(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 27 : ขมิ้นกับปูน - EP 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,792
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  23 ส.ค. 59

ขมิ้นกับปูน

EP 11

            อย่างไรก็ตาม กุลธิดาไม่มีเวลาเขินราศีนานนัก เพราะอีกฝ่ายยืนยันว่าหากไปส่งเธอช้า ที่บ้านของเธอจะต้องเป็นห่วงแน่ๆ เนื่องจากเธอหายมาทั้งคืน ทำให้ราศีนั้นขอให้คุณวุฒิขับรถพาเธอมาส่งที่บ้านพร้อมๆกับตัวเธอเองที่ตั้งท่าจะลงมาทักทายทำความรู้จักกับครอบครัวของกุลธิดา และนั่นก็ทำให้เลขาสาวถึงกับเหงื่อตกอีกครั้ง

            “ย..อย่าดีกว่าค่ะคุณปูน” กุลธิดารีบเอ่ยดักคอ เมื่อราศีทำท่าจะลงจากรถ และนั่นก็ทำให้ฝ่ายนั้นขมวดคิ้ว

            “อ้าว ทำไมละ ขมิ้น เธอหายไปทั้งคืน คุณแม่กับพี่สาวของเธอต้องอยากรู้แน่ๆว่าเกิดอะไรขึ้น พี่จะได้ช่วยอธิบายให้ไง...” ราศีเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน แต่แววตาก็มีความขบขัน และนั่นก็ทำให้กุลธิดายิ่งกลัว...

            กลัวเขาจะรู้ความจริง

            “ขมิ้น...” “อ้า งั้นไม่เป็นไร” ราศีรีบตัดบท เพราะที่จริงตนก็เพียงแต่จะแกล้งกุลธิดาเล่นเท่านั้น แต่พอเห็นอีกฝ่ายดูกังวลมากเช่นนั้นเธอจึงรีบตัดบทไป “สงสัยขมิ้นยังไม่พร้อมจะพาพี่เข้าบ้านสินะ...” ราศีแกล้งแหย่ด้วยคำพูดเช่นนั้นแล้วยิ้มกรุ้มกริ่ม ทำให้กุลธิดาหน้าแดง “คุณปูน!” เธอเผลอเอ็ดเขาเสียงดังเพราะความหมั่นไส้

            ทำยังไงดี

            กุลธิดาคิดด้วยความกังวลเมื่อโบกมือลาราศีไป แม้ว่าเขาจะพูดด้วยทีเล่นทีจริงแบบนั้น และเธอเองก็ไม่กล้าคิดไปไกลว่าเขา มีใจให้ แต่ความหวั่นไหวที่มีในใจเธอตอนนี้ บวกกับท่าทีและรอยยิ้มแบบนั้นของเขาก็ทำให้เธออดกังวลไม่ได้ ถ้าหากว่าเขาและเธอตกหลุมรักกันจริงๆ เพราะ อุปสรรค ที่ทั้งสองอาจเจอนั้น มันอาจจะใหญ่มากเกินกว่าที่คนสองคนจะรับมือไหว... อย่างน้อยมันก็ใหญ่เกินกว่าที่เธอจะรับมือไหว

            “ขมิ้น ไปไหนมาเนี่ย แม่รอทั้งคืนเลย โทรไปก็ไม่รับ!!” ขวัญฤทัยโวยวายอย่างเป็นกังวลเมื่อลูกสาวคนเล็กเดินเข้ามาในบ้าน ทำให้ขนิษฐาที่นั่งดูโทรทัศน์อยู่ลุกขึ้นมาผสมโรง “ใช่! พี่ไลน์ไปก็ไม่ตอบ พี่กับแม่เป็นห่วงแทบแย่รู้มั้ย” คนเป็นพี่สาวเดินเข้ามาหาหล่อนอย่างเอาเรื่อง ทั้งแม่และพี่สาวกอดอกมองน้องคนเล็กของบ้านอย่างรอคำตอบ เนื่องด้วยเสียคนเป็นพ่อ ที่เป็นหัวหน้าครอบครัวอย่างคุณกรไป ทั้งสองจึงเป็นห่วงเป็นใยกุลธิดามากเป็นพิเศษอยู่แล้วเพราะต่างก็มีประสบการณ์ในการสูญเสียคนในครอบครัว

