(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 35 : ฟ้ากับพระจันทร์ - EP 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  11 ก.ย. 59

 

ฟ้ากับพระจันทร์

EP 4

            วิริฒิพามีเหตุผล ใช่...เธอมีเหตุผลมากมายที่ทำให้เธอไม่ต้องการจะทำคดีที่เกี่ยวข้องกับการหย่าร้าง  แต่เหตุผลหลักๆนั้นก็คือการหย่าร้างของพ่อกับแม่ของเธอ การที่พ่อกับแม่หย่าร้างกันนั้นส่งผลเสียมากมายต่อสภาพจิตใจของเด็กวัยมัธยมต้นเช่นเธอ จากเด็กที่ร่าเริงจึงกลายเป็นเด็กเงียบขรึมเพราะสภาพการดำเนินคดีหย่าร้างนั้นทำให้พ่อกับแม่ของเธอต้องขึ้นโรงขึ้นศาลให้การเรื่อง แย่ๆ ต่อกันหลายๆครั้ง

            คุณก็คงจะพอนึกสภาพออก มันไม่ใช่สถานะที่เด็กวัยรุ่นคนนึงควรอยู่นัก...  การที่ต้องขึ้นศาลเพื่อฟังคำให้การ ว่าร้าย กันระหว่างพ่อกับแม่ ราวกับทั้งสองไม่เคยมีช่วงเวลาดีดีต่อกันอยู่ เพราะทนายของทั้งสองฝ่ายต่างก็ต้องการชนะคดี และพยายามให้พ่อกับแม่เธอ ขุด เอาเรื่องแย่ๆขึ้นมาต่อว่ากันให้มากที่สุด

            ไอ้พวกเปรตนี่ มันก็หวังแค่เงินเท่านั้นแหละ วิริฒิพานึกรังเกียจ รังเกียจพวกทนายพวกนั้นที่พยายามบังคับให้พ่อกับแม่ของเธอให้การว่าร้ายต่อกัน เพื่อที่จะให้ชนะคดีความ สุดท้ายใครชนะ เธอเองก็จำไม่ได้ เธอจำได้แค่ความรู้สึกว่า พวกเขาต้องการจะฉีกครอบครัวของเธอออกเป็นชิ้นๆ อย่างไม่มีความปราณี ไม่มีใครบอกด้วยซ้ำว่าอย่างน้อยพ่อกับแม่ของเธอควรจะนั่งจับเข่าคุยกันดีดี และรำลึกถึงเรื่องดีดีที่ผ่านมาต่อกัน...

            จากวันนั้น เธอก็สัญญากับตัวเอง ถึงแม้ว่าเธอจะอยากเป็นทนาย และไม่มีอะไรมาเปลี่ยนความคิดของเธอได้ แต่เธอก็สัญญากับตัวเองว่าเธอจะไม่เป็นทนายความคดีหย่าร้าง เธอจะไม่กลายเป็นพวกเปรตนั่น ที่หวังต้องการเพียงเงิน และไม่ได้สนใจว่าจะทำลายชีวิตครอบครัวของใครๆบ้าง ที่สำคัญ เธอจะไม่ยอมให้เด็กคนไหนต้องมารู้สึกแบบเธอ เพราะมันรู้สึกแย่เหี้ยๆ วิริฒิพาคิดเช่นนั้น

            และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เธอยังคงมีสีหน้านิ่งๆ เมื่อพอลล่าอ้อนวอนขอให้เธอช่วยทำคดีหย่าร้างของอีกฝ่ายกับสามีชาวฮ่องกงนั่น “ไม่ทำ...” วิริฒิพากล่าวเป็นครั้งที่สาม ส่วนพอลล่าก็มีสีหน้าหมดหวัง

             เอาจริงๆ มันก็ไม่เชิงคดีหย่าร้างหรอกนะ เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนกับเจมส์ด้วยซ้ำ แต่เราอยากได้อะไรบางอย่างที่จะยืนยันว่าเขาจะไม่มายุ่งกับเราและลูกอีก เราอยากฟ้องเขาเรื่องทำร้ายร่างกาย แล้วก็อะไรอีกหลายอย่าง...” พอลล่าว่าเช่นนั้น “เราอยากได้หมายศาล ห้ามเขาเข้าใกล้ลูก กับเรา”

และนั่นก็ทำให้วิริฒิพานิ่งอึ้งไปสักพัก ก่อนจะส่ายหัว

“เราไม่อยากยุ่งน่ะฟ้า...” 

