(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 38 : ฟ้ากับพระจันทร์ - EP7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,112
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  1 ก.ย. 59

ฟ้ากับพระจันทร์

EP 7

เสียงร้องเพลงอึกทึกดังไปทั่วอณาบริเวณงานปาร์ตี้วันนี้ ซึ่งเป็นปาร์ตี้ฉลอง ก่อนวันเกิดของน้ำทิพย์ที่ทางบริษัทเรโทรโปรดักชั่นจัดขึ้นให้เป็นพิเศษสำหรับตากล้องมือทองที่ทำเงินให้กับโปรดักชั่นเฮ้าส์ของพวกเขา เพราะว่าอีกฝ่ายมีกำหนดการจะต้องไปถ่ายงานที่ฮาวายในช่วงวันเกิดจริงๆ ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจจัดปาร์ตี้ก่อน ซึ่งแน่นอนว่าบรรดาแก๊งสามีแห่งชาติก็มารวมตัวกันครบ รวมทั้งวิริฒิพาด้วย แม้ว่าจะมาสายหน่อย เพราะหล่อนและพอลล่าต้องพากันกล่อมเจ้าลูกชายตัวเล็กให้หลับใหลลงเสียก่อน ถึงจะออกจากบ้านได้ โชคดีที่สกายไม่มีนิสัยตื่นกลางดึก พวกหล่อนจึงไม่ต้องกลัวเจ้าตัวน้อยจะตกใจเมื่อตื่นขึ้นมาไม่พบใครในบ้าน

            “ว่าไง ช่วงนี้หายหน้าหายตาไปเลยนะคะคุณเพื่อน นี่พี่ปูนกับยัยปลาบ่นคิดถึงแย่แล้ว” น้ำทิพย์แกล้งแซว ทั้งๆที่ในมือถือแก้วเหล้า เมื่อหล่อนโอบไหล่วิริฒิพาอย่างสนิทชิดเชื้อ ก่อนจะบุ้ยปากไปยังราศีที่พากุลธิดามาด้วย และดาวิกาที่พาพิมพ์ชนกมาด้วยเช่นกัน ทั้งสองคู่ที่มาก่อนโบกมือทักทายและพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ว่าวิริฒิพามาถึงแล้ว

            “แฮปปี้เบิร์ทเดย์ล่วงหน้านะซี จากเรากับพระจันทร์” พอลล่ายื่นของขวัญวันเกิดที่ทั้งสองคนไปช่วยกันเลือกให้น้ำทิพย์ ทำให้ฝ่ายนั้นรับไปแล้วมองทั้งสองอย่างสนเท่ห์

            “อ้อ ใช่สิ ฟ้านี่เอง สาวที่พระจันทร์มันพากลับบ้านวันนั้น สงสัยวันนั้นเราเมามากไปหน่อยเลยจำไม่ได้...แล้วไงเนี่ย มาด้วยกัน ซื้อของขวัญร่วมกันให้เราซะด้วย ติดใจกันเองหรอจ๊า...” น้ำทิพย์ว่า ทำให้พอลล่าหน้าแดง ส่วนวิริฒิพาก็หูแดงก่ำ

            “ตลก!” วิริฒิพาว่า นี่อาจจะเป็นครั้งแรกจริงๆที่หล่อนคิดคำพูดฉลาดๆตอกกลับน้ำทิพย์ไม่ออก และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์ยิ่งแซวทั้งสอง “แน่ะๆๆๆ ทำเขินๆ นี่ล้อเล่นนะเนี่ย หรือว่าจริง!?

