว้นท์ ทั้งโฆษณาใหม่
พรหล้า
: ขอบใจแกมากนะ!

พอลล่า หรือ ฟ้า เพื่อนสนิท อดีตนางแบบสาวลูกครึ่งที่เพิ่งกลับเข้ามาสู่วงการบันเทิงไทยอีกครั้งส่งไลน์มาหาศิรินเนื่องจากเธอคอยเป็นธุระให้อีกฝ่าย ติดต่อกับคุณชาวีเจ้าของบริษัทโฆษณา และเอเจนซี่บริษัทโฆษณาอื่นๆให้ช่วยหางานให้พอลล่าในช่วงที่เธอหลบซ่อนจากอดีตสามีผู้เป็นมาเฟียฮ่องกงอยู่และไม่สามารถมีโทรศัพท์มือถือได้ เพราะกลัวการติดตาม  แต่ตอนนี้ หลังจากการเจรจาต่อรองและทำสัญญาทางกฎหมายกับอีกฝ่ายด้วยความชาญฉลาดของวิริฒิพา พอลล่าก็สามารถใช้ชีวิตอย่างเปิดเผยและไม่ต้องหลบๆซ่อนๆอีกต่อไป ทำให้เธอสามารถกลับมาใช้มือถือ และมีไลน์ส่วนตัวเพื่อติดต่อกับเพื่อนฝูงและติดต่องานได้อีกครั้ง

Sand_Sirin : ไม่เป็นไรย่ะ ดีใจด้วยนะแก!!
            Sand_Sirin : ทำไมแกใช้ชื่อไลน์แบบนั้นวะ

ศิรินตั้งใจจะถามพอลล่าถึงชื่อไลน์ที่เปลี่ยนไปของเธอ เพราะเมื่อวานพอลล่ายังใช้ชื่อ Paula_Sky อยู่เลย “เฮ้ย” ศิรินพึมพำด้วยความตกใจ เมื่อเห็นว่าชื่อไลน์ของตัวเองกลับไปเป็น ชื่อคู่ ของเธอกับน้ำทิพย์เช่นกัน

พรหล้า : อ๋อ เห็นเค้าว่าช่วงนี้ไลน์มันรวนอะแก
พรหล้า
: ชื่อบางคนก็ถูก reset กลับไปเป็นชื่อแรกที่ใช้ตอนสมัคร
พรหล้า
: พระจันทร์บอก เค้าบอกว่าเค้าถามเพื่อนเค้าที่เป็น Manager ของไลน์สาขาไทยมา
พรหล้า
: แต่ฉันเห็นมันตลกดี เมื่อก่อนเพื่อน ม. ปลาย เรียกฉันแบบนี้ ฉันเลยไม่เปลี่ยนกลับ

Sand_Sirin: แหม... คุณพระจันทร์นี่กว้างขวางจริงๆ รู้ทุกเรื่องเลยน้า

พรหล้า : เออดิ และชื่อพระจันทร์ตลกกว่าฉันอีกนะ
พรหล้า
: ชีเล่นใช้ชื่อนามสกุลจริงสมัครไลน์อะ
พรหล้า
: เมื่อเช้า ฉันก็งง ใครวะ “วิริฒิพา ภักดีประสงค์ sent you a sticker”  
พรหล้า : แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนกลับคืนละมั้ง

ข้อความเช่นนั้นทำให้ศิรินหัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนจะตั้งท่าจะกดพิมพ์ตอบพอลล่า แต่พอเห็นชื่อของตัวเองแล้วมันก็แสลงใจอย่างประหลาด เธอจึงตั้งท่าจะกดเปลี่ยนชื่อกลับคืนเป็นชื่อไลน์ปัจจุบัน “Celine” ซึ่งเป็นชื่อภาษาอังกฤษที่ออกเสียงตรงกับคำว่า “ศิริน” ชื่อภาษาไทยของเธอ

แต่เมื่อเธอกดมาสู่หน้าหลักของแอพพลิเคชั่นที่มีรายชื่อของผู้คนที่เธอติดต่อ เธอก็เหลือบไปเห็นชื่อไลน์ของน้ำทิพย์ ที่เธอเคยตั้งเอาไว้ว่า “ทวงงาน” เธอไม่ยอมเห็นชื่อไลน์จริงๆของเขาด้วยซ้ำ เพราะไม่อยากรับรู้ ไม่อยากเห็นถ้าหากวันหนึ่งเขาจะไปตั้งชื่อไลน์คู่กับใครคนอื่น...แต่วันนี้มันขึ้นเป็นชื่อของเขา เขียนว่า Sea_namthip

Sea_namthip ที่คู่กับ Sand_Sarin

ไม่ใช่ Ceenamthip กับ Celine ผู้ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

สิ่งที่เธอเห็นนั้นทำให้ศิรินนึกลังเลว่าจะเปลี่ยนชื่อกลับดีหรือไม่ นึกสมเพชตัวเองในใจที่มา รู้สึกดี กับอะไรโง่ๆแบบนี้ ทั้งๆที่น้ำทิพย์ก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วยเลยด้วยซ้ำ...

