(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 33 : ฟ้ากับพระจันทร์ - EP 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,265
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  6 เม.ย. 60

ฟ้ากับพระจันทร์

EP 2

            ข้าวของเก่าๆ ที่เคยมีความหมาย หากไม่ได้ค้นเจอ ไม่ได้ปัดฝุ่นดู เราก็อาจจะไม่รู้ว่ามันเคยมีความหมายกับเรามากแค่ไหน เช่นเดียวกันกับ ความรู้สึก เก่าๆ ที่วิริฒิพาเคยมีให้พอลล่า เด็กสาวลูกครึ่งฝรั่งหน้าใสผู้ภาษาไทยไม่ค่อยจะแข็งแรง ตั้งแต่เมื่อสมัยมัธยมปลายนั่นแหละ

            พอลล่าย้ายมาจากอเมริกามั้ง หรืออังกฤษ หรือสิงคโปร์ด้วยซ้ำ เธอก็จำไม่ได้ เธอรู้แต่ว่าอีกฝ่ายเป็นลูกครึ่ง แถมครึ่งอะไรก็ไม่รู้เสียด้วยซ้ำ เธอรู้แต่ว่าอีกฝ่ายนั้น น่ารัก กว่าจะรู้ตัว วิริฒิพาในวัยมัธยมปลายที่กำลังเครียดๆเรื่องการหย่าร้างของพ่อกับแม่ ก็ลืมความเครียด ลืมทุกอย่างไปได้ เมื่อเพียงได้ยินเสียงพูดอ้อแอ้ ไทยคำอังกฤษคำของสาวลูกครึ่งคนนั้นที่เข้ามาในห้องของเธอและทำหน้าที่เป็นเหรัญญิกห้อง

            ใครกล้าเลือกนางเป็นเหรัญญิกวะถามจริง วิริฒิพาอดคิดไม่ได้ เธอเป็นหัวหน้าห้อง และเมื่อมีกิจกรรมใดใดที่ต้องใช้เงินห้อง พอลล่าก็จะเดินไปรอบๆห้องเพื่อเก็บเงินmoney please, money please (เงินค่ะ ขอเงินหน่อย)” ความตลกก็คือเพื่อนคนไทยชอบเอามาล้อว่า “มานี่ พลีส มานี่ พลีส” ทำให้เวลาพอลล่าเก็บตังค์ เพื่อนๆจะแกล้งเดินมาหา “อ้าว ว่าไงนะฟ้า” “ฮึ อะไรนะ” ฝรั่งสาวทำหน้ามึน “ก็เธอเรียกฉันไม่ใช่หรอ มานี่ๆ”

            แต่นอกจากนั้นแล้ว ก็ไม่มีใครแกล้งอะไรพอลล่าใหญ่โต อาจจะเป็นเพราะเด็กฝรั่งหน้าสวยด้วยละมัง แทนที่จะมีแต่คนแกล้ง ก็มีแต่คนตามรุมจีบซะมากกว่า “ฟ้าน่ารักนะเว้ย” มีแต่คนพูดรอบๆตัวเธอ ใช่ น่ารัก วิริฒิพาคิดในใจและไม่ใช่เธอคนเดียวที่คิดเช่นนั้น เมื่อบรรดารุ่นพี่ รุ่นน้องผู้ชาย ต่างพากันมาขายขนมจีบ ฟ้า หรือ พอลล่าตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน จนวิริฒิพาไม่กล้าเข้าใกล้อีกฝ่ายมากเกินไปนัก

            แต่เมื่อใดก็ตามที่อยู่ใกล้กัน วิริฒิพาจะแอบมองรอยยิ้มของผู้หญิงคนนั้น แล้วก็เผลอยิ้มตาม ใจสั่นๆ ไม่รู้ว่านั่นเรียกว่าความรักหรือเปล่า แต่หลายๆครั้ง เวลาที่เห็นผู้ชายคนไหนมาจีบพอลล่า เธอก็อดรู้สึกประหลาดไม่ได้ แม้ในยามนั้นจะยังเด็ก และไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่วิริฒิพาก็จำความรู้สึกอึดอัดใจ เวลามีใครมาฝากของให้พอลล่าได้ดี “...เอาไปให้มันเองสิ” “เฮ้ย เอาน่า  อยู่ห้องเดียวกับฟ้าไม่ใช่หรอ ฝากให้หน่อย” “ไม่เอา” “เหอะน่า...”