            “คือ เมื่อคืนขมิ้นไปประชุม...” “เอาอีกแล้ว! ไปกับยัยปูนใช่มั้ย!” “แม่ ฟังก่อน!” กุลธิดารีบเรียกคนเป็นแม่ไว้เพราะฝ่ายนั้นดูจะรีบโมโหแค้นเคืองราวกับต้องการจะเอาผิดราศีให้ได้ในทุกเรื่อง

            “ขมิ้นไปประชุมกับลูกค้า แล้วโดนเขามอมเหล้าเอา คุณปูนเข้าไปช่วยไว้แล้วก็พากลับไปนอนที่บ้านเขา”

            “ตายแล้ว!! พาไปนอนที่บ้าน!! มันหวังอะไรกับลูกหรือเปล่า แม่ได้ยินมาว่ายัยนั่นน่ะชอบผู้หญิงนะ!

            “แม่คะฟังขมิ้นก่อน...” ขนิษฐาได้แต่ส่งเสียงอย่างอ่อนใจพลางพยายามช่วยน้องสาวอีกแรง “ไม่มีอะไรเลยจริงๆนะคะแม่ คุณปูนเขาแค่ให้ไปนอนที่บ้าน แล้วตอนเช้าก็พามาส่งแค่นั้นจริงๆ” กุลธิดาว่า และนั่นก็ทำให้ขวัญฤทัยกอดอกแล้วถอนหายใจอย่างหงุดหงิด

            “เออดี! เข้าข้างมันกันเข้าไป อีคนที่มันฆ่าพ่อแก!” เธอว่าเช่นนั้น ทำให้กุลธิดากับขนิษฐามองหน้ากันตาปริบๆ แม้จะอยากแก้แค่ไหนว่า พ่อ ของราศีต่างหากเป็นคนทำให้พ่อของพวกเธอตัดสินใจทำอัตวินิบากกรรม แต่คนเป็นแม่ก็อารมณ์เสียเดินหายไปในครัวแล้ว และนั่นก็ทำให้พี่น้องทั้งสองได้แต่ถอนหายใจมองหน้ากัน

            แล้วขนิษฐาก็ยิ้มมุมปาก...

            “ว่าแต่เราเถอะ! ไปยังไงมายังไง บอกพี่มาเดี๋ยวนี้เลยนะ” ขนิษฐาชี้น้องสาวอย่างคาดโทษ และนั่นก็ทำให้กุลธิดาหน้าแดงขึ้นมาทันที เมื่อนึกถึงราศี กับคำพูดหวานๆแบบอ้อมโลก และเสียงเปียโนตอนเช้าของเขา แต่หล่อนก็กลั้นใจตอบพี่สาวออกไปว่า...

            “ไม่มีอะไรค่ะ! ก็แค่นั้นแหละ เหมือนที่บอกแม่” กุลธิดาว่า ทำให้ขนิษฐาหลิ่วตา

            “อย่ามา คุณปูนแกหน้าตาดีนะ นี่ถ้าไม่ติดว่าพี่ชอบผู้ชายพี่คงชอบแกเลย ไม่ใช่ว่าหลงเสน่ห์แกหรือไง” คนเป็นพี่ว่าเช่นนั้น แล้วนั่นก็ทำให้กุลธิดาถอนหายใจ

            “มันเป็นไปไม่ได้หรอกพี่นิษ... อย่าลืมสิว่าเราอยู่ในฐานะอะไร และเขาเป็นใคร” กุลธิดาว่าอย่างหนักอกเช่นนั้น แต่แทนที่ขนิษฐาจะเลิกรา คำตอบนั้นกลับทำให้เธอตาโตแล้วชี้น้องสาวอย่างตื่นเต้น

            “ขมิ้น...” ขนิษฐาเรียก “ขมิ้นไม่ได้ปฏิเสธนะว่าไม่ได้ชอบคุณปูน” เธอว่า “ขมิ้นแค่บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ แปลว่าขมิ้นชอบคุณปูนหรอ!?” คำถามเช่นนั้นจากคนเป็นพี่สาวทำให้กุลธิดานิ่งอึ้ง แล้วเม้มปากเบาๆ