เธอถอนหายใจ เม้มปาก แล้วกดเปลี่ยนชื่อกลับเป็น “Celine

ถ้าเวลามันถูก resent ย้อนกลับไปได้ง่ายๆ แบบชื่อในไลน์ก็คงดี

...

            ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยผู้คนในเย็นวันนี้ โต๊ะหนึ่งถูกจับจองด้วยผู้กำกับร้อยล้าน ทีมงาน และช่างกล้องมือทองแห่งโปรดักชั่นเฮ้าส์อย่างน้ำทิพย์ พวกเขาชวนกันมาทานอาหารเย็นร่วมกันในวันนี้เพื่อเป็นการเตรียมการพื้นฐานสำหรับทริปฮาวายที่กำลังจะมาถึงด้วย บนโต๊ะอาหารจึงคล้ายๆกับการประชุมย่อมๆ

            “ซีลองดูโลเคชั่นยัง คิดยังว่าจะถ่ายตรงไหนได้บ้าง” พี่เอฟ ผู้กำกับใหญ่เอ่ยถามน้ำทิพย์ขึ้นมา

            “ดูแล้วนะพี่ ก็น่าสนใจหลายที่เลยนะ แต่จริงๆถ้าเอาตามพล็อตที่พี่เอฟบอก มันถ่ายที่ไหนก็ได้อะ แค่ให้นางเอกเดินเล่นไปตามหาดเองไม่ใช่หรอ” น้ำทิพย์ว่า ทำให้พี่เอฟยู่คิ้วแล้วส่ายหัว

            “ที่ไหนก็ได้ไม่ได้ดิว้าไอ้ซี มันต้องถ่ายให้มันดูเป็นฮาวายหน่อยป่าว ไม่งั้นคนก็คิดว่าเราถ่ายภูเก็ตบ้านเรา” ผู้กำกับวัยสี่สิบปีแย้ง และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์คิดตามสักพัก

            “จริงๆมันก็ยากนะพี่ คือทะเลที่ไหนมันก็คือทะเลอะ ถ้าอยากให้มันดูเป็นฮาวายเราอาจจะต้องจ้างคนมาเต้นฮูล่าฮูล่าหรือเปล่า แบบแต่งตัวเป็นชาวเกาะไรงี้” น้ำทิพย์ว่า ผู้กำกับใหญ่จึงพยักหน้าตาม

            “เออดี งั้นจดไว้นะ เอาไว้ไปบอกโปรดิวเซอร์ให้หาจ้างคนที่นั่น” พี่เอฟว่าเช่นนั้น

            “เดี๋ยวซีไลน์บอกพี่ปูให้ก็ได้พี่” น้ำทิพย์ว่าเช่นนั้น ทำให้พี่เอฟทำหน้ายู่

            “เอ้า ไอ้ซี นี่ยังไม่รู้อีกหรอว่าพี่ปูไปกะเราไม่ได้แล้ว” เขาว่าเช่นนั้น

            “อ้าวจริงดิพี่!? ล้อเล่นปะเนี่ย นี่เตรียมการกันมาเป็นเดือนนะเว้ย” น้ำทิพย์บ่นเบาๆ

            “เออดิ ก็นี่ไง พี่ปูจะส่งไอ้แซนด์ไปแทนเนี่ย...”

            คำพูดเช่นนั้นทำให้น้ำทิพย์สะดุดไป

            “โอ๊ะๆๆ... มีคนเฮิร์ตว่ะ” เบส ผู้ช่วยผู้กำกับ และฝ่ายเสียงที่จะไปฮาวายด้วยแกล้งแซวน้ำทิพย์ขึ้นมา ทำให้ทุกคนหันมามองน้ำทิพย์เป็นตาเดียว “แค่ได้ยินชื่อแฟนเก่า เฮิร์ตเลยหรอจ๊า...”