            สุดท้าย บางครั้ง ถ้าหากปฏิเสธไม่ไหว วิริฒิพาก็เลยต้องกลายเป็นคนที่เอาของขวัญ ของฝากเหล่านั้น ไปให้พอลล่าโดยปริยาย และในทุกครั้ง ที่เห็นสายตาดีใจที่ได้รับของขวัญของพอลล่า วิริฒิพาก็เผลอนึกไม่ได้ ว่าไอ้พวกคนที่ฝากของมาให้น่ะมันโง่ชัดๆ เอาจริงๆ แค่ได้มาเห็นพอลล่ายิ้ม ก็คุ้มแล้ว ที่จะมายืนมอง  

            แต่แน่นอน วิริฒิพาก็ยังคงเป็นวิริฒิพา จนจบมัธยมปีสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงที่พอลล่าเริ่มเข้าวงการ เริ่มมีคนมาทาบทามให้เล่นโฆษณา และเดินแบบ วิริฒิพาก็มัวแต่คร่ำเคร่งกับการดูหนังสือสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ และนั่นก็ทำให้เธอไม่ได้มีโอกาสคิดมากเรื่องความรู้สึกที่มีต่อพอลล่าอีกต่อไป อีกฝ่ายเองก็มาโรงเรียนน้อยลง เพราะมีงานเข้ามามากขึ้น ไม่นานนัก... พอๆกับช่วงที่วิริฒิพาทราบผลว่าตัวเองได้เข้าเรียนคณะนิติศาสตร์อันดับหนึ่งอย่างที่เคยวาดฝันเอาไว้ พอลล่า ก็กลายเป็นดาราวัยรุ่นพุ่งแรงที่ชื่อเสียงโด่งดังคับวงการ...

            แล้วทั้งสองก็แทบไม่ได้คุยกันอีกเลย ด้วยภาระ ด้วยชีวิต ด้วยอะไรก็ตาม แต่นั่นก็คือ รักครั้งแรก ที่วิริฒิพาออกจะไม่มั่นใจว่ามันใช่ความรักหรือเปล่า อาจจะเป็นเพียงความประทับใจครั้งแรกที่มีต่อมนุษย์คนอื่นก็ได้ เธอคิดเช่นนั้น และนั่นก็เป็นครั้งแรก ที่ทำให้เธอรู้สึกถึงการมีอยู่ของหัวใจ

            จะอย่างไรก็ตาม เธอย่อมจำอีกฝ่ายได้ พอลล่าไม่ใช่คนจำยาก ใบหน้าสวย เสียงดัง พูดไทยไม่ชัด แถมบวกดีกรีความเป็นคนมีชื่อเสียงในปัจจุบัน แม้จะหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนาน เพราะล่าสุดที่เธอได้ข่าวนั้นพอลล่าแต่งงานกับนักธุรกิจชาวฮ่องกงชื่อดัง และย้ายไปอยู่ฮ่องกงด้วยกันกับสามี จนมีลูกชายหนึ่งคน ก่อนที่จะมาทราบข่าวผ่านๆว่าอีกฝ่ายแยกทางกับสามีและหนีกลับมาอยู่เมืองไทยนี่แหละ

            แต่สภาพของพอลล่าตอนนี้ก็ทำให้วิริฒิพาหนักใจไม่น้อย

            “เหย...ไปหิ้วใครมาน่ะพี่พระจันทร์!?” ดาวิกาเอ่ยขึ้นก่อน เมื่อวิริฒิพากลับมาพร้อมกับมาร์ตินี่ในแก้วมือหนึ่งตามสัญญา วางให้น้ำทิพย์ และมืออีกข้างที่ไม่ว่างนั้นก็ใช้โอบไหล่นางแบบลูกครึ่งสาวที่เดินโงนเงนทรงตัวแทบจะไม่อยู่ที่กำลังพึ่งพิงไหล่ของเธอเป็นหลักยึดอยู่ในตอนนี้

            “โอ้โห นับถือจริงๆว่ะ จะไปหนีบสาวมาก็ยังอุตส่าห์เอามาร์ตินี่มาให้ฉัน เป็นคนรักษาสัญญาโคตรๆ” น้ำทิพย์แซว เมื่อเห็นวิริฒิพาวางเหล้ามาร์ตินี่ลงบนโต๊ะให้เธอ ทำให้วิริฒิพากลอกตา