            “เราก็ว่าแล้วละ” พอลล่าว่า “ใครจะไปกล้ายุ่งกับเจมส์...” เธอกล่าวเช่นนั้น ทำให้วิริฒิพาขมวดคิ้ว

            “เจมส์ ทำไม?” เธอทวนถามคำ

            “เจมส์ หวัง... husband (สามี)เราน่ะเหรอ” พอลล่าว่า “he’s a mafia (เขาเป็นมาเฟีย)”

            คำพูดเช่นนั้นทำให้วิริฒิพานิ่งไปสักพักอย่างครุ่นคิด เธอไม่เคยได้สนใจว่าสามีนักธุรกิจชื่อดังของพอลล่านั้นเป็นใคร แต่พอมาได้ยินจากปากของหล่อนเองว่าอีกฝ่ายเป็น มาเฟีย มันก็ทำให้เธอกังวลอย่างประหลาด ไม่สิ แววตาหมดหวังของพอลล่าต่างหากที่ทำให้เธอกังวลขึ้นมาอย่างประหลาด

            “แล้ว...?” แม้จะสนใจ แต่คนแบบวิริฒิพาก็ยังคงไม่ได้มีน้ำเสียงอยากรู้อยากเห็นมากเกินไป เพราะนิสัยแบบทนายถูกฝึกให้เก็บอารมณ์เพื่อดูท่าทีของคนอื่น และนั่นก็ทำให้พอลล่าถอนหายใจออกมาเบาๆ

            “ไม่มีใครกล้างัดข้อกับเขาหรอก เขาดัง รวย และก็มีอิทธิพลมาก พวกศาลในฮ่องกงน่ะกลัวเขาทั้งนั้น ทนายอะไรที่โน่นก็ไม่มีใครกล้าฟ้องเขาเลย เราก็เลยหนีกลับมาเมืองไทย พาลูกหนีมา เผื่อว่าจะมีใครกล้าช่วยเราบ้าง”คำตอบเช่นนั้นทำให้วิริฒิพาขมวดคิ้ว

            “แต่พอเราหนีมา เขาก็ให้คนมาตามหาที่บ้าน ตอนนี้เราเลยต้องย้ายบ้านไปเรื่อยๆ นอนบ้านเพื่อนไปเรื่อยๆน่ะ แต่เมื่อคืนเราไม่ไหวจริงๆ ก็เลยออกไปดื่ม...” พอลล่าว่าอย่างนั้นแล้วน้ำตาก็รื้นขึ้นมา

            บ้าชิบ แพ้น้ำตาว่ะ

            วิริฒิพานึกในใจ

            “แล้วตอนนี้ลูกเธออยู่ไหน” เธอเอ่ยถาม เสียงอ่อนลง ทำให้พอลล่าถอนหายใจ

            “ฝากกับเพื่อนไว้น่ะ กะว่าเดี๋ยวสายๆจะไปรับ เฮ้ย! ตอนนี้กี่โมงแล้ว” พอลล่าร้องออกมา “รถเราอยู่ที่ผับ” เธอบอกเช่นนั้น ทำให้วิริฒิพาถอนหายใจแล้วส่ายหัวเบาๆ “ไม่เป็นไร” เธอว่า  “เดี๋ยวเราพาไปรับเอง”

...

            ทั้งๆที่รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องของตัวเอง หากเพียงแค่ขับรถไปส่งพอลล่าไว้ที่ร้าน เพื่อให้เธอไปเอารถ และให้เธอตรงไปหาลูกชายของเธอที่บ้านเพื่อนนั้น มันก็ย่อมได้ แต่วิริฒิพาก็อดไม่ได้ อยากเห็นลูกชายของเธอ อยากเห็นสภาพจิตใจของเด็กคนนั้นว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง และนั่นก็ทำให้ทนายความสาวสวยยืนกรานว่าจะมาส่งนางแบบสาวให้ถึงบ้านเพื่อนของเธอให้จงได้...