            เพราะปกติน้ำทิพย์เป็นคนสนุกสนานอยู่เสมอ คนจึงมักจะคิดว่า ล้อเล่นได้ ไม่เป็นไร โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงใจว่าที่จริงแล้วน้ำทิพย์เองก็ไม่ได้สนุกนักกับการโดนล้อเล่น แต่ฝ่ายนั้นก็เพียงแต่ยิ้มกลบเกลื่อน

            “ฮู๊ย! อีเมียเก่านั่นน่ะหรอ เก่าจนเครื่องสตาร์ทไม่ติดแล้วละพี่ สนิมขึ้นรึยังก็ไม่รู้!” น้ำทิพย์ว่า เรียกเสียงหัวเราะให้กับคนอื่นๆ เพราะเธอกับศิรินนั้นก็มักจะโดนล้อเรื่องความสัมพันธ์อยู่เป็นประจำ “ผัวเมียละเหี่ยใจ” บางละ “เมียเก่า-ผัวเก่า” บ้างละ บางคนถึงกับแกล้งล้อให้ “ได้กันๆๆ” และนั่นก็ทำให้ศิรินหันมาตวาดว่า...

“ก็เคยได้แล้วไง! ไม่เวิร์ก!

นั่นแหละทุกคนถึงหยุดพูด แต่ก็ยังไม่หยุดล้อเรื่องอื่นๆ  ทั้งสองก็ได้แต่เพียงทำตลกกลบเกลื่อน เพราะไม่อยากซีเรียสจริงจังขึ้นมาให้เสียบรรยากาศก็เท่านั้น การล้อเล่นเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจึงกลายเป็นเรื่องปกติในสายตาของคนทั่วไป แต่ไม่ใช่ในสายตาของคนสนิทที่รับรู้ เช่น พี่ปู ผู้เป็นโปรดิวเซอร์ และพี่เอฟ ผู้ทำงานกับน้ำทิพย์มาตั้งแต่ยังเป็นผู้กำกับฝึกหัด ทำให้ฝ่ายนั้นเงยหน้าขึ้นมามองเธอ แล้วจับไหล่เธอเบาๆ

 “โอเคนะไอ้ซี...” พี่เอฟเอ่ยเบาๆให้ได้ยินกันสองคน และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์ยิ้มออกมาอย่างฝืดเฝือน

“โอเคดิพี่ งานก็คืองานน่า แถมซีกับแซนด์ทำงานด้วยกันตั้งหลายกองแล้ว ไม่เป็นไรหรอก อันนี้แค่เป็นกองแรกที่ต้องไปถ่ายเมืองนอกด้วยกันแค่นั้นแหละ ไม่น่าจะมีปัญ...”

“เปล่า...พี่หมายถึงโน่น” พี่เอฟรีบขัดขึ้นมา แล้วบุ้ยปากไปทางคนสองคนที่นั่งอยู่โต๊ะเยื้องทั้งสองไปทางอีกมุมของร้าน ซึ่งสองคนนั้นก็นั่งอยู่ตรงนั้นนานแล้ว แม้ว่าจะไม่มีใครในโต๊ะทันสังเกตเห็น แต่เอฟนั้นสังเกตสายตาของน้ำทิพย์ที่มองไปยังมุมนั้นอยู่เสมอตั้งแต่เมื่อครู่แล้ว จึงได้เห็นภาพของคนสองคนนั้น...

ศิริน กับ ชาวี ... เจ้าของบริษัทเอเจนซี่โฆษณาคนนั้น

...

            ศิรินนั่งอย่างอึดอัด ทำตัวไม่ถูก เธอไม่เคยเดทใครมานานมาแล้ว อย่างน้อยก็แปดปี นับจากวันที่เลิกกับน้ำทิพย์ที่คบกันมาสี่ปี หลังจากวันนั้นก็ราวกับหญิงสาวได้ปล่อยให้วันเวลาไหลผ่านตัวเอง ไม่ได้รู้สึกว่าจำเป็นจะต้องเปิดใจให้ความรักใดใด และก็ไม่มีใครที่ถูกใจเข้ามา แต่กับชาวี...เขาก็ดูเป็นคนดี ดูเป็นสุภาพบุรุษ

            แต่มันก็อึดอัด

            ศิรินเองไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังอึดอัดอะไร แต่เธอไม่ชอบสายตาหวานเชื่อมที่ชาวีมองมาที่เธอเลย ทั้งสองออกมาทานข้าวกันตั้งแต่หัวค่ำ เพราะหลังจากเธอคุยกับพี่ปูเสร็จ เธอก็ว่าง และนั่นทำให้ตอนนี้กำลังเป็นเวลาที่ทั้งคู่รับประทานของหวานพอดีกับที่เสียงบนเวทีดังขึ้นมาโดยนักร้องที่ถูกทางร้านจ้างมา...