            “สาวที่ไหนละ! นี่เพื่อนสมัยมัธยมฉัน ฉันเห็นเขากินเหล้าเมา ไม่มีคนดูแล อยู่ที่บาร์นั่นน่ะ ก็เลยพากลับมาด้วย กลัวจะเป็นอะไรไป” วิริฒิพาว่าเช่นนั้น เมื่อมองพอลล่าที่ดูจะไม่ได้สติ “one more please! (ขออีกแก้วค่ะ)” เธอยังพึมพำอยู่เช่นนั้น

            “ไม่ไหวนะเนี่ย พี่ว่าพาเขากลับบ้านก่อนดีไหมพระจันทร์” ราศีเอ่ยขึ้นมา ทำให้วิริฒิพาพยักหน้า

            “ฮ่านแน่ พระจันทร์พาสาวกลับบ้านเว้ยยย” น้ำทิพย์ได้ทีแซวยกใหญ่

            “หุบปากน้ำทิพย์!” วิริฒิพาว่าเช่นนั้น ทำให้น้ำทิพย์หัวเราะที่ดูจะมีชัยเหนือวิริฒิพาเป็นครั้งแรก และนั่นก็ทำให้วิริฒิพาถอนหายใจเอือมๆ แล้วหันมาลาทุกคน ก่อนจะพานางแบบลูกครึ่งสาวเดินไปที่รถด้วยกัน

เธอค่อยๆพานางแบบสาวขายาวนั้นขึ้นนั่งบนรถวอลโว่ V70 รถเก่า คันแก่ๆของเธอ พยายามปรับเบาะให้ได้เอนนอนและยาวขึ้น เพราะนางแบบสาวนั้นขายาวมาก เธอถอนหายใจอย่างเหนื่อยอ่อน แล้วกลับไปนั่งที่ข้างคนขับก่อนจะออกรถ...

“เออ ตายจริง แล้วบ้านอยู่ไหนละเนี่ย” วิริฒิพาบ่นเบาๆ เมื่อมองคนที่นอนหลับอยู่ตอนนี้

you bastard!! (ไอ้เหี้ย!!)” อยู่ดีๆ พอลล่าก็ตะโกนขึ้นมาทั้งๆที่ยังหลับตา แต่นั่นก็ทำให้วิริฒิพาเหยียบเบรกจนหัวทิ่ม เธอตกใจเมื่อหันมามองคนที่เมานอนหลับอยู่ด้วยหน้าซีดเผือด...

โธ่เอ๊ย ละเมอเองหรอ เธอนึกในใจ แล้วถอนหายใจเบาๆ อดลอบมองเจ้าของใบหน้าสวยที่หลับใหลอยู่อย่างสงสารไม่ได้ ไม่รู้ว่าเธอต้องไปจะอะไร หรือคนแบบไหนมา ถึงได้ต้องมาพูดด่ายามหลับฝันละเมอเช่นนี้ เธอได้แต่ถอนหายใจ ส่ายหัว แล้วกดคันเร่งต่อ

“go to hell! You x! (ไปตายซะ!! ไอ้ห่า!!)” พอลล่าตะโกนขึ้นมาอีกทำให้วิริฒิพาตกใจเหยียบเบรกอีกครั้ง ครั้งนี้หัวไม่ทิ่มแต่เธอก็อดถอนหายใจไม่ได้ วิริฒิพาส่ายหัวเบาๆ แล้วเอื้อมมือไปลูบหัวพอลล่า

“ใจเย็นๆนะ ไม่มี bastard (ไอ้เหี้ย) x (ไอ้ห่า) ที่ไหนมาได้ยินหรอก... มีแต่กูเนี่ยได้ยิน...” วิริฒิพาว่าเบาๆก่อนจะหัวเราะออกมาแล้วส่ายหัวอย่างเอ็นดู เมื่อพอลล่าดูสงบลงเวลาที่ได้รับสัมผัสปลอบโยนอย่างการลูบหัว เธอลูบหัวจนพอลล่าคล้ายจะเคลิ้มหลับใหลไป สังเกตได้จากการหายใจที่ลึกขึ้น ซึ่งกรณีนี้ต้องขอบคุณน้ำทิพย์ที่เป็นคนบอกเธอเองถึงวิธีการดูคนหลับสนิท ไม่สนิท หรือแม้กระทั่งคนแกล้งหลับ “...เขาจะหายใจลึกขึ้น ถ้าหลับลึกจริงอะ” น้ำทิพย์ว่า “เป็นตากล้องน่ะ กล้องมันละเอียดมาก จับได้หมดแหละ ถ้านักแสดงหลับไม่เนียน ฉันจะบอกให้เขาหายใจลึกๆ” อยู่ดีๆ วิริฒิพาก็นึกถึงคำพูดนี้ของน้ำทิพย์ขึ้นมาได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน...