            “มามี๊!” เสียงของเด็กชายตัวน้อยวิ่งมากอดพอลล่า หน้าตาเขาออกไปทางตี๋ๆมากกว่าจะกระเดียดไปทางฝรั่งเหมือนคนเป็นแม่ แม้สำเนียงฝรั่งของเขาจะฟังดูอ้อแอ้เหมือนกัน วิริฒิพาเลิกคิ้วเมื่อเห็นว่า เพื่อน ของพอลล่านั้นเป็นใคร ส่วนพอลล่านั้นก็กำลังเงยหน้าขึ้นขอบคุณคนที่เดินตามเด็กชายมา

            “ขอบคุณมากนะแซนด์ ถ้าไม่ได้ยู ไอไม่รู้จะฝากสกายไว้ที่ใครเลย สกายชอบยูมากที่สุดแล้ว...ไม่งั้นคงจะงอแงร้องหาไอทั้งคืนเลยแหละ” พอลล่ากล่าวขอบคุณ แซนด์ หรือ ศิริน สาวหมวย โปรดิวเซอร์ประจำโปรดักชั่นเฮ้าส์ใหญ่ของค่ายหนังชื่อดัง วิริฒิพาเลิกคิ้วอย่างไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายรู้จักเธอไหม แต่ศิรินก็ทักขึ้นมาก่อน

            “อ้าว คุณพระจันทร์...เพื่อนซีใช่ไหมคะ” ศิรินว่าเช่นนั้น ทำให้วิริฒิพายิ้มแหยๆ แล้วพยักหน้า

            “อ้าว รู้จักกันหรอ” พอลล่าเอ่ยถาม ทำให้วิริฒิพาพยักหน้า

            “เพื่อนอีซี ผัวเก่าชั้นที่มันปากหมาๆน่ะ” คำพูดของศิรินทำให้วิริฒิพาแทบหัวทิ่ม แล้วหัวเราะออกมา เฮ้ย ตรงดีเว้ย ทนายความสาวนึกในใจอย่างนิยมโปรดิวเซอร์สาวคนนี้ขึ้นมา ส่วนพอลล่าก็เลิกคิ้ว “I see! ช่างภาพน่ะเหรอจ๊ะ” พอลล่าว่าแล้วหันหน้ามามองวิริฒิพายิ้มๆ

            “ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเพื่อนกับซีได้นะ ดูคนละสไตล์กันเลย” พอลล่าว่าเช่นนั้น เพราะเธอเองก็พอจะเคยรู้จักน้ำทิพย์ผ่านๆ เพราะเป็นอดีตคนรักของเพื่อนสนิทที่เป็นโปรดิวเซอร์สาว และอีกฝ่ายก็เป็นตากล้องที่ถ่ายงานโฆษณาให้เธอมาหลายงานสมัยที่เธอยังเป็นนางแบบอยู่ ทำให้วิริฒิพาเลิกคิ้ว

            “ก็ไม่ได้ชอบมันเท่าไหร่หรอก...” เธอว่ายิ้มๆ ทำให้ศิรินหัวเราะ

            “ใครชอบมันสิแปลก” เธอว่าเช่นนั้น

            “ก็ยูไงแซนด์” พอลล่าแซว

            “เคยย่ะ!!” ศิรินเน้นเสียงคำว่าเคย ทำให้ทั้งพอลล่าและวิริฒิพาหัวเราะเบาๆ

            “เอ้อ สกาย...” พอลล่าว่าแล้วอุ้มลูกชายที่ยังกอดขาเธอเอาไว้ขึ้นมา

            “นี่น้าพระจันทร์นะ เป็นเพื่อนหม่ามี๊เอง” พอลล่าว่า ทำให้สกายพยักหน้า

            “สวัสดีค้าบ น้าพ้าจัน” เขาว่าเช่นนั้น ทำให้วิริฒิพาหัวเราะ

            “เรียกน้า Moon ก็ได้ Moon ที่แปลว่าพระจันทร์” วิริฒิพาว่าเช่นนั้น

            “hey! Moon ก็อยู่กับ sky (ฟ้า) ได้สิ! ดีเลยคับ สกายชอบ” เด็กชายพูดออกมาอย่างไร้เดียงสาอย่างนั้น ทำให้พอลล่าหัวเราะออกมาเบาๆ แล้วส่ายหัว เพราะสกายผู้ชื่อแปลว่าท้องฟ้าเช่นเดียวกับเธอดูจะชอบชื่อพระจันทร์ของวิริฒิพาเป็นพิเศษ