            “วันนี้นะครับ คุณชาวี แขกพิเศษของเราขอเพลงๆนึง เป็นพิเศษที่จะมอบให้กับหญิงสาวที่เขาสนใจมานานแล้ว เขาอยากจะทราบว่าคำตอบของเธอจะเป็นยังไงครับ... เอาละนะครับ เธอรอผู้ชาย ของเธอ ฉันเองก็รอผู้หญิงในฝัน... คนที่พร้อมจะหลับตา และพร้อมจะตื่นมาพร้อมกัน!

            เสียงร้องเพลงเซอร์ไพร์สนั้น ทำให้ศิรินตาโต เมื่อคนทั้งร้านจับจ้องมาที่เธอ ส่วนชายหนุ่มที่ชื่อชาวีก็ไปเอาช่อดอกไม้มาจากที่ไหน เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

            “อยากเป็นผู้ชายของเธอ ให้เธอนั้นเป็นผู้หญิงของฉัน ตอบได้ไหมว่าได้ไหม ได้ไหมลองเปิดใจมารักกัน... ฮิ้ววววว ไหนลองตอบเค้าหน่อยสิครับคุณผู้หญิง” เสียงนักร้องเชียร์อัพเช่นนั้น และชาวีก็ยื่นดอกไม้มาตรงหน้าศิรินอย่างสุภาพ หญิงสาวงุนงงไปหมด

            “ได้ไหมครับ คุณแซนด์” ชาวีเอ่ยถามอย่างสุภาพ

            “ค..คะ?”

            “เป็นแฟนกับผมได้ไหมครับ”

            ศิรินมีสีหน้าอึดอัด ผู้คนรอบๆยังคงมองมาที่เธอ เธอยังไม่พร้อม แต่ก็ไม่อยากให้เขาเสียหน้า และนั่นก็ทำให้ศิรินค่อยๆลุกขึ้นไป แล้วใช้มือป้องที่หูก่อนจะกระซิบเบาๆ “อ๋อครับ...” ชาวีมีสีหน้าเสียๆ แต่ก็พยักหน้า “ได้ครับ ถ้าอย่างนั้นผมจะรอ...”

            ใช่ ศิรินบอกให้เขารอจนกว่าเธอจะกลับมาจากฮาวาย แล้วจะให้คำตอบ

            คำตอบที่เธอไม่รู้แน่ชัดว่าจะมีให้เขาหรือเปล่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #550 ปลา (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 22:32
  เอิ่ม พล๊อตเรืรองมันเหมือนฮาเเต่มันมาม่าทั้งตอนซีเเซนด์เลยใช่มั้ยไรท์ สงสารไอพี่ซีของหนู ไม่ต่างอะไรกับการยิ้มทั้งน้ำตา เเต่น้ำตาตกในเเค่นั้น หือ เศร้า! ไปกินเหล้าเป็นเพื่อนพี่ซีดีกว่า ถถถถถถ
  #550
  0
 2. #534 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 21:13
  สนับสนุนให้ชาวีร้องเพลงว่า "อยากให้เธอไปได้ ได้กับเขาก่อน" อ้าว ไม่ได้เอ่อ
  #534
  0
 3. #526 tiew_nj (@tiew_nj) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 20:20
  555 ขำชื่อไลน์อ่ะ พรหล้า ไท๊ยไทยเราชอบ สงสารพี่ซีกะพี่แซนด์อ่ะโดนล้อตลอดเลย
  #526
  0
 4. #518 nanlingkungfuu (@nanlingkungfuu) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 18:44
  คนที่เค้าคิดว่าน่าสงสารคือคนที่ไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้ ตลกกลบเกลื่อนความรู้สึกที่แท้จริง ถึงแม้จะยังรักกันอยู่ทั้งคู่ก็เถอะ แต่ทั้งสองคนก็ไม่รู้ว่ายังรักกันนี่นา พยายามหลีกเลี่ยงกันตลอดแบบนี้ สงสัยเพื่อนๆต้องช่วยแล้วละ ปล่อยไว้ตั้งหลายปี ไม่มีความคืบหน้าเลย
  #518
  0