แต่ตอนนี้พอลล่าก็หลับ ลึก ไปแล้วจริงๆ

 วิริฒิพามองหล่อนอย่างสงสาร ไม่รู้เลยว่าช่วงเวลาที่ทั้งสองไม่ได้เจอะเจอกันนั้น อีกฝ่ายไปพบไปเจออะไรมาบ้าง ถ้ามีโอกาส วันพรุ่งนี้เธอว่าจะพูดคุยและสอบถามกันเสียหน่อย...

อย่างน้อยก็คนเคยรู้จักกันละนะ...

ทนายความสาวนึกในใจ ก่อนที่จะมุ่งรถตรงกลับไปยังคอนโดฯของตนเอง ด้วยตั้งใจจะให้มันเป็นที่พักชั่วคราวของนางแบบลูกครึ่งสาวในค่ำคืนนี้...

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #348 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 05:19
  ...มีแต่กูเนี่ยที่ได้ยิน...ชอบคุณพระจันทร์อ่ะ5555555
  #348
  0
 2. #329 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 23:04
  คุณพระจันทร์ T_____________T สุขุม นุ่มลึก แต่ก็กวนๆ เหมือนเป็นการผสมระหว่าง คุณปูนกับคุณซีเลยค่ะ อ่านแล้วหน่วงๆแบบอธิบายไม่ถูกเลย
  #329
  0
 3. #327 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 21:53
  กี๊ดดดด ได้อ่านเรื่องนี้สักที 
  #327
  0
 4. #325 RyoJin2911 (@RyoJin2911) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 20:16
  คุณพระจันทร์ งืออออออออ น่ารักอ่าาาาา
  #325
  0
 5. #323 natthii2 (@natthii) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 18:57
  ติดฟิคนี้ๆๆๆๆ ไรท์อัพเร็วแค่ไหน เค้าอ่านตามไรท์เร็วเท่านั้น555 แจ้งเตือนปุ๊บอ่านปั๊บ สนุกมว๊ากกกก
  #323
  0
 6. #322 sonesoshi9243 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 14:33
  ก็ยังขอพูดเรื่องสปีดในการอัพของไรท์ก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ 555 อัพเร็วจนเค้ารู้สึกผิดเลยค่ะที่ตามอ่านไม่ทัน เข้ามาแต่ละทีคือตามอ่านย้อนหลัง3-4ตอนเป็นอย่างต่ำ โอ่ย อะไรจะฟิตขนาดนั้น เดี๋ยวจะไปฝึกสกิลมาให้อ่านทันไรท์อัพ 555  คู่ขมิ้นกับปูนน่ารักดีจังค่ะ รู้สึกอยากขยี้หัวขมิ้น อยากจะกอดแล้วมองจากมุมสูง นี่นึกไปถึงตอนพี่อลิสกับน้ำว่านางขี้อ้อนยังไง งือ น่ารักกก  คู่ฟ้ากับพระจันทร์ดูแววจะมีดราม่านะคะ แค่ตัวพระจันทร์อย่างเดียวก็หม่นแล้ว ขอกอดหน่อยค่ะ #โดนถีบ  รอติดตามตอนต่อไปนะคะ สู้ๆ ^^
  #322
  0
 7. #320 deknoy (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 12:36
  อยากได้คุณพระจันทร์ค่ะ อุ้ย!มือลั่น 555

  #320
  0
 8. #319 Jiffy_ws (@Jiffy_ws) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 12:11
  ขออีกๆ ขอคุณพระจันทร์ คนเก่งมาอีกสิค่าบบ
  #319
  0
 9. #318 อิอิ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 12:05
  เขินตอนลูบหัวค่ะ แงววววววว
  #318
  0
 10. #317 มาโมรุ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 11:20
  คุณพระจันทร์มารวดเร็วทันใจEp.2แล้วไล่อ่านแทบไม่ทัน ชอบทุกตอนเลย คุณปลาน่ารักแอบกวน

  คุณปูนเข้มขรึม อบอุ่น ปลอดภัย คุณพระจันทร์ก็ฉลาดเก่งโดยเฉพาะตอนฉะกับคุณซีทันกันตลอด

  ส่วนคุณซีของเรานั้น นิยามสั้นๆ หอยหลอดที่สุด  #317
  0
 11. วันที่ 26 สิงหาคม 2559 / 11:04
  ลั่นมากตรงมีแต่กู 55555555 คุณพระจันทร์น่าร้ากกกกกกกก
  #316
  0