            “ไม่ใช่เรื่องของแก” วิริฒิพาตัดบท ทำให้น้ำทิพย์ทำหน้ายู่อีกครั้ง

            “ว่าแต่แซนด์ไม่มาหรือซี” พอลล่าว่าพลางชะเง้อมองหาโปรดิวเซอร์สาวที่ควรจะมาปรากฎตัววันนี้ตั้งนานแล้ว และนั่นก็ทำให้น้ำทิพย์มีสีหน้าขุ่นๆ

            “ไม่รู้ว่ะ ไม่มาละมั้ง คงไปร่าเริงกับผู้ชายอยู่...” โป๊ะ!! ยังไม่ทันขาดคำ กล่องของขวัญนั้นก็กระแทกเข้าที่หัวของน้ำทิพย์อย่างแรง และนั่นก็ทำให้ทั้งสามคนที่ยืนคุยกันอยู่หันไปมองอย่างตกใจ

            “ผิด! ไปซื้อของขวัญให้หมาอยู่” ศิรินว่าเช่นนั้น แล้วก็เชิดปากใส่อีกฝ่ายก่อนจะก้าวฉับๆหนีไปอย่างโมโห ทำให้น้ำทิพย์กระพริบตาปริบๆ

            “พวกเธอสองคนนี่ก็จริงๆเลยน้า...” พอลล่าว่า ทำให้วิริฒิพาเลิกคิ้ว

            “สองคนนี้ทำไมหรอ?” ด้วยความที่เป็นคนความรู้สึกช้า ไม่ค่อยละเอียดอ่อน ทำให้วิริฒิพาอ่านคนไม่ค่อยออกสักเท่าไร แต่พอลล่านั้นมองสภาพของทั้งสองคนก็พอจะดูออก

            “ยังรักกันอยู่ใช่มะล่ะ” พอลล่าว่า ทำให้น้ำทิพย์ที่ก้มลงไปเก็บกล่องนั้นหันมามองนางแบบสาว

            “รักบ้ารักบออะไรละ ดูโน่นดิ” น้ำทิพย์ว่าเท่านั้น แล้วบุ้ยปากไปทางศิรินที่สงสัยจะอารมณ์ดีแล้ว เพราะกำลังยืนคุยหัวร่อต่อกระซิกกับชายหนุ่มคนหนึ่งอยู่ที่ดูก็รู้ว่าคงจะมางานด้วยกัน เพราะทั้งสองใส่เสื้อเข้าชุดกัน  ตัวศิรินเองก็ใส่เดรสสีทอง ส่วนชายหนุ่มก็ผูกเนคไทสีเดียวกัน ทีมเดียวกัน อย่างชัดเจน

“อี๋อ๋อกันจะตายห่าอยู่แล้วน่ะ เอาอะไรมารักเรา” น้ำทิพย์บ่นเบาๆเสียงขุ่นๆ ทำให้พอลล่ากอดอกมองอีกฝ่ายอย่างเหนื่อยใจ เมื่อน้ำทิพย์ขอตัวเอาของขวัญกลับไปเก็บที่รถ หล่อนและวิริฒิพาจึงพากันไปรวมกลุ่มกับพวกศิริน

 “ฮ๊าย ฟ้า!” ศิรินส่งเสียงสูงแล้วเข้ามากอดคนเป็นเพื่อน ทำให้พอลล่ายิ้มๆ “สวัสดีค่ะคุณพระจันทร์” ศิรินดูจะสุภาพขึ้นทันทีเมื่อคุยกับวิริฒิพา อาจจะเป็นเพราะว่าเขาเองก็วางมาดสุภาพกับคนอื่นอยู่แล้ว จึงได้รับการปฏิบัติอย่างเดียวกัน และนั่นก็ทำให้วิริฒิพายิ้มบางๆ แล้วพยักหน้า

 “อ้า อันนี้คุณชาวี เจ้าเอเจนซี่โฆษณารายใหญ่ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของบริษัทเรา” ศิรินว่าแล้วผายมือไปทางชายหนุ่มที่ยืนยิ้มอยู่ทางนั้น และนั่นก็ทำให้วิริฒิพาพยักหน้าให้เขา ส่วนพอลล่าก็เขยิบเข้ามาใกล้ๆเพื่อน

 “ผัวใหม่?” พอลล่าแกล้งแซว ทำให้ศิรินหันมาทำตาโต

 “จะบ้าหรอ!! ลูกค้าเว้ย” ศิรินส่งเสียงลอดไรฟันมา ทำให้พอลล่าเลิกคิ้ว

 “เอ้า แล้วชุด?” พอลล่ากระซิบแล้วชี้ชุดของศิรินที่บังเอิญสีเข้ากันกับเนคไทของชายหนุ่มพอดี