            “แล้วแกจะทำไงต่อไปวะฟ้า” ศิรินกอดอกแล้วเอ่ยถามเพื่อน ทำให้พอลล่าถอนหายใจ

            “ไม่รู้เลยว่ะ ช่วงนี้แกช่วยๆหางานให้ฉันก่อนได้ไหม” พอลล่าว่าทั้งๆที่ยังมีสีหน้ากังวลใจ

            “อือ ฉันก็คงพอๆจะช่วยเสนอลูกค้าให้แกได้แหละ ว่าแกกลับมารับงานแล้ว แต่เขาจะเลือกแกเล่นมั้ยก็อีกเรื่องนะ แกก็รู้ เด็กรุ่นใหม่แม่งเกิดกันเป็นดอกเห็ด เดินสะดุดล้มหัวฟาดที่ไหนก็เจอดาราอะ สมัยนี้” ศิรินว่าเช่นนั้น ทำให้พอลล่าพยักหน้าเบาๆอย่างเข้าใจ

            “แล้วแกจะไปอยู่ไหนวะ ฉันจะติดต่อแกได้ที่ไหน ถ้าแกย้ายไปเรื่อยๆแบบนี้จะทำงานได้หรอวะ” ศิรินถามต่อเพราะพอจะรู้สถานการณ์ของเพื่อนสนิทตัวเองอยู่ว่ากำลังต้องเผชิญกับอะไร และนั่นก็ทำให้พอลล่าถอนหายใจ หล่อนอ้าปากกำลังจะตอบ วิริฒิพาก็พูดขึ้นมาก่อน...

            “อยู่ที่บ้านเราก็ได้...”

            คำพูดเช่นนั้นทำให้พอลล่าเลิกคิ้ว

            “คอนโดเราเป็นเซฟเฮ้าส์น่ะ ระบบความปลอดภัยค่อนข้างจะแน่นหนา แล้วก็ไม่อนุญาตให้คนอื่นเข้ามา เพราะอาชีพทนายของเรามันมักจะเจอคนไม่หวังดีเยอะ พวกอัยการ ผู้พิพากษาอะไรก็อยู่กันเพียบเลย เราว่า... ฟ้าน่าจะปลอดภัยถ้าอยู่กับเรา” วิริฒิพาอธิบายต่อถึงเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจเช่นนั้น เธอทอดสายตามองเด็กชายสกายอย่างเอ็นดู แล้วถอนหายใจออกมาเบาๆ

            “สกายไม่แฮปปี้กับการย้ายไปเรื่อยๆหรอกฟ้า เด็กวัยนี้น่ะต้องการที่อยู่ที่รู้สึกว่าจะเป็นบ้านได้นะ” เธอว่าเช่นนั้น ทั้งๆที่ยังมองสกายไม่วางตา และนั่นก็ทำให้ศิรินแอบกระทุ้งสีข้างของพอลล่า แล้วยื่นหน้ามากระซิบเบาๆ

            “มีเกณฑ์จะได้ผัวใหม่ปะวะเนี่ย” “อิบ้า!” พอลล่าหันไปแหวเพื่อนรักอย่างหมั่นไส้ บางทีเธอก็เริ่มจะเข้าใจแล้วว่าทำไมศิริน เคย อยู่กับน้ำทิพย์ได้ และนั่นก็ทำให้พอลล่าถอนหายใจเบาๆ

            “เราโอเคนะ...” พอลล่าว่า  “ถ้าพระจันทร์โอเคจริงๆที่จะให้เราอยู่ด้วย เราก็จะขอแชร์ค่าเช่า ค่าน้ำค่าไฟด้วย” พอลล่าว่าเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้วิริฒิพาพยักหน้า “อืม...เอาดิ” เธอว่าเช่นนั้น

            “แล้วเดี๋ยวเราจะดูเรื่องคดีให้ด้วย ว่าพอจะช่วยอะไรได้บ้าง แต่ยังไม่รับปากนะว่าจะทำให้”

            “เฮ้ย! จริงๆนะ!” พอลล่าร้องอย่างดีใจ

            “แต่ขออย่างเดียว” วิริฒิพาดูมีสีหน้าจริงจังเมื่อพูดถึงตรงนี้ ทำให้พอลล่านิ่งเงียบฟัง

            “ทุกครั้งที่จะมีการพิจารณาคดี ห้ามให้สกายเข้าไปฟัง... เด็ดขาดนะ”

           