            “ช่างเถอะพี่นิษ...ยังไงมันก็ไม่สำคัญ สุดท้ายแล้ว ถ้าเขารู้ว่าขมิ้นเป็นใคร เขาก็ต้องเกลียดขมิ้นอยู่ดี” กุลธิดาว่าเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้ขนิษฐามองน้องสาวอย่างเป็นกังวล “ขมิ้นเอ๊ย...” ขนิษฐาได้แต่ถอนหายใจอย่างเอ็นดูน้องสาว “ถ้าชอบเขา ยังไงช่วงเวลาที่เขายังไม่เกลียดเราก็ทำให้มันดีที่สุด อย่างน้อย เมื่อถึงวันที่เขาอาจจะต้องเกลียดเราจริงๆ เขาจะได้นึกถึงเรื่องดีๆบ้างนะ” คำพูดของคนเป็นพี่ทำให้กุลธิดานิ่งอึ้งไปอย่างสะท้อนใจ เธอยังคงกังวลไม่หาย แต่ก็พยักหน้าอย่างเห็นด้วยกับคำของพี่สาว...

...

            อย่างไรก็ดี เมื่อถึงวันจันทร์ที่ต้องไปทำงานอีกครั้ง กัณฐิกากับศักดิ์ชัยก็มาเรียกตัวเธอไปพบอีก และนั่นก็ทำให้เธอยิ่งรู้สึกกดดันเมื่ออีกฝ่ายอธิบายขั้นตอนของแผนว่าเธอต้องทำอย่างไร ต้องให้ราศีเซ็นตรงไหน และต้องเอาเอกสารไปให้ใคร และนั่นก็ทำให้เธอยิ่งรู้สึกไม่กล้าสู้หน้าราศี เมื่อเห็นเขานั่งยิ้มอารมณ์ดีอยู่ในห้องทำงานนั้น...

            คุณปูนช่วงนี้ร่าเริงแปลกๆ เธอก็ไม่เข้าใจ เหมือนกำแพงที่มีระหว่างเขาและเธอในช่วงแรกมันพังทลายหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ และนั่นก็ยิ่งทำให้เธอกลัวเมื่อเขาไว้ใจเธอง่ายขนาดนั้น เพราะมันจะทำให้เธอ เจ็บ หนักมากหากเมื่อถึงเวลาที่ต้องทรยศเขา

            “จะไปกินข้าวข้างล่างหรอ” ราศีเอ่ยขึ้นมาเมื่อกุลธิดาเอากล่องอาหารคลีนมาวางให้หล่อนก่อนที่ตั้งท่าจะลาลงไปด้านล่าง และนั่นก็ทำให้กุลธิดาพยักหน้าเบาๆ “ค่ะ” “ไม่ต้องไปหรอก เดี๋ยวสั่งขึ้นมากินบนนี้กัน กินด้วยกันนะ พี่ไม่อยากกินคนเดียว...” คำพูดแบบนั้นของราศีทำให้กุลธิดาทั้งอึดอัด ทั้งดีใจ บทนี้ยากมากสำหรับเธอ เพราะเธอไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกอย่างไรดี

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ขมิ้น...” “สวัสดีค่ะ Belly’s Kitchen ใช่ไหมคะ ค่ะ สั่งอาหารนะคะ ขมิ้นจะกินอะไร...” ราศีไม่ฟังหล่อนเลยแม้แต่น้อยเพราะอีกฝ่ายยกหูโทรศัพท์สั่งอาหารไปแล้ว และนั่นก็ทำให้กุลธิดาหน้าแดง

“อะไรก็ได้นะคะ” “อ๋อ อะไรก็ได้ค่ะ... ขมิ้น เค้าบอกว่าอะไรก็ได้ไม่มี...” ราศีแกล้งทำเป็นป้องปากคุยกับเธอ และมุขหน้าตายแบบนั้นของเขาทำให้กุลธิดาเผลอหัวเราะออกมา “ข้าวผัดอเมริกันก็ได้ค่ะ” เธอว่าเช่นนั้น ทำให้ราศีสั่งไปตามนั้น แล้ววางสายโทรศัพท์ลง ก่อนจะหันมาเลิกคิ้วกับเธอ