 “บังเอิญสิมึ๊ง! จะไปรู้มั้ยว่าเค้าจะใส่สีทองมาเหมือนกัน” ศิรินกระซิบ และนั่นก็ทำให้พอลล่าเลิกคิ้ว

 “กระซิบอะไรกัน ขอคุยด้วยสิ” วิริฒิพาแทรกหน้ามากลางวง ทำให้ทั้งศิรินและพอลล่าแยกย้ายกันไปคนละทาง “โธ่ พระจันทร์อ้ะ!” พอลล่าโวยใส่เขาขำๆ ทำให้วิริฒิพาเลิกคิ้ว “อ้าว ไม่เม้าท์ต่อเลย” คำพูดเช่นนั้นทำให้ชายหนุ่มที่ได้ชื่อว่าคุณชาวีหัวเราะออกมา

 “ปล่อยสาวๆเขาเม้าท์กันไปเถอะครับ เป็นเรื่องปกติเนอะ” ชาวีกล่าวยิ้มๆ ทำให้วิริฒิพาเลิกคิ้ว

 “เอ้อ นั่นแหละค่ะ คุณชาวี ที่คุยค้างไว้ว่าอยากจะให้ฟ้ากลับมารับงานโฆษณา นี่ฟ้าก็มาร่วมวงกันพอดีเลย ยังไงคุยกับฟ้าต่อได้เลยนะคะ เดี๋ยวแซนด์ไปดูทางโน้นก่อน” ศิรินว่าแล้วแนะนำพอลล่าให้กับชาวี ทำให้เขาเลิกคิ้ว แล้วรีบเอื้อมมือมาดึงแขนของศิรินไว้...

 “อ้าว แล้วคุณแซนด์ไม่อยู่คุยด้วยกันก่อนหรอครับ” ท่าทางถึงเนื้อถึงตัวแบบนั้น สายตาแบบนั้น จีบแน่ๆ ทั้งศิรินและพอลล่าเหลือตามองกันอย่างแก๊งเพื่อนสาวที่รู้ใจ

 เอาไงวะมึง เอาไม่เอา พอลล่าส่งกระแสจิตให้ศิริน

ห่า... ไม่รู้ว่ะ! – ศิรินส่งกระแสจิตตอบเพื่อน

 “อ้า ไม่เป็นไรดีกว่าค่ะ คุณชาวีคุยงานกับฟ้ากับคุณพระจันทร์ไปก่อนเถอะ แซนด์มีเรื่องต้องจัดการในงานอีกหลายอย่างค่ะ” ในที่สุดศิรินก็เอ่ยออกมา เพราะจริงๆแล้วเธอก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของงานปาร์ตี้ครั้งนี้ตามประสาโปรดิวเซอร์ ทำให้ชาวีเลิกคิ้วอย่างเสียดาย แต่ก็ยอมปล่อยหล่อนไป

“โอเคครับ กลับมาคุยเรื่องของเราดีกว่า คืออย่างนี้ครับ เดี๋ยวประมาณปลายเดือนหน้า จะมีงานโฆษณาเข้ามาชุดใหญ่เลย เป็นโฆษณาครีม เกี่ยวกับผู้หญิงที่มีลูกแล้วแต่ก็ยังสวยอยู่ เราตั้งใจจะทำเป็นมินิซีรี่ยส์เลยครับ” ในที่สุดชาวีก็กลับมาคุยเป็นงานเป็นการ และนั่นก็ทำให้พอลล่าดูมีแววตาเป็นประกายอีกครั้ง