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #359 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 16:38
  คุณพระจันทร์แอบร้ายค่ะ ชวนสาวมาอยู่ด้วยกัน หึ หึ
  #359
  0
 2. #358 เต้าหู้ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 12:17
  กรี๊ดดดด คุณแซนนนนนนนนนนด์ กรี๊ดดดดดด ชั้นกำลังหลงคุณพระจันทร์อยู่ดีๆ มากระชากไปหาทำไมม
  #358
  0
 3. #357 Nun (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 12:12
  อิคุณพี่แซนด์ก็จะตรงไปไหน~~ 5555555555

  นี่แอบลุ้นให้คุณพี่พระจันทร์เขารีบเดินเครื่องจีบคุณพี่ฟ้าเร็วๆอยู่น้าาา
  #357
  0
 4. #356 ปลา (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 11:59
  พี่เเซนด์ยูตรงมาก เเละปากหะมาเหมือนไอคุณพี่ซี
  #356
  0
 5. #355 iamtheflash2544 (@iamtheflash2544) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 10:27
  คุณแซนด์นี่....
  #355
  0
 6. #353 svkmnj (@svkmnj) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 09:22
  โอ้ย ชอบบ อัพบ่อยๆนะคราาา คุณพระจันทร์ นุ่มลึกมาก คุณแซนดดดด์ ฉันรอตอนเขาไม่ไหวเลี้ยวว
  #353
  0
 7. #352 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 08:11
  มีเกณฑ์ได้ผัวใหม่?555
  #352
  0
 8. วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 07:26
  คุณแซนด์แมร่งหอยหลอด55555555555555 ว่าละทำอยู่กับอิคุณซีได้ คุณพระจันทร์ใจอ่อนได้แล้ว
  #351
  0
 9. #350 RyoJin2911 (@RyoJin2911) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 07:10
  ความคุณแซนด์ กระชากอารมณ์หลงคุณพระจันทร์ของชั้นไม่เหลือชิ้นดี โอ้ยยยยย รอไม่ไหว รอการประทะ ซีแซนด์แทบไม่ไหว แต่คุณพระจันทร์ก็ดี๊ดีย์ งื้ออออออ อยากได้สุดดดด
  #350
  0
 10. #349 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 05:28
  คุณแซนด์ก็ร้ายไม่เบานะ
  คุณฟ้าน่ารัก โดนคุณทนายพาเข้าห้องแล้ว
  #349
  0
 11. #347 deknoy (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 04:33
  อดีตของพระจันทร์เศร้าเรื่องหย่ามาก่อนจริงๆด้วย  ส่วนฟ้านั้น ..... คุณมีเกณฑ์จะได้สามีใหม่แน่นอนค่ะ ฟันธง!!!  ถ้าสมมติเรื่องนี้นางเอกจีบสามีแห่งชาติก่อนก็แหวกแนวจะสองเรื่องที่แล้วไปอีก
  #347
  0
 12. #346 BCFirst (@1st13) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 04:06
  ชอบผัวเก่า- 555555555
  #346
  0
 13. #345 Napatporn_GG (@taenyislove27) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 03:48
  ชอบบบบบบบบบบบบ
  #345
  0
 14. #344 namwhan_ka (@sweettyploy) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 02:37
  หูยย ผัวเก่าเต็มคำ
  #344
  0
 15. #343 rik (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 01:24
  คุณพระ! คุณพระจันทร์ชวนสาวอยู่ด้วยค่ะ คุณซีต้องรู้เรื่องนี้

  แต่คุณแซนด์นี่เลเวลสูงกว่าคุณซีอีกป้ะคะ 5555555555
  #343
  0
 16. #341 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 00:34
  เรารักคุณแซนด์โอ้ยยยยยยยยยยยย พูดเต็มปากเต็มคำดีว่าผัวเก่า คือชอบอะ คุณพระจันทร์ใจอ่อนแล้ว สงสารเด็กนี่เอง ก็ถ้าจะไปพิจารณาคดีก็ให้คุณซีพามาหาคุณแซนด์ก็ได้ค่ะ 555555555555555
  #341
  0
 17. #340 พรีม (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 00:19
  คุณแซนด์ คือ ซีสองป่ะคะ 55555555555555555
  #340
  0
 18. #338 iamiam (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 23:57
  คุณแซนด์ตรงได้ใจจริงๆ ฮาา
  #338
  0