“เป็นอะไรฮึเรา? พี่เห็นทำหน้าบูดหน้าบึ้งตั้งแต่เช้าแล้ว” ราศีแซว เอาจริงๆแล้วเธอรู้ เธอรู้ว่าสาเหตุที่กุลธิดามีท่าทีกังวลนั้นคืออะไร เธอได้ยินมันเต็มสองหู จากเครื่องดักฟังที่ติดไว้บนเสื้อสูทของเลขาสาวนั่นแหละว่ากัณฐิกาและศักดิ์ชัยบังคับให้กุลธิดาทำอะไรบ้าง แต่เธอต้องทำเป็นไม่รู้ และเธอก็ไม่สบายใจเลยที่เห็นสีหน้าแบบนั้นของกุลธิดา คนที่เธอตั้งใจจะดูแล และปกป้อง หากทำได้... และนั่นก็เป็นสาเหตุให้เธอถาม

 “ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ทะเลาะกับพี่สาวนิดหน่อย” กุลธิดาเลือกที่จะโกหก ขอโทษนะคะคุณปูน เธอคิดในใจอย่างลำบากใจ ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะโกหกเขาเลย และนั่นก็ทำให้ราศีหลิ่วตาเล็กน้อย

 “เอ้อ และเรื่องเอกสารกับบริษัทออลเทคเป็นยังไงบ้าง” อยู่ดีๆราศีก็เอ่ยถามเรื่องโปรเจ็คกับบริษัทออลเทคซึ่งเป็นโปรเจ็คใหญ่ที่เธอกำลังให้กุลธิดาเตรียมเอกสาร และนั่นก็ทำให้กุลธิดาอึดอัดใจขึ้นมาทันที เพราะมันอยู่ในแผนการ แผนการของคุณป้ากัณฐิกากับคุณลุงทวีศักดิ์ที่จะใส่ร้ายราศีและพาให้ราศีลงจากตำแหน่ง เพราะมูลค่าสำหรับงานนี้นั้นเกือบร้อยล้าน และถ้าหากเธอทำให้ราศีเซ็นเอกสารปลอมได้สำเร็จ ฝ่ายนั้นก็จะชนะ...

แต่เธอทำไม่ได้

“คุณปูนคะ ถ้าเกิดขมิ้นมีเรื่องจะสารภาพ...” เธอเงยหน้ามองเขาอย่างอึดอัด และนั่นก็ทำให้ราศีเลิกคิ้ว เธอจะกล้าบอกฉันไหม ราศีแอบนึกในใจ แม้ว่าจะไม่โกรธอีกฝ่ายเลยถ้าอีกฝ่ายไม่กล้าพูด เธอเองก็พอเข้าใจ และก็รู้ว่าถ้าหากตัวเองต้องไปอยู่ในตำแหน่งที่กุลธิดากำลังยืนก็คงไม่รู้จะทำอย่างไรเช่นกัน แต่เธอก็แอบลุ้นให้อีกฝ่ายพูดความจริงกับเธอ... เพื่อที่ฉันจะได้พูดความจริงบ้างยังไงละ... ราศีนึกในใจ

“ขมิ้น...คือ...” “อาหารมาส่งแล้วค่า” เสียงที่ดังออกมาจากข้างนอกทำให้ทั้งสองต้องหยุดการสนทนาไว้เท่านั้น เมื่อกุลธิดาต้องออกไปรับอาหาร และราศีจ่ายเงินค่าอาหารเสร็จเรียบร้อย ทั้งสองก็มานั่งลงตรงโต๊ะเตี้ยที่เอาไว้ใช้รับแขก แต่ตอนนี้กลายเป็นโต๊ะอาหารของทั้งสองคน

จนเมื่อกุลธิดาตักข้าวเข้าปาก น้ำตาของเธอก็ไหล...