“ดีเลยค่ะ น่าสนใจมากเลย” พอลล่าบอก ทำให้เขายิ้มออกมา

“ถ้าอย่างนั้นผมรบกวนขอที่อยู่ติดต่อไว้นะครับ ไว้ถึงวันใกล้ต้องแคสแล้วจะได้โทรแจ้ง” คำพูดของชาวีทำให้พอลล่านิ่งอึ้งไปอีกครั้ง เธอปิดเบอร์โทรศัพท์ของตัวเองไปเพื่อไม่ให้ทางฝ่ายสามีตามตัวเจอ และนั่นก็ทำให้เธออึกอักเล็กน้อย แต่วิริฒิพาก็ควักนามบัตรขึ้นมาแล้วยื่นให้ฝ่ายนั้นอย่างสุภาพ

 “โทรมาทางนี้ก่อนก็ได้ค่ะ” วิริฒิพาว่า แล้วนั่นก็ทำให้ชายหนุ่มเลิกคิ้วอย่างประหลาดใจ

 “โอ๊ะ ทนายความเหรอครับ” เขาร้องอย่างประหลาดใจ “ถ้าผมจำไม่ผิด ใช่คนที่ชนะคดีนักการเมืองชื่อดังเมื่อปีที่แล้วหรือเปล่า” ชาวีว่า ทำให้วิริฒิพาพยักหน้า “โอ้โฮ...เก่งมากๆเลยนะครับ” ชาวีเอ่ยอย่างชื่นชม

 คำพูดคำชมแบบนั้นไม่ได้ทำให้วิริฒิพาลำพองตัว แต่ไม่รู้ทำไมพอลล่ากลับรู้สึกภูมิอกภูมิใจอยู่ข้างๆเขา ไม่รู้ทำไมอยากจะบอกทุกคนว่า เขามากับฉันค่ะ เขามากับฉัน อดยิ้มไม่ได้ที่มีคนชื่นชมวิริฒิพาแบบนั้น และก็ยิ่งรู้สึกชื่นชมเขายิ่งเข้าไปใหญ่ที่อีกฝ่ายดูจะถ่อมตัวกับความสำเร็จนั้นเหลือเกิน

“ถ้าอย่างนั้น ผมติดต่อคุณฟ้า ผ่านทางคุณวิริฒิพาเลยนะครับ” ชาวีว่าเช่นนั้น และการเจรจาธุรกิจระหว่างทั้งสองฝ่ายก็เสร็จสิ้น ชาวีเองก็ขอตัวเดินไปทางอื่น ปล่อยให้พอลล่ากับวิริฒิพายืนกันอยู่สองคน

“แหม่ เป็นทนายความคนดังด้วยหรอเนี่ย ไม่ยักกะรู้” พอลล่าแกล้งแซว ทำให้วิริฒิพาเลิกคิ้วและเบ้ปาก

“ธรรมด๊า...” ฝ่ายนั้นว่าเช่นนั้น ทำให้พอลล่าหัวเราะ และยู่คิ้วอย่างหมั่นไส้

“อ๊ะ เดี๋ยวนะ อะไรติดผมไม่รู้พระจันทร์” พอลล่าว่า เมื่อเธอสังเกตสิ่งที่คล้ายๆจะเป็นเศษกระดาษวิบๆวับๆจากลูกโป่งปาร์ตี้ที่ติดอยู่ที่ไรผมของวิริฒิพา ทำให้หล่อนเอื้อมมือมาจับมันแล้วค่อยๆดึงมันออก...

โดยไม่ได้สังเกตว่ามีสายตาคมของคนบางคนมองอยู่

พอลล่าไม่รู้ หรืออาจจะไม่ทันได้สังเกต แต่การกระทำแบบนั้นทำให้ใบหน้าของเธออยู่ใกล้ใบหน้าของวิริฒพาแค่คืบเท่านั้น ความใกล้ชิดแบบนั้นทำให้ทนายความสาวเผลอมองสบตาใบหน้าของหล่อนใกล้ๆอย่างไม่รู้ตัว ร้อน วิริฒิพารู้สึกแค่นั้น เมื่อใบหน้าของตัวเองเห่อร้อนขึ้นมา เผลอมองหล่อนเนิ่นนานไม่รู้ตัว

“เสร็จแล้ว” หล่อนยิ้ม ยิ้มแบบที่วิริฒิพาชอบ และหัวใจของวิริฒิพาก็พลอยสั่นไปด้วย...