“ตายแล้ว ขมิ้น” ราศีรีบวางช้อนอย่างตกใจ เมื่อเห็นอีกฝ่ายร้องไห้เช่นนั้น

“ขมิ้นขอโทษคุณปูน ขมิ้นทำไม่ได้...” เธอเอาแต่บอกเช่นนั้น

“ทำอะไรไม่ได้ ไหนบอกพี่มาซิ” ราศีลูบไหล่ลูบแขนอีกฝ่ายอย่างปลอบขวัญ ส่วนกุลธิดาก็ได้แต่ส่ายหัว

“ขมิ้นบอกคุณปูนไม่ได้ และขมิ้นก็ทำไม่ได้...” เธอว่าแล้วปาดน้ำตาของตัวเอง ทำให้ราศีได้แต่ถอนใจ

“ขมิ้น... ขมิ้นฟังพี่นะ...” ราศีเอ่ยเบาๆ “ถ้าขมิ้นไม่กล้าบอก ขมิ้นไม่ต้องบอก ไม่เป็นไร” เธอว่าเช่นนั้น

“แต่มันเป็นเรื่องที่ขมิ้นควรบอก แล้วขมิ้นก็ทำไม่ได้!!” เธอเอาแต่ร้องไห้อยู่อย่างนั้นอย่างเจ็บใจตัวเอง และนั่นก็ทำให้ราศีถอนหายใจ เธอดึงร่างบางเขามากอดเอาไว้อย่างเอ็นดูคนที่อยากทะนุถนอมที่สุด...

“ไม่ต้องบอก” ราศีกระซิบบอกฝ่ายนั้นเบาๆ “แล้วก็ไม่ต้องห่วงด้วย...” ราศีว่าเช่นนั้น

“ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าขมิ้นจะทำอะไรผิดพลาดไป พี่จะปกป้องขมิ้นเอง”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #282 deknoy (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2559 / 11:06
  คุณปูนไม่ควรเป็นสามีใครนอกจากสามีเราค่ะ  อิจฉาขมิ้นแรงมาก
  #282
  0
 2. #281 iamtheflash2544 (@iamtheflash2544) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2559 / 10:26
  โอ้ยยยย ป๋าาาาาา
  #281
  0
 3. #280 BlackMotH (@BlackMotH) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2559 / 00:56
  โอ้ยยย แสนดีขนาดนี้ อยากหิ้วคุณปูนกลับห้องเลยค่ะ
  #280
  0
 4. #279 พรีม (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 23:55
  พี่ปูน หน้าตาว่าหล่อแล้ว ใจยังหล่ออีก พาน้อง ไปพักที่ห้องแห่งความลับ เถอะค่ะ 😜
  #279
  0
 5. #278 prochin (@prochin) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 23:42
  ป๋าปูนแมนมาก
  #278
  0
 6. #277 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 23:23
  งือออ ละมุน
  #277
  0
 7. #276 choddmai (@choddmai) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 23:00
  คุณปูนแมน มาก มีปกป้องด้วย
  ขอบคุณครับไรต์
  #276
  0
 8. #275 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:55
  เป็นขมิ้นนี่จะลาออก ย้ายบ้านไปแล้ว แล้วทำได้มั้ย555555 คุณปูนบอกน้องไปเถอะค่ะ อึดอัดแทนน้องเหลือเกิน
  #275
  0
 9. #274 BunG_YKS (@BunG_YKS) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:55
  อ๊ายยย คุณปูนคนแสนดี
  #274
  0
 10. #273 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:39
  อึดอัดแทนขมิ้นนนน
  #273
  0
 11. #272 phat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:19
  อ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของคุณปูน อ่อนโยนอะไรเบอร์นี้
  #272
  0
 12. #271 Lobster (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:16
  อั๊ยยยย พี่ปูนนน

  อดใจรอตอนต่อไปไม่ไหวแล้วค่ะไรท์
  #271
  0
 13. วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 22:14
  โถววว คุณปูนคนดีของบ่าว ช่างเป็นคนดีอะไรอย่างเน้
  #270
  0
 14. #269 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 21:59
  คุณปูนคนดีมากกกก คิดไม่ผิดจริงๆที่อยากได้ 5555
  #269
  0
 15. #268 Pearrybc (@Pearrybc) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 21:52
  คุณปูนคนดียยย์ อยากด้ายน5555
  #268
  0
 16. #267 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 21:46
  คุณปูนน่ารักมากเลย
  #267
  0