หัวใจ

วิริฒิพานึกในใจ

ฉันมีหัวใจ และมันก็กำลังเต้นแรงมาก

“ถึงเวลาแด๊นซ์แล้ว!! ไปแด๊นซ์กันดีกว่าเว้ยยย วู้ววว!!” น้ำทิพย์ที่ดูเหมือนจะเมาได้ที่เดินเข้ามากอดคอทั้งวิริฒิพาและพอลล่า และนั่นก็ทำให้ทั้งสองหัวเราะ วิริฒิพาดูจะขืนๆหน่อย แต่พอพอลล่าและน้ำทิพย์ช่วยกันลากหล่อนไปยังฟลอร์เต้นรำ ในที่สุด พวกหล่อนก็มายืนกลางฟลอร์จนได้เมื่อเพลงเปลี่ยนไปกลายเป็นเพลงสนุกสนาน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #412 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 กันยายน 2559 / 04:00
  เขามากับฉัน...ดูอยากอวดกับภูมิใจแปลกๆนะ55555
  #412
  0
 2. #394 summerboy (@summerboy) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 09:29
  คุณโปรดิวกะอิพี่ตาก้องได้กันนี่รับรองค่ะว่าคู่นี้ลูกดก
  #394
  0
 3. #392 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 02:39
  ในหัวมีแต่คำว่า ได้กันๆๆๆๆๆๆ เต็มไปหมดดดดด
  #392
  0
 4. #389 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 00:37
  ตอนศิรินคุยกับพอลล่านึกถึงเหมยลี่ในรถไฟฟ้าเลย 55
  #389
  0
 5. #383 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 23:24
  คุณพระจันทร์นี้ดี๊ดีอะ ดีมากๆเลยยยยย ขอให้คู่นี่ไร้อุปสรรคทีเถอะค่ะ 555555 ส่วนซีแซนด์ ตอนหน้าจะไม่มีเปลี่ยนพระหรือนางใช่มั้ยคะ โถ่วววว จะไหวมั้ยหนิ คุณซีนี่คิดไปไกลแล้วก็น้อยใจเขาไปเอง นี่ๆอยากรู้ว่าอะไรทำให้เขาคบกัน แล้วทำไมถึงเลิกกันนะ แบบมันถึงจุดๆไหนถึงกับต้องเลิกเลย แต่ตอนนี้ขอโพกัสคุณพระจันทร์ก๊อนนนนนนน
  #383
  0
 6. #382 wie (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 23:06
  มีแบบคุณพระจันทร์อีกสักคนมั้ยคะเนี่ย ต้องการมีเป็นของตัวเอง555555555

  พออ่านพาร์ทนี้แล้วก็เพิ่งเข้าใจนะคะว่าคุณแซนด์กับคุณซีเขาเคยคบกันได้ยังไง5555555555
  #382
  0
 7. #381 wie (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 23:05
  มีแบบคุณพระจันทร์อีกสักคนมั้ยคะเนี่ย ต้องการมีเป็นของตัวเอง555555555

  พออ่านพาร์ทนี้แล้วก็เพิ่งเข้าใจนะคะว่าคุณแซนด์กับคุณซีเขาเคยคบกันได้ยังไง5555555555
  #381
  0
 8. #380 eline (@livelevil) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 22:51
  เห็นบีคริสมันคุยกันละแบบจะรอดมั้ยวะเนี่ย ตีกันตายก่อนพอดีกว่าจะคืนดีกัน ดูไม่ออกเลยว่าจะกลับไปรักกันยังไง เจ้าบีทั้งแสบ-คิดเองเออเองเก่งขนาดนี้
  #380
  0
 9. วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 22:42
  คุณพระจ้านนนน ไมซึนเงี้ยะ ของขวัญจากคุณแซนด์นี่คงไม่ใช่ตะกร้อครอบปากใช่มั้ยคะคุณซี555555
  #379
  0
 10. #378 panhong (@pammylover) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 22:34
  เขามากับฉันค่ะ เขามากับฉันนนนนน
  #